Danh mục

Tina Tình: "Chả dại gì từ chối đại gia"

Thứ ba, 05/07/2011 11:30

"Nếu có một đại gia tâm lý, hiểu tôi, chân thành với tôi, chỉ yêu mình tôi và có thế làm cho tôi tất cả thì tôi chẳng dại gì mà từ chối." - Tina Tình thẳng thắn chia sẻ.

Cô ca sĩ cá tính của chương trình Bài hát Việt đang chuẩn bị ra mắt một album mới, đồng thời bộ phim đình đám mà cô thủ vai nữ chính cũng sắp sửa ra mắt. 

Chả dại gì từ chối đại gia

- Sau hơn 10 năm về Việt Nam lập nghiệp, chị thấy mình đã được gì, mất gì?

- Tôi được rất nhiều và mất đi cũng không ít. Được sự nể trọng của những người tôi yêu quý, "được" trải qua những ngày khó khăn tận cùng của cuộc sống để tự đi lên với trăm ngàn cảm xúc khác nhau, được trở thành tác giả của những ca khúc đầy màu sắc từ chính những trải nghiệm đó. Cái mất lớn nhất của tôi là sự ngây thơ, trong sáng vì nhận ra nhiều điều không như mình tưởng. Đó là điều đáng tiếc nhất.

- Và đã có lúc chị hối hận vì đã trở về Việt Nam và tham gia vào showbiz Việt?

Không bao giờ tôi hối hận về việc này. Chỉ có đôi lúc, tôi thấy buồn một chút vì nó không giống như những gì mình tưởng tượng trước đó. Tôi không thích mặt trái của showbiz.

- Hình như có lần nghe chị nói từng bị bùa ngải, chuyện đó có thật không?

- Nếu tôi nói có thật thì chị có tin không? Sẽ khó có người tin những chuyện như thế này trừ khi chính họ phải trải qua rồi. Những điều tôi đã phải trải qua rất quí giá đối với tôi, để mình không còn là con ếch ngồi đáy giếng và nghĩ rằng bầu trời trên kia chỉ có bấy nhiêu thôi.

Tinna Tình.

- Còn chuyện chị đã từng bị “gợi ý” và từ chối một đại gia?

- Tôi không từ chối ai cả. Tôi chỉ không thích trò chơi ấy thôi. Nếu có một đại gia tâm lý, hiểu tôi, chân thành với tôi, chỉ yêu mình tôi và có thế làm cho tôi tất cả thì tôi chẳng dại gì mà từ chối. Chị biết ai như thế thì giới thiệu cho tôi đi! (cười lớn)

Tự thấy mình có những ý nghĩ bi quan về mặt trái của xã hội

- Là ca sĩ, diễn viên và cả sáng tác nữa, đâu là đam mê thực sự của chị?

- Sáng tác là hơi thở của tôi. Nhưng có những ca khúc mà tôi thật sự thích, tôi chưa bao giờ phát hành. Vì chúng phản ánh quá nhiều sự thật trong xã hội, những ca khúc màu tối và nặng nề, tràn đầy cảm xúc, có lẽ không ai muốn nghe đâu. Đó là những ca khúc tôi để hát cho bản thân mình hoặc cho người mà tôi muốn chia sẻ. Còn ca hát là cuộc sống của tôi, tôi đã lựa chọn từ khi còn nhỏ. Điện ảnh thì lại là cái duyên tự nhiên đến với tôi và tôi cũng yêu vô cùng. Nó cho tôi những trải nghiệm lạ lùng và thú vị. Có lẽ tôi là người may mắn vì được sống cuộc sống nhiều màu sắc. Nếu giờ mà có thêm một đại gia như vừa nói ở trên thì chắc là chẳng còn mong đợi gì hơn.

- Chị vừa nói sáng tác của chị phản ảnh quá nhiều sự thật trong xã hội nên không ai muốn nghe. Những "sự thật" đó là gì mà ghê gớm vậy, đến mức không ai muốn nghe ?

- Vâng, đó là những tư duy hơi cá nhân, hơi bi quan, nói về những mặt trái của xã hội. Tôi nghĩ nếu để giải trí thì không phù hợp lắm vì hàng ngày người ta đã đối mặt với nhiều chuyện như thế lắm rồi nên nếu có nghe nhạc thì mọi người sẽ chỉ thích những gì nhẹ nhàng, tươi mát thôi.

- Thế sao chị còn viết ra?

- Tôi đã nói đó là những suy nghĩ, nhìn nhận của cá nhân tôi, tôi viết ra như một sự giải tỏa, thoả mãn tâm trạng của chính mình.

- Tinna Tình hát rock, hát nhạc dance và cả pop ballad nữa...Chị thấy bản thân mình hợp nhất ở dòng nhạc nào?

- Đã là nhạc mình tự viết thì bài nào tôi cũng thích. Nhưng nói thích nhất thì tôi vẫn chọn rock. Chỉ tiếc rằng thật sự không có đất cho rock ở Việt Nam.

- Vì sao chị lại nói như vậy ?

- Tôi thấy chưa nhiều khán giả Việt Nam yêu rock. Vì thế rock cũng thiếu đất diễn và muốn làm một rocker thật sự, đầu tư nghiêm túc là rất khó khăn. Tôi đam mê rock và cũng đã theo đuổi một thời gian nhưng thấy không hiệu quả nên đã phải thay đổi, mở rộng sang cả dòng nhạc trữ tình dễ nghe hơn. Từ đó tôi có nhiều khán giả hơn, có nhiều đất diễn hơn. Tất nhiên tôi vẫn không từ bỏ đam mê với rock nhưng vẫn sáng tác và hát nhạc trữ tình.

- Và chị cũng chỉ hát những bài do mình tự sáng tác ?

- Đúng vậy. Đó là những cảm xúc của tôi và được tôi viết nên thì tôi sẽ biết cách thể hiện nó tốt nhất.

- Sắp tới chị có sáng tác nào mới không ?

-  Tôi vừa ra mắt album Sáng tối thể loại nhạc rock và Tai tiếng theo dòng nhạc dance. Còn hiện tại tôi đang mất ăn mất ngủ để viết nhạc, biên tập và viết kịch bản cho một album dự định sẽ ra mắt vào cuối tháng 9. Đây sẽ là một album rất nhẹ nhàng, trong đó có một ca khúc viết về nhân vật Nga mà tôi đóng trong bộ phim Long Ruồi và một số bài tôi cũng vừa viết xong sẽ được thể hiện trong album này.

Có cảnh nude trong phim "Long Ruồi"

- Chị vừa nói đến vai diễn trong phim Long Ruồi ?

- Có thể nói nhân vật Nga là một vai rất đặc biệt của tôi. Khác với bản tính tôi ngoài đời hơi… nam tính, thường chỉ thích mặc quần jeans áo pul thì Nga lại rất nữ tính, dịu dàng với những bộ váy áo tha thướt. Trước khi quay, tôi đã phải tìm cách làm cho mình nữ tính hơn như tập dáng đi đứng yểu điệu, nhẹ nhàng, đi mua một loạt váy áo về mặc. Lúc đầu mặc thử cũng thấy mình… lạ lắm nhưng sau rồi thấy được là một cô gái dịu dàng cũng… thích lắm!(cười).

- Một vai diễn với tính cách hoàn toàn khác Tinna ngoài đời như thế có là khó khăn cho chị khi diễn?

- Có lẽ đây là một vai diễn cực kỳ khó đóng. Sau này xem phim mọi người sẽ biết vì sao chứ giờ tôi cũng khó nói được. Tuy nhiên, tôi cũng đã từng học qua một khóa về diễn xuất và hiểu rằng đã là diễn viên thì vai nào cũng phải đóng được, nhất là khi mình đã được đạo diễn và nhà sản xuất tin tưởng lựa chọn giao phó vai diễn.

- Nhưng chắc hẳn phải có lý do nào nữa khi đạo diễn Charlie Nguyễn giao vai  cho chị mà không cần casting. Liệu có phải là để “trả nợ” lần chị mất vai của phim "Để Mai tính" trước đây?

- Tôi không nghĩ một đạo diễn tên tuổi như Charlie Nguyễn lại giám đùa giỡn với sự nghiệp của mình đâu. Nếu tôi không nhầm thì việc giao vai cho ai đó trong một bộ phim là quyết định của rất nhiều người. Cụ thể trong phim Long Ruồi gồm Dustin Nguyễn, Charlie Nguyễn, Vincent Ngô và một số người nữa. Trước đó tôi đã phải casting rất nhiều lần cho vai diễn trong phim Để Mai tính. Vì thế các anh ấy đã biết được khả năng của tôi và tôi có thể diễn được hay không. Tôi không nghĩ người ta dám bỏ ra số tiền 400 ngàn USD để mạo hiểm làm việc vì tình cảm riêng. Vincent Ngô là người mời tôi vào vai này, anh ấy bảo, ngay khi đang viết kịch bản thì trong đầu anh đã chọn tôi vào vai này rồi. Có thể nói đây là vai diễn được “đo ni đóng giày” cho tôi cũng không sai đâu.

- Chị có thể kể một vài kỷ niệm trong quá trình vào vai Nga?

- Vui nhất và cũng cực khổ nhất là cảnh “lãng mạn” đóng với anh Thái Hòa. Hai người đùa giỡn, đánh nhau bằng chiếc gối làm lông gà bay khắp phòng. Lúc đầu tưởng “ngon lành” ai ngờ khi lông gà bay khắp nơi, mọi người trong đoàn làm phim đều đeo khẩu trang riêng hai anh em vẫn phải cười nói giữa đám lông bụi mù ấy. Sau cảnh này, về nhà tôi ho ra … toàn lông gà.

- Nghe nói trong phim còn có cảnh chị và Thái Hòa sex và nude 100% nữa hả?

- Ôi, không có cảnh hot đến mức ấy đâu. Có nude, nhưng là Thái Hòa nude… một mình thôi. (cười lớn). Đóng cặp với anh Thái Hòa, tôi rất vui. Anh ấy là một trong số ít diễn viên có tài mà không có tật, làm việc rất trách nhiệm và hòa đồng.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ vừa rồi.

Đất Việt

Tin được quan tâm

Từ 1/1/2026: Chính thức chốt mức lương thấp nhất 3.450.000 đồng/tháng thay thế mức lương cơ sở, ai được hưởng lợi?

Sang đầu năm 2026 mức tối thiểu vùng mới được áp dụng, đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền...
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận 3.000.000 đồng tiền trợ cấp hàng tháng từ 1/7/2025?

Có phải từ 1/7/2025, người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận tiền trợ cấp hàng tháng lên tới 3 triệu đồng,...
Kiến thức 3 ngày, 24 giờ trước

'Luật đàn gà': Cách tốt nhất để anh em hòa thuận là hạn chế tiệc tùng, ăn uống

Trong hành trình cuộc đời, ngoài cha mẹ, anh chị em là những người thân thiết nhất, gần gũi nhất với chúng ta. Khi nói...
Đời sống số 3 ngày, 24 giờ trước

Căn cước, CCCD cấm dùng vào việc này, ai vi phạm sẽ bị phạt lên tới 6.000.000 đồng

Có 9 hành vi bị nghiêm cấm trong Luật căn cước 2023. Ai cũng nên nắm rõ để tránh bị phạt tiền lên tới 6.000.000...
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Từ nay, đối tượng này không được tăng lương hưu theo luật mới, lý do là gì?

Từ ngày 1/7/2025, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 sẽ chính thức có hiệu lực, không chỉ điều chỉnh các quy định về...
Tin trong ngày 2 ngày, 8 giờ trước

Ngày mùng 1 tháng 8 âm lịch Ất Tỵ 2025, thắp hương vào khung giờ nào đẹp?

Mùng 1 tháng 8 âm lịch Ất Tỵ 2025 có hai khung giờ đẹp để lên hương mang lại may mắn, mọi người cần chú...
Kiến thức 2 ngày, 10 giờ trước

Tin cùng mục

Hình ảnh hiếm hoi của Á hậu Quỳnh Châu bên chồng doanh nhân trong lễ dạm ngõ, visual 'vợ chồng son' gây sốt

Ảnh dạm ngõ hiếm hoi của Á hậu Quỳnh Châu cùng chồng doanh nhân đang gây sốt cõi mạng.
Chuyện làng sao 8 giờ, 60 phút trước

Khánh Phương xin lỗi vụ quảng cáo web cá độ trong MV với Ưng Hoàng Phúc

Khánh Phương - một thành viên trong Ngũ Hổ Tướng đã lên tiếng xin lỗi về ồn ào quảng cáo web cá độ trong MV...
Chuyện làng sao 10 giờ, 10 phút trước

Sao Việt 23/9: Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng thông tin đang điều trị ung thư; Midu lại lộ dấu hiệu mang thai con đầu lòng

Tin sao Việt 23/9/2025: Lê Dương Bảo Lâm nhanh chóng đưa ra phản hồi trước những thông tin gây hoang mang dư luận. Cư dân...
Chuyện làng sao 11 giờ, 27 phút trước

Ưng Hoàng Phúc xuất hiện tại trụ sở Công an TP.HCM

Ưng Hoàng Phúc đã có mặt tại trụ sở Công an TP.HCM để làm việc liên quan đến nghi vấn MV lồng ghép hình ảnh...
Chuyện làng sao 18 giờ, 41 phút trước

Lâu lắm mới thấy Son Ye Jin sánh đôi cùng Hyun Bin nhưng sao Song Hye Kyo lại bị réo gọi?

Clip và hình ảnh Son Ye Jin xuất hiện bên cạnh ông xã Hyun Bin khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên.
Chuyện làng sao 20 giờ, 16 phút trước

Kaity Nguyễn - nữ chính 'Tử chiến trên không' sở hữu sắc vóc căng tràn nhất làng điện ảnh Việt

Kaity Nguyễn đang là một trong những cái tên được săn đón bậc nhất màn ảnh rộng.
Chuyện làng sao 21 giờ, 51 phút trước

Tin mới cập nhật

Bác sĩ khuyên: Ngoài không ăn quá nhiều khoai lang và bí ngô? Người cao tuổi còn nên hạn chế ăn 4 loại thực phẩm này

Khi chúng ta già đi, các chức năng khác nhau của cơ thể con người dần thay đổi. Chức năng của hệ tiêu hóa, tốc...
Chăm sóc sức khỏe 17 phút trước

Bộ Nội vụ ‘chốt’ nhóm lao động được làm 8h/ngày, dịp lễ, Tết hưởng ít nhất 300% lương: Ai được hưởng lợi?

Đây là điểm mới trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm về chính sách hỗ trợ...
Kiến thức 24 phút trước

Tuổi nào là độ tuổi 'thịnh' nhất của 12 con giáp? Hãy tìm 'tuổi vàng' của bạn và đón nhận may mắn!

Mỗi con giáp đều có những khoảnh khắc tỏa sáng riêng, đạt đến đỉnh cao của cuộc đời và gặt hái vô vàn phước lành....
Đời sống số 26 phút trước

Tử vi ngày 24/9/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, Mùi cần thận trọng trong công việc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 24/9/2025.
Đời sống số 7 giờ, 29 phút trước

Người từ 60 tuổi không có lương hưu muốn nhận tiền trợ cấp hàng tháng cần đáp ứng điều kiện gì?

Theo Luật Bảo hiểm xã hội 2024, người từ 60 tuổi không có lương hưu nhưng từng tham gia BHXH vẫn có quyền nhận trợ...
Kiến thức 8 giờ, 45 phút trước

Mức tiền thưởng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng năm 2025 là bao nhiêu?

Bạn đọc hỏi: Mức tiền thưởng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng năm 2025 là bao nhiêu?
Kiến thức 8 giờ, 1 phút trước

Quy định mới về việc CSGT dừng xe để kiểm soát giao thông, cụ thể là?

Khi dừng xe để kiểm soát, cán bộ CSGT phải sử dụng camera body (camera mini) hoặc bố trí camera ghi nhận lại toàn bộ...
Tin trong ngày 8 giờ, 30 phút trước

Đây từng là tỉnh có mỏ vàng lớn nhất Việt Nam, sau sáp nhập không còn tên tỉnh này nữa

Tỉnh này được xem là nơi có trữ lượng vàng lớn nhất cả nước. Sau sáp nhập thì tỉnh này đã hợp nhất vào tỉnh...
Kiến thức 9 giờ, 1 phút trước

Thêm nhiều hình thức khen thưởng mới cho học sinh, bỏ các danh hiệu cụ thể và bảng danh dự

Theo Thông tư 19/2025/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh sẽ có 5 hình thức khen thưởng, trong đó bổ sung hình...
Tin trong ngày 9 giờ, 3 phút trước

Tư thế ngủ tiết lộ tương lai của bạn! Hãy thay đổi tư thế ngủ này ngay lập tức

Người xưa thường nói: "Đứng như tùng, ngồi như chuông, nằm như cung, đi như gió". Ngồi, nằm, đi không chỉ liên quan đến tinh...
Đời sống số 9 giờ, 25 phút trước