Danh mục

Thủy Tiên nói lý do đích thân cầm hơn 100 tỷ đi cứu trợ bà con vùng lũ, tiết lộ cách minh bạch mọi khoản thu chi

Thứ tư, 21/10/2020 12:55

Thủy Tiên cho biết, cô phải chia sẻ về vấn đề này vì đây là số tiền được các mạnh thường quân, khán giả khắp mọi miền đất nước gửi ủng hộ bà con miền Trung.

Trên trang cá nhân mới đây, Thủy Tiên đã dành một chia sẻ dài để nói về chuyện cầm hơn 100 tỷ đi cứu trợ bà con vùng lũ. Theo nữ ca sĩ, cô không thể làm theo góp ý rằng chuyển hết số tiền lớn này cho một tổ chức cứu trợ hay cơ quan chức năng nào đó để giải ngân tài chính minh bạch vì lý do: “Mỗi người sẽ có 1 quan điểm riêng để làm từ thiện, 1 cách riêng để giúp đỡ cộng đồng. Việc tổ chức 1 bộ máy cồng kềnh càng làm rắc rối và mất thời gian họp hành rồi đưa ra quyết định? Nhỡ đâu trong bộ máy mình xây dựng nên có người không đàng hoàng, gây ảnh hưởng đến tổ chức thì lại càng nguy hiểm, trở thành miếng mồi ngon cho các tổ chức phản động chống phá..., nên tuyệt đối không thể”.

thủy tiên, cứu trợ miền trung, lũ lụt, vợ công vinh

Thủy Tiên khẳng định, cô có cách riêng để minh bạch từng khoản thu chi sao cho các mạnh thường quân gửi tiền ủng hộ không cảm thấy đắn đo.

Nguyên văn chia sẻ của Thủy Tiên như sau: “Hôm qua sau khi mình công bố số tiền chuyển khoản là hơn 100 tỷ thì rất nhiều bạn bè anh em gọi điện thoại cho mình cũng như nhắn tin rất nghiêm trọng.

Họ lo lắng cho mình, dặn mình nên khoá tài khoản lại, vì nếu không cẩn thận là coi như mất hết cả sự nghiệp tạo dựng. Mình nhận rất nhiều lời khuyên cân nhắc của các Facebooker, nhà báo về việc nên làm như thế nào để sử dụng số tiền minh bạch hiệu quả.

Mình cảm ơn và xúc động rất nhiều vì mọi người đã rất quan tâm lo lắng cũng như muốn bảo vệ cho mình. Vì không muốn mọi người quá lo lắng quá nhiều, nên mình sẽ trình bày 1 số quan điểm như sau cho mọi người yên tâm.

thủy tiên, cứu trợ miền trung, lũ lụt, vợ công vinh

Nay Tiên viết hơi dài mong mọi người thông cảm nha!

Về ý kiến số tiền quá lớn nên cần có 1 tổ chức cứu trợ như 1 bộ máy thu nhỏ để làm việc này có hiệu quả hơn, hoặc giao cho 1 bên cơ quan chức năng nào đó để giải ngân tài chính minh bạch, hoặc thuê 1 bên thứ 3 nào để đi kiểm tra tài chính… Tất cả những góp ý này, Tiên cảm ơn và ghi nhận rất nhiều, nhưng, mình không làm theo được.

Mỗi người sẽ có 1 quan điểm riêng để làm từ thiện, 1 cách riêng để giúp đỡ cộng đồng. Việc tổ chức 1 bộ máy cồng kềnh càng làm rắc rối và mất thời gian họp hành rồi đưa ra quyết định? Nhỡ đâu trong bộ máy mình xây dựng nên có người không đàng hoàng, gây ảnh hưởng đến tổ chức thì lại càng nguy hiểm trở thành miếng mồi ngon cho các tổ chức phản động chống phá nhà nước, nên tuyệt đối không thể.

Tiên chỉ là 1 cá nhân và Tiên sẽ làm việc theo cái tâm của 1 cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng, tiền trao tận tay để giúp đỡ bà con, không thông qua 1 tổ chức nào cả VÀ CŨNG KHÔNG TẠO RA 1 TỔ CHỨC NÀO CẢ. Tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ, là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy nếu giao cho 1 cơ quan tổ chức nào thì khác gì Tiên lừa họ?

thủy tiên, cứu trợ miền trung, lũ lụt, vợ công vinh

Sức Tiên đến đâu Tiên sẽ cố gắng làm đến đó, tổ chức bộ máy là công việc của nhà nước để giúp đỡ nhân dân, như covid hay là cứu hộ người dân ra khỏi vùng nguy hiểm đều là có công không nhỏ của nhà nước mình. Tiên đi ra hiện trường thực tế Tiên thấy rõ điều đó nên Tiên rất trân trọng họ.

Nhà nước mình làm những việc lớn, họ chi ngân sách nuôi quân để bảo vệ đất nước, giữ yên bình tổ quốc. Còn công việc của một người dân nhỏ bé như mình thì chỉ là làm sao giúp được cộng đồng càng nhiều càng tốt theo tinh thần lá lành đùm lá rách thế thôi.

Lúc nghe nhiều người nói và lo lắng cho mình, sợ sẽ bị làm khó dễ khi cầm số tiền quá lớn. Mình có gọi điện hỏi mẹ mình. Mình hỏi: “Con có nên đóng tài khoản không?” Mẹ mình nói: “Thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ? Bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người con cứ để đó đi, không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa mua giống làm ăn đâu. Con cứ làm đúng tự khắc Trời Phật sẽ giúp mình, không phải lo”. Mà thực ra mình hỏi thử lòng mẹ mình coi có sợ không chứ với mình “đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm“. Chết mình còn không sợ thì những việc cỏn con này sợ gì mà không cố gắng được.

Người ta sống trên đời chết đi không mang theo được gì cả, tiền bạc, danh vọng, địa vị, gia đình… Chết đi chỉ mang theo được cái gì, người ta tạo ra bằng suy nghĩ hay hành động. Nên yêu thương được ai thì yêu thương, giúp được ai thì giúp. Nếu như vì việc này mà mình không may mất hết, mình cũng vui vẻ chấp nhận. Vì mình tin rằng, với số lượng người được giúp, cũng đáng để mình đánh đổi mà. Ai mà không đến lúc già đi và mất hết chứ.

Một số bạn bảo việc cho tiền cho người dân là không nên, vì như vậy thì bất cập quá, nên giúp thức ăn cho họ. Mình rõ ràng quan điểm, mục đích chính của mình là giúp Tiền mặt để người dân tái thiết lại cuộc sống sau lũ. Mình ngồi nhà qua báo chí thì nghe vậy thôi chứ không đến thực tế tận nơi thì không thể hiểu được đâu. Mình nói thật là người dân không đói đến mức không còn gì ăn. Họ vẫn có hàng xóm giúp đỡ nhau, chính quyền địa phương 1 số nơi vẫn cố gắng gửi thức ăn cho người dân mỗi hộ 4 gói mì 1 ngày.

thủy tiên, cứu trợ miền trung, lũ lụt, vợ công vinh

Chỉ có một số nguy hiểm nước dâng cao làm trở tay không kịp, mất người và tài sản. Nước lũ dâng lên thì vài hôm cũng rút, nhưng mà cái mà mình chứng kiến và ám ảnh là sự hoảng loạn của người dân khi họ mất hết, trôi hết đồ đạc nhà cửa… Các bạn xem clip không? Gia súc gia cầm, vay ngân hàng để làm ăn họ bảo mất hết rồi, tủi thân lắm… cái chén, cái nồi cũng không còn mà ăn, nóc nhà, cửa, giường chiếu, gia cầm... trôi hết rồi... mất hết. Tiên đứng nghe nói mà khóc luôn ấy.

Cái Tiên có thể lúc đó là chỉ cho vài triệu tiền chợ búa thôi chẳng thấm vào đâu so với mất mát... Mà cái được lớn nhất khi Tiên có mặt ở đó là quăng cho họ 1 cái phao bằng những lời động viên. Tiên hứa là sẽ cho họ xây nhà lại cao hơn, cho họ 1 số tiền mua lại những cái đã trôi đi, cho vốn làm ăn để họ có thể tái thiết lập cuộc sống sau lũ. Đó là cái chính mà Tiên muốn làm, chứ không phải chỉ là đến cho vài triệu tiền chợ chuữa cháy.

Tiên cũng từng khó khăn, cũng từng ước gì có ai cho mình tiền để mình ăn 1 cái bánh mì thịt hay ly nước mía cho đỡ đói khát, cũng từng tủi thân khi không biết ngày mai mình sẽ sống ra sao. Nên Tiên hiểu khi mình quăng cho người ta 1 cái phao ngay lúc hoảng loạn, nó giúp cho người ta yên tâm và có động lực sinh tồn nhiều đến như thế nào.

Riêng ý kiến về việc chi tiêu minh bạch đến mức chi tiết phải ghi ra từng khoản chi và phải có ekip theo làm việc này. Thật sự là Tiên không đủ tiền để chi trả cho ekip làm việc này đâu ạ, đây là việc thiện từ tâm. Tất cả những anh em đi theo Tiên đều có công ăn việc làm ổn định, không quen biết nhau. Nhưng khi gọi thuê xe thì họ bỏ việc không lấy tiền công, còn kêu gọi thêm anh em trong nhóm tình nguyện để giúp đỡ bảo vệ Tiên những lúc đông dân quá, khi tình hình thiếu kiểm soát.

Để đi gom được hàng cứu trợ là cả 1 vấn đề lớn, các bạn gái giúp Tiên là các em sinh viên đại học, tình nguyện viên tại địa phương. Lũ lớn nên giao thông khó khăn, hàng hoá khan hiếm, tụi Tiên phải chạy đi gom hàng từng đại lý lớn, siêu thị, đến những tiệm tạp hoá tiệm thuốc nhỏ, vài chục thùng mì, 5-10 chai dầu gió mỗi nơi một ít… thành đến con số hàng nghìn phần quà mỗi ngày… các chuyển khoản và tiền mặt nhỏ lẻ rất nhiều.

Những hàng hoá này không thể mua từ công ty có hoá đơn chuyên nghiệp được. Hoặc khi cho tiền chợ, Tiên cũng phải nhìn mặt từng người và từng hoàn cảnh mới cho. Nhiều như thế hàng ngày bao nhiêu trường hợp gặp, nước cao vừa lo an toàn, vừa lo khiêng hàng hoá nặng, vừa phải chạy việc cho nhanh để giúp được nhiều người hơn, nên không cách gì để mà thuê nổi người theo ghi rõ ràng từng khoản chút chút rồi về tính được… Nên cái lo là lo không biết mọi người có thể chia sẻ về vấn đề này giúp Tiên hay không thôi.

thủy tiên, cứu trợ miền trung, lũ lụt, vợ công vinh

Mình ngồi nhà nghĩ trên giấy thì việc nói thôi nó rất là đơn giản, để làm được thì hãy đặt thử hoàn cảnh rồi mới thấy khó như thế nào khi thời gian vừa hạn hẹp mà vài chục người chạy việc còn không xuể để giúp bà con. Ăn trưa chỉ dám ăn vội cái bánh mì không trên xe sau khi làm xong việc. Hôm cuối cùng ăn được bát mì tôm lúc đợi thuyền đón là bữa ăn ngon nhất trong tuần rồi… Làm gì đủ nhân lực, thời gian nên ý tưởng minh bạch đến chi li chi tiết, Tiên chắc với mọi người là chỉ có bộ máy trả lương chuyên nghiệp còn chưa chắc làm được hay không.

Tiên đang gọi xin ngân hàng các khoản chi ra vì số đầu vào quá nhiều, không giấy nào mà in nổi được hết các thông tin chuyển vào vì nó nhiều lắm lắm. Tiên nghĩ tốt nhất là mọi người cứ chuyển vào, ngân hàng xác nhận số tổng vào, và mình xin số sao kê chi ra chi tiết có đóng dấu ngân hàng. Trên các khoản chi ra đó, Tiên sẽ giải thích cho mọi người hiểu các khoản này dùng để làm gì làm gì.

Mong là mọi người đừng lo lắng quá nhiều, 100 tỷ thấy nhiều, ai cũng sợ không làm nổi. Nhưng mà bản thân Tiên cũng không biết, có đủ hay là không đủ cho 3-4 tỉnh ngập lũ đâu. Ngoài xây nhà mình còn làm cầu cống, đường xá cho người dân ở vùng sâu xa. Lũ này cuốn trôi bao nhiêu cây cầu, người dân họ không đi qua được nè, họ phải chế cầu tạm đi cực kỳ nguy hiểm. Nếu đủ thì thôi, dư thì mình còn thiếu gì việc để giúp người. Như đợt COVID vừa rồi, Tiên mà có Tiền là Tiên phát lương cho các anh chị em công nhân thất nghiệp để nuôi con nhỏ và cha mẹ già rồi. Lúc đó, Tiên chỉ có thể nuôi được 1 số gia đình quá khổ qua mùa dịch bằng cách chuyển tiền để giúp họ có cái ăn thôi. Ai cũng khổ đâu dám kêu gọi thêm, tiền giúp dân không biết bao nhiêu cho đủ đâu ạ.

Và Tiên tin là nếu mình là một công dân tốt biết giúp đỡ người khác, không làm gì trái pháp luật thì chính quyền nhà nước nào cũng ủng hộ cho mình cả, các bạn đừng lo nha.

Chiều tối hôm qua, Tiên về Sài Gòn để giải quyết công việc còn tồn đọng rồi sẽ quay trở lại miền Trung 1-2 hôm tới. Tiên sẽ update thông tin sớm cho mọi người nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ!”.

Lam Khánh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/th.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thuy-tien-noi-ly-do-dich-than-cam-hon-100-ty-di-cuu-tro-ba-con-vung-lu-tiet-lo-cach-minh-bach-moi-khoan-thu-chi-58996.html

Tin được quan tâm

Từ sau 1/7/2025, người dân không đi đổi Đăng ký xe sẽ bị phạt tới 6 triệu đồng, đúng không?

Đây chính là câu hỏi được người dân quan tâm lúc này, để biết thêm chi tiết mời bạn đọc tham khảo trong bài viết...
Kiến thức 3 ngày, 5 giờ trước

Sau ngày 1/7/2025, người dân không đổi CCCD sang Căn cước mẫu mới sẽ bị phạt 5 triệu đồng, đúng không?

Nhiều trường hợp phải đổi CCCD sang căn cước mới, nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định.
Kiến thức 3 ngày, 23 giờ trước

Người dân đặc biệt chú ý: Từ nay đến hết 2025, CSGT toàn quốc tập trung xử lý các vi phạm giao thông này

Vi phạm giao thông năm 2025 được xử lý nghiêm khắc siết chặt hành vi tham gia giao thông hơn so với trước đây, người...
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Chính thức từ 15/5: Xe máy vi phạm 3 lỗi phổ biến này chỉ bị CSGT nhắc nhở, không xử phạt

Từ ngày 15/5/2025, người điều khiển xe máy phạm ba lỗi phổ biến sau sẽ không bị xử phạt mà chỉ bị CSGT nhắc nhở....
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Chiếc Maybach S-Class mới sang trọng đến mức nào? Cảm giác như đang ở khách sạn khi bạn ngồi vào và nó lái ổn định như một chiếc thuyền!

Khi một chiếc xe chạy trên phố, người qua đường sẽ ngoái đầu nhìn. Đây chính là nét quyến rũ của chiếc Mercedes-Benz S-Class Maybach...
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Ngân hàng điều chỉnh hạn mức rút tiền qua thẻ ATM: Một ngày người dân được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Để đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng, nhiều ngân hàng đã...
Tin trong ngày 2 ngày, 22 giờ trước

Tin cùng mục

Sau 3 năm phát hiện ung thư và 16 lần hóa trị, Hoa hậu bỏ showbiz làm công ty may giờ ra sao?

Hiện tại nàng hậu vẫn phải uống thuốc hàng ngày, cô không hoạt động nghệ thuật mà làm việc tại một công ty may mặc....
Chuyện làng sao 1 giờ, 9 phút trước

Sao Việt 5/7: Dân mạng 'soi' ra nét đặc biệt của con gái Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh; Cát-xê của Mạc Văn Khoa là bao nhiêu?

Tin sao Việt 5/7/2025: Bên dưới hình ảnh chúc mừng sinh nhật con gái của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh rất nhiều người đã nhìn...
Chuyện làng sao 3 giờ, 32 phút trước

Vợ trẻ NSND Công Lý nói rõ chuyện từng có một đời chồng trước khi về chung nhà

Bị đồn từng có một đời chồng trước khi lấy NSND Công Lý, Ngọc Hà lên tiếng nói rõ.
Chuyện làng sao 12 giờ, 22 phút trước

Nam Em tiết lộ đã ổn định sức khỏe sau nhiều sóng gió, khoe đã mua được căn nhà ở quận 1

Sau nhiều sóng gió xảy ra, mới đây, Nam Em flex bản thân vừa mới tậu được căn nhà ở ngay quận 1 ở TP.HCM....
Chuyện làng sao 12 giờ, 23 phút trước

Quang Anh 'Về nhà đi con' có gia thế khủng cỡ nào?

Ít ai ngờ, Quang Anh – nam diễn viên quen mặt trên truyền hình, lại có hậu phương vững chắc là gia đình nghệ thuật...
Chuyện làng sao 14 giờ, 7 phút trước

Sinh ra ở vạch đích nhưng con gái Quyền Linh vẫn dậy từ 4h30 sáng để đi làm kiếm tiền, khẳng định 'thành công không dọn sẵn'

Lọ Lem - con gái Quyền Linh ở tuổi 19 tự lái xe tiền tỷ vừa đi làm vừa đi học khiến nhiều người ngưỡng...
Chuyện làng sao 14 giờ, 8 phút trước

Tin mới cập nhật

Sắp có thêm 1 khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, tọa lạc tại Vườn di sản ASEAN rộng 57.000ha ở Việt Nam

Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng này có tổng vốn đầu tư gần 700 tỷ đồng.
Du lịch Việt 3 phút trước

Năm 2025, 3 trường hợp không thể sang tên sổ đỏ dù mua nhà đất đã công chứng xong, người dân nên chú ý

Sang tên sổ đỏ là cách gọi thông thường của người dân để chỉ thủ tục đăng ký biến động khi chuyển nhượng, tặng cho...
Tin trong ngày 4 phút trước

Việt Nam trồng bạt ngàn loại lá chứa vàng thật, cô đặc là ra vàng, 'kho báu' trước mắt mà nhiều người không hay biết

Việt Nam đang sở hữu một loại cây có khả năng kỳ diệu là hút và tích trữ vàng thật trong lá, tạo nên một...
Kiến thức 6 phút trước

Kể từ bây giờ, hóa đơn từ 5 triệu đồng bắt buộc phải chuyển khoản, đúng không?

Ngày 26/11/2024, Quốc hội đã thông qua Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2024, thay thế Luật Thuế GTGT năm 2008. Luật mới có...
Tin trong ngày 8 phút trước

Đổi tên hai trường đại học ở Hà Nội, thí sinh cần cập nhật khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2025

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã ký các quyết định về việc đổi tên hai trường đại học tại thành phố Hà Nội.
Tin trong ngày 25 phút trước

Từ bây giờ, người 75 tuổi trở lên không có lương hưu sẽ được trợ cấp hàng tháng 3 triệu đồng?

Có nhiều thông tin cho rằng, người 75 tuổi trở lên không có lương hưu sẽ được trợ cấp hàng tháng 3 triệu đồng. Vậy...
Kiến thức 28 phút trước

Vì sao trồng mít trước nhà bị xem là 'rước họa vào thân'? Nghe xong ai cũng rùng mình

Dù là loại cây quen thuộc trong vườn nhà, nhưng theo quan niệm dân gian, cây mít lại được xem là "đại kỵ" nếu trồng...
Phong thủy 36 phút trước

Cha mẹ nên làm gì khi con trượt lớp 10 công lập?

Thời điểm này nhiều địa phương công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Bên cạnh những thí sinh trúng tuyển, có...
Tin trong ngày 37 phút trước

Thông tin mới nhất về 22 sân bay tại Việt Nam sau sáp nhập, hành khách cần lưu ý để tránh nhầm lẫn

Sau ngày 1/7/2025, toàn bộ hệ thống sân bay tại Việt Nam đã có những cập nhật mới về địa chỉ hành chính theo đề...
Tin trong ngày 50 phút trước