Danh mục

Thúy Hạnh: "Tôi nhìn lại mình nếu chồng ngoại tình"

Thứ bảy, 16/07/2011 11:35

Cựu người mẫu Thúy Hạnh chia sẻ cách xử trí trong trường hợp phát hiện nhạc sĩ Minh Khang ngoại tình.

- Sau nhiều năm làm mẹ, làm vợ, chị cảm nhận thế nào về hôn nhân?

- Cuộc sống gia đình khác với độc thân rất nhiều. Khi kết hôn tôi có trách nhiệm nhiều hơn cho gia đình, con cái. Cuộc sống mang lại cho tôi nhiều hạnh phúc và thay đổi. Tôi dần tập được tính kiên nhẫn, mọi việc tôi làm bây giờ đều dành cho gia đình. Mỗi ngày được nhìn các con khôn lớn, ngoan ngoãn, tôi sẽ thấy hết mệt mỏi căng thẳng.

Thúy Hạnh, Siêu mẫu, Sao Việt, Chuyện của sao, Phỏng vấn sao

- Nhìn lại quãng thời giai dài vừa qua, chị thấy hối tiếc điều gì?

- Tôi không hối tiếc khi lập gia đình. Phụ nữ luôn là phụ nữ, vẫn cần một bờ vai, mái ấm. Bố mẹ chúng tôi luôn dạy, gia đình là quan trọng nhất. Khi có gia đình riêng, tôi càng thấy những gì bố mẹ dạy là đúng.

- Ngày lấy chồng, chị quyết định gác sự nghiệp sang một bên. Những công việc thường ngày ở nhà khiến chị nhớ đến showbiz?

- Thực ra tôi và chị Thúy Hằng đã dần ngưng trình diễn một thời gian khá lâu trước khi lập gia đình. Chúng tôi đã quyết định trở thành nhà quản lý bởi đó mới là sự nghiệp lâu dài. Vì yêu và đam mê công việc người mẫu thời trang nên chúng tôi phải tìm một lối đi để có thể tiếp tục được công việc. Tuổi thọ của nghề người mẫu ngắn lắm, chúng tôi không thể là người mẫu mãi được. Tôi chỉ thấy buồn trong khoảng thời gian mang thai bé đầu tiên là Suli, vì tôi mới chuyển vào TP.HCM còn xa lạ với nhiều thứ.

- Trong gia đình, chị quan niệm về kinh tế cũng như vị trí của vợ và chồng ra sao?

- Hai vợ chồng tôi luôn chia sẻ mọi điều trong cuộc sống kể cả kinh tế. Chúng tôi không phân chia ai phải đứng ra gánh vác gia đình. Cả hai lo đi làm cũng chỉ vì một mục đích duy nhất là xây dựng gia đình và nuôi dạy con cái. Mỗi người không nên mở miệng ra là đụng đến chuyện “tiền anh, tiền tôi”. Chúng tôi tôn trọng lẫn nhau và đều hỏi ý kiến đối phương trước khi quyết định một việc. Đối với người Châu Á, đàn ông trong gia đình vẫn luôn muốn là trụ cột. Theo tôi, phụ nữ cũng nên để đàn ông làm trụ cho mình nương nhờ.

- Theo chị, trong cuộc sống hiện đại, tiền bạc có quyết định hạnh phúc gia đình?

- Quan điểm trên tùy suy nghĩ mỗi người. Nhiều gia đình đã bị tiền bạc chi phối, nhưng tôi tin, nếu 2 người đến với nhau và xây dựng gia đình trên nền tảng tình yêu thực sự, không điều gì có thể chi phối được họ.

Thúy Hạnh, Siêu mẫu, Sao Việt, Chuyện của sao, Phỏng vấn sao

Người đẹp luôn cố gắng dành nhiều thời gian ở bên các con.

- Chồng chị - nhạc sĩ Minh Khang luôn bận rộn với công việc tại phòng thu. Chị cũng có công việc riêng và chịu trách nhiệm việc chăm sóc hai con gái. Cảm giác của chị như thế nào?

- Tôi may mắn khi có ông bà ngoại giúp đỡ nhiều trong việc chăm sóc 2 bé. Ban ngày 2 bé đi học nên tôi không mất quá nhiều thời gian. Nhưng công việc của tôi luôn bận, tôi cố gắng dành mọi cơ hội ở bên con. Sáng tôi chịu khó dậy sớm đưa con đi học, chiều sắp xếp việc để kịp đón bé về, tối không đi làm chương trình, tôi dành hoàn toàn thời gian cho con. Quỹ thời gian như vậy cũng chưa đến mức khiến tôi mệt mỏi. Cuối tuần là ngày dành cho gia đình, chúng tôi gọi vui là “Family day”, anh Khang cũng thu xếp công việc để có thời gian bên con.

- Được coi là một trong những gia đình nghệ sĩ hạnh phúc nhất showbiz, bởi không xảy ra điều tiếng. Bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình của chị là gì ?

- Các cụ có câu “một điều nhịn, chín điều lành”, “cơm sôi bớt lửa”… và phụ nữ được sinh ra để thể hiện tính nhường nhịn, vị tha. Vì vậy, tôi chọn cách giữ lửa cho gia đình bằng cách khôn khéo và nhường nhịn chồng một chút, bớt cái "tôi" của mình đi để được hạnh phúc hơn. Đàn ông rất thích những món ăn ngon, nếu bạn biết nấu vài món ngon đãi chồng cũng là cách tốt giữ chân họ.

Thúy Hạnh, Siêu mẫu, Sao Việt, Chuyện của sao, Phỏng vấn sao

Kết hợp phương pháp Đông - Tây trong cách dạy con nên người.

- Chị nhìn nhận những cuộc hôn nhân tan vỡ của các gia đình nghệ sĩ gần đây như thế nào?

- Không chỉ nghệ sĩ, nhiều cuộc hôn nhân của người bình thường cũng tan vỡ. Các cuộc đổ vỡ đều có nguyên nhân mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. Tôi nghĩ việc gì cũng có hai mặt. Nghệ sĩ rất vui và tự hào khi được dư luận quan tâm, nhưng đúng là cũng thiệt thòi khi bị quan tâm quá mức.

- Nếu một ngày chị biết chồng đang ngoại tình với người phụ nữ khác, chị sẽ xử trí ra sao?

- Tôi rất thích một câu của một cựu hoa hậu: "Khi lên đến đỉnh cao của vinh quang, tôi sẽ nhìn xuống vực thẳm". Tôi luôn nghĩ đến sự việc xấu nhất có thể xảy ra và chuẩn bị tâm lý để khi xảy ra thật, tôi cũng thấy nhẹ nhàng hơn. Như tôi đã nói, phụ nữ phần lớn đều có lòng vị tha, chỉ có điều sử dụng nó như thế nào. Nếu chồng tôi ngoại tình, tôi cũng cần xem xét lại bản thân trước, sau đó, tôi sẽ nói chuyện rõ ràng với anh lý do tại sao. Lúc đó, tôi sẽ quyết định có nên sử dụng lòng vị tha hay không.

- Phụ nữ khi ghen thường đáng sợ. Chị thuộc tuýp nào?

- Tôi có một khuyết điểm là gần như không biết ghen. Có thể vì tôi luôn tin tưởng ở chồng.

- Từ khi trở thành người phụ nữ của gia đình, chị thấy khiếm khuyết lớn nhất của mình là gì?

- Đôi khi tôi vẫn tham công tiếc việc và hay cả nể.

Thúy Hạnh, Siêu mẫu, Sao Việt, Chuyện của sao, Phỏng vấn sao

Khuyến khích con đi theo đường chúng tự chọn.

- Cả hai vợ chồng đều là nghệ sĩ, chị có định hướng cho hai bé đi theo con đường nghệ thuật?

- Chúng tôi khuyến khích các con đi trên con đường chúng tự chọn, gia đình không ép buộc hay định hướng. Các bé sẽ dần tìm hiểu điều mình yêu thích để có động lực ham học hỏi hơn.

- Chị dạy các con cách học và làm người ra sao?

- Hai bé còn nhỏ quá nên việc “hoc làm người” nghe có vẻ to tát. Nhưng chúng tôi kết hợp cả hai phương pháp Đông – Tây để nuôi dạy con cái. Đối với người Á Đông, trẻ con luôn phải biết lễ phép, nghe lời người lớn, biết xin nếu muốn làm điều gì, biết xin lỗi nếu làm sai, biết cảm ơn… Bên cạnh đó, chúng tôi rèn cho bé sự tự lập từ nhỏ, tập gọn gàng sạch sẽ, bày đồ chơi ra phải biết tự dọn lại, tự ngã tự đứng dậy không chờ ba mẹ nâng đỡ… Quan trọng nhất, các con không được nói dối. Để làm tất cả điều đó, người lớn luôn phải làm gương cho bé, không được phép nói dối bé, bé sẽ không bao giờ nói dối mình. Bé làm bất kỳ điều gì giúp, tôi cũng nói cảm ơn, luyện tập lâu dần sẽ hình thành thói quen tốt.

- Xin cảm ơn chị!

XZone

Tin được quan tâm

10 nghề ở Việt Nam có thể bị AI 'xóa sổ' vĩnh viễn trong 5 năm tới, ngành đầu tiên gây bất ngờ rất nhiều người đăng ký thi năm nay

Sự phát triển vượt bậc của Al làm tăng nguy cơ người làm ở các ngành nghề sau rơi vào cảnh thất nghiệp, khó kiếm...
Kiến thức 3 ngày, 10 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 30/5, tức ngày 4 tháng 5 âm lịch?

Văn hóa truyền thống sử dụng sự kết hợp giữa thân trời và cành đất để tượng trưng cho bốn thời điểm trong năm, tháng,...
Đời sống số 2 ngày, 4 giờ trước

Hơn 1 tháng nữa, ngân sách Nhà nước sẽ đóng BHYT cho 20 đối tượng này, người dân đặc biệt lưu ý

Chính thức từ ngày 1/7/2025, 20 nhóm đối tượng được sẽ ngân sách Nhà nước đóng BHYT, ai không biết là thiệt.
Kiến thức 3 ngày, 5 giờ trước

Người đi xe máy không cấp đổi Giấy phép lái xe theo mẫu mới sẽ bị phạt 3 triệu đồng, đúng không?

Trong năm 2025, người dân có bắt buộc phải đổi bằng lái xe theo mẫu mới không? Đây là thắc mắc của nhiều người. Vậy...
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một bức tranh dựa trên trực giác của bạn để kiểm tra xem bạn có thể kiếm được nhiều tiền hay ít tiền trong cuộc sống hay không?

Bạn hãy chọn một trong các hình dưới đây dựa trên trực giác đầu tiên của bạn – không cần suy nghĩ quá lâu. Sau...
Đời sống số 2 ngày, 4 giờ trước

Thầy phong thuỷ dặn kỹ: Trước cửa nhà trồng 5 cây càng xanh tốt người càng suy kiệt, cây thứ nhất rất nhiều nhà đang trồng

Có một số loại cây không mang ý nghĩa tốt lành theo quan niệm phong thủy. Nếu gia đình bạn đang trồng nên chặt hoặc...
Phong thủy 2 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Mẹ ruột Hồ Ngọc Hà: U70 trẻ đẹp, đối nhân xử thế khéo hơn con gái

Bà Ngọc Hương quê Quảng Bình là mẹ ruột Hồ Ngọc Hà, ở tuổi U70, bà có cuộc sống viên mãn và hạnh phúc bên...
Chuyện làng sao 1 giờ, 2 phút trước

Bị nói cưới gấp để 'chạy' bầu, chồng H'Hen Niê lên tiếng

Trong bài đăng, chồng H'Hen Niê cho biết cả hai đã làm đúng theo quy trình.
Chuyện làng sao 1 giờ, 4 phút trước

Sao Việt 31/5: Tự Long than 'khiếp quá' khi xem ảnh cũ của 'Cục trưởng' Xuân Bắc; Lý Hải trẻ như nam sinh trong bộ ảnh gia đình

Tin sao Việt 31/5/2025: Ảnh cũ của 'Cục trưởng' Xuân Bắc nhận được sự quan tâm của nhiều người; Trong bộ ảnh mới, Lý Hải...
Chuyện làng sao 5 giờ, 22 phút trước

Chưa kết hôn, Jack có được giành quyền nuôi con?

Nhiều chuyên gia về luật đã phân tích câu chuyện giữa Jack và Thiên An khi giành quyền nuôi con.
Chuyện làng sao 7 giờ, 57 phút trước

H’Hen Niê mang thai con đầu lòng, hạnh phúc khoe bụng bầu vượt mặt

H’Hen Niê hạnh phúc đón con đầu lòng.
Chuyện làng sao 23 giờ, 52 phút trước

Sau 9 ngày bị bắt giam, Thùy Tiên mất gì?

Các trang mạng xã hội của Thùy Tiên có sự thay đổi gây bất ngờ sau khi cô bị khởi tố, bắt tạm giam.
Chuyện làng sao 1 ngày, 2 giờ trước

Tin mới cập nhật

Hà Nội: Chi tiết phương án sắp xếp phường, xã ở 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn

Sau xắp xếp, các quận, huyện của TP Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức đơn vị hành chính theo hướng tinh gọn.
Dòng sự kiện 7 phút trước

Kể từ nay, xe máy, ô tô ra đường phải nắm được khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ theo quy định mới để tránh bị phạt

Theo quy định mới nhất, lỗi không bật đèn xi nhan khi rẽ đối với xe máy sẽ bị phạt tiền từ 600.000-800.000 đồng. Nếu...
Kiến thức 53 phút trước

2 nghề không sợ thất nghiệp trong thời AI: Việc nhẹ, lương cao, đãi ngộ tiền tỷ khiến ai cũng muốn theo

Trong thời trí tuệ nhân tạo, hai ngành nghề nổi lên như những pháo đài vững chắc, không chỉ "miễn nhiễm" với AI mà còn...
Kiến thức 2 giờ, 52 phút trước

Các cụ cảnh báo: Nghiệp tốt xấu của gia đình sẽ đổ vào 3 người này, biết càng sớm càng tốt

Từ ngàn xưa, tổ tiên ta đã đúc kết những kinh nghiệm quý báu về cách xây dựng và gìn giữ một gia đình hạnh...
Đời sống số 3 giờ, 53 phút trước

Những con giáp nào cần phải thận trọng Ngày 1 tháng 6 là Ngày Thiếu nhi, tức Chủ Nhật, ngày mùng 6 tháng 5 âm lịch

Người xưa sử dụng Thiên Can, Địa Chi và các thuật ngữ mặt trời để diễn tả sự chuyển động của thời tiết. Ngày 1...
Đời sống số 4 giờ, 33 phút trước

Đề xuất tăng mạnh mức phạt với hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, có thể lên tới 400 triệu đồng

Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là...
Kiến thức 4 giờ, 52 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một chiếc thuyền buồm và kiểm tra xem ai sẽ đi cùng bạn đến đích

Dựa trên lựa chọn chiếc thuyền buồm, bạn có thể khám phá xem ai là người đồng hành cùng bạn trên hành trình cuộc đời...
Đời sống số 4 giờ, 53 phút trước

Sông Tô Lịch sắp có diện mạo mới: Hà Nội nghiên cứu xén hè tuyến đường dọc bờ sông

Sở Xây dựng đang xem xét việc xén hè trên đường Nguyễn Ngọc Vũ để tăng khả năng di chuyển trong đoạn đường đôi có...
Dòng sự kiện 4 giờ, 57 phút trước

Khác xa hình ảnh lộng lẫy thường thấy, khoảnh khắc đặc biệt về Diệp Lâm Anh khiến tất cả phải bất ngờ

Đây được cho là hình ảnh hiếm hoi, đặc biệt về Diệp Lâm Anh. Bởi trước nay, cô thường xuất hiện trước công chúng với...
VIDEO 4 giờ, 59 phút trước

53 trường Đại học công bố mức quy đổi điểm IELTS, thí sinh cần nắm rõ

Trong danh sách mới nhất, hầu hết trường yêu cầu từ 5.0 IELTS, phổ biến quy đổi thành 7-8,5/10 điểm môn tiếng Anh. Từ mốc...
Tin trong ngày 4 giờ, 23 phút trước