Danh mục

Thúy Diễm: "Tôi lận đận tình duyên"

Thứ sáu, 18/03/2011 10:49

Cô diễn viên của "Mùa thu đi một nửa" giờ đây không muốn chia sẻ chuyện tình cảm vì sợ một kết thúc không có hậu như tình yêu trước.

Tôi lận đận trong tình yêu

- Một Thúy Diễm không phim ảnh và không thời trang thì sẽ như thế nào?

- Là một cô gái của gia đình. Đơn giản là vì với tôi, ngoài sự nghiệp ra thì gia đình là điều quan trọng và quý giá nhất.

Thúy Diễm, Chuyện của sao, Sao Việt, Phỏng vấn sao, Chuyện tình sao
Thúy Diễm


- Còn chuyện tình yêu mà chị từng chia sẻ trên mặt báo thế nào rồi?

- Trong thời gian này, tôi tạm thời không muốn nghĩ đến chuyện tình cảm. Tôi hơi lận đận đường tình duyên nến đến giờ này thì vẫn một mình nên chẳng có gì hứng thú để kể. Chuyện tình cảm tôi từng chia sẻ đã không có kết thúc có hậu như mong muốn.

- Thúy Diễm trong tình yêu là một người như thế nào mà lại lận đận?

- Tôi là người khi yêu sẽ sống hết mình với cảm xúc, ít nghĩ đến chuyện thiệt hơn. Tôi hay tự thêu dệt lấy cho mình một bầu trời màu hồng với những điều lãng mạn và khi đó, người yêu sẽ là cả thế giới. Cũng có thể chính cách suy nghĩ này mà tôi không ít lần thất vọng vì tình yêu bởi cuộc sống hiện thực đâu phải lúc nào cũng màu hồng như mình nghĩ.

Thúy Diễm, Chuyện của sao, Sao Việt, Phỏng vấn sao, Chuyện tình sao


- Đã có vai diễn trên phim nào mang chính tính cách tình yêu của Diễm vào đó?

- Tôi tham gia cũng khá nhiều phim, mỗi vai diễn đều mang một số phận và hoàn cảnh khác nhau, chính vì vậy mà tình yêu của mỗi nhân vật cũng khác nhau nhưng tới thời điểm này thì chưa có nhân vật nào tôi đóng có tính cách của mình ngoài đời.

- Vậy chị tìm cảm xúc yêu đương ở mỗi vai diễn như thế nào?

- Khi thể hiện nhân vật nào, tôi cũng đặt trái tim mình vào hoàn cảnh đó nên cũng cảm nhận được những lãng mạn, xúc động và đau đớn như chính cuộc sống của mình. Đôi khi tôi thấy chuyện tình yêu trên phim hơn ngoài đời vì nó bay bổng và mơ mộng hơn. Không biết các diễn viên khác thế nào nhưng riêng tôi, tôi thích nghề diễn vì nó mang lại sự thú vị. Tôi luôn tìm thấy cảm xúc mới mẻ trong tình yêu với các nhân vật mà mình thể hiện.

Sẵn sàng hy sinh vì vai diễn

- Thúy Diễm từng trả lời rằng mình nhận vai vì sự rung động kịch bản. Hỏi thật là có bao giờ chị chọn vai chỉ vì đơn giản là kiếm tiền?

- Có lẽ tôi may mắn chưa đến lúc khó khăn phải làm việc mà mình không hứng thú, cũng có thể là do may mắn và được tổ đãi nên chỉ vào nghề hai năm nhưng số lượng phim và mức độ phủ sóng của tôi đã khá dày đặc. Thật ra trước khi nhận vai, tôi xem kịch bản rất kỹ và chọn những vai phù hợp và tôi thường phải cảm được nhân vật và câu chuyện trong kịch bản rồi mới quyết định nhận lời hay không. Đôi khi có những kịch bản rất ly kỳ nhưng lúc đọc tôi không hề thấy mình có thể vui buồn hay đau đớn với số phận của câu chuyện đó thì tôi sẽ không nhận vì biết mình sẽ làm không tốt.

Thúy Diễm, Chuyện của sao, Sao Việt, Phỏng vấn sao, Chuyện tình sao


- Nếu nhìn vào lần hóa thân cực kỳ hy sinh của chị trong Vịt kêu đồng, không ít người phục sự chịu khó của chị? Điều gì khiến một cô gái xinh đẹp như chị sẵn sàng làm xấu mình cho nghệ thuật?

- Tôi không ngại làm xấu và chịu vất vả khi làm nghệ thuật. Nếu để ý thì những vai tôi đóng đều vất vả cả, lý do là vì tôi muốn khán giả đón nhận mình như một diễn viên đúng nghĩa dù xuất thân từ người mẫu và không qua trường lớp đào tạo nào. Nhất định những vai diễn của tôi phải có cái để xem chứ không thể là một bình hoa di động của màn ảnh. Tôi ít khi vào vai tiểu thư con nhà giàu, xinh đẹp, hiện đại, ăn mặc thời trang mà thích hóa thân thành một cô gái quê nghèo nàn hay một bà mẹ điên.

- Người ta có câu "Miếng ngon giữa đàng, ai đàng hoàng là dại" và hình như Thúy Diễm tận dụng triệt để câu này?

- Nếu hỏi vì sao Thúy Diễm không chuyên nhưng rất đắt show thì tôi nghĩ có lẽ tôi là người hết lòng với công việc nên được ưu ái hơn chăng. Tôi thường lấy cái tâm của mình để làm và để học hỏi những gì mình chưa biết và được các đạo diễn đánh giá cao cách làm việc có trách nhiệm. Vả lại, tôi cũng là người chán rảnh rỗi nên vừa thảnh thơi là phải tìm việc để làm ngay.

Sẽ lột xác với vai phản diện

- Thúy Diễm khá thân thiện và tạo cảm giác gần gũi cho người đối diện, điều này đôi khi khiến người khác cảm giác Diễm lành tính quá. Lành tính trong một môi trường khắc nghiệt như showbiz, có bao giờ chị bị tổn thương?

- Như vậy cũng tốt mà, tôi là nghệ sĩ và nghệ sĩ là người của công chúng. Cảm giác thân thiện và gần gũi sẽ dễ dàng đến gần với công chúng hơn. Cũng đôi lần tôi nghĩ mình cần thay đổi bản thân vì làm việc trong một môi trường cạnh tranh và khá ồn ào thế này, e dè quá cũng dễ bị thua thiệt nhưng ngặt nỗi tính mình nó vậy, không thích ồn ào, ganh đua hơn thua hay chơi trội.

Tôi cũng cực kỳ ngại xuất hiện ở các event nữa. Nhưng cũng nhờ sự lành tính này mà khi gặp khó khăn, tôi hay được nhiều người giúp đỡ, vậy cũng tốt mà.

Thúy Diễm, Chuyện của sao, Sao Việt, Phỏng vấn sao, Chuyện tình sao


- Năm qua chị có cơ hội vươn mình ra màn ảnh quốc tế, điều này có gì thú vị?

- Đó là bộ phim Hai gia đình được phát sóng trên HTV7 trong năm qua. Tất cả ekip đều là người nước ngoài gồm các chuyên viên của Hàn Quốc và Nhật Bản. Kịch bản ban đầu của Hàn khá hay và lãng mạn nhưng khi chỉnh sửa cho phù hợp với văn hòa Việt Nam thì câu chuyện không còn hấp dẫn như lúc đầu. Tuy nhiên tôi cũng rất thích thú với lần làm việc này vì cốt truyện dễ thương, lên hình rất đẹp và phim còn được phát sóng ở Việt Nam và một số nước Châu Á nữa.

- Có kỷ niệm thú vị nào với bộ phim?

- Tôi vào vai Lan Anh, là nguyên nhân gây mâu thuẫn giữa hai gia đình cùng sống trong khu phố và cùng cạnh tranh trong kinh doanh vì cả hai anh con trai trong hai gia đình đó đền thương Lan Anh. Phim được quay trong phim trường từ sáng sớm đến tối mịt nên sau khi đóng phim, tôi cùng các bạn diễn là Tăng Bảo Quyên, Đức Nhã, Quốc Huy và Minh Anh trở thành những người bạn thân của nhau.

Thúy Diễm, Chuyện của sao, Sao Việt, Phỏng vấn sao, Chuyện tình sao Thúy Diễm, Chuyện của sao, Sao Việt, Phỏng vấn sao, Chuyện tình sao


- Tham gia cùng với ekip nước ngoài, chị học được gì từ họ?

- Tôi học được nhiều về cách làm việc say mê của họ, người Hàn Quốc làm việc gấp 2 lần người Việt Nam mà không hề than van mệt mỏi. Tôi cũng học được khá nhiều chiêu trang điểm nhẹ nhàng nhưng sắc sảo của chuyên viên Hàn Quốc.

- Vai diễn mới của chị có gì thu hút?

- Tôi đang tham gia phim Chân tình và đó là một vai hoàn toàn mới mẻ về cả tạo hình lẫn tính cách nhân vật. Sẽ là một vai phản diện độc ác với mái tóc ngắn cá tính. Tạm thời phim đang quay nên tôi chưa tiết lộ được gì nhiều nhưng hy vọng là khán giả sẽ ủng hộ hình ảnh Thúy Diễm hoàn toàn khác.

Theo Bưu điện Việt Nam

Tin được quan tâm

Nơi đây được mệnh danh 'Bali thu nhỏ' của Việt Nam, có tên khe 'ngượng đỏ mặt' nhưng lên hình tuyệt đẹp, giới trẻ thích mê

Đây là đặc khu ở khu vực vùng Duyên hải Nam Trung Bộ được thiên nhiên ưu ái, sở hữu cảnh đẹp với những hoạt...
Du lịch Việt 21 giờ, 12 phút trước

Không phải biển xanh, cát trắng, nắng vàng, đây mới là điểm đến 'gây thương nhớ' nhất tại đặc khu lớn nhất Việt Nam

Mới đây, bộ ảnh của chàng trai Gen Z Nguyễn Thanh Nhật (An Giang) về đặc khu Phú Quốc đã khiến cộng đồng mạng xôn...
Du lịch Việt 2 ngày, 18 giờ trước

Loạt địa điểm du lịch đáng trải nghiệm tại Lạng Sơn, nhất định nên đến một lần

Lạng Sơn - mảnh đất biên cương phía Bắc Việt Nam, không chỉ nổi bật với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn lưu...
Du lịch Việt 1 ngày, 6 giờ trước

Sao Việt 4/12: Hình ảnh hiện tại của NS Tấn Beo hậu đột quỵ gây xót xa; Hà Hồ - Kim Lý hôn nhau 'tình bể bình' ở Mỹ

Tin sao Việt 4/12/2025: Khoảnh khắc mới đây của nam danh hài Việt (Tấn Beo) - người từng oanh tạc các sân khấu trong nước...
Chuyện làng sao 2 ngày, 19 giờ trước

Đội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng có phải được làm từ người thật không? Một chiến binh đất nung bị nứt đã hé lộ bí ẩn thực sự

Đội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng đã quen thuộc với nhiều người. Là một cổ vật Trung Quốc cổ đại vô...
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Chủ tịch đầu tiên của Thành phố Hà Nội từng là Bác sĩ, nhậm chức khi mới 33 tuổi

Nhắc đến vị Chủ tịch TP. Hà Nội này, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng phải bày tỏ sự kính trọng: "Một con người của...
Kiến thức 2 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Gia đình tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện tại lễ trao giải VinFuture 2025: Một chi tiết trang phục 'làm nên lịch sử' gây chú ý

Tối 5/12, lễ trao Giải thưởng VinFuture 2025 diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội). Gia đình tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng...
Chuyện làng sao 5 giờ, 54 phút trước

Ngọc Trinh tăng cân gây sốc sau khi bị chê xuống sắc

Visual mới đây của Ngọc Trinh khiến dân tình phải chú ý.
Chuyện làng sao 5 giờ, 4 phút trước

Trương Bá Chi bị cựu quản lý kiện ra tòa: 'Ăn cướp trắng trợn 149 tỷ đồng' tiền cát-xê, thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp

Ngày 4/12, truyền thông Trung Quốc đưa tin về phiên xét xử vụ kiện dân sự gây chấn động giữa nữ diễn viên Trương Bá...
Chuyện làng sao 6 giờ, 9 phút trước

Á hậu Hương Ly dính nghi vấn đang mang bầu trong lễ gia tiên cùng chồng đại gia

Sáng nay (5-12), Á hậu Hương Ly và ông xã doanh nhân đã làm lễ gia tiên và chính thức về chung một nhà.
Chuyện làng sao 10 giờ, 47 phút trước

Hoa hậu Việt từng bị cấm diễn vì gian dối để thi Miss Universe: Từng kiếm được 1 tỷ đồng chỉ trong nửa tiếng, giờ sang Tây làm nghề phun xăm

Sở hữu nhan sắc được đánh giá thuộc hàng top khu vực và từng lập thành tích cao tại đấu trường quốc tế, nàng Hậu...
Chuyện làng sao 11 giờ, 58 phút trước

Sĩ Thanh hở bạo nhưng 'đẹp chấn động'

Mới đây, Sĩ Thanh diện váy xuyên thấu e ấp khoe body liền nhận được nhiều lời khen nức nở từ cư dân mạng.
Chuyện làng sao 16 giờ, 52 phút trước

Tin mới cập nhật

Chủ nhân giải thưởng chính 3 triệu đô la của VinFuture 2025 gọi tên 'Cha đẻ' vaccine HPV

Tối 5/12, lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ VinFuture 2025 đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Dòng sự kiện 3 giờ, 26 phút trước

Bạn nên làm gì nếu có người tại bữa tiệc nói: 'Sao anh không uống rượu? Anh đang coi thường tôi à?'. Nói bốn điều này sẽ hiệu quả nhất

Ai đó trong bữa tiệc nói rằng: 'Nếu bạn không uống rượu, bạn không giữ thể diện cho tôi', chỉ cần áp dụng 4 mẹo...
Kiến thức 5 giờ, 48 phút trước

Chính thức vượt mặt cả Soobin và Sơn Tùng M-TP, đây mới là bài hát hay nhất Vpop 2025

Dương Domic là gương mặt quen thuộc với khán giả, sở hữu nhiều thành tựu nổi bật trong chương trình Anh Trai Say Hi.
Tin tức nhạc 5 giờ, 53 phút trước

TP.HCM: Hàng triệu người được miễn phí BHYT 100%, người dân có cần làm thủ tục đổi thẻ?

Ngày 14.11, HĐND TP.HCM đã thông qua Nghị quyết quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho người cao tuổi và...
Dòng sự kiện 5 giờ, 13 phút trước

Nạn nhân thoát chết trong vụ cháy quán ăn ở TP.HCM khiến 4 người chết kể lại giây phút sinh tử: 'Không nhảy sẽ chết ngạt'

Trong vụ cháy quán ăn khiến 4 người chết, nữ nhân viên thoát nạn kể lại khoảnh khắc sinh tử, quyết định lúc cấp bách...
Tin trong ngày 6 giờ, 1 phút trước

Khó tin trong lịch sử Miss Universe: Cặp mẹ con đầu tiên cùng đăng quang Hoa hậu Venezuela

Đại diện bang Miranda - Clara Vegas Goetz vừa xuất sắc đăng quang Miss Universe Venezuela 2025. Chiến thắng này không chỉ ghi dấu ấn...
Tin trong ngày 6 giờ, 6 phút trước

Tử vi ngày 6/12/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn có nhiều cơ hội rộng mở, Ngọ tài chính suy yếu

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 6/12/2025.
Đời sống số 6 giờ, 7 phút trước

Từ 15/12, vợ đuổi chồng ra khỏi nhà có thể bị phạt đến 30 triệu đồng và buộc phải xin lỗi công khai

Theo Nghị định 282/2025, nếu người vợ ép buộc chồng phải ra khỏi nhà có thể bị xử phạt đến 30 triệu đồng.
Kiến thức 8 giờ, 6 phút trước

Máy bay MH370 mất tích bí ẩn đang ở nơi không ai ngờ đến nhất?

Chính phủ Malaysia xác nhận sẽ nối lại việc tìm kiếm máy bay MH370 vào cuối năm 2025, hơn 11 năm sau khi chiếc Boeing...
Dòng sự kiện 8 giờ, 6 phút trước

Hà Nội: Danh sách 67 chủ biển số ô tô, xe máy vi phạm phải đóng phạt nguội theo Nghị định 168

Các phương tiện vi phạm được phát hiện thông qua hệ thống camera giám sát và thiết bị kỹ thuật trên nhiều tuyến đường, trong...
Tin trong ngày 8 giờ, 7 phút trước