Danh mục

Thực hư chuyện Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm 'chia tay'

Thứ hai, 11/02/2013 12:01

Không giành chén cơm của người khác, không để tâm chuyện cũ và tự nhận mình đã "hiền" hơn trên mọi "mặt trận". Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết, anh cũng sẽ cầu nguyện và làm từ thiện nhiều hơn để mong vượt qua mọi điềm xui, kỵ tuổi trong năm Quý Tỵ.

Là một trong những cái tên gây ồn ào bậc nhất showbiz Việt những năm vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng luôn khiến người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì những "chiêu trò" cùng những phát ngôn gây sốc.

Trong lần chia sẻ gần đây, "ông hoàng nhạc Việt" đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về The Voice, về nghi vấn "gương vỡ lại lành" với Phương Thanh,... Đồng thời Mr. Đàm cũng cho biết gần đây anh đã "hiền" hơn và sẽ năng cầu nguyện, làm từ thiện để được trải qua một năm Quý Tỵ bình yên và trọn vẹn.

Đừng so sánh học trò The Voice với Dương Triệu Vũ, tội các em!

- Liên tục được vinh danh ở những giải thưởng lớn trong suốt nhiều năm qua, ắt hẳn Mr. Đàm đã chán ngấy các giải thưởng và chẳng mấy hào hứng khi lên nhận giải?

Trước tiên, đây là một câu hỏi mà tôi cũng đã đoán được bạn sẽ hỏi như thế khi chúng ta nói về chủ đề đầu tiên, đó là giải thưởng âm nhạc.

Cách đây một năm, tôi có trải lòng mình cùng mọi người về chuyện này, những tưởng sẽ đón nhận được sự đồng cảm và sẻ chia. Nhưng trái lại, họ đã cố tình không muốn hiểu nên đã bóp méo vấn đề mà tôi đưa ra để diễn giải tâm trạng và nỗi lòng của mình.

Thôi thì tôi cũng như một chú cá nhỏ, phải nương theo dòng nước để ra biển lớn mà thôi…

Đối với tôi, tất cả những giải thưởng như một sự ghi dấu, một sự trả công xứng đáng cho bất kỳ người nghệ sỹ nào có những đóng góp, cống hiến tích cực về nghề nghiệp và chuyên môn của mình cho nền âm nhạc nước nhà.

Và điều này thì chắc chắn những người nghệ sỹ chúng tôi không bao giờ có đủ khả năng để quyết định được. Có giải thưởng thuộc về hội đồng nghệ thuật cân nhắc, bình chọn, cũng có giải thưởng dành cho khán giả ở mọi tầng lớp khác nhau,… Và tôi sẽ có những quyết định đúng đắn nhất cho từng hạng mục cũng như từng thời điểm cho riêng mình.

Đàm Vĩnh Hưng,Mr Đàm,Mỹ Tâm
Đàm Vĩnh Hưng trên hàng ghế HLV Giọng hát Việt mùa đầu tiên

- Sau scandal hôn thầy tu gây rúng động showbiz, tên tuổi Đàm Vĩnh Hưng đã ít nhiều ảnh hưởng đến tên tuổi và niềm yêu thích của khán giả dành cho anh. Liệu đây có phải là cái phốt lớn nhất từ trước đến nay của Mr. Đàm?

Những chuyện không vui đã qua, tôi cũng không muốn nhắc lại nữa. Xin hãy để mọi thứ nhẹ nhàng qua đi...

- Nhiều người đang tự hỏi liệu 2013 Mr. Đàm có tiếp tục lên kế hoạch phủ kín mặt báo, truyền hình hay sẽ tạm “tu” một thời gian sau khi dốc hết sức lực cho các show lớn và đối mặt với hàng loạt scandal quả tạ?

Kế hoạch của tôi trong năm nay này sẽ vô cùng dày đặc. Nhưng đó là biểu đồ của sự nghiệp Đàm Vĩnh Hưng ở thời điểm 2013, tôi đã vạch ra mình sẽ phải làm gì, và “điểm rơi” của nó sẽ vào thời khắc nào,…

Các sản phẩm âm nhạc và chương trình riêng là hoạt động đã được lên sẵn từ trước, việc được các anh chị nhà báo ưu ái hỗ trợ về mặt truyền thông là một vinh dự và cũng là một sự giúp đỡ cho tôi để thông tin đến với công chúng nhanh hơn, nhiều hơn.

Thế nên việc “phủ sóng” ở các mặt báo hay truyền hình là điều mà tôi không phải là người quyết định, bạn ạ.

Tôi chỉ có một con đường và nhận được mệnh lệnh là thẳng tiến về phía trước. Tôi chưa bao giờ cho phép mình được nghỉ ngơi hay dừng lại để hưởng thụ. Vì như thế, chính mình sẽ tự thu ngắn “khoảng cách” trên đường đua mà thôi.

- Mr. Đàm vốn được biết đến là người có lòng kiêu hãnh và cái tôi rất cao, việc thí sinh đội anh thất thế ở The Voice năm nay có khiến anh không hài lòng hay khó chịu?

Tài năng và số phận của các em là do chính khả năng của các em quyết định, chúng tôi chỉ là người làm bệ phóng chứ không phải là người quyết định ai thắng, ai thua.

Đó là thành quả tốt đẹp mà tất cả chúng tôi đã cùng nhau làm nên, một kết quả hợp ý khán giả. Với một người thật xứng đáng như Hương Tràm thì đó cũng là câu trả lời của The Voice dành cho người hâm mộ chương trình. Rồi những cuộc chơi khác lại sẽ tiếp nối và cứ tiếp nối, thế thôi.

- Liên tục tạo điều kiện và giúp đỡ các thí sinh The Voice sau khi rời cuộc thi, anh không sợ các học trò sẽ mất tính tự lập vì dựa dẫm quá nhiều vào mình?

Nếu tôi không giúp đỡ, người ta lại bảo rằng ông Đàm nuốt lời, hứa cuội, bây giờ tôi tạo điều kiện và hỗ trợ các em thì lại bị mọi người vặn vẹo như thế này. Có lẽ đây là điểm để nhận ra người Việt Nam ta chăng?

Đa số các em bước vào cuộc chơi này, ít nhiều gì cũng đã lên sân khấu một thời gian rồi. Ai ai cũng tự bươn chải trong cuộc sống và phát triển nghề nghiệp. Việc tạo điều kiện, giúp đỡ các em tiếp cận khán giả hoàn toàn khác với chuyện có ai đó ỷ lại, không tự lập,… Nếu thật sự có ai ỷ lại, thì chính họ sẽ là người chịu trách nhiệm với bản thân mình thôi.

- Xuân Nghi và Phan Ngọc Luân sẽ lột xác thế nào sau khi được Mr. Đàm tự tay “bùa phép”?

Tôi không dám nói những điều đao to búa lớn, vì như thế sẽ tự làm khó mình thôi. Để lột xác thì một con trăn hay con rắn cũng cần phải có thời gian trải qua muôn ngàn đau đớn. Điều duy nhất tôi có thể nói lúc này chính là: Tôi sẽ cố gắng hết sức.

Đàm Vĩnh Hưng,Mr Đàm,Mỹ Tâm
Mr. Đàm cùng học trò The Voice mở tiệc mừng giải thưởng vào những ngày cuối năm

- Nhiều người cho rằng khả năng Dương Triệu Vũ đang mất dần sự ưu ái từ Mr. Đàm khi anh liên tục bận bịu với học trò The Voice, và gần đây nhất là khi công ty anh đang có thêm nhiều gương mặt độc mới được ký độc quyền?

Nếu họ thật sự nghĩ vậy thì đây hoàn toàn là một nhận định hỏng bét! Tại sao lại đặt các em The Voice vào một vị trí ngang hàng với Dương Triệu Vũ? Như thế chẳng khác nào đang làm khó các em, tội nghiệp!

Chúng tôi đang đi đúng hướng và đúng với những gì mà công ty đã vạch ra. Dương Triệu Vũ đã tự quyết định mọi thứ cho mình từ 2 năm nay. Về hình ảnh, gu chọn nhạc,… tôi đều để Vũ thực hiện theo ý mình. Nhưng Vũ không được phép chọn sai, chính vì thế sau lưng Vũ lúc nào cũng có sự quan sát chặt chẽ từ tôi.

- Liệu anh có tiếp tục nhận lời làm HLV The Voice mùa sau?

Tôi vẫn đang cân nhắc thật kỹ về thời gian và lịch trình của mình. Vì hiện nay, tôi vẫn đang nợ khán giả 2 bộ phim chưa sản xuất, một liveshow nhạc xưa và những hợp đồng biểu diễn ở nước ngoài. Lúc này đây, tôi thật sự cảm thấy mình cần thêm thời gian…

Đàm Vĩnh Hưng,Mr Đàm,Mỹ Tâm
"Ông hoàng nhạc Việt" còn nợ khán giả khá nhiều khiến anh đắn đo suy nghĩ
trước lời mời làm HLV The Voice mùa sau

Đàm Vĩnh Hưng nay đã "hiền" hơn về mọi mặt

- Tại lễ trao giải LSX, rất nhiều khán giả bất ngờ khi thấy Mr. Đàm và Phương Thanh đứng chung sân khấu và hợp ca khá vui vẻ. Phải chăng anh và Phương Thanh đã hòa giải sau nhiều năm quyết không nhìn mặt?

Tôi lúc nào cũng ở trạng thái bình thường và sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai bật đèn xanh với mình.

Trên hết, tôi biết mình là người làm nghề chuyên nghiệp, nên ít khi để những chuyện riêng tư làm ảnh hưởng đến công việc. Chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ nghe được ở tôi những câu đại loại như: nếu có người đó thì tôi không hát hoặc có người nọ thì tôi ngại lắm. Tôi cũng chẳng hơi đâu mà yêu cầu BTC đừng mời cô này, anh kia xuất hiện,…

Đó là điều không chuyên nghiệp, và cũng là hành động hất chén cơm của người khác. Đàm Vĩnh Hưng tôi đây không phải là kiểu người như thế, bạn à!

- Nhiều người nhận xét, Mr. Đàm không bao giờ thiếu “chiêu trò” mỗi khi quay trở lại. Sau hình ảnh hai lúa gây sốc và liên tục đưa vũ đoàn nhí lên sân khấu biểu diễn, sắp tới anh có tiếp tục tung “chiêu” mới khiến người xem bất ngờ?

Tôi tự thấy mình đã “hiền hơn” về mọi mặt và trên tất cả mọi loại hình sân khấu rồi.

Khán giả không chán thì tôi cũng tự chán bản thân nếu không tìm ra điều gì mới lạ và gây ấn tượng. Hơn nữa, tôi cũng chỉ muốn phục vụ thật tốt cho các fan sau khi đã nhận lời xuất hiện mà thôi.

Riêng chuyện vũ đoàn nhí, chẳng phải cách đây 15 năm, ca sỹ Lam Trường cũng đã từng biểu diễn những tiết mục như thế rồi sao?

Hơn nữa vũ đoàn ABC Kids là một đơn vị hoạt động có phép tắc hẳn hoi, họ là những nhân tố được đào tạo bài bản, là đối tác độc quyền của công ty Tiếng hát Việt mà tôi làm chủ. Các em cũng là nhân sự của các lớp nhảy dành cho thiếu nhi mà tôi sắp mở trường trong nay mai.

Chúng tôi không đi ngược thuần phong mỹ tục, không vi phạm quy chế, không làm gì sai thì có gì để nói?

Đàm Vĩnh Hưng,Mr Đàm,Mỹ Tâm
"Ông hoàng nhạc Việt" nay đã "hiền" hơn về mọi mặt

- Thời gian gần đây khán giả ít thấy Mr. Đàm và Mỹ Tâm xuất hiện cùng nhau và thân thiết như xưa. Phải chăng vì đang là Giám khảo/HLV cho 2 chương trình đối thủ nên phần nào đã ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai?

Những lúc mấy anh em chúng tôi gặp riêng để vui vẻ, thăm hỏi và họp mặt nhau, không lẽ cũng phải kêu truyền hình đến đưa tin trực tiếp cho cả nước cùng xem?

Ai cũng có công việc và vị trí riêng, nhưng sau khi rũ bỏ lớp áo đó thì tình nghệ sỹ, tình thân thương suốt bao nhiêu năm qua vẫn chưa hề phai nhạt trong chúng tôi.

Gần đây nhất là Lam Trường, Quang Dũng, Mỹ Tâm, Thanh Thảo và tôi hẹn nhau lúc 2h đêm, ngồi uống với nhau đến tận 6h sáng. Không chỉ cùng nhau ôn lại bao nhiêu kỷ niệm vui buồn, chúng tôi còn nảy sinh ra nhiều ý tưởng hay lắm.

Cả nhóm đề nghị tôi làm một chương trình đặc biệt gồm 10 “cao thủ võ lâm” của showbiz, như Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly, Mỹ Tâm, Quang Dũng, Hồng Ngọc, Thanh Thảo, Tuấn Hưng,… và tôi. Tất cả sẽ trình diễn những gì hay nhất của mình như kiểu “hoa sơn luận kiếm” vậy.

Tôi đang chọn thời điểm đây, và nếu như thiếu một người trong số đó thì xem như kế hoạch này không thể thực hiện được nữa. Với tôi, đó là “trận đồ thập quái” nên không thể thiếu bất kỳ một ai.

- Nhiều người còn bảo, Mr. Đàm đã không ít lần giận Mỹ Tâm vì trong các liveshow lớn của cô đều không có sự xuất hiện của anh, trong khi anh lại là người thường xuyên chủ động mời Mỹ Tâm tham gia show và song ca cùng nhau. Tin đồn này có chính xác?

Chúng tôi là nghệ sỹ mà. Nhạy cảm, lãng mạn, tự ái thì cao như núi. Trong cuộc sống đâu phải lúc nào cũng muốn là được.

Có những lúc Tâm bị kẹt show, hay tôi cũng bận đi nước ngoài khi Tâm mời show đấy thôi. Nếu có thời gian và lịch trống là chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ nhau ngay. Lời đồn đại như thế này thì quá nhẹ nhàng rồi (cười).

Mr. Đàm không ưa nhàn rỗi

- Kế hoạch của anh trong những ngày Tết sắp tới?

Tôi vẫn sẽ đi hát liên tục như bao năm qua tôi. Chắc chắn sẽ không có một ngày nghỉ nào cả, các phòng trà, sân khấu ngoài trời, chỗ nào cũng đều có mặt tôi.

Đàm Vĩnh Hưng,Mr Đàm,Mỹ Tâm
Mr. Đàm tiết lộ, năm Quý Tỵ anh sẽ năng cầu nguyện, làm từ thiện
để vượt qua mọi xui rủi

- Liên tục chạy show đi diễn phục vụ khán giả suốt nhiều năm qua, đã bao giờ anh nghĩ đến việc sẽ tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ thật sự bên người yêu, gia đình và bạn bè?

Thú thật là tôi cũng đang lên kế hoạch đó cho mình và gia đình đấy chứ, nhưng tôi sợ là mình sẽ không làm nổi. Vì tính tôi mà ở không 3 ngày thì chắc chắn sẽ… đổ bệnh liền.

- Anh có tin vào những điều tâm linh không khi 2013 là năm kỵ tuổi mình? Điều đó có khiến anh dè chừng hay e ngại mỗi khi làm việc gì trong năm Quý Tỵ?

Không chỉ tin, mà còn rất tin nữa là khác. Đúng là năm nay không hợp tuổi tôi lắm. Tôi sẽ cầu nguyện, cầu xin thật nhiều cũng như chăm chỉ làm từ thiện nhiều hơn. Lúc này, điều duy nhất tôi có thể làm là cầu mong tất cả dự án của mình sẽ thành công trọn vẹn.

- Cảm ơn anh!

Khám phá

Tin được quan tâm

Khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ theo quy định mới nhất: Người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt!

Theo Luật Trật tự An toàn Giao thông và Nghị định 168, người điều khiển xe máy và ô tô cần lưu ý điểm sau...
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

Tuổi được chúc thọ và mừng thọ năm 2025? Số tiền hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Từ nay tới 31/12/2025: Người dân không đi đổi đăng ký xe bị xử phạt 6 triệu đồng, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này cần đi đổi đăng ký xe trong năm 2025, cố tình giữ lại bị xử phạt nặng.
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Ba con giáp hưởng 'đại lộc' trong tuần tới, có vận may gấp đôi, sự nghiệp thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng

Ba con giáp có vận mệnh thay đổi vào tuần tới - Thân, Dậu và Mão - sẽ mở ra một thời kỳ may mắn...
Đời sống số 2 ngày, 3 giờ trước

Kể từ bây giờ: Ra đường mà không đáp ứng các điều kiện này, chủ xe máy sẽ bị phạt hơn 10 triệu đồng

Đi xe máy không đáp ứng được những điều kiện dưới đây có thể bị CSGT phạt lên tới 10 triệu đồng.
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Hai ngày 19 tháng 5, tức ngày 22 tháng 4 âm lịch?

Ngày 19 tháng 5, thứ Hai, là ngày 22 tháng 4 âm lịch, con giáp nào nên thận trọng hơn? Làm sao để điều chỉnh?...
Đời sống số 2 ngày, 4 giờ trước

Tin cùng mục

Sao Việt 20/5: Hoa hậu Thùy Tiên sẽ phải đối diện với mức án nào? Hoa hậu Hà Kiều Anh báo tin tang sự

Tin sao Việt 20/5/2025: “Đút túi” gần 7 tỷ đồng từ vụ sản xuất kẹo giả, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên có thể đối...
Chuyện làng sao 5 giờ, 7 phút trước

Vợ chồng Đức Thịnh - Thanh Thúy kỷ niệm 17 năm ngày cưới với bộ áo dài trắng truyền thống, visual trẻ trung gây chú ý

Visual trẻ trung của hai vợ chồng Đức Thịnh - Thanh Thúy khiến nhiều người thích thú.
Chuyện làng sao 5 giờ, 11 phút trước

Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành cùng chiến dịch “Yêu thương mỗi ngày – Mẹ khỏe, bé ngoan”

Chiến dịch “Yêu thương mỗi ngày – Mẹ khỏe, bé ngoan” do Cục Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) phát động, Hoa hậu...
Chuyện làng sao 7 giờ, 39 phút trước

Liệu Hoa hậu Thùy Tiên có bị tước danh hiệu sau khi bị tạm giam?

Theo quy định Hoa hậu có hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân bị truy cứu...
Chuyện làng sao 8 giờ, 11 phút trước

Lời cuối của Hoa hậu Thùy Tiên khi bị bắt là gì?

Lời chia sẻ của Hoa hậu Thùy Tiên khi bị bắt gây chú ý.
Chuyện làng sao 8 giờ, 11 phút trước

Con gái cố NSƯT Vũ Linh bị mẹ nuôi tuyên bố từ mặt, tố vô ơn

Con gái của Vũ Linh là Hồng Loan lại vướng ồn ào khi bị mẹ nuôi tố vô ơn và tuyên bố từ mặt.
Chuyện làng sao 8 giờ, 11 phút trước

Tin mới cập nhật

Chỉ hơn 1 tháng nữa, sân bay quốc tế thuộc tỉnh rộng nhất Việt Nam sẽ đóng cửa

Sau thời gian dài hoạt động, sân bay này dự kiến sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 1/7/2025 để phục vụ công tác nâng...
Kiến thức 3 phút trước

Người từng bị Hoa hậu Thùy Tiên xé giấy nợ có phản ứng thế nào khi người đẹp bị tạm giam?

Sau khi Hoa hậu Thùy Tiên bị khởi tố, bắt tạm giam, mọi động thái của bà Đặng Thùy Trang - người từng bị nàng...
Chuyện làng sao 14 phút trước

Sau khi nghỉ hưu, những người phụ nữ thông minh không còn gặp lại bạn học cũ nữa! Có ba lý do rất thực tế

Có một câu nói rằng "tình bạn giữa những người bạn cùng lớp là mối quan hệ gắn bó suốt đời", nhưng khi mọi người...
Đời sống số 20 phút trước

Nhân viên thư viện, y tế trường học lần đầu tiên được đề xuất hưởng phụ cấp

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Nghị định quan trọng, lần đầu tiên đề xuất chế độ phụ cấp...
Tin trong ngày 33 phút trước

Thay đèn xe máy từ bóng đèn halogen sang bóng led trắng để sử dụng thì có bị phạt không?

Đây là vấn đề khá nhiều người quan tâm bởi đôi khi đèn pha sợi đốt cũ ánh sáng không đủ để di chuyển trong...
Kiến thức 1 giờ, 3 phút trước

Lộ khối tài sản 'khủng' của anh chồng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Ngoài được biết đến với danh xưng con trai bầu Hiển, Đỗ Quang Vinh còn nổi đình đám trong giới kinh doanh.
Chuyện làng sao 1 giờ, 11 phút trước

Đây là người công khai quay lưng với Hoa hậu Thùy Tiên khi bị tạm giam

Thông tin Hoa hậu Thùy Tiên bị bắt thu hút sự quan tâm từ dư luận, sau đó nhiều người phát hiện ông Nawat -...
Chuyện làng sao 1 giờ, 17 phút trước

Tiết lộ: Những bộ phận cơ thể phụ nữ được đàn ông yêu thích nhất

Bạn đã bao giờ biết được đàn ông thích bộ phận nào trên cơ thể phụ nữ chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Yêu 2 giờ, 33 phút trước

Những con giáp nào cần phải thận trọng ngày Thứ tư, ngày 21 tháng 5, tức 24 tháng 4 âm lịch

Lịch âm truyền thống là mô phỏng thời tiết, được sử dụng để khám phá tác động và ảnh hưởng của những thay đổi vũ...
Đời sống số 5 giờ, 43 phút trước

Trứng bác cà chua, bạn chiên cà chua trước hay chiên trứng trước? Sự khác biệt rất lớn nếu sai cách, dạy bạn một mẹo nhỏ để món ăn tươi ngon

Điều tôi muốn nói với bạn là: "Khi làm trứng rán với cà chua, điều quan trọng là phải rán cái nào trước. Nhớ thứ...
Địa chỉ ăn ngon 5 giờ, 7 phút trước