Danh mục

'Thưa chị Trà Ngọc Hằng, chấp nhận làm người thứ 3 thì không đủ tư cách cầu xin ai thông cảm'

Thứ tư, 31/05/2017 09:22

'Tình yêu không có lỗi nhưng những người mạo danh tình yêu để ngụy biện cho sự ích kỷ, trơ trẽn của mình thì không thể nào mưu cầu sự thông cảm', nhà văn Mèo Xù chia sẻ.

Hôm nay tôi đọc được chia sẻ của chị người mẫu Trà Ngọc Hằng, chị nói: "Người thứ ba họ chỉ đến sau chứ họ không sai. Vậy nên không ai có quyền oán trách hay lên án họ".

Thực ra, bản thân tôi thì chưa kết hôn, vì thế nên đừng liệt tôi vào danh sách các mẹ "bỉm sữa phát cuồng". Tôi vẫn là một cô gái độc thân. Nhưng dù vậy, tôi vẫn cho rằng suy nghĩ của chị Trà Ngọc Hằng, thực sự quá ích kỷ. Nên xin phép có đôi lời với chị.

Trà Ngọc Hằng, Nhà văn Mèo Xù, Sao Việt, Sao Việt làm người thứ 3

Nhà văn Mèo Xù.

Thưa chị Trà Ngọc Hằng! Nếu xét về góc độ cảm xúc, thì ai cũng có quyền được yêu như nhau. Việc chị yêu thích một ai đó, đó là cảm xúc của chị, không ai cấm đoán được. Nhưng xã hội này chúng ta sống và tồn tại không chỉ bằng cảm xúc, mà cả bằng lý trí, trách nhiệm và tự trọng nữa chị ạ.

Chị nói "Rất nhiều người thứ 3 rung động rồi mới biết ai kia đã có người yêu hoặc có vợ... họ chỉ đến sau, chứ không hề sai".

Nhưng thưa chị, nếu một cô gái độc thân, thích một người đàn ông có vợ, cô ta không sai. Đó là cảm xúc của cô ta. Đúng cô ta không sai.

Nhưng khi cô ta thích một người đàn ông đã có gia đình, rồi cô ta tìm mọi cách để phá hoại hạnh phúc gia đình nhà người ta, để lấy đi người chồng, người cha của những đứa trẻ ấy, thì cô ta quá sai, và quá bị lên án. Đã chấp nhận làm người thứ ba thì không đủ tư cách để cầu xin ai thông cảm.

Chị nói, người thứ ba họ cũng rung động và cũng sẵn sàng hy sinh vì người yêu của họ. Thưa chị Ngọc Hằng, nếu họ sẵn sàng hy sinh vì người họ yêu tại sao họ không cao thượng đi, chỉ thầm yêu người ta và cao cả chúc phúc cho người đó được hạnh phúc? Sao họ còn phải tìm mọi cách để cướp đi, để đoạt được bằng mọi giá?

Chị nói, đó là họ đang nỗ lực đấu tranh cho tình yêu của họ ư? Nỗ lực cái gì hả chị? Nỗ lực để cướp đi hạnh phúc của người khác. Điều đó có đáng được thông cảm không? Nếu bây giờ người ta nói. Chị hãy thông cảm cho một tên cướp, đang nỗ lực cướp tiền chị để trong két sắt, chị có thông cảm được không?

Tình yêu thì không có lỗi nhưng những người luôn mạo danh tình yêu để ngụy biện cho sự ích kỷ và trơ trẽn của mình thì không thể nào mưu cầu sự thông cảm của người khác được.

Nhiều người thường ngụy biện rằng, một gia đình thực sự hạnh phúc, thực sự yên ấm thì chẳng có ai phá được nó cả. Vậy nên một gia đình có đổ vỡ, thì lỗi là tại họ đã không hạnh phúc, chứ không phải tại người thứ ba.

Tôi làm một ví dụ đơn giản thế này. Bây giờ nhà có 1 tỷ trong két sắt, có một tên trộm nào đó lẻn vào nhà ăn trộm. Vậy thì người bị lên án là ai? Chẳng nhẽ là chủ nhà? Chúng ta nên trách, tại vì chủ nhà đã bất cẩn không giữ tiền cho cẩn thận, nên bị mất là đáng đời.

Còn tên trộm thì chẳng có gì sai cả. Hắn chỉ thích số tiền đó, nhân thể chủ nhà đang không cẩn thận thì hắn đến cuỗm đi mà thôi. Vâng, nếu có ai đó nói với chị như vậy chị có chấp nhận được lý lẽ đó không? Tôi đảm bảo là chị sẽ phát điên lên mà chửi mà nguyền rủa tên trộm ấy chứ.

Nên câu chuyện người thứ ba cũng giống như vậy. Giữa việc yêu thích và việc tìm mọi cách để cướp đi, nó khác nhau hoàn toàn chị ạ!

Đàn ông không phải đồ vật, để chúng ta phải tranh cướp. Trên đời này, tôi không tin rằng ai cũng chỉ có thể mãi mãi và duy nhất yêu đúng một người nào đó. Vậy thì việc gì phải cố gắng để tranh cướp một người đàn ông đang đứng trong cuộc tình của một người đàn bà khác.

Trà Ngọc Hằng, Nhà văn Mèo Xù, Sao Việt, Sao Việt làm người thứ 3

Nếu không có anh ta tồn tại trong cuộc sống này, thì liệu rằng mình có chết không? Đảm bảo là mình vẫn chẳng sao cả. Thế nên nếu như, chẳng may mang lòng yêu một người đàn ông của một người đàn bà khác cách duy nhất có thể làm là học cách từ bỏ.

Hoặc là phải từ bỏ tự trọng, vứt hết tự trọng đi để dành lấy người đàn ông đó. Chấp nhận vứt tự trọng rồi, thì chấp nhận bị nguyền rủa, bị lên án.

Hoặc là phải từ bỏ tình yêu ấy, chấp nhận đau khổ trong một khoảng thời gian. Để đối lấy một cuộc sống thanh thản và bình yên. Liệu giữa một tình yêu sai trái với một cuộc sống thanh thản bình yên của chính mình cái nào tốt hơn?

Chị hay tôi, hay bất cứ một cô gái nào cũng vậy, đừng quá tham lam, cái gì cũng muốn và cái gì cũng bắt người ta phải thông cảm.

Không ai có thể thông cảm được cho một kẻ vứt hết tự trọng và cư xử như một tên cướp. Cướp tiền bạc thì pháp luật phán xử. Nhưng cướp đi hạnh phúc của người khác, tòa án lương tâm sẽ phán xử, nhân quả sẽ phán xử.

Gia đình họ có thật sự hạnh phúc hay không hãy để tự họ quyết định. Họ mâu thuẫn, đổ vỡ cũng là để họ tự quyết định. Người thứ ba có thể đến sau, nhưng hãy đến sau hẳn. Hãy đến khi người đàn ông đó đã thực sự không còn là người đàn ông của một người đàn bà khác.

>> Trà Ngọc Hằng bất ngờ xuất hiện với gương mặt khác lạ, vô cảm

Theo Thoidai.com.vn

Tin được quan tâm

Sau cuộc họp gia đình, tôi nhận ra rằng đừng bao giờ quá tốt với con cái của anh chị em mình! Không phải là ích kỷ, mà là bài học đẫm nước mắt của người đi trước

Nhiều người nghĩ rằng giúp đỡ anh chị em ruột thịt và con cháu của họ là chuyện hiển nhiên, là đạo lý trong gia...
Đời sống số 2 ngày, 6 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Sáu, ngày 1 tháng 8, tức ngày mồng 8 tháng 6 âm lịch?

Ngày 1 tháng 8, thứ Sáu, ngày 8 tháng 6 nhuận âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Nhân Âm....
Đời sống số 2 ngày, 3 giờ trước

Đất nông nghiệp từ nay được phép kết hợp nhiều mục đích mà không cần chuyển đổi

Quy định mới mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế nông thôn, nhưng đòi hỏi tuân thủ đúng pháp luật.
Kiến thức 1 ngày, 11 giờ trước

Kể từ bây giờ: Rút tiền tại ATM có 3 thay đổi lớn, ai không nắm rõ dễ bị dừng giao dịch

Hiện nay, có 3 thay đổi quan trọng liên quan đến giao dịch tại máy ATM mà khách hàng cần nắm rõ để tránh bị...
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào Thứ Bảy, ngày 2 tháng 8, tức ngày mùng 9 tháng 6 nhuận âm lịch?

Ngày 2 tháng 8, thứ Bảy, ngày 9 tháng 6 nhuận âm lịch, tượng trưng cho năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Quý Mậu....
Đời sống số 1 ngày trước

Giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc chia sẻ về bệnh của ông Hoàng Nam Tiến: Đã mời chuyên gia đầu ngành hội chẩn nhưng không kịp

Thông tin ông Hoàng Nam Tiến, Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT qua đời chiều 31/7 vì đột quỵ, hưởng dương 56...
Tin trong ngày 1 ngày, 5 giờ trước

Tin cùng mục

Sao Việt 2/8: Huy Trần để 'lộ' thời điểm Ngô Thanh Vân sinh em bé; Con gái khoe ảnh hiếm của cố ca sĩ Phi Nhung gây xúc động

Tin sao Việt 2/8/2025: Bài đăng mới nhất của Huy Trần nhận được rất nhiều lời động viên của mọi người. Wendy Phạm - con...
Chuyện làng sao 3 giờ, 34 phút trước

Bị chụp lén khi đi chấm thi cho sinh viên, nhan sắc thật của Midu thế nào?

Thêm một lần nữa, nhan sắc của Midu trở thành đề tài bàn tán của dân mạng.
Chuyện làng sao 3 giờ, 17 phút trước

'Mỹ nhân bolero' yêu em trai Ngọc Sơn 12 năm giờ ra sao?

Nữ ca sĩ này nổi danh trong các băng nhạc "Mưa bụi", từng gắn bó với Ngọc Hải - em trai Ngọc Sơn không chỉ...
Chuyện làng sao 4 giờ, 54 phút trước

Sau thông báo tạm rời showbiz, Hoa hậu Ý Nhi chính thức có mặt tại sân bay, nhan sắc đời thường gây chú ý

Ngoại hình của Ý Nhi luôn là chủ đề được cộng đồng mạng quan tâm.
Chuyện làng sao 6 giờ, 42 phút trước

H’Hen Niê bị chê bừa bộn khi về quê dưỡng thai, chồng lên tiếng bảo vệ vợ

Vợ bị soi ở bừa, chồng H’Hen Niê lên tiếng bênh vực.
Chuyện làng sao 11 giờ, 34 phút trước

Cặp đôi người mẫu - diễn viên của showbiz Việt bất ngờ tung ảnh cưới sau 5 năm hẹn hò

Lê Thu Trang và Quang Sơn chính thức về chung một nhà sau thời gian dài đồng hành cùng nhau.
Chuyện làng sao 12 giờ, 8 phút trước

Tin mới cập nhật

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích loài hoa nào ngay từ cái nhìn đầu tiên? Hãy thử xem bạn may mắn đến mức nào?

Đây là một bài trắc nghiệm nhỏ giúp bạn khám phá xem bạn may mắn đến mức nào trong cuộc sống — chỉ qua việc...
Đời sống số 3 giờ, 32 phút trước

Những con giáp nào cần phải thận trọng vào Chủ Nhật, ngày 3 tháng 8, tức ngày 10 tháng 6 âm lịch?

Chủ nhật, ngày 3 tháng 8, là ngày mùng 10 tháng 6 âm lịch, một năm nhuận theo lịch âm. Điều này tương ứng với...
Đời sống số 3 giờ, 32 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn đã nhìn thấy gì ngay từ cái nhìn đầu tiên? Hãy kiểm tra xem liệu cuộc hôn nhân tương lai của bạn có gặp vấn đề gì không?

Đây là một bài trắc nghiệm tâm lý dựa trên ảo giác hình ảnh, giúp bạn khám phá tiềm thức và cảm nhận sâu xa...
Đời sống số 3 giờ, 52 phút trước

Từ nay: Người dân phải dừng xe để CSGT kiểm tra trong 4 trường hợp này, dù không vi phạm giao thông

Hiện nay có 4 trường hợp Cảnh sát giao thông (CSGT) được dừng phương tiện đang tham gia giao thông để kiểm tra.
Kiến thức 3 giờ, 24 phút trước

Từ 1/1/2026, chính thức tăng gấp đôi tiền lương của người lao động trong khu vực nhà nước dùng để tính mức đóng bảo hiểm thất nghiệp tối đa trong trường hợp nào?

Cán bộ, công chức đang làm việc trong khu vực nhà nước nên nắm được mức đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định mới...
Kiến thức 3 giờ, 26 phút trước

2 khoản tiền cao nhất người dân bắt buộc phải nộp khi làm Sổ đỏ hiện nay, là những khoản nào?

Luật Đất đai 2024 có hiệu lực kéo theo nhiều thay đổi trong việc làm sổ đỏ, trong đó có cả lệ phí làm loại...
Kiến thức 3 giờ, 26 phút trước

Nóng: Rút đề xuất thu thuế 20% lãi giao dịch bất động sản, giữ nguyên mức thu 2% giá trị chuyển nhượng

Bộ Tài chính đã quyết định rút lại đề xuất thu thuế thu nhập cá nhân ở mức 20% trên phần lãi từ giao dịch...
Tin trong ngày 3 giờ, 26 phút trước

Từ bây giờ, xây nhà tại địa phương này ở TP. HCM sẽ không cần xin giấy phép xây dựng

Phường Bình Phú là địa phương đầu tiên tại TP. HCM miễn cấp giấy phép xây dựng.
Kiến thức 3 giờ, 27 phút trước

Đầu tháng 8, gửi tiết kiệm ở đâu để hưởng lãi suất trên 8%/năm?

Theo khảo sát đầu tháng 8/2025, một số ngân hàng vẫn niêm yết mức lãi suất tiết kiệm hấp dẫn trên 8%/năm. Tuy nhiên, đây...
Tin trong ngày 3 giờ, 27 phút trước

Sau 1/7/2025: Đi xe máy không lắp đủ 2 gương chiếu hậu sẽ bị CSGT xử phạt 600.000 đồng, có đúng không?

Người dân khi điều khiển xe máy cần chú ý gương đảm bảo quan sát được phía sau và đúng tiêu chuẩn quy định, tránh...
Kiến thức 4 giờ, 5 phút trước