Danh mục

Thu Minh: Tôi độc thân quyến rũ

Thứ sáu, 14/10/2011 09:04

Thu Minh bao năm rồi vẫn vậy, luôn cháy bỏng và luôn tiến lên phía trước bất chấp điều gì đang đợi.

Nhưng Thu Minh hôm nay, một người phụ nữ ngoài 30, có vẻ như “biết cách nói chuyện hơn”, biết nhấn nhá hơn, và tất nhiên là biết cả cách sau mỗi bài báo sẽ là một “mồi nhử” nhất định cho những bài báo tiếp theo được hình thành hoặc không lặng đi như “đá ném ao bèo”.

Đã từ chối casting "Cách đồng bất tận"

Tôi sẽ bắt đầu buổi trò chuyện này từ một bộ phim truyền hình mà chị đang tham gia. Vai diễn trong Anh Chàng Vượt Thời Gian hình như chưa bao giờ được chị nói đến? Có phải vì đó là một thất bại nên chị cố gắng lẵng quên?

Nếu bạn hỏi tôi sẽ nói, nhưng chỉ là vai diễn của tôi trong bộ phim đó mà thôi chứ tôi không có nhu cầu nói về đạo diễn, về ê-kíp, về nhà sản xuất như mọi người vẫn mong muốn. Tôi không nói không phải bởi tôi không giám mà là do tôi không thích. Tôi vốn không thích ai động chạm gì đến mình thì tốt nhất là tránh đừng động chạm gì đến ai. Và bạn cũng đừng bắt tôi phải tự đánh giá hay chấm điểm cho vai diễn đó bởi tôi chẳng dại dột đi làm việc đó.

Tôi chỉ có thể nói là với bộ phim đó tôi đã bỏ công sức và tâm huyết rất nhiều bởi tôi thích kịch bản và cũng bởi người giới thiệu là anh Minh Thuận, người mà tôi tôn trọng và yêu quý. Khi phim đang thực hiện, tôi có chuyến lưu diễn ở Mỹ, đến lúc về, mọi chuyện thay đổi nhanh quá nhưng hợp đồng của tôi vẫn còn và tôi phải hoàn tất cho hết trách nhiệm và lương tâm của một người làm nghề. Còn chuyện nói đến với khán giả như thế nào thì tôi lại không thể kiểm soát được. Nhưng có điều an ủi là cho dù bộ phim bị báo giới chê tơi tả, bị cắt nửa chừng nhưng tôi chưa từng đọc được bài báo nào chê vai diễn của tôi. Đa phần mọi người đều hài lòng về những diễn xuất của cá nhân tôi.

Điều đó chắc hẳn cũng ảnh hưởng nhiều tới tình yêu mà chị dành cho những thước phim?

Có chứ, chắc mai mốt, khi nhận phim tôi sẽ cẩn thận hơn. Nhưng cũng phải thú thật với bạn là làm phim mất thời gian kinh khủng, có khi quay cả tháng chỉ bằng tôi đi diễn một event.

Và đó cũng là lí do để chị “dứt tình” với nghệ thuật thứ bảy, cho dù là phim nhựa chăng nữa?

Thực ra là có rất nhiều lời mời đến với tôi sau đó nhưng lúc đó tôi đang phải tập trung cho Bước Nhảy Hoàn Vũ nên không có thời gian. Lí do nữa, và cũng quan trọng không kém, là tôi đã chán và thất vọng. Còn về phim nhựa thì tôi cũng vẫn đọc kịch bản rồi hẵng tính chứ chẳng thể vì “nhựa” mà gật đầu ngay. Tôi đã từ chối đi casting phim Cánh Đồng Bất Tận cho dù là anh Minh Thuận mời bởi khi đọc kịch bản tôi thấy có nhiều cảnh nóng quá. Lúc đó, tôi có hỏi ý kiến người yêu tôi, anh ý đã “im lặng trầm ngâm”, như vậy là đủ hiểu nên tôi đã từ chối. Nhưng nếu như lời mời đó đến vào thời điểm này, rất có thể tôi sẽ nhận, bởi lúc này tôi chẳng còn bị ràng buộc gì cả (cười).

Thu Minh,quyến rũ
Thu Minh

Cứ làm đi rồi hãy dè bỉu người khác

Bước Nhảy Hoàn Vũ khiến chị đắt show hơn. Nó khiến tôi thắc mắc là sao một ngôi sao như chị lại phải nhờ cậy đến hiệu ứng của một gameshow để đắt show hơn?

Khi tôi nhận lời tham gia Bước Nhảy Hoàn Vũ đã biết mình thành công hay thất bại đâu mà biết “đắt show hay ít show”? Hiệu ứng của một show truyền hình chắc chắn là phải có nhưng nó cũng giống như con dao hai lưỡi vậy, với cả một quá trình gian khó tôi đã trải qua cùng Bước Nhảy Hoàn Vũ mà khán giả tận mắt chứng kiến và cảm nhận thì những gì tôi có được ngày hôm nay tôi rất tự hào. Hiệu ứng nào có thể cứu “kẻ thất bại” hả bạn?

Vậy gameshow đó đã đến đúng thời điểm hay Thu Minh khôn ngoan tỉnh táo biết nắm bắt cơ hội?

Tôi không quên có sự tính toán trong công việc bởi cứ tính bao lần rồi tôi có bước qua được đâu. Mọi thứ đến với tôi như một cái Duyên và bắt nguồn từ hứng thú và cảm xúc. Đáng lẽ tôi đã không tham gia Bước Nhảy Hoàn Vũ và giờ này thì đang có chồng, mang bầu và định cư bên Mỹ rồi. Thế đấy, người tính không bằng trời tính.

Ngay từ khi công bố danh sách những người tham dự cuộc thi, đa phần cánh phóng viên đều nói: Thu Minh nhất rồi! Điều đó không phải không có căn cứ khi chị từng là một sinh viên trường múa, chị cũng là ca sĩ “chịu khó” nhảy nhất khi hát trong danh sách đó, thêm vào nữa, chị cũng là thí sinh có body đẹp nhất. Và rồi chị nhất thật. Có người nói chị xứng đáng nhưng cũng có người nói là chương trình đã sắp xếp trong sự hợp lí nhất có thể. Bản thân chị nghĩ sao?

Tôi không nên nói gí thì hơn, tôi tôn trọng ý kiến và hiểu biết của những người khác nhau. Bản thân tôi đã làm việc hết mình và tự hào về điều đó.

Và cũng trong cuộc thi ấy chị bị dính nghi án đạo một bài nhảy của cặp dancer vô địch thế giới nào đó….

Tôi đã giải thích vấn đề này rất nhiều lần rồi giờ chỉ xin tóm tắt lại đơn giản “nó thể hiện một sự thiện cận và hạn chế về tư duy của mỗi người chỉ ngồi một chỗ không biết đặt mình vào vị trí người khác để mở lòng, tìm hiểu và có thêm kiến thức cho bản thân mà chỉ thích phán xét người khác”.

Thu Minh,quyến rũ
Tôi không quên có sự tính toán trong công việc bởi cứ tính bao lần rồi
tôi có bước qua được đâu.

Trước làm sóng hở ra là đạo, là copy, ăn cắp, chị nhắn nhủ điều gì?

Tôi muốn nói rằng tất cả những người nào rảnh rỗi cứ ngồi đó mà dè bỉu đi, rồi đến lúc không ai làm bất cứ một sản phẩm nào nữa thì họ lấy gì để mà nói? Chúng ta phải thực tế một chút là ở Việt Nam, mọi chuyện từ công nghệ cho tới kiến thức lẫn cả đời sự đào tạo bài bản làm gì có, hoàn toàn là tự phát, tự học, tự nghiên cứu và tự vươn mình – đó là tôi đang nói riêng trong lĩnh vực của mình.

Với những thể hiện như vậy tôi nghĩ nên khuyến khích, động viên và khích lệ hơn là dè bỉu và vùi dập họ. So sánh hình tượng một chút thì chúng ta như một đứa trẻ con học đi, học nói bắt chước người lớn. Một đứa trẻ bình thường bắt chước như một con vẹt và một đứa trẻ thông minh thì có sự sáng tạo của nó. Có người copy 100%, cũng có người biến cái của người khác thành của mình, có sự đầu tư, có sự nghiên cứu thì cũng phải ghi nhận và cổ vũ cho họ chứ.

Theo chị là vì họ đố kị hay là gì?

Tôi không rành tâm lí của họ nên không thể trả lời câu hỏi này. Và nói thẳng ra là tôi cũng không quan tâm nhiều lắm.

Vậy chị có quan tâm tới chuyện có những ý kiến cho rằng album Body Language mới phát hành gần đây của chị không bằng đỉnh cao Thiên Đàng vài năm trước đó?

Tôi thấy ngược lại, album lần này thành công từ trước đến nay của tôi về mặt khán giả. Thiên Đàng với ca khúc Chuông Gió được giới chuyên môn đánh giá cao, được nhận giải bài hát của năm nhưng Body Language có hơi thở hiện đại đúng nhịp sống và phong cách dance trong thời điểm này. Hai phong cách khác nhau nên mọi sự so sánh là khập khiễng. Hơn nữa sau khi tôi phát hành album chỉ trong một vài ngày đầu đã có hit, trước đó là Đường Cong rồi Bay liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng. Hoặc chỉ sau môt vài ngày phát hành mà có 2 triệu lượt người nghe trên mạng album của tôi thì cũng là một thước đo tốt đó chứ. Mỗi nhạc sĩ có một thế mạnh của họ, mỗi thời điểm phát hành có sự tác động, có tính xu hướng khác nhau, không thể so sánh như vậy được.

Nếu cần, tôi có thể chọn bố cho con

Công việc nói thế có lẽ cũng đã đủ, còn cuộc sống riêng tư của chị hiện nay thì sao? Có gì mới không sau khi chia tay với một mối tình?

Hiện tại, tôi có rất nhiều niềm vui, dù tôi không có thời gian để hẹn hò. Ngày nào, tôi cũng bận từ sáng đến tối. Cũng có sự phấn đấu, cố gắng vươn lên, nâng cấp bản thân thì bạn sẽ đạt được nhiều hơn. Tôi sẽ không bao giờ dừng chân hài lòng một chỗ, luôn tạo cho mình thêm hiểu biết, thêm công việc, thêm sự tươi mới trong cuộc sống, giữ cho tinh thần lạc quan. Chính sự lạc quan sẽ giữ cho tuổi xuân lâu dài. Tôi hay nhìn vào những thần tượng âm nhạc như Cher, Madon-na, Killie Minogue, Jennifer Lopez… để cố gắng vươn lên. Những ai nghĩ “từng đó tuổi rồi mà còn như thế” là tự hại bản thân, tự đóng khung và tự đẩy lùi mình.

Thu Minh,quyến rũ
Hiện tại, tôi có rất nhiều niềm vui, dù tôi không có thời gian để hẹn hò.

Và chị đủ tự tin để nói…

Tôi là người phụ nữ độc thân quyến rũ.

Gần đây cái tên Thu Minh lại được hâm nóng với bức hình “khoe con trai”, phải chăng cũng đã đến lúc chị mơ về “những đứa trẻ” rồi?

Là phụ nữ tôi bao giờ cũng nghĩ tới điều này là chắc chắn. Nhưng điều gì tới sẽ tới, quan trọng hoá quá chẳng được gì.

Nhiều phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang đã chọn giải pháp làm mẹ đơn thân thay vì kết hôn rồi có con. Chị đã bao giờ nghĩ về điều đó?

Thử nghĩ xem, có những đứa trẻ được sinh ra với đầy đủ bố mẹ nhưng vì những lí do cực chẳng đã, chúng mới khuyết đi một trong hai người khi họ không thể sống với nhau. Đó là điều mà đứa bé không có quyền quyết định, phải chấp nhận. Nếu chỉ vì mình muốn có con mà bắt một đứa bé không được có bố thì đó thực sự là một sự ích kỉ, nó chỉ phục vụ duy nhất sự thèm khát có con của người mẹ mà tước đi quyền có bố của đứa bé. Thà rằng đứa bé đó biết nó có bố có mẹ còn hơn là nó cứ hoang mang cả đời về chuyện ai đó là bố nó.

Nhưng đôi khi, với một số trường hợp, đó là sự giải phòng ngừa, là sự tin vào giá trị bản thân, vào đời sống của người phụ nữ độc thân hơn là trao nó cho một người đàn ông nào đó mà rất có thể họ sẽ thất vọng?

Nếu như vậy thì tôi không dùng giải pháp đó. Tôi vẫn sẽ có một mối tình hoặc có một tình bạn đẹp, một người đàn ông tốt, là một người để tôi chọn làm cha cho con của tôi. Và khi con tôi được sinh ra, chúng tôi vẫn bắt tay nhau chăn sóc đứa bé để nó có thể biết bố nó là ai, nó đến từ đâu. Tôi thấy điều đó bớt tích kỉ hơn bạn quyết định chọn mẹ đơn thân chỉ vì những lí do bạn nói ở trên.

Cám ơn chị về những chia sẻ thành công.

Sành điệu

Tags    Thu Minh quyến rũ

Tin được quan tâm

Từ nay tới 31/12/2025: Người dân không đi đổi CCCD sang Căn cước mẫu mới bị phạt 4 triệu đồng?

Đây chính là câu hỏi được người dân quan tâm, để biết thêm chi tiết mời bạn đọc tham khảo chi tiết dưới đây!
Kiến thức 3 ngày, 7 giờ trước

Đúng 18 ngày nữa, lương hưu thấp nhất được ấn định ở mức 2.340.000 triệu đồng/tháng: Ai sẽ được hưởng?

Từ 1/7/2025, Luật BHXH 2024 quy định lương hưu thấp nhất bằng mức lương cơ sở. Cụ thể thế nào?
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Từ ngày 01/7/2025, 5 trường hợp không được xét kết nạp lại vào Đảng, mọi người cần chú ý

Ban Chấp hành Trung ương ban hành Quy định 294-QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng, trong đó có 05 trường hợp không được xét...
Tin trong ngày 2 ngày, 4 giờ trước

'Vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Ai cũng muốn giàu nhanh nhưng lại không có 2 thứ này'

Nhìn lại hành trình khởi nghiệp của mình, ông 'vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ đã rút ra được những điều còn 'quý hơn...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Ngành học dễ xin việc, điểm chuẩn 'dễ thở' từ 21-23,9 điểm nhưng ít người lựa chọn, ra trường mức lương hậu hĩnh

Cận kề mùa tuyển sinh 2025, thí sinh nên tham khảo ngành học này, ra trường lương cao mà không lo thất nghiệp.
Tin trong ngày 3 ngày, 1 giờ trước

Cây gỗ quý 4.300 năm tuổi được trả hơn 850 tỷ đồng: Cụ ông vẫn sống chết không bán!

Nhiều người nhận xét đây thật sự là một kho báu của thiên nhiên.
Kiến thức 2 ngày, 20 giờ trước

Tin cùng mục

Từng là mĩ nhân đình đám một thời, Việt Trinh gây sốc với một chi tiết lạ ở dung mạo

Diện mạo hiện tại của 'nữ hoàng ảnh lịch' Việt Trinh mới đây khiến cư dân mạng xôn xao.
Chuyện làng sao 3 giờ, 22 phút trước

Sao Việt 15/6: Diệp Lâm Anh công khai ảnh tình tứ bên 'bạn trai tin đồn', Việt Trinh gây sốc với một chi tiết lạ trên gương mặt

Tin sao Việt 15/6/2025: Kể từ khi dấy lên tin đồn có người mới hậu ly hôn, đây là lần hiếm hoi Diệp Lâm Anh...
Chuyện làng sao 5 giờ, 34 phút trước

Sao Việt 14/6: Trấn Thành thấy Lê Dương Bảo Lâm là 'giống hệt' nghệ sĩ này; NSND Phạm Quang Vĩnh qua đời

Tin sao Việt 14/6/2025: Mới đây, Trấn Thành ghép ảnh so sánh và tìm ra điểm giống nhau giữa Lê Dương Bảo Lâm và Thanh...
Chuyện làng sao 13 giờ, 11 phút trước

Gil Lê lên tiếng đính chính chuyện cầu hôn Xoài Non

Gil Lê vội lên tiếng đính chính chuyện cầu hôn với Xoài Non.
Chuyện làng sao 15 giờ, 13 phút trước

Kỳ Duyên gây chú ý với thái độ lạ khi tái hợp Minh Triệu sau loạt động thái 'tuyệt tình'

Thái độ gây xôn xao của Hoa hậu Kỳ Duyên khi tái hợp với Minh Triệu.
Chuyện làng sao 20 giờ, 55 phút trước

'Mĩ nhân Sài thành' từng lấn lướt Ngọc Trinh: Sở hữu nhà 7 tầng ở trung tâm TP.HCM, U40 quyến rũ hết nấc

Khánh My từng tuyên bố cô sẽ thưởng 3 tỷ đồng cho ai đưa ra bằng chứng cô “dao kéo” để có sắc vóc đẹp...
Chuyện làng sao 20 giờ, 25 phút trước

Tin mới cập nhật

Mùa hè năm nay nằm trong chuỗi nắng nóng kỷ lục, sẽ có nhiều ngày nắng gay gắt trên 42 độ

Theo dự báo, mùa hè 2025 tiếp tục nằm trong chuỗi nắng nóng kỷ lục toàn cầu, với nhiều ngày nhiệt độ vượt 42°C.
Kiến thức 16 phút trước

Kể từ 15/5/2025, người dân phải dùng sang Căn cước không được dùng Căn cước công dân, đúng không?

Thông tin từ 15/5/2025 người dân buộc phải cấp đổi căn cước công dân sang căn cước là không đúng. Chỉ ai chủ động muốn...
Kiến thức 23 phút trước

Theo luật mới nhất, từ 1/7/2025, những trường hợp nào được công chứng tại nhà?

Việc công chứng có thể được thực hiện ngoài trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng nếu người yêu cầu công chứng đáp...
Kiến thức 24 phút trước

Với lương 20 triệu đồng/tháng, dân văn phòng nên mua bảo hiểm bao nhiêu tiền là hợp lý?

Bên cạnh các khoản chi tiêu thiết yếu, tiết kiệm, đầu tư, bảo hiểm nhân thọ nổi lên như một công cụ không thể thiếu,...
Doanh nghiệp 35 phút trước

Khi chiên đậu phộng, việc cho trực tiếp vào chảo là một sai lầm lớn! Thêm bước này để đảm bảo thơm và giòn

Để chiên đậu phộng thơm và giòn thì hãy cùng tham khảo mẹo nhỏ sau đây.
Địa chỉ ăn ngon 36 phút trước

Công thức quy đổi điểm IELTS của hơn 50 trường đại học 2025, thí sinh cần cập nhật

Dưới đây là chi tiết cách quy đổi điểm IELTS của các trường đại học, giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo...
Tin trong ngày 46 phút trước

Không còn nhận ra nàng thơ yêu kiều, nữ tính Angela Phương Trinh ngày nào

Angela Phương Trinh từng là một trong những mỹ nhân gợi cảm nhất nhì showbiz Việt. Cô luôn giữ hình tượng sang chảnh, nữ tính,...
VIDEO 55 phút trước

Quy định về độ tuổi nghỉ hưu sớm từ 01/7/2025, người dân cần biết kẻo thiệt thòi

Năm 2025, điều kiện nghỉ việc hưởng lương hưu của người lao động có điều chỉnh lớn trong giai đoạn sau ngày 1/7.
Tin trong ngày 1 giờ, 16 phút trước

Sắp có thêm khu du lịch tâm linh với vốn đầu tư 35.000 tỷ đồng, nằm ở tỉnh thành nào?

Toàn bộ dự án Huyền tích Am Tiên sẽ được hoàn thiện trong khoảng thời gian từ năm 2027 - 2030 với số vốn đầu...
Du lịch Việt 1 giờ, 30 phút trước

Siêu biệt thự toàn gỗ quý của đại gia Bình Dương, mỗi tháng chi 2 tỷ vệ sinh bộ sưu tập gỗ 'khủng' nhất Việt Nam

Khu biệt thự rộng tới 15ha của ông chủ vườn lan rừng nổi tiếng đang gây xôn xao bởi quy mô đồ sộ và khối...
Kiến thức 1 giờ, 30 phút trước