Danh mục

Thanh Thảo: Tôi làm sao mà ế được?

Thứ năm, 31/10/2013 08:01

"Tôi sao mà ế được. Tôi không thể nóng vội để rồi lại tan vỡ, ly hôn và khổ con khổ cái".

Trong cuộc trò chuyện thân mật với phóng viên, búp bê Thanh Thảo chứng minh cô không phải một quả... bom nổ chậm, hay là gái "ế" như nhiều người thường trêu đùa. Thanh Thảo không lo chuyện hôn nhân, vì cô không cho phép mình lầm lỡ trong tình trường thêm bất cứ lần nào nữa.

Chưa bao giờ hổ thẹn với lương tâm!

- Có những người phụ nữ, càng trải qua bao nhiêu sóng gió thì họ càng trở nên đằm thắm, nhưng cũng có những người càng gặp sóng gió thì họ càng trở nên gai góc. Chị tự thấy mình thuộc trường hợp nào theo thời gian trôi?

Bản thân mỗi người sẽ thay đổi, đằm thắm hơn là điều hẳn nhiên của phụ nữ mỗi khi bước qua ngưỡnng tuổi 30. Nhưng nếu cuộc đời chỉ luôn là sự bình lặng thì cũng sẽ không có gì thú vị. Phải nếm trải nhiều cung bậc của cuộc sống mới hiểu đâu là cuộc sống. Và đã là cuộc sống thì phải đương đầu với sóng gió. Quan trọng là bản lĩnh của mỗi người để có thể bước qua và đi tiếp đoạn đường đời phía trước.  

Thanh Thảo,Ca sĩ Thanh Thảo,Búp bê Thanh Thảo
Thanh Thảo ngày càng đẹp mặn mà và đằm thắm.

 - Vậy chị dịu dàng và đắm thắm nhất là khi nào?

Bất cứ người phụ nữ nào cũng đằm thắm nhất khi họ đang yêu và dịu dàng nhất khi ở bên con cái của mình. Tôi cảm nhận được điều đó rất rõ mỗi khi bên cạnh bé Jacky. Chỉ cần ở bên con thì tôi như một người phụ nữ khác hẳn với Thanh Thảo đầy cá tính và gai góc trong mắt mọi người.

- Chị cũng nhiều lần thể hiện sự dữ dằn trên mặt báo mỗi khi có ai đó “chọc” vào mình. Đã bao giờ chị giật mình vì chẳng hiểu sao lúc đó mình dữ dằn và nóng tính vậy?

Chưa bao giờ tôi lên tiếng kiện cáo hay giận dỗi ai vô cớ cả. Tất cả phải có lý do và bằng chứng cụ thể mới phát ngôn, vì mọi phát ngôn của người nổi tiếng đều luôn phải chịu trách nhiệm với bản thân và toàn xã hội. Không thể tự dựng đứng chuyện lên để nói bậy được, nên tôi chưa bao giờ phải hổ thẹn với lương tâm vì bất cứ điều gì.

Tính tôi là thế, thấy bức xúc là nói ngay. Nghệ sĩ cũng là con người, phải có bức xúc, nóng giận khi bị chơi xấu. Cái duy nhất cần rút kinh nghiệm là dằn lại sự nóng tính để âm thầm "trả thù" sau. Nhưng bản chất của tôi là nói xong rồi quên hết, không thù dai và rất bộc trực. Ai tốt với tôi thì tôi sẽ mang ơn cả đời. Ai xấu với tôi thì tôi không thể chịu đựng và nhịn nhục để bị ức hiếp được. 

- Vậy so với những ngày còn đình đám với “Ôi tình yêu”, thì giờ chị thấy mình thay đổi nhất điểm gì?

Tuổi trẻ, sự sôi động, nhiệt huyết với âm nhạc là không thay đổi. Ai cũng có một thời đỉnh cao và sau đó duy trì được hay không là do bản lĩnh và thực lực của mỗi người. Để trụ được cho tới ngày hôm nay, đối với một ca sĩ của dòng nhạc giải trí, không "tiền hô hậu ủng" như tôi đã là Tổ nghiệp quá ưu đãi, khán giả luôn thương yêu.

Tôi cũng đã từng được tung hô là "Nữ hoàng nhạc dance", "Nữ hoàng nhạc giải trí"... Thời đó tuy đã qua nhưng quan trọng nhất là cái tên Thanh Thảo vẫn ấn tượng trong lòng mọi người, vẫn phấn đấu cho đến hôm nay không ngừng nghỉ, trải nghiệm nhiều cung bậc của cuộc sống và quen biết thêm rất nhiều người thành đạt để mình có thể học hỏi. 

Thanh Thảo,Ca sĩ Thanh Thảo,Búp bê Thanh Thảo
Thanh Thảo không bao giờ hối tiếc với những quyết định trong cuộc sống.

Lo gì bị ế?

- Thường thì những phụ nữ quá cá tính và mạnh mẽ sẽ thích yêu và cưới người đàn ông “hơn cơ” mình, để họ có thể “cầm cương” và bố cục cuộc đời mình. Chị có nghĩ vậy? 

Phải yêu và cưới người hơn mình một cái đầu để ngoài yêu thương còn có cả sự tôn trọng. Người phụ nữ nào cũng mong được dựa vào vai người đàn ông của mình nên càng phải chọn người bản lĩnh hơn mình. Muốn có hạnh phúc gia đình thì dù ngoài xã hội có là ai, khi về nhà vẫn thua chồng mình mới sống được lâu dài. Đàn ông có tài mới đủ chinh phục đươc tôi và quan trọng nhất là người điềm đạm, hiền lành, sống có tình cảm. 

- Hỏi ngược lại, có bao giờ chị sợ mình sẽ... “cầm cương” chồng không?

Tôi sôi nổi như vậy nhưng lại thích người sâu sắc, ít nói, bởi lẽ người có chiều sâu mới có thể hiểu được điểm yếu của tôi ở đâu để "thu phục" được tôi, (Cười).

- Đối với chị, câu hỏi khiến chị e ngại nhất trong mọi cuộc giao tiếp là “khi nào lên xe hoa, khi nào cưới chồng” có đúng không?

(Cười), Không e ngại đâu, nhưng không biết trả lời sao thôi! Hiện tại thì vẫn mong có mái ấm hạnh phúc để bình yên mỗi khi rời khỏi hào quang sân khấu. Nhìn đồng nghiệp xung quanh cũng ngưỡng mộ hạnh phúc của họ lắm. Nhưng còn tuỳ duyên gặp được đối tượng có thể đi hết đoạn đường đời sau này với mình thì mới dừng chân được.

- Chị không sợ người ta gọi mình là “gái ế” sao?

Tôi làm sao mà ế được! Tôi kông thể nóng vội để rồi lại tan vỡ, ly hôn, khổ con khổ cái. Cứ thận trọng như bây giờ nhưng lại an toàn hơn cho tương lai.  

Thanh Thảo,Ca sĩ Thanh Thảo,Búp bê Thanh Thảo
Thanh Thảo cần kiếm người đàn ông hơn mình để nể phục và kính trọng.

- Còn chuyện làm mẹ đơn thân, chị nghĩ sao?

Tôi không khích bác hay phản đối chuyện làm me đơn thân, thậm chí ngưỡng mộ sự dũng cảm, can đảm của phụ nữ đơn thân và sự thiêng liêng của tình mẫu tử quý giá. Nhưng cũng không muốn con mình khiếm khuyết về mặt tình cảm.

- Nhận con trai của Thụy Anh làm con nuôi đã giúp chị sớm lên chức mẹ. Chị có nghĩ chính việc làm mẹ nuôi đã khiến chị càng lười có chồng và ít muốn sinh con?

Có thể vậy, bây giờ tình thương của tôi dành hết cho Jacky và mong con luôn đầy đủ sự yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ con nên người. Tôi cũng không quá mong muốn phải sinh con nữa vì tôi luôn xem Jacky như con ruột. 

- Ở thời điểm này, chị đã sẵn sàng 100% cho vai trò nàng dâu và chính thức lên chức mẹ?

Gặp được người đàn ông làm chỗ dựa vững chãi, là người mình thật lòng yêu thương thì tôi tin chắc mình là một người vợ tốt, yêu chồng và chăm con rất đảm đang.

Thanh Thảo,Ca sĩ Thanh Thảo,Búp bê Thanh Thảo
Búp bê khẳng định cô không quá lo lắng về đường tình duyên.

Được khán giả quý hơn nhờ Giọng hát Việt nhí

- Nhiều người cho rằng sau khi Giọng hát Việt nhí kết thúc, cái tên Thanh Thảo hot hơn xưa rất nhiều, chị nghĩ sao?

Tôi hay nói đùa là "lên đâu ngồi nữa", (Cười). Quan niệm của tôi là không thể chỉ hot lên sau một chương trình rồi lịm tắt. Độ hot phải được kéo dài trong bao lâu mới quan trọng. Tôi đã ở vị trí này rồi, có lên nữa cũng không thể lên. Quan trọng là được gì sau mỗi việc mình làm thôi. Sau chương trìnhGiọng hát Việt nhí tên tuổi tôi được nhắc lại thêm nhiều lần, được thử thách bản thân trong vai trò mới, quan trọng là không bị "ném đá" là "MC thảm hoạ", (Cười).

Qua việc làm MC mọi người sẽ nhìn rõ hơn tri thức, đạo đức, văn phong, cách ứng xử và sự thông minh của mình. Bao nhiêu khán giả gửi thư về nói rằng từ khi thấy tôi xuất hiện trong chương trình này thì thích tôi hơn, không còn tin vào những dư luận trái chiều xung quanh nữa và hình ảnh của tôi cũng được trau chuốt, đẹp hơn trong mắt mọi người. 

Bây giờ đi diễn ở đâu cũng được phụ huynh và các bé gọi thân mật là "cô Thanh Thảo", như vậy là quá hạnh phúc. Việc làm MC cho trẻ em cần đơn giản, chân thật và nhẹ nhàng, không được phép gây ấn tượng bằng những gì quá lố, tìm cách thể hiện mình đủ kiểu để gây hot được. Có khi phản tác dụng nếu không biết tiết chế.

Thanh Thảo,Ca sĩ Thanh Thảo,Búp bê Thanh Thảo
Thanh Thảo được mọi người quý mến sau Giọng hát Việt nhí.

- Chị hài lòng với những gì mình đã làm trong vai trò MC chứ?

Tôi trúng show MC liên tiếp sau chương trình nhưng các dự án âm nhạc cuối năm và các chuyến lưu diễn nước ngoài đã được ký kết nên tôi không còn thời gian. Có nhiều báo khi nhắc đến tên tôi còn viết thêm một danh xưng mới là "MC Thanh Thảo".

- Với một thị trường âm nhạc xô bồ như hiện nay, chị nghĩ có nghĩ là mình cũng nên “tung chiêu, bày trò” để những dự án, sản phẩm âm nhạc mới hot hơn?

Càng xô bồ thì càng cẩn trọng mới mong giữ được giá trị thực chất của mình, không để mình thành một con rối chỉ suốt ngày tung chiêu với bày trò nhảm nhí. Với vị trí của mình, đã tung chiêu phải biết thẩm định giá trị của chiêu thức và phải tự tôn trọng mình trước khi muốn người khác tôn trọng.

- Có điều gì khiến chị cảm thấy tiếc nuối vì lúc còn trẻ chưa làm được, còn giờ nếu có làm thì cũng không thể thành công được không?

Chỉ tiếc rằng lúc hot nhất của tên tuổi thì mình không có một ê-kíp hùng hậu phía sau để có thể lập trình đường đi tốt hơn nữa, gặt hái nhiều thành công hơn nữa, và giúp mình tiết chế tính xài hoang để mình có thể giàu, (Cười). Thời mình trên đỉnh cao thì không có chuyện PR truyền thông rầm rộ như bây giờ và không biết hét giá cát-xê để mau giàu.

Thanh Thảo,Ca sĩ Thanh Thảo,Búp bê Thanh Thảo
Thanh Thảo nhớ lại quãng thời gian đã qua trong sự nghiệp của mình.

- Vậy nếu cho chị quay ngược thời gian để trở về thời “Ôi tình yêu” thì việc đầu tiên chị sẽ không bao giờ làm, không bao giờ đụng vào và không bao giờ biết tới là gì? 

Thảo không thích quay ngược lại quá khứ mà chỉ muốn nghĩ đến tương lai sẽ làm gì và không nên làm gì thôi, (Cười).

Xin cảm ơn Thanh Thảo và chúc chị hạnh phúc!

Theo Khampha.vn

Tin được quan tâm

Khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ theo quy định mới nhất: Người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt!

Theo Luật Trật tự An toàn Giao thông và Nghị định 168, người điều khiển xe máy và ô tô cần lưu ý điểm sau...
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Tuổi được chúc thọ và mừng thọ năm 2025? Số tiền hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Từ nay tới 31/12/2025: Người dân không đi đổi đăng ký xe bị xử phạt 6 triệu đồng, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này cần đi đổi đăng ký xe trong năm 2025, cố tình giữ lại bị xử phạt nặng.
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Ba con giáp hưởng 'đại lộc' trong tuần tới, có vận may gấp đôi, sự nghiệp thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng

Ba con giáp có vận mệnh thay đổi vào tuần tới - Thân, Dậu và Mão - sẽ mở ra một thời kỳ may mắn...
Đời sống số 3 ngày, 14 giờ trước

Kể từ bây giờ: Ra đường mà không đáp ứng các điều kiện này, chủ xe máy sẽ bị phạt hơn 10 triệu đồng

Đi xe máy không đáp ứng được những điều kiện dưới đây có thể bị CSGT phạt lên tới 10 triệu đồng.
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Hai ngày 19 tháng 5, tức ngày 22 tháng 4 âm lịch?

Ngày 19 tháng 5, thứ Hai, là ngày 22 tháng 4 âm lịch, con giáp nào nên thận trọng hơn? Làm sao để điều chỉnh?...
Đời sống số 3 ngày, 15 giờ trước

Tin cùng mục

Vì sao đám cưới Thu Trang - Tiến Luật phát sinh 20 bàn, 200 khách tự nhiên xuất hiện?

Vợ chồng Thu Trang gặp phải tình huống "dở khóc dở cười" trong đám cưới vào năm 2011.
Chuyện làng sao 2 phút trước

Quỳnh Lương bức xúc bóc phốt chồng cũ, tuyên bố thẳng: 'Anh động vào con tôi là sai rồi'

Diễn viên Quỳnh Lương tức giận bóc phốt chồng cũ khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao.
Chuyện làng sao 56 phút trước

Lời tiên tri của Thùy Tiên dành cho bản thân thành sự thật, nghe mà thấm

Những lời chia sẻ năm nào của Hoa hậu Thùy Tiên dành cho bản thân nay đều thành sự thật.
Chuyện làng sao 56 phút trước

'Tình tin đồn' của Hà Hồ nổi tiếng thập niên 90, từng đóng vai Bác Hồ thời trẻ, hiện ra sao ở tuổi ngoài 60?

Đạo diễn, NSND Trần Lực là nghệ sĩ nổi tiếng quê Hải Phòng những năm của thập niên 90 qua vai diễn trong phim "Mẹ...
Chuyện làng sao 1 giờ, 20 phút trước

Gia tộc NTK Lý Quí Khánh siêu giàu và kín tiếng bậc nhất Việt Nam: Con cháu là giáo sư, doanh nhân, có 'ông hoàng phở' vang danh quốc tế

Gia tộc của NTK Lý Quí Khánh siêu giàu và kín tiếng bậc nhất Việt Nam. Họ sở hữu đế chế ẩm thực hàng tỷ...
Chuyện làng sao 2 giờ, 50 phút trước

Người từng bị Hoa hậu Thùy Tiên xé giấy nợ có phản ứng thế nào khi người đẹp bị tạm giam?

Sau khi Hoa hậu Thùy Tiên bị khởi tố, bắt tạm giam, mọi động thái của bà Đặng Thùy Trang - người từng bị nàng...
Chuyện làng sao 11 giờ, 16 phút trước

Tin mới cập nhật

Theo quy định, thí sinh cần đạt bao nhiêu điểm để đỗ tốt nghiệp THPT năm 2025?

Bao nhiêu để điểm đỗ tốt nghiệp là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh, học sinh đặt ra trong kỳ thi thi tốt nghiệp...
Tin trong ngày 2 phút trước

Tin vui: Phát hiện 'kho báu' chứa hơn 900.000kg vàng, 18.600 tấn bạc cùng 13 triệu tấn đồng

Dù chưa công bố con số cụ thể, nhưng với trữ lượng ấn tượng nêu trên, giới phân tích nhận định giá trị kinh tế...
Tin trong ngày 3 phút trước

Rock Bay khu nghỉ dưỡng tựa núi, đón bình minh trên biển lý tưởng.

Với lối thiết kế tối giản, ưu tiên khoản trống hòa với thiên nhiên, Rock Bay Echo Retreat giúp bạn và gia đình có một...
Du lịch Việt 37 phút trước

Trong mắt đàn ông, bộ phận quyến rũ nhất của phụ nữ thực sự nằm ở đây? 90% phụ nữ đoán sai!

Nhiều phụ nữ tin rằng chỉ cần có ngoại hình ưa nhìn và thân hình quyến rũ thì họ sẽ là người phụ nữ đẹp...
Kiến thức 56 phút trước

Sau tuổi trung niên, đừng khoe khoang 5 điều này, nếu không con cái sẽ phải chịu tổn thất lớn

Khi con người đến tuổi trung niên, sau khi trải qua nhiều thăng trầm, họ có thể có được một số thành tựu và tích...
Kiến thức 1 giờ, 15 phút trước

Sử dụng BHYT mà vi phạm điều này bị phạt tiền rất cao và có thể phạt tù tới 2 năm, ai cũng có thể mắc phải

Bộ Tư Pháp đã công bố hồ sơ thẩm định dự thảo Bộ Luật Hình sự sửa đổi. Trong đó có nhiều điều chỉnh liên...
Tin trong ngày 1 giờ, 19 phút trước

Người Việt định cư nước ngoài có được hưởng lương hưu tại Việt Nam?

Nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài thường băn khoăn về quyền lợi bảo hiểm xã hội, đặc biệt...
Kiến thức 1 giờ, 19 phút trước

5 nghề không cần bằng đại học, vừa làm vừa chơi vẫn 'hái ra tiền', lương khủng lên đến 100 triệu đồng/tháng

Đối với những người yêu thích sự tự do, không muốn bị gò bó về thời gian và mong muốn "làm mà như chơi", vẫn...
Kiến thức 1 giờ, 20 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Điều đầu tiên bạn nhìn thấy là gì? Hãy thử vận ​​may của bạn trong năm nay là gì!

Đây là một bài trắc nghiệm tâm lý thú vị giúp bạn khám phá khía cạnh may mắn nào trong cuộc sống sẽ tăng cường...
Đời sống số 1 giờ, 21 phút trước