Danh mục

Thanh Thảo: 'Không bao giờ tha thứ Ngô Kiến Huy'

Chủ nhật, 17/03/2013 09:53

“Tôi không thể tha thứ cho Ngô Kiến Huy. Điều này là tôi nói thẳng, không nói láo hay khéo léo được”, ca sĩ "Búp bê" nói.


Ca sĩ Thanh Thảo.

- Chị chọn "Mãi là chính mình" - một sáng tác riêng cho những năm tháng đã qua của mình - làm dự án để mở đầu năm mới. Vì sao vậy?

- Thực ra, Mãi là chính mình là tâm huyết nhạc sĩ Nguyễn Hà viết tặng tôi sau những biến cố trong cuộc sống và công việc những năm trước. Anh ấy thân nên chứng kiến những thăng trầm của tôi nên mới viết ca khúc với những lời lẽ như vậy và tặng tôi dịp sinh nhật.

Nhân dịp này, tôi cũng phát hành luôn. Tôi cũng mong nó khởi đầu cho một năm nhiều may mắn và ý nghĩa. Thú thật, theo tôi cảm nhận thì từ đầu năm, tôi thấy nhiều nhiều vui lắm. Mọi người cũng hết lòng vì mình.

- Với dự án này, phải chăng chị đang muốn khẳng định lại mình, lấy lại những gì đã mất trong vài năm qua?

- Thực ra, không phải tất cả khán giả đều tin theo những scandal trên truyền thông. Người ta có thể nhìn sự việc theo những cách khác nhau. Có những scandal không phải tự mình tạo ra và cách để vượt qua không phải là giải thích này nọ mà bằng công việc, những dự án.

Tất nhiên, những chuyện đã qua cũng khiến tôi mất nhiều, đặc biệt là từ những người nhìn một chiều. Hiện, tôi phải cố gắng từng giây, từng phút để lấy lại những gì đã từng thuộc về mình trong nhiều năm qua.

- Thế chị thấy mình mất những gì sau những scandal?

- May mắn là sức khỏe tôi rất tốt, lịch diễn kín mít, tam tai chỉ là thị phi và tiền bạc. Ban đầu thì cũng kiện cáo, nhưng sau này tôi cũng cho qua. Tiền bạc là vật ngoài thân nên chẳng cần nữa. Nếu theo kiện rồi cứ đấu đá nhau vài năm cũng mệt mỏi lắm. Cái gì cho qua được thì sẽ cho qua thôi.

- Từ những kiện cáo ấy, chị mang tiếng là đanh đá?

- Tính tôi là như vậy, không đúng cái gì thì tôi sẽ làm cho ra lẽ. Tôi thẳng tính, trắng đen rõ ràng, thích thì nói thích, không thích thì nói không thích. Trong công việc và cuộc sống, tôi là người khá cố chấp.

Có người khéo hơn, làm những điều lợi cho bản thân. Tôi thì không làm được như vậy. Những cá tính ấy khiến người thân thương tôi nhiều hơn. Tôi như thế nhưng không có tâm hại ai, không ủ mưu tính toán.

Bạn bè thương tôi, fan của tôi bất chấp những rùm beng, tin tưởng tôi. Vì thế, tôi mới tồn tại được đến ngày hôm nay. Chứ nếu không, tôi đã bị đào thải bởi môi trường showbiz nghiệt ngã rồi.

- Cuộc sống như vậy nhưng hình như, trong tình yêu, chị lại là người đằm thắm lắm?

- Đúng là tình yêu khiến tôi nữ tính, phụ nữ hơn. Tình yêu cũng là chất xúc tác để mình giảm bớt những căng thẳng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, có lúc tôi rất nồng cháy trong tình yêu, có lúc lại chấp nhận mình là ngôi sao cô đơn, chỉ lao đầu vào công việc. Bây giờ tình yêu chỉ là chất xúc tác để sống tốt, làm việc tốt thôi.

- Khi nói thế, chị không ngại người yêu buồn sao?

- Anh ấy không buồn đâu. Bình thường tôi cũng nói thế rồi. Với anh ấy, tôi cũng nói, nếu chưa đến lúc hy sinh hết mình cho tình cảm thì sẽ không hy sinh.

Khi nào tôi thấy cần thiết phải hy sinh để có con, làm người phụ nữ của gia đình thì tôi sẽ làm như vậy. Có lẽ, những người đàn ông đến với tôi cũng vì tôi thật tính.

- Chị là người nhiều sóng gió trong cả cuộc sống và tình yêu. Chị có nghĩ, người đàn ông đến với mình là người dũng cảm?

- Đúng. Họ hy sinh cho mình và chịu trận những sóng gió, vượt qua và hiểu chuyện.

- Với lý lịch nhiều scandal, chị giữ tình cảm bằng cách nào bên cạnh sự chân thật?

- Tôi luôn bên cạnh để giúp đỡ, hỗ trợ tinh thần để giúp anh ấy vượt qua những khó khăn. Anh ấy cũng hy sinh nhiều công việc để đi show cùng tôi, giúp tôi chuyện này chuyện kia. Có người đàn ông đi bên mình, tôi cũng yên tâm hơn. Sự hy sinh, tận tình chăm sóc của anh ấy khiến tôi quyết định ở bên anh cho đến tận ngày hôm nay.

- Gần đây chị ra bắc nhiều hơn, dự án ở Hà Nội cũng nhiều, phải chăng đang chuẩn bị cho một cuộc hôn nhân?

- Tôi và anh Đại biết nhau 9 năm, yêu nhau 2 năm, tổng cộng là 11 năm. Chuyện cưới xin chắc phải để đến khi tôi chính thức có ý định ấy mới có thể chia sẻ được. Bây giờ, chưa có tự tin để đưa ra những thông tin như vậy.

Gia đình tôi và cả gia đình anh ấy cũng không hối thúc chúng tôi phải làm đám cưới. Ba mẹ anh Đại là người rất dễ thương. Nhiều lúc hai đứa có chuyện, chính hai bác là người đứng ra dàn xếp. Tôi và anh ấy có thể cùng nhau đến tận hôm nay, công nhiều nhờ vào bố mẹ anh.

- Chị có bao giờ giật mình khi nhớ lại những chuyện không hay trước đây?

- Không. Tôi bận rộn lắm. Tôi chỉ giật mình khi nghĩ ra còn việc để làm hay nghĩ ra dự án nào đó có thể thực hiện.

- Như vậy, chị là người có tinh thần thép?

- Đúng, tôi cũng nhận mình là người rất bản lĩnh. Giữa năm 2011 có quá nhiều chuyện khiến tôi đau khổ tột độ, tôi đóng cửa ở trong nhà đến mấy chục ngày, không nghe điện thoại, không ra đường gặp gỡ nhưng cũng không muốn khóc. Tôi nuốt ngược vào trong chứ không cho trào ra.

Tôi đã từng định bỏ tất cả, đi nước ngoài sinh sống. Một tuần sau lùm xùm tình cảm, tôi vực mình dậy. Với tôi, không có khái niệm thất tình hay quỵ lụy tình cảm.

- Khi bế tắc, chị làm gì?

- Tôi đi nhậu cùng bạn bè, nhậu tưng bừng cùng những người thân. Có lần say bét nhè, ói đầy người đạo diễn Trần Vi Mỹ. Nhậu xong, say xong thì sáng hôm sau quên hết mọi chuyện, bước sang một trang mới. Mỗi khi buồn, tôi nhắn tin cho bạn bè là họ hiểu phải làm gì.

- Chị nói, những mất mát trong vài năm qua là những thứ ngoài thân. Thế trong bản thân chị thì có biến chuyển gì không?

- Tôi thận trọng, cảnh giác hơn và không dễ đặt lòng tin ở những đối tác làm ăn. Ngày xưa, khi đã đặt lòng tin là tôi tin hết mình, không đề phòng gì cả, trao hết mọi thứ.

Khi đã có lòng tin, tôi có thể trao cả chìa khóa nhà, két sắt. Tôi lạ lắm, đến giờ cũng không biết mình có bao nhiêu tiền trong tài khoản, xài rất hoang, rất chịu chơi và phung phí.

- Mr Đàm là người lên tiếng bảo vệ chị sau những scandal. Còn khi anh ấy gặp hoạn nạn như năm ngoái, chị giúp bằng cách nào?

- Tôi nhắn tin, gọi điện và tâm sự, hỗ trợ, động viên chứ không gợi lại chuyện cũ, khoét ra những nỗi buồn. Tôi nói, không có gì quật ngã được anh Hưng, đừng ai mong như vậy. Sự thật là đến giờ, anh Hưng vẫn là anh Hưng, có ai thay đổi được đâu.

Lạ lùng là khi mình gặp khó khăn thì rất nhiều người nhân cơ hội nhảy vào, đạp mình, muốn mình xuống đáy. Nhưng càng bị đạp, càng muốn mình chết thì mình càng kiên cường.

Khi anh Hưng bị nạn, xin lỗi là có quá nhiều người muốn "đánh hôi", đạp cho anh ấy chết. Tôi nói với anh Hưng, sống đến giờ này, khi đạt được vị trí như ngày hôm nay, không phải là chuyện dễ. Khán giả vẫn rất nhiều người yêu thương, không quay lưng với mình.

Chọn đau khổ vì có những hạnh phúc khác, không muốn nói với mọi người. Chuyện của Thụy Anh, tôi nghĩ cũng là tai bay vạ gió, ngoài tầm tay với, mình cũng muốn bảo vệ nó lắm. Tôi nghĩ đến thời điểm ấy, tự nó xì ra, muốn đỡ cũng không đỡ nổi.

- Sau lùm xùm chuyện con cái của Thụy Anh và Ngô Kiến Huy, ai cũng bảo, tội nhất là đứa trẻ. Chị chắc cũng nghĩ vậy?

- Không hẳn, tất cả mọi thứ sẽ được bù đắp theo thời gian. Quan trọng là mình sống thế nào, dạy dỗ nó ra sao, cho nó một đời sống đầy đủ, chứ không phải phân tích thiệt hơn, lợi hay hại. Tôi đang cố gắng bù đắp cho bé và dạy cháu nên người.

- Bé Jacky sinh ra đã mang một cuộc sóng gió quá lớn, phải thử ADN và rất nhiều chuyện lùm xùm. Chị lo sau này, bé biết chuyện sẽ phản ứng mạnh không?

- Do cách mình dạy dỗ hết. Sau này 10 năm hay 20 năm, sau khi bé cảm nhận được điều ấy, mình là người lớn, phải có cách phân tích và hướng dẫn bé để không xảy ra chuyện không hay. Đó cũng chỉ là tai hại của những đứa con nít không biết cư xử, còn trẻ, còn nông nổi.

Nhưng, tôi cũng muốn bưng bít chuyện ấy, để không xới lên nỗi đau.

Từ nay về sau, tôi cũng không muốn nhắc đến chuyện này nữa. Càng khơi, khơi tiếp, mỗi năm khơi một lần rồi mọi thứ cứ chồng chất lên nhau. Nếu xếp chuyện của tụi nhỏ vào một góc, rồi mọi thứ cũng trở lại bình thường thôi.

- Chị nói rằng mình học được sự tha thứ trong mọi chuyện. Vậy, chị có tha thứ được cho Ngô Kiến Huy để cha con cậu ấy đoàn tụ?

- Tôi khẳng định ngay là không bao giờ. Điều này là tôi nói thẳng, không nói láo hay khéo léo được. Tôi không thể nói tôi sẽ tha thứ. Quyền cư xử là cha mẹ bé và Jacky. Tôi không có quyền thay thế quyết định đó nhưng bản thân tôi, không là không.

- Quay lại chuyện tình cảm, chị yêu một người đàn ông Hà Nội, có khi nào chị thấy anh ấy gia trưởng?

- Quá gia trưởng. Chẳng qua là thương và chiều mình nên theo vậy thôi. Tuy nhiên, lâu lâu cũng lòi ra cái gia trưởng, khó chịu, khó tính và hay ghen.

Tôi cũng nghĩ, đàn ông gia trưởng một chút cũng tốt, sẽ giữ được gia đình và lo được cho những người khác. Tóm lại, anh ấy rất đàn ông, biết bảo vệ, che chở, không ai động được đến tôi.

- Tính gia trưởng đó có làm anh chị xung đột?

- Xung đột nhiều sẽ làm hai người hiểu nhau hơn. Tôi và anh như hai người đàn ông chơi với nhau.

- Chị cũng nhiều tuổi rồi, phải nghĩ đến chuyện yên bề gia thất đi chứ?

- Nghĩ nhiều lắm đấy nhưng chưa đến lúc, đến duyên nên đành phải chịu. Tôi cũng đang say mê công việc, mỗi năm nghĩ đến hàng loạt dự án nên không dừng lại để nghĩ đến chuyện riêng. Thậm chí, tôi còn nghĩ đến chuyện có con trong năm Quý Tỵ, nhưng giờ dính đến The Voice Kid, làm MC chương trình này thì lại thôi.

- Chị có tự tin khi làm MC chương trình "The Voice Kid"?

- Không biết nữa, một thử thách mới khiến mình nôn nao. Chương trình này từ người lớn đến con nít đều quan tâm nên càng lo. Tôi làm chung với Trấn Thành và phải để ý học hỏi nhiều. Hy vọng, mọi người sẽ thích tôi ở vai trò này.

VTC News

Tin được quan tâm

Từ nay, công chức địa chính xã sẽ bị phạt rất nặng nếu để xảy ra vi phạm này trong quản lý đất đai

Trường hợp công chức địa chính xã buông lỏng quản lý, để xảy ra sai phạm về đất đai, hình thức xử lý có thể...
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Từ bây giờ: Dừng xe mặc áo mưa khi đang đi trên đường sẽ bị phạt đến 5.000.000 đồng trong trường hợp nào?

Những người dừng xe mặc áo mưa phải tuân thủ các quy tắc dừng, đỗ xe. Nếu không, đây được xem là hành vi vi...
Kiến thức 2 ngày, 16 giờ trước

Ngoài lương hưu hằng tháng, hàng triệu người sẽ nhận được khoản tiền tăng gấp 4 lần kể từ 1/7/2025

Người lao động sẽ được nhận một khoản trợ cấp một lần khi nghỉ hưu ngoài lương hưu hằng tháng, với mức tăng có thể...
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Hàng triệu người đón tin vui: Thêm một quyền lợi đặc biệt theo quy định mới nhất của Luật Đất đai

Sổ đỏ thửa đất của hộ gia đình sẽ ghi đầy đủ tên thành viên có chung quyền sử dụng đất, theo quy định mới...
Kiến thức 1 ngày, 5 giờ trước

Công chức, viên chức đón nhận tin vui lớn: Sẽ được thưởng hơn 8.000.000 đồng nếu đạt thành tích này

Công chức, viên chức được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, mức thưởng được nhận theo quy định tại Nghị định 152/2025/NĐ-CP.
Kiến thức 1 ngày, 11 giờ trước

Xe máy dừng đèn đỏ vẫn bị phạt đến 14.000.000 đồng nếu vi phạm lỗi này: Nhiều người chủ quan vẫn hay mắc phải

Trong trường hợp người điều khiển xe máy dừng đèn đỏ nhưng đè vạch dừng dẫn đến tai nạn giao thông, mức phạt sẽ tăng...
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Tin cùng mục

Làm em trai Hòa Minzy khổ cỡ nào mà Văn Hùng phải lên kể lể?

Những chia sẻ về cuộc sống của em trai Hoà Minzy khiến dân mạng nổ ra loạt ý kiến trái chiều.
Chuyện làng sao 12 giờ, 48 phút trước

Ngô Thanh Vân nói gì khi gây tranh cãi về lịch trình chăm con gái dày đặc rất 'máy móc'?

Sau khi gây luồng ý kiến trái chiều về lịch trình chăm bé cũng như 8 quy tắc nghiêm ngặt vào phòng con gái, Ngô...
Chuyện làng sao 13 giờ, 3 phút trước

Cậu bé nghèo từng đẩy xe rác cùng mẹ, nay thành ca sĩ thần tượng đình đám ở tuổi 24

Con đường từ cậu bé nghèo vùng Thanh Hóa đến ca sĩ thần tượng đình đám của nam ca sĩ này là một câu chuyện...
Chuyện làng sao 13 giờ, 3 phút trước

Cựu Hoa hậu châu Á được chồng Lý Liên Kiệt dặn dò lo hậu sự, rời khỏi showbiz khi nắm trong tay hơn 7000 tỷ

Tài tử võ thuật Lý Liên Kiệt vừa tiết lộ đã dặn dò vợ là cựu Hoa hậu châu Á Lợi Trí về hậu sự,...
Chuyện làng sao 15 giờ, 48 phút trước

Bố Tạ Đình Phong quyết để lại gia sản 3.000 tỷ cho dâu cũ Trương Bá Chi, bất chấp lùm xùm ảnh nóng của cô

Ở tuổi 88, diễn viên gạo cội Tạ Hiền được cho là đã sắp xếp xong chuyện hậu sự. Quyết định của ông về việc...
Chuyện làng sao 17 giờ, 45 phút trước

Pháo toả sáng trong lần đầu làm đại sứ thương hiệu

Trong sự kiện Vinh danh thành tựu “Đại Lộ Không Gàu” diễn ra tại TTTM Giga Mall (TP.HCM) sáng ngày 15/8, người hâm mộ được...
Chuyện làng sao 17 giờ, 57 phút trước

Tin mới cập nhật

Từ nay đến 31/12/2025: Người đủ 30 năm tuổi Đảng sẽ được nhận mức tiền thưởng là bao nhiêu?

Theo Kết luận số 83-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở sẽ...
Kiến thức 5 giờ, 13 phút trước

Cách để đi qua vạch xương cá - vạch 4.2 mà không lo bị phạt?

Nhiều người thắc mắc vạch xương cá là gì, khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải xử lý thế nào để không...
Làm sao 5 giờ, 14 phút trước

Kiêng kị bày chuối lên bàn thờ trong tháng cô hồn, có phải để tránh những người 'bạn' không mời?

Trong tháng 7 âm lịch, còn được gọi là "tháng cô hồn", rất nhiều người tin rằng việc không đặt chuối lên bàn thờ là...
Đời sống số 5 giờ, 14 phút trước

Tử vi ngày 21/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ tài lộc dồi dào, Mão cẩn trọng không nên nóng vội

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 21/8/2025.
Đời sống số 5 giờ, 14 phút trước

Tin vui: Kể từ nay, những trường hợp này xây nhà sẽ không cần xin Giấy phép xây dựng

Theo quy định mới, sẽ có những trường hợp được miễn Giấy phép xây dựng.
Kiến thức 7 giờ, 37 phút trước

Phân biệt ba căn bệnh sốt xuất huyết, Chikungunya và Zika: Bệnh nào nguy hiểm hơn, bệnh nào lây qua đường tình dục?

Tại Việt Nam, cả ba căn bệnh do muỗi vằn truyền là sốt xuất huyết Dengue, Chikungunya và Zika đều đã được ghi nhận, đặt...
Kiến thức 7 giờ, 37 phút trước

Trường hợp nào người dân được chi trả cao hơn mức 500.000 đồng/tháng tiền trợ cấp hưu trí xã hội?

Công dân Việt Nam đáp ứng đầy đủ quy định sẽ được hưởng chế độ trợ cấp cao hơn mức trợ cấp hưu trí xã...
Kiến thức 7 giờ, 38 phút trước

Công an Hà Nội ra mắt 4 sản phẩm công nghệ, đột phá trong chuyển đổi số phục vụ nhân dân

Ngày 31/7, Công an Thành phố Hà Nội đã chính thức ra mắt 4 sản phẩm chuyển đổi số đột phá, nhằm nâng cao hiệu...
Tin trong ngày 7 giờ, 39 phút trước

Ngành học sĩ tử lo sẽ thất nghiệp sau 5 năm: Chuyên gia trấn an, doanh nghiệp rất cần nhân tài, lương tới 30 triệu mỗi tháng

Ngành học tưởng chừng lâm nguy trước làn sóng chuyển đổi xanh thực chất đang bước vào giai đoạn "tiến hóa" mạnh mẽ, mở ra...
Doanh nghiệp 7 giờ, 39 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào Thứ Năm ngày 21 tháng 8, tức ngày 28 tháng 6 nhuận âm lịch?

Ngày 21 tháng 8, thứ Năm, ngày 28 tháng 6 âm lịch, tương ứng với năm Dật Tư, tháng Giáp Thân và ngày Nhâm Hư....
Đời sống số 10 giờ, 2 phút trước