Danh mục

Thanh Thảo: 'Chồng tôi rất đàng hoàng trong chuyện tình cảm nên chưa bắt được lỗi nào về sự chung tình của anh'

Thứ tư, 25/03/2020 15:43

Hiện bang California đang giới nghiêm, Thanh Thảo khá vất vả khi phải chăm hai con nhỏ nhưng cô lại làm mọi thứ rất chu toàn. Nữ ca sĩ đã chia sẻ chuyện gia đình nhỏ và những ngày tránh dịch cùng độc giả.

Chào Thanh Thảo, những ngày dịch Covid-19 đang khá căng thẳng, cuộc sống của chị có nhiều xáo trộn hay căng thẳng nào không?

Cuộc sống thay đổi khá nhiều vì mỗi tuần không được bay show nữa. Tất cả show đều đã huỷ bỏ. Con cái không đến trường nên ở nhà ngày ba bữa ăn mình phải tự tay lo cho gia đình nên rất là bận rộn.

Chị có phải lo dự trữ thức ăn mùa dịch như bao người?

Ở California cũng hay có động đất nên thói quen của nhà mình là luôn trữ nước uống, gạo, mì tôm và bánh kẹo với snack cho các con. Mình tập cho các con mỗi khi đói bụng mà mẹ bận hay không có nhà thì cũng biết đồ ăn để đâu mà lấy ăn. Nên mình cũng đã trữ sẵn một số đồ cần thiết kể cả đồ gia dụng cần xài mỗi ngày.

Bây giờ có dịch, mình cũng chỉ mua thêm để cách ly trong nhà một thời gian thì vẫn đủ cho cả nhà. Nhưng không thu gom nhiều quá vì thật ra bên Mỹ đồ ăn nhiều lắm không bao giờ hết lương thực. Thêm nữa là bây giờ hiện đại, ngồi nhà mở app lên là order thức ăn đủ hết đem đến nhà mình.

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

Nơi chị sinh sống ý thức phòng chống dịch của người dân ra sao?

Ban đầu, có lẽ mọi người cũng không ai nghĩ rằng có ngày dịch bệnh lan nhanh như vậy nên có phần chủ quan. Nhưng đến khi chính phủ ra thông báo khẩn cấp thì mọi người bắt đầu lo lắng. Hiện nay, California đang có lệnh cách ly tại nhà nếu như không có việc gì quan trọng sẽ không ra đường nên đường phố vắng người. Mọi người thường xuyên rửa tay sát khuẩn nhưng hiếm có ai đeo khẩu trang khi ra đường.

Chị có đặt ra quy tắc an toàn nào cho gia đình trong giai đoạn này?

Thảo thường xuyên vệ sinh nhà cửa mỗi ngày rất kỹ lưỡng, lau chùi từng tay nắm cửa bằng dung dịch sát khuẩn. Trong nhà đặt các chai nước rửa tay cho mỗi phòng để cả nhà thường xuyên rửa tay. Tăng cường ăn uống thức ăn có nhiều vitamin. Mua nhiều nước để uống nước thường xuyên. Tuyệt đối thời gian này không cho các bé ra khỏi nhà, không tiếp xúc người lạ. Nếu mình cần đi mua thức ăn thì đeo khẩu trang, bao tay, mặc đồ kín, về nhà là tháo bỏ hết và tẩy rửa thật kỹ mới vào nhà.

Việc các con nghỉ học ở nhà khiến chị dành nhiều thời gian hơn để chăm con có làm chị stress như nhiều bà mẹ khác?

Stress chứ! Nhiều lúc mệt quá cũng nổi nóng luôn đó. Vì bận suốt cả ngày với việc nội trợ và chăm con, đêm ngủ ít, ngày dậy sớm lo ăn uống cho tụi nhỏ. Dọn rửa và nấu nướng mỗi người trong gia đình một kiểu ăn nên mêt lắm! Nhưng bù lại nhà lúc nào cũng vui, đầm ấm, gần gũi và náo nhiệt hơn khi các con vui đùa.

Bé Talia đang ở tuổi phát triển về thể chất lẫn tính cách. Chị có vất vả trong việc chăm sóc sinh dưỡng và dạy bé từ những điều nhỏ nhất không?

Trộm vía Talia ăn uống dễ lắm, cái gì cũng ăn và thích tự ăn, cho bé tự ăn là mẹ vất vả vì dọn dẹp, nhưng lại tập cho bé tính tự lập, biết cảm nhận món ăn và ăn uống cũng ngon hơn. Bé hiếu động nên cả ngày mình không dám rời mắt, nhất là tuổi này khám phá đủ thứ, mình cứ phải trông chừng con cho an toàn.

Talia có vẻ rất hiếu động và cá tính. Chị có bao giờ thấy bất lực hay tức giận vì bé bướng bỉnh không nghe lời mẹ?

Có chứ. Nhiều lúc bé rất ngoan, mẹ nói gì cũng hiểu và nghe lời. Nhưng bé cá tính nên nhiều lúc chỉ muốn làm theo ý bé, không cho là bé phản ứng nên mẹ nhiều khi cũng phải thoả hiệp. Vừa nuôi vừa dạy lứa tuổi này là khó nhất.

Chị muốn hướng Talia đến những đức tính tốt và đúng chuẩn Việt như thế nào?

Mình để cho con phát triển theo tự nhiên. Ba của bé tập cho bé chơi thể thao như chạy bộ, đá banh, đạp xe... bé chạy rất nhanh và khoẻ, vận động thường xuyên, ăn uống rất healthy. Bé nói và hiểu được 3 thứ tiếng Anh, Hoa, Việt.

Vợ chồng chị có hay bàn bạc với nhau cách chăm con và dạy con?

Mình và ba của bé thường hay bất đồng quan điểm trong việc nuôi dạy con. Ba bé nghiêm khắc, mình lại hay chiều chuộng. Ba cho bé vận động nên hay té, trầy trụa hoài để cho bé tự tập cách vượt qua nguy hiểm nhưng mình thì xót con. Ba của bé muốn bé tự lập, còn mình thì thương nên muốn ôm ấp. Ba của bé dạy theo kiểu Mỹ, lăn lóc một chút, tắm thì tắm nước lạnh, quần áo từ nhỏ đã không trùm kín mít mà để tập quen sương gió, nhưng mẹ thì thấy tội nghiệp. Ba bắt ăn uống healthy nhưng mẹ lâu lâu phá lệ cho con ăn vặt.

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

Riêng với Jackie Minh Trí, chị sẽ áp dụng cách dạy con theo hướng mềm mỏng hay nghiêm khắc?

Với Jacky, mình lại nghiêm khắc vì con đã lớn, đã hiểu chuyện và ở lứa tuổi rất cần tự lập, học hỏi, khám phá và sáng tạo. Mình làm bạn với con mỗi ngày khi đưa đón đi học, tạo đề tài cho con thể hiện cá tính và sự thông minh. Với Jacky thì mình lại không chiều chuộng vì con là con trai, cần mạnh mẽ, cần dũng cảm, cần thích nghi mọi hoàn cảnh sống.

Hẳn chị phải rất khéo léo trong cách ứng xử với hai con để các con không thấy tủi vì cảm thấy có sự phân biệt?

Điều này cũng làm mình khổ tâm không ít. Lúc nào cũng để các con thấy mẹ thương các con như nhau, nhưng lớn phải nhường nhịn em nhỏ hơn, bảo vệ và che chở em. Jacky sống rất tình cảm nên nhạy cảm, đối xử không khéo sẽ làm con tủi thân tội nghiệp.

Có vẻ thời gian ở nhà mùa dịch khiến trình nấu ăn của chị ngày một tăng. Hiện tại, nấu ăn có phải là một sở thích của chị?

Ngày xưa ở Việt Nam đâu có vào bếp, người hầu kẻ hạ, cơm bưng nước rót. Sang đến Mỹ thời gian đầu sống 1 mình, không biết lái xe nên phải tập mấy món đơn giản. Sau này, có gia đình nên niềm vui là được nấu cho cả nhà ăn. Mâm cơm gia đình đối với mình rất quan trọng để gắn bó cả nhà với nhau nên mình thích nấu ăn, thích dùng món ăn thể hiện tình cảm nên bây giờ cũng nghĩ ra được nhiều món.

Người ta bảo con đường gần nhất đi đến trái tim người đàn ông là con đường đi qua bao tử. Chị có thấy đúng?

Không biết người khác thì sao chứ bạn cùng nhà của mình toàn nói là mình nấu dở mà cứ ép bạn ấy ăn hoài. Nhưng mà ngày nào bạn ấy cũng về nhà ăn cơm chứ không ăn tiệm.

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

ca sĩ Thanh Thảo, chồng thanh thảo, sao Việt

Chồng giỏi giang, giàu có lại biết gia chánh, chiều vợ con. Chị có như nhiều phụ nữ khác suy nghĩ đến chuyện giữ chồng sao cho khéo nhưng vẫn giữ giá của một ngôi sao?

Mình chỉ nể anh ấy qua sự thành đạt, đạo đức, hiểu biết và rất thương con cái. Thêm một tính cách mà mình quý đó là rất đàng hoàng trong chuyện tình cảm, sau này không biết ra sao nhưng mấy năm nay, mình chưa bắt được lỗi nào về sự chung tình của anh. Ngoài công việc, mình thấy anh chỉ mê thể thao, dành hết thời gian rảnh cho thể thao và chăm con. Anh ấy chăm con còn giỏi hơn cả mình và đặc biệt không 1 lần than vãn câu nào về việc chăm con.

Từ khi qua Mỹ, mọi người thấy Thanh Thảo đằm thắm, bình tĩnh và gần gũi hơn thay vì hình ảnh của một ngôi sao nổi tiếng trước đây. Chị có thích hình ảnh bây giờ của mình?

Mình vẫn giữ quan điểm khi lên sân khấu là 1 ngôi sao, phải toả sáng, phải rực rỡ, phải nóng bỏng. Nhưng về nhà thì là một bà mẹ bình thường, giỏi quán xuyến gia đình, chu đáo với chồng con. Rũ bỏ hào quang sân khấu, mình chỉ muốn là người phụ nữ bình thường như mọi người, gần gũi, thân thiện và nhiệt tình với bạn bè.

Cảm ơn Thanh Thảo về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/th.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thanh-thao-chong-toi-rat-dang-hoang-trong-chuyen-tinh-cam-nen-chua-bat-duoc-loi-nao-ve-su-chung-tinh-cua-anh-40405.html

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Những ngày không quên tập 4: Phao tin đồn nhảm, Cô Xuyến 'Về nhà đi con' bị bắt

TIN MỚI CẬP NHẬT

Những món ngon này là 'tổ xán và ký sinh trùng sống', ngay cả khi nấu trong nước sôi chúng vẫn không chết

Về vệ sinh thực phẩm, chúng ta thường nghĩ cứ trông sạch, tươi là không có vi trùng. Tuy nhiên, một số thực phẩm chúng...
Chăm sóc sức khỏe 4 giờ, 31 phút trước

4 thói quen 'nạo' da, thứ nhất và thứ ba làm tổn thương da rất nhiều

Phụ nữ hiện đại không chỉ quan tâm đến trang phục của họ, mà còn chú ý đến việc chăm sóc da. Một số phụ...
Làm đẹp+ 4 giờ, 27 phút trước

Anh trai đưa bạn gái về nhà chơi, bạn tôi đột nhiên chạy đến tát chị ấy một cú trời giáng và nói những lời khiến cả nhà đều sốc

Tôi đã giới thiệu cho anh vài người bạn nhưng cô nào cũng chỉ gặp một lần rồi chạy mất dép. Thương anh quá mà...
Tâm sự 4 giờ, 30 phút trước

Loạt hot girl trông như fashionista khi bắt trend biến gối thành váy, riêng Trang Hí phá cách cực hài

Châu Bùi, Phí Phương Anh, Khánh Linh giữ vững thần thái fashionista khi bắt trend biến gối thành váy. Trong khi đó, Trang Hí độc...
Hotgirl, hotboy 5 giờ, 30 phút trước

Thử thách quấn gối thành váy, Hà Anh thể hiện thần thái không hổ danh siêu mẫu

Dù thực hiện sau nhiều mỹ nhân nổi tiếng khác nhưng thần thái và đẳng cấp của Hà Anh thì ít ai bì kịp.
Thời trang sao 5 giờ, 59 phút trước

Cuộc sống của cặp đôi đũa lệch 'chồng cú vợ tiên' nổi như cồn trên mạng giờ ra sao?

Sau 1 năm kết hôn, cuộc sống hiện tại của cặp đôi "chồng cú, vợ tiên" khiến những người từng chê bai họ phải kinh...
Đời sống trẻ 5 giờ, 3 phút trước

Còn một tuần nữa 'Quân vương bất diệt' mới lên sóng mà nhà đài liên tục tung ảnh đẹp hớp hồn của Lee Min Ho

Những hình ảnh mới trong “Quân vương bất diệt” được đăng tải mỗi ngày để tạo kích thích cho người hâm mộ.
Toàn cảnh 5 giờ, 4 phút trước

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món bún riêu cua khiến ai cũng xuýt xoa

Đang thời gian rảnh rỗi ở nhà cách ly, các mẹ hãy xắn tay chế biến món bún riêu cua chiêu đãi cả nhà. Đảm...
Địa chỉ ăn ngon 7 giờ, 25 phút trước

Kinh hãi phát hiện bóng ma 100 tuổi khi đi bơi?

Người phụ nữ phát hoảng khi nhận thấy trong bức ảnh chụp mình và các con dưới hồ nước có thêm một đứa trẻ nữa...
Tin trong ngày 8 giờ, 42 phút trước

MC Quyền Linh âm thầm ủng hộ 350 triệu giúp bà con miền Tây chống ngập mặn

Quyền Linh đã trải lòng khi nhìn lại hành trình hơn 20 năm mưu sinh của mình.
Chuyện làng sao 8 giờ, 12 phút trước

Đi làm về sớm phát hiện chồng dẫn gái về nhà, cô vợ có cách xử lý bình tĩnh khiến nhiều người phải nể

Không phải ai chắc chắn chồng ngoại tình đến 90% rồi mà vẫn giữ được thái độ bình tĩnh, xử lý tình huống đỉnh cao...
Đời sống trẻ 8 giờ, 12 phút trước

Cách Covid-19 lan tỏa từ cơn ho trong môi trường khép kín, cảnh báo nguy cơ nhiễm khi chạy bộ

Mới đây, các nhà khoa học Phần Lan đã mô phỏng khả năng các hạt siêu nhỏ sẽ đem theo SARS-CoV-2 lan truyền trong không...
Tin trong ngày 9 giờ, 20 phút trước

Bất ngờ gia nhập hội 'Ghét bếp, không yêu nhà', MC Minh Hà hé lộ 1 góc nhà khiến cô 'suýt ngất'

Gia nhập hội "ghét bếp không nghiện nhà", MC Minh Hà khoe tác phẩm lọ hoa rũ rượi khiến dân mạng thích thú.
Nhà Sao 9 giờ, 21 phút trước

Diễn viên 'Em bé Hà Nội' Lan Hương tung loạt ảnh trẻ, đúng chuẩn 'tuyệt sắc giai nhân' một thời

Xem lại loạt ảnh cũ có thể thấy nghệ sĩ Lan Hương xứng danh là một 'tường thành nhan sắc' mà hiện nay nhiều diễn...
Hồ sơ Sao 9 giờ, 22 phút trước

Loạt ảnh mới cực yêu của con gái ca sĩ Ngọc Anh với người tình kém tuổi

Sau thời gian giấu kín, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh giờ thường xuyên chia sẻ hình ảnh con gái lên mạng xã hội nhiều hơn....
Nhí 9 giờ, 27 phút trước

Trấn Thành cùng hội 'Anh em cây khế' đột nhập nhà riêng, 'ép' Quang Trung thổi nến sinh nhật trong nhà vệ sinh

Trấn Thành, Jun Phạm, Trúc Nhân, Quốc Khánh, Ali Hoàng Dương bất ngờ đột nhập vào nhà riêng của Quang Trung, bí mật tổ chức...
VIDEO 9 giờ, 28 phút trước

Vận đen chưa rứt, Vũ Khắc Tiệp lại được réo tên khi dân mạng đua nhau chia sẻ khoảnh khắc 'lọt hố' 1 năm trước

Vũ Khắc Tiệp đang được mệnh danh là 'người có duyên với cách ly nhất của nước ta'. Và có lẽ vận xui chưa hết,...
VIDEO 9 giờ, 28 phút trước

Sinh nhật 43 tuổi, Shark Linh nói về những thay đổi thú vị của bản thân sau 20 năm

Trong đó, nữ doanh nhân nổi tiếng tiết lộ người cô yêu năm 23 tuổi không phải chồng hiện tại.
Tin trong ngày 9 giờ, 28 phút trước

Selena Gomez tậu biệt thự mới 115 tỷ đồng

Nữ ca sĩ Selena Gomez vừa chi 4,9 triệu USD (khoảng 115 tỷ đồng) để mua biệt thự mới.
Nhà Sao 9 giờ, 28 phút trước

MC Thanh Mai tiết lộ cuộc sống hiện tại khi bị kẹt ở Israel vì dịch bệnh

Do tính chất công việc, MC Thanh Mai qua Israel từ trước Tết. Tình hình dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát khiến chính phủ Israel...
VIDEO 11 giờ, 43 phút trước

Quỳnh Nga ngủ dậy kêu đau cổ vai gáy, Thanh Hương bình luận: 'Hôm qua xoạc sai tư thế chứ gì'

Bình luận hài hước của Thanh Hương dưới bức ảnh được Quỳnh Nga đăng tải gây thích thú cho nhiều thành viên mạng.
Chuyện làng sao 11 giờ, 44 phút trước

Ai sinh vào những ngày âm lịch này, là đàn ông hay phụ nữ đều giàu có, công thành danh toại, cả đời tốt lành

Tử vi học có nói, ngày sinh cũng ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi con người.
Làm sao 11 giờ, 46 phút trước

Cày cuốc mãi mới mua được căn chung cư, không ngờ vừa nhận được nhà thì cả họ nhà vợ ùn ùn kéo nhau đến chỉ để làm việc này

Vợ chồng tôi cưới nhau năm 2016, khi ấy chúng tôi 25 tuổi, hai vợ chồng bằng tuổi nhau. Vì còn trẻ, nhà cửa chưa...
Sự nghiệp 11 giờ, 46 phút trước

Tăng Thanh Hà bồi hồi nhớ 'Bỗng dưng muốn khóc' cách đây 12 năm, cảm xúc của con gái 3 tuổi gây chú ý

Con gái Tăng Thanh Hà là bé Chloe Nguyễn đã đặt ra nhiều câu hỏi khi nhìn thấy hình ảnh của mẹ cách đây 12...
Chuyện làng sao 11 giờ, 47 phút trước

Con gái 13 tuổi của Lý Á Bằng - Vương Phi khoe vóc dáng như thiếu nữ, được mẹ cưng chiều, có xe sang đưa đón

Sau khi hết thời gian cách ly, Lý Yên dành thời gian dạo phố, đi làm tóc cùng bạn bè.
Nhí 11 giờ trước

'Tại sao anh không hôn em nữa?' Câu trả lời của người chồng, cũng nhắc nhở tất cả phụ nữ

Khi hai người yêu nhau, ý tưởng hôn nhau sẽ thường xuyên xuất hiện, nhưng sau khi kết hôn, điều đó dường như đã ít...
Yêu 12 giờ, 30 phút trước

10 'hành động vàng' buổi sáng thu về những lợi ích vô cùng bất ngờ

Dưới đây đây là “10 hành động vàng” để thực hiện vào đầu buổi sáng khi thức dậy sẽ giúp bạn tăng tốc độ tỉnh...
Chăm sóc sức khỏe 12 giờ, 31 phút trước

Con trăn dài 5 mét gặp 'thảm kịch' do nuốt chửng con nhím

Con trăn dài 5 mét đã nhận cái kết đắng khi nuốt cả con nhím vào bụng và bị gai độc của con mồi đâm...
Tin trong ngày 12 giờ, 31 phút trước

Phạm Hương bất ngờ xoá hết ảnh trên istagram, chỉ chừa lại một khoảnh khắc đặc biệt duy nhất

Phạm Hương đã có động thái mới trên mạng xã hội đang thu hút sự tò mò và chú ý của người hâm mộ.
Chuyện làng sao 12 giờ, 32 phút trước

Bị tố đánh đập vợ con, Châu Khải Phong lên tiếng: 'Đừng để tôi làm lớn chuyện thì cháy nhà ra hết mặt chuột'

Sau khi bị một cô gái tự nhận là vợ lên tiếng tố chuyện xấu, Châu Khải Phong đã có phản hồi chính thức đến...
Chuyện làng sao 12 giờ, 34 phút trước

Biểu cảm 'khó đỡ' của 3 con nhà vợ chồng Hải Băng - Thành Đạt khi được bố cắt tóc

Vì đang mùa dịch nên Thành Đạt ra tay cắt tóc cho các con. Dù có mẹ bên cạnh vỗ về, động viên nhưng biểu...
Nhí 12 giờ, 36 phút trước

Vũ Khắc Tiệp trải lòng chuyện thiệt hại 500 triệu đồng sau khi cách ly đến 4 lần

Mới đây Vũ Khắc Tiệp cho biết, mọi công việc của anh hiện tại đều bị đình trệ và thiệt hại nặng.
Chuyện làng sao 12 giờ, 39 phút trước

Vợ Quế Ngọc Hải khoe hành trình nhan sắc Hoa khôi trong 10 năm

Dương Thùy Phương - bà xã trung vệ Quế Ngọc Hải được nhận xét là hot girl sở hữu nhan sắc xinh đẹp nhất trong...
Đời sống trẻ 12 giờ, 42 phút trước

Lấy chồng sửu nhi từ năm 16, cô vợ trẻ hối hận tột độ khi hở ra tí chồng lại nhắn thẳng cho mẹ mình: 'Bà mang về mà nuôi'

Trước sự ghen tuông mù quáng của chồng trẻ, cô vợ phải bỏ về nhà mẹ đẻ sau khi kết hôn chỉ mới được 1...
Đời sống trẻ 12 giờ, 42 phút trước

Mới lập, hội 'Ghét bếp không nghiện nhà' thu hút số thành viên 'khủng', nhìn ảnh mới biết độ vụng về đến cỡ nào

Đây là nơi các chị em vụng về tụ hội, khi nhìn ảnh cũng đủ khiến người xem 'cười ra nước mắt'.
Đời sống trẻ 12 giờ, 43 phút trước