Danh mục

Thanh Thanh Hiền: 'Tôi hạnh phúc khi Chế Phong rất yêu thương 2 đứa con riêng'

Thứ năm, 05/10/2017 09:26

'Bọn chúng' yêu thương nhau lắm. Tôi hạnh phúc và cũng không mong gì hơn khi nhìn thấy cách anh Chế Phong đối xử với các con của mình' - Thanh Thanh Hiền tâm sự.

Bolero như món ăn, người ta thích mua gì là việc của họ

Mới đây showbiz Việt xôn xao về những cuộc tranh cãi quanh dòng nhạc Bolero, chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi không theo dõi về cái đấy. Tôi không thích những lùm xùm này. Không bao giờ tôi để cho mình bị cuốn vào cái đó. Nên tốt nhất mình không nên biết gì về nó cả.

Còn nếu bạn hỏi về dòng nhạc Bolero. Thì đơn giản là người ta đi chợ, họ thích mua cái gì là việc của họ chứ. Người ta thích ăn cái gì thì ăn cái đấy. Và khi đã thích ăn thì người ta mua về ăn. Khán giả yêu Tùng Dương vẫn rất nhiều. Không phải vì có Bolero mà người ta không yêu Tùng Dương, không nghe nhạc thính phòng. Tất cả mọi thứ vẫn cứ cùng tồn tại chung, cùng phát triển. Nó mới là vườn hoa âm nhạc chứ.

Tất cả mọi thứ hãy để cho nó tự nhiên. Khán giả yêu cái gì hãy để cho người ta nghe cái đó. Có cung thì mới có cầu, còn không ai nghe nữa thì người ta sẽ không hát cái đó. Họ sẽ hát cái gì mà khán giả thích. Mình phải thấy rằng, xu hướng nghe Bolero ngày càng phát triển lên bởi vì mọi thứ bây giờ được mở hết. Quyền tự do của con người được khẳng định, được trân trọng nên người ta tự tìm đến những cái gì mà họ có nhu cầu.

Nhưng như Tùng Dương bảo rằng, nếu ai cũng nghe Bolero sẽ làm cho nền âm nhạc "thụt lùi". Chị có nghĩ thế?

- Mình nói tất cả những điều đó thì phải nói làm sao cho có thiện chí, có suy nghĩ và ý thức xây dựng. Nếu mình nói vì Bolero mà làm thụt lùi đồng nghĩa với việc anh đánh giá nó là một cái gì đấy. Bolero là rất hay. Không phải bỗng nhiên mà nó có thể bền lâu đến thế. Anh phát triển cái gì cứ phát triển, còn những cái gì cần phải giữ thì cứ giữ. Bolero là một cái lưu giữ. Khi con người ta có nhu cầu trở về quá khứ, hoài niệm sẽ nghe Bolero. Nếu muốn nghe một cái gì đó mới, người ta sẽ tìm đến R&B, Rock, Rap… Còn không thể nói Bolero kéo thụt lùi những cái khác được, bởi những cái dòng chảy đó nó không liên quan đến nhau.

Nhưng mỗi nghệ sĩ mỗi ý kiến, có khi cực đoan, cứ tranh cãi mãi rồi không biết câu chuyện đi đến đâu?

- Tôi nghĩ chả có gì cực đoan. Tất cả mọi người đang làm cho mọi thứ to chuyện lên thôi. Thanh Thanh Hiền là người hát Bolero. Nếu bạn hỏi tôi thì bạn có cảm thấy lệch lạc khi đánh giá về Bolero không? Tôi nghĩ, mỗi nghệ thuật đều có nét đẹp riêng, giá trị riêng. Anh không thể khẳng định nghệ thuật của chính mình để phủ nhận nghệ thuật của người khác. Người tinh tường và làm nghệ thuật chân chính thì phải nhìn được nét đẹp của tất cả các nghệ thuật khác. Tại sao mà nghe nhạc thính phòng tôi vẫn thấy yêu. Đi xem một vở nhạc kịch, tôi vẫn thấy thích. Bolero mình rất là yêu. Không có nghĩa tôi yêu cái này lại đi phủ nhận cái khác. Mình hãy thật hay, thật đẹp khi bên cạnh mình tồn tại cả những người khác nữa. Mình phải đẹp trên cái đà đẹp của những người khác nữa - mình mới đẹp thực sự. Còn nếu mình đẹp trong những người xấu thì đó không phải là cái đẹp đáng được tôn vinh.

Ca sĩ thanh thanh hiền,ca sĩ chế phong,thanh thanh hiền tâm sự,chuyện làng sao,sao Việt

Thanh Thanh Hiền: "Tôi hạnh phúc khi Chế Phong rất yêu thương 2 đứa con riêng"

Một vài năm trở lại đây, không ít nghệ sĩ khi phản bác người khác đã dùng những lời lẽ khá mạnh mẽ. Chị thấy sao về vấn đề này?

- Thực ra bây giờ công chúng dễ tính hơn đối với các nghệ sĩ. Dễ tính bởi họ dung túng những điều đó. Nếu có phản ứng của khán giả, chắc chắn nghệ sĩ sẽ nhìn lại mình. Đã gọi là nghệ sĩ thì cái gì cũng phải là nghệ sĩ. Ngay cả khi nói về người khá, về những điều mình không ưng ý, không đẹp lòng cũng phải nói một cách rất văn hóa, rất nghệ sĩ thì chữ nghệ sĩ mới đẹp.

Đây không có nghĩa là nghệ sĩ cãi nhau như cái kiểu ngoài chợ. Mấy người bán hàng ngoài chợ, người ta nói cái gì thì nói. Mình phải đặt mình là một người nghệ sĩ, một người của công chúng thì có phát ngôn cũng phải đúng tầm cỡ người nghệ sĩ.

Xu hướng hiện nay có rất nhiều nghệ sĩ được mời vào các game show, chị và anh Chế Phong có thường xuyên nhận được những lời mời này?

- Không. Tôi là người ít nhận được những lời mời như thế. Tôi thì tham gia những chương trình làm ban giám khảo cho những chương trình về ca cổ, cải lương. Về cải lương, tôi là người có uy tín. Về nghề tôi là một người rất sâu sắc. Sở dĩ tôi tham gia những chương trình này bởi, nếu tôi chấm các thí sinh đấy cũng sẽ rất chuẩn xác. Bởi vì mình giỏi về nghề nên chấm những gì mình giỏi, mình nắm được và hiểu sâu nó.

Vậy chị nghĩ sao về những nghệ sĩ vẫn ngồi vào vai trò ban giám khảo dù không đúng chuyên môn. Ví như nhạc sĩ Vinh Sử đã từng nhận xét về Hoài Linh…

- Ồ không. Chúng ta không nên đề cập đến bất cứ một tên tuổi nào cả. Còn khi mình nói đến cụ thể một cái tên nào đấy, nhân vật nào đấy thì phải nói cho chuẩn xác. Ở đây, tôi chỉ nói rằng - nếu bất cứ một chương trình nào đấy có những người mà theo các bạn đánh giá không phù hợp với vị trí ấy thì tôi chỉ muốn nói thế này này: "Lỗi đầu tiên là do nhà tổ chức". Còn khi người được mời, người ta sẽ tham gia. Bởi, đơn giản là người ta thấy rằng, họ phải như thế nào thì nhà tổ chức mới mời. Và người ta nhận lời mời nhiều khi không phải do người mời mà còn do công chúng. Họ có trách nhiệm với con đường mà mình lựa chọn. Đóng góp công sức của mình cho cuộc thi đấy.

Dạo gần đây ít thấy Thanh Thanh Hiền kết hợp với Xuân Hinh?

- Tôi vẫn kết hợp với anh Xuân Hinh, chỉ có điều ít chương trình thôi. Còn khi đã có thì Thanh Thanh Hiền và Xuân Hinh bao giờ cũng là lựa chọn đầu tiên. Thời điểm này các chương trình ít, thường xảy ra vào cuối năm.

Ca sĩ thanh thanh hiền,ca sĩ chế phong,thanh thanh hiền tâm sự,chuyện làng sao,sao Việt

Chồng cũ của Thanh Thanh Hiền - nghệ sĩ đàn bầu Hoàng Anh Tú và 2 con gái

Hạnh phúc khi Chế Phong đối xử rất tốt với 2 đứa con riêng

Như đã chia sẻ thì chồng chị - ca sĩ Chế Phong rất ngại đi hát. Mọi người tò mò rằng hàng ngày thu nhập của anh ấy thế nào?

- Anh không đi hát thì việc của anh ấy là chăm và tập cho tôi. Anh ấy thu thanh và phối bài cho tôi để làm sao có những tác phẩm hay. Tôi đã nói với anh Phong 3-4 lần về chuyện nhận lời mời đi hát. Lần gần đây nhất khoảng 15 ngày, tôi đề cập đến vấn đề đó thì anh ấy nói rằng: "Anh chỉ thích hát khi anh hát với em". Mặc dù tôi không thích như thế. Tôi thích là anh ấy hát với nhiều người khác. Ngoài nhu cầu được hát, tôi còn có nhu cầu được làm một khán giả. Nhiều khi mình cũng rất thích được nghe anh ấy hát với một người khác, một bạn gái khác, một em nào đấy… vô chừng. Để mình được nghe, được thưởng thức. Không chỉ có hát với mình.

Sau hơn 2 năm sống chung, có điều gì khiến chị không hài lòng về anh ấy?

- Bạn hỏi thế thì chắc chắn tôi sẽ nói không rồi.

Điều gì mà chị cảm thấy ấm áp nhất khi anh Chế Phong dành cho mình?

- Ấm áp là giọng nói của anh ấy. Anh ấy có giọng nói rất truyền cảm. Rồi cách nói của anh ấy. Cái cách mà anh ấy nâng giấc mình, làm cho mình hạnh phúc.

Chị có sợ việc Chế Phong ít đi hát sẽ khiến tên tuổi bị chìm và lép vế trước vợ?

- Không. Với tôi và với anh nữa, chẳng bao giờ nghĩ rằng anh ấy phải như thế nào thì mới xứng với mình khi đi với nhau. Tôi không để ý đến điều đó đâu. Cái lúc mà lấy anh Phong, tôi không có nhìn những cái đấy. Tôi chưa bao giờ đặt vấn đề anh là người nổi tiếng hay này nọ thì mình mới lấy hoặc mới yêu. Yêu anh ở điều khác. Và anh ấy cũng thế, chưa bao giờ anh sợ lép vế trước tôi cả. Anh ấy rất ao ước được đứng sau tôi cơ. Anh đẩy tôi lên một vị trí sáng hơn để mọi người ngắm. Còn anh ấy chỉ ở trong bóng tối để phục vụ, chuẩn bị, chăm sóc, o bế mình lên. Trong cuộc sống, tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình là người nổi tiếng hoặc anh ấy ít nổi tiếng hơn. Cái đó thì công chúng thường hay nhìn vào còn những người đang ở trong cùng một mái nhà - người ta sống bằng nhiều cái khác.

Được chồng đứng sau làm hậu phương vững chắc, giọng hát Thanh Thanh Hiền có lẽ thăng hoa hơn trước?

- Tôi hát hay hơn, đam mê hơn. Ngày trước khi tôi hát, cũng là người phụ nữ hát đầy đặn. Đã có người gọi là - người đàn bà hát ấy. Khi hát thì mình đốt cháy. Tôi bây giờ vẫn thế. Tôi luôn ví mình là một ngọn nến và tôi sẽ đốt sáng nó cho đến giọt cuối cùng. Cháy đến giọt cuối cùng.

Ca sĩ thanh thanh hiền,ca sĩ chế phong,thanh thanh hiền tâm sự,chuyện làng sao,sao Việt

Dù cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc nhưng vợ chồng
Thanh Thanh Hiền - Chế Phong thường xuyên bất đồng quan điểm

Đều là nghệ sĩ, vợ chồng chị có thường xuyên bất đồng quan điểm?

- Có chứ. Chuyện đó làm sao tránh khỏi. Nhất là khi chúng ta đều là những người thẳng thắn. Và để tìm ra một giá trị thực sự trong nghệ thuật thì mình phải có những sự va chạm. Tôi thích phải tranh luận mới tìm ra được đường đi đúng nhất cũng như cách xử lý đúng đắn nhất trong một bài hát. Đó là những sự va chạm cần thiết.

Có cảm nhận nếu trong gia đình có mâu thuẫn, anh Chế Phong sẽ là người xuống nước xin lỗi chị trước?

- Không. Tôi cũng không đòi hỏi điều đấy. Bản thân tôi và anh Phong là những người có văn hóa, có tri thức. Vậy thì chuyện xin lỗi, không phải là ai xin lỗi trước, không phải mình được xin lỗi là mình vui đâu. Tôi luôn quan niệm rằng, khi mình nói lời xin lỗi là mình đang rất đẹp đấy. Cái người nào được nói lời xin lỗi là người đó đang rất đẹp. Bởi vì anh phải nhìn nhận ra vấn đề và anh phải là người thấu đáo, hiểu một cách cặn kẽ thì mới nói được một lời xin lỗi. Và khi nói xin lỗi là mình đang đẹp lên trong mắt người kia. Thế nên nhiều khi phải tranh nhau nói xin lỗi đấy.

Sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu tiên có giúp chị rút ra những kinh nghiệm đáng giá cho cuộc sống gia đình hiện tại?

Tôi quên rồi, quên ngay lập tức. Tất cả những gì đã qua tôi quên nhanh lắm. Tôi chỉ sống cho hiện tại thôi. Tôi cũng không bao giờ nhắc về những điều đã qua nữa. Bởi có thế mình mới dành hết tâm lực cho cuộc sống hiện tại của mình. Còn kinh nghiệm là câu chuyện của suốt cả cuộc đời, không phải vì cái trước mà mình rút kinh nghiệm cái sau. Chẳng có cái nào giống cái nào cả, không có cuộc hôn nhân nào giống cuộc hôn nhân nào hết.

Kể cả bây giờ tôi cũng có nhiều cái chưa hoàn thiện mà, nhưng không sao, mình sẽ điều chỉnh dần dần, hoàn thiện ngay trong lúc này, trong cái hiện tại này

Ca sĩ thanh thanh hiền,ca sĩ chế phong,thanh thanh hiền tâm sự,chuyện làng sao,sao Việt

Vợ chồng Thanh Thanh Hiền với con gái Thái Phương
(con gái riêng của Thanh Thanh Hiền)

Nói vậy chị có lo ngại cho cảm xúc của người cũ không, nhất là khi giữa 2 người còn có 2 cô con gái chung?

- Không sao. Cái đó là sự thật. Sao mình lại sợ người ta mất lòng khi nói lên sự thật? Ai đó có buồn thì phải chịu thôi. Còn con cái là một mảng rất riêng, rất thiêng liêng và chẳng bao giờ có thể hòa lẫn với tất cả những thứ khác.

Mối quan hệ giữa anh Chế Phong và 2 cô con gái riêng của chị thế nào?

- "Bọn chúng" yêu thương nhau lắm. Tôi hạnh phúc và cũng không mong gì hơn khi nhìn thấy cách anh Chế Phong đối xử với các con của mình.

Cám ơn chị về cuộc trò chuyện!

Click xem thêm:Sau khi kết hôn với con trai Chế Linh, cuộc sống của Thanh Thanh Hiền giờ ra sao?

Mr Ngao (Theo Giadinhvietnam.com)

Tin được quan tâm

Trung Quốc đang lùng mua từ gốc tới rễ loại cây quý hiếm trồng nhiều ở Việt Nam, giá lên tới 18 triệu đồng/kg

Loại cây này được ví như 'nữ hoàng' của các loại thảo dược quý. Không chỉ thơm, đẹp mà nó còn có rất nhiều công...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Kể từ bây giờ: Thủ tục sang tên xe máy không cần chủ cũ rất đơn giản, chỉ tốn 100 nghìn đồng

Ngày nay, việc mua xe máy cũ làm phương tiện di chuyển khá phổ biến. Nhưng điều nhiều người thắc mắc không biết làm thế...
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Từ nay, công chức địa chính xã để xảy ra vi phạm trong quản lý đất đai sẽ bị phạt thế nào?

Căn cứ theo quy định tại Điều 240 Luật Đất đai năm 2024, công chức địa chính xã nếu thiếu trách nhiệm để xảy ra...
Kiến thức 1 ngày, 10 giờ trước

Người đóng BHXH trên 20 năm đón tin vui lớn từ tháng 7/2025, cụ thể là gì?

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2025) quy định về việc hưởng BHXH một lần cho người đóng BHXH trên...
Kiến thức 1 ngày, 12 giờ trước

Kể từ nay, chi phí làm sổ đỏ chỉ mất 100.000 đồng, áp dụng với 3 đối tượng này

Theo Luật mới nhất, 3 trường hợp dưới đây chỉ phải nộp khoản phí 100.000 đồng khi làm sổ đỏ.
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ tư ngày 25/6, tức ngày mùng 1 tháng 6 âm lịch?

Ngày 25 tháng 6, là năm Tỵ, tháng Nhâm Ngọ, ngày Dậu. Cần phải nhận ra phương hướng, củng cố lòng tin, vượt qua chính...
Đời sống số 2 ngày, 4 giờ trước

Tin cùng mục

Nữ diễn viên cay đắng vì yêu Lê Công Tuấn Anh, 49 tuổi làm mẹ đơn thân

Ở tuổi 49, trước khi làm mẹ đơn thân, một mình nuôi 2 con, nữ diễn viên đã đi qua biết bao cay đắng trong...
Chuyện làng sao 6 giờ, 21 phút trước

Hở bạo chơi pickleball, Ngọc Trinh nhận chỉ trích

Trên trang cá nhân, Ngọc Trinh liên tục chia sẻ hình ảnh check-in trên sân tập, còn hào hứng đi chơi bộ môn pickleball từ...
Chuyện làng sao 11 giờ, 35 phút trước

Sao Việt 26/6: MC Đại Nghĩa rải tro cốt của ba mẹ xuống biển; Con gái Phi Nhung nghẹn ngào thốt lên điều này khi xem lại ảnh chụp cùng mẹ

Tin sao Việt 26/6/2025: MC Đại Nghĩa xúc động trong giây phút đưa ba mẹ 'trở về với cát bụi'; Con gái Phi Nhung nhớ...
Chuyện làng sao 11 giờ, 41 phút trước

Đàm Vĩnh Hưng tố bị vợ chồng ca sĩ Bích Tuyền đe doạ, lừa dối, 'thao túng tâm lý'

Trong bản tuyên thệ gửi Tòa Thượng thẩm bang California, hạt Orange, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng bị vợ chồng ca sĩ Bích...
Chuyện làng sao 23 giờ, 26 phút trước

Miu Lê chia sẻ về dự định kết hôn, tiết lộ luôn thời điểm lên xe hoa

Miu Lê bất ngờ tiết lộ luôn thời điểm chính thức lên xe hoa khiến dân tình rần rần.
Chuyện làng sao 1 ngày trước

Tin mới cập nhật

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 27/6, tức thứ sáu ngày 3 tháng 6 âm lịch?

Ngày 27 tháng 6, thứ sáu, ngày 3 tháng 6 âm lịch, sự kết hợp của thiên can và địa chi là năm Tỵ, tháng...
Đời sống số 2 giờ, 28 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn hình ảnh yêu thích của bạn và kiểm tra xem màu sắc may mắn của bạn là gì?

Đây là một bài kiểm tra trực giác kết hợp màu sắc may mắn – nhẹ nhàng, vui vẻ nhưng đôi khi lại khá đúng...
Đời sống số 3 giờ, 47 phút trước

Nốt ruồi 'Rồng xanh' của phụ nữ nằm ở đâu? Nốt ruồi mang lại tài lộc cho chồng nằm ở đâu?

Theo quan niệm nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể không chỉ là dấu hiệu sinh lý bình thường mà còn mang theo những...
Kiến thức 3 giờ, 49 phút trước

Xe máy mới mua chưa có Đăng ký xe nếu đi ra đường có bị CSGT tịch thu theo quy định mới không?

Việc xe máy mới mua chưa có Đăng ký xe chính thức nhưng thường sẽ có Đăng ký xe tạm thời, tuy nhiên người dân...
Kiến thức 3 giờ, 49 phút trước

Hành vi như thế nào thì bị gọi là trốn thuế? Trốn thuế từ bao nhiêu tiền thì bị xử lý hình sự?

Trốn thuế là hành vi thực hiện các phương thức trái pháp luật nhằm giảm số thuế phải đóng hoặc trốn tránh việc đóng thuế...
Kiến thức 3 giờ, 49 phút trước

Dễ bay sạch tiền trong tài khoản nếu bất cẩn cài đặt ứng dụng này

Một người phụ nữ ở Đà Nẵng vừa bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 130 triệu đồng với chiêu thức tinh vi...
Tin trong ngày 3 giờ, 50 phút trước

Phổ điểm chênh hơn 100 điểm giữa 2 đợt thi, kiến nghị xem lại thời gian tổ chức đánh giá năng lực

Sự chênh lệch lớn về phổ điểm của 2 kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh...
Kiến thức 3 giờ, 50 phút trước

Thủy Tiên 'gây bão' mạng xã hội với màn tái xuất sau nửa năm ở ẩn

Tuy không còn xuất hiện dày đặc trên truyền thông như trước, nhưng với một động thái nhỏ, Thủy Tiên vẫn "gây bão" mạng xã...
VIDEO 4 giờ, 47 phút trước

Thí sinh dự thi bị giám thị tưởng nhầm là học sinh tiểu học đi lạc

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại điểm thi Trường THPT Krông Bông, huyện Krông Bông, một hình ảnh đặc biệt đã thu hút sự...
Tin trong ngày 4 giờ, 47 phút trước

Cận cảnh dây chuyền tại công ty Nhật Minh Food: 'Hô biến' dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người

Vụ việc một dây chuyền sản xuất dầu ăn có dấu hiệu "hô biến" dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho...
Tin trong ngày 4 giờ, 47 phút trước