Danh mục

Tăng Thanh Hà: Tôi không vội có con

Thứ hai, 09/09/2013 16:11

''Con cái là lộc trời, nên tôi cũng không vội" - Tăng Thanh Hà tâm sự về chuyện con cái.

Ở tuổi 27, Tăng Thanh Hà mang tới cảm giác về một phụ nữ trưởng thành nhưng không già cỗi. Bà chủ trẻ của công ty Matchbox, sau khi kết hôn, đã tạm lắng những hoạt động nghệ thuật, để dồn sức cho công việc trong ngành quảng cáo và tổ chức sự kiện.

Tăng Thanh Hà,Hà Tăng 2013,Mỹ nhân việt
Hình ảnh Hà Tăng 2013 khiến nhiều người ngưỡng mộ về tài năng
cũng như cuộc sống gia đình hạnh phúc

-Lúc này, hầu hết các bạn diễn của chị trong phim ảnh như Lương Mạnh Hải, Thanh Hằng, Hiếu Hiền... đều tất bật với các dự án nghệ thuật và giải trí. Hình ảnh đó có làm chị nhớ nghề?

Nói không nhớ là không đúng đâu, vì người nghệ sỹ niềm vui lớn nhất là được sống trong môi trường công việc nghệ thuật. Những ngày tháng làm phim thường vất vả, thức khuya dậy sớm, ăn cơm trường quay rất kham khổ, nhưng nó lại làm người ta vui và yêu đời hơn. Sức mạnh của nghệ thuật là đây chăng? Bởi vì ở trong môi trường ấy, tôi có những người bạn làm nghề, chia sẻ được nhiều điều, đồng thời cái quan trọng là biết rõ mình đang làm vì một mục đích cụ thể, đó là tạo ra một bộ phim hấp dẫn. Điều đó giúp mọi thứ khó khăn cũng dễ qua.

Nhưng, cuộc sống của chúng ta, tôi nghĩ cần phải biết dành sự chuyên tâm cho từng giai đoạn cụ thể. Tôi cũng không bao giờ nghĩ rằng mình có thể dời bỏ được công việc diễn xuất. Nhưng lúc này, tôi đang phải tập trung toàn bộ tâm sức cho công việc mới này. Có lẽ sau một năm nữa, khi công ty ổn định, thì tôi sẽ tiếp tục với công việc phim ảnh.

Tăng Thanh Hà,Hà Tăng 2013,Mỹ nhân việt
Hà Tăng thanh lịch và sành điệu hơn kể từ khi trở thành doanh nhân trẻ

-Chị được sinh ra để trở thành một nghệ sỹ, những có vẻ chị muốn cãi ý trời, quyết định theo chồng học làm doanh nhân. Đâu có cần phải cực khổ như vậy?

Khi tôi 10 tuổi, xuất hiện trên sân khấu đội kịch Idecaf, tôi nghĩ mình sẽ là một nghệ sỹ. Năm 16 tuổi, tham gia phim ảnh, xuất hiện trên bìa báo, tôi cũng nghĩ mình sẽ là một nghệ sỹ. Năm 26 tuổi, tham gia "Mỹ nhân kế“, tôi vẫn tâm niệm mình là một nghệ sỹ. Và bây giờ, tôi không tham gia phim ảnh hay làm nghệ thuật, thì gốc con người tôi vẫn vậy.

Nhưng bạn nói tôi theo chồng học làm doanh nhân là không đúng đâu. Tôi đi học về quản trị kinh doanh mất nhiều thời gian và công sức, thời gian đó tôi đã có suy nghĩ về việc làm kinh doanh bên cạnh con đường nghệ thuật rồi. Khi đó thì làm gì tôi đã quen với chồng bây giờ? (cười). Điều bạn nói rất đúng, công việc hiện tại nó làm tôi thao thức quá nhiều. Và chẳng có điều gì là giản đơn mà lại dễ dàng thành công cả.

-Chị bắt đầu công việc kinh doanh của mình như thế nào?

Thực ra khởi đầu tôi có ý định sẽ mở một thương hiệu thời trang riêng. Nhưng sau đó thì nhận ra, mình sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi mình không phải là một nhà thiết kế. Thêm vào đó, sự cạnh tranh mạnh mẽ của các thương hiệu quốc tế ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở Việt Nam là một cuộc cạnh tranh không giản đơn.

Cuối cùng, tôi nhận ra, lĩnh vực quảng cáo và sự kiện là mảng mà mình quen thuộc hơn cả. Đến giờ thì công ty Truyền Thông đã thành lập được gần một năm, là đơn vị tư vấn thương hiệu, tổ chức sự kiện và quan hệ công chúng. Khách hàng của chúng tôi đa dạng từ các thương hiệu thời trang nổi tiếng, các nhãn hàng công nghệ, và các ngành hang tiêu dùng. Mục tiêu lớn nhất bây giờ là phải làm cho tốt và phát triển cùng với khách hàng của mình.

Tăng Thanh Hà,Hà Tăng 2013,Mỹ nhân việt
Nhớ phim ảnh nhưng phải ổn định kinh doanh cô mới trở lại 

-Chị thường im lặng làm việc và rất ít khi phát ngôn, đó có phải là phương châm sống của chị?

Tôi sợ thùng rỗng kêu to lắm, khi chưa chắc một việc gì tôi ít khi nào lên tiếng. Bây giờ, chúng ta hay hơn thua nhau lời nói, mà quên mất rằng, cái còn lại chính là những việc chúng ta sẽ làm trong cuộc đời này.

-Trong cuộc sống, chị có phải mẫu phụ nữ... "cứng đầu"? Chị sợ điều gì nhất?

(Cười) Tôi không cứng đầu, nếu sai tôi sẵn sàng xin lỗi. Nhưng tính tôi ngộ lắm, nói nhẹ nhàng thì tôi nghe liền, còn nói cộc cằn và nạt nộ thì tôi không chịu, tôi sẽ cãi cho bằng được. Trong cuộc sống tôi sợ nhất gặp cảnh người quen mà bằng mặt nhưng chẳng bằng lòng. Chung quy lại, tôi sợ những người sống không thật lòng, mà hình như những người như vậy đang ngày một nhiều.

- Lúc này, áp lực lớn nhất trong cuộc sống của chị?

Công việc. Người ta nói năm đầu là năm khó khăn nhất, mà đúng thật là như vậy. Ngày nào ngủ tôi cũng nằm mơ thấy công việc và luôn muốn mọi thứ phải theo ý mình. Cũng có lẽ tôi còn chưa đủ sự chai lì với công việc, nên hay lo lắng. Hy vọng mọi thứ sẽ thuận lợi nhiều hơn sau những dự án đầu tiên…

-Xin để chuyện công việc ở lại đó. Xin hỏi chị, sau khi lập gia đình, cuộc sống của chị có biến đổi nhiều không?

Không khác nhiều lắm, vì chúng tôi đã có một thời gian dài tìm hiểu và lên kế hoạch cho gia đình nhỏ.

Tăng Thanh Hà,Hà Tăng 2013,Mỹ nhân việt
Như thường lệ, cô vẫn không muốn nhắc đến chồng và gia đình trên báo chí
đối với cô đó là một khoảng riêng tư

-Người ta thường tò mò về chồng chị. Anh ấy có khó tính không? Mà dường như chưa bao giờ thấy chị chia sẻ?

Cho phép tôi không trả lời câu hỏi này vì như tôi đã nhiều lần chia sẻ trước đây. Xin cho tôi được tách biết công việc và cuộc sống riêng.

-Theo chị, một gia đình hiện đại, muốn hạnh phúc cần những điều gì?

Cần nhiều thứ lắm. Đối với tôi, một trong những thứ đó là nên dành nhiều thời gian để chia sẻ, chăm sóc và trò chuyện cùng nhau. Những bữa cơm gia đình là lúc để thể hiện sự chia sẻ rõ ràng nhất, nên cố gắng đừng bỏ lỡ. Cuộc sống rất hiện đại, nên chúng ta có rất nhiều phương tiện hỗ trợ, nhưng nếu lạm dụng thì có thể nó sẽ lại là yếu tố làm chúng ta xa nhau. Gặp mặt, trò chuyện, đôi khi nhìn nhau và đôi mắt cũng có thể chia sẻ được rất nhiều.

Tăng Thanh Hà,Hà Tăng 2013,Mỹ nhân việt
"Con cái là lộc trời, nên tôi cũng không vội"

-Chị có nghĩ rằng, mình đã sẵn sàng để làm mẹ? Chị hình dung mình sẽ là một người mẹ như thế nào?

Con cái là lộc trời, nên tôi cũng không vội. Nhưng làm mẹ là thiên chức và cũng là bản năng của người phụ nữ. Tôi có một người mẹ vừa hiền lành vừa khéo léo, mẹ chính là thần tượng của tôi. Tất cả anh em tôi đều quây quần gắn kết với mẹ trong một mái nhà chung từ nhỏ tới lớn. Chính vì thế, tôi mong mình cũng là một người mẹ như vậy, để các con tôi sẽ yêu thương mẹ chúng như cách anh em tôi đã làm với mẹ của mình.

-Cảm ơn Tăng Thanh Hà!

Theo Sành Điệu

Tin được quan tâm

Từ nay, đất trồng cây lâu năm cùng 4 loại đất khác nằm trong danh sách loại đất có thời hạn sử dụng 50 năm

Theo Luật Đất đai 2024, tổng cộng 5 loại đất sẽ có thời hạn sử dụng không quá 50 năm.
Kiến thức 2 ngày, 9 giờ trước

Theo nghị định 168, xe máy không có bộ phận này sẽ bị phạt tới 3.000.000 đồng, nhiều người vẫn cứ tháo ra

Từ 1/1/2025 áp theo quy định mới, nếu xe máy mà không có đủ bộ phận này sẽ bị CSGT xử phạt hành chính.
Kiến thức 2 ngày, 13 giờ trước

Chỉ cần CCCD, không cần hộ chiếu: Người dân Việt Nam vẫn thoải mái đi du lịch đến những quốc gia này

Nếu như muốn du lịch nước ngoài mà không cần làm hộ chiếu, bạn có thể lựa chọn đặt chân đến những quốc gia này....
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Từ tháng 5/2025: Người dân đã mua Bảo hiểm xe máy bắt buộc mà không làm việc này vẫn bị CSGT xử phạt

Bước sang tháng 5/2025, nhiều người dù đã mua bảo hiểm đúng hạn vẫn có thể bị Cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt nếu...
Kiến thức 1 ngày, 10 giờ trước

Tại sao nhiều người không muốn trở thành thông gia với giáo viên? Tại sao gia đình giáo viên và bác sĩ lại đối xử khác nhau với trẻ em?

“Đừng bao giờ làm thông gia với nhà giáo” - câu nói tưởng như đùa lại được nhiều người lớn tuổi nhắc đi nhắc lại....
Tâm sự 2 ngày, 11 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào ngày Chủ Nhật, 27/4, tức ngày 30 tháng 3 âm lịch?

Vào cuối mùa xuân, Thần Thổ nắm quyền lực và là hạt nhân của năng lượng. Ngày 27 tháng 4, Chủ Nhật, ngày 30 tháng...
Đời sống số 2 ngày, 5 giờ trước

Tin cùng mục

Sao Việt 28/4: Hoa hậu Mai Phương Thuý lộ nhẫn ở ngón áp út; Ninh Dương Lan Ngọc bị soi 'hint' quay lại tình cũ?

Tin sao Việt 28/4/2025: Phải chăng Mai Phương Thuý đang ngầm khẳng định "hoa đã có chủ"?; Màn tái hợp của Ninh Dương Lan Ngọc...
Chuyện làng sao 4 giờ, 59 phút trước

Một chi tiết đủ hiểu tình trạng hôn nhân của Phan Như Thảo và chồng đại gia ở thì hiện tại

Cuộc sống hôn nhân của Phan Như Thảo bên chồng đại gia nhận được sự quan tâm.
Chuyện làng sao 5 giờ, 4 phút trước

Bị so sánh với nhan sắc Lisa (BlackPink), Thiều Bảo Trâm nói gì mà ai cũng khen ngợi?

Phản ứng của Thiều Bảo Trâm khi được so sánh với Lisa (BlackPink) khiến netizen tấm tắc khen ngợi.
Chuyện làng sao 9 giờ, 23 phút trước

Hậu bị chê nhan sắc lên xuống thất thường, Nhã Phương lại tung clip cận dung mạo

Nhiều người đưa ra nhận xét trái chiều về tạo hình của Nhã Phương.
Chuyện làng sao 12 giờ, 52 phút trước

H'Hen Niê liên tục lộ dấu hiệu bầu bí rõ ràng khó chối

Sau đám cưới với chồng nhiếp ảnh, Hoa hậu H'Hen Niê liên tục để lộ dấu hiệu đang mang thai con đầu lòng.
Chuyện làng sao 12 giờ, 53 phút trước

Phú Quốc sẽ có những tiềm năng lớn nào khi phát triển theo mô hình đặc khu?

Trong tương lai gần, Phú Quốc kỳ vọng sẽ phát triển theo mô hình 'đặc khu kinh tế' khi sở hữu nhiều lợi thế về...
Chuyện làng sao 14 giờ, 35 phút trước

Tin mới cập nhật

Xã nào lớn nhất nước, lớn hơn diện tích của các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam và Hưng Yên, không sáp nhập nhưng sẽ đổi tên?

Với diện tích 1.113km2, xã này có diện tích rộng hơn 3 tỉnh gồm Bắc Ninh, Hà Nam và Hưng Yên.
Kiến thức 4 giờ, 2 phút trước

Đàn ông có đáng cưới hay không, đừng nhìn vào ngoại hình hay thu nhập của anh ta, mà hãy nhìn vào 3 chi tiết này

Trong thời đại yêu đương tự do như hiện nay, việc lựa chọn đối tượng kết hôn dễ dàng hơn, nhưng đồng thời cũng nhiều...
Yêu 4 giờ, 2 phút trước

Kể từ bây giờ, những trường hợp này sẽ không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ mẫu mới

Theo quy định sẽ có 3 trường hợp không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ, người dân cần biết để đảm...
Kiến thức 4 giờ, 3 phút trước

Hơn 2 tháng nữa, hàng triệu người chuẩn bị nhận được khoản tiền tăng gấp 4 lần hiện tại ngoài lương hưu hằng tháng

Sắp tới khi người lao động nghỉ hưu, người lao động sẽ nhận được một khoản trợ cấp một lần ngoài lương hưu hàng tháng,...
Kiến thức 4 giờ, 3 phút trước

Phát hiện 3 cây gỗ quý 900 tỷ trong vườn nhà, chuyên gia vội khuyên lão nông tuyệt đối không được bán, vì sao?

Sở hữu 3 cây gỗ quý nhưng lão nông chẳng thể bán đi để quy đổi ra tiền mặt như giá trị thật của tài...
Kiến thức 4 giờ, 4 phút trước

Từ nay, dừng xe để nghe điện thoại có thể bị xử phạt đến 14 triệu đồng, đúng không?

Theo pháp luật giao thông đường bộ, việc dừng xe để nghe điện thoại không phải là hành vi bị nghiêm cấm. Tuy nhiên, việc...
Kiến thức 5 giờ, 1 phút trước

Chuyển khoản nhầm cho người khác có bị mất tiền không? Làm cách nào để lấy lại được

Khi chuyển khoản nhầm cho người khác bạn hoàn toàn có thể lấy lại được số tiền của mình. Tuy nhiên điều đó còn phụ...
Kiến thức 5 giờ, 2 phút trước

Theo quy định, không còn hộ khẩu ở địa phương có được cấp sổ đỏ không?

Hiện có không ít trường hợp chuyển nhà, chuyển khẩu hoặc mua đất ở khác nơi thường trú. Vậy pháp luật quy định như thế...
Kiến thức 5 giờ, 3 phút trước

Tử vi ngày 29/4/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý có tin vui về tiền bạc, Mão gặp khó khăn trong công việc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 29/4/2025.
Đời sống số 5 giờ, 6 phút trước

Thanh Thủy hé lộ tiêu chí chọn người kế nhiệm tại Hoa hậu Việt Nam

Tối 20/4, đêm chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam diễn ra tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của hơn 3.000...
Đi gì 7 giờ, 43 phút trước