Danh mục

Showbiz Việt mỗi tuần một câu chuyện: Nếu không sai hãy làm tới cùng như Trấn Thành, nếu đã sai nghệ sĩ đừng nợ lời xin lỗi

Thứ hai, 01/06/2020 08:46

Từ câu chuyện scandal của Hồ Quang Hiếu, Anh Đức... có vẻ như nghệ sĩ vướng lùm xùm tiêu cực đều chọn cách im lặng cho qua.

Mỗi ngày, showbiz Việt chứng kiến biết bao nhiêu scandal với những drama bất tận. Có người tự tạo thị phi để đánh bóng tên tuổi, có người lỡ dính tai bay vạ gió, có người lại kêu bị oan, bị hãm hại... Mỗi người mỗi kiểu đã làm nên một mảng xô bồ của thế giới giải trí. Tựu trung lại, khán giả dần nhận ra một chiêu bài mới của sao Việt khi đối mặt với scandal chấn động: Cứ im lặng câu chuyện sẽ nhanh chóng trôi qua dù thật hay giả. Nói đâu xa, diễn viên hài Anh Đức là một ví dụ khá điển hình của "chiêu bài vàng" vượt bão dư luận.

Chuyện các nghệ sĩ dùng chất kích thích không còn là chuyện mới mẻ. Có người may mắn không bị phát hiện, có người xui xẻo bị rò rỉ hình ảnh kém đẹp đó lên mạng xã hội. Anh Đức nằm trong số trường hợp không may đó. Nhìn ảnh Anh Đức bị chụp đang dùng chất cấm có thể hiểu phải là người thân thiết, đang ngồi gần anh mới có thể ghi lại khoảnh khắc này và chính nam diễn viên hài cũng không phòng bị vì ai ngờ bạn mình lại "chơi" mình một cú hết hồn. Trên khắp các diễn đàn, nhiều cuộc bàn luận đầy drama được đưa ra với đủ nội dung: bênh vực, cảm thông, ghét bỏ, chỉ trích... Tuy đồng cảm với Anh Đức vì chơi nhầm bạn nhưng không thể phủ nhận chuyện anh có lỗi khi sử dụng chất kích thích là trái pháp luật. Hình ảnh hiền lành, hài hước, thân thiện, khả năng diễn hài tự nhiên và phòng cách ăn nói gần gũi của anh trước đây bị tổn hại nghiêm trọng. Nó cũng không giúp che lấp đi cái lỗi của anh là sử dụng chất cấm. Một khi đã vi phạm pháp luật thì cần bị xử trí, không có cách nào lấp liếm sự thật. Trước Anh Đức, vào tháng 12/2019, ca sĩ Hồ Quang Hiếu cũng vướng scandal tương tự. Một tài khoản có tên T.X đăng tải một bài viết dài tố Hồ Quang Hiếu lợi dụng lúc cô không tỉnh táo đã có hành vi xâm hại và phủ nhận trách nhiệm gây xôn xao dư luận. Để bài viết thêm độ tin cậy, T.X đính kèm loạt ảnh chụp lại tin nhắn giữa một người bạn và tài khoản mang tên Hồ Quang Hiếu và loạt ảnh phê pha thuốc của nam ca sĩ cũng được đăng tải. Dư luận cũng dậy sóng một thời gian nhưng sau đó sự việc dần đi vào quên lãng? Đó chính là chiêu bài im lặng được hai nam nghệ sĩ này áp dụng triệt để, đúng chỗ và khôn ngoan.

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

Sau những hình ảnh tiêu cực, những gạch đá... Anh Đức khoá trang cá nhân, tắt số điện thoại. Chờ đến một ngày sau khi scandal tạm lắng, anh bắt đầu "thả mồi" nhử phản ứng tiếp theo của cư dân mạng khi mở lại trang cá nhân nhưng xoá hết bình luận chê bai, trách móc và tất nhiên, anh vẫn không tiếp chuyện báo chí để tránh việc lỡ lời và có lẽ anh cũng không biết biện minh gì khi hình ảnh quá rõ ràng, không lẽ lại bảo anh xin lỗi thì khác nào là thừa nhận việc dùng chất cấm là thật. Và đến nay đã ba ngày trôi qua, anh vẫn chọn cách im lặng đến cùng.

Trùng hợp thay, khi gặp phải trường hợp như Anh Đức, Hồ Quang Hiếu cũng từng chọn cách ứng xử y hệt. Hồ Quang Hiếu từ chối trả lời vì lý do bận. Đại diện Hồ Quang Hiếu cũng từ chối đưa ra quan điểm về sự việc này vì cho rằng đây là chuyện một chiều. Người này khẳng định không biết tài khoản T.X và bài viết tố Hồ Quang Hiếu được dựng lên với mục đích gì nhưng lại không đưa ra được bằng chứng thuyết phục lời cô gái tố là sai sự thật. Phía Hồ Quang Hiếu cũng không quyết liệt nhờ công an vào cuộc để điều tra và trả lại trong sạch cho anh. Và rồi vụ việc sau đó cũng "chìm xuồng". Bởi hơn ai hết, các nghệ sĩ khi vướng scandal, chỉ vài người dại là thừa nhận để bị nhận những lời chửi mắng, số đông đều khôn khi hiểu công chúng khá mau quên, cứ tỉnh đi, cứ ngậm miệng không khai thì sự việc càng qua mau và hình ảnh của bản thân lại "sạch sẽ" lại thôi. Quả thật, đúng như dự đoán, sau chuỗi ngày bàn ra tán vào mệt mỏi, cư dân mạng và báo chí cũng không còn hứng thú với thực hư câu chuyện Hồ Quang Hiếu dùng chất cấm hay không? Cô gái kia có còn làm đến cùng sự việc? Drama cứ thế trôi qua trong êm ả.

Lần này, Anh Đức chắc chắn cũng vượt ải thành công khi chỉ sau ba ngày đã vơi dần người nói về câu chuyện của anh. Thế nhưng, sự tôn trọng công chúng và tự trọng của nghệ sĩ ở đâu khi lấp liếm cho qua lỗi lầm? Nếu các nghệ sĩ nói mình oan khi hình ảnh được tung ra quá rõ ràng, họ có thể nhờ cơ quan chức năng can thiệp để lấy lại trong sạch của bản thân và công chúng cũng được câu trả lời minh bạch về thần tượng mà họ yêu mến, trân trọng. Sự im lặng hoàn toàn giúp các nghệ sĩ vượt ải hiểm của dư luận nhưng nó chỉ thêm củng cố cho câu chuyện dùng chất kích thích như hình ảnh là thật. Chỉ có sự thật mới khiến người ta đuối lí và không dám đối mặt.

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

Cũng trong nghi vấn câu chuyện Anh Đức dùng chất cấm, nam danh hài kiêm MC đình đám Trấn Thành dù không bị tung ảnh nhưng lại xui xẻo khi bị vu khống cũng có hành vi như bạn mình. Không im lặng, Trấn Thành lập tức đăng đàn trên fanpage bày tỏ sự bức xúc và quyết nhờ pháp luật can thiệp. Không lâu sau, anh truy ra người tung tin bôi nhọ mình. Tiếp đó, anh treo thưởng 5 triệu cho những ai tìm được thông tin chính xác đời thực của các đối tượng vu hại mình và sau đó anh nhận được tin nhắn xin lỗi. Bằng thái độ cứng rắn, Trấn Thành vẫn sẽ làm đến cùng và mang kết quả đó đến công chúng. Trước hành động quyết liệt của Trấn Thành, vài người có thể nghĩ anh làm màu nhưng thực tế, đây lại là điều cần thiết đối với những nghệ sĩ "đàng hoàng". Họ cần lấy lại minh bạch, lấy lại danh dự khi họ không làm sai, bị vu cáo. Họ cần lên tiếng đính chính, thậm chí không ngại nhờ luật pháp để lấy lại công bằng khi hình ảnh bị tổn hại. Vì sao Trấn Thành tự tin làm to chuyện? Là vì anh không sai. Người không sai luôn thể hiện tiếng nói của họ mạnh mẽ nhất. Đó cũng là cách Trấn Thành củng cố niềm tin cho fan của anh, cho những người yêu mến anh từ những ngày đầu vào làng giải trí, họ thật sự không thần tượng lầm người.

diễn viên hài Anh Đức, danh hài Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, sao Việt

Chúng ta được dạy từ bé khi sai cần phải nói lời xin lỗi trước hết đó là sự tự trọng của chính bản thân mình. Khi người của công chúng vi phạm pháp luật càng cần dũng cảm nói lời xin lỗi với công chúng vì nó không còn là chuyện riêng của họ, vì đó là sự tôn trọng mà họ dành cho những người ủng hộ để họ có được hào quang hôm nay. Lời xin lỗi không có gì xấu hổ khi đúng chỗ. Nhiều người viện cớ Anh Đức bị hại, Hồ Quang Hiếu bị vu khống... Đó chỉ là lí do biện minh suông. Nếu không sai hãy làm tới cùng như Trấn Thành, nếu đã sai nghệ sĩ đừng nợ lời xin lỗi để trở nên hèn nhát và méo mó trong lòng công chúng.

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/sh.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-viet-moi-tuan-mot-cau-chuyen-neu-khong-sai-hay-lam-toi-cung-nhu-tran-thanh-neu-da-sai-nghe-si-dung-no-loi-xin-loi-46042.html

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Tình yêu và tham vọng tập 33: Tuệ Lâm đối đầu với bố để cứu Minh

Tin Tài Trợ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Mặc váy cực ngắn lại có hành động vô duyên, gái xinh bị nhiều người chỉ trích

Một cô gái khiến nhiều người đang ngồi ăn khó chịu vì có hành động vô duyên.
Đời sống trẻ 37 phút trước

Đừng bắt em phải quên tập 25: Ngân khẳng định Ngọc là con gái Luân

Nghe con gái kể chuyện bị Linh gọi là con Hoang, Ngân không khỏi đau lòng và khẳng định lại với con gái con là...
Bật mí điện ảnh 38 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 15/7/2020: Tuổi Hợi vận tài lộc dồi dào, Sửu đề phòng họa tiểu nhân

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 4 ngày 15/7/2020....
Đời sống số 59 phút trước

Vừa đi làm về, Đông Nhi đã 'giật mình' trước cảnh tập body 6 múi của Ông Cao Thắng: Chuyện gì mà phải nhờ dân tình quân sư?

Hình ảnh mới nhất của Ông Cao Thắng được Đông Nhi chia sẻ đang làm người hâm mộ vô cùng thích thú.
Chuyện làng sao 60 phút trước

Nhan sắc thật của 'Kế Hoàng hậu' Xa Thi Mạn ở tuổi U50 khi không trang điểm

Nữ diễn viên Xa Thi Mạn để lộ gương mặt mộc hoàn toàn sau quá trình tẩy trang
Chuyện làng sao 1 giờ, 26 phút trước

Con trai không có năng khiếu ca hát nhưng Đan Trường phải thừa nhận 'thua' con vì điều này

Nam ca sĩ cho biết, con trai Thiên Từ rất mê chơi xe hơi và có thể đọc rõ ràng tên của từng loại một...
Chuyện làng sao 1 giờ, 26 phút trước

Ngọc Trinh quá gầy: Trơ xương sườn, phải túm quần vì sợ... tuột

'Nữ hoàng nội y' chia sẻ clip hậu trường một buổi chụp ảnh street style trong tình trạng mình dây mỏng dính, vòng 1 thì...
VIDEO 1 giờ, 27 phút trước

Con lật võng ngã xuống đất, ông bố trẻ lập tức ra đỡ và có hành động 'nổi điên' với chiếc võng

Tức giận, xót con bị ngã võng, ông bố trẻ vung chân đá bay chiếc võng dù tay bế con.
VIDEO 2 giờ, 31 phút trước

Liều lĩnh tạt đầu ô tô giữa ngã tư, nữ 'ninja' khiến tất cả thót tim với pha lăn lộn trên đường

Sau khi đèn chuyển xanh, ô tô đi thẳng còn xe máy của nữ "ninja" vượt lên tạt đầu để rẽ trái. Sự cố bất...
VIDEO 2 giờ, 40 phút trước

Chinh thức công bố kết quả xét nghiệm tử thi, tiết lộ cái chết đau lòng của nữ diễn viên “Glee”

Cơ quan chức năng xác nhận thi thể họ vớt được ở hồ Piru là của Naya Rivera đồng thời cũng công bố nguyên nhân...
Chuyện làng sao 2 giờ, 42 phút trước

Hãy nhớ đặt 3 thứ này trong phòng ngủ, tương đương với việc vẫy may mắn và giàu có

Sau khi mua nhà, có khá nhiều vấn đề phải đối mặt, chẳng hạn như trang trí nội thất. Ví dụ, treo một số bức...
Phong thủy 11 giờ, 2 phút trước

Bạn sẽ chẳng thể giàu nổi nếu vẫn cố giữ tử huyệt này

Nếu cả đời bạn chỉ biết làm việc chăm chỉ thôi thì bạn sẽ chẳng thể nào giàu có được đâu. Hãy loại nó ra...
Đời sống số 12 giờ, 32 phút trước

Kết hôn với 3 loại đàn ông này, phần còn lại của cuộc đời bạn sẽ chỉ là vực thẳm

Nhiều người cho rằng, thời gian sẽ thay đổi tất cả mọi thứ nhưng đàn ông có tính cách và đặc điểm này sẽ chẳng...
Yêu 12 giờ, 50 phút trước

Ninh Dương Lan Ngọc đáp trả lời chê bai gầy gò bằng loạt hình body 'mướt mắt'

Lan Ngọc tung loạt ảnh khoe body vòng nào ra vòng nấy, nóng bỏng hết mức.
Album ảnh sao 13 giờ, 41 phút trước

Nhan sắc đời thường của nữ MC mới toanh dẫn chương trình 'Chuyển động 24 giờ'

So với các đàn chị đi trước, MC Quỳnh Nga không kém cạnh về nhan sắc.
Hotgirl, hotboy 13 giờ, 44 phút trước

Những người sinh ra trong ba tháng này rất giỏi trong công việc, dù khó khăn cũng sẽ đạt thành tích tuyệt vời!

Khi làm việc chăm chỉ, những thành tựu của cuộc sống sẽ đến. Hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn những người sinh ra...
Đời sống số 15 giờ, 39 phút trước

Hội bạn thân mới của showbiz Việt: Hương Giang, Lý Quí Khánh và 'Ông bầu Hoa hậu' Kenbi Khánh Phạm

Mới đây nhất, mạng xã hội liên tục xuất hiện những nhóm bạn thân ở showbiz Việt cùng nhau tham gia các chuyến du lịch...
Chuyện làng sao 15 giờ, 56 phút trước

Đường phố Đà Lạt ngập thành sông sau cơn mưa lớn

Dòng nước chảy xiết khá nguy hiểm bên dưới con kênh cạnh đường Tô Ngọc Vân - Đà Lạt. Ngoài đường lớn, xe của du...
VIDEO 17 giờ, 58 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn phong cảnh đáng nhớ nhất của bạn? Để xem bạn trai tương lai của bạn là ai?

Khung cảnh mà bạn nhớ nhất khi chọn hình ảnh dưới đây sẽ dự đoạn người bạn trai tương lai của bạn là người như...
Đời sống số 17 giờ, 58 phút trước

Thông tin hiếm hoi về con gái của Kim Tae Hee và Bi Rain bất ngờ được chia sẻ

“Chị đại” Lee Hyori đã cho khán giả những thông tin thú vị liên quan đến công chúa nhỏ nhà Bi Rain.
Chuyện làng sao 17 giờ, 15 phút trước

Muốn 'chiếm lĩnh' trái tim phụ nữ, người đàn ông thông minh sẽ biết 'lấy lòng' 3 điểm này!

Phụ nữ ngày nay rất độc lập và thông minh. Do đó, họ dám theo đuổi hạnh phúc của riêng mình, chứ không đơn thuần...
Đàn ông yêu 18 giờ, 14 phút trước

Vượt qua khủng hoảng hậu covid, marketing đóng vai trò thế nào?

Có thể nói, covid được đánh giá là liều thuốc thử để thử độ mạnh, sự linh hoạt của các doanh nghiệp, nhất là các...
Doanh nghiệp 18 giờ, 22 phút trước

Chen chân đặt chỗ dự án Century City tại Long Thành

Cuối tuần vừa qua, Khu đô thị Century City tiếp tục khuấy động thị trường bất động sản Long Thành với gần 1.000 khách hàng...
Mẫu nhà đẹp 18 giờ, 30 phút trước

Màu son nào phù hợp cho làn da vàng khi trang điểm nhẹ và làm da trắng hơn?

Làm trắng, như một chủ đề thảo luận liên tục trong hàng ngàn năm, đặc biệt đối với các cô gái da vàng, nó còn...
Makeup 19 giờ, 60 phút trước

Lê Hà lần đầu hé lộ hình ảnh quý tử thứ 2, vóc dáng 'mẹ hai con' cũng gây chú ý

Cựu chân dài của ông bầu Vũ Khắc Tiệp lần đầu khoe ảnh quý tử thứ 2 lên MXH. Có thể thấy, nhóc tỳ nhà...
Chuyện làng sao 19 giờ trước

Động thái của Bảo Thy khi 'bạn diễn' chung MV Lục Triều Vỹ bị bắt vì điều hành đường dây bán dâm

Không tỏ ra bận tâm việc nam chính từng đóng chung MV - 'tú ông' Lục Triều Vỹ sa cơ, Bảo Thy đăng ảnh diện...
Thời trang sao 19 giờ trước

Lâm Khánh Chi khoe quà sinh nhật sớm của ông xã: Cặp vòng toàn kim cương nhìn đã loá mắt

Nữ ca sĩ không giấu được niềm vui khi được chồng tặng quá sớm cho mình.
Chuyện làng sao 19 giờ, 1 phút trước

Bộ 3 danh hài đất Bắc chung khung hình, và màn 'bóc phốt' cười ra nước mắt

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Xuân Bắc đăng khoảnh khắc vui vẻ bên bộ đôi NSND Công Lý - Tự Long, cả 3 đều...
Chuyện làng sao 20 giờ, 51 phút trước

Mâu Thuỷ đón hè với bộ ảnh gợi cảm, khoe da nâu trendy

Bộ hình xuất sắc vừa được Mâu Thuỷ thực hiện đã làm người hâm mộ phải xuýt xoa trước sự lột xác đầy nóng bỏng...
Album ảnh sao 20 giờ, 53 phút trước

Cả gan dẫn gái về nhà, anh chồng không ngờ bị vợ ghi lại mọi hành động lén lút

Lợi dụng lúc vợ đi vắng, anh chồng đã tranh thủ dẫn gái về "tòm tem". Do nghi ngờ nên chị vợ gọi video call...
Đời sống trẻ 20 giờ, 54 phút trước

Đan Lê khoe 'tăng giá' với chồng từ ngày có con trai chỉ bằng chi tiết cực hài

Con trai của nữ MC khẳng định đã cưới mẹ thì bố không được bỏ nên cố gắng mà chiều chuộng.
Chuyện làng sao 20 giờ, 55 phút trước

Lê Dương Bảo Lâm tậu xế hộp gần 3 tỷ

Diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm đã cùng vợ bầu và con gái đi nhận xế hộp gần 3 tỉ đồng.
Chuyện làng sao 20 giờ, 56 phút trước

Nếu không muốn bị gọi là một bà cô già? Hãy học cách phối trang phục màu sắc này, không chỉ giảm tuổi mà còn rất thanh lịch

Muốn tạo ra sự nữ tính trưởng thành và ổn định trong mùa hè, việc lựa chọn kiểu dáng trang phục sau đó là màu...
Thời trang + 21 giờ, 13 phút trước

Các chi tiết nhỏ trên quần áo dễ gây tai nạn cực nguy hiểm cho trẻ mà bố mẹ thường bỏ qua

Là người chăm sóc, bảo vệ trẻ thì cha mẹ phải đặc biệt chú ý đến sự an toàn của con bởi quần áo nếu...
Chăm con 22 giờ, 34 phút trước

Chồng trẻ của 'cô dâu 62 tuổi' Thu Sao công khai nịnh vợ, dằn mặt 'tiểu tam'

Bị người thứ ba lên mạng bóc phốt trăng hoa, chủ động tán tỉnh... chồng trẻ của cô Thu Sao - Hoa Cương đã làm...
Đời sống trẻ 22 giờ, 35 phút trước