Danh mục

Showbiz tuần: Hãy cảm ơn Thương Tín vì những bài học 'có tiền cũng không mua được'

Thứ năm, 30/12/2021 15:54

Thay vì ném đá và mắng chửi Thương Tín, chúng ta hãy cảm ơn ông vì nhờ ông mà tất cả mọi người có được những bài học rất quý báu trong cuộc sống.

Ở thời điểm hiện tại, cái tên Thương Tín đang nổi như cồn. Không phải vì những thành tựu nghệ thuật hay những tác phẩm điện ảnh mà ông từng cống hiến cả thời son trẻ mà vì những scandal xoay quanh câu chuyện tiền bạc của ông. Từ chỗ đáng thương và được giúp đỡ, ông lại trở thành tâm điểm chỉ trích, mỉa mai và khinh thường của mọi người. Nếu như bình tĩnh một chút, nghĩ rộng một chút, hẳn ai trong chúng ta sẽ phải nói lời cảm ơn nam tài tử bởi ông đã cho mọi người thấy những bài học có tiền cũng không mua được và có tiền cũng không dám mua.

tài tử Thương Tín, diễn viên Thương Tín, NSƯT Trịnh Kim Chi, sao Việt

Bài học thứ nhất: Đồng tiền rất bạc

Phải thừa nhận Thương Tín từng đứng trên đồng tiền và chẳng coi nó ra gì. Bởi ở thời hoàng kim, ông từng xài tiền như nước, thậm chí từng tiêu hẳn 3 cây vàng một đêm trên chiếu bạc. Cái thời dọc ngang đó thì tiền phải nể, phải nhìn sắc mặt của Thương Tín. Nó phục vụ cho những thú vui bất tận của ông một cách vô điều kiện.

Đến thời mạt vận, Thương Tín đành ''quỳ'' trước đồng tiền. Ông làm mọi cách để kiếm tiền. Nhưng hết thời, tuổi già sức yếu thì nai lưng ra kiếm tiền cũng không đủ chi tiêu dè xẻn chứ nói gì nuôi vợ nuôi con. Không công việc ổn định, không còn là nam chính không còn là lựa chọn hàng đầu của các đạo diễn, ông đành lụm bạc cắc để lay lắt qua ngày.

tài tử Thương Tín, diễn viên Thương Tín, NSƯT Trịnh Kim Chi, sao Việt

Thế mới biết, thứ gì đến dễ thì đi cũng nhanh. Thời ông có tiền, ông không trân trọng cũng không tích lũy. Khi ông không có tiền cũng là lúc ông cần nó nhất thì nó cũng phũ với ông, bạc với ông. Đồng tiền khiến tài tử lừng danh năm nào cũng phải cúi đầu khuất phục.

Bài học thứ hai: Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng

Nếu có ai hỏi Thương Tín có nổi tiếng không? Cái danh tài tử màn bạc của ông có đáng giá không? Chắc chắn không ai chần chừ mà khẳng định ngay là: "Có". Đếm trên đầu ngón tay mới có được những tên tuổi làm nên thành công của điện ảnh Việt những năm hoàng kim. Đặc biệt có hai cái tên Tín làm khán giả phải nhớ mãi không chỉ về sắc vóc mà còn về khả năng biến hóa đa dạng trên màn ảnh. Nhắc đến Nguyễn Chánh Tín với ''Ván bài lật ngửa'', thì Thương Tín là ''Biệt động Sài Gòn''.

Ngoài ra, Thương Tín còn tham gia hàng loạt phim nổi tiếng khác như: ''Săn bắt cướp'', ''Ngũ quái Sài Gòn'', ''Chiến trường chia nửa vầng trăng''... Ông còn vang danh ở lĩnh vực sân khấu. Tại đoàn Kim Cương một thời, Thương Tín được đóng cặp với kỳ nữ Kim Cương và nhanh chóng trở nên nổi đình đám bằng những vở diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả như: "Bông hồng cài áo", "Vực thẳm chiều cao", "Huyền thoại mẹ"… Thương Tín đã diễn tổng cộng trên 100 vai kịch và hai phần ba số đó là vai chính, vai kép độc.

tài tử Thương Tín, diễn viên Thương Tín, NSƯT Trịnh Kim Chi, sao Việt

Mấy ai xây dựng được sự nghiệp và cái danh thơm vang tận đến hôm nay như Thương Tín. Để khi ông sa cơ lỡ vận, khán giả hâm mộ một thời vẫn giúp đỡ ông nhờ tình yêu với những vai diễn. Vậy mà ông đạp đổ tình cảm ấy chỉ vì tiền. Ông có biết đâu tiếng thơm của ông ngày nào giờ cũng bị những chiêu trò trong các clip đăng tải ở YouTube vấy bẩn. Ông liên tục than, kể chuyện vợ không chịu nổi khổ dẫn con bỏ đi, tố đồng nghiệp ăn chặn tiền của mình... Những sự việc này đúng là hấp dẫn dư luận mang tính tò mò nhưng đồng thời nó cũng giết đi cái tên Thương Tín trong lòng mọi người.

Bài học thứ ba: Tử tế với cuộc đời và với người ơn

Cuộc đời Thương Tín may mắn lắm khi nhận được sự tử tế của rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và cả khán giả. Khi ông đột quỵ, Trịnh Kim Chi lập tức có mặt để làm cầu nối, kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ cho ông với số tiền không hề nhỏ. Ông cũng có người bạn là nhạc sĩ Tô Hiếu giúp ông nhu yếu phẩm để vượt qua mùa dịch mệt mỏi khó khăn. Ông cũng được các nhà hảo tâm từng là khán giả yêu mến ông giúp chỗ ở, giúp việc làm...

Vậy nhưng đến nay thì sao? Tất cả mọi người đã tránh xa, thậm chí tuyên bố không muốn dính líu đến Thương Tín. Nguyên nhân cũng chỉ vì cái sự bạc bẽo của ông đối với họ. Thay vì biết ơn và trả ơn họ, ông mang đến cho họ tai tiếng và thị phi mệt mỏi. Ông đấu tố, bóc phốt Trịnh Kim Chi ăn chặn tiền các mạnh thường quân giúp đỡ mình. Thương Tín tiếp tục đặt dấu hỏi về lòng tốt của MC Phạm Anh, người giúp đưa ông vào viện khi đột quỵ và hỗ trợ vợ ông làm tài khoản ngân hàng để các nhà hảo tâm chuyển khoản trực tiếp giúp ông có tiền lo thuốc men viện phí. Ai đến với ông hay dang tay giúp ông thì ông đều nghi kị họ có mục đích đen tối cả?

tài tử Thương Tín, diễn viên Thương Tín, NSƯT Trịnh Kim Chi, sao Việt

Chứng kiến cách hành xử của Thương Tín, chính nhạc sĩ Tô Hiếu - người bạn thân thiết của ông cũng phải ngao ngán tuyên bố không còn muốn dính líu đến ông: "Thương Tín sai quá sai, ban đầu tôi là người giúp đỡ anh ấy vì nghĩ không còn ai giúp, thấy tội. Sau khi xảy ra ồn ào với Trịnh Kim Chi, tôi là người trung lập với mong muốn Thương Tín rõ ràng trong chuyện này. Tiền đã đưa, nhận đủ nhưng Thương Tín lại có phát ngôn như vậy là không được, Trịnh Kim Chi cũng là người giúp đỡ anh ấy rất nhiều. Không cớ gì mà Trịnh Kim Chi lại chu đáo đến vậy, từ việc mua bảo hiểm, đến chuyện giúp Thương Tín làm răng và nhiều thứ khác. Hiếu nghĩ nếu đưa hết cho Thương Tín, sợ rằng số tiền đã không còn hoặc sẽ hết sớm mà thôi".

Lời ẩn ý của nhạc sĩ Tô Hiếu cũng phần nào làm những người tử tế với Thương Tín thức tỉnh. Chỉ muốn nhận sự tử tế nhưng không biết cách tử tế với người khác thì cả đời đừng mong có được sự tử tế.

Bài học thứ tư: Tự lực cánh sinh

Ở phần đầu câu chuyện về Thương Tín, thật sự khán giả có xúc động bởi ông từng bảo bản thân muốn làm công việc ổn định để có tiền nuôi vợ nuôi con. Tuy nhiên, lời nói và hành động của ông rất bất nhất. Sau khi làm công việc do các mạnh thường quân tạo điều kiện được vài ngày, ông đã ngao ngán. Thay vì tập trung chạy grab kiếm thu nhập, hay làm bảo vệ ở nha khoa để có đồng ra đồng vào, ông lại ngồi lê la cà phê nhằm "bán nước bọt" vẽ ra đủ câu chuyện hoang đường, gieo tiếng ác cho rất nhiều người để cầu mong sự thương hại, hỗ trợ tiền bạc từ những nhà hảo tâm khác. Ông ăn bám hào quang của quá khứ để có được tiền bạc sống cuộc sống mà bản thân và vợ trẻ tự vẽ ra.

Khái niệm tự kiếm tiền lúc này với Thương Tín bằng không. Bởi ngồi một chỗ có người cho đã quen, nói vài câu có người thương và mang tiền đến quá sướng thì nai lưng ra làm việc thật quá phí hoài tài năng của ông. Tiền bạc bây giờ ông có đều được đánh đổi bằng ánh hào quang quá khứ, bằng những câu chuyện đời tư, bằng sự thương hại và cả toan tính. Thế nhưng, chúng chỉ bán được một hoặc hai lần là hết mức. Đến lúc không còn gì để bán thì ông sống bằng gì khi tự trọng, danh tiếng... đều không còn?

tài tử Thương Tín, diễn viên Thương Tín, NSƯT Trịnh Kim Chi, sao Việt

Như nghệ sĩ Mạc Can đã nói: "Tôi thấy chuyện từ thiện cũng tốt nhưng phải xem người ta có thật thà, thực sự muốn giúp mình không. Tôi đủ sức xem xét chuyện đó, nếu người ta giúp đỡ mình trong lúc khó khăn thì hoan nghênh, nhưng nếu người đó không ổn thì xin lỗi tôi không dám nhận. Đến nay tôi chưa gặp nhiều trường hợp phải từ chối. Tôi thấy dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn". Phải chăng đã đến lúc Thương Tín nên học người đồng nghiệp của mình để hiểu tự lực cánh sinh là tự trọng thế nào?

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/sh.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-tuan-hay-cam-on-thuong-tin-vi-nhung-bai-hoc-co-tien-cung-khong-mua-duoc-104814.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Khoảnh khắc ông bố 'nín thở' đặt con ngủ khiến dân mạng không nhịn nổi cười

TIN MỚI CẬP NHẬT

Lý Nhã Kỳ hóa công chúa hoa oải hương trong ngày đầu tiên trên thảm đỏ Cannes, không hở bạo vẫn đẳng cấp hết nấc

Lý Nhã Kỳ đã khiến mọi người phải trầm trồ trong ngày đầu tiên đến Pháp dự LHP Cannes.
Chuyện làng sao 10 phút trước

Con cá 'khỏe' nhất thế giới chết trên sa mạc trong vài năm, và sống lại ngay khi gặp nước

Ai cũng biết sa mạc Sahara ở Châu Phi là sa mạc nóng nhất thế giới, trong môi trường khắc nghiệt như vậy không chỉ...
Kiến thức 1 giờ, 13 phút trước

Làm thế nào để ngăn ngừa móng chân mọc ngược

Móng chân mọc ngược là một vấn đề phổ biến khó bỏ qua vì nó có thể gây đau, viêm, sưng và thậm chí là...
Làm sao 1 giờ, 13 phút trước

Cãi nhau với mẹ chồng mà chồng thản nhiên đứng một bên nghịch điện thoại, tôi phẫn nộ nhất mực đòi ly hôn

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu là chuyện muôn thuở của mỗi gia đình. Tuy nhiên, mẹ chồng dù có yêu thương hay...
Tâm sự 1 giờ, 14 phút trước

Phụ nữ bước qua tuổi 30 rất quan trọng khí chất, khi mặc váy nên nhớ “3 chọn 3 không chọn” này, đừng để già hơn bạn bè đồng trang lứa

Để thực sự sang trọng và khí chất ở ngoài tuổi 30, chị em cần nắm rõ những mẹo ăn mặc sau đây.
Thời trang + 1 giờ, 14 phút trước

6 mẹo hữu ích giúp bảo vệ mắt khi bạn phải thường xuyên sử dụng màn hình điện thoại, máy tính

Thật khó có thể tưởng tượng được cuộc sống của chúng ta sẽ như thế nào nếu không có điện thoại, máy tính. Thế nhưng,...
Xài gì 1 giờ, 14 phút trước

3 con giáp khổ trước sướng sau, sau 40 tuổi sẽ trở thành đại gia, tiền bạc dư dả, càng già càng giàu

Tử vi nói rằng những con giáp này sẽ có bước chuyển mình lớn xung quanh mốc 40 tuổi. Vận trình của họ sẽ ngày...
Kiến thức 1 giờ, 15 phút trước

Thải độc gan, xóa nếp nhăn và nhiều công dụng tuyệt vời của quả chanh mà không phải ai cũng biết

Nếu nghĩ rằng chanh chỉ dùng để pha nước chấm hoặc nhiều hơn là thức uống giải khát thì bài viết này sẽ khiến bạn...
Khỏe đẹp 1 giờ, 15 phút trước

'Mỹ nhân cổ trang' khiến nhà giàu si mê suốt chục năm, được chiều chuộng như công chúa nhỏ sau khi kết hôn

Đới Kiều Thiên tuy trải qua nhiều khó khăn nhưng may mắn là cuối cùng cô cũng có được cuộc sống hạnh phúc bên ông...
Chuyện làng sao 1 giờ, 15 phút trước

Mẹo làm dưa cải vàng giòn không khú, không nổi váng, nước trong veo

Với cách muối dưa cải này, đảm bảo khi làm sẽ không thất bại. Dưa rất vàng, thơm và nước trong.
Địa chỉ ăn ngon 1 giờ, 15 phút trước

Hậu thành tích vang dội với 3 HCV tại SEA Games 31, Phan Hiển tiết lộ về kế hoạch đám cưới cùng Khánh Thi

Tại buổi gặp gỡ truyền thông chiều 19/5, nam vũ công Phan Hiển đã có những chia sẻ hậu thành tích vang dội vừa đạt...
Chuyện làng sao 7 giờ, 56 phút trước

Bị bắt quả tang chơi game khi học, con gái Phương Trinh Jolie phải viết ngay cam kết với mẹ, còn hứa điều này nếu tái phạm

Đoạn clip con gái Phương Trinh Jolie đọc bản cam kết với mẹ đang được nhiều người chú ý.
Nhí 8 giờ, 34 phút trước

Mê trai như Ngọc Lan: Xem đá bóng bỗng bắt cận khoảnh khắc cầu thủ bị lộ vòng 3, còn tỏ vẻ khoái chí với điệu cười 'gian xảo'

Hành động mới đây của Ngọc Lan đã khiến cư dân mạng được một phen cười ngả nghiêng.
Chuyện làng sao 8 giờ, 35 phút trước

Bà xã Chi Bảo tung loạt ảnh diện bikini cực nét, gây sốt vì body đỉnh hết chỗ nói hậu giảm 15kg sau sinh

Loạt ảnh diện bikini của bà xã Chi Bảo đang hot rần rần trên mạng xã hội.
Chuyện làng sao 10 giờ, 42 phút trước

Đàm Thu Trang mừng sinh nhật mẹ ruột cùng ông xã và con gái, nhan sắc trẻ trung của phụ huynh lập tức chiếm trọn spotlight

Loạt ảnh mừng sinh nhật mẹ ruột của Đàm Thu Trang đang thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng.
Chuyện làng sao 10 giờ, 44 phút trước

Hiền Thục gây sốc khi khoe ảnh bán nude ở ngưỡng U40, dân tình lại xuýt xoa điều này thay vì khen gợi cảm

Hiền Thục hiếm hoi đăng ảnh nóng bỏng của bản thân lên mạng xã hội làm dân tình một phen đứng ngồi không yên.
Chuyện làng sao 11 giờ, 52 phút trước

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' gây chú ý khi có tiết lộ liên quan đến vấn đề đồ lót

Nữ diễn viên Marian Rivera làm cho không ít người phải ngạc nhiên với câu chuyện giặt đồ bên trong của mình và con gái....
Chuyện làng sao 11 giờ, 8 phút trước

Elly Trần tiếp tục 'lăng xê' mẫu nội y ren xuyên thấu, soán ngôi luôn cả Ngọc Trinh?

Mẹ hai con Elly Trần một lần nữa khiến dân tình "nổ mắt" vì hình diện nội y quá đỗi sexy.
Thời trang sao 11 giờ, 10 phút trước

Chia sẻ đầu tiên của 'cô chủ tiệm nail' Huyền My sau lễ đính hôn với diễn viên Anh Tú

'Nếu để nói đây là buổi lễ hoành tráng nhất thì không phải nhưng đối với chúng mình nó là chỉn chu và hoàn hảo...
Hotgirl, hotboy 11 giờ, 27 phút trước

Chồng cũ Lâm Khánh Chi lên đời nhan sắc sau khi ly hôn, kiểu tóc 'chất chơi' hệt soái ca Hàn Quốc

Những hình ảnh mới của chồng cũ Lâm Khánh Chi đã mang đến bất ngờ cho cư dân mạng.
Chuyện làng sao 12 giờ, 37 phút trước

Chuỗi ngày đen đủi của Sơn Tùng: Hết bị gỡ MV 33 tỷ, nay ca khúc mới cũng bị khai tử ngầm trên BXH Billboard

Sự việc mới nhất xảy ra với ca khúc của Sơn Tùng đang được nhiều người quan tâm.
Tin tức nhạc 12 giờ, 39 phút trước

Lý Nhã Kỳ ôm chặt tài tử Han Jae Suk, làm hình trái tim bịn rịn chia tay bạn diễn

Sau hơn một tuần đi ra mắt bộ phim điện ảnh hợp tác Việt - Hàn và tổ chức cine tour, cách đây không lâu,...
VIDEO 12 giờ, 41 phút trước

Ưng Hoàng Phúc đưa các con đi du lịch trước ngày thi, tiết lộ luôn kế hoạch sắp tới của cả gia đình

Những hình ảnh vô cùng vui vẻ của gia đình Ưng Hoàng Phúc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Sao giải trí 12 giờ, 44 phút trước

Trương Ngọc Ánh ăn diện cực thanh lịch đi đón đạo diễn Hollywood, hứa hẹn đưa điện ảnh Việt vươn tầm thế giới

Với quyết tâm làm điện ảnh Việt được ra thế giới, Trương Ngọc Ánh đã có buổi gặp gỡ với đạo diễn nổi tiếng về...
Toàn cảnh 12 giờ, 45 phút trước

Lâu ngày mới tập nhảy trở lại, Diệp Lâm Anh gây thích thú với hình ảnh tràn đầy năng lượng, nhìn cơ bụng siêu đỉnh lại càng 'nghiện'

Thời gian gần đây, Diệp Lâm Anh thường xuyên gây sốt với những hình ảnh vui vẻ và tràn đầy sức sống.
Chuyện làng sao 12 giờ, 47 phút trước

Ngô Thanh Vân hạnh phúc khoe được chồng kém tuổi cưng chiều hết mực sau kết hôn, dân tình thấy cũng phải ghen tị

Từ lúc hẹn hò đến khi về chung một nhà, Ngô Thanh Vân luôn thoải mái chia sẻ khoảnh khắc đời thường bên người bạn...
Sao ăn gì? 12 giờ, 49 phút trước

Lần hiếm hoi Mai Ngô tung ảnh khoe body cực nuột khiến dân tình xuýt xoa khen ngợi

Trình làng bộ ảnh diện áo tắm khoe những đường cong quyến rũ trên cơ thể, người mẫu Mai Ngô khiến các "đấng mày râu"...
Người mẫu 12 giờ, 52 phút trước

Vợ trẻ của Vũ Duy Khánh sinh con đầu lòng, nhan sắc khi trước khi lên bàn đẻ 'gây sốt'

Ở thời điểm chuẩn bị 'vượt cạn', vợ ca sĩ Vũ Duy Khánh vẫn giữ được gương mặt xinh xắn, không bị vỡ nét đáng...
Chuyện làng sao 12 giờ, 56 phút trước

5 năm vẫn một câu thoại kinh điển, NSND Lan Hương khiến khán giả 'tức sôi máu'

Trong tập 19 'Thương ngày nắng về', khán giả thích thú khi phát hiện NSND Lan Hương lặp lại câu thoại kinh điển trong bộ...
VIDEO 14 giờ, 10 phút trước

Bị tấm kính 'từ trên trời rơi xuống' trúng đầu, người phụ nữ bất tỉnh tại chỗ

Người phụ nữ đang đi bộ bên dưới tòa nhà chung cư tại thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc thì bất ngờ...
VIDEO 14 giờ, 11 phút trước

Mở cửa bất cẩn, tài xế khiến người phụ nữ đi xe đạp điện bị xe tải cán tử vong

Tài xế chiếc ô tô con mở cửa xe không quan sát, đúng lúc một người phụ nữ đi xe đạp điện phía sau không...
VIDEO 14 giờ, 11 phút trước

Từ giờ đến cuối tháng 5: 3 con giáp được Thần Tài ưu ái đặc biệt, tài lộc nở hoa, bội thu tiền bạc

3 con giáp may mắn này chuẩn bị tinh thần gánh lộc về nhà, tiền bạc bội thu trong thời gian từ giờ đến cuối...
Đời sống số 15 giờ, 34 phút trước

Chang Chang: HLV Bơi lội sở hữu nhan sắc xinh như hotgirl “đốn tim” cộng đồng mạng

Nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội, HLV Chang Chang trở thành hotgirl bơi lội được nhiều người yêu mến. Cô nàng...
Đời sống trẻ 15 giờ, 40 phút trước

Sao nam 19 tuổi của Nhật bị nữ sinh cấp 3 'cầm theo dao' để tỏ tình khiến anh hoảng sợ phải báo cảnh sát

Một nữ sinh 17 tuổi đã bị bắt vì rình rập và mang dao đeo bám nam ca sĩ Sasaki Taiko nhóm nhạc 7 Men...
Chuyện làng sao 15 giờ, 19 phút trước

Phiên tòa xét xử vụ Johnny Depp kiện Amber Heard được người Mỹ quan tâm nhiều hơn bất kỳ chủ đề nào khác

Cuộc chiến pháp lý giữa Johnny Depp và Amber Heard đang được công chúng Mỹ quan tâm hàng đầu so với các chủ đề trên...
Chuyện làng sao 16 giờ, 4 phút trước