Danh mục

Showbiz mỗi tuần một câu chuyện: Mai Phương đi rồi nhưng vẫn đau lắm vì những người này còn đang phải chịu giày vò

Chủ nhật, 21/06/2020 21:50

Phùng Ngọc Huy, bạn thân Trương Bảo Như, hai bảo mẫu thân thiết hiện là người phải chịu nhiều mệt mỏi sau khi Mai Phương ra đi.

Vào một ngày thật buồn cuối tháng 3, nữ diễn viên Mai Phương qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư phổi. Trong sự đau thương tột cùng nhưng ai nấy an ủi nhau rằng, âu cũng là một sự giải thoát cho cô khỏi những đau đớn của thể xác dày vò. Khi nỗi đau vẫn chưa vơi, đoạn clip được cho là mẹ Mai Phương mắng chửi con gái và đập đồ đạc một cách thô bạo lan truyền trên mạng xã hội khiến công chúng thêm lần nữa bàng hoàng. Những cuộc tranh luận nảy lửa, những câu chuyện thị phi không ngớt về hai đấng sinh thành của cô được bàn tán khắp nơi. Thử hỏi người đã mất có đau lòng không? Bởi khi sống, cô không hưởng trọn tình thương của gia đình đến khi mất vẫn bị những người thân dày vò.

Câu chuyện những tưởng đã sóng yên biển lặng sau thời gian đôi co qua lại. Vì các bạn Mai Phương đều quyết nhịn để vong linh người quá cố được siêu thoát. Có ngờ đâu cách đây vài tuần, hai đấng sinh thành của cô lại kiện tụng đòi quyền nuôi cháu, tố hai bảo mẫu chia cắt và vu vạ cho họ lấy tài sản của cô. Tức nước vỡ bờ, những người bạn của Mai Phương buộc phải chống trả bằng pháp luật. Những tình tiết li kì hơn nhưng đau đến thắt tim trong những ngày cuối đời của nữ diễn viên được hé mở. Mai Phương đã an nghỉ, tro cốt cô theo gió bay muôn phương nhưng liệu cô có an nhiên, thanh thản được không khi những người cô thương yêu phải chịu nhiều mệt mỏi? Chung quy vì họ thương cô, muốn hoàn thành tâm nguyện cuối đời cho cô là chăm sóc và bảo bọc bé Lavie được chu toàn nhất. Những con người ấy đã đi từ đau lòng này đến đau lòng khác và gánh đủ điều tiếng.

Bắt đầu từ người bạn thân Trương Bảo Như của Mai Phương. Tình bạn 10 năm đã khiến Trương Bảo Như cố gắng nhẫn nhịn, bao lần bị chửi không dám chống trả, bị xúc phạm chỉ biết khóc... Cô ở cạnh Mai Phương từ những ngày bạn phát bệnh, cô lo toan mọi thứ cho bạn dù vẫn còn gia đình nhỏ phải gánh vác. Mỗi khi Mai Phương tuyệt vọng, cần giúp đỡ, cô đều có mặt. Nhìn cái cảnh Trương Bảo Như uất ức khóc không thành tiếng khi mẹ Mai Phương mắng chửi và rồi chỉ dám phân trần: "Phương gọi con tới chứ con không tự ý tới" mà đau thay cô. Thương bạn nhưng Trương Bảo Như rất tự trọng, cô e dè mỗi khi đăng ảnh bạn hay chia sẻ về bạn mình dù thân thiết như máu thịt là thật. Bởi cô sợ mang cái tiếng đem bạn ra PR, đánh bóng tên tuổi mà những người ác tâm gieo cho cô. Sau tang lễ bạn mình, cô lặng lẽ đăng một dòng trạng thái mong về lại cuộc sống bình thường và rút khỏi tranh cãi. Đây là một cách khéo léo mà cô bảo vệ cho bản thân và giữ sự bình yên ở thiên đường cho bạn mình. Vậy mà cô vẫn bị tố hỗn láo, hành hung đủ kiểu. Cô lại một lần nữa chịu đựng và im lặng. Mãi đến khi an toàn của bé Lavie bị ảnh hưởng và danh dự của hai người em là hai bảo mẫu của con Mai Phương bị xâm hại, cô mới lên tiếng quyết liệt. Con giun xéo lắm cũng quằn, đã ở tình cảnh quyết liệt nhất nhưng vẫn nhiều người gán cho cô cái tội danh PR tên tuổi nhờ câu chuyện này, đau hơn nữa là chính mẹ bạn thân khẳng định cô "không tốt đẹp gì" và vô số điều xấu xa khác. Thiết nghĩ Trương Bảo Như có đáng bị như vậy khi bản thân đã hết lòng vì bạn ngay cả đến phút cuối, cố gắng bảo vệ cho con gái của bạn được những ngày yên bình?

diễn viên Mai Phương, ca sĩ Phùng Ngọc Huy, ca sĩ Trương Bảo Như, sao Việt

Tình bạn 10 năm của Trương Bảo Như và Mai Phương khiến nhiều người ngưỡng mộ

Người thứ hai phải đối mặt sóng gió sau khi Mai Phương ra đi là Phùng Ngọc Huy. Cái mác bạc tình đã bị dư luận gắn cho anh từ những ngày nữ diễn viên còn sống. Thế nhưng, trong cuộc tình đó, mấy ai hiểu được đúng sai vì đâu? Hàng nghìn bình luận mắng chửi đổ về phía Phùng Ngọc Huy, chính bố mẹ Mai Phương cũng lên án anh cạn nghĩa khi không về lo lắng cho người xưa lần cuối. Có ai đặt vào hoàn cảnh anh để nghĩ rằng, ở nước Mỹ xa xôi và tình hình dịch căng thẳng, đường bay quốc tế đang cấm thì anh về bằng cách nào. Anh chỉ biết ăn chay và tụng kinh cho người xưa ở chùa, anh đã làm hết sức có thể. Và ngay sau tang lễ Mai Phương, anh đã uỷ quyền luật sư giành quyền nuôi con và nhờ bố mẹ ruột hỗ trợ chăm cháu đợi khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, cha con sẽ đoàn tụ.

Những tưởng đến đây, mọi chuyện đã êm đẹp. Nào ngờ chính hai đấng sinh thành của Mai Phương đã một lần nữa quyết giành quyền nuôi bé Lavie, khẳng định Phùng Ngọc Huy chỉ thương mình, ích kỉ. Lại một lần nữa, nam ca sĩ chọn cách im lặng. Có phải anh đuối lí? Không đâu, anh phải im lặng, chịu đựng vì đây là cách anh bảo vệ con gái mình. Vì càng đôi co với ông bà ngoại của bé, người tổn thương nhất chính là con gái của anh. Người lớn có thể chịu mọi đau đớn nhưng trẻ con sẽ hình thành vết sẹo lớn trong tâm hồn, hằn sâu theo bé suốt đời. Nếu như Trương Bảo Như còn được lên tiếng nói lên sự thật và đòi lại công bằng cho Mai Phương và bản thân, Phùng Ngọc Huy còn không có cái quyền đó. Suy cho cùng đàn ông không khóc được mới là khổ tận tâm can.

diễn viên Mai Phương, ca sĩ Phùng Ngọc Huy, ca sĩ Trương Bảo Như, sao Việt

Người vô tội nhất trong câu chuyện này không ai khác là hai bảo mẫu của con gái Mai Phương - hai cô Mi mà mọi người vẫn gọi. Những ai thân thiết với nữ diễn viên quá cố, đều biết hai cô quan trọng thế nào trong cuộc đời Mai Phương. Hai cô đâu phải người giúp việc và có công ăn việc làm hẳn hoi. Vì tình thương dành cho Mai Phương, hai cô bỏ tất cả để sát vai chiến đấu, chăm lo từng miếng ăn viên thuốc trong những ngày nữ diễn viên chống chọi bệnh tật. Hai cô chăm bẵm, lo toan luôn cho bé Lavie mà không so đo tính toán. Những ai từng vào bệnh viện trong những ngày Mai Phương nằm viện sẽ thấy bóng dáng tất bật chạy tới chạy lui gọi bác sĩ mỗi khi Mai Phương mệt, đút từng muỗng cháo, đưa từng viên thuốc, chăm luôn những việc vệ sinh cá nhân mà chẳng nề hà... Đó có còn là trách nhiệm của một bảo mẫu mà chúng ta gọi hai cô Mi nữa chăng? Chỉ có tình yêu thương giữa những người ruột thịt mới có thể khiến hai cô Mi làm vì Mai Phương vô điều kiện, đến cả đấng sinh thành cũng khó sánh bằng. Mai Phương từng khẳng định hai cô Mi không phải là người giúp việc và thực tế đúng thế nhưng vẫn bị vài người xem thường và gán cho cái tội danh vụ lợi, lấy xe và tiền bạc bỏ đi...

Chăm sóc Mai Phương tận tình trong những ngày còn sống, đến khi Mai Phương mất, hai cô Mi cũng chăm cho bé Lavie được trắng tròn mũm mĩm theo lời nhờ cậy của ba bé là Phùng Ngọc Huy. Chung quy, hai cô cũng chỉ là những người bạn của Mai Phương, khi bạn mình mất, hai cô có thể thoái thác trách nhiệm để tránh rắc rối cho bản thân và gia đình riêng của mình nhưng vì sao vẫn cố gánh cái trọng trách quá nặng nề thế? Cũng lại vì một chữ thương. Vừa lo kinh tế gia đình vừa chăm thêm cho Lavie đã mệt nhoài, hai cô Mi còn bị mang tiếng bắt cóc, bị một số người tìm tận nhà đập cửa gây huyên náo, bị vu vạ khiến danh dự bị ảnh hưởng. Thử hỏi đã nhịn đến mức này vẫn bị gây hấn, chà đạp thì ai nhịn nổi? Những sự quá quắt đã buộc hai cô lên tiếng. Những lời lẽ trong tâm thư đăng trên trang cá nhân khiến ai đọc cũng đau từng con chữ. Nếu buông tay lúc này thì nhẹ nhàng lắm, thế nhưng hai cô vẫn nắm chặt tay bé Lavie để chiến đấu bảo vệ con khi vắng tình thương của mẹ. Và sắp tới đây, không biết sóng gió nào đang chờ đợi và giông bão nào sẽ ập đến bất thình lình khi lòng tham con người là vô đáy.

diễn viên Mai Phương, ca sĩ Phùng Ngọc Huy, ca sĩ Trương Bảo Như, sao Việt

Trương Bảo Như, Phùng Ngọc Huy và hai cô bảo mẫu tên Mi thực tế cũng chỉ là những người dưng khác họ của Mai Phương. Nghĩa tử là nghĩa tận và họ đã làm hết sức để lo lắng và hoàn thành tâm nguyện của nữ diễn viên quá cố. Họ xứng đáng có cuộc sống bình yên sau khi Mai Phương qua đời. Có ai bắt họ phải chiến đấu và chịu đựng những lời đắng cay đâu. Họ tự nguyện chỉ vì nghĩa với người bạn, người yêu. Họ nhận trách nhiệm vì muốn linh hồn người bạc phận được thanh thản, tìm chút an nhiên ở bên kia thế giới. Xin đừng ai nói rằng, hãy để người mất được yên và hãy nhịn nhục thêm nữa trước sự tấn công quá thô bạo của những người được gọi là người thân của Mai Phương. Hơn ai hết, những người còn sống như Trương Bảo Như, Phùng Ngọc Huy và hai cô bảo mẫu tên Mi cũng cần bình yên đấy thôi nhưng ai cho họ đây?

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/sh.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/showbiz-moi-tuan-mot-cau-chuyen-mai-phuong-di-roi-nhung-van-dau-lam-vi-nhung-nguoi-nay-con-dang-phai-chiu-giay-vo-47712.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Bật khóc nức nở tiễn chị về nhà chồng, chàng trai khiến ai nấy đều nghẹn ngào khi biết lý do phía sau

TIN MỚI CẬP NHẬT

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 4/7/2022: Tuổi Tỵ gặp được quý nhân, Sửu làm việc gì cũng gặp khó khăn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 4/7/2022....
Đời sống số 3 giờ, 25 phút trước

Con trai Hòa Minzy cùng mẹ bắt trend siêu đáng yêu, nay còn diện vest bảnh bao cực ra dáng 'soái ca nhí'

Nhóc tì nhà Hòa Minzy càng lớn càng dễ thương hết phần thiên hạ.
Nhí 4 giờ, 6 phút trước

“Tình đầu quốc dân” Suzy tiết lộ lý do đến hiện tại vẫn chưa yêu

Xuất hiện trong chương trình mới đây, Suzy trải lòng về cuộc sống và công việc của mình.
Chuyện làng sao 4 giờ, 12 phút trước

Đoan Trang tung ảnh du lịch cùng gia đình, gửi lời chúc mừng đến mẹ ruột trong ngày sinh nhật

Loạt khoảnh khắc vui vẻ của gia đình Đoan Trang trong ngày sinh nhật mẹ ruột nữ ca sĩ đang gây chú ý.
Sao giải trí 4 giờ, 17 phút trước

Đi du lịch nhưng mắc mưa, Bảo Thy cao hứng liền trổ tài catwalk cực xịn, vòng một 'nảy tưng tưng' gây nhức mắt

Đoạn clip ghi lại cảnh catwalk của Bảo Thy đang khiến cư dân mạng thích thú.
Chuyện làng sao 4 giờ, 20 phút trước

Thu Trang - Tiến Luật tiết lộ nguyên nhân chưa sinh thêm con, quý tử chiếm spotlight vì như soái ca nhí

Thu Trang - Tiến Luật đã đưa con trai Andy xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện ra mắt phim do mẹ làm nhà sản...
Toàn cảnh 5 giờ, 38 phút trước

Jang Na Ra hưởng tuần trăng mật ngọt ngào cùng chồng kém tuổi ngay sau đám cưới

Khoảnh khắc đáng yêu của Jang Na Ra bên chồng hậu đám cưới khiến người hâm mộ phải ghen tỵ.
Chuyện làng sao 5 giờ, 40 phút trước

10 cách tạo dáng chụp hình khi ngồi giúp kéo chân dài tít tắp cực lợi hại, chị em nào cũng phải học ngay

Chụp bức ảnh đẹp khi ngồi xuống là thử thách khó gấp trăm lần so với việc chụp khi đứng. Ngồi có xu hướng làm...
Kiến thức 5 giờ, 14 phút trước

Đi đại tiện bao lâu là bình thường? Thời gian đại tiện này có lợi cho sức khỏe và cần được chú ý

Đại tiện là một việc không thể thiếu trong quá trình chăm sóc sức khỏe của bạn, việc đại tiện khoa học là điều vô...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 17 phút trước

Cách pha trà chanh: Công thức uống lạnh cùng các loại thảo mộc giúp giảm cân, giải nhiệt

Ở nhiều quốc gia, văn hóa uống trà đã có từ lâu đời. Ngoài ra, sự sáng tạo trong việc pha trà thành nhiều loại...
Địa chỉ ăn ngon 5 giờ, 19 phút trước

Con gái Mạc Văn Khoa được đưa đi chụp hình: Nhóc tì diện áo bà ba hệt mẹ, còn làm mặt 'quạu' trông cưng hết cỡ

Loạt ảnh mới nhất của con gái Mạc Văn Khoa khiến nhiều người thích thú vì quá cưng.
Nhí 7 giờ, 52 phút trước

'Nữ hoàng tuổi teen' Lindsay Lohan chính thức lên xe hoa với vị hôn phu đến từ Dubai

Vào dịp sinh nhật, Lindsay Lohan xác nhận với truyền thông việc cô đã kết hôn với bạn trai Bader Shammas làm trong ngành tài...
Chuyện làng sao 7 giờ, 52 phút trước

Vợ cũ Bằng Kiều tổ chức 'ké' sinh nhật con trai thứ ba cùng ái nữ nhà siêu mẫu Đức Tiến với lí do cực dễ thương

Vợ cũ Bằng Kiều đã mừng sinh nhật quý tử ngay trong tiệc sinh nhật của con gái Đức Tiến vì lí do đặc biệt....
Nhí 7 giờ, 16 phút trước

Con giáp xui xẻo tuần này (4-10/7): Thị phi ập đến, tiểu nhân bày mưu hãm hại, cẩn thận kẻo rước họa vào thân

Xin chia buồn với những con giáp có tên dưới đây, bạn có thể sẽ gặp phải nhiều xui xẻo trong tuần này (4-10/7), hãy...
Đời sống số 8 giờ, 56 phút trước

Kỳ Duyên - Minh Triệu 'tông xuyệt tông', nổi bần bật giữa dàn Mentor quyền lực tại Casting The Face 2022 phía Bắc

Ngày 3/7, buổi Casting The Face Vietnam 2022 ở miền Bắc đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Thời trang sao 8 giờ, 56 phút trước

20 mâm cơm cữ lợi sữa, giúp mẹ nhanh về dáng sau sinh

Nếu đang băn khoăn không biết nấu món gì ngon cho bà mẹ sau sinh để sữa về dồi dào, bé bú no nê mà...
Địa chỉ ăn ngon 8 giờ, 58 phút trước

Sau 7 năm xa cách, Quỳnh Chi vui mừng thông báo lần đầu được đoàn tụ với con trai

Quỳnh Chi đã đăng tải dòng trạng thái để lan tỏa tin vui này đến với mọi người.
Chuyện làng sao 8 giờ, 58 phút trước

Hương Giang hóa nữ hoàng, khoe thần thái chuẩn chị đại trong từng bước catwalk

Xuất hiện tại bờ biển vô cực ở Đà Nẵng, Hương Giang đã thu hút nhiều sự chú ý khi khoe những bước chân đầy...
Thời trang sao 9 giờ, 39 phút trước

Cách vệ sinh máy tính để bàn nhanh, gọn, lẹ, sạch sẽ để tăng tính thẩm mỹ và cải thiện hiệu năng máy

Các nhà sản xuất laptop bàn khuyến cáo người dùng nên liên hệ với các trung tâm bảo hành nếu muốn hút sạch bụi bên...
Xài gì 9 giờ, 39 phút trước

Thiều Bảo Trâm 'đốt mắt' fans khi diện bikini hai mảnh, dân mạng cảm thán: 'Sơn Tùng phải khóc!'

Loạt ảnh gợi cảm của ca sĩ Thiều Bảo Trâm nhận được vô số lời khen từ người hâm mộ.
Chuyện làng sao 9 giờ, 42 phút trước

Thủ môn Lê Văn Trường của HAGL làm đám cưới ở Vĩnh Phúc, loạt tuyển thủ tưng bừng 'phá cỗ'

Trưa nay (3/7), đám cưới của thủ môn Lê Văn Trường đã được diễn ra tại quê nhà Vĩnh Phúc với sự tham dự của...
Hotgirl, hotboy 9 giờ, 14 phút trước

Lee Min Ho hội ngộ với 'nữ hoàng rating' Gong Hyo Jin, gây chú ý với nhan sắc ở tuổi 35

Cư dân mạng hết lời khen ngợi ảnh mặt mộc của Lee Min Ho và Gong Hyo Jin.
Chuyện làng sao 9 giờ, 17 phút trước

Xe tải cán trúng đầu, người đàn ông may mắn thoát nạn khó tin

Cú va chạm khiến người đàn ông ngã xuống đường, bị bánh xe tải cán trúng đầu. Ngay sau đó, người này văng ra xa...
VIDEO 9 giờ, 17 phút trước

Em gái Công Vinh diện váy gợi cảm khoe vòng một lấp ló khi quay lại trường xưa, gặp bạn đại học cũ

Một thập kỷ trôi qua, đến mới đây, Khánh Chi mới gặp lại bạn cũ. Trong ảnh, cô nàng trông trẻ trung hơn các bạn...
Hotgirl, hotboy 9 giờ, 18 phút trước

Son Ye Jin cùng hội bạn thân tổ chức tiệc ăn mừng mang thai con đầu lòng, thấp thoáng bóng 'ai kia' nấu đồ ăn cho các chị em ở đằng sau

Hình ảnh Son Ye Jin tổ chức tiệc ăn mừng mang thai con đầu lòng cùng hội bạn thân và được Hyun Bin tận tay...
Chuyện làng sao 9 giờ, 18 phút trước

Trường Giang nói một câu 'chuẩn chồng quốc dân' triệu người mê khi được hỏi có ép vợ sinh con không?

Câu trả lời ngắn gọn nhưng hàm chứa nhiều tình yêu thương và sự trân trọng của danh hài Trường Giang dành cho bà xã...
Chuyện làng sao 10 giờ, 46 phút trước

MC Kỳ Duyên khoe đường cong gợi cảm khi diện bikini ở độ tuổi U60, gửi lời cảm ơn 'người ấy'

Nhan sắc trẻ trung và vóc dáng gợi cảm của MC Kỳ Duyên ở độ tuổi U60 khiến bao người ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 10 giờ, 49 phút trước

Người đẹp Nguyễn Thái Hậu khoe đường cong trong BST của NTK Tommy Nguyễn

Kỉ niệm 20 năm một chặng đường sáng tạo, NTK Tommy Nguyễn tiếp tục ra mắt BST thời trang với tên gọi “Nữ quyền”.
Thời trang + 10 giờ, 52 phút trước

Hoàng đế nhà Thanh ra lệnh 'xóa sổ' cây xanh trong trung tâm Tử Cấm Thành? 3 lý do bất ngờ

Ba tòa đại điện ở trung tâm của Tử Cấm Thành là nơi thể hiện uy quyền tối cao của Hoàng đế, tổ chức các...
Hồ sơ tư liệu 10 giờ, 56 phút trước

Từ những drama hot, Trà My Idol dạy con: 'Cười người hôm trước, hôm sau người cười. Có ai hoàn hảo bao giờ?'

Nhìn cách hành xử của con trong một bữa tiệc sinh nhật, Trà My đã rút ra rất nhiều bài học sâu sắc cho riêng...
Chăm con 10 giờ, 59 phút trước

Giấy vệ sinh được làm bằng gì? Tại sao sử dụng giấy vệ sinh có thể gây hại?

Không thể tưởng tượng được cuộc sống của con người hiện đại mà không có giấy vệ sinh. Nó có thể được tìm thấy trong...
Làm sao 10 giờ, 1 phút trước

Dưa chuột và 'nó' là sự kết hợp hoàn hảo, quyết ăn trong một tuần, không chỉ giảm cân mà làn da cũng đẹp

Bạn đang tìm một món ăn giúp giảm cân và đẹp da trong ngày hè thì hãy nhanh tay học món này nhé.
Địa chỉ ăn ngon 10 giờ, 1 phút trước

Từ Hy Đệ gây tranh cãi khi diện bộ đồ 'cắt trên xẻ dưới' táo bạo để lên sân khấu chung với anh rể DJ Koo

Em gái Từ Hy Viên đã đưa anh rể DJ Koo đến Lễ trao giải Giai điệu Vàng, tuy nhiên trang phục của Từ Hy...
Thời trang sao 10 giờ, 3 phút trước

Khám phá căn hộ cao cấp mới tậu của Vũ Cát Tường

Đây là món quà Vũ Cát Tường tự thưởng cho bản thân sau thời gian dài cố gắng và chuẩn bị chào đón tuổi mới....
Nhà Sao 10 giờ, 13 phút trước

Diva Hồng Nhung tiết lộ sự thay đổi của hai con khi 10 tuổi

Không chỉ cao lớn vượt trội mà hai con của Diva Hồng Nhung còn biết nói nhiều ngoại ngữ và đã có chính kiến riêng....
Nhí 10 giờ, 13 phút trước