Danh mục

Sao Việt làm gì khi hết thời?

Thứ sáu, 16/11/2012 11:29

Ngày nay, có rất nhiều ca sĩ đà được các nhà làm phim mời chào khi tên tuổi họ còn sức hút. Mặc dù những cuộc dạo chơi với điện ảnh không phải lúc nào cũng “cơm lành canh ngọt”, mà vẫn luôn ẩn chứa nguy trở thành trò cười trên sóng truyền hình.

Tuy nhiên, trong quá trình cạn đục khơi trong này, cũng có những ngôi sao tìm được cho mình một lối thoát mới sang mảng điện ảnh, khi mà cánh cửa sân khấu đã không còn rộng mở với họ.

Điển hình như Ngô Thanh Vân, giờ đây người ta nhớ đến cô với vai trò là một đả nữ của dòng phim hành động, hay sự phát triển về khả năng diễn xuất ngày một vững chắc. Nếu bây giờ mà gắn thêm cụm từ ca sĩ trước tên cô, ắt hẳn sẽ có hàng đoàn người xua tay ngán ngẩm. Chẳng còn ai mảy may quan tâm đến khả năng hát hò của Ngô Thanh Vân, thay vào đó, khán giả chỉ muốn đả nữ gắn chặt sự nghiệp của mình với điện ảnh.

Ngoài Ngô Thanh Vân, thì điện ảnh còn là chiếc bè cứu sinh của nhiều ngôi sao khác như Minh Thư, Kim Khánh. Họ không còn phải chới với vì áp lực tìm kiếm hit, hay phải lo âu chuyện bị bầu show ghẻ lạnh, nhờ có điện ảnh mà những ngôi sao này vẫn tiếp tục tồn tại. Thỉnh thoảng cũng có người quay lại sân khấu ca nhạc vì nhớ nghề, và may thay, không ai gọi họ là ngôi sao hết thời.

Ra nước ngoài định cư

Chuyện hết thời với ca sĩ là điều hiển nhiên, không sớm thì muộn. Tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề mà chẳng mấy ai muốn thừa nhận. Họ thường phải tìm ra những lý do hợp tình hợp lý để biện bạch cho nguyên nhân vì sao tên tuổi đã nguội lạnh dần trước truyền thông, hay xuất hiện ngày càng thưa thớt trên sân khấu, và chạy ra nước ngoài chính là đáp án hiệu quả nhất.

Vì bận ra nước ngoài lập gia đình, sum họp bên người thân, kinh doanh v.v… Nên lẽ hiển nhiên ca sĩ không thể thoải mái “nhận” show nội địa như trước, một cách để tránh né cái tình trạng ế ẩm. Thêm vào đó, khi xuất ngoại, ở môi trường mới, những “cựu ngôi sao” này cũng có được nhiều lợi thế trước sự đón chào của kiều bào. Nếu may mắn tiếp tục thành công ở hải ngoại, tiếng thơm sẽ bay ngay về quê nhà, mở ra khá nhiều cơ hội đánh bóng tên tuổi. Còn nếu như xui rủi không thành công thì các sao cũng dễ dàng viện cớ “chăm lo cho gia đình” để tránh phải thừa nhận thực tế hết thời. Đó cũng là một phần trong cái nguyên nhân showbiz ngày nay luôn hào hứng với trào lưu tìm kiếm tình yêu nơi xứ người.

Làm quản lý

Đây là hình thức khá phổ biến vì nó đường hoàng chính chính, giúp các ngôi sao hết thời hoặc có nguy cơ hết thời được tiếp tục cống hiến cho showbiz. Tuy nhiên cái gì cũng thường ẩn chứa mặt trái của nó. Trong thực tế, ngoài những trường hợp có tâm huyết thật sự, thì cũng tồn tại một số tên tuổi sử dụng bức bình phông “nhà quản lý” để mưu cầu lợi ích riêng. Họ lập ra công ty đào tạo để chiêu sinh vô tội vạ, nhìn ai cũng thấy “tiềm ẩn tài năng”, “tố chất thành ca sĩ” mà khuyến khích đóng học phí. Không chỉ thế, một số đàn anh, đàn chị còn lợi dụng sự thành công của học trò để làm bàn đạp đánh bóng ngược lại cho bản thân.

Ca sĩ thành lập công ty riêng, hoặc nhận lời nâng đỡ đàn em trước nay tồn tại rất nhiều, thế nhưng đi đến được một cái hậu tốt đẹp thì thực tế vẫn là khá hiếm hoi. Nhiều ngôi sao lâu năm cứ nghĩ mình thừa kinh nghiệm để làm nhà quản lý tốt, cuối cùng lại nảy sinh scandal thầy trò đốp chát nhau trên mặt báo, hoặc lăng xê 10 trò, thì đã giữa đường gãy gánh đến 7, 8. Thế nhưng dẫu có thế nào đi chăng nữa thì đây vẫn sẽ luôn là con đường mà rất nhiều ca sĩ hành nghề lâu năm hướng đến, vừa có tiếng, vừa có miếng mà không phải mất công kiếm vợ, tìm chồng bên kia quả đất.

Trở thành thảm họa

Ông bà ta có câu “khôn ba năm dại một giờ”, tuy vậy, không phải ai cũng vô tình mà hóa dại. Rõ ràng xu hướng để nổi tiếng ngày nay cũng đã khác xưa rất nhiều bởi độ phong phú về chiêu trò. Thà hát hay mà nổi tiếng đã đành, giờ đây hát dở, hát nhảm và thậm chí là không biết hát cũng có thể nổi tiếng ầm ầm. Vậy thì giữa một bên là hết thời, và một bên là nổi tiếng theo kiểu thảm họa, hiển nhiên nhiều ngôi sao cũng phải cảm thấy chạnh lòng.

Thế là họ bắt tay vào đua đòi làm theo những công việc thời thượng như phát ngôn sốc, chế nhạc nhảm, viết hồi ký, hay vạch trần đủ thứ chuyện. Họ ít hát đi, và siêng năng với các công tác bên lề nhiều hơn. Với thâm niên lâu năm, lứa “sao già” có thừa chuyện phiếm để kể trên mặt báo. Bởi thế mà dạo gần đây bỗng xuất hiện tình trạng các nghệ sĩ có tên có tuổi ra sức chứng minh rằng: tuy không thể lộ hàng, phơi số đo 3 vòng, hay diện thời trang kinh dị như đàn em, thế nhưng phong cách thảm họa mà họ tạo ra vẫn đủ sức khiến showbiz hừng hực bởi thị phi.

Có ngôi sao khi đã lụi tàn thì chọn cách ra đi trong yên bình, và cũng có ngôi sao ra sức dãy dụa, tìm cách phát nổ để tìm lại chút ánh hào quang xưa. Hết thời là thứ không ai muốn thừa nhận, nhưng với khán giả, họ không cần phải có sự thừa nhận thì mới biết ca sĩ đã hết thời hay chưa. Bởi thế chọn cách nào để chào tạm biệt ánh hào quang cũng là một nghệ thuật của giới ngôi sao.

2Sao

Tin được quan tâm

Top 5 ngành học 'con nhà nghèo' không nên chọn, đỗ Đại học cũng chớ vội mừng!

Nhiều ngành học hiện nay tiềm ẩn nguy cơ thất nghiệp cao và chi phí đào tạo lớn, vì vậy thí sinh có hoàn cảnh...
Kiến thức 3 ngày, 24 giờ trước

Kỷ lục phường có mật độ dân số cao nhất Việt Nam: Gấp 10 lần Singapore, giá đất vượt ngưỡng hơn 500 triệu/m2

Với mật độ hơn 88.000 người/km2, phường này hiện giữ kỷ lục mật độ dân số cao nhất Việt Nam.
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Tin vui cho hàng nghìn người có thu nhập thấp dưới 3 triệu đồng, sẽ được nhận hỗ trợ lớn chưa từng có

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trong khả năng bố trí ngân sách của trung ương...
Tin trong ngày 3 ngày, 2 giờ trước

Việt Nam là nước duy nhất sở hữu một loại lá đắt đỏ bậc nhất thế giới, hơn 1 cây vàng mới mua được 1 kg lá

Dù có giá thành đắt đỏ nhưng loại lá khô này vẫn được rất nhiều người lựa chọn vì dễ bảo quản và có thể...
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Bảy ngày 13 tháng 9, tức ngày 22 tháng 7 âm lịch?

Thứ Bảy, ngày 13 tháng 9, ngày 22 tháng 7 âm lịch, tương ứng với Năm Tỵ, Tháng Quý Dậu và Ngày Dậu. Trong môi...
Đời sống số 3 ngày, 19 giờ trước

Tin vui: Đến năm 2030, lương thấp nhất của công chức sẽ ngang bằng vùng cao nhất của doanh nghiệp, cụ thể là?

Việc bỏ lương cơ sở không chỉ thay đổi phương thức tính lương, mà còn hướng đến mục tiêu nâng dần thu nhập của đội...
Tin trong ngày 3 ngày, 2 giờ trước

Tin cùng mục

Trương Bá Chi và Vương Phi: Hai trường phái dạy con đối lập của showbiz Hoa ngữ

Là hai mỹ nhân tài năng với đời tư ồn ào xoay quanh Tạ Đình Phong, Trương Bá Chi và Vương Phi còn thường xuyên...
Chuyện làng sao 36 phút trước

MC VTV thay Xuân Bắc dẫn Vua Tiếng Việt là ai?

Thay Xuân Bắc dẫn Vua tiếng Việt, BTV - MC Sơn Lâm khiến nhiều người phải tò mò về mình.
Chuyện làng sao 1 giờ, 27 phút trước

Lễ trao giải Emmy 2025: Lisa (BLACKPINK) nóng bỏng lấn át Selena Gomez, dàn sao Hollywood thi nhau khoe sắc trên thảm đỏ

Sáng ngày 15/9 (giờ Việt Nam), thảm đỏ lễ trao giải Emmy đã bùng nổ trên mạng xã hội với sự góp mặt của dàn...
Thảm đỏ sao 2 giờ, 35 phút trước

Giám khảo Miss Grand Vietnam 2025 tiết lộ điểm số gây choáng của tân Hoa hậu Yến Nhi

Trưởng ban giám khảo Miss Grand Vietnam 2025 là Hoa hậu Hà Kiều Anh đã hé lộ hậu trường chấm điểm dành cho tân Hoa...
Hoa Hậu 3 giờ, 53 phút trước

Sao Việt 15/9: Tóc Tiên mang thai con đầu lòng?; Hòa Minzy vướng tranh cãi khi hát 'Nỗi đau giữa hòa bình'

Tin sao Việt 15/9/2025: Trước thắc mắc của cư dân mạng, Tóc Tiên đã lên tiếng giải đáp. Tiết mục của Hòa Minzy nhận được...
Chuyện làng sao 4 giờ, 44 phút trước

Nữ diễn viên khóc cạn nước mắt trong Mưa đỏ: Sở hữu cơ ngơi 4 tầng phủ kín hoa, làm 'mẹ đơn thân' sang chảnh

Cuộc sống an yên của mẹ đại uý Quang trong Mưa đỏ do Thân Thúy Hà thủ vai vô cùng sang chảnh với biệt thự...
Chuyện làng sao 4 giờ, 11 phút trước

Tin mới cập nhật

Bộ Tài chính: Đây là trường hợp được miễn 80% tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ

Mức hỗ trợ tiền sử dụng đất được tính theo diện tích đất thực tế được giao nhưng tối đa không vượt quá định mức...
Kiến thức 36 phút trước

6 trường hợp này không đóng BHYT vẫn được chi trả 100%, người dân chú ý để không mất quyền lợi

Có những trường hợp tham gia gián đoạn hoặc ngừng đóng bảo hiểm y tế nhưng vẫn được tính là đang tham gia bảo hiểm...
Kiến thức 36 phút trước

Vạch mắt võng có tác dụng gì? Mức phạt đối với người điều khiển xe máy, xe ô tô dừng trên vạch mắt võng theo quy định pháp luật?

Khi lái xe chúng ta thường gặp vạch mắt võng tại những giao lộ có tín hiệu đèn giao thông. Vậy khi gặp loại vạch...
Tin trong ngày 36 phút trước

Dẫn nước Hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch: Vào mùa cạn sẽ ra sao?

Trường hợp khi Hồ Tây 'cạn', sông Tô Lịch sẽ ra sao? Đây là thắc mắc của nhiều người dân.
Tin trong ngày 37 phút trước

Chính thức từ nay đến 31/12/2025: 4 trường hợp này dù là dùng số điện thoại chính chủ vẫn bị khóa SIM, thu hồi số

Theo đó, có những trường hợp dù dùng số điện thoại chính chủ nhưng vẫn bị khóa SIM, thu hồi số, hãy cùng tìm hiểu!...
Kiến thức 37 phút trước

Ứng viên phó giáo sư duy nhất của ngành Văn học năm 2025 là ai?

Năm 2025, Hội đồng Giáo sư ngành Văn học chỉ đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn cho một ứng viên phó giáo sư...
Tin trong ngày 37 phút trước

Ngày xưa, hiện tượng 'anh em họ lấy anh em họ' rất phổ biến, vậy tại sao lại hiếm khi có 'trẻ em bị thiểu năng trí tuệ được sinh ra'?

Sự phổ biến của phim cổ trang đã giúp chúng ta hiểu sâu hơn về lối sống của người xưa. Một trong những khía cạnh...
Đời sống số 1 giờ, 6 phút trước

Các khoản tiền tính đóng bảo hiểm của người lao động trong doanh nghiệp, ai cũng nên biết

Cục Tiền lương và Bảo hiểm xã hội (Bộ Nội vụ) đã có hướng dẫn về tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã...
Tin trong ngày 1 giờ, 6 phút trước

Tiêu chuẩn sức khỏe thực hiện Nghĩa vụ quân sự năm 2026 theo Quy định mới nhất

Bước sang năm 2026, quy định về tiêu chuẩn sức khỏe đã có sự điều chỉnh quan trọng theo Thông tư mới của Bộ Quốc...
Kiến thức 1 giờ, 7 phút trước

Đừng mơ mà cưới bác sĩ nội trú, tại sao lại có câu này?

Match Day ngày 9/9 tại Đại học Y Hà Nội được viral mạnh mẽ trên mạng xã hội, khi những "tinh hoa của tinh hoa"...
Đời sống trẻ 1 giờ, 7 phút trước