Danh mục

Quỳnh Thư: 'Ngọc Trinh giải nghệ không vì scandal'

Thứ ba, 17/07/2012 09:31

'Gặp quá nhiều scandal, Ngọc Trinh buồn và mệt mỏi, nhưng cô ấy không phải là người yếu đuối tới mức giải nghệ để tránh scandal. Trinh vốn không mặn mà với nghệ thuật, nên cần bồi dưỡng kiến thức để lo tương lai sau này'.

Xem Ngọc Trinh hơn là một tri kỷ!

- Chị và Ngọc Trinh là cặp bạn thân, nhưng sự thật cái tên Ngọc Trinh vốn nổi tiếng và được giới truyền thông săn đón nhiều hơn hẳn. Điều này có khiến chị cảm thấy chạnh lòng? 

Đó là điều mà người ngoài nhìn vào và thấy vậy thôi chứ còn người trong cuộc như tôi, tôi không chơi và đối xử với Trinh như một người nổi tiếng. Cả hai chúng tôi đối xử với nhau rất bình dị, biết quan tâm và chia sẻ với nhau như hai người bạn chân thành.

- Chơi thân với Ngọc Trinh, chị ngưỡng mộ cô ấy nhất ở điểm nào?

Với nhiều scandal ập tới, Trinh cũng rất buồn phiền chứ chẳng vui vẻ gì, tôi biết điều đó chứ. Nhưng bởi chính Trinh tự biết rõ cô ấy không phải là người cố tình tạo ra nó, nên cô ấy tự hào đã sống hết mình và chân thành với cuộc sống này. Ở Trinh có tinh thần thép và khả năng lạc quan trước mọi sóng gió. Đó là điều giúp cô ấy vượt qua mọi scandal. 

Thật ra Trinh là người rất thẳng thắn, nên đó là lý do khiến cô ấy luôn nói thật trong mọi bài phỏng vấn, chứ không phải cố tình giả vờ trả lời thật để tạo ra scandal.

- Người ta bảo, trong giới showbiz rất có ít tình bạn thật lòng, nên để duy trì tình bạn lâu dài, chị và Ngọc Trinh có hẳn một nguyên tắc làm bạn riêng?

Hơn 4 năm quen biết, tôi và cô ấy không có bất cứ một nguyên tắc nào cả, chỉ sống sao cho đúng nghĩa với một người bạn tốt. Cùng là con gái, nhưng giữa chúng tôi chưa từng xảy ra chuyện bất đồng quan điểm, có những suy nghĩ mâu thuẫn nhau để xảy ra chuyện giận hờn. Có chuyện gì trong cuộc sống, chúng tôi cũng chia sẻ với nhau, thậm chí chưa tâm sự, cả hai đã hiểu hết điều muốn nói. Bởi thế có đôi lúc, tình bạn giữa tôi với Trinh còn vượt hơn tình bạn bình thường, hơn cả một tri kỷ.

- Gắn bó với nhau như một tri kỷ, tại sao chị không thử học hỏi kinh nghiệm và khả năng phát ngôn gây sốc, tạo nên những cơn sóng dư luận ầm ĩ như Ngọc Trinh?

Anh nghĩ tôi không có khả năng phát ngôn gây sốc hay do tôi không muốn? Thật ra, lý do bởi tôi sợ khi mình bị dính đến scandal, tôi sẽ không còn mặt mũi nào đối diện với gia đình mình, nhất là mẹ tôi đã bỏ hết công sức, thời gian và tâm huyết để nuôi tôi đến giờ này.

- Mới đây, ông bầu Vũ Khắc Tiệp chia sẻ rằng, Ngọc Trinh đang có ý định giải nghệ và đi du học. Là bạn thân, chị đã ủng hộ Ngọc Trinh thế nào? 

Bản thân tôi không bất ngờ với quyết định giải nghệ và đi du học của Trinh. Thật ra Trinh vốn là người không mặn mà gì với nghệ thuật, nên cô ấy cần đi du học để bồi dưỡng thêm kiến thức cho bản thân. Trinh muốn du học để sau này tính đường dài cho tương lai. Khi gặp quá nhiều scandal, Trinh buồn và mệt mỏi thật, nhưng cô ấy không phải là người yếu đuối tới mức giải nghệ để trốn tránh scandal.

Đối với tôi, đây có thể là một quyết định tốt đối với Trinh. Khi đã là bạn tốt, tôi luôn ủng hộ nhiệt tình những quyết định đúng đắn của cô ấy, nên nếu Ngọc Trinh giải nghệ để đi du học, tôi luôn giơ hai tay ủng hộ.

Dại gì tạo scandal

- Việc sống chung với gia đình có ảnh hưởng thế nào đến việc tạo dựng hình ảnh “sạch” đối với chị?  

Như vừa nói, nếu phải dính đến bất kỳ một scandal nào, tôi sẽ không còn mặt mũi nào để ngước lên đối diện với gia đình và những người mình luôn kính mến, tôn trọng. Tôi luôn cố gắng rất nhiều để tất cả mọi người luôn hãnh diện về mình. Nếu mắc phải scandal hay tai tiếng xấu, thì ngay cả tôi và mọi người thân quen xung quanh tôi sẽ rất xấu mặt. Vậy thì dại gì tôi tạo ra scandal hay để scandal dính vào mình.

- Môi trường nghệ thuật nhiều cám dỗ và cạm bẫy, chị có phải thuyết phục để gia đình đồng ý và ủng hộ chị đi làm nghệ thuật?

Có chứ, nhưng việc thuyết phục, năn nỉ hay xin xỏ gia đình cho phép mình làm nghệ thuật chỉ xảy ra cách đây 5 năm trước thôi. Trước đây, gia đình nhất quyết bắt tôi phải học Học viện Hàng Không để trở thành cô nhân viên an ninh ngành hàng không. Nhưng khi học được nửa chặng đường, tôi thấy mình không thuộc về môi trường này nên ra sức thuyết phục bố mẹ lần nữa. Giờ thì nhờ vào những thành quả ban đầu tạo dựng được trong nghề, mọi người đã tin tưởng và tự hào về tôi.

- Nhiều cha mẹ cấm kỵ con gái mình chụp ảnh “khoe thân” trước công chúng, chị lại khác. Bố mẹ chị cũng phớt lờ luôn sao?

Thật ra bố mẹ tôi rất khó tính, thậm chí phải nói là rất phong kiến trong suy nghĩ. Lần đầu chụp bikini, mẹ tôi liên tục ra sức ngăn cản và la mắng. Nhưng vì sau này biết những bộ ảnh đó không xấu xa gì, và tôi cũng chưa bao giờ có ý định chụp những loạt ảnh bị gọi là phản cảm, nên mẹ tôi mới cho phép tôi chụp trong giới hạn nhất định.

- Ai cũng biết chị đang có người yêu, nhưng rất hiếm người đàn ông nào thoải mái trong việc để người yêu “khoe thân” trước công chúng. Chắc người yêu rất biết chiều lòng chị? 

Đúng là anh ấy không có ý kiến gì, nhưng chính việc không có ý kiến mới đáng để tôi bận tâm. Với những bộ ảnh “kín cổng cao tường”, anh ấy khen tôi đẹp, sang trọng và nữ tính, hoặc nếu có gì đó chưa ổn cũng nhiệt tình góp ý ngay, nhưng khi xem những bộ ảnh bikini, anh ấy luôn ở trạng thái im lặng, đến khi tôi cố hỏi, anh ấy mới nói: “Vì em làm nghệ thuật nên việc tạo hình ảnh, cá tính riêng cho bản thân là tốt, nhưng anh nghĩ em hãy cứ đi theo hình ảnh sang trọng, trong sáng và nữ tính như trước giờ vẫn làm và hạn chế chụp ảnh nhạy cảm". 

Khi anh ấy nói đúng, tôi lắng nghe và cố gắng tiếp thu. Thời gian qua tôi cũng chụp những loạt ảnh bikini, nhưng hình của tôi nghệ thuật chứ không phản cảm nhé! (Cười).

Không yêu được “đại gia già”

- Thường xuyên khoe ảnh người yêu trên trang cá nhân, có vẻ như chị đi ngược quan niệm của nhiều người đẹp khác, thích giấu nhẹm người yêu. Điều gì khiến chị tự tin về người yêu mình thế? 

Vì chúng tôi yêu nhau nghiêm túc nên khiến tôi tự tin khoe ảnh người yêu trên trang cá nhân thôi. Tôi và anh ấy đã quen nhau gần được một năm rưỡi, nên tôi nghĩ anh ấy xứng đáng để tôi tự hào đến vậy. Người ta nói, “xấu che tốt khoe”, nên việc đăng hình ảnh tình cảm người yêu mình trên trang cá nhân cũng là bình thường.

- Tại sao chị không chọn người yêu là “đại gia già” - xu hương của nhiều người đẹp Việt?

Khó trả lời quá (Cười). Thật ra tôi chưa từng yêu ai gọi là “đại gia già” cả. Tôi cũng chưa từng rung động trước những người quá lớn tuổi hơn mình, ví dụ trên 40 tuổi chẳng hạn. Đàn ông ở tuổi 30 – 35, tôi nghĩ đây mới là người đủ chín chắn và thành đạt. Tôi nghĩ mình cũng không còn cơ hội để cưới “phi công già” hay “đại gia già” đâu, vì tôi đã xem người yêu hiện tại là người tình cuối cùng trong cuộc đời mình rồi.

- Nghe đồn người yêu hiện tại của chị cũng là “tiểu đại gia”?

Nếu là con nhà tiểu gia thì sao nhỉ? Thật ra tôi chỉ biết anh ấy là người có sự nghiệp và học thức cao, luôn chịu khó học hỏi và ham cầu tiến.

- Điều gì ở anh ấy khiến chị bị hạ gục?

Vì anh ấy yêu tôi hết lòng và mẫu mực.

- Hẳn anh ấy sẽ áp lực lắm khi có người yêu xinh đẹp và nổi tiếng như chị?

Câu này thì phải hỏi anh ấy mới biết được.

- Chị và người yêu chưa chính thức cùng xuất hiện tại các sự kiện thu hút đông đảo nghệ sĩ tham gia. Chị ngại hay bởi anh ấy không thích? 

Chắc là do cả hai lí do luôn. Tôi ngại không phải vì sợ mọi người biết chúng tôi đang quen nhau, mà vì tôi tôn trọng quan điểm cá nhân của anh ấy. Anh nói một câu với tôi đại ý rằng, anh không thích đi theo em đến mấy sự kiện gì đó trong giới showbiz, nhưng em đừng hiểu làm anh, em luôn là niềm tự hào của anh, và anh cũng muốn em như thế. Anh muốn người ta khi biết đến anh là một nhà kinh doanh giỏi, nổi tiếng chứ không phải nhờ đi bên cạnh em để được nổi tiếng.

- Nhưng mới đây, chị và người yêu bị bắt gặp xuất hiện trong một quán bar với hình ảnh và những cử chỉ thân mật. Bar có phải là nơi anh chị thích đến để hẹn hò nhau?

Không đâu, những hình ảnh đó bị chụp lén trong dịp khai trương quán bar do tôi và anh ấy cùng làm chủ mấy hôm trước thôi (Cười).

- Nghệ sĩ đi bar thường bị “soi” về nếp sống. Theo chị thì bar có phải là nơi dễ khiến người ta hư hỏng?

Đúng, bar là nơi nhạy cảm, nghệ sĩ đi bar dễ bị đánh giá về nếp sống, nhưng không hẳn đến đó là hư hỏng. Bản thân tôi cũng đôi lần đi bar, nhưng tôi vẫn luôn tự hào mình không phải là người bị hư hỏng và dễ dính thói hư tật xấu ở những nơi nhạy cảm như thế.

- Nếu có thời gian rảnh, chị thường làm gì?

Tôi nổi tiếng là người thích đi du lịch và nghiện mua sắm.

- Việc thoải mái đi du lịch, mua sắm hàng hiệu có vẻ chứng minh chị sinh ra trong gia đình giàu có, không áp lực về tiền, thậm chí cát-xê từ nghề diễn của chị rất cao? 

Tôi không nói thêm nữa, vì điều anh nói rất đúng.

- Khi có cuộc sống đầy đủ, lại là “tay ngang” đóng phim, chị xem điện ảnh chỉ là cuộc dạo chơi thú vị hơn là cái nghề nuôi sống lâu dài, cống hiến, hy sinh và sống đời với nó?

Ngược với câu trả lời vừa rồi, với câu hỏi này, tôi khẳng định là không. Nếu ai quan tâm vào quá trình làm việc và công sức tôi bỏ ra với nghề diễn viên, sẽ hiểu tôi không bao giờ xem điện ảnh là cuộc dạo chơi thú vị.


Quỳnh Thư và người yêu xuất hiện tại buổi khai trương một quán bar
được chụp cách đây vài ngày

- Kế hoạch sắp tới của chị là gì?

Nguyên tắc làm việc của tôi là cứ đóng xong một bộ phim là tôi sẽ dành thời gian cho việc nghỉ dưỡng và đi du lịch, nên cuối tháng 7 này, tôi sẽ đi du lịch tại Singapore.

- Chị sẽ đi cùng người yêu?

Thế này nhé, do tôi và anh ấy quen nhau vào ngày 30.3, nên cứ đến ngày 30 của mỗi tháng trong năm, cả hai sẽ hẹn hò và ở bên cạnh nhau để tổ chức những bữa tiệc thật lãng mạn. Bởi thế chúng tôi sẽ đi du lịch trong cuối tháng 7 để ngày 30.7 sẽ cùng nhau có một đêm lãng mạn và ngập kỷ niệm.

Vietnamnet

Tin được quan tâm

Chính thức hôm nay: Lương 15 triệu phải trích lại 1.575.000 đồng/tháng, hàng triệu người nhận tiền lương tháng 7 bị hụt tiền đừng bỡ ngỡ

Từ ngày 1/7/2025, người có mức lương 15 triệu đồng/tháng sẽ phải trích lại 1.575.000 đồng/tháng để đóng bảo hiểm bắt buộc.
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Trợ cấp 3 - 6 triệu đồng/tháng cho người tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục từ 1/7/2025, có đúng không?

Thông tin việc tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục sẽ được nhận tiền trợ cấp 3 - 6 triệu đồng/tháng, thực hư ra...
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Quy định mới sau 1/7/2025: Không cập nhật Căn cước/Căn cước công dân sẽ bị khóa tài khoản ngân hàng, đúng không?

Những quy định mới của Ngân hàng Nhà nước nhằm đảm bảo tài khoản chính chủ, tránh tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản...
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Kể từ 1/7/2025: Người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận 3 triệu đồng tiền trợ cấp hàng tháng?

Có phải từ 1/7/2025, người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận tiền trợ cấp hàng tháng lên tới 3 triệu đồng,...
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Chính thức tăng lương hưu từ ngày 1/7/2025: Mức lương hưu cao nhất là bao nhiêu?

Từ 1/7/2025 khi Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực, mức lương hưu cao nhất mà người lao động có thể nhận được...
Dòng sự kiện 2 ngày, 2 giờ trước

Từ sau 1/7/2025, người dân không đi đổi Đăng ký xe sẽ bị phạt tới 6 triệu đồng, đúng không?

Đây chính là câu hỏi được người dân quan tâm lúc này, để biết thêm chi tiết mời bạn đọc tham khảo trong bài viết...
Kiến thức 1 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Xoài Non công khai được 'bố chồng' cưng chiều, tung loạt hint như sắp cưới Gil Lê

Nàng hot girl Xoài Non luôn ghi điểm trong mắt gia đình người yêu.
Chuyện làng sao 2 giờ, 39 phút trước

Nữ diva bị ung thư vẫn lạc quan, sở hữu penthouse rộng 650m2 bao người mơ

Cuộc sống của nữ diva trong penthouse rộng 650m2 ở phường An Khánh khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 2 giờ, 24 phút trước

Sao Việt 3/7: Diễn viên 'lùn nhất' Việt Nam được chồng Tây tặng nhẫn kim cương siêu khủng; Phương Mỹ Chi đổi tên?

Tin sao Việt 3/7/2025: Sau khi kết hôn, nữ diễn viên sống trong căn biệt thự sân vườn, có cuộc sống sang chảnh ở nước...
Chuyện làng sao 3 giờ, 59 phút trước

Midu lần đầu nói rõ về những ồn ào sau khi gả vào hào môn

Mỹ nhân Midu chính thức lên tiếng về loạt sóng gió sau khi lấy chồng thiếu gia.
Chuyện làng sao 5 giờ, 1 phút trước

Hương Liên (The Face) công khai khoảnh khắc ký giấy kết hôn, tiết lộ mẹ chồng chính là 'bà mối xe duyên'

Người mẫu Hương Liên tiết lộ mẹ chồng chính là người đã xe duyên để cả hai vợ chồng được gặp nhau.
Chuyện làng sao 5 giờ, 7 phút trước

Sao Việt 2/7: Lý do Lương Bằng Quang dùng ví cũ rách dù nhiều tiền? Hùng Thuận 'Đất Phương Nam' háo hức chờ đến ngày cưới

Tin sao Việt 2/7/2025: Dù chiếc ví đã sờn rách nhưng Lương Bằng Quang vẫn dùng mang theo bên mình. Hùng Thuận 'Đất Phương Nam'...
Chuyện làng sao 16 giờ, 37 phút trước

Tin mới cập nhật

Chính thức từ ngày 1/7, nhà nước lo toàn bộ chi phí BHYT cho 20 đối tượng này

Từ ngày 01/7/2025, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi năm 2024 sẽ chính thức có hiệu lực thi hành, mang đến những quy...
Tin trong ngày 35 phút trước

Ngân hàng điều chỉnh hạn mức rút tiền qua thẻ ATM: Một ngày người dân được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Để đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng, nhiều ngân hàng đã...
Tin trong ngày 35 phút trước

Từ 1/7, không được làm điều này trong khu vực sản xuất, kinh doanh, người dân hết sức lưu ý kẻo bị phạt tù

Ngày 29/11/2024, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 2024 (Luật PCCC và CNCH). Luật...
Tin trong ngày 35 phút trước

Ngành học là 'vua của mọi ngành' 2025 luôn khát nhân lực, lương lên tới 100 triệu/tháng

Với ngành học này, sinh viên mới ra trường thường nhận mức lương trung bình khoảng 15 triệu đồng/tháng. Với kỹ sư đã có từ...
Kiến thức 35 phút trước

Năm 2025, trường hợp nào nghỉ làm vẫn hưởng lương theo quy định?

Pháp luật lao động Việt Nam đã đưa ra những quy định chi tiết để bảo vệ quyền lợi của người lao động nói chung...
Tin trong ngày 36 phút trước

50 quốc gia 'nghèo' nhất thế giới: Đông Nam Á có nhiều đại diện, Việt Nam ở đâu?

Dữ liệu mới nhất từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho thấy khoảng cách giàu - nghèo toàn cầu vẫn rất sâu rộng. nhiều...
Tin trong ngày 2 giờ, 38 phút trước

Tin vui từ 1/7/2025: Người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được nhận ít nhất 2 triệu đồng từ khoản trợ cấp mới

Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường an sinh xã hội, khuyến khích người dân tham gia BHXH tự nguyện....
Kiến thức 2 giờ, 38 phút trước

Ăn nhiều 5 loại rau chứa collagen tự nhiên giúp da căng bóng mịn màng, bán đầy chợ Việt giá rẻ bèo

Không cần dùng mỹ phẩm bổ sung collagen đắt tiền, bạn có thể thay thế bằng những loại rau dưới đây giúp da dẻ mịn...
Làm đẹp+ 2 giờ, 39 phút trước

Bộ Tài chính thông báo thay đổi lớn liên quan đến CCCD của hàng triệu người dân

Từ ngày 1/7/2025, các mức lệ phí liên quan đến thẻ căn cước công dân giảm một nửa. Đây là chính sách thiết thực giúp...
Tin trong ngày 2 giờ, 39 phút trước

6 khoản phí người dân bắt buộc phải nộp khi làm sổ đỏ theo quy định mới nhất

Khi làm sổ đỏ, người dân cần phải nộp các loại phí nào?
Kiến thức 2 giờ, 24 phút trước