Danh mục

Sau những ồn ào về tình cảm với ca sĩ Khánh Phương, giờ đây, ca sĩ Quỳnh Nga chọn cho mình một hình ảnh độc lập chứ không muốn gắn với ai để đời sống riêng tư không bị gây chú ý.

Thích được hát hơn diễn

Nghe nói chị đang tham gia một bộ phim truyền hình dài tập, trong đó chị thủ vai chính?

- Đúng rồi. Đó là bộ phim "Cao hơn bầu trời" dài 50 tập của đạo diễn Xuân Cường. Đây là bộ phim chiến tranh, nói về các chiến sĩ Không quân  nên vai nam là nhiều, nữ chính chỉ có mình tôi. Tôi vào vai Thủy Tiên, con gái của một sĩ quan không quân, được du học về nghề báo ảnh. Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia một bộ phim chiến tranh nên khá hứng thú. Hiện phim đã quay xong 6 tập, sẽ phát sóng trong cuối tháng 12 này. Số còn lại thì sẽ quay tiếp để phát cho năm sau.

Phim chiến tranh thường được giao cho những diễn viên có nghề, trong khi chị chỉ là diễn viên tay ngang. Điều này có phải là thách thức với chị?

- Thách thức chính là điểm hấp dẫn tôi. Thực ra với phim hiện đại, tôi có nhiều cơ hội để tham gia hơn và không phải lúc nào cũng có một bộ phim chiến tranh để được thử sức. Tại thời điểm đó, tôi cũng được mời vào một bộ phim khác. Nếu nhận cả hai thì phải chạy sô, không dành hết tâm huyết được. Chính vì vậy mà tôi đã quyết định chọn "Cao hơn bầu trời". Diễn xuất cho vai diễn phóng viên chiến trường này cũng khó hơn, vì cần diễn nội tâm, lăn lộn ở những nơi bom đạn. Tạo hình hóa trang cũng rất giản dị, để tóc trùm tai, hạn chế trang điểm để đúng... chất xưa.

Nhưng với ngoại hình mỏng manh của chị, vào vai phóng viên chiến trường nghe có vẻ không hợp lý lắm?

Chuyện tình cảm rất khó nói trước nên tôi không đặt cho mình mục tiêu gì cả. Không né người trong giới mà cũng không ấn định là phải chọn đại gia để phòng thân khi hết thời. Bố mẹ dù có yêu thương con cái đến đâu cũng không thể ở bên cạnh mãi. Chỉ có mình mới là người chịu trách nhiệm nên không ai có thể quyết định thay mình được. Tôi không cần người đàn ông của mình kiếm quá nhiều tiền, nhưng phải tài giỏi, có sở thích chung để nói chuyện và chia sẻ được với nhau.

- Đúng là trong phim, tôi luôn bị lọt thỏm giữa các chiến sĩ không quân cao to đẹp trai. Mà thời đó thì không được đi giày cao. Hôm casting xong, tôi cũng không nghĩ là mình sẽ được chọn. Nhưng mấy hôm sau thì nhận được điện thoại gọi đến nhận vai. Lúc đó, anh phụ trách casting mới bật mí rằng, thực ra, lúc Quỳnh Nga ra về thì đạo diễn cũng đã "chấm" rồi, nhưng vẫn cứ chọn thêm vài người nữa thử xem sao.

Chỉ sau một bộ phim “Lập trình trái tim”, Quỳnh Nga trở nên nổi tiếng. Sao chị không tiếp tục đi theo hướng này mà lại đi theo con đường ca hát?

- Thực ra tôi thích cảm giác được đứng sân khấu nhiều hơn. Mỗi lúc được hát, tôi thấy mình "cháy" hết mình. Diễn xuất thì tôi không được học hành gì cả, nổi tiếng là nhờ cái duyên, sự may mắn thôi. Chỉ cần được khán giả nhớ đến "cô cá sấu chúa" là đủ rồi.

Có phải vì thu nhập của nghề diễn quá thấp, vất vả hơn nghề hát nên chị không dám sống hết mình với nó?

- Không biết ở ngoài Bắc thế nào chứ ở trong Nam tôi thấy diễn viên sống khá tốt bằng nghề diễn. Chỉ cần một ngày rưỡi là quay xong một tập rồi. Diễn viên lại không phải đầu tư nhiều như nghề hát. Để ra một sản phẩm, chúng tôi phải trang trải rất nhiều thứ, từ trang phục, quay clip, mua bài hát,  truyền thông... Còn đi theo nghề hát đến giờ, thực tế mà nói, lúc xuất phát có 1 thì đến bây giờ tôi cũng chỉ có 1 thôi (cười).

Buồn khi bị so sánh giống Hoàng Thùy Linh

Chị cứ than thở nhưng vừa rồi ra album, nghe nói chị đầu tư tiền tỉ cho sản phẩm này mà?

- Đó là số tiền mà tôi phải "cày" mấy năm trời mới dành dụm được. Ngoài ra bố mẹ cũng phải hỗ trợ thêm nữa. Lúc đầu cũng có băn khoăn, nhưng đi hát mấy năm rồi mà không có sản phẩm cầm trên tay thì nghĩ cũng thấy có lỗi với khán giả yêu mến mình. Đây là album đầu tiên và chắc là phải lâu lắm tôi mới có thể làm được một sản phẩm như thế này. Nếu có thì chỉ phát hành online hoặc ra singger thôi. Chứ nếu cứ như thế này mãi thì có khi sạt nghiệp mất.

Có bao nhiêu tiền thì bỏ ra làm album hết, chị không dành dụm để còn đi lấy chồng sao?

- Tôi bây giờ mới 25, còn 4 năm nữa mới đến "thời hạn" lấy chồng. Mục tiêu của tôi là 29 tuổi mới lập gia đình mà.

Tại sao lại là 29 mà không sớm hơn hay muộn hơn?

-  Tôi nghĩ như thế là vừa. 27 thì sắp đến rồi, còn nhiều việc phải làm lắm, lại chưa tích góp được gì. 29 thì còn có nhiều thời gian để tính toán, chứ để ngoài 30 thì già quá. Nhưng bố tôi đã "dọa": 27 tuổi mà không lấy chồng là bố đóng cửa không cho vào nhà đấy (cười lớn).

Xem sản phẩm True love của chị, có vẻ như chị muốn tận dụng sự hết cỡ sự sexy, gợi cảm của mình thì phải?

- Tôi theo đuổi hình ảnh sexy nhưng chỉ ở mức độ vừa phải. Có MV bốc lửa, nhưng cũng có MV rất nhẹ nhàng. Nóng bỏng nhưng không quá lố, hở hang...

Tôi thấy phong cách mà Quỳnh Nga theo đuổi hiện nay khá trùng với ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Đây là sự ngẫu nhiên hay là sự "học hỏi"?

- Cùng một phong cách nhưng sẽ có rất nhiều ca sĩ thể hiện. Nếu bị so sánh giống ai đó thì quả thực là tôi không thấy vui chút nào, dù tôi và Hoàng Thùy Linh là bạn của nhau. Tôi và Linh cùng theo đuổi dòng nhạc pop dance nên không thể tránh khỏi những nét tương đồng vì dòng nhạc pop dance cần phải có sự gợi cảm, đầu tư nhiều cho vũ đạo.

Tôi bị "xa lánh" vì cứ nghĩ là có người yêu rồi

Nghề ca sĩ ai cũng chỉ có thời nên để đảm bảo một tương lai bền vững, họ thường chọn những người làm kinh doanh để kết hôn. Chị thì sao?

- Cái quan trọng nhất phải là hợp. Có những đôi vợ chồng như ca sĩ Cẩm Vân- Khắc Triệu, hay như Cẩm Ly-Minh Vy... đều là những người trong giới nhưng họ sống với nhau rất hạnh phúc cho đến tận bây giờ. Chuyện tình cảm rất khó nói trước nên tôi không đặt cho mình mục tiêu gì cả. Không né người trong giới mà cũng không ấn định là phải chọn đại gia để phòng thân khi hết thời.

Tôi không phản đối trào lưu sinh con một mình của các nghệ sĩ. Tôi rất thích hình ảnh của chị Hiền Thục hiện nay. Làm mẹ một mình nhưng vẫn nữ tính, độc lập và thành công trong sự nghiệp. Nhưng để sống được như chị, chắc là tôi không đủ can đảm...

Nhưng bố mẹ chắc chắn sẽ không ai muốn con gái xinh đẹp, giỏi giang của mình lại gửi gắm vào một nơi bấp bênh về kinh tế được.

- Nếu là ở gia đình khác thì có thể đó là rào cản, nhưng ở gia đình của tôi, bố mẹ luôn tôn trọng ý kiến của con cái. Bố mẹ luôn nói, "con hãy cứ làm những gì mà con muốn, nhưng hãy nhớ rằng, với mỗi quyết định của mình, con không bao giờ phải hối hận và thấy hạnh phúc là được”. Bố mẹ dù có yêu thương con cái đến đâu cũng không thể ở bên cạnh mãi. Chỉ có mình mới là người chịu trách nhiệm nên không ai có thể quyết định thay mình được. Tôi không cần người đàn ông của mình kiếm quá nhiều tiền, nhưng phải tài giỏi, có sở thích chung để nói chuyện và chia sẻ được với nhau.


Quỳnh Nga thực sự được chú ý và biết đến với vai "Cá sấu chúa"
trong phim "Lập trình cho trái tim".

Giả sử gặp được đối tượng hợp rồi, nhưng họ lại không muốn chị đi hát nhiều nữa thì chị ứng phó ra sao?

- Cái này thì tôi phải đặt ra ngay từ đầu chứ. Thế nên tôi mới cần đến chữ “hợp” là vì thế. Nếu hợp thì họ sẽ hiểu và tôn trọng đam mê của tôi. Nhưng mà ai lấy được tôi chắc là sẽ sướng thôi (cười). Hiện tại tôi cũng đang lên kế hoạch để học quản lý kinh doanh, khi lập gia đình rồi thì sẽ tính đến việc kinh doanh chứ không thể có chồng con rồi mà vẫn suốt ngày nhảy nhót trên sân khấu được.

  Vậy bây giờ chị đã có người để chờ đến hôn nhân chưa? Chị đừng nói là chưa có ai, vì nhìn chị xinh đẹp thế mà chưa có ai thì khó tin lắm...

- Đấy, ai nhìn tôi cũng đều nghĩ như chị đấy. Họ cứ nghĩ tôi thế này thì phải có người yêu rồi nên thành ra không dám làm quen nữa. Hai nữa là họ nghĩ, ca sĩ đi diễn suốt ngày thì không có thời gian dành cho gia đình nên cũng có phần e ngại: Thôi, kiếm người khác cho lành. Có lẽ cứ thế này thì nguy cơ ế hơi bị cao. Hơn nữa, đi đâu diễn cũng có mẹ đi theo, ai muốn tìm hiểu chắc cũng ngại. Nhiều khi có những người đàn ông nhìn cũng thấy ấn tượng, nhưng nghĩ mình là phụ nữ thì không thể chủ động được. Thỉnh thoảng lại đọc trên báo gắn với anh nọ anh kia, nhưng thực ra thì làm gì có gì đâu.

Nếu tình hình "bi đát" quá, chị có nghĩ sẽ theo trào lưu làm mẹ một mình?

- Không ai đoán định được tương lai, nhưng tôi nghĩ, một gia đình phải gồm có cả bố và mẹ. Tuy nhiên, tôi không phản đối trào lưu sinh con một mình của các nghệ sĩ. Tôi rất thích hình ảnh của chị Hiền Thục hiện nay. Làm mẹ một mình nhưng vẫn nữ tính, độc lập và thành công trong sự nghiệp. Nhưng để sống được như chị, chắc là tôi không đủ can đảm (cười).

- Xin cảm ơn ca sĩ Quỳnh Nga!

Tôi luôn ở bên con
 
Từ hai năm nay, tôi phải nghỉ việc kinh doanh để đi theo con.
 
Hầu như hôm nào Nga cũng đi diễn, lúc ở Hà Nội, khi ở các tỉnh. Diễn xong thì cũng đã khuya, nếu để con đi một mình ngoài đường thì rất nguy hiểm. Mặc dù Nga đi ô tô chứ không đi xe máy, nhưng hễ con về chậm một chút là lòng dạ tôi lại bất an, nghĩ ngợi, lo lắng. Có mẹ bên cạnh, nhỡ xảy ra việc gì còn trợ giúp được.

Nhà chỉ có hai chị em, Nga là cả, các con cũng đã lớn hết rồi nên chúng tôi cũng không đặt nặng phải kiếm tiền như lúc còn trẻ. Có hai cái nhà, sau này cho mỗi đứa một cái là xong. Nga là con gái, nhưng chúng tôi cũng xác định, chỉ cần hai đứa nó thương nhau, chưa có nhà thì về ở cùng bố mẹ. Như thế, mình gả con đi lấy chồng sẽ không phải lo "mất" con, mà nhà cũng đỡ buồn. Nếu có con cái, ông bà cũng sẽ chăm luôn cho bố mẹ đỡ vất vả. Chắc gì chúng nó đã đồng ý, nhưng cứ nói trước thế để con cái biết lòng cha mẹ, được thoải mái chọn lựa trong vấn đề tình cảm, không bị sức ép là phải lấy người thế này thế nọ cho bằng chị bằng em.

Nga cũng không quan niệm như thế, nên từ khi trưởng thành, em nó đã chủ động chuẩn bị cho mình những hành trang để là người phụ nữ độc lập, đảm đang. Sướng từ bé vì gia đình không bị thiếu thốn, nhưng Nga cũng có tố chất kinh doanh ảnh hưởng từ bố mẹ (mẹ Nga trước đây kinh doanh nhiều thứ, trong đó có bất động sản-pv) và rất thích được thử sức. Ngoài ra, nữ công gia chánh, Nga rất thạo. Nấu ăn rất ngon, lại biết tự may vá đồ diễn cho mình. Đi hát, catse đều đưa cho mẹ giữ hết chứ cũng không phung phí kiểu "tay làm hàm nhai". Không biết sau này như thế nào, nhưng hiện tại tôi rất  yên tâm vì sự chăm chỉ, biết hoạch định và sống có trách nhiệm với tương lai của bản thân…”.  

(Bà Nguyễn Thị Thủy - Mẹ Quỳnh Nga)

 

Gia đình

Tin được quan tâm

5 cái tên bị cấm khai sinh ở Việt Nam, là tên nào?

Mặc dù việc đặt tên cho con là quyền cá nhân, nhưng không phải tên nào cũng được phép đặt. Theo Luật pháp tại Việt...
Tin trong ngày 2 ngày, 18 giờ trước

Chủ tịch một ngân hàng đã thẳng thắn nói: Trong 10 năm nữa, nhà cửa và tiền mặt sẽ không mang lại nhiều sự an toàn bằng hai thứ này

Trong xã hội hiện đại, người ta thường có hai cách phổ biến để bảo vệ tài sản gia đình. Một là gửi tiết kiệm...
Làm sao 3 ngày, 18 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 25 tháng 7 là thứ Sáu, ngày mùng 1 tháng 6 nhuận âm lịch

Sau Đại Nhiệt, nhiệt độ và độ ẩm sẽ hòa quyện, và đất sẽ trở thành trung tâm của sức mạnh. Thứ Sáu, ngày 25...
Đời sống số 3 ngày, 1 giờ trước

Từ 1/7/2025: Người từ 60 tuổi trở lên, không có lương hưu sẽ được mua bảo hiểm y tế miễn phí?

Đại biểu Quốc hội kiến nghị mở rộng đối tượng được nhà nước hỗ trợ bảo hiểm y tế, tập trung vào nhóm người cao...
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Xe máy dừng đèn đỏ vẫn bị phạt đến 14 triệu đồng nếu vi phạm lỗi này, nhiều người chủ quan hay mắc phải

Trong trường hợp người điều khiển xe máy dừng đèn đỏ nhưng đè vạch dừng dẫn đến tai nạn giao thông, mức phạt sẽ tăng...
Tin trong ngày 2 ngày, 21 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 26 tháng 7 là thứ Bảy, ngày mùng 2 tháng 6 âm lịch?

Ngày 26 tháng 7 là thứ Bảy, ngày mùng 2 tháng 6 âm lịch, thiên can địa chi là năm Tỵ, tháng Quý Mùi và...
Đời sống số 3 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Dù nhận lời xin lỗi nhưng diễn viên Trọng Nhân vẫn khởi kiện chủ quán bánh bò vì lí do này

Diễn viên Trọng Nhân xác nhận thông tin luật sư đại diện của anh đang làm hồ sơ khởi kiện chủ quán bánh bò từng...
Chuyện làng sao 35 phút trước

Sao Việt 27/7: Hồ Ngọc Hà lộ eo nhỏ 'siêu thực'; Cường Đô La cho con dán hình lên mặt

Tin sao Việt 27/7/2025: Trải qua nhiều lần sinh nở nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn giữ được vòng eo nhỏ đến khó tin. Cường Đô...
Chuyện làng sao 11 giờ, 43 phút trước

Mẹ ruột của 'chim công làng múa' Linh Nga: Nhan sắc hơn cả con gái, được người trong nghề nể phục

Mẹ ruột "chim công làng múa" Linh Nga chính là NSND Vương Linh, một mỹ nhân của làng múa trong thập niên 90.
Chuyện làng sao 18 giờ, 41 phút trước

Nam diễn viên Đất phương Nam: Ở phòng trọ 15m2, ly hôn chóng vánh ở tuổi 41

Sau 2 lần đổ vỡ tình cảm, nam diễn viên giờ lại sống cảnh một mình buồn tủi, bán vé số mưu sinh.
Chuyện làng sao 23 giờ, 45 phút trước

Hoàng Thùy đáp một câu cực căng khi bị mỉa mai ế show quảng cáo

Thời gian qua, Hoàng Thùy khá im ắng và vắng bóng kỳ lạ trong các sự kiện showbiz.
Chuyện làng sao 24 giờ, 41 phút trước

Vợ Huỳnh Anh bị hăm dọa đòi nợ, tình tiết phía sau mới choáng

Bà xã Huỳnh Anh bày tỏ sự bức xúc khi bị làm phiền liên tục.
Chuyện làng sao 24 giờ, 48 phút trước

Tin mới cập nhật

Hãy cẩn thận với những 'người bạn độc hại' xung quanh con bạn! Nếu con bạn có 4 kiểu bạn này, hãy giúp con tránh xa càng sớm càng tốt

Trong quá trình trưởng thành, bạn bè đóng vai trò không nhỏ tới sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng...
Kiến thức 8 phút trước

Nấu canh thêm một nắm rau này, hệ miễn dịch được 'kích hoạt' tối đa, rất tiếc rất ít người biết

Không nhiều người biết rằng, ngoài việc tăng hương vị, bạn có thể kích hoạt hệ miễn dịch của mình bằng cách thêm một nắm...
Chăm sóc sức khỏe 8 phút trước

Điểm danh những trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam, cao nhất lên tới gần 1 tỷ đồng/năm

Theo công bố của các trường đại học, mức học phí cao nhất năm nay thuộc về các ngành y khoa.
Tin trong ngày 8 phút trước

Trường hợp con ngăn cản cha mẹ lập di chúc thì có được hưởng di sản thừa kế?

Thông thường, cha mẹ sẽ để lại tài sản cho con cháu. Tuy nhiên, có một số trường hợp con cái không được hưởng thừa...
Tin trong ngày 8 phút trước

Mùa hè nên mặc quần áo màu gì để mát hơn? Không phải màu trắng như bạn nghĩ!

Mùa hè nắng nóng, nhiều người tin rằng mặc đồ trắng hoặc sáng màu sẽ giúp mát hơn. Nhưng khoa học chứng minh, màu sắc...
Thời trang + 9 phút trước

Hơn 5 tháng tới, 3 đối tượng này phải chi rất nhiều tiền để làm Sổ đỏ, là tiền gì?

Từ ngày 1/1/2026, chi phí làm sổ đỏ tăng đáng kể khi bảng giá đất tại các tỉnh, thành sẽ được cập nhật mới.
Kiến thức 34 phút trước

Tứ kỵ trước cửa nhà, làm ăn thất bát, hao tài tuyệt tự, hãy học cách xử lý thật nhanh nhé!

Khi mua nhà hay lựa chọn nơi ở, ngoài việc cân nhắc đến vị trí, cách bố trí và sự thuận tiện giao thông, bạn...
Kiến thức 60 phút trước

Phỏng vấn 100 cặp đôi đã ly hôn: Hóa ra 3 kiểu người này có khả năng ly hôn cao nhất

Không lâu trước đây, một cuộc phỏng vấn của tờ Đô thị Kinh báo với 100 cặp vợ chồng trẻ đã ly hôn và kết...
Yêu 1 giờ, 14 phút trước

Tâm lý học cảnh báo: Hãy tránh xa những người keo kiệt, chẳng dám tiêu một đồng

Từ chối chi tiêu cho bản thân, tính toán từng đồng dù không thiếu thốn, đây không đơn giản là tiết kiệm, mà có thể...
Tin trong ngày 1 giờ, 14 phút trước

Nông dân tại 1 xã ở Thanh Hóa lên đời nhà lầu, xe hơi nhờ giữ được nghề từng bị xem là 'nghề mạt' này

Không ồn ào như khu công nghiệp, không cần vốn lớn hay máy móc hiện đại, nghề truyền thống này vẫn đều đặn giúp hàng...
Kiến thức 1 giờ, 15 phút trước