Danh mục

Quỳnh Lương: 'Tôi giữ kẽ với trai độc thân nhiều hơn vì những người đã có vợ đều hiểu chỉ là anh em'

Chủ nhật, 26/03/2023 13:36

Diễn viên Quỳnh Lương đã có chia sẻ về lần đầu đảm nhận vai phản diện giật chồng bạn thân trên màn ảnh. Cô cũng không ngại nói về chuyện bị nghi tăm tia bạn diễn có gia đình và bị khơi lại chuyện hôn nhân xưa cũ.

Chào Quỳnh Lương, trở lại màn ảnh lần này với một vai phản diện trong "Mặt trời mùa đông", bạn có áp lực gì không?

Áp lực không chỉ ở vai phản diện mà vì tôi theo dự án "Mặt trời mùa đông" lúc bản thân lúc chưa có nhiều kinh nghiệm. Trong quá trình quay phim kinh nghiệm ít, vào phim muộn hơn mọi người tầm một tháng khi kết thúc phim kia xong vào luôn phim này nên thời gian chuẩn bị hầu như không có nhiều nên áp lực rất nhiều. Nếu như mọi người ghét vai ác này là sự thành công vì tôi đã diễn tròn vai nhưng sợ với kinh nghiệm ít mọi người sẽ bảo diễn dở, đơ. Nhiều áp lực vô hình đặt vào vai diễn này.

Khi diễn một vai ác được người xem không thích đôi khi có người sẽ bị mất người hâm mộ, quảng cáo. Bạn có sợ vấn đề này không?

Tôi không sợ việc mất người hâm mộ vì đó là nhân vật tôi tham gia. Tôi ngoài đời là người độc ác mới là điều đáng lo. Đây chỉ là một nhân vật trong phim mọi người ghét nhân vật đó sẽ không ghét mình bên ngoài vì ngoài đời có nhiều anh chị diễn vai ác chỉ bị ghét nhân vật không bị ghét bên ngoài nên tôi không lo sợ điều đó lắm. Việc hợp tác với nhãn hàng nếu vai diễn tôi được chú ý nhiều là điều nhãn hàng mong muốn.

Gương mặt của bạn rất sắc sảo và cá tính, khi đóng vai ác sẽ hợp hơn. Nếu phim này nhân vật của bạn được đón nhận bạn có sẵn sàng gia nhập hội ác nữ không?

Tôi không phải sẵn sàng, như tôi chia sẻ mọi thứ đến với tôi là cơ hội dành cho tôi nên sau này mọi người cho tôi đóng vai ác, vai hài hay hiền cũng được. Tất cả dự án tôi xem đó là cơ hội và tôi vẫn đang trong quá trình học hỏi nhiều ở các đàn anh đàn chị đi trước. Mỗi một dự án sẽ gặp mỗi người khác nhau, học kinh nghiệm khác nhau nên tôi không có vấn đề chỉ chọn con đường làm ác nữ.

diễn viên Quỳnh Lương, sao Việt

diễn viên Quỳnh Lương, sao Việt

diễn viên Quỳnh Lương, sao Việt

Bạn đã tham gia phim truyền hình miền Bắc và miền Nam. Về nhịp độ và phong cách làm việc giữa hai miền có gì khác nhau không?

Ngoài Bắc mọi thứ chậm hơn mọi người có thời gian chuẩn bị các thứ, diễn cũng cho mình thời gian nhiều hơn. Trong Nam mọi người làm quen và tôi làm việc với các diễn viên gạo cội nên anh chị diễn siêu nhanh, vào một cái là cảm xúc có sẵn và diễn ngay. Tôi đang tâm trạng mình là người mới, được mọi người chiều cho thời gian lấy cảm xúc. Tôi vào một cái đang tâm lý chuẩn bị mọi người đã vào cảm xúc nên tôi bị khớp. Hai phong cách làm việc khác nhau như vậy.

Vai diễn của bạn lần này trong "Mặt trời mùa đông" là một vai giật chồng của bạn. Thể loại vai này không mới trên màn ảnh, khi diễn bạn khai thác nét diễn như thế nào để không bị nhàm chán?

Vai diễn giật chồng của bạn là lần đầu tôi diễn. Ngoài đời tôi luôn có tiêu chí hàng đầu trong cuộc sống của mình là không bao giờ làm người thứ ba. Nên khi vào vai diễn này tôi có xem qua phiên bản Hàn trước. Tôi cũng là người lâu lâu xem phim thấy những vai tiểu tam, tôi cũng học những vai diễn đó và kết hợp vào vai diễn của minh làm sao cho hay. Tôi nghĩ tiểu tam có nhiều loại, trong phim này gần như là giật chồng nhưng nếu mọi người theo dõi từ đầu đến cuối nó về pháp luật là mối quan hệ trái pháp luật nhưng về tình cảm hai con người này yêu nhau thật. Mọi người xem phim sẽ biết, nhân vật này có nhiều điều khó nói.

Có thể nói bạn bây giờ là một diễn viên có tên tuổi. Khi diễn viên có tên tuổi sẽ nâng cao yêu cầu của họ, bạn có như vậy không?

Tôi chưa kịp yêu sách, đợt này không có ai mời tôi tham gia phim cả. Tôi đã có nhiều dự án nhưng tôi không nghĩ mình có tên tuổi, Tôi vẫn nghĩ mình đang học hỏi. Trong thời gian vừa rồi tôi đi liên tiếp 5 phim. Thời điểm hiện tại tôi đang chững lại cho mình thời gian nghỉ ngơi và hiện tại tôi đang tham gia chương trình “Trời sinh một cặp" nên dồn thời gian để tập luyện thi chương trình xong sẽ dành thời gian nghỉ ngơi chọn dự án phù hợp nhất với tôi. Khi mới vào nghề vai diễn nào tôi cũng đóng miễn có phim là được. Bây giờ tôi sẽ chọn những vai diễn phù hợp với khả năng của mình để mọi người đón nhận công sức của tôi theo một cách tích cực và tròn trịa hơn. Tôi là người ngày xưa như thế nào bây giờ vẫn như vậy chỉ có khác kinh nghiệm diễn xuất tốt hơn, tôi không phải là người đòi hỏi yêu sách nhiều miễn sao phù hợp với vai diễn là được.

Trong phim Đừng làm mẹ cáu có một điều không hay là bạn bị khán giả nói tâm tia bạn diễn Bình An. Khi tham gia những phim sau bạn có giữ kẽ với các diễn viên nam không?

Quan niệm của tôi khi làm nghề với nhau sẽ chỉ là vai diễn, không bao giờ tôi lấy chuyện tình cảm cá nhân xen vào vai diễn. Tôi luôn giữ thái độ nhất định đối với mọi người không chỉ riêng với nam mà nữ cũng vậy. Khi thân ngoài đời sẽ khác, con các anh chị đồng nghiệp, trong ekip trong phim tôi luôn giữ nguyên thái độ. Với tôi, mọi cảm xúc chỉ là con người với con người không phải như bạn diễn phải như này ekip như kia. Tôi đối xử với ai cũng như vậy, không phải giữ kẽ. Nếu với người đã có gia đình, tất nhiên tôi hạn chế những việc thân thiết quá đáng. Tôi giữ kẽ với trai độc thân nhiều hơn vì những người đã có vợ làm nghề này sẽ hiểu hơn rất nhiều chỉ là anh em thân thiết. Những người độc thân mới dễ drama, nếu như tôi giữ kẽ sẽ giữ với những người chưa có người yêu.

Bạn là một người rất thẳng thắn lúc nào cũng sẵn sàng đối đầu với tất cả thị phi quanh mình. Khi sẵn sàng đáp trả như vậy bạn thấy trong đó có những cái lợi như nào?

Tôi không nghĩ việc đáp trả đó có lợi hay hại, quan điểm có tôi ở đây là đúng nhận sai cải. Nếu mọi người nói sai cứ cãi cho mọi người hiểu, tôi không phải là người để cho mọi người thích nghĩ gì là nghĩ. Những lúc tôi rảnh sẽ làm những clip xàm xí về việc đó, bận quá thì mặc kệ. Nhưng tôi không thích người khác nghĩ sai về tôi, cách tôi sống là để bảo vệ tôi nên bất kì tin đồn hay điều gì đó tiêu cực ảnh hưởng cuộc sống của tôi tôi sẽ đứng lên bảo vệ chính mình.

diễn viên Quỳnh Lương, sao Việt

diễn viên Quỳnh Lương, sao Việt

diễn viên Quỳnh Lương, sao Việt

Gần đây có nhiều clip bạn nói về cuộc hôn nhân cũ lên xu hướng lại. Bạn có sợ những clip đó làm chồng cũ và gia đình bên hồng cũ khó chịu không?

Chồng cũ hay gia đình chồng cũ chưa kịp khó chiui thì bản thân tôi khó chịu vì những chuyện đó là chuyện qua lâu rồi. Lúc tôi trả lời phỏng vấn rất nhiều câu, mọi người cứ hay lôi chuyện đời tư ra. Tới bây giờ báo chí nào hỏi về những chuyện trong quá khứ tôi sẽ không trả lời. Tôi không phải người chảnh chọe, khó tính, khó gần hay coi thường người khác nhưng tôi không thích khi mọi người soi mói đời tư quá nhiều. Thật ra những chuyện này tôi đã chia sẻ nhiều và đủ cho mọi người hiểu. Bây giờ công việc báo chí có rất nhiều vấn đề khai thác không chỉ có chuyện này để khai thác nên tôi cảm thấy khó chịu. Thật ra việc cũng không ảnh hưởng đến hiện tại của tôi, hiện tại tôi đang sống rất vui vẻ. Bản thân tôi có năng lực, thực lực, có dự án, tôi là người không thích lôi đời tư, chia sẻ nhiều về con cái trên mạng xã hội vì tôi muốn tiếp cận mọi người bằng năng lực và vai diễn của minh, không muốn tiếp cận mọi người bằng chuyện đời tư nên chuyện đó thực sự làm bản thân tôi khó chịu.

Bạn từ những không có gì đi lên, trên con đường đó bạn đã học được gì để bản thân có thể mạnh mẽ bước tiếp?

Trong cuộc sống tôi luôn có câu: "Cây ngay không sợ chết đứng" chỉ cần tôi làm đúng sẽ không sơ ai hại.

Một mình nuôi con bạn đã tập cho mình điều gì khiến bản thân hài lòng nhất?

Một mình nuôi con rất nhiều cái, không cảm thấy hài lòng điều gì vì mỗi ngày mỗi khác. Với tôi mọi thứ đang bình thường không có gì hài lòng và hối tiếc.

Con trai của bạn có biết mẹ mình là người nổi tiếng và có xem phim mẹ đóng không?

Bây giờ đã biết và bạn ấy không xem phim của tôi đóng.

Như bạn của bé có xem phim bạn cùng về kể lại cho bé có khi nào bé nói mẹ bạn đóng vai ác. Bạn có nghĩ con mình sẽ khuyên mình đừng đóng vai ác không?

Tôi chưa gặp trường hợp đó và tôi nghĩ con mình hiểu đó là nhân vật, bạn lớn và hiểu được nhiều cái.

Cảm ơn Quỳnh Lương về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Hoa hậu Phương Lê vạch rõ sự khác biệt giữa con và cháu của Vũ Linh: 'Một đứa tơi tả, một đứa tươi không cần tưới'

Phương Lê đã chỉ ra sự khác biệt bất ngờ của con ruột và cháu ruột của cố NSƯT Vũ Linh khiến dân tình phải...
Chuyện làng sao 2 ngày, 8 giờ trước

Nhan sắc thật của mỹ nhân Hoa ngữ khi không có bộ lọc: Dương Mịch già hơn 10 tuổi, Phạm Băng Băng phát tướng

Không có bộ lọc, nhan sắc thật của các nữ diễn viên hàng đầu Hoa ngữ có còn lung linh? Sau khi so sánh những...
Chuyện làng sao 3 ngày, 20 giờ trước

Tóc càng bạc càng tưởng già nhưng thực ra bạn đang thiếu 3 dưỡng chất này

Tóc bạc dần theo thời gian là hiện tượng sinh lý bình thường ở con người. Tuy nhiên, một khi tóc bạc nhanh hơn bình...
Chăm sóc sức khỏe 2 ngày, 12 giờ trước

Rộ clip con gái cố NSƯT Vũ Linh không cho em gái của ba vào nhà mình

Cư dân mạng đang lan truyền đoạn clip ghi lại một diễn biến mới tại nhà của cố NSƯT Vũ Linh.
Chuyện làng sao 2 ngày, 22 giờ trước

Chú rể trong vụ hứa tặng hơn 3 cây vàng lên tiếng đính chính, hứa sẽ không để vợ phải buồn

Khi cô dâu bị nhiều dân mạng chỉ trích vì ồn ào sính lễ vừa qua, chú rể đã lên tiếng bênh vực.
Đời sống trẻ 2 ngày, 8 giờ trước

Nghiệp nặng nhất của một gia đình: ba điều bất hạnh của tổ tiên sẽ là quả báo cho con cháu

Nhân quả ở đời vốn rất chính xác và rõ ràng, gieo nhân nào thì gặt quả ấy. Nhiều khi, chính tổ tiên tạo tội...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Tin cùng mục

Vì sao Bi Rain chọn Kim Tae Hee? Ngắm ảnh body của cô đẹp hơn cả Song Hye Kyo, dân tình đã hoàn toàn bị thuyết phục

Từng vướng "phim giả tình thật" với Song Hye Kyo, nhưng cuối cùng Bi Rain lại chọn yêu và kết hôn với Kim Tae Hee....
Chuyện làng sao 8 giờ, 3 phút trước

Con gái 3 tuổi của 'Nữ hoàng nước mắt' Choi Ji Woo lớn nhanh như thổi

Công chúa nhỏ nhà nữ diễn viên Choi Ji Woo khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ vì sự phát triển vượt bậc.
Nhí 9 giờ, 2 phút trước

Vợ cũ Đan Trường xả kho bộ ảnh của quý tử khi 2 tuổi, loạt khoảnh khắc đáng yêu gây sốt

Loạt khoảnh khắc dễ thương của con trai Đan Trường đang khiến khán giả chú ý.
Chuyện làng sao 9 giờ, 25 phút trước

Lan Phương tự hào khoe khả năng tính nhẩm xịn xò của con gái khi mới 5 tuổi, tiết lộ thêm một chi tiết về nhóc tì

Con gái Lan Phương khiến nhiều người bất ngờ với khả năng tính nhẩm đỉnh cao.
Chuyện làng sao 10 giờ, 33 phút trước

Em dâu NSƯT Vũ Linh khẳng định vẫn về thắp hương, nhìn di ảnh của anh chồng và nhắn nhủ điều này

Em dâu của Vũ Linh nói về chuyện về thắp hương 100 ngày cho cố nghệ sĩ.
Chuyện làng sao 10 giờ, 34 phút trước

Khi còn trẻ, Vương Phi lạnh lùng, Châu Tấn như tiên nữ, Trương Bá Chi đẹp như tranh còn Triệu Vy thật ấn tượng

Dàn mỹ nhân đình đám làng giải trí Hoa ngữ như Châu Tấn, Vương Phi, Triệu Vy... ở thời điểm hiện tại đã không còn...
Chuyện làng sao 11 giờ, 60 phút trước

Tin mới cập nhật

Ngài nâng cánh tay phải 46 năm không đặt xuống, được mệnh danh là tu sĩ khổ hạnh bậc nhất Ấn Độ, giờ ra sao?

Chúng ta đều biết trên thế giới có nhiều quốc gia khác nhau, và mỗi quốc gia cũng có những tín ngưỡng văn hóa đặc...
Kiến thức 42 giây trước

Cách kho cá trắm cỏ ngon, thịt mềm không có mùi tanh, mở nắp ra thơm phức, cả nhà siêu ưng ý

Trong cuộc sống bất luận gặp chuyện phiền toái gì, đồ ăn chính là niềm an ủi lớn nhất đối với con người, sự thỏa...
Địa chỉ ăn ngon 4 phút trước

4 loại cá thường thấy ở chợ rau được nhiều người yêu thích. Chủ hàng thủy sản: Tôi ít ăn

Người ta thường nói “ăn cá thường xuyên có thể làm cho đầu óc thông minh hơn”, vì vậy hiện nay các loại cá xuất...
Kiến thức 6 phút trước

Sự giàu có đang thúc đẩy! Tháng 6, 7, 8 tài lộc hanh thông, tài lộc ùn ùn kéo đến, 3 con giáp kiếm bộn tiền

Từ tháng 6,7 và 8, vận may sẽ đến, sao tốt chiếu sáng rực rỡ, sự nghiệp của 3 con giáp sẽ phất lên.
Đời sống số 21 phút trước

Tôi thường sử dụng đèn pin của điện thoại di động để xem nhanh, hóa ra có 2 chức năng ẩn, thực sự rất tiện lợi

Trong cuộc sống hàng ngày, những người bạn thường sử dụng điện thoại di động đều biết rằng có chức năng đèn pin tự động...
Kiến thức 8 giờ, 4 phút trước

'Đắp khăn lên quạt điện': Nhiều người chưa hiểu công dụng, giờ học cách 'hạ nhiệt' cũng chưa muộn

Trong nhà nhiều người dùng máy điều hòa, nhưng máy điều hòa tiêu thụ rất nhiều điện, tiền điện hàng tháng cả triệu đồng. Hôm...
Kiến thức 8 giờ, 4 phút trước

Mật ong có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, nhưng uống thời điểm nào và cách pha nước uống rao sao là tốt nhất?

Mật ong là một sản phẩm sức khỏe yêu thích của phụ nữ, chứa nhiều loại muối vô cơ và vitamin, có thể giải độc...
Khỏe đẹp 8 giờ, 4 phút trước

Loạt phim Hàn ra mắt vào tháng 6 rất đáng được mong chờ

Tháng 6 đã đến cùng với nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc sắp lên sóng, đa dạng thể loại, chắc chắn các bạn không...
Truyền hình 9 giờ, 26 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 8/6/2023: Tuổi Ngọ sự nghiệp rộng mở, Mão mâu thuẫn với đồng nghiệp

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 5 ngày 8/6/2023.
Đời sống số 10 giờ, 33 phút trước

Doanh nhân Phan Thị Mai và hành trình lan tỏa tấm lòng nhân ái

“Ngoài sứ mệnh làm đẹp cho hàng triệu phụ nữ Việt, Mai luôn mong muốn lan tỏa tinh thần nhân ái, đem đến giá trị...
Doanh nghiệp 10 giờ, 55 phút trước