SAO » Chuyện làng sao

Quang Thắng: 'Vợ tôi dặn không được nhắc chuyện tiền nong, nghèo khổ nữa'

Thứ ba, 13/02/2018 21:02

'Vợ bảo, từ nay anh đừng nhắc chuyện tiền nong, nghèo khổ trên mặt báo nữa. Mình bảo ừ rồi, mà không hiểu sao báo chí cứ hỏi mình về chuyện này' - Quang Thắng tiết lộ.

Chào anh! Anh có biết tại sao đạo diễn Đỗ Thanh Hải luôn giao cho anh vai diễn Táo Kinh Tế trong nhiều năm trở lại đây chứ không đổi sang một vai nào khác?

- Có lẽ vì tôi là một con người chân thật và diễn cũng rất mộc mạc. Điều đó phù hợp với kinh tế vì kinh tế không thể diễn xuất được. Kinh tế là vấn đề quan trọng của đất nước và nó đòi hỏi sự chân thật.

Phải chăng đó cũng là áp lực với anh khi đảm nhận vai Táo phụ trách ngành quan trọng của đất nước?

- Không chỉ riêng tôi mà bất cứ diễn viên nào được mời vào vai Táo Quân cũng là hạnh phúc rồi. Còn áp lực hay không là do bản thân mình chứ có phải muốn diễn Táo Quân là được đâu. Có nhiều người muốn lắm nhưng không được.

Trong số dàn diễn viên tham gia vào Táo Quân, diễn xuất của ai khiến anh ấn tượng nhất?

- Tôi rất phục Công Lý. Không phải ai cũng có thể diễn giỏi như anh ấy. Đó là một người có thể cầm trịch được sân khấu.

Nghệ sĩ quang thắng,danh hài quang thắng,táo quang thắng

"Tôi rất phục Công Lý. Không phải ai cũng có thể diễn giỏi như anh ấy. Đó là
một người có thể cầm trịch được sân khấu", Quang Thắng nhận xét về bạn diễn

Có nhiều năm, mọi người rất thích đất diễn của anh khi xem trực tiếp tại buổi ghi hình nhưng đến khi lên truyền hình lại có nhiều chi tiết đắt giá bị cắt đi. Điều này phần nào khiến cho vai diễn của anh bị hụt hẫng. Cảm xúc của anh như thế nào khi phải đối diện với tình huống như vậy?

- Tôi là diễn viên và không có quyền quyết định mọi thứ. Một chương trình lớn như vậy luôn đòi hỏi sự chỉn chu. Để được lên sóng, chỗ nào chưa phù hợp đều sẽ bị cắt bỏ. Đó là điều đương nhiên.

Gắn bó với Táo Quân đã 15 năm, anh từng nghĩ đến việc rút lui để nhường sân khấu lại cho những người trẻ chưa bởi điều đó cũng sẽ giúp chương trình mang lại một "làn gió" mới cho khán giả?

- Bản thân chúng tôi rất mong muốn được rút lui khỏi sân khấu Táo Quân. Anh Quốc Khánh và Chí Trung đã gần 60 tuổi, còn tôi cũng hơn 50 tuổi rồi. Tôi rất muốn có người mới thay thế vai diễn của mình nhưng tìm mãi chưa ra.

Có một số bạn trẻ cũng chập chững bước vào chương trình Táo Quân nhưng diễn hời hợt, chỉ nhanh nhanh chóng chóng hoàn thành để đi chạy show. Tôi buồn khi họ chỉ mải mê kiếm tiền mà không chịu khó trau dồi cho vai diễn Táo Quân. Đâu phải cứ học thuộc lời là xong đâu. Lời thoại là một chuyện nhưng diễn xuất ra sao để khán giả đón nhận lại là một chuyện khác.

Nghệ sĩ quang thắng,danh hài quang thắng,táo quang thắng

Táo Kinh tế rất muốn rút lui để nhường sân khấu cho các bạn trẻ

Chẳng riêng gì các diễn viên trẻ, cuối năm các nghệ sĩ chạy show nhiều. Có ý kiến cho rằng, việc chạy show như thế thì khó mà có những vở diễn chất lượng. Anh có thể nói gì về việc này?

- Tôi ít chạy show, làm việc gì tôi chuyên tâm vào việc đó, chứ không lan man. Tình cảm là tình cảm nhưng công việc vẫn là công việc. Trong công việc, tôi ít khi bị ai nhắc nhở về việc không nghiêm túc, đến muộn.

Nghệ sĩ Vân Dung từng chia sẻ, chương trình Táo quân mấy năm trước, lời thoại của "Táo Kinh tế" rất khó, toàn ngôn từ chuyên môn, tập mấy ngày mà không thể thuộc được. Bị "Nam Tào" Xuân Bắc, "Bắc Đẩu" Công Lý trêu, tức quá, anh lên xe… bỏ về luôn?

- Không có chuyện tôi giận Xuân Bắc, Công Lý… mà bỏ tập Táo quân. Nhưng mình đã bị áp lực rồi, các bạn không hiểu còn hùa nhau trêu. Mình không chịu được áp lực như vậy. Mình đã khó khăn khi tập luyện liên tục, phải tập trung rồi, lại còn bị trêu là mình không thích…

Nghệ sĩ quang thắng,danh hài quang thắng,táo quang thắng

Quang Thắng là một trong những trụ cột của Táo quân suốt 15 năm qua

Sau mỗi lần Táo quân lên sóng truyền hình, người thân đón nhận vai diễn của anh với sắc thái ra sao?

- Bố mẹ tôi chê cũng nhiều, góp ý cũng nhiều khi xem các vở tôi diễn. Riêng Táo quân, các cụ chưa chê. Bố mẹ tôi chủ yếu xem Táo quân qua truyền hình vì nhà xa, không có điều kiện để đi xem trực tiếp.

Còn vợ tôi rất sát sao, không chỉ vai diễn trong Táo quân mà ngay các thông tin xuất hiện trên mặt báo cô ấy cũng góp ý. Vợ bảo, từ nay anh đừng nhắc chuyện tiền nong, nghèo khổ trên mặt báo nữa. Mình bảo ừ rồi, mà không hiểu sao báo chí lại cứ hỏi mình về chuyện tiền nong. (Cười)

Nghệ sĩ quang thắng,danh hài quang thắng,táo quang thắng

Quang Thắng sống cùng vợ và 2 con ở Hải Phòng

Là người đàn ông trách nhiệm với gia đình, gần Tết bận rộn với các buổi tập diễn như thế này, thời gian nào anh dành cho vợ con ở Hải Phòng?

- Chính vì thế, tối qua tôi nhớ quá, tôi post ảnh vợ lên trang cá nhân. Không biết bao nhiêu người vào trêu, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng nhảy vào: “Anh ơi, anh có lỗi gì với vợ mà đăng lên thế này?” Phượng bên tổ chức sản xuất của hãng phim truyền hình Việt Nam thì nói: “Anh Thắng ơi, vợ anh biết chuyện ấy rồi à?”…. Trong khi vợ tôi chỉ… im lặng! Tôi đang sợ sự im lặng đó đây. Không biết vợ tôi đang nghĩ theo chiều hướng nào. Tôi đang lo lắng quá…

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Tin Tài Trợ

Công Lý bị Quang Thắng tát trong Táo quân 2017

Click xem thêm: Sau nghệ sĩ Chí Trung, Quang Thắng lên tiếng muốn rút khỏi Táo Quân?

Hoàng Lê (Theo nld.com.vn)

Tin Tài Trợ
Tin nổi bật
Thêm bằng chứng Công nương Meghan độn bụng bầu giả, có người mang thai hộ
Xem thêm
Video hot
Tin cùng chuyên mục
Xem thêm ↓
Tin Video
Tin mới
Tới Dubai, các tuyển thủ Việt Nam tinh thần đầy hứng khởi
Xem thêm ↓