Danh mục

Quang Thắng: 'Tôi vẫn đi lại bằng xe khách. Về nhà vẫn rửa bát, đi chợ mua bán nọ kia'

Thứ tư, 22/08/2018 21:34

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

'Tôi không xác định mình là người nổi tiếng đâu. Bởi nếu là người nổi tiếng tôi sẽ không bao giờ đi xe khách. Nhưng tôi khác. Về nhà tôi vẫn đi chợ, rửa bát và mua bán nọ kia. Và tôi vẫn đi xe khách như bao nhiêu người khác' - Quang Thắng tiết lộ.

Sáng 22/8, phần 2 của bộ phim truyền hình dài tập "Ghét thì yêu thôi" chính thức có buổi họp báo ra mắt truyền thông. Với tên gọi mới "Yêu thì ghét thôi", bộ phim hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả. Chương trình có sự góp mặt của ê-kip sản xuất cùng dàn diễn viên Vân Dung, Quang Thắng, Anh Dũng, Đình Tú, Phương Anh, Thu Hoài... Kết thúc buổi họp báo, nghệ sĩ Quang Thắng đã có những chia sẻ về bộ phim cũng như cuộc sống riêng tư của gia đình anh.

Chào Quang Thắng! Với lịch trình công việc dày đặc vừa diễn kịch, đóng phim, lưu diễn... anh sắp xếp thời gian như thế nào cho gia đình?

- Mỗi người khi làm bất cứ việc gì muốn thành công thì đều phải hy sinh. Tôi cũng vậy thôi. Tôi phải có sự hy sinh nhất định để đến với sự thành công. Trong cả tháng vừa rồi, tôi làm việc rất vất vả, ít khi được gặp gia đình. Nhưng với gia đình tôi thì mọi người quen với điều này rồi. Lúc rỗi tôi đều sắp xếp thời gian về với gia đình. Gia đình luôn là quan trọng nhất đối với tôi. Còn công việc thì vẫn đều đều hàng năm, hàng tháng.

Sắp đến ngày Lễ Vu lan báo hiếu, anh có kế hoạch gì không?

- Hiện tại, tôi chỉ có kế hoạch để diễn trung thu cho các cháu thiếu nhi thôi, chứ còn Lễ Vu lan thì mình không hợp với việc đi diễn ở chùa. Ví dụ đi diễn ở chùa thì chỉ phù hợp với các bạn ca kịch như bên chèo, bên cải lương, chứ bên hài thì không phù hợp lắm.

Với gia đình, tôi vẫn về cúng rằm tháng 7 bình thường. Làm tròn bổn phận giúp việc cho vợ, cho mẹ rồi sau đó lại đi làm tiếp.

Nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ làm việc với Quang Thắng rất khó khăn, bởi nhìn thấy anh là buồn cười. Vậy, với anh khi làm việc với Vân Dung sẽ thế nào?

- Trong phim này, cả hai quá hiểu nhau nên chúng tôi diễn khá thoải mái.

quang thắng,sao việt

Quang Thắng: 'Tôi vẫn đi lại bằng xe khách. Về nhà vẫn rửa bát, đi chợ mua bán nọ kia'

Tại sao anh không đón vợ con lên Hà Nội để gia đình gần gũi hơn?

- Nếu nói về nhà thì nó vô cùng, 3 hay 5m vuông thì cũng được gọi là nhà, 5 hay 7m vuông cũng được gọi là nhà, 300 hay 700m cũng được gọi là nhà. Để mà đón được cả gia đình lên thì nó cũng là một vấn đề. Nó thay đổi cả một cuộc sống, chứ không phải thích là lên được. Tôi nghĩ đó là việc riêng của cá nhân nên tôi xin phép không chia sẻ.

Vậy việc thường xuyên đi đi về về có khiến anh cảm thấy mệt mỏi?

- Có lẽ, quen rồi đấy. Trước đây tôi vẫn đi về về như vậy. Bây giờ đường xá dễ dàng hơn nên chỉ ngồi hơn tiếng trên xe ô tô là tôi về đến nhà. Xe khách họ đi rất nhanh, đúng 1 tiếng 15 phút là tôi có mặt ở nhà nên không có gì khó khăn.

Có vẻ anh thích cuộc sống ở Hải Phòng hơn?

- Tôi thấy cuộc sống ở Hà Nội ồn ào, náo nhiệt hơn nhưng cũng đắt đỏ hơn. Ở dưới kia thì đường rộng rãi hơn và đồ ăn có khi còn chất lượng hơn Hà Nội. Hà Nội thì tất cả các nơi đổ về đây, mặc dù đây là thủ đô nhưng về việc kiếm soát về chất lượng thực phẩm thì nó sẽ không thể bằng một thành phố nhỏ như ở Hải Phòng quê tôi.

Nhưng cứ đi biền biệt suốt thì vợ anh có trách cứ gì không?

- Tôi vẫn sắp xếp thời gian dạy con và chăm sóc cho gia đình những lúc rảnh. Thậm chí tối muộn tôi vẫn về nhà và sáng hôm sau vẫn ở trên này đi làm bình thường.

Là nghệ sĩ nổi tiếng lại thường xuyên làm việc với các diễn viên trẻ xinh đẹp, vợ anh có bao giờ ghen tuông?

- Bởi vì tôi xấu trai nên vợ rất tin tưởng. Nếu tôi đẹp trai chắc cô ấy cũng phải đề phòng ghen tuông. Nhưng vì tôi xấu trai quá. (Cười) Thứ 2 nữa, tôi luôn xác định mình là nghệ sĩ chân chính cho nên không nghĩ về tiền nhiều. Cho nên đồng tiền không đủ để bao các bạn trẻ bây giờ. Như bây giờ các bạn thấy đấy, phụ nữ trẻ khá thực dụng phải tìm đến với những người có kinh tế, sắc đẹp mà tôi không phải người như vậy nên vợ tôi rất yên tâm.

Thế từ trước đến giờ, đã bao giờ chị nhà biết ghen?

- Ghen để làm gì, tự nhiên mua cái nghĩ ngợi vào người.

Nhưng đôi khi nhiều cô gái sẽ tìm đến anh vì sự nổi tiếng?

- Tôi không xác định mình là người nổi tiếng đâu. Bởi nếu là người nổi tiếng tôi sẽ không bao giờ đi xe khách. Nhưng tôi khác. Về nhà tôi vẫn đi chợ, rửa bát và mua bán nọ kia. Và tôi vẫn đi xe khách như bao nhiêu người khác.

quang thắng,sao việt

Quang Thắng vẫn chọn cách đi đi về về giữa Hà Nội và Hải Phòng,
bởi anh không thích cuộc sống xô bồ, náo nhiệt của thủ đô

Quang Thắng và Vân Dung là đôi bạn thân thiết ngoài đời, nhưng anh cũng nổi tiếng hay bông đùa. Có bao giờ, anh trêu Vân Dung tức đến phát khóc chưa?

- Tôi là con người của công việc, đã làm là phải nghiêm túc. Như bạn nhìn thấy, đạo diễn Trịnh Lê Phong là một con cực kì nghiêm túc. Đối với bọn tôi, bạn ấy phê bình thẳng luôn. Tôi rất nể cách làm việc của Trịnh Lê Phong. Vì vậy tôi làm việc là làm việc, không bao giờ có đùa cợt. Nhất là trong phim này, tôi không được phép đùa. Vì dù sao, tôi cũng là người cha. Tôi còn vợ bên cạnh nên không thể ba lăng nhăng, xi xồ được.

Với nữa, tôi không phải là diễn viên mà ba la bô lô, gây tập trung chú ý vào bản thân mình. Đi đâu là cứ phải nói cho người dân biết mình là diễn viên, tôi không phải người như vậy.

Vậy ở ngoài đời anh và Vân Dung như thế nào?

- Ngoài đời có thể tôi ở nhà Vân Dung nhiều. Có thể Vân Dung ở nhà tôi nhiều, nhưng mà đó là thân quá thì như thế. Trong cuộc sống vợ chồng, có khi tôi gặp vợ ít hơn gặp Vân Dung.

Vân Dung có chồng ở xa, tôi có vợ ở xa liệu có gì không ấy gì? Tôi xác định là bạn thân, thân để tri kỉ thì không phải, nhưng bạn thân là trong cái diễn xuất thôi, chứ chúng tôi không có ý gì khác. Tôi không yêu Dung được, tôi mà yêu Dung thì đời tôi vỡ nợ. (Cười)

Khi Quang Thắng xuất hiện ở phần 2 bộ phim "Yêu thì ghét thôi" với một vai diễn khá nghiêm túc, nhưng ngay khi anh xuất hiện mọi người đều cười. Anh có thấy cái hài của mình khó thoát được, khi nhập vào vai diễn số phận sẽ càng khó hơn?

- Không phải, nếu tôi đã làm những cái kịch thì số phận rất nhiều. Mình lấy được những cái huy chương để được xét lên nghệ sĩ ưu tú và nghệ sĩ nhân dân nhưng vào phim thì đây là phim dí dỏm. Người ta lấy những cái tình huống hài hước từ những cái xung đột, chứ không phải mình càng tạo ra những cái buồn cười là bộ phim buồn cười, không phải vậy. có khi những bộ phim càng nghiêm túc bao nhiêu thì càng buồn cười bấy nhiêu.

quang thắng,sao việt

"Tôi ghét nhất là con cái đi làm nghệ sĩ theo bố. Bởi vì cái nghề này quá bạc bẽo
và nó không mang lại kinh tế cho gia đình" - nam danh hài cho biết

Vai diễn số phận thường sẽ nhiều sức nặng, anh có đi tìm vai diễn số phân với phim truyền hình không?

- Tôi cũng đang mong chờ các đạo diễn tin tưởng giao vai, chứ hiện nay họ đang muốn làm cho tròn bổn phận của mình. Đó là đạo diễn phim một khi muốn làm bộ phim hài thì chỉ mời nghệ sĩ Dung, nghệ sĩ Thắng, còn nếu làm bi kịch thì phải mời những nghệ sĩ như Chiều Xuân...

Các con anh có thiên hướng nghệ thuật giống anh?

- Không. Tôi ghét nhất là con cái đi làm nghệ sĩ theo bố. Bởi vì cái nghề này quá bạc bẽo và nó không mang lại kinh tế cho gia đình. Còn những người khác thường phải chân trong chân ngoài thì mới nuôi đủ cho cuộc sống. Nghệ sĩ thường rất nghèo.

Vì sao bạc và nghèo mà anh vẫn theo?

- Đó là số phận rồi, ông trời đã kẻ ô bảo ông Thắng phải làm nghệ sĩ. Chứ thực ra thì mình cũng không muốn làm nghệ sĩ. Nhiều người hỏi tôi là muốn chọ anh chọn lại nghề thì anh có chọn lại nghề này không? Bây giờ thì quá muộn rồi để trả lời cái điều đó, còn nếu trước thì chắc phải xem xét lại.

Nếu không làm nghệ sĩ Quang Thắng sẽ làm gì?

- Tôi chưa biết được. Nhưng có thể mong ước của tôi là làm phi công hay làm việc gì đó, còn bây giờ thì chưa làm được.

Có một điều là các nghệ sĩ miền Bắc thường thích hình ảnh an toàn, phải chăng điều này khiến khả năng kinh tế của họ hạn hẹp hơn nghệ sĩ miền Nam?

- Ở miền Nam, đất sống của họ dễ hơn. Con người của miền Nam rất hiền, bản thân khán giả miền Nam rất là hiền. Người ta không cần sâu sắc, sâu lắng. Họ chỉ muốn sau những giờ làm việc vất vả được giải trí cho nhẹ nỗi lòng, bớt căng thẳng trong công việc.

Ở ngoài Bắc, khán giả cần nghiêm túc hơn trong làm nghề. Có những người khi ngồi xem phim, họ soi từng chi tiết, động tác, cái nào sai họ sẽ viết thư lên truyền hình phản ánh lại. Tại sao một bộ phim về nông thôn cách đây bao nhiêu năm mà xa xa lại có một chiếc xe máy. Mình cũng phải rất thông cảm cho ống kính, đôi khi nhìn rất là nhỏ mà ở Việt Nam mình bây giờ rất nghèo nên chưa có trường quay. Nếu là ở Mỹ hay Trung Quốc thì lại có trường quay. Ở Việt Nam thì nó lại khác, toàn đi mượn đi thuê, xin nhờ. Khán giả khi đưa lên phim thì họ soi kể cả một cái chấm bé xíu. Khán giả miền Bắc cầu kì hơn, khó tính hơn.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Click xem thêm: Quang Thắng: 'Vợ tôi dặn không được nhắc chuyện tiền nong, nghèo khổ nữa'

Hoàng Lê (Theo Nld.com.vn)

Tin Tài Trợ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Được chồng tặng xe ô tô dịp sinh nhật, tôi vẫn muốn ly hôn sau cuộc nói chuyện với vợ cũ của anh

Ai cũng nghĩ tôi đang có một cuộc hôn nhân sung sướng, hạnh phúc nhưng sự thật thì không phải như vậy.
Tâm sự 11 phút trước

Cảnh bố Sơn sang đón Thư về trong tập 70 được khán giả xem 'Về nhà đi con' phổ thành thơ

Với tất cả mọi người, nhất là những ai đã làm cha mẹ thì khi xem cảnh ông Sơn nói với Thư trong tập 70...
Toàn cảnh 11 phút trước

Dân mạng ganh tị khi diễn viên Bình An được gặp cầu thủ Cristiano Ronaldo

Cuối cùng ước mơ của diễn viên Bình An cũng đã thành sự thật khi được gặp thần tượng của mình là cầu thủ Cristiano...
Chuyện làng sao 11 phút trước

Hoàng Oanh thanh lịch như quý cô nước Pháp trong chuyến thăm thú Paris

Vừa qua, Hoàng Oanh đã có chuyến du lịch đến Paris, tại đây cô nàng đã dành thời gian thăm thú nhiều địa điểm nổi...
Album ảnh sao 12 phút trước

Chương Tử Di bị nghi bầu bí khi mặc váy rộng lộ vòng 2 lớn

Những bức ảnh chụp gần đây cho thấy nữ diễn viên Chương Tử Di xuất hiện với vòng bụng nhô cao.
Chuyện làng sao 12 phút trước

Diện đầm hồng xinh như công chúa, Trương Quỳnh Anh vẫn quyến rũ không cưỡng nổi

Cân bằng cuộc sống, tâm sự với con trai và bỏ ngoài tai những thị phi tiêu cực là cách để Trương Quỳnh Anh lúc...
Thời trang sao 52 phút trước

Hoa hậu Phụ nữ Diễm Trần: Giám khảo ‘ghế nóng’ xinh đẹp & thân thiện

Hoa hậu Phụ nữ người Việt thế giới Diễm Trần là người đẹp tiếp theo mà Minh Chánh tin tưởng lựa chọn sang Thái Lan...
Dòng sự kiện 1 giờ, 17 phút trước

Hé lộ không gian sống của Á hậu Hoàng Oanh tại Tp. HCM

Sau khoảng 10 năm tích cóp, Hoàng Oanh đã tậu được một căn hộ sang trọng ở quận 4, Tp. HCM với giá 2,7 tỷ...
Nhà Sao 1 giờ, 20 phút trước

Bị nghi 'đá xéo' vợ cũ Thu Quỳnh, Chí Nhân tiếp tục nhận trái đắng vì cư dân mạng 'ném đá' dữ dội

Đăng tải dòng trạng thái bị cho là đang đáp trả và "chửi xéo" vợ cũ là Thu Quỳnh, Chí Nhân gặp phải phản ứng...
Chuyện làng sao 1 giờ, 21 phút trước

Nam Em lại khiến fan hoang mang khi vừa chạy trên đường vừa lảm nhảm cùng chó

Cách đây ít giờ, Nam Em đăng tải một clip ghi lại cảnh cô vừa chạy nhảy vừa hát lảm nhảm. Hoa khôi Đồng bằng...
VIDEO 1 giờ, 21 phút trước

3 con giáp nam bạc tình nhất 'thiên hạ', dễ thay lòng đổi dạ ngay cả sau khi kết hôn

Cô nàng nào cũng mong ước có tình yêu bền vững, bên nhau tới già, nhưng nếu gặp phải 3 con giáp nam bạc tình...
Đời sống số 1 giờ, 22 phút trước

Lần đầu tiết lộ bạn trai hiện tại là mối tình đầu, H'Hen Niê: 'Bạn trai khổ tâm với tôi lắm'

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê vừa có những trải lòng về tình yêu trong một chương trình truyền hình.
Truyền hình 2 giờ, 44 phút trước

Diện đồ buông lơi xẻ bạo nhưng không áo ngực, cô gái lồ lộ vòng một gây 'nóng mắt'

Ra cửa hàng mua đồ nhưng ăn mặc như ở nhà riêng của mình, cô gái đã khiến không ít người cảm thấy không chấp...
Đời sống trẻ 2 giờ, 44 phút trước

Anh thợ chụp ảnh cưới có tâm nhất quả đất, núp cả sau bàn thờ để 'tác nghiệp' khiến dân mạng cười té ghế

Không biết info anh thợ ảnh là gì để các cặp đôi chuẩn bị làm đám cưới còn liên hệ mời anh đến chụp hình?...
Đời sống trẻ 2 giờ, 44 phút trước

Sáng nay, Song Joong Ki và Song Hye Kyo chính thức hoàn thành quá trình ly hôn, chấm dứt hi vọng tái hợp

Sau 1 năm 8 tháng kết hôn, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã chính thức "đường ai nấy đi".
Chuyện làng sao 2 giờ, 55 phút trước

Sao Việt chia buồn khi bố Hoa hậu Đền Hùng Giáng My qua đời

Nhiều sao Việt như Hồng Nhung, Hiền Mai, Quang Dũng, Bằng Kiều, Thúy Hạnh... đã gửi lời chia buồn đến gia đình Hoa hậu Đền...
Chuyện làng sao 2 giờ, 55 phút trước

Sau hai tháng rưỡi sinh con, Trà My Idol thả dáng nuột cùng hội bạn thân đi du lịch

Nữ ca sĩ đã có chuyến du lịch bên hội bạn thân, trong đó có cả Hoa hậu Mai Phương Thuý.
Chuyện làng sao 2 giờ, 55 phút trước

Tại sao các quan đại thần ngày xưa trước khi quỳ trước vua phải phẩy 2 ống tay áo?

Những khán giả đã từng xem phim cổ trang Trung Quốc chắc hẳn không xa lạ gì với hành động các vị đại thần thường...
Kiến thức 2 giờ, 55 phút trước

Hoa hậu Mỹ Linh thân thiết bên Á hậu Tú Anh sau nghi án hẹn hò thiếu gia Bảo Hưng

Sau ồn ào bí mật hẹn hò thiếu gia Bảo Hưng, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tươi cười, rạng rỡ hội ngộ đàn chị -...
Hoa Hậu 2 giờ, 56 phút trước

Rụng rời tay chân khi nhận được kết quả xét nghiệm, tôi chưa biết nói thế nào với vợ thì nghe cô ấy báo tin đang mang thai 3 tháng

Bất kỳ người đàn ông nào khi biết vợ mang thai thì sẽ rất vui nhưng tôi lại như rơi xuống hố sâu của sự...
Đàn ông yêu 2 giờ, 57 phút trước

Vượt đèn đỏ, 2 ô tô đấu đầu kinh hoàng

Vụ tai nạn xảy ra mới đây tại thành phố London (Ontario, Canada) khiến người xem đứng tim.
VIDEO 2 giờ, 57 phút trước

Câu chuyện bí ẩn về xác ướp vị phu nhân Trung Hoa kỳ lạ nhất thế giới: 2.000 năm tuổi da vẫn mềm, tóc vẫn xanh, có máu chảy trong tĩnh mạch

Đây được xem là một trong những xác ướp bí ẩn nhất thế giới mà các nhà khoa học vẫn chưa thể đưa ra câu...
Kiến thức 2 giờ, 57 phút trước

Mặc quần ngắn phản cảm, “Nữ hoàng sexy” HyunA nhận trái đắng khi lộ làn da sần sùi

Ca sĩ HyunA nhận về nhiều lời chỉ trích vì lên đồ thiếu vải tại lễ hội âm nhạc Water Bomb.
Thời trang sao 3 giờ, 32 phút trước

Trường cấp 3 chọn vũ điệu 'gãy tay' của Sơn Tùng làm nhạc nền cho tiết thể dục

Mới đây, cộng đồng Sky vô cùng thích thú và cùng nhau chia sẻ đoạn clip ở một trường THPT sử dụng vũ điệu trong...
VIDEO 3 giờ, 32 phút trước

Mâu thuẫn tình ái, người đàn ông dùng súng bắn bạn gái rồi tự tử

Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đang điều tra nguyên nhân người đàn ông bắn người tình rồi dùng súng tự sát bằng súng...
Tin trong ngày 3 giờ, 32 phút trước

Báo Trung đặt nghi vấn, Song Hye Kyo quyết định nghỉ ngơi hết năm nay là vì đang mang thai

Thông tin đăng tải trên tờ QQ đang khiến dư luận khá hoang mang.
Chuyện làng sao 3 giờ, 43 phút trước

Đức Thịnh ôm Tuấn Ngọc khóc nức nở trong khoảnh khắc đăng quang The Voice 2019

Tối 21/7, đêm thi chung kết xếp hạng The Voice 2019 diễn ra tại nhà thi đấu Tân Bình và được truyền hình trực tiếp...
Truyền hình 3 giờ, 43 phút trước

Bị lộ cằm chảy và bụng ngấn mỡ, Trần Kiều Ân quyết định “lột xác” khiến dân mạng trầm trồ

Nữ diễn viên Trần Kiều Ân đã thay đổi kiểu tóc giúp cô trông tươi trẻ và cá tính hơn trước.
Tóc đẹp 3 giờ, 50 phút trước

Tròn 6 năm ngày mất của Wanbi Tuấn Anh, fan đồng loạt chia sẻ kỉ niệm xúc động về nam ca sĩ

Các fan của Wanbi Tuấn Anh vẫn luôn nhớ về anh trong suốt 6 năm qua.
Chuyện làng sao 3 giờ, 50 phút trước

Meghan Markle thẳng thừng mắng mỏ chị dâu không biết cách làm mẹ khiến Công nương Kate 'ngậm ngùi' ôm hận?

Meghan Markle được cho là đã chê bai việc nuôi dạy con gái của chị dâu Kate.
Chuyện làng sao 3 giờ, 57 phút trước

Quốc Trường cover hit Đan Trường 'đốn tim' dân mạng

Thể hiện bản hit cũ 'Mãi mãi một tình yêu' của Đan Trường, Quốc Trường đã khiến khán giả 'đổ rầm rầm' vì giọng hát...
VIDEO 3 giờ, 57 phút trước

Nhóm phượt thủ ngang nhiên chặn đường cho cả đoàn xe chạy qua ngã tư

Nam phượt thủ dừng xe máy chặn ngang đường tại ngã tư ‘điều tiết giao thông’ để cả trăm xe khác rẽ trái thuận tiện...
Tin trong ngày 3 giờ, 58 phút trước

Dự báo thời tiết 22/7, Hà Nội tối mưa, đề phòng dông lốc

Khu vực Hà Nội ban ngày trời nắng nóng 35-37 độ. Chiều tối và tối có khả năng xảy ra mưa dông kèm lốc, sét...
Tin trong ngày 3 giờ, 58 phút trước

Nếu đang có 1 ngày tồi tệ thì 10 bộ phim Hàn này chính xác là dành cho bạn, xem xong 'tươi không cần tưới'

Những bộ phim Hàn này chắc chắn sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn!
Bật mí điện ảnh 13 giờ, 56 phút trước

Bích Phương đăng ảnh mới nhưng dân mạng lại dồn sự chú ý vào vòng một khác lạ

'Gò bồng đảo' của Bích Phương từ phẳng như sân bay, giờ đây lại 'núi non trập trùng' như ai khiến fan vô cùng bất...
Chuyện làng sao 14 giờ, 59 phút trước