Danh mục

Phương Vy bật mí 15 năm đi hát đều mang tiền về cho mẹ giữ hộ, ông xã ngoại quốc phản ứng thế nào?

Thứ ba, 18/01/2022 08:24

Ca sĩ Phương Vy đã có những tâm sự về cuộc sống trong mùa dịch và chuyện để mẹ giữ tiền hộ.

Chào Phương Vy, đối với người bình thường, việc tăng cân đã là vấn đề lớn, đối với nghệ sĩ như bạn có khủng khiếp lắm không?

Sau dịch, ai cũng có chung nỗi niềm là tăng cân (cười). Thật ra cũng rất khó khăn về trang phục, phải biết lựa chọn trang phục. Ngoài ra, có những trang phục trong tủ cũng phải sửa lại. Tôi có một chiếc quần jean và tôi lấy đó là thước đo. Mỗi 2, 3 tuần tôi mặc quần đó một lần và nếu hơi khó cài nút nghĩa là phải tém lại liền (cười).

Ông xã của bạn có nói về vấn đề này không?

Ông xã của tôi không nói gì, anh ấy rất mê thể thao và mỗi khi có thời gian, anh ấy sẽ rủ tôi đi tập. Tạng người anh ấy cũng ốm, cứ tập là ốm nhưng thấy bà xã cần người tập chung, anh ấy cũng ráng tập. Tôi với anh ấy như số 10 vậy (cười).

Thời gian qua trong mùa dịch, cuộc sống của bạn và chồng thế nào?

Tôi thích bay nhảy nhiều hơn Sean, khi bị bó chân ở nhà rất bứt rứt trong người. Anh Sean ngược lại rất kỹ tính nên trong thời gian dịch, nhờ anh ấy lúc nào cũng nhắc nhở tôi chuẩn bị những thứ cần thiết cho gia đình, kể cả lương thực thực phẩm. Thậm chí, anh ấy cũng làm phòng tập thể dục nhỏ ở nhà cho ba mẹ tôi và tôi tập. Thời gian qua, tuy rất bứt rứt nhưng có thời gian dành cho gia đình nhiều hơn Cãi nhau cũng có nhưng hiểu nhau nhiều hơn. Cãi nhau chỉ toàn những điều nhỏ nhặt, nhiều lúc gặp nhau hàng ngày như vậy cũng cảm thấy thiếu không gian tự do. Thường sau những lần cãi nhau đó chúng tôi đều cố gắng làm huề trước khi ngủ nên không có chuyện chiến tranh lạnh hay giận nhau quá lâu, mọi thứ rất ổn.

ca sĩ Phương Vy, sao Việt

Còn con gái bạn ra sao khi không được đến trường?

Chúng tôi cũng đăng kí các lớp học online cho bé. Anh Saen trước đây cũng là thầy giáo dạy Anh văn nên có dạy thêm cho các bé. Tôi chắc chỉ lo những khâu về vui chơi (cười). Mọi việc cũng có những khó khăn nhưng chúng tôi đã đi qua được nhưng khó khăn đó rồi.

Sau chừng ấy năm làm mẹ, bạn cảm thấy con người của mình thay đổi thế nào so với ca sĩ Phương Vy ngày xưa?

Bây giờ mọi thứ thay đổi rất nhiều. Đầu tiên là những chi tiêu hàng ngày cho con. Thật sự nuôi một đứa trẻ khá tốn kém. Những việc trường lớp của con, dạy con, cho con chơi thế nào. Tôi nghĩ mình phải làm gì đó để giữ hình ảnh, khi con lớn lên có tìm tên tôi trên google cũng cảm thấy tự hào về tôi. Tôi có thể không phải ngôi sao quá chói lóa nhưng khi con nhìn vào vẫn có thể thấy vui và tự hào.

Hai vợ chồng bạn có bị tranh cãi với nhau về vấn đề dạy con không?

Riêng vấn đề dạy con chúng tôi không tranh cãi. Chúng tôi rất đồng suy nghĩ với nhau về những vấn đề trong cuộc sống. Người luôn đóng vai ác là tôi (cười). Sean thương con và lại là con gái đầu lòng nên ba rất chiều chuộng con. Có những lúc tôi phải lớn tiếng để con biết được giới hạn, buộc tôi phải đóng vai ác (cười).

Bạn có thường phạt con không?

Chưa đến mức phạt nhưng lâu lâu tôi dùng sự im lặng để bé cảm nhận được sự nghiêm túc trong lời nói của mình. Tôi nói la thôi, không quá gay gắt với bé vì bé còn nhỏ. Một khi đã la, lần sau sẽ phải la lớn hơn, dùng lời lẽ nặng hơn. Tôi không muốn theo nấc thang như vậy, tôi muốn con mình chịu lắng nghe mình bằng cách im lặng để con có khoảng im lặng và nguội lại cơn phá bĩnh, sau đó tôi mới dạy con.

ca sĩ Phương Vy, sao Việt

Khi nghe đến câu chuyện bé gái 8 tuổi bị bạo hành, bản thân bạn cũng có con gái nhỏ, cảm xúc của bạn thế nào?

Tôi chưa nghĩ đến việc con mình, thấy những đứa trẻ khác tôi cũng cảm nhận được những hành động đó sẽ làm bé rất đau. Nhìn hình ảnh của bé quá dễ thương, tôi không nghĩ một đứa trẻ nhỏ làm gì sai đến mức chịu những đòn roi như vậy. Khi đọc tôi cảm thấy rất quá đáng và tôi nghĩ những người làm nên tội ác đó cần được trừng phạt. Chuyện này cần được lan tỏa rộng hơn để mọi người hiểu bạo hành trẻ em là phạm pháp. Ngay cả dùng lời nói nặng với trẻ em ở độ tuổi nhỏ như vậy cũng không nên, đừng nói đến đòn roi.

Chồng bạn có biết sự việc đó không và hai vợ chồng có chia sẻ với nhau về chuyện này không?

Chúng tôi hay nói chuyện, chia sẻ cùng nhau. Khi chồng tôi nghe tôi nói câu chuyện này, mắt anh ấy long lên sòng sọc, anh ấy cũng không tưởng tượng nổi việc đó có thể xảy ra với bé, đặc biệt nhìn bé rất dễ thương. Tôi nghĩ với mọi người, nhất là người đã làm cha mẹ khi nghe chuyện này sẽ không chấp nhận được.

Khi có dịch Covid, vấn đề di chuyển trở nên khó khăn đặc biệt chồng bạn là người ngoại quốc, không thể về quê hương. Bạn làm sao để cân bằng được vấn đề gia đình hai bên và bạn đã bao giờ làm dâu nước ngoài chưa?

Tôi có qua thăm ba mẹ chồng nhưng để nói đúng chữ "làm dâu" vẫn chưa. Tôi chỉ qua nấu, đãi ba mẹ ăn uống nhưng có thời gian sau sinh, mẹ chồng ở chung nhà với tôi và tôi có chăm cho mẹ. Lúc đó, mẹ đang trong thời gian giảm cân, tôi lại có kinh nghiệm giảm cân mấy đợt rồi nên chuyên nghiệp lắm. Tôi giúp cho mẹ có thực đơn dinh dưỡng và đi tập cùng mẹ. Thời điểm đó mẹ cũng giảm được kha khá số cân nặng. Tôi với mẹ cũng rất quý nhau, có những vấn đề khó khăn, đặc biệt là stress, lúc nào tôi cũng tâm sự với mẹ của Sean vì bà ấy là bác sĩ tâm lý.

Mùa dịch kéo dài như vậy bạn và chồng phải chăm sóc gia đình bố mẹ chồng thế nào?

May mắn thời hiện đại có những công nghệ như zoom hay video call nói chuyện với mọi người. Trong hoàn cảnh như vậy đó là tất cả những gì tôi có thể làm. Lúc nào tôi cũng cho con nói chuyện với bà nội, cũng nguôi ngoai được phần nào. Tôi rất mong qua năm sau chúng tôi có cơ hội qua thăm.

Con gái bạn có bị vấn đề về ngôn ngữ không?

Bé Ailani nói tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt. Bé ở chung với bà ngoại, có hai bà cháu cũng hay nói chuyện với nhau.

ca sĩ Phương Vy, sao Việt

Bạn có lo lắng về vấn đề ngôn ngữ của bé trong vài năm nữa không?

Tôi không lo lắng vì nếu bé cảm thấy thoải mái và quen thuộc, giúp bé dễ dàng bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc, bé có thể dùng. Đương nhiên vẫn sẽ phải biết tiếng mẹ đẻ của mẹ và ba để giao tiếp với gia đình. Quan trọng bé phải cảm thấy dễ chịu, tự nhiên và có công cụ bày tỏ cho cảm xúc của mình.

Bé có phát triển năng khiếu nghệ thuật giống mẹ không?

Rất nhiều. Bé nhảy đầm, hát, thích tô màu, làm những món đồ nhỏ nhỏ tặng ba mẹ…

Tổng kết lại năm 2021 bạn đã có trải nghiệm gì để rút kinh nghiệm cho mình?

Năm 2021 trôi qua rất nhiều cảm xúc, đặc biệt trong khoảng thời gian dịch bệnh. Cảm xúc của tôi đầu tiên là lo lắng, sau đó tôi cố gắng bằng mọi cách giúp mình, giúp ba mẹ để mọi người có sức đề kháng tốt. Khi nghe tin có những gia đình mất người thân, tôi cũng rất đau buồn Sau đó thấy thành phố mở cửa lại tôi cảm thấy hơi bối rối, không nghĩ Sài Gòn lại có ngày buồn như vậy. Khi thấy mọi người quay lại cuộc sống, tôi rất mong những hình ảnh đó kéo dài mãi và không mong Sài Gòn có ngày nào buồn nữa. Trải qua một năm nhiều biến động như vậy, tôi rất mong tất cả mọi người bình an.

Đang có xu hướng mang tiền về cho mẹ, bạn có kế hoạch gì cho mẹ và mẹ chồng không?

Xu hướng này tôi làm lâu lắm rồi (cười). Tiền tôi làm ra tôi đều nhờ mẹ giữ hết vì tôi hay mua mấy đồ trên mạng lắm nên không dám giữ tiền, nhờ mẹ giữ.

Ông xã của bạn có ý kiến gì về việc này không?

Không vì ông xã tôi cũng có nguồn thu nhập riêng.

Tết năm nay bạn có kế hoạch tặng gì cho mẹ không?

Tôi cũng chưa biết, đang suy nghĩ làm gì đó cho ba mẹ vì em trai tôi xa nhà cũng 2 năm rồi, chưa biết khi nào gặp lại nhau. Tôi đang tính toán xem có đường bay nào mở khi nào.

Cảm ơn Phương Vy về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ph.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/phuong-vy-bat-mi-15-nam-di-hat-deu-mang-tien-ve-cho-me-giu-ho-ong-xa-ngoai-quoc-phan-ung-the-nao-106860.html

Tin được quan tâm

Khi nhận được lời “cảm ơn”, đừng đáp lại “không có gì”, người EQ cao đáp lại bằng 3 cách này

Khi ai đó nói lời cảm ơn, bản năng của chúng ta là đáp lại bằng câu “không có gì”. Cách trả lời này tuy...
Kiến thức 3 ngày, 12 giờ trước

Bất ngờ trước nhan sắc thật của Lâm Tâm Như, còn đâu nàng Tử Vi xinh đẹp ngày nào

Từng mệnh danh là tượng đài nhan sắc, vẻ ngoài hiện tại của Lâm Tâm Như cũng phải chịu thua với thời gian.
Chuyện làng sao 2 ngày, 9 giờ trước

Lưu Đức Hoa 62 tuổi khoe thực đơn ngày ba bữa, cư dân mạng: 'Tàn nhẫn quá, thảo nào trông anh như thanh niên'

Ở tuổi ngoài 60, tài tử Lưu Đức Hoa không chỉ giữ được diện mạo tươi trẻ mà còn sở hữu thân hình cực chuẩn....
Chuyện làng sao 3 ngày, 18 giờ trước

Từ ngày 11 tháng 12 đến ngày 20 tháng 12 là thời gian ba con giáp đón 'cơn mưa tài lộc', tiền của tăng vọt

Từ ngày 11/12 đến ngày 19/12, vận may tài lộc cuối cùng cũng sẽ bùng phát và ba con giáp sẽ trở nên giàu có....
Đời sống số 1 ngày, 11 giờ trước

Gần Tết, đây là 5 kiểu tóc hack tuổi dành cho chị em ngoài 30

Bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc để đón Tết? Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.
Tóc đẹp 3 ngày, 15 giờ trước

Khi mua sườn nên chọn 'nhiều thịt' hay 'ít thịt'? Người bán thịt nói sự thật, tôi khuyên bạn nên biết

Trong cuộc sống bận rộn, chúng ta thường có nhu cầu tự tay nấu những món ăn ngon. Trong số rất nhiều nguyên liệu thì...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Tin cùng mục

Thu Quỳnh tiết lộ giới tính của con thứ hai và điều trùng hợp thú vị với con trai đầu lòng

Thu Quỳnh tiết lộ giới tính của em bé thứ hai nhà mình là con gái.
Chuyện làng sao 2 giờ, 38 phút trước

Rộ tin 'Chu Chỉ Nhược đẹp nhất màn ảnh' Châu Hải My qua đời, không liên lạc được với nữ diễn viên

Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao trước tin nữ diễn viên Châu Hải My đã qua đời.
Chuyện làng sao 5 giờ, 41 phút trước

Minh Tú hé lộ hành trình cầu hôn bạn trai: Mua nhẫn trong bí mật, chi tiết cho thấy mối quan hệ với gia đình chồng gây bất ngờ

Những khoảnh khắc hạnh phúc của Minh Tú và bạn trai khiến ai nấy không khỏi ghen tị.
Chuyện làng sao 6 giờ, 3 phút trước

Đặng Thu Thảo xả kho loạt ảnh tham dự sự kiện: Phong thái sang trọng, nhan sắc đỉnh miễn bàn

Loạt ảnh xinh đẹp nức nở của Đặng Thu Thảo đang gây sốt.
Chuyện làng sao 6 giờ, 5 phút trước

Linh Rin vô tình hé lộ chuyện tình cảm của Chi Pu qua một chi tiết đặc biệt

Chia sẻ của Linh Rin về Chi Pu đang thu hút nhiều sự quan tâm.
Chuyện làng sao 6 giờ, 5 phút trước

Cha đứa con thứ ba cuối cùng cũng không thể giấu được? Trương Bá Chi chia sẻ kết quả xét nghiệm quan hệ cha con, chẳng trách Tạ Hiền muốn giành quyền nuôi

Chuyện tình giữa Trương Bá Chi, Tạ Đình Phong và Vương Phi luôn là tâm điểm chú ý của mọi người. Dù là cha ruột...
Chuyện làng sao 8 giờ, 55 phút trước

Tin mới cập nhật

Chiêm ngưỡng thân hình “bốc lửa” của hot girl Việt lai Mỹ, cư dân mạng: Gái một con trông mòn con mặt

Dù vóc dáng có hơi tròn trịa nhưng Sunna vẫn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài quyến rũ, không kém gì các mỹ nhân cùng...
Hotgirl, hotboy 5 giờ, 58 phút trước

Bất ngờ với ngành sở hữu tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất tại 'Harvard Việt Nam', lương cũng khủng không kém

Gần 100% sinh viên Ngoại thương ra trường đều có việc làm ổn định.
Kiến thức 5 giờ, 58 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 12/12/2023: Tuổi Dậu được quý nhân hỗ trợ, Mão có điềm báo thị phi

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 3 ngày 12/12/2023.
Đời sống số 6 giờ, 8 phút trước

Khi ai đó không tôn trọng bạn, đừng tranh cãi hay nổi giận, bởi người thông minh “không tranh cãi với kẻ ngu” mà sẽ làm 2 điều này

Tất cả chúng ta đều muốn được tôn trọng, nhưng không phải ai cũng sẵn lòng tôn trọng chúng ta.
Kiến thức 7 giờ, 23 phút trước

Người có IQ cao có 9 đặc điểm chính, các nhà khoa học đã xác nhận bạn phù hợp với bao nhiêu trong số đó?

Tôi không biết bạn đã làm bài kiểm tra IQ chuyên nghiệp nào chưa. Chúng ta thường cười nhạo chỉ số IQ thấp của một...
Kiến thức 7 giờ, 23 phút trước

Bát hương trong nhà mà mắc điều này là cấm kỵ, bảo sao cầu khấn quanh năm nhưng của cải vẫn 'trôi sạch'

Trong phong thủy, việc cắm hương như thế nào trên bàn thờ gia tiên cũng có quy định riêng, không phải ai cũng nắm rõ....
Đời sống số 8 giờ, 55 phút trước

Cách giáo dục sai lầm của cha mẹ có thể khiến trẻ tự ti, nên học cách lắng nghe và đồng hành cùng con

Cha mẹ nào cũng mong con mình được hạnh phúc, nhưng không biết từ bao giờ, bọn trẻ dần trở nên cảnh giác, tự ti,...
Chăm con 8 giờ, 55 phút trước

Vẻ ngoài xinh đẹp của Top 10 mỹ nhân Hoa ngữ, sự quyến rũ của họ là gì?

Dưới đây là danh sách Top mỹ nhân hàng đầu Hoa ngữ được truyền thông bình chọn. Trong bảng xếp hạng này, không lấy ngoại...
Chuyện làng sao 8 giờ, 58 phút trước

Làm nhiều thẻ ngân hàng ATM liệu có nên? Nghe lời khuyên từ chuyên gia

Thời đại 4.0 việc sử dụng các loại ngân hàng để phục vụ mục đích giao dịch, thanh toán trở nên quá quen thuộc. Nhưng...
Kiến thức 8 giờ, 58 phút trước

Tẩy nốt ruồi có giúp chúng ta đổi vận không? Khoa học nói gì?

Những người có ý định tẩy nốt ruồi để thay đổi phong thủy cần đọc bài viết dưới đây.
Kiến thức 9 giờ, 44 phút trước