Danh mục

Phương Vy bật mí 15 năm đi hát đều mang tiền về cho mẹ giữ hộ, ông xã ngoại quốc phản ứng thế nào?

Thứ ba, 18/01/2022 08:24

Ca sĩ Phương Vy đã có những tâm sự về cuộc sống trong mùa dịch và chuyện để mẹ giữ tiền hộ.

Chào Phương Vy, đối với người bình thường, việc tăng cân đã là vấn đề lớn, đối với nghệ sĩ như bạn có khủng khiếp lắm không?

Sau dịch, ai cũng có chung nỗi niềm là tăng cân (cười). Thật ra cũng rất khó khăn về trang phục, phải biết lựa chọn trang phục. Ngoài ra, có những trang phục trong tủ cũng phải sửa lại. Tôi có một chiếc quần jean và tôi lấy đó là thước đo. Mỗi 2, 3 tuần tôi mặc quần đó một lần và nếu hơi khó cài nút nghĩa là phải tém lại liền (cười).

Ông xã của bạn có nói về vấn đề này không?

Ông xã của tôi không nói gì, anh ấy rất mê thể thao và mỗi khi có thời gian, anh ấy sẽ rủ tôi đi tập. Tạng người anh ấy cũng ốm, cứ tập là ốm nhưng thấy bà xã cần người tập chung, anh ấy cũng ráng tập. Tôi với anh ấy như số 10 vậy (cười).

Thời gian qua trong mùa dịch, cuộc sống của bạn và chồng thế nào?

Tôi thích bay nhảy nhiều hơn Sean, khi bị bó chân ở nhà rất bứt rứt trong người. Anh Sean ngược lại rất kỹ tính nên trong thời gian dịch, nhờ anh ấy lúc nào cũng nhắc nhở tôi chuẩn bị những thứ cần thiết cho gia đình, kể cả lương thực thực phẩm. Thậm chí, anh ấy cũng làm phòng tập thể dục nhỏ ở nhà cho ba mẹ tôi và tôi tập. Thời gian qua, tuy rất bứt rứt nhưng có thời gian dành cho gia đình nhiều hơn Cãi nhau cũng có nhưng hiểu nhau nhiều hơn. Cãi nhau chỉ toàn những điều nhỏ nhặt, nhiều lúc gặp nhau hàng ngày như vậy cũng cảm thấy thiếu không gian tự do. Thường sau những lần cãi nhau đó chúng tôi đều cố gắng làm huề trước khi ngủ nên không có chuyện chiến tranh lạnh hay giận nhau quá lâu, mọi thứ rất ổn.

ca sĩ Phương Vy, sao Việt

Còn con gái bạn ra sao khi không được đến trường?

Chúng tôi cũng đăng kí các lớp học online cho bé. Anh Saen trước đây cũng là thầy giáo dạy Anh văn nên có dạy thêm cho các bé. Tôi chắc chỉ lo những khâu về vui chơi (cười). Mọi việc cũng có những khó khăn nhưng chúng tôi đã đi qua được nhưng khó khăn đó rồi.

Sau chừng ấy năm làm mẹ, bạn cảm thấy con người của mình thay đổi thế nào so với ca sĩ Phương Vy ngày xưa?

Bây giờ mọi thứ thay đổi rất nhiều. Đầu tiên là những chi tiêu hàng ngày cho con. Thật sự nuôi một đứa trẻ khá tốn kém. Những việc trường lớp của con, dạy con, cho con chơi thế nào. Tôi nghĩ mình phải làm gì đó để giữ hình ảnh, khi con lớn lên có tìm tên tôi trên google cũng cảm thấy tự hào về tôi. Tôi có thể không phải ngôi sao quá chói lóa nhưng khi con nhìn vào vẫn có thể thấy vui và tự hào.

Hai vợ chồng bạn có bị tranh cãi với nhau về vấn đề dạy con không?

Riêng vấn đề dạy con chúng tôi không tranh cãi. Chúng tôi rất đồng suy nghĩ với nhau về những vấn đề trong cuộc sống. Người luôn đóng vai ác là tôi (cười). Sean thương con và lại là con gái đầu lòng nên ba rất chiều chuộng con. Có những lúc tôi phải lớn tiếng để con biết được giới hạn, buộc tôi phải đóng vai ác (cười).

Bạn có thường phạt con không?

Chưa đến mức phạt nhưng lâu lâu tôi dùng sự im lặng để bé cảm nhận được sự nghiêm túc trong lời nói của mình. Tôi nói la thôi, không quá gay gắt với bé vì bé còn nhỏ. Một khi đã la, lần sau sẽ phải la lớn hơn, dùng lời lẽ nặng hơn. Tôi không muốn theo nấc thang như vậy, tôi muốn con mình chịu lắng nghe mình bằng cách im lặng để con có khoảng im lặng và nguội lại cơn phá bĩnh, sau đó tôi mới dạy con.

ca sĩ Phương Vy, sao Việt

Khi nghe đến câu chuyện bé gái 8 tuổi bị bạo hành, bản thân bạn cũng có con gái nhỏ, cảm xúc của bạn thế nào?

Tôi chưa nghĩ đến việc con mình, thấy những đứa trẻ khác tôi cũng cảm nhận được những hành động đó sẽ làm bé rất đau. Nhìn hình ảnh của bé quá dễ thương, tôi không nghĩ một đứa trẻ nhỏ làm gì sai đến mức chịu những đòn roi như vậy. Khi đọc tôi cảm thấy rất quá đáng và tôi nghĩ những người làm nên tội ác đó cần được trừng phạt. Chuyện này cần được lan tỏa rộng hơn để mọi người hiểu bạo hành trẻ em là phạm pháp. Ngay cả dùng lời nói nặng với trẻ em ở độ tuổi nhỏ như vậy cũng không nên, đừng nói đến đòn roi.

Chồng bạn có biết sự việc đó không và hai vợ chồng có chia sẻ với nhau về chuyện này không?

Chúng tôi hay nói chuyện, chia sẻ cùng nhau. Khi chồng tôi nghe tôi nói câu chuyện này, mắt anh ấy long lên sòng sọc, anh ấy cũng không tưởng tượng nổi việc đó có thể xảy ra với bé, đặc biệt nhìn bé rất dễ thương. Tôi nghĩ với mọi người, nhất là người đã làm cha mẹ khi nghe chuyện này sẽ không chấp nhận được.

Khi có dịch Covid, vấn đề di chuyển trở nên khó khăn đặc biệt chồng bạn là người ngoại quốc, không thể về quê hương. Bạn làm sao để cân bằng được vấn đề gia đình hai bên và bạn đã bao giờ làm dâu nước ngoài chưa?

Tôi có qua thăm ba mẹ chồng nhưng để nói đúng chữ "làm dâu" vẫn chưa. Tôi chỉ qua nấu, đãi ba mẹ ăn uống nhưng có thời gian sau sinh, mẹ chồng ở chung nhà với tôi và tôi có chăm cho mẹ. Lúc đó, mẹ đang trong thời gian giảm cân, tôi lại có kinh nghiệm giảm cân mấy đợt rồi nên chuyên nghiệp lắm. Tôi giúp cho mẹ có thực đơn dinh dưỡng và đi tập cùng mẹ. Thời điểm đó mẹ cũng giảm được kha khá số cân nặng. Tôi với mẹ cũng rất quý nhau, có những vấn đề khó khăn, đặc biệt là stress, lúc nào tôi cũng tâm sự với mẹ của Sean vì bà ấy là bác sĩ tâm lý.

Mùa dịch kéo dài như vậy bạn và chồng phải chăm sóc gia đình bố mẹ chồng thế nào?

May mắn thời hiện đại có những công nghệ như zoom hay video call nói chuyện với mọi người. Trong hoàn cảnh như vậy đó là tất cả những gì tôi có thể làm. Lúc nào tôi cũng cho con nói chuyện với bà nội, cũng nguôi ngoai được phần nào. Tôi rất mong qua năm sau chúng tôi có cơ hội qua thăm.

Con gái bạn có bị vấn đề về ngôn ngữ không?

Bé Ailani nói tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt. Bé ở chung với bà ngoại, có hai bà cháu cũng hay nói chuyện với nhau.

ca sĩ Phương Vy, sao Việt

Bạn có lo lắng về vấn đề ngôn ngữ của bé trong vài năm nữa không?

Tôi không lo lắng vì nếu bé cảm thấy thoải mái và quen thuộc, giúp bé dễ dàng bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc, bé có thể dùng. Đương nhiên vẫn sẽ phải biết tiếng mẹ đẻ của mẹ và ba để giao tiếp với gia đình. Quan trọng bé phải cảm thấy dễ chịu, tự nhiên và có công cụ bày tỏ cho cảm xúc của mình.

Bé có phát triển năng khiếu nghệ thuật giống mẹ không?

Rất nhiều. Bé nhảy đầm, hát, thích tô màu, làm những món đồ nhỏ nhỏ tặng ba mẹ…

Tổng kết lại năm 2021 bạn đã có trải nghiệm gì để rút kinh nghiệm cho mình?

Năm 2021 trôi qua rất nhiều cảm xúc, đặc biệt trong khoảng thời gian dịch bệnh. Cảm xúc của tôi đầu tiên là lo lắng, sau đó tôi cố gắng bằng mọi cách giúp mình, giúp ba mẹ để mọi người có sức đề kháng tốt. Khi nghe tin có những gia đình mất người thân, tôi cũng rất đau buồn Sau đó thấy thành phố mở cửa lại tôi cảm thấy hơi bối rối, không nghĩ Sài Gòn lại có ngày buồn như vậy. Khi thấy mọi người quay lại cuộc sống, tôi rất mong những hình ảnh đó kéo dài mãi và không mong Sài Gòn có ngày nào buồn nữa. Trải qua một năm nhiều biến động như vậy, tôi rất mong tất cả mọi người bình an.

Đang có xu hướng mang tiền về cho mẹ, bạn có kế hoạch gì cho mẹ và mẹ chồng không?

Xu hướng này tôi làm lâu lắm rồi (cười). Tiền tôi làm ra tôi đều nhờ mẹ giữ hết vì tôi hay mua mấy đồ trên mạng lắm nên không dám giữ tiền, nhờ mẹ giữ.

Ông xã của bạn có ý kiến gì về việc này không?

Không vì ông xã tôi cũng có nguồn thu nhập riêng.

Tết năm nay bạn có kế hoạch tặng gì cho mẹ không?

Tôi cũng chưa biết, đang suy nghĩ làm gì đó cho ba mẹ vì em trai tôi xa nhà cũng 2 năm rồi, chưa biết khi nào gặp lại nhau. Tôi đang tính toán xem có đường bay nào mở khi nào.

Cảm ơn Phương Vy về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ph.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/phuong-vy-bat-mi-15-nam-di-hat-deu-mang-tien-ve-cho-me-giu-ho-ong-xa-ngoai-quoc-phan-ung-the-nao-106860.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Hòa Minzy nhái giọng Lương Bích Hữu khiến nhiều người không thể phân biệt được

TIN MỚI CẬP NHẬT

Không phải mặc đồ bó sát mà những mẹo ăn mặc này mới giúp bạn khoe đường cong một cách tinh tế và quyến rũ

Nếu bạn muốn tôn lên những đường cong của mình, có một số thủ thuật mặc quần áo có thể giúp bạn tôn dáng hơn....
Thời trang + 31 phút trước

Khả Ngân tiếp tục đốt mắt fans với pha diện đồ tắm 'khét lẹt', body dạo này lên hương thấy rõ

Mỗi lần diện bikini, Khả Ngân lại gây sốt vì body siêu đỉnh.
Chuyện làng sao 34 phút trước

Biên kịch 'Thương ngày nắng về' nói gì giữa tâm điểm chỉ trích vì xây dựng kịch bản 'vùi dập' Vân Khánh?

Những bi kịch liên tục xảy đến với Khánh mang lại cảm giác mệt mỏi, bức bối cho khán giả. Nhiều người bày tỏ sự...
Toàn cảnh 34 phút trước

Cover hit mới của Trúc Nhân, Hoa hậu Tiểu Vy có hành động khiến thợ make up hết hồn

Đang trang điểm cho một sự kiện sắp tới, Tiểu Vy không ngồi yên cho chuyên gia make up tác nghiệp mà mải mê hát...
VIDEO 34 phút trước

Xe con mất lái lao xuống sống khiến 10 người tử vong thương tâm

Đoạn video được ghi tại thành phố Thiều Quan, tỉnh Quảng Đông ngày 16/5. Chiếc xe con chở 10 người đã lao qua lan can...
VIDEO 2 giờ, 42 phút trước

An Nguy có động thái đầu tiên trên mạng xã hội sau khi bị Cát Phượng réo tên về chuyện cũ với Kiều Minh Tuấn

Động thái mới nhất của An Nguy đang được nhiều người quan tâm.
Chuyện làng sao 2 giờ, 42 phút trước

Apple rục rịch tích hợp màn hình e-Ink màu siêu tiết kiệm pin: Dự báo sắp có siêu phẩm iPhone gập đổ bộ?

Ngày 17/5, một nguồn tin quen thuộc về Apple đã cho biết sắp có màn hình e-Ink trên iPhone, như một màn hình phụ trên...
Sản phẩm hot 2 giờ, 42 phút trước

Lan Khuê tái xuất sàn diễn với thần thái đỉnh của chóp, Hương Giang catwalk thế nào mà dân tình ví von là Naomi Việt Nam

Lan Khuê và Hương Giang là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất và nhận được nhiều lời khen từ báo chí truyền thông...
Thời trang sao 2 giờ, 42 phút trước

Căn nhà với thiết kế đón đầu xu hướng mới, để ở hay làm nơi nghỉ dưỡng đều sang - xịn

Không gian sống dưới đây rộng hơn 200 m2 với lối thiết kế mới mẻ, độc đáo và đang là xu hướng được nhiều bạn...
Mẫu nhà đẹp 2 giờ, 52 phút trước

Lê Bê La khoe loạt ảnh con gái cưng, ngồi ngắm nhóc tì với đôi má bụ bẫm khiến ai cũng muốn nựng

Con gái vài tháng tuổi của Lê Bê La luôn thu hút nhiều sự quan tâm, yêu mến từ công chúng không thua kém gì...
Nhí 2 giờ, 5 phút trước

Á quân Nét đẹp công sở Thu Hà tái xuất sau cách ly: Visual tựa công chúa nhưng đôi chân dài miên man mới là tâm điểm

Sau khi kết thúc quãng thời gian cách ly vì COVID-19, Thu Hà đã tái xuất tại một sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh....
Chuyện làng sao 2 giờ, 12 phút trước

7 thủ thuật vô hình mà người phỏng vấn tuyển dụng làm để kiểm tra bạn

Ngoài đọc hồ sơ, để tìm ra ứng viên phù hợp với công việc, khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sử dụng một số...
Kiến thức 2 giờ, 13 phút trước

'Thương ngày nắng về' Tập 21 - Vân Khánh 'đốp' lại mẹ chồng khiến dân tình hả dạ: 'Không có chuyện con đi rồi có miếng bánh cho mẹ ăn!'

Sau những tháng ngày phải chịu đựng bà mẹ chồng cay nghiệt, Khánh cuối cùng cũng đã lên tiếng đáp trả.
Toàn cảnh 2 giờ, 28 phút trước

Lý Nhã Kỳ mang 43 vali sang dự LHP Cannes, số tiền chi cho ê kíp 5 người 'xài chơi' đợi ngày mình sang còn choáng hơn

Lý Nhã Kỳ vừa đăng tải loạt ảnh và chia sẻ về ê kíp mang vác hành lí sang dự LHP Cannes trước để chờ...
Chuyện làng sao 2 giờ, 28 phút trước

La Thành đăng ảnh cũ của con gái, bày tỏ sự nhớ nhung hậu thông báo ly hôn bà xã

Hình ảnh con gái cưng nhà La Thành khiến cư dân mạng không khỏi chú ý. Nam diễn viên đã bày tỏ sự nhớ nhung...
Chuyện làng sao 2 giờ, 28 phút trước

Hoa hậu Kỳ Duyên ăn gì để đẹp? Xem tổng hợp thực đơn mới nhất sẽ có câu trả lời

'Đẹp tự nhiên nhưng không tự nhiên mà đẹp', để có vóc dáng thanh mảnh như hiện tại, Hoa hậu Kỳ Duyên đã siết chế...
Sao ăn gì? 3 giờ, 41 phút trước

7 tháng cuối năm Nhâm Dần 2022: 3 con giáp may mắn vượt trội, đại cát đại lợi, tình tiền viên mãn

3 con giáp này bước vào 7 tháng cuối năm Nhâm Dần 2022 với vận may lội ngược dòng giúp họ tìm được cơ hội...
Đời sống số 3 giờ, 6 phút trước

Kim Duyên bắn tiếng Anh và tuyên bố mang vương miện Miss Supranational 2022 về nước, dân tình phản ứng thế nào?

Á hậu Kim Duyên tuyên bố sẽ mang crown về cho Việt Nam và bắn tiếng Anh như gió trong buổi họp báo trước ngày...
Chuyện làng sao 4 giờ, 33 phút trước

Thảm đỏ LHP Cannes 2022: Eva Longoria và Julianne Moore lăng xê mốt trang phục xẻ ngực sâu

Lễ khai mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 75 đã diễn ra tại thành phố cùng tên của Pháp vào tối 17/5 (giờ địa...
Thời trang sao 4 giờ, 33 phút trước

Hướng dẫn cách làm chè khoai dẻo siêu đơn giản, vị mát, mềm, mịn và có độ dinh dưỡng cao, ngon hơn cả kem, cả nhà đều thích!

Chè khoai dẻo là một trong những món chè được khá nhiều người ưa thích, giúp giải nhiệt ngày hè. Cách làm chè khoai dẻo...
Địa chỉ ăn ngon 4 giờ, 55 phút trước

Phụ nữ thuộc 3 con giáp này càng về già càng giàu có

Người phụ nữ có hạnh phúc hay không thường nhìn từ vẻ bề ngoài, có người cả đời được phúc khí bao bọc, không trải...
Đời sống số 4 giờ, 60 phút trước

Không đủ máu cung cấp cho não, có thể có 3 'thay đổi tế nhị' này mà hầu hết mọi người đều bỏ qua

Máu cung cấp cho não không đủ là tình trạng rối loạn chức năng não do lượng máu cung cấp cho một bộ phận nào...
Chăm sóc sức khỏe 4 giờ, 10 phút trước

Nữ diễn viên Ấn Độ - Chethana Raj qua đời ở tuổi 22 sau khi phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ

Chethana Raj đã trút hơi thở cuối cùng sau khi tiến hành ca hút mỡ để giảm béo ở một bệnh viện thẩm mỹ.
Chuyện làng sao 4 giờ, 10 phút trước

Xe ben đổ dốc mất lái húc liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng vào vách núi

Sau khi va phải một xe con, chiếc xe ben tiếp tục va chạm với 2 xe khác rồi lao vào vách núi lật nghiêng...
VIDEO 4 giờ, 10 phút trước

Tiệc cưới hoành tráng của của Mạc Văn Khoa ở Hải Dương, cổng tân hôn được mang từ miền Tây ra

Những hình ảnh trong hôn lễ của Mạc Văn Khoa ở Hải Dương đã thu hút sự chú ý của công chúng.
Chuyện làng sao 4 giờ, 23 phút trước

Bạn diễn đồng loạt thừa nhận 'sợ' đóng chung với Lê Lộc và Tuấn Dũng vì sợ cả hai ghen

Qua lời chia sẻ từ bạn diễn của Lê Lộc và Tuấn Dũng cũng đủ hiểu cặp đôi đang rất mặn nồng.
Chuyện làng sao 5 giờ, 42 phút trước

Lý Nhã Kỳ: 'Nụ hôn với Han Jae Suk rất ấn tượng. Chỉ cần nhìn nhau thôi, anh ấy sẽ biết tôi muốn nói gì'

Lý Nhã Kỳ tâm sự về hành trình cứu phim mà mình đầu tư tận 33 tỷ và những kỉ niệm bên bạn diễn là...
Chuyện làng sao 5 giờ, 42 phút trước

Trương Bá Chi khoe ảnh selfie chung khung hình với con trai, con thứ Quintus đã cao gần bằng mẹ, càng lớn càng ra dáng mỹ nam

Con trai Quintus của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong càng lớn càng được nhận xét là ra dáng 'tiểu mỹ nam' và có...
Chuyện làng sao 5 giờ, 43 phút trước

Chỉ chú thích 3 chữ, bạn thân Phạm Quỳnh Anh đã thay lời xác nhận nữ ca sĩ đang mang thai lần 3

Bạn thân Phạm Quỳnh Anh khoe ảnh và vô tình cho biết nữ ca sĩ đang mang thai qua dòng chú thích ảnh.
Chuyện làng sao 5 giờ, 43 phút trước

Bí ẩn một cây cầu xây 'kỳ lạ' nhất thế giới, 400 năm vẫn chưa có lời giải

Trước đây muốn qua sông cách chúng ta chọn là đi thuyền, sau này phát minh ra những cây cầu nối trực tiếp hai bên...
Kiến thức 5 giờ, 43 phút trước

4 nữ diễn viên có tuổi thơ khốn khó: Tôn Lệ lọt vào danh sách, người cuối cùng phải ăn thức ăn cho chó khi còn nhỏ!

Những nữ diễn viên Hoa ngữ dưới đây đều có một tuổi thơ rất khốn khó, thậm chí có thể nói là bất hạnh vô...
Chuyện làng sao 6 giờ, 18 phút trước

Người biết chọn thịt bò thì mua 3 phần này, thịt mịn, mềm, ăn rất ngon, không lo phí tiền

Thịt bò mềm và ngon, giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt lợn, hàm lượng chất béo trong thịt bò là rất nhỏ nên không...
Địa chỉ ăn ngon 6 giờ, 23 phút trước

Cẩn thận! Có 6 đặc điểm trên khuôn mặt đàn ông có thể dẫn đến bạo lực gia đình, phụ nữ nên tránh xa

Có câu “tâm sinh tướng”, hình dáng bên ngoài của một người sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng hoặc tính cách bên trong.
Đời sống số 6 giờ, 24 phút trước

Tại sao đàn ông thời xưa có ba, bốn thê thiếp vẫn lui tới các nhà chứa? Bốn lý do này nói lên sự thật!

Thời xưa thường xuyên xảy ra chiến tranh, trình độ y tế thấp kém, vật chất thiếu thốn... nên dân số ít, để tăng dân...
Kiến thức 6 giờ, 24 phút trước

Hãy nhớ nhấn 'nút này' khi bật điều hòa, hóa đơn tiền điện sẽ ít hơn vài trăm nghìn so với hàng xóm của bạn trong một mùa hè!

Mùa hè đến, ai cũng không thể thiếu điều hòa, tuy điều hòa rất mát nhưng hóa đơn hàng tháng cũng rất đáng sợ. Tiền...
Kiến thức 6 giờ, 24 phút trước