Danh mục

Phước Sang đã cười trở lại sau biến cố

Thứ tư, 21/11/2012 14:47

"Tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm xương máu ở lĩnh vực sản xuất phim, nhưng khi đầu tư bất động sản tuy có nhiều hấp dẫn lại khiến tôi đau đầu một thời gian dài", Phước Sang chia sẻ về những sự cố vừa qua.

Qua ba lần hẹn và hàng rào người bảo vệ, người viết mới có thể gặp được ông bầu hãng phim Việt tại Trung tâm Quốc Thanh (TP.HCM). Nét mặt hồng hào, tác phong nhanh nhẹn, đặc biệt là cách nói chuyện có nhiều câu hài hước, Phước Sang chứng minh được hoạn nạn hôm nào đã khép lại. Bây giờ, ở anh hiện lên hình dáng của một ông chủ phong độ, tiếp khách niềm nở.


Phước Sang với nụ cười tươi đã trở lại sau nhiều biến cố xảy ra.

- Sau thành công của "Hello cô Ba", anh luôn dẫn đầu trong danh sách nhà sản xuất đạt doanh thu cao nhất, đồng thời anh có thêm mác "nhà sản xuất dòng phim nhảm". Anh nghĩ gì với những nhận xét đó?

- Tại sao mọi người lại gọi là thảm họa? Mỗi bộ phim của chúng tôi phát hành đều qua hội đồng nghệ thuật kiểm duyệt rất kỹ lưỡng. Tôi thấy mình sống và làm đúng theo pháp luật và phim của tôi từ trước đến nay chẳng hại ai. Dư luận có nhiều ý kiến khen lẫn chê, ai cũng có quyền nói lên quan điểm riêng.

Tôi là người đứng tên sản xuất những bộ phim nên trong trạng thái "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu". Theo tôi, điều quan trọng nhất là bộ phim phải được cấp phép, nó giống như giấy phép chứng nhận thực phẩm có chất lượng. Tôi luôn tin tưởng hội đồng kiểm duyệt vì họ cho phép phim được công chiếu nghĩa là nó phải có điểm gì hay, thú vị. Nếu nó vi phạm sẽ lập tức bị đình bản. Khi điều rủi ro này xảy ra, những nhà sản xuất sẽ chết ngay lập tức.

Từ trước đến nay, mọi người thường phân loại dòng phim nghệ thuật và phim thị trường, nhưng từ khi anh thực hiện "Ngũ long công chúa", "Hello cô Ba" được gắn mác là dòng phim nhảm. Khán giả nên phân biệt các dòng phim này như thế nào?

- Tôi nghĩ khán giả nên bình tâm đón nhận những bộ phim mới khi nó ra mắt. Đó là tâm huyết của một tập thể ngày đêm "chiến đấu" với từng cảnh quay, không chỉ làm qua loa là xong. Những bộ phim này được ví như phở, cháo gà, hủ tiếu, cơm sườn... đều có hương vị riêng. Ai hợp khẩu vị nào sẽ đón nhận món ăn đó.

Là người sản xuất phim, tôi phải nghiên cứu và tìm hiểu khán giả của mình thích ăn món gì, sau đó mới cung cấp món ăn. Phim của tôi không to tát như những tác phẩm đi dự thi liên hoan phim quốc tế, nó chỉ đơn giản là phim giải trí bình dân nhưng rất hấp dẫn. Khán giả đến xem xin đừng suy diễn nhiều, hãy đón nhận nó với tâm trạng thoải mái để cảm nhận ngay nụ cười đầu năm. Điều này xem như là sự may mắn anh em nghệ sĩ muốn gửi đến khán giả nhân ngày xuân mới.

- Anh đầu tư để sản xuất phim nhưng sau đó bán sản phẩm cho đơn vị khác, điển hình là "Ầu ơ ví dầu". Nguyên nhân là do anh kẹt vốn, không đợi được đến ngày phát sóng chính thức hay anh có hướng đi mới trong nghề làm phim?

- Với tôi, làm phim có lúc là thực hiện một tác phẩm nghệ thuật, lúc khác như một vụ làm ăn. Hướng nào mang đến lợi nhuận là tôi "chơi". Nó giống như mình có đứa con gái đẹp đến tuổi trưởng thành, ai hỏi cưới với sính lễ hoành tráng là tôi gã. Đôi lúc, tôi cũng sợ "nó" bị ế. Vấn đề là khán giả đón nhận như thế nào. Nếu phim dở, làm gì có chuyện người ta mua lại. Trong trường hợp này, mọi người có thể xem đây là mô hình mới và hãng phim Phước Sang là đơn vị tiên phong.

- Tôi nhận được thông tin một đơn vị tài trợ cho anh 8 tỷ đồng để thực hiện kế hoạch làm phim, vấn đề này nên nhìn nhận như thế nào?

- Tôi nghĩ không phải chỉ vì một chi tiết nhỏ khiến người ta bỏ số tiền lớn để đầu tư. Mọi người có thể xem đây là nghĩa cử cao đẹp, một sự tin tưởng tuyệt đối vào thương hiệu Phước Sang và quý giá như giọt nước giữa mùa khô hạn. Riêng tôi cảm nhận mình như lọt vào một hồ bơi với biển nước mênh mông, vừa thoáng mát, vừa có thể vẫy vùng thỏa thích.

- Gần đây, anh vừa khai trương trung tâm biểu diễn đa năng ở Vũng Tàu với số tiền "khủng". Vai trò của anh trong dự án này thế nào? Vì sao trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn anh vẫn mạnh tay đầu tư như vậy? 

- Đây là một dự án của tập thể, chúng tôi đã đầu tư gần 2 năm qua. Trong dự án, tôi chỉ là một cổ đông nhỏ. Trung tâm thành lập trong thời điểm nhạy cảm nên nhiều người chú ý hơn một chút.

- Anh trải qua nhiều biến cố, vậy anh cảm nhận được điều gì ý nghĩa nhất với mình?

Cuộc sống luôn có nhiều khó khăn, nhất là ở lĩnh vực giải trí. Nếu mọi người nhìn bên ngoài vào sẽ thấy toàn màu hồng, còn khi vào cuộc nó không đơn giản. Điều tôi cảm nhận sâu sắc nhất là lòng yêu thương của người thân, khán giả đã giúp tôi có cái nhìn lạc quan, phấn đấu nhiều hơn trong chặng đường phía trước. Đây là những tấm lòng vàng, thắp sáng cho mình trong lúc đen tối nhất.

- Với anh điều gì bây giờ là quan trọng nhất?

- Trải qua bao sóng gió, điều tôi luôn nghĩ đến là sức khỏe. Dù công việc có thuận buồm xuôi gió, tiền bạc có nhiều, nhưng tôi tham công tiếc việc chẳng may ngã bệnh là mọi việc mất ý nghĩa ngay.

- Anh đảm nhận quá nhiều vị trí, từ quản lý sân khấu, kinh doanh nhà hàng, sản xuất phim đến buôn bán bất động sản. Anh có bao giờ cảm thấy đuối sức và anh mạnh nhất ở lĩnh vực nào? 

- Khi tôi còn trẻ, tôi thấy mình càng "bao sân", càng sung sức. Còn bây giờ, tôi đã có cách nghĩ khác một chút. Sân khấu kịch tôi nhường cho lớp trẻ tiến lên, dù tôi rất mê diễn. Năm nay, tôi đã bỏ nhiều vai để cân bằng tâm lý và sức khỏe.

Với tôi, lĩnh vực sản xuất phim ảnh là thế mạnh nhất vì tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm "xương máu". Còn lĩnh lực bất động sản tuy có nhiều hấp dẫn, nhưng chính nó đã làm tôi bất động và điêu đứng một thời gian dài. Tôi mong rằng sau giai đoạn này mình sẽ vững bước hơn trong chặng đường sắp tới.


Sự xuất hiện của những người bạn, mạnh thường quân đã giúp Phước Sang
ngày càng vững bước trong hành trình phía trước.

Infonet

Tin được quan tâm

Quy định mới nhất: Người trên 60 tuổi không có lương hưu sẽ hưởng thêm 1 chính sách đặc biệt từ Nhà nước

Hiện nay, còn nhiều người lao động 60 tuổi chưa đáp ứng điều kiện được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội và chưa đủ...
Kiến thức 3 ngày, 24 giờ trước

Tổ tiên: '6 cây này nở hoa, dù không giàu cũng sẽ giàu'! Đó là?

Dân gian truyền tai nhau câu nói: 'Cây sắt ngàn năm mới nở hoa, cây ngọc bích vạn năm khó trổ bông' gợi đến những...
Kiến thức 3 ngày, 7 giờ trước

Các trường hợp được tính tham gia BHYT 5 năm liên tục, được chi trả 100%

Người tham gia BHYT thuộc nhóm quỹ BHYT chi trả 80% vẫn có cơ hội được chi trả 100% nếu đã tham gia BHYT 5...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Chính thức từ 1/7/2025: Người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được nhận ít nhất 2 triệu đồng từ khoản trợ cấp mới

Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường an sinh xã hội, khuyến khích người dân tham gia BHXH tự nguyện....
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ Ba, ngày 2 tháng 9, tức ngày 11 tháng 7 âm lịch?

Thứ Ba, ngày 2 tháng 9, ngày 10 một tháng bảy âm lịch, đại diện cho Năm Tỵ, Tháng Giáp Thân và Ngày Tỵ. Với...
Đời sống số 2 ngày, 3 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích món ăn nào? Kiểm tra xem bạn giàu hay nghèo

Bạn hãy tưởng tượng trước mặt mình có 4 món ăn. Hãy chọn một món ăn bạn thích nhất, rồi xem bạn sẽ giàu hay...
Đời sống số 3 ngày trước

Tin cùng mục

Mừng lễ tại Hà Nội nhưng Trúc Nhân và Trương Thế Vinh lại gây cười, sao thế?

Ca sĩ Trúc Nhân và Trương Thế Vinh thu hút sự chú ý khi chia sẻ kỷ niệm trong lễ diễu binh, diễu hành ở...
Chuyện làng sao 20 giờ, 56 phút trước

Trấn Thành nói gì về Mưa đỏ - bộ phim vượt kỉ lục của mình?

Trấn Thành mới đây đã đăng tải bài viết về Mưa Đỏ trên trang cá nhân của mình.
Chuyện làng sao 20 giờ, 30 phút trước

Ước nguyện chưa thành và hình ảnh cuối đời xót xa của cố NSƯT Ngọc Trinh

Ra đi bất ngờ ở tuổi 51, NSƯT Ngọc Trinh để lại ước nguyện chưa thành với tấm bằng thạc sĩ và hành trình cuộc...
Chuyện làng sao 1 ngày, 2 giờ trước

Hồ Ngọc Hà xin lỗi khán giả vì bài viết của ê kíp gây tranh cãi dịp Đại lễ

Hồ Ngọc Hà khẳng định cô được đào tạo trong môi trường Quân đội và hiểu rõ ý nghĩa của hòa bình, độc lập, tự...
Chuyện làng sao 1 ngày, 2 giờ trước

Hình ảnh Mỹ Tâm 'mưa lời khen' khi hát tại đại lễ 2/9, chỉ một chi tiết đủ hiểu tinh tế cỡ nào

Giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, Mỹ Tâm đặt tay lên ngực áo, cất vang tiếng hát đầy tự hào. Khoảnh khắc này nhanh...
Chuyện làng sao 1 ngày, 2 giờ trước

Mỹ nam phản diện của Mưa đỏ: 10 năm lận đận nghề, casting toàn bị giao vai ác

Dù đóng vai phản diện nhưng mỹ nam của Mưa đỏ lại khiến hội chị em phát cuồng.
Chuyện làng sao 1 ngày, 2 giờ trước

Tin mới cập nhật

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ năm ngày 4 tháng 9, tức ngày 13 tháng 7 âm lịch?

Ngày 4 tháng 9, thứ Năm, ngày 13 tháng 7 âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Bính Tý. Trong...
Đời sống số 7 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích món ăn nào nhất? Hãy thử xem con bạn sẽ có triển vọng như thế nào trong tương lai

Mình có thể giúp bạn tạo một trắc nghiệm tâm lý vui dựa trên lựa chọn món ăn để “dự đoán” triển vọng của con...
Đời sống số 28 phút trước

Sao Việt 3/9: Sức khoẻ của nghệ sĩ Ngọc Trinh trước khi qua đời; Bất ngờ trước dung mạo của con gái Hoa hậu Thuỳ Lâm

Tin sao Việt 3/9/2025: Một người đồng nghiệp thân thiết của nghệ sĩ Ngọc Trinh đã chia sẻ tình cảnh của cô trong những ngày...
Chuyện làng sao 38 phút trước

NSND Công Lý nhập viện cấp cứu, phải phẫu thuật gấp

Theo chia sẻ, NSND Công Lý đã phải đi cấp cứu ngay trong đêm vì đau bụng dữ dội. Được biết, anh vừa trải qua...
Chuyện làng sao 39 phút trước

Những phần ngon nhất của thịt lợn: Ba chỉ chỉ xếp thứ 5, vị trí số 1 hiếm đến nỗi người bán cũng giữ lại ăn

Thịt lợn là một nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng...
Kiến thức 43 phút trước

1 thành phố của Việt Nam đang ‘chìm dần’, tốc độ sụt lún từ 2-8cm mỗi năm

TP. HCM đối diện nguy cơ “chìm dần”, đứng thứ hai trong nhóm 10 “thành phố đang chìm” nhanh nhất thế giới.
Dòng sự kiện 43 phút trước

Đây là nghề lương 100 triệu đồng/tháng nhưng không phải ai cũng dám làm, 10 năm tới cũng không lo thất nghiệp

Nếu không phải là người giỏi và có trách nhiệm với công việc, bạn khó có thể theo đuổi 4 nghề lương “khủng” này.
Tin trong ngày 44 phút trước

Chọn trường THPT theo mong muốn của cha mẹ hay sở thích của con?

Đứng trước ngưỡng cửa quan trọng như chọn trường THPT cha mẹ học sinh cần lưu ý điểm dưới đây để định hướng đúng đắn...
Làm sao 45 phút trước

Có 12 ngày rằm trong năm nhưng người xưa sợ nhất ngày Rằm tháng 7, lý do vì sao?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là "tháng cô hồn", cũng là tháng đáng sợ nhất trong năm.
Kiến thức 45 phút trước

Hàng nghìn người sẽ phải đóng khoản tiền vọt lên 1,47 lần từ 1/1/2026, gần 19.000.000 đồng/tháng, là tiền gì?

Từ 1/1/2026, nếu đề xuất tăng lương tối thiểu vùng thêm 7,2% được thông qua, mức lương tối thiểu mới sẽ kéo theo trần đóng...
Kiến thức 45 phút trước