Danh mục

Phạm Quỳnh Anh: 'Chỉ cần phụ nữ tự tin, tự chủ, có hạnh phúc, chủ động trong cuộc sống là đã đẹp'

Thứ ba, 21/01/2020 22:03

Bước sang năm tuổi, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ bản thân chưa bao giờ lo lắng hay áp lực. Cô cho rằng phụ nữ chỉ cần tự tin là đã hạnh phúc.

Chào Phạm Quỳnh Anh, năm vừa qua có phải là một năm bận rộn với chị?

Năm qua, tôi vô cùng bận rộn. Tôi phải dành thời gian cho hai bạn nhỏ, cho bố mẹ. Có lẽ, năm ngoái, chúng tôi về đón tết ở Hà Nội. Năm nay, tôi sẽ đưa cả nhà đi du lịch nước ngoài, trốn mấy hôm để nghỉ ngơi, sau đó lại quay trở lại với công việc.

Ai trong cuộc đời cũng sẽ mục tiêu để chinh phục. Bản thân tôi chỉ biết năm vừa rồi, tôi đã “cắm đầu” vào công việc. Toàn bộ thời gian, tâm trí dành cho công việc và hai con là hết. Tất cả những điều khác dù chưa có, tôi cũng không mấy sốt ruột vì thật sự mọi thứ đang ở phía trước. Mọi thứ đến với chúng ta đều là cái duyên. Khi duyên chưa đến cũng không cần phải sốt ruột, nhất là chuyện tình cảm. Tôi cảm thấy mãn nguyện về công việc. Bởi một năm qua, tôi đã làm hết năng suất.

Có nhiều hình ảnh chị ngủ trên máy bay khá mệt mỏi, có phải do chị chịu áp lực kinh tế phải nuôi hai con không?

Không phải. Về kinh tế, tôi ổn, không có vấn đề gì, không phải như mọi người suy nghĩ theo hướng tiêu cực. Trong một năm qua, tôi làm nhiều và chạy nhiều nên chuyện tiền bạc hoàn toàn tốt. Do tôi là một người yêu thích làm việc. Nó giúp tôi có sự tích luỹ sau này trong cuộc sống với hai con. Sự mệt mỏi là điều dễ hiểu. Tôi không cố gắng lúc nào cũng cho mọi người thấy sự hào nhoáng của mình. Thực tế, tôi cũng chỉ là một con người bình thường. Có những lúc, sức khoẻ của tôi cũng yêu do làm việc vượt sức. Tôi cảm thấy không có gì đáng để phàn nàn. Khi mình có công việc và cơ hội đến với mình, tôi càng làm việc, có khi còn thích hơn so với chuyện phải ngồi một chỗ. Một chút xíu mệt không đáng là gì.

ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, sao Việt

ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, sao Việt

Phạm Quỳnh Anh chia sẻ bản thân chưa bao giờ lo lắng hay áp lực khi bước sang năm tuổi

Một năm mạnh dạn trở lại với showbiz. Chị cảm nhận showbiz hiện tại có nhiều khác biệt với thời của chị không?

Showbiz ngày càng sôi động với tất cả nghệ sĩ cống hiến cho khán giả. Ngược lại, khán giả luôn là đối tượng được đón nhận những điều mới mẻ. Một không khí showbiz ngày càng sôi động hơn. Trong năm qua, rất nhiều sản phẩm hay đã ra đời. Rất nhiều nghệ sĩ mới cũng xuất hiện làm nên một thị trường âm nhạc đầy màu sắc. Bản thân tôi là người làm trong nghề đã cảm thấy rất thích. Điều đó cũng khiến tôi phải tự nhủ cố gắng, chứ không phải để ganh đua hay chạy theo điều gì hết. Tôi không phải người tồn tại trong đường đua Vpop để chen chân vào một vị trí nào hết. Tôi chỉ biết khi mình đứng trong môi trường sôi động như vậy, bản thân tự khắc vươn lên, tự khắc trách nhiệm với công việc của mình để bản thân có sự học hỏi lẫn nhau khiến khán giả cảm thấy vị trí đứng của mình vẫn tồn tại. Với nghệ thuật, việc mình đứng yên một chỗ đã là giật lùi nên phải luôn làm mới bản thân, có nhiều dự án để mọi người thấy mình có tồn tại trong showbiz này. Đó cũng là một áp lực nhưng lại tích cực, giúp nghệ sĩ lúc nào cũng phải hăng hái học hỏi lẫn nhau. Chúng ta cứ cạnh tranh nhau một cách lành mạnh, khán giả sẽ là những người được lợi nhất.

Chị có thấy lợi thế của chị chính là ca sĩ gắn liền với cả thanh xuân một thế hệ, có hẳn một lượng fan hùng hậu chờ ngày chị quay lại?

Tôi nghĩ ở bất kì một độ tuổi khán giả nào cũng sẽ có một thế hệ ca sĩ gắn liền với thanh xuân của họ, không hẳn là tôi hay anh Ưng Hoàng Phúc, Thu Thuỷ... Khi đã có được tình cảm đó, cách tồn tại của mình trong showbiz, trong lòng khán giả tiếp theo sẽ như thế nào mới là quan trọng. Chúng ta không thể sống mãi bằng sư yêu thích của thời thanh xuân. Nó đòi hỏi sự tiến bộ, cầu tiến, nghiêm túc, chăm chỉ của tôi lẫn các nghệ sĩ cùng thế hệ là rất lớn. Các bạn biết là ngày hôm nay việc đào thải là rất khắc nghiệt, cúng ta chỉ cần lơ là một tí xíu là quay qua, khán giả đã thích người khác. Tuy nhiên, những khán giả yêu thương và trung thành với mình thật sự vẫn luôn ở đó. Đôi khi, với tôi, chỉ cần phục vụ cho những khán giả yêu thương mình đã là một niềm vinh hạnh. Còn tất cả khán giả mới đến, tôi lấy được sự yêu thương của họ là sự tài giỏi, chăm chỉ của tôi.

Nhiều bức ảnh chị đăng lên nhận nhiều lời khen từ công chúng. Mọi người bảo: Phụ nữ đẹp không thuộc về ai. Chị nghĩ gì về ý kiến này?

Tôi không nghĩ gì nhiều. Tôi cứ sống là chính mình, không cần sống nhờ sự khen ngợi. Chúng ta đâu thể sống mãi với điều đó. Tôi có đẹp lên vì người ta khen tôi đẹp. Tôi khá bản năng nên muốn sống theo những gì mình suy nghĩ. Điều đó vô tình lan toả đến mọi người. Tôi không cố để đẹp vì cố mà không đẹp càng tệ hơn.

Tôi chưa bao giờ cho rằng khái niệm: “Phụ nữ đẹp không thuộc về ai” là đúng. Chỉ cần phụ nữ tự tin, tự chủ, có hạnh phúc, chủ động trong cuộc sống là đã đẹp. Tự tin là điều quan trọng trong cuộc sống chứ không phải có ai bên cạnh hay không. Khá nhiều người cũng có người bên cạnh nhưng không tự tin thì vẫn xấu. Chúng ta không thể dùng định nghĩa này ghép làm một.

ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, sao Việt

ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, sao Việt

Năm nay là năm tuổi của chị, liệu chị có lo lắng hay băn khoăn gì không?

Không có chút nào. Tôi luôn muốn đón nhận mọi điều trong cuộc sống với một khía cạnh hay một góc nhìn tích cực và lạc quan. Nếu lo lắng cũng không biết nên lo gì, sợ gì. Dù có ngồi trong nhà cẩn trọng hết mức nhưng khi vận hạn đến vẫn xảy ra chuyện. Phải tích cực làm việc, cuộc đời ra sao thì số phận quyết định.

Chị có kiêng cữ hay giữ truyền thống nào trong ngày Tết nguyên đán?

Tôi là một người khá truyền thống. Tôi vẫn đi chùa. Năm ngoái, tôi đi 10 cảnh chùa cùng anh Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương. Tôi chỉ thích giữ những điều đó, không có gì quá mê tín. Tôi thích ăn bữa cơm truyền thồng với gia đình sau khi cúng tổ tiên.

Ngày nay, trẻ em không biết nhiều về ngày tết cổ truyền. Cá nhân chị có muốn dạy hai con gái đều gì trong ngày Tết nguyên đán không?

Tôi thích ngày tết được khoác áo dài lên mình của hai bạn đó vì nhìn rất yêu. Tôi thích chụp những tấm hình ba mẹ con hay cả gia đình để kỉ niệm. Tôi thấy hãnh diện khi được khoác tà áo dài vì là người Việt Nam vì truyền thống rất quan trọng. Tôi muốn kết hợp cả truyền thống và hiện đại để cân bằng. Tôi không thích trở thành người quá định kiến, quá cổ hủ, cũng không phải người quá phóng khoáng. Tôi muốn hai con phải luôn nhớ đến văn hoá của Việt Nam bằng những hoạt động mà tôi cho các con trai qua mùa Tết này.

Có vẻ cá tính của Tuệ Lâm và Tuệ An khá đối lập. Chị có đau đầu để tìm ra cách dạy bảo hai con không?

Tôi nghĩ gia đình nào có hai con trở lên đều như thế vì các con có những tính cách khác nhau, tựu trung lại trong một môi trường. Một đứa sẽ rất nhu, một đứa sẽ rất lì lợm. Tôi cũng giống như nhiều bà mẹ khác, lúc mệt mỏi sẽ nổi đoá lên. Sau đó, tôi lại tự nhìn nhận lại chính bản thân mình để có cách nào phù hợp trò chuyện với con.

ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, sao Việt

ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, sao Việt

Năm nay, vấn đề xâm hại quyền riêng tư của nghệ sĩ đang rất nghiêm trọng từ chuyện của Văn Mai Hương. Mọi người bảo là nghệ sĩ thì không có quyền riêng tư. Chị nghĩ sao về suy nghĩ này?

Những vấn đề trôi nổi trên mạng xã hội, tôi không bàn tới. Tuy nhiên, từ bao giờ, chúng ta tự cho mình cái quyền xem nhẹ việc tôn trọng người khác bằng cách lan truyền hình ảnh, clip nhạy cảm hay gửi những lời bình luận đao to búa lớn, ác ý dành cho nghệ sĩ. Nghệ sĩ cũng chỉ là người bình thường và cũng cần một cuộc sống với sự tôn trọng của mọi người xung quanh cũng như chính các bạn. Từ đó, các bạn sẽ hiểu chúng ta nên làm điều gì đó thể hiện sự văn minh, tôn trọng lẫn nhau, có học thức.

Cá nhân chị mong muốn điều gì để nghệ sĩ có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình?

Những trường hợp như Văn Mai Hương, tôi không biết nên bảo vệ kiểu gì vì đó là quá xui xẻo. Nó cũng cho thấy một xã hội đang thiếu sự kiểm soát. Chúng ta không biết nguy hiểm xung quanh mình sẽ tới đâu. Nhìn vào những trường hợp này, tôi hết sức chia sẻ với các đồng nghiệp của mình và mong có cách nào đấy bảo vệ những người xung quanh mình. Cuộc sống phải có không khí lành mạnh, tại sao lúc nào cũng phải sống trong sự nơm nớp lo sợ nguy hiểm rình rập.

Cảm ơn Phạm Quỳnh Anh về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ph.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/pham-quynh-anh-chi-can-phu-nu-tu-tin-tu-chu-co-hanh-phuc-chu-dong-trong-cuoc-song-la-da-dep-34835.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Liều lĩnh tạt đầu xe container, hai thanh niên thoát chết trong gang tấc

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trai trẻ và người yêu 80 tuổi vô tư kể chuyện phòng the trên truyền hình khiến MC cũng phải ngượng chín mặt

Chàng trai 35 tuổi và người yêu 80 tuổi đã lên sóng truyền hình để giãi bày sự bức xúc khi bị người đời nghi...
Tin trong ngày 30 phút trước

Elly Trần tiết lộ tình hình sức khỏe sau khi gây xôn xao với ảnh khóc trên giường bệnh

Người đẹp Elly Trần thừa nhận hiện tại sức khỏe của cô không tốt. Tuy nhiên, cô mong người hâm mộ đừng quá lo lắng....
Chuyện làng sao 30 phút trước

Thái độ 'khó ở' của Justin Bieber khi bị cánh săn ảnh chộp cảnh ăn mặc luộm thuộm

Mặc dù đã gia nhập showbiz được hơn 10 năm nhưng nam ca sĩ Justin Bieber vẫn tỏ ra vô cùng khó chịu vì bị...
Chuyện làng sao 30 phút trước

Vợ bỏ con giữa đêm để đi theo nhân tình, chồng nghỉ việc về tìm thì bắt quả tang cả 2 trên đường

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lạnh màn đánh ghen khá nhẹ nhàng. Dù rất bức xúc vì vợ bỏ...
Tin trong ngày 30 phút trước

Hyun Bin gửi quà cho gái trẻ khiến Son Ye Jin nổi cơn ghen?

Đây cũng được cho là lý do Hyun Bin không có mặt trong fan meeting trực tuyến của Son Ye Jin.
Chuyện làng sao 31 phút trước

Nên để trẻ tè dầm lên giường hay đóng bỉm khi ngủ tối? Hầu hết các mẹ đang làm sai

Cha mẹ của hầu hết trẻ em đều mặc bỉm khi chúng còn nhỏ. Nhưng khi đứa trẻ lớn lên, cha mẹ muốn rèn luyện...
Chăm con 56 phút trước

Nữ tỷ phú sexy nhất nước Mỹ khoe 3 vòng nóng bỏng sau khi bị chị gái Kim Kardashian 'dìm hàng'

Sau khi bị chị gái là Kim Kardashian đăng ảnh quá khứ còn kém sắc và bị nhiều người mỉa mai phẫu thuật thẩm mỹ,...
Thời trang sao 3 giờ, 16 phút trước

Hiền Hồ cải trang đến rạp phim 'lấy trộm' tiền của fan và nhận phản ứng cực gắt

Đóng vai cô gái bán vé ở rạp chiếu phim, Hiền Hồ đã có dịp khiến khán giả vỡ òa vì những chiêu trò không...
Chuyện làng sao 3 giờ, 21 phút trước

Vụ con rể truy sát gia đình mẹ vợ ở Hà Tĩnh: Thêm một nạn nhân tử vong

Liên quan đến vụ con rể truy sát gia đình mẹ vợ ở Hà Tĩnh khiến mẹ vợ và 2 chị vợ thương vong, sáng...
Tin trong ngày 3 giờ, 25 phút trước

Dàn thí sinh 'cực phẩm' tại Sơ khảo phía Bắc Hoa Hậu Việt Nam 2020 khiến người xem rần rần

Sáng 29/9, những ứng cử viên nổi bật tiếp theo cho ngôi vị Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã xuất hiện rất sớm tại vòng...
Chuyện làng sao 4 giờ, 40 phút trước

Nhật Tinh Anh lần đầu tiên kết hợp cùng nhạc sĩ triệu view Thanh Hưng idol

Ca sĩ Nhật Tinh Anh cho ra mắt ca khúc mới với cảnh quay lãng mạn ở Đà Lạt. Đây là món quà tặng mà...
Tin tức nhạc 4 giờ, 18 phút trước

'Gia đình văn hoá' bóc phốt lí do Mai Phương Thuý nhập viện khiến ai cũng tá hoả

Khoảnh khắc vui vẻ bên “Gia đình văn hoá” của Mai Phương Thuý đã được Đông Nhi và hội bạn chia sẻ.
Chuyện làng sao 5 giờ, 16 phút trước

Đây là lý do tại sao bạn không nên che xe đẩy của em bé bằng một chiếc chăn

Cha mẹ yêu thương luôn muốn mang đến lợi ích tốt nhất của con cái họ. Nhưng đôi khi những điều chúng ta làm để...
Chăm con 6 giờ, 38 phút trước

Khoảnh khắc cha già không dám chụp ảnh, khóc nức nở tiễn con gái về nhà chồng gây xúc động

Mới đây, đoạn clip ghi lại ở một hôn lễ khiến cư dân mạng không khỏi xúc động. Trong đoạn clip, khi cha mẹ cùng...
VIDEO 6 giờ, 38 phút trước

Vợ ăn xong không chịu rửa bát, mẹ chồng gọi ngay con trai vào phòng: 'Không dạy được vợ thì bỏ cho nó khỏe'

Một ông chồng bức xúc lên mạng tố vợ lười, ăn xong không chịu rửa bát, toàn để mẹ chồng phải dọn. Cũng vì việc...
Đời sống trẻ 6 giờ, 17 phút trước

Hé lộ penthouse 300 m2 sang trọng của vợ chồng Khởi My - Kelvin Khánh

Nhiều người hâm mộ phải trầm trồ khen ngợi khi nhìn thấy không gian bên trong penthouse 300 m2 của vợ chồng Khởi My -...
Nhà Sao 6 giờ, 17 phút trước

Chàng trai là 'cha đẻ' của ứng dụng Bluezone ngăn chặn sự lây lan của Covid-19: Cựu thí sinh Olympia, trưởng phòng cấp cao an ninh mạng

Người đứng đằng sau 'app quốc dân' Bluezone là chàng trai chưa đến 30 tuổi, từng là thí sinh Olympia - Võ Duy Khánh.
Đời sống trẻ 6 giờ, 17 phút trước

Sao nữ 'Glee' vừa qua đời vì chết đuối chưa lâu, chồng đã 'tay trong tay' hẹn hò với chính em gái nữ diễn viên

Cái chết của sao nữ phim truyền hình "Glee" nổi tiếng vừa gây rúng động chưa bao lâu thì nhiều người lại bắt gặp cảnh...
Chuyện làng sao 6 giờ, 17 phút trước

Tạm biệt nỗi lo say xe bằng những phương pháp đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Với người bị say xe, những chuyến đi dài thực sự là một nỗi ám ảnh. Để xua tan nỗi lo đó, bạn có thể...
Kiến thức 6 giờ, 18 phút trước

'Mợ chảnh' Jeon Ji Hyun dưới ống kính người qua đường, liệu còn xứng danh đại mỹ nhân xứ Hàn?

Nữ diễn viên Jeon Ji Hyun xuất hiện ở chốn công cộng với trang phục vô cùng giản dị.
Toàn cảnh 6 giờ, 18 phút trước

Lộ diện top 10 Hoa hậu châu Á 2020: Một số thí sinh bị chê kém sắc, già trước tuổi

Chất lượng thí sinh của cuộc thi Hoa hậu châu Á 2020 được đánh giá cao hơn năm trước. Nhưng trong top 10 vẫn lọt...
Hoa Hậu 7 giờ, 59 phút trước

Sở hữu nhiều hình xăm, BTV Nguyễn Hoàng Linh tiếp tục xăm hình sư tử trên cánh tay

BTV Nguyễn Hoàng Linh hứa với chồng đây sẽ hình xăm cuối. Tuy nhiên, cô thừa nhận bản thân nghiện xăm hình.
Chuyện làng sao 7 giờ, 59 phút trước

Người phụ nữ bị chỉ trích vô cảm khi thản nhiên che ô mặc em bé dầm mưa tầm tã

Hình ảnh người phụ nữ cầm ô, dẫn theo 1 đứa trẻ đi dưới mưa đang gây chú ý trên mạng xã hội.
Tin trong ngày 7 giờ, 60 phút trước

Cả một trời cảm xúc khi 'Công chúa bong bóng' Bảo Thy tái hiện loạt hit đình đám một thời

Khán giả có cơ hội được sống lại tuổi thanh xuân cách đây rất lâu về trước bằng loạt hit đình đám của 'Công chúa...
VIDEO 7 giờ, 60 phút trước

7 vấn đề sẽ xảy ra khiến làn da bị 'hủy hoại' nếu không tẩy trang trước khi ngủ

7 vấn đề về da sẽ xảy, nếu phụ nữ bỏ quên việc tẩy trang đi ngủ. Nếu bạn có thói quen này hãy ngừng...
Làm đẹp+ 7 giờ trước

Tự tay trồng thêm 3 loại hoa này tại nhà, chúng có thể “phòng” bệnh, người già và trẻ nhỏ sẽ bớt ốm vặt!

Trong cuộc sống hiện nay, mọi người không còn phải lo lắng về vấn đề ăn uống, và mỗi ngày đều suy nghĩ làm sao...
Làm sao 7 giờ, 25 phút trước

Cá rạch lúc nhúc trên mặt ruộng sau cơn mưa

Khoảnh khắc người đàn ông ra ruộng tát nước, bắt cả đàn cá nhung nhúc khiến người xem vô cùng thích thú.
VIDEO 7 giờ, 28 phút trước

100 ngày mẹ mất, Kim Hiền vẫn chưa thể về Việt Nam: 'Mẹ! Mẹ ơi! Con đang khóc...'

Dòng tâm sự của diễn viên Kim Hiền nhắn gửi đến mẹ quá cố đã chạm tới trái tim của rất nhiều người. Fan mong...
Chuyện làng sao 7 giờ, 29 phút trước

Phố đèn lồng Phùng Hưng trở thành thiên đường check-in của giới trẻ dịp Trung thu này

Chỉ còn một vài ngày nữa là đến Trung thu, phố đèn lồng Phùng Hưng trở thành địa chỉ để đông đảo giới trẻ đến...
Tin trong ngày 7 giờ, 29 phút trước

Dùng tay không bắt cá, người đàn ông 'trúng mánh' cả một thùng cá to

Chỉ trong chốc lát người đàn ông đã có thu hoạch với một thùng đựng toàn cá lớn.
VIDEO 7 giờ, 29 phút trước

Những kiểu tóc layer Hàn Quốc xinh lung linh cho bạn gái

Nếu băn khoăn chưa biết đổi kiểu nào, bạn có thể tham khảo một số mẫu tóc mang phong cách Hàn Quốc dưới đây.
Tóc đẹp 8 giờ, 3 phút trước

Sở hữu nét tướng này, người phụ nữ mang số mệnh Thiên Kim cả đời sống trong nhung lụa, giàu sang

Người phụ nữ sẽ có cuộc sống vô cùng giàu có, dư dả nếu sở hữu một trong những tướng miệng dưới đây.
Đời sống số 8 giờ, 21 phút trước

Muốn may mắn và bình an, đây là những điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày tết Trung Thu

Trong ngày tết Trung Thu, bạn nên kiêng kỵ một số điều sau để mang lại may mắn, bình an cho bản thân và gia...
Đời sống số 8 giờ, 22 phút trước

Ra đường cũng đắp mặt nạ bảo sao Phạm Băng Băng có được làn da mịn màng như em bé

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng bị bắt gặp rời khỏi thẩm mỹ viện của mình với gương mặt được đắp mặt nạ giấy.
Làm đẹp+ 8 giờ, 23 phút trước

Bị mỉa mai hết thời phải ở nhà ăn bám vợ, Tuấn Hưng nói gì?

Suy nghĩ và quan điểm của Tuấn Hưng khiến nhiều đồng nghiệp thán phục.
Chuyện làng sao 8 giờ, 23 phút trước