Danh mục

Phạm Quỳnh Anh: 'Chỉ cần phụ nữ tự tin, tự chủ, có hạnh phúc, chủ động trong cuộc sống là đã đẹp'

Thứ ba, 21/01/2020 22:03

Bước sang năm tuổi, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ bản thân chưa bao giờ lo lắng hay áp lực. Cô cho rằng phụ nữ chỉ cần tự tin là đã hạnh phúc.

Chào Phạm Quỳnh Anh, năm vừa qua có phải là một năm bận rộn với chị?

Năm qua, tôi vô cùng bận rộn. Tôi phải dành thời gian cho hai bạn nhỏ, cho bố mẹ. Có lẽ, năm ngoái, chúng tôi về đón tết ở Hà Nội. Năm nay, tôi sẽ đưa cả nhà đi du lịch nước ngoài, trốn mấy hôm để nghỉ ngơi, sau đó lại quay trở lại với công việc.

Ai trong cuộc đời cũng sẽ mục tiêu để chinh phục. Bản thân tôi chỉ biết năm vừa rồi, tôi đã “cắm đầu” vào công việc. Toàn bộ thời gian, tâm trí dành cho công việc và hai con là hết. Tất cả những điều khác dù chưa có, tôi cũng không mấy sốt ruột vì thật sự mọi thứ đang ở phía trước. Mọi thứ đến với chúng ta đều là cái duyên. Khi duyên chưa đến cũng không cần phải sốt ruột, nhất là chuyện tình cảm. Tôi cảm thấy mãn nguyện về công việc. Bởi một năm qua, tôi đã làm hết năng suất.

Có nhiều hình ảnh chị ngủ trên máy bay khá mệt mỏi, có phải do chị chịu áp lực kinh tế phải nuôi hai con không?

Không phải. Về kinh tế, tôi ổn, không có vấn đề gì, không phải như mọi người suy nghĩ theo hướng tiêu cực. Trong một năm qua, tôi làm nhiều và chạy nhiều nên chuyện tiền bạc hoàn toàn tốt. Do tôi là một người yêu thích làm việc. Nó giúp tôi có sự tích luỹ sau này trong cuộc sống với hai con. Sự mệt mỏi là điều dễ hiểu. Tôi không cố gắng lúc nào cũng cho mọi người thấy sự hào nhoáng của mình. Thực tế, tôi cũng chỉ là một con người bình thường. Có những lúc, sức khoẻ của tôi cũng yêu do làm việc vượt sức. Tôi cảm thấy không có gì đáng để phàn nàn. Khi mình có công việc và cơ hội đến với mình, tôi càng làm việc, có khi còn thích hơn so với chuyện phải ngồi một chỗ. Một chút xíu mệt không đáng là gì.

ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, sao Việt

ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, sao Việt

Phạm Quỳnh Anh chia sẻ bản thân chưa bao giờ lo lắng hay áp lực khi bước sang năm tuổi

Một năm mạnh dạn trở lại với showbiz. Chị cảm nhận showbiz hiện tại có nhiều khác biệt với thời của chị không?

Showbiz ngày càng sôi động với tất cả nghệ sĩ cống hiến cho khán giả. Ngược lại, khán giả luôn là đối tượng được đón nhận những điều mới mẻ. Một không khí showbiz ngày càng sôi động hơn. Trong năm qua, rất nhiều sản phẩm hay đã ra đời. Rất nhiều nghệ sĩ mới cũng xuất hiện làm nên một thị trường âm nhạc đầy màu sắc. Bản thân tôi là người làm trong nghề đã cảm thấy rất thích. Điều đó cũng khiến tôi phải tự nhủ cố gắng, chứ không phải để ganh đua hay chạy theo điều gì hết. Tôi không phải người tồn tại trong đường đua Vpop để chen chân vào một vị trí nào hết. Tôi chỉ biết khi mình đứng trong môi trường sôi động như vậy, bản thân tự khắc vươn lên, tự khắc trách nhiệm với công việc của mình để bản thân có sự học hỏi lẫn nhau khiến khán giả cảm thấy vị trí đứng của mình vẫn tồn tại. Với nghệ thuật, việc mình đứng yên một chỗ đã là giật lùi nên phải luôn làm mới bản thân, có nhiều dự án để mọi người thấy mình có tồn tại trong showbiz này. Đó cũng là một áp lực nhưng lại tích cực, giúp nghệ sĩ lúc nào cũng phải hăng hái học hỏi lẫn nhau. Chúng ta cứ cạnh tranh nhau một cách lành mạnh, khán giả sẽ là những người được lợi nhất.

Chị có thấy lợi thế của chị chính là ca sĩ gắn liền với cả thanh xuân một thế hệ, có hẳn một lượng fan hùng hậu chờ ngày chị quay lại?

Tôi nghĩ ở bất kì một độ tuổi khán giả nào cũng sẽ có một thế hệ ca sĩ gắn liền với thanh xuân của họ, không hẳn là tôi hay anh Ưng Hoàng Phúc, Thu Thuỷ... Khi đã có được tình cảm đó, cách tồn tại của mình trong showbiz, trong lòng khán giả tiếp theo sẽ như thế nào mới là quan trọng. Chúng ta không thể sống mãi bằng sư yêu thích của thời thanh xuân. Nó đòi hỏi sự tiến bộ, cầu tiến, nghiêm túc, chăm chỉ của tôi lẫn các nghệ sĩ cùng thế hệ là rất lớn. Các bạn biết là ngày hôm nay việc đào thải là rất khắc nghiệt, cúng ta chỉ cần lơ là một tí xíu là quay qua, khán giả đã thích người khác. Tuy nhiên, những khán giả yêu thương và trung thành với mình thật sự vẫn luôn ở đó. Đôi khi, với tôi, chỉ cần phục vụ cho những khán giả yêu thương mình đã là một niềm vinh hạnh. Còn tất cả khán giả mới đến, tôi lấy được sự yêu thương của họ là sự tài giỏi, chăm chỉ của tôi.

Nhiều bức ảnh chị đăng lên nhận nhiều lời khen từ công chúng. Mọi người bảo: Phụ nữ đẹp không thuộc về ai. Chị nghĩ gì về ý kiến này?

Tôi không nghĩ gì nhiều. Tôi cứ sống là chính mình, không cần sống nhờ sự khen ngợi. Chúng ta đâu thể sống mãi với điều đó. Tôi có đẹp lên vì người ta khen tôi đẹp. Tôi khá bản năng nên muốn sống theo những gì mình suy nghĩ. Điều đó vô tình lan toả đến mọi người. Tôi không cố để đẹp vì cố mà không đẹp càng tệ hơn.

Tôi chưa bao giờ cho rằng khái niệm: “Phụ nữ đẹp không thuộc về ai” là đúng. Chỉ cần phụ nữ tự tin, tự chủ, có hạnh phúc, chủ động trong cuộc sống là đã đẹp. Tự tin là điều quan trọng trong cuộc sống chứ không phải có ai bên cạnh hay không. Khá nhiều người cũng có người bên cạnh nhưng không tự tin thì vẫn xấu. Chúng ta không thể dùng định nghĩa này ghép làm một.

ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, sao Việt

ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, sao Việt

Năm nay là năm tuổi của chị, liệu chị có lo lắng hay băn khoăn gì không?

Không có chút nào. Tôi luôn muốn đón nhận mọi điều trong cuộc sống với một khía cạnh hay một góc nhìn tích cực và lạc quan. Nếu lo lắng cũng không biết nên lo gì, sợ gì. Dù có ngồi trong nhà cẩn trọng hết mức nhưng khi vận hạn đến vẫn xảy ra chuyện. Phải tích cực làm việc, cuộc đời ra sao thì số phận quyết định.

Chị có kiêng cữ hay giữ truyền thống nào trong ngày Tết nguyên đán?

Tôi là một người khá truyền thống. Tôi vẫn đi chùa. Năm ngoái, tôi đi 10 cảnh chùa cùng anh Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương. Tôi chỉ thích giữ những điều đó, không có gì quá mê tín. Tôi thích ăn bữa cơm truyền thồng với gia đình sau khi cúng tổ tiên.

Ngày nay, trẻ em không biết nhiều về ngày tết cổ truyền. Cá nhân chị có muốn dạy hai con gái đều gì trong ngày Tết nguyên đán không?

Tôi thích ngày tết được khoác áo dài lên mình của hai bạn đó vì nhìn rất yêu. Tôi thích chụp những tấm hình ba mẹ con hay cả gia đình để kỉ niệm. Tôi thấy hãnh diện khi được khoác tà áo dài vì là người Việt Nam vì truyền thống rất quan trọng. Tôi muốn kết hợp cả truyền thống và hiện đại để cân bằng. Tôi không thích trở thành người quá định kiến, quá cổ hủ, cũng không phải người quá phóng khoáng. Tôi muốn hai con phải luôn nhớ đến văn hoá của Việt Nam bằng những hoạt động mà tôi cho các con trai qua mùa Tết này.

Có vẻ cá tính của Tuệ Lâm và Tuệ An khá đối lập. Chị có đau đầu để tìm ra cách dạy bảo hai con không?

Tôi nghĩ gia đình nào có hai con trở lên đều như thế vì các con có những tính cách khác nhau, tựu trung lại trong một môi trường. Một đứa sẽ rất nhu, một đứa sẽ rất lì lợm. Tôi cũng giống như nhiều bà mẹ khác, lúc mệt mỏi sẽ nổi đoá lên. Sau đó, tôi lại tự nhìn nhận lại chính bản thân mình để có cách nào phù hợp trò chuyện với con.

ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, sao Việt

ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, sao Việt

Năm nay, vấn đề xâm hại quyền riêng tư của nghệ sĩ đang rất nghiêm trọng từ chuyện của Văn Mai Hương. Mọi người bảo là nghệ sĩ thì không có quyền riêng tư. Chị nghĩ sao về suy nghĩ này?

Những vấn đề trôi nổi trên mạng xã hội, tôi không bàn tới. Tuy nhiên, từ bao giờ, chúng ta tự cho mình cái quyền xem nhẹ việc tôn trọng người khác bằng cách lan truyền hình ảnh, clip nhạy cảm hay gửi những lời bình luận đao to búa lớn, ác ý dành cho nghệ sĩ. Nghệ sĩ cũng chỉ là người bình thường và cũng cần một cuộc sống với sự tôn trọng của mọi người xung quanh cũng như chính các bạn. Từ đó, các bạn sẽ hiểu chúng ta nên làm điều gì đó thể hiện sự văn minh, tôn trọng lẫn nhau, có học thức.

Cá nhân chị mong muốn điều gì để nghệ sĩ có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình?

Những trường hợp như Văn Mai Hương, tôi không biết nên bảo vệ kiểu gì vì đó là quá xui xẻo. Nó cũng cho thấy một xã hội đang thiếu sự kiểm soát. Chúng ta không biết nguy hiểm xung quanh mình sẽ tới đâu. Nhìn vào những trường hợp này, tôi hết sức chia sẻ với các đồng nghiệp của mình và mong có cách nào đấy bảo vệ những người xung quanh mình. Cuộc sống phải có không khí lành mạnh, tại sao lúc nào cũng phải sống trong sự nơm nớp lo sợ nguy hiểm rình rập.

Cảm ơn Phạm Quỳnh Anh về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ph.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/pham-quynh-anh-chi-can-phu-nu-tu-tin-tu-chu-co-hanh-phuc-chu-dong-trong-cuoc-song-la-da-dep-34835.html

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

2 xe máy tông nhau kinh hoàng trong đêm, 3 người thương vong

TIN MỚI CẬP NHẬT

3 con giáp cẩn thận vướng họa thị phi, đề phòng tai bay vạ gió trong tháng 2 âm lịch

Chỉ cần cẩn thận thì những con giáp sau đây sẽ bình an đi qua được thời điểm khó khăn là tháng 2 âm lịch...
Đời sống số 49 phút trước

Tạm gác hình ảnh nhẹ nhàng, Khả Ngân táo bạo tung trọn bộ ảnh bán nude 'rất gì và này nọ'

Sau bức ảnh nhá hàng khoe trọn vai trần gợi cảm ngày mùng 2 Tết, cuối cùng Khả Ngân đã tung trọn bộ ảnh bán...
Album ảnh sao 50 phút trước

Lấy vợ thuộc 3 con giáp này đàn ông sẽ được nhờ cả đời, hạnh phúc trăm năm, đến 40 tuổi sẽ có khối tài sản kếch xù

Lấy được những con giáp này, đàn ông thật vô cùng may mắn, bởi đây là những con giáp có số vượng phu, giúp chồng...
Kiến thức 1 giờ, 8 phút trước

NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Hung thủ là đối tượng phá phách, nghiện lâu năm

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang tạm giữ đối tượng Dương Quang Bình (sinh năm 1977, trú ở số 12, ngõ 609, đường...
Dòng sự kiện 1 giờ, 16 phút trước

Bỏ người yêu 3 năm vì 'đòi hỏi quá nhiều' rồi chạy theo cô nàng 'đào mỏ' và cái kết không thể đắng hơn

Nhiều người 'ném đá' chàng trai vì không trân trọng mối tình gần 3 năm mà chạy theo cô nàng đào mỏ để rồi đến...
Đời sống trẻ 1 giờ, 27 phút trước

Giải mã “sức hút” từ Viện thẩm mỹ Quốc tế đầu tư bởi Singapore

Là một trong những thương hiệu làm đẹp hàng đầu thế giới hiện nay, TATA International Clinic sở hữu mạng lưới 50 Clinic & Spa...
Spa 2 giờ, 46 phút trước

Khi mua sườn, người thông minh không bao giờ chọn '3 đặc điểm' này!

Dù ăn thường xuyên nhưng ít người biết cách chọn sườn. Điều này cũng dẫn đến việc mua phải sườn không ngon, hoặc thậm chí...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 12 phút trước

Từ câu chuyện của mình, ca sĩ Hoàng Bách vô tình tiết lộ nhạc sĩ Huy Tuấn đã triệt sản?

Trước khi quyết định triệt sản, Hoàng Bách đã yêu cầu vợ gọi điện cho vợ của nhạc sĩ Huy Tuấn để hỏi kinh nghiệm....
Chuyện làng sao 2 giờ, 23 phút trước

Thông tin tang lễ phó đoàn trưởng đoàn Hát nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam - Vũ Mạnh Dũng

Giám đốc Nhà Hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam Trần Ly Ly đã thông báo về tang lễ của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng.
Chuyện làng sao 2 giờ, 23 phút trước

10 nghề nghiệp dễ biến mất hoàn toàn và 10 nghề nghiệp vẫn phát triển bền vững

Dự đoán dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ có hướng đi, sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai.
Kiến thức 2 giờ, 24 phút trước

Chia tay bạn trai, diễn viên 'Những cô gái trong thành phố' Hoàng Mai Anh tuyên bố: 'chả cần lấy chồng luôn'

Sau nhiều năm hẹn hò, diễn viên 'Những cô gái trong thành phố' Hoàng Mai Anh đã chia tay bạn trai.
Chuyện làng sao 3 giờ, 56 phút trước

Ở tuổi 44, Thúy Nga vẫn đầy duyên dáng khi diện áo dài dù chiều cao khiêm tốn

Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn và đã bước sang ngưỡng tuổi 44 nhưng danh hài Thúy Nga vẫn vô cùng nền nã và...
Album ảnh sao 4 giờ, 45 phút trước

Trổ tài pose dáng, Đỗ Mỹ Linh “đập tan” mọi nhận xét chê bai

Mới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa “lột xác” khi biến hóa bản thân với phong cách hoàn toàn mới lạ cùng kỹ năng...
Album ảnh sao 4 giờ, 58 phút trước

Nghe lại ca khúc 'Gần lắm Trường Sa ơi' của NSƯT Vũ Mạnh Dũng trước khi bị sát hại

Đêm 18/2, NSƯT Vũ Mạnh Dũng đã bị anh vợ đâm tử vong trong cơn ngáo đá. Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ...
VIDEO 4 giờ, 58 phút trước

Cuối cùng Ngọc Trinh đã trình làng bộ ảnh khoe mông hết cỡ, khoe ngực ngồn ngộn

Những shoot ảnh chụp trong studio với trang phục và cách tạo dáng nóng bỏng đã được Ngọc Trinh gửi đến công chúng.
Album ảnh sao 4 giờ, 59 phút trước

Hoàng Oanh đi du lịch Praha cùng chồng, lên tiếng về việc đi giày cao gót khi mang bầu

Á hậu Hoàng Oanh đã cùng chồng đi du lịch ở Praha. Người đẹp cũng lên tiếng về việc gần đây thường xuyên đăng ảnh...
Sao giải trí 4 giờ, 60 phút trước

5 mẹo về cách tiết kiệm tiền nhanh chóng

Hiện tại, hầu hết mọi người đều gặp phải vấn đề về tiết kiệm tiền và đây là một trong những lý do tại sao...
Làm sao 4 giờ trước

Mới còn mặn nồng dịp Valentine mà giờ vợ hai Minh Nhựa lại 'giận lẫy': 'Xấu xí cũng có cái hay'

Khác với những dòng tâm sự mùi mẫn trước đó, status như có bị ai chọc giận của vợ hai Minh Nhựa - Mina Phạm...
Hotgirl, hotboy 5 giờ, 27 phút trước

Cô gái chê anh chàng đi SH, lương 30 triệu để chọn người chỉ đi 'wave ghẻ' và lý do thực dụng phía sau

Tưởng rằng, cô gái coi trọng tình cảm, bỏ qua những thứ vật chất bên ngoài, thế nhưng đọc đến cuối chuyện khiến nhiều người...
Đời sống trẻ 5 giờ, 28 phút trước

Tạ Đình Phong đóng cửa loạt tiệm bánh, trở về với người phụ nữ yêu và nhớ nhất trong cuộc đời nhưng không phải Vương Phi

Từng có tin đồn, Tạ Đình Phong đã cắt đứt mối quan hệ với người này vì bất đồng trong quan điểm.
Chuyện làng sao 5 giờ, 28 phút trước

Danh ca Giao Linh tâm sự về việc vừa trải qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71

Mới đây trong một chương trình tryền hình, 'Nữ hoàng sầu muộn' tiết lộ về việc vừa trải qua cơn đột quỵ tưởng chừng không...
Chuyện làng sao 5 giờ, 28 phút trước

Biến sân bay thành sàn catwalk, 'Thư ký Kim' Park Min Young tranh thủ khoe body cùng vòng eo thon

Nữ diễn viên Park Min Young lên đồ đơn giản nhưng tạo hiệu ứng cao khi lên đường sang Ý.
Thời trang sao 5 giờ, 28 phút trước

Victoria hiếm hoi diện quần ngắn sau nhiều năm, sắc vóc như thế này bảo sao David Beckham mê mẩn

Bà xã David Beckham được khen ngợi cho lần hiếm hoi diện váy xẻ, quần ngắn khoe đôi chân thon dài trên bìa tạp chí....
Chuyện làng sao 7 giờ, 37 phút trước

Loạt ảnh hậu trường nhí nhố 'ăn bờ ngủ bụi' của dàn diễn viên 'Cô gái nhà người ta'

Đằng sau những thước phim lung linh, xinh đẹp trên sóng truyền hình là hậu trường nhí nhố, mộc mạc của dàn diễn viên 'Cô...
Truyền hình 7 giờ, 4 phút trước

'Thất nghiệp' ở nhà vì dịch bệnh, Dương Mịch khoe số cân nặng khiến dân tình hoảng hốt

Nữ diễn viên Dương Mịch có chia sẻ với mọi người cân nặng hiện tại của cô sau một thời gian ở nhà tránh dịch...
Chuyện làng sao 7 giờ, 4 phút trước

Minh Triệu lột đồ khoe thân trước biển, Kỳ Duyên lập tức 'cà khịa'

Kỳ Duyên khiến dân mạng cười nghiêng ngả vì dòng bình luận trước hình của bạn gái tin đồn.
Hoa Hậu 8 giờ, 35 phút trước

Cô gái trẻ trở thành hiện tượng mạng sau khi hát nhạc Trịnh

Sau khi đăng tải bài hát "Ta đã thấy gì trong đêm nay" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lên trang cá nhân, cô gái...
VIDEO 8 giờ, 54 phút trước

Thông tin chính thức về đám cưới của MC Hạnh Phúc

Sau một ngày gây xôn xao với quyết định 'dừng cuộc chơi' thì lễ cưới của MC Hạnh Phúc chính thức được xác nhận sẽ...
Chuyện làng sao 8 giờ, 54 phút trước

Vượt đúng điểm mù, nam thanh niên bị xe bồn nuốt vào gầm

Khoảnh khắc nam thanh niên bị xe bồn nuốt vào gầm khiến nhiều người kinh hãi, rất may mắn người này chỉ bị thương nhẹ....
VIDEO 8 giờ, 54 phút trước

Á hậu Trịnh Thanh Phối bất ngờ tái xuất với vóc dáng mảnh mai, thanh lịch

Trong loạt ảnh chụp theo phong cách thời trang đường phố, Á hậu áo dài quốc tế tại Úc -Trịnh Thanh Phối gây bất ngời...
Làm đẹp+ 8 giờ, 2 phút trước

Mr Đàm rớt nước mắt khi 'hot boy trống lắc' Hiếu Trung gặp tai nạn gãy chân

Mới đây, 'Hot boy nhí' Nguyễn Hiếu Trung, cậu bé từng gây sốt cộng đồng mạng nhờ tài chơi trống lắc tay và được Mr...
Chuyện làng sao 8 giờ, 26 phút trước

Nhìn mặt mộc mới ngủ dậy của Park Shin Hye, ai mà nghĩ cô đã bước sang tuổi 30

Nữ diễn viên Park Shin Hye đăng ảnh mặt mộc tự nhiên trên trang cá nhân nhân dịp đón tuổi mới.
Chuyện làng sao 8 giờ, 27 phút trước

Hiền Hồ diện bikini khoe ba vòng nóng bỏng và đây là phản ứng của Anh Đức

Không để người hâm mộ phải chờ đợi lâu, diễn viên Anh Đức ngay lập tức tương tác với bộ ảnh nóng bỏng của Hiền...
Chuyện làng sao 8 giờ, 27 phút trước

Thông tin về cặp đôi được chị gái tặng 2,5 tỷ và 49 cây vàng, gia thế nhà chú rể cũng 'chẳng có gì ngoài điều kiện'

Trong ngày cưới, ngoài của hồi môn của chị cô dâu, cặp đôi Ngọc Ánh và Đăng Khoa còn nhận được số tiền lớn từ...
Đời sống trẻ 8 giờ, 27 phút trước

Không phải Trương Thế Vinh, Thúy Ngân lại bị soi bạn trai bí mật tặng hoa

Nữ diễn viên tiếp tục phủ nhận thông tin dù nhiều điểm vô cùng trùng khớp.
Chuyện làng sao 9 giờ, 43 phút trước