Danh mục

Pha Lê: "Không bao giờ lấy người đi xe máy"

Thứ sáu, 14/03/2014 16:05

"Đừng nói tôi sang chảnh hay đòi hỏi cao. Tôi thấy thương cho đàn ông nếu họ thua kém mình" - nữ ca sĩ không ngại tuyên bố.

 Không bao giờ lấy người đi xe máy!

- Cách đây một năm, chị từng tuyên bố muốn rút khỏi showbiz. Chị từ chối đi hát, ít xuất hiện trong các sự kiện và tập trung cho việc kinh doanh hàng xách tay. Cuộc sống của chị lúc đó thế nào?

- Nói đúng hơn tôi dừng lại trong showbiz ở Việt, còn ở nước ngoài tôi vẫn có show nhiều. Tôi qua Dubai sống 2 tháng và thử sức với công việc mới bên đó, đơn giản khi thấy hết cảm xúc làm gì, tôi cần thay đổi môi trường để tìm kiếm sự thú vị xung quanh mình.

- Việc dính nhiều ồn ào liên quan đến chuyện tình cảm, có phải là lý do khiến chị đưa ra quyết định xa showbiz nhiều thị phi?

- Không, tôi không bao giờ để tình cảm lấn át lý trí, đặc biệt trong công việc. Nếu có chuyện buồn tình cảm, là lúc tôi sẽ làm việc hăng say nhất. Khi yêu là lúc tôi hay bị sao nhãng công việc mà chỉ đắm chìm trong sự ngọt ngào của tình yêu. Chính ra thất tình hay lắm, nó cho tôi nhiều cảm xúc để làm nghệ thuật và cũng cho tôi sự tỉnh táo hơn trong cuộc tình tiếp theo. Rời showbiz là khi tôi thấy thật sự phải làm lại, thật sự phải coi lại bản thân.


Pha Lê trở lại showbiz sau hơn một năm vắng bóng.

- Một năm không làm việc, chị dành nhiều thời gian cho những chuyến du lịch nước ngoài, nhiều người nói chị có bạn trai đại gia chống lưng, chị nghĩ sao?

- Chị có thấy chuyến du lịch nào của tôi cũng rất nhiều hình tôi hát không? Là tôi đi chơi kết hợp đi diễn đó chứ. Nhưng tôi không cần cát-xê cao, tôi nghĩ năm vừa rồi giống như là mình được tài trợ qua nước ngoài chơi, coi như bỏ công ra hát đổi lại chuyến du lịch mà nếu bình thường không phải ca sĩ có khi mơ cả đời cũng chẳng được đi. Tôi không shopping cũng đâu có mua món hàng hiệu nào đắt tiền. Chủ yếu tôi đang tận hưởng cuộc sống theo kiểu của riêng mình: hít thở không khí trong lành những nơi mình đến, thăm quan những địa danh chỉ từng được nhìn qua hình ảnh, ăn những món ăn đặc sản của vùng đất ấy, thế là quá hạnh phúc rồi.

- Trên trang cá nhân của chị xuất hiện nhiều hình ảnh chị mặc áo cưới chụp cùng gia đình cũng như nhiều lời chúc phúc từ bạn bè, có thông tin cho rằng chị sắp kết hôn, thực hư chuyện này ra sao?

- Kể ra cũng có vẻ gần đúng đó chứ (cười lớn). Mà tôi chẳng biết đâu, hình như tôi thích mặc váy điệu điệu kiểu cô dâu hoặc là tôi cũng muốn làm cô dâu lắm rồi! Vấn đề này không đùa được, ba mẹ tôi biết tôi kết hôn mà giấu họ là không xong đâu.

- Ở tuổi 27, chị đã sẵn sàng cho việc làm vợ, làm mẹ?

- Tôi thừa sẵn sàng rồi, và chị tin không, có thể sớm, rất sớm đấy.

- Người đàn ông chị lấy làm chồng là người như thế nào?

- Anh ấy chắc chắn sẽ là "đàn ông" (cười). Tôi mê mẩn những người đàn ông thông minh hài hước, biết sống có trách nhiệm và giàu lòng vị tha. Đương nhiên ở vị trí của tôi, chắc hẳn khi tiếp cận, anh ta cũng phải biết mình nên có gì mới tiến tới được với tôi. Khoan hãy hiểu lầm nhé, tôi thực tế lắm, khác với thực dụng.

Đơn giản thôi, tôi đi xe hơi sẽ không bao giờ lấy người đi xe máy. Đừng nói tôi sang chảnh hay là đòi hỏi cao, tôi chỉ thấy thương cho đàn ông nếu họ thua kém mình, họ sẽ tự ti, sẽ buồn thậm chí bất mãn... Tôi đã gặp hoàn cảnh này rồi, nghĩ yêu thôi là đủ nhưng không phải, bạn không bỏ họ, họ cũng sẽ rời xa bạn vì vốn đàn ông không chịu được áp lực thua kém đàn bà. Và tôi thật sự thích người nào làm tôi nể, lo được cho tôi về mọi mặt, có học thức nhưng phải biết chơi, kiểu như "doanh nhân ngậm thuốc lắc" ấy.

- Vì tìm được người đàn ông lo cho mình về mọi mặt, đó có phải lý do thời gian qua chị sống an nhàn, làm nghệ thuật cho vui và đi nước ngoài như đi chợ?

- Tôi quay về Việt Nam mới đây thôi và trong năm tới chắc chắn sẽ ở Việt Nam và tập trung cho công việc ca sĩ. Nghề của tôi vẫn mang lại nguồn thu tốt, đó là thứ trời cho mặc dù tôi đã nghỉ hát lâu rồi. Tôi không nên đi ngược lại với ý trời.

Hơn nữa, dù chỗ dựa có vững chắc cỡ nào, cũng chỉ có một thời thôi, ai dám nói người ta sẽ lo cho mình cả đời? Vậy nên phụ nữ vẫn nên chừa cho mình một đường lui, và luôn sẵn sàng đối diện với bất cứ chuyện gì có thể xảy ra. Tôi yêu quý và trân trọng những người phụ nữ độc lập.


Pha Lê tự tin chia sẻ đang có thừa sẵn sàng làm vợ, làm mẹ.

Không còn lì lợm nữa

- Trước đây chị được khen cá tính, thẳng thắn và dám nghĩ dám nói, nhưng hiện tại lại sống kín đáo hơn, thậm chí giấu kín đời tư của mình. Vì sao có sự thay đổi này?

- Bạn bè vẫn yêu quý tôi vì sự thẳng thắn này, đến giờ vẫn vậy. Ngày xưa có thể tôi nổi loạn và ngông cuồng hơn, bất chấp dư luận mà chỉ thích làm cái mình muốn. Còn bây giờ, tôi 28 tuổi rồi chị ơi, 30 lúc nào không biết, làm sao mà ngông mãi được, phải tiết chế bớt chứ. Không ai ép tôi thay đổi mà tự tôi nghĩ tôi cần thay đổi, cái gì tốt thì ok nhưng không tốt phải sửa, không lì lợm nữa.

Mỗi con người có số phận riêng nhưng số phận thế nào, lại cũng do tính cách của họ quyết định. Tôi thấy từ lúc tôi bớt ồn ào thì cuộc sống cũng tốt hơn, vậy nên mỗi ngày tôi sẽ lại cố thêm chút nữa, thuần con người mình lại. Nhưng tôi không hiền nhé, có gì không vừa lòng tôi vẫn nói thẳng đấy. Tôi không chịu được sự dối trá hay lượn lẹo.

- Bố mẹ chị đều là nhà giáo, họ phản ứng như thế nào khi con gái cá tính mạnh, thích nổi loạn, ăn mặc sexy, thậm chí còn thường xuyên đi chơi bar uống rượu?

- Ba mẹ thương tôi lắm. Con gái út trong nhà, không thương sao được. Vì thương quá mà lại ở xa nên tôi biết nhiều lúc họ cũng muốn mắng mỏ tôi lắm nhưng lại thôi vì sợ tôi buồn. Tôi lại không về nhà nữa thì cả nhà cùng buồn. Cho nên, giống như sự thỏa hiệp vậy, tuy không nói ra nhưng tôi luôn chứng tỏ cho ba mẹ thấy mình sống tốt, những thứ kia chỉ là một phần của tuổi trẻ thôi, còn bản tính tốt là thứ tôi được giáo dục và lớn lên trong môi trường ấy, có thế nào tới cuối đời cũng không thay đổi được.

Tôi có thể nổi loạn thêm nữa nhưng tóm lại tôi lương thiện. Ba mẹ tôi chỉ cần biết vậy là đủ. Đôi khi ba mẹ nhắc khéo "con uống ít thôi" hay là "nhớ ngủ nhiều đừng thức khuya"… là đủ để tôi thấy ấm lòng lắm rồi.


So với thời điểm khi mới vào nghề, Pha Lê sống kín đáo hơn.

- Chị từng bị Hoa hậu Hương Giang lên án vì bán túi fake, đến giờ mối quan hệ giữa hai người như thế nào?

- Việc đã qua, tôi có một phần trách nhiệm, tuy nhiên tôi không cần thiết phải nói hết ra ở đây nhỉ? Những gì Giang cần biết, cô ấy sẽ tự hỏi tôi, lớn hết rồi, đâu cần ai dạy cho mình phải làm thế nào, tự bản thân không thấy vướng bận gì là được. Đôi khi tôi tự hỏi tại sao mối quan hệ của hai người lại cứ phải lôi ra cho cả thế giới phán xét trong khi tự người trong cuộc lại không mở lời với nhau? Đó là cái tôi thấy ở showbiz này bạc bẽo, khi thân thì rủ rỉ, phật lòng nhau là bí mật được bật mí hết.

- Sau ồn ào này, chị không còn bán hàng xách tay trên mạng. Phải chăng lời tố cáo của Hoa hậu Hương Giang ảnh hưởng tới uy tín kinh doanh của chị?

- May mắn của tôi là luôn có bạn bè bên cạnh. Tôi vốn sống cho bản thân và bạn bè chứ không phải thứ hình ảnh tôi show ra cho thiên hạ thấy tôi đẹp thế nào, tốt thế nào. Tôi hơi "quái thai dị dạng" (cười), ai nghĩ tôi càng xấu tôi càng thấy vui vì ít ra mình còn có cái cho người ta nói. Một ngày mà người ta không nói tới mình nữa chắc lúc đó tôi ở nhà tự hát tự nghe.

Nói vui vậy chứ sắp tới để làm nghề cho tốt, tôi cũng sẽ phải có con đường xây dựng hình ảnh khác đi, mọi người cứ chờ xem. Chỉ là hơn 1 năm qua, tôi thấy mình bây giờ mới đủ độ đằm và quyến rũ.


Cô ngại nhắc tới mối quan hệ với Hoa hậu Hương Giang.

- Trở lại với nghệ thuật, chị có dự định gì mới trong con đường sự nghiệp của mình?

- Trước mắt tôi là cuộc thi X-Factor đánh dấu sự trở lại trong âm nhạc. Vốn các cuộc thi luôn luôn tìm các nhân tố mới nên chắc chắn tôi không phải là sự lựa chọn của nhà sản xuất. Tuy nhiên tôi luôn thích các thử thách, khó thì mới thử xem thế nào, thử xem ca sĩ chuyên nghiệp đi thi sẽ ra sao? Tôi đánh cược số phận mình trong cuộc thi này, hoặc tôi sẽ làm được điều gì đó tốt hơn hoặc tôi mất hết những gì từng gây dựng. Song song đó, tôi với Tăng Nhật Tuệ đang bắt tay nhau làm sản phẩm khá hấp dẫn, đậm cá tính của tôi, chỉ còn là thời gian nữa mà thôi.

Theo Zing.vn

Tin được quan tâm

Từ nay đến 1/8/2025: 5 trường hợp dù là số điện thoại chính chủ vẫn bị khóa SIM, thu hồi sim

Các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, Mobifone thông báo từ nay đến trước 1/8/2025, sẽ có 5 trường hợp mà số điện thoại chính chủ...
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Tìm thấy khối gỗ quý trên biển tỏa hương thơm, người đàn ông sửng sốt khi được chuyên gia định giá 3.500 tỷ đồng

Dấu vết của khúc gỗ quý nghìn tỷ đồng khiến không ít người trầm trồ, bàng hoàng khi tìm hiểu.
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Đừng chỉ dùng lá lốt, hãy cuốn chả bằng lá này, thơm ngon hơn gấp 10 lần lại tốt cho xương khớp, ai ăn cũng mê

Khi nhắc đến món chả cuốn, lá lốt thường là lựa chọn quen thuộc. Tuy nhiên có một loại lá khác dùng cuốn chả thơm...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 18 giờ trước

10 năm tham gia Bảo hiểm Nhân thọ: Số tiền bạn rút về sẽ được bao nhiêu?

Rất nhiều người thắc mắc, sau khi tham gia Bảo hiểm Nhân thọ 10 năm, rút về sẽ được bao nhiêu tiền, hãy cùng tìm...
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Vì sao phải rút phích cắm tivi khi vào phòng nhà nghỉ, khách sạn? Lợi ích lớn nhưng nhiều người không biết

Nhiều người khuyên nên rút phích cắm tivi khi vào phòng nhà nghỉ, khách sạn. Vậy lý do thật sự phía sau việc này là...
Đời sống số 2 ngày, 6 giờ trước

Thay đổi mức đóng bảo hiểm y tế từ ngày 1/7, người dân cần biết

Kể từ ngày 1/7, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ chính thức có hiệu lực,...
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Mộ của Đức Tiến ở Mỹ sau vụ bị xâm phạm hiện ra sao?

Vợ Đức Tiến xúc động trong ngày giỗ đầu của chồng.
Chuyện làng sao 8 giờ, 44 phút trước

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố và bắt tạm giam

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có quyết định khởi tố hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.
Chuyện làng sao 8 giờ, 56 phút trước

Không thể tin được! Quế Trân, Người đẹp sân khấu đã lên chức mẹ

Trong showbiz, chuyện đời tư của nghệ sĩ luôn là đề tài thu hút sự chú ý đặc biệt từ công chúng và giới truyền...
Chuyện làng sao 11 giờ, 3 phút trước

Sao Việt 19/5: Quang Thắng từng phải uống thuốc an thần vì bị bạn diễn công kích; Tiêu chuẩn người yêu hiện tại của Ngọc Trinh

Tin sao Việt 19/5/2025: Nghệ sĩ Quang Thắng chia sẻ: 'Có những lúc tôi phải uống thuốc an thần bởi vì khi học lời không...
Chuyện làng sao 13 giờ, 31 phút trước

Quỳnh Lương tung loạt khoảnh khắc yêu đương cực tình với Tiến Phát sau 2 năm bên nhau, netizen rần rần xin vía

Loạt khoảnh khắc đầy ngọt ngào của Quỳnh Lương và Tiến Phát khiến nhiều người ghen tị.
Chuyện làng sao 13 giờ, 18 phút trước

Vì sao thân hình của Angela Phương Trinh ngày càng 'vạm vỡ'?

Angela Phương Trinh ngày càng thay đổi về hình thể khiến nhiều người "khó hiểu".
Chuyện làng sao 13 giờ, 19 phút trước

Tin mới cập nhật

Hàng nghìn người sắp được hưởng 5 chế độ có lợi đặc biệt này, ai cũng nên biết

Chỉ hơn 1 tháng nữa, số người hoạt động không chuyên trách cấp xã hiện nay chỉ được hưởng 2 chế độ, thời gian tới...
Kiến thức 7 giờ, 39 phút trước

Theo quy định, đi bộ tập thể dục hay bắt xe có thể bị phạt đến 600.000 đồng nếu phạm lỗi này, rất nhiều người mắc phải

Nghị định 168 quy định rõ mức phạt đối với người đi bộ vi phạm không đi đúng phần đường quy định; vượt qua dải...
Kiến thức 7 giờ, 47 phút trước

Tử vi ngày 20/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn tài lộc hanh thông, Mão dễ bị lừa gạt

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 20/5/2025.
Đời sống số 8 giờ, 45 phút trước

Ngành nghề lương cao dành cho nam sinh hướng nội, giỏi khối A

Nam sinh hướng nội giỏi khối A sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp phù hợp lực học và thu nhập ổn định. Cụ thể...
Kiến thức 8 giờ, 46 phút trước

Mỏ dầu từng bị nước ngoài bỏ lại với định giá hơn 25 nghìn đồng, vào tay người Việt trở thành kho báu, mang về 160.000 tỷ

Chiều ngày 16/5, lễ đón dòng dầu đầu tiên từ Dự án phát triển mỏ Đại Hùng giai đoạn 3 đã diễn ra trọng thể,...
Kiến thức 8 giờ, 47 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Ba ngày 20/5, tức ngày 23 tháng 4 âm lịch?

Người xưa nói: Quan sát đạo trời, thuận theo hành động của trời. Ngày 17 tháng 5, thứ Bảy, ngày 20 tháng 4 âm lịch,...
Đời sống số 11 giờ, 40 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn loài hoa mẫu đơn bạn yêu thích để kiểm tra xem tài năng của bạn vượt trội hơn người bình thường ở khía cạnh nào?

Hãy chọn một trong những loài hoa mẫu đơn dưới đây mà bạn cảm thấy ấn tượng hoặc yêu thích nhất ngay khi nhìn thấy,...
Đời sống số 11 giờ, 1 phút trước

Nếu bạn không có 4 điều này sau tuổi 50, tuổi già của bạn chắc chắn sẽ rất khốn khổ! Vẫn chưa muộn để xem ngay bây giờ!

Khi bước vào tuổi trung niên, đặc biệt là sau 50 tuổi, mọi người cần phải lên kế hoạch trước cho nhiều việc. Tôi không...
Đời sống số 12 giờ, 42 phút trước

Năm 2025, giáo viên có bắt buộc phải trực hè không? Nếu trực hè sẽ được hưởng chế độ gì?

Giáo viên là viên chức khi làm thêm giờ được hưởng chế độ theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị...
Kiến thức 12 giờ, 1 phút trước