Danh mục

Nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên - Cát Tuyền: Nhờ nghề lô tô mới được làm con gái, kết thúc mối tình đẫm nước mắt với nghệ sĩ Chinh Nhân

Thứ hai, 26/03/2018 19:15

Cát Tuyền quay trở về Việt Nam nhân kỉ niệm 10 năm ngày cưới với ông xã Chinh Nhân đã qua đời. Lần đầu tiên, cô trải lòng nhiều đến thế về nghề và tình.

"Trong cuộc đời tôi thương nhất là mái tóc. Tôi phải cắt tóc mới được hát"

Chào Cát Tuyền, chị xuất thân từ một gia đình có truyền thống cải lương. Tại sao chị không theo nghề của ba mẹ?

Lúc đó có ai chấp nhận giới tính thứ ba đâu. Năm 7, 8 tuổi tôi đã đóng vai Nghi Xuân. Từ nhỏ tôi để tóc búp bê, mặt như con gái nên kêu tôi đóng vai Tấn Lực tôi không chịu. Tôi ra sân khấu hát vai con trai, tôi hát không ra. Tôi tham gia đoàn cải lương Bạch Ấu cũng chỉ đóng vai nữ như: Tào Thị, Nghi Xuân... Đoàn cải lương không sắp vai được cho tôi, chỉ có đi theo đoàn lô tô, muốn làm gì cũng được. Thời đó, các đoàn lô tô phải mời người giới tính thứ ba về hát diễn, khán giả mới coi.

Ba mẹ chị lúc đó có ngăn cản chị theo nghề lô tô không?

Ba mẹ tôi không ngăn cản nhưng sợ tôi khổ khi theo nghề này mà bỏ học. Ba mẹ sợ tôi làm con gái thì sau này liệu có yêu ai được không? Ba mẹ cản vậy thôi chứ ba mẹ nào không thương con. Ba hay rầy la và bắt tôi phải cắt tóc, bắt tôi đi theo con đường của ba. Tôi trốn nhà đi để ba tôi không buồn. Tôi muốn sống theo bản năng của tôi. Tôi cũng không muốn để ba tôi buồn. Bảy năm sau tôi mới về. Ba mẹ đã chấp nhận tôi vì sợ tôi bỏ đi nữa.

Cát Tuyền,nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên,sao Việt

Cát Tuyền,nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên,sao Việt

Nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên - Cát Tuyền: Nhờ nghề lô tô mới được làm con gái...

Có khá nhiều bài báo viết về những nghệ sĩ ở các đoàn lô tô. Từng lăn lộn với các đoàn lô tô nhiều năm dài, khi đọc những bài viết đó, chị cảm thấy như thế nào?

Hiện tại, tôi vẫn còn nhận hát cho những đoàn lô tô. Khi xuống hát mà thấy đoàn nào nghèo, tôi không lấy tiền, tôi giúp ngược lại họ. Ngày xưa, tôi khổ lắm, tôi bán vé hội chợ lô tô năm 11 tuổi. Đến năm 18 tuổi, tôi mới được lên sân khấu hát. Lúc đó chưa có nhạc mà vẫn gõ bằng song lang: "Cờ ra con mấy, con mấy cờ ra...". Cũng chính nghề lô tô đã cho tôi biết yêu quý cuộc sống này nhiều hơn. Chúng tôi mang nghiệp gạo chợ nước sông. Đoàn lô tô cực dữ lắm. Tôi đi hát lô tô từ năm 18 tuổi đến năm 25 tuổi, tôi tự lập một đoàn lô tô cho riêng mình. Sau này, tôi tổ chức được đến ba đoàn lô tô. Tôi là người đầu tiên mời nghệ sĩ cải lương về hát mà không bán vé. Tôi cũng chính là người tìm những câu văn câu vè trong những tuồng cải lương hồ quảng để chế thành câu cờ kêu lô tô. Thời đó, mọi người gọi tôi là ngôi sao của sân khấu lô tô. Tôi hay chuyển biến tài năng của mình thành một điều gì đó cho khán giả mua vui. Từ đó cũng giúp tôi có được giọng hát khoẻ hơn, giúp tôi lên sân khấu biết cách ăn nói để mọi người yêu thương mình. Tôi không bao giờ quên nghề lô tô. Dù hôm nay tôi đã có tên tuổi, nhưng bất kì chùa chiền nào ở nước ngoài cần sự quyên góp, tôi đều đứng ra tổ chức lô tô để giúp đỡ quý chùa và cũng để ôn lại những kỉ niệm ngày xưa tôi đã trải qua.

Thời gian đó, xã hội Việt Nam vẫn chưa cởi mở, chưa thoáng. Hẳn chị phải chịu rất nhiều điều khinh miệt từ dư luận?

Trong cuộc đời tôi thương nhất là mái tóc. Thời gian đó, có nhiều người bạn đi hát lô tô ăn mặc hở hang nên bị sở văn hoá cấm không cho mặc đồ con gái, cũng không cho để tóc dài. Tôi phải cắt tóc mới được hát. Ví dụ như khi về Vĩnh Long hát. Nếu hát trong xã thì đỡ, còn hát ngay trung tâm là phải cắt tóc, mặc đồ con trai. Đó là một điều rất khó khăn với tôi. Tôi đã làm con gái từ nhỏ, giờ làm con trai sao mà diễn.

Phản ứng của công chúng ở thời điểm đó khi xem người chuyển giới diễn ở các đoàn lô tô như thế nào?

Mọi người thương chúng tôi lắm. Cũng tuỳ người thôi. Giới tính thứ ba cũng có người tốt người xấu. Có người may mắn sở hữu tài năng nên được mọi người yêu thương. Tôi thuộc tuýp may mắn. Ông trời sinh ra cướp của tôi cái này nhưng lại cho tôi tài năng. Tôi đi đến đâu cũng nhờ giọng hát mà khán giả yêu thương. Ngày xưa, tôi hát một điểm phải nằm lại ba bốn chục ngày mới dọn đi nơi khác. Khán giả đêm nào cũng đến coi.

Cát Tuyền,nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên,sao Việt

Cát Tuyền,nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên,sao Việt

Đời sống của chị em trong đoàn lô tô lúc đó có nhiều khó khăn không?

Đến giờ tôi vẫn nhớ, những đoàn lô tô thời đó không được hoành tráng như bây giờ. Nó chỉ là những tấm bạt che. Tôi ngủ ở dưới sân khấu không có miếng ván để lót. Đi nhiều bến có cát và ổ kiến lửa, chúng tôi bị cắn sưng mình mẩy hết. Chúng tôi vẫn phải sống như vậy. Những hình ảnh đó không bao giờ quên trong tôi. Tôi mong khán giả ủng hộ cho những đoàn lô tô để mình giữ được trò chơi truyền thống dân gian. Sau này, con cháu của chúng ta vẫn giữ được truyền thống đó.

Tôi may mắn là khi tôi hát đoàn lô tô, tôi đã mời những nghệ sĩ cải lương về hát nhưng không bán vé vì cải lương lúc đó không ai xem. Tôi mời cô Lệ Thuỷ về hát. Anh trưởng đoàn không chấp nhận vì anh nói không có tiền mời. Tôi thuyết phục anh rằng, khán giả ủng hộ cho lô tô lắm, mình cứ hát đi, dư chút đỉnh cũng được. Anh vẫn không chịu. Tôi tự cắt bộ vòng ximen 7 chỉ của mình bán đi để tự tổ chức. Tôi đã thành công vì không những có nghệ sĩ, khán giả ủng hộ lô tô một đêm 10 triệu, còn có nghệ sĩ khá giả ủng hộ 20 triệu. Tôi lấy 10 triệu dư ra để trả thù lao cho anh em nghệ sĩ, cải thiện được cuộc sống cho họ. Cũng nhờ vậy mà đoàn lô tô của tôi phát triển hơn.

Hiện tại, khi chị đến những đoàn lô tô chị cảm thấy đời sống của họ có cơ cực hơn so với ngày xưa không?

Nghề này gạo chợ nước sông, cực lắm. Ai có cái nghiệp này mới đi chứ không ai làm giàu nổi với nghề này đâu. Ai làm nghề này cũng đều đã hết bám trụ rồi. Sân khấu bây giờ hoành tráng hơn ngày xưa, gian hàng đẹp hơn ngày xưa nhưng khán giả không còn chơi nữa. Khán giả ngày xưa không có gì chơi nên họ khao khát và tìm đến lô tô. Còn ngày nay, gameshow, truyền hình... mọi thứ hoành tráng quá rồi, còn có ai tìm đến những đoàn hội chợ lô tô lẹp xẹp để chơi nữa. Chỉ có những người yêu nghề lắm mới bám được nghề này.

"Nếu có kiếp sau, tôi vẫn mong được làm vợ anh Chinh Nhân"

Chị có nói vì yêu nên mới chấp nhận chuyển giới. Đó là tình yêu như thế nào?

Lúc đó, tôi chưa giải phẫu chuyển đổi giới tính, đi đâu tôi cũng mặc quần áo con gái. Tôi yêu một chàng trai và anh ấy cũng yêu tôi qua lời ca tiếng hát. Anh ấy đi theo tán tỉnh tôi một thời gian. Tôi nói với anh là tôi bóng. Khi đó, anh vẫn không tin nhưng khi phát hiện tôi chưa phẫu thuật chuyển đổi giới tính, anh đã ôm tôi mà khóc. Anh nói với tôi, bây giờ thời đại tân tiến lắm có thể chuyển đổi làm con gái được đó. Năm yêu anh, tôi 22 tuổi. Chúng tôi gắn bó suốt 7 năm dài. Hai đứa bên nhau và mải mê làm kiếm tiền để sang Thái Lan phẫu thuật. Thời điểm đó, tôi lo làm ăn và cũng nghĩ hạnh phúc vậy cũng đủ rồi nên ước mơ phẫu thuật cũng nguội dần. Thế nhưng, gia đình anh bất ngờ bắt anh về cưới vợ vì anh là con trai út. Tôi đau lòng đến mức định kết liễu cuộc đời. Ba mẹ tôi khóc lóc và khuyên bảo. Tôi tự thấy bản thân chưa tròn chữ hiếu sao có thể hành động như vậy. Tôi hứa không tự vẫn nữa. Tôi tự mình sang Thái Lan với 20 cây vàng quyết tâm làm con gái thật sự. Tôi không biết tiếng Thái hay tiếng Anh nên nhờ một người thông dịch theo. Tôi đi theo địa chỉ một người bạn ở nước ngoài đã phẫu thuật đưa cho tôi. Khi tôi về, anh người yêu của tôi đã bỏ vợ quay lại với tôi nhưng tình cảm đã nguội lạnh rồi. Sau đó, tôi gặp Chinh Nhân. Anh đã cho tôi biết tình yêu là gì.

Cát Tuyền,nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên,sao Việt

Cát Tuyền,nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên,sao Việt

Tại sao yêu nhau như thế, chị lại không về Việt Nam lúc anh Chinh Nhân còn sống?

Tôi là người chủ động rời xa anh mà. Hơn nữa, mỗi lần gọi điện anh đều nói với sự giận dỗi: "Tôi mà gặp bà là tui giết bà, bà nỡ bỏ tôi". Tôi hơi sợ. Tôi phải đổi số điện thoại liên tục. Anh có gọi tôi cũng tránh mặt. Tôi cũng muốn mọi thứ trôi qua trong êm đẹp để gia đình anh được vui. Tôi nghĩ như vậy nên bản thân thà hi sinh để anh được hạnh phúc.

Khi anh Chinh Nhân mất chị có kịp quay về không?

Trước đó, tôi nghĩ bản thân sẽ sống luôn với chồng ở bên đó. Sau khi chia tay với chồng, tôi cũng có công việc, cũng không có ý định về. Nghe anh Chinh Nhân bệnh nhiều, tôi đã lập tức mua vé máy bay để quay về. Tôi thăm và nhìn anh được lần cuối cùng. Tôi vừa thăm xong, đi ra khỏi bệnh viện đi hát thì anh mất.

Tôi nhớ mãi ngày cuối cùng vào gặp anh. Anh gỡ ống thở ra, anh nắm tay tôi và gọi: "Bà xã!". Câu đầu tiên anh hỏi tôi là: "Bà xã còn thương anh không?". Tôi trả lời còn thương anh nhiều. Tôi bảo, anh phải cố gắng sống, cố gắng chữa cho hết bệnh, cỡ nào tôi cũng lo cho anh. Nếu anh hết bệnh, tôi và anh sẽ đi Mỹ, chúng tôi sẽ làm lại từ đầu. Anh gật đầu hứa với tôi và bật khóc. Anh nói rất nhiều, nói tất cả những gì giấu trong lòng trong suốt 10 năm qua trong suốt 1 tiếng đồng hồ.

Cát Tuyền,nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên,sao Việt

Cát Tuyền,nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên,sao Việt

Cơ duyên nào giúp chị gặp và yêu anh Chinh Nhân?

Tôi lập khá nhiều đoàn lô tô để sống. Anh Kim Tử Long là người gửi anh Chinh Nhân xuống hát cho đoàn tôi. Anh Chinh Nhân thấy tôi giỏi giang, có năng khiếu, sống gần nhau, hai đứa nảy sinh tình cảm lúc nào không hay. Trước khi quen tôi, anh Nhân đã có con với vợ trước là nghệ sĩ Bảo Ngọc. Tôi thấy anh Chinh Nhân một mình nuôi con nên thương, mong lấy nhau để san sẻ cuộc sống. Hơn nữa, mình không sinh được, con chồng cũng như con mình.

Tôi và anh Nhân quen nhau 6 năm, trải qua biết bao sóng gió. Đám cưới là năm thứ 7. Chúng tôi đã trải qua nhiều sóng gió rồi. Có một người chị nói với tôi rằng chúng tôi vượt nhiều gian khổ để đến với nhau thì sao không đám cưới đi để không ai cấm cản nữa. Anh Chinh Nhân là người chủ động quyết định đám cưới. Anh nói với tôi: "Em ơi, tụi mình đám cưới đi. Mình đám cưới rồi, không ai còn nói tụi mình được nữa. Nhiều người nói anh vậy mà lại yêu người chuyển giới. Bạn bè cứ khắt khe với anh hoài. Tụi mình đám cưới để mọi người biết rằng mình không phải là người bệnh hoạn. Anh là con trai, em là con gái. Anh chưa bao giờ thấy em là người chuyển giới. Em còn con gái hơn những người con gái anh đã từng gặp". Vậy là chúng tôi tổ chức hôn lễ. Có lẽ vì yêu nhau quá nên tất cả những gì diễn ra dù không may mắn, chúng tôi đều không quan trọng nữa.

Ngày hôn lễ của chúng tôi có ba Đức Lợi, nhà nội đầy đủ nhưng nhà ngoại không có ai. Vì mẹ anh Chinh Nhân không chấp nhận đám cưới.

Năm đó là năm đầu tiên tổ chức đám cưới nên áp lực rất nhiều. Tôi còn nhớ trước giờ đãi khách, công an đã đến. Có lẽ, tôi là người đầu tiên làm điều này nên rất áp lực. Bây giờ đã cởi mở hơn xưa. Mọi người cũng đã công nhận giới tính này.

Cũng vì sự khắt khe định kiến của xã hội thời đó cộng với anh Chinh Nhân là con của một đôi nghệ sĩ tài danh nổi tiếng Bạch Mai và Đức Lợi nên áp lực gia đình đối với anh rất nhiều. Một bên là gia đình, một bên là vợ đã khiến anh Chinh Nhân và tôi rất khó xử. Áp lực quá nhiều khiến tôi quyết định bỏ sang nước ngoài.

Đĩa đám cưới của tôi được Trung tâm Mưa Hồng bên Mỹ mua 10.000 USD. Chị chủ của trung tâm gọi hỏi tôi có quay băng kỉ niệm đám cưới không và xin tôi bán lại cho chị ấy. Tôi nói, đám cưới sao mà bán. Tôi nói chị ấy phát hành hộ tôi, tôi cảm ơn chứ không bán. Sau đó, băng đám cưới của tôi và anh Chinh Nhân bán chạy quá, chị đã gửi tặng tôi 10.000 USD.

Cát Tuyền,nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên,sao Việt

Cát Tuyền,nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên,sao Việt

Cát Tuyền,nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên,sao Việt

Yêu nhau nhiều như thế, tại sao chị lại quyết định rời xa anh Chinh Nhân?

Anh Chinh Nhân không có lỗi gì cả. Tự tôi ra đi để gia đình anh được vui. Gia đình anh luôn muốn anh đi hát nối nghiệp truyền thống cải lương, muốn anh có vợ có con, không phải bám víu theo tôi. Vì ở với tôi, anh phải đi theo lo đoàn lô tô cho tôi. Và hơn nữa, tôi cũng không thể cho anh một đứa con. Tôi giải phẫu nhiều, sống cũng không thọ. Mọi người lo sợ nên gây áp lực hoài.

Đáng lí tôi không đi Mỹ đâu, mẹ anh Chinh Nhân lo cho anh ấy đi Mỹ để cắt đứt tình cảm với tôi. Vì thương chồng, tôi đã tìm cách đi Mỹ để tìm anh. Cuối cùng, cả hai hàn gắn lại. Mẹ anh lại dắt anh về Việt Nam, giữ passport không cho anh về Mỹ. Chúng tôi chia tay từ đó.

Ngày chị nhận được tin anh Chinh Nhân qua đời, cảm giác lúc đó của chị thế nào?

Tôi chết đứng. Tôi không khóc được. Người đàn bà không khóc được là uất nghẹn bên trong. Tôi mất ngủ ba tháng trời. Sở dĩ tôi lấy ngày liveshow 7/4 sắp tới là ngày kỉ niệm ngày cưới của vợ chồng tôi 10 năm. Điều này chỉ có tôi biết. Tôi có nói với mẹ Bạch Mai là, trước ngày diễn ra liveshow, tôi sẽ ra thăm mộ anh, cầu nguyện anh cho tôi động lực để tổ chức liveshow này. Vì từ khi anh mất, tôi chưa một lần bước chân ra chùa nghệ sĩ, tôi sợ đối diện với sự thật.

Cát Tuyền,nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên,sao Việt

Chị có hối tiếc khoảng thời gian xa nhau của cả hai?

Tôi chỉ hối tiếc duy nhất là trong khoảng thời gian chúng tôi xa nhau, tôi đã không gọi điện về liên tục để khuyên anh đi theo nghề ca hát. Anh có tài lắm. Anh chỉ nghe lời mẹ anh và tôi. Tôi yêu cái tài của anh. Mỗi khi anh xảy ra lầm lỗi với tôi, tôi sẽ nhớ những vai đẹp trên sân khấu của anh rồi mà tha thứ. Nếu có kiếp sau, tôi vẫn mong được làm vợ anh Chinh Nhân.

Sau khi anh Chinh Nhân qua đời, mối quan hệ giữa chị và mẹ chồng là nghệ sĩ Bạch Mai như thế nào?

Bây giờ mẹ chồng tôi thương tôi lắm. Khi chia tay, anh Nhân buồn lắm. Anh không muốn theo nghề nữa. Tôi không dám đỗ lỗi cho ai hay đổ thừa vào điều gì, chỉ biết là đã hết duyên. Mẹ ngày xưa cũng thương tôi nhưng mẹ chịu nhiều áp lực. Đi đến đâu gặp khán giả hay người quen đều phải nghe những câu đại loại như: "Tưởng gì, Chinh Nhân cưới nhỏ chuyển giới"... Vì vậy, mẹ không vui dẫn đến áp lực với anh Nhân và không vui với hạnh phúc của tôi. Giờ đây, anh Nhân mất rồi, mẹ lại rất thương tôi. Vì mẹ hiểu, tôi rất yêu anh Nhân. Tôi là người tổ chức liveshow cho anh Nhân để anh trở lại với ca hát. Cũng chính nhờ Chinh Nhân mà tôi mới tổ chức liveshow lại cho riêng mình. Suốt cuộc đời này, tôi không bao giờ quên được anh Chinh Nhân.

Cuộc hôn nhân thứ hai của chị như thế nào?

Tôi kết hôn với người chồng sau. Anh ấy sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Sau khi kết hôn lần hai năm 2009, tôi đã nghỉ hát 3 năm vì chồng tôi chỉ muốn tôi theo kinh doanh và chăm sóc cho mình. Năm 2013, tôi quyết định chia tay với người chồng thứ hai và trở lại với nghệ thuật. Khi trở lại, khán giả ngỡ ngàng vì tôi đã gần 40 tuổi. Tôi không biết khán giả còn đón nhận không, nhưng làm được gì cho nghệ thuật, tôi sẽ làm.

Cảm ơn Cát Tuyền vì những chia sẻ này!

>> Chuyện tình đẫm nước mắt của sao chuyển giới Việt

Lam Khánh (Theo nld.com.vn)

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Ra giữa đường cãi nhau, đôi trai gái bị ô tô đâm trúng, cán qua người

Tin Tài Trợ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Cảnh quay Song Hye Kyo vỗ mông Hyun Bin bỗng sốt trở lại khi tin đồn tái hợp rộ lên trên mạng

Dân mạng bày tỏ sự thích thú khi xem lại một phân cảnh của “Worlds Within”, tác phẩm se duyên cho Song Hye Kyo và...
Toàn cảnh 9 giờ, 46 phút trước

Không gian căn hộ mới giá 4,5 tỉ của diễn viên Ngọc Lan

Hậu ly hôn với Thanh Bình, diễn viên Ngọc Lan đã mua thêm được một căn hộ mới tại TP Hồ Chí Minh.
Nhà Sao 9 giờ, 58 phút trước

Chỉ diện đồ tắm trơn màu đen, Lan Khuê vẫn làm dân tình 'khó thở' vì thân hình nuột nà

Có vẻ sau khi sinh xong, Lan Khuê ngày càng nhuận sắc hơn trước.
Thời trang sao 9 giờ, 2 phút trước

Bạn gái mới chính thức về ra mắt, ôm mẹ Quang Hải đầy tình cảm

Bức ảnh Huỳnh Anh ôm mẹ Quang Hải đầy tình cảm đang gây xôn xao cộng đồng mạng.
Hotgirl, hotboy 9 giờ, 12 phút trước

Trường Giang vô tình phát hiện Puka để ảnh bạn trai làm hình nền điện thoại, liệu có phải Gin Tuấn Kiệt?

'Ba gì mà da trắng bóc vậy. Đây là ca sĩ nhé. Cái dây chuyền đeo trên cổ người này anh cũng nhìn thấy nhiều...
VIDEO 13 giờ, 44 phút trước

3 con giáp may mắn nhất tuần 25-31/5/2020, sự nghiệp hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh

Bước sang tuần mới, 3 con giáp này được thần may mắn ưu ái, gặt hái nhiều thành công.
Đời sống số 13 giờ, 44 phút trước

Nét tướng lộ rõ trên mặt người phụ nữ 'tố cáo' đây là kẻ nhiều chuyện, hay hóng hớt, dễ dính thị phi

Phụ nữ sở hữu tướng mạo này không thị phi ngang trái thì cũng là người tàn nhẫn, lăng nhăng.
Đời sống số 13 giờ, 45 phút trước

Phụ nữ càng to phần này, em bé càng thông minh, không phải mê tín mà là cơ sở khoa học

Di truyền học cho thấy IQ của con trai là mẹ di truyền, và IQ của con gái phụ thuộc vào mức trung bình của...
Chăm con 13 giờ, 46 phút trước

Cuốn sách hé lộ sự thật về việc ai mới là người đưa ra quyết định nhà Sussex rời khỏi Hoàng gia Anh

Hoàng tử Hary mới chính là người đưa ra quyết định rời khỏi Hoàng gia Anh, không phải Meghan.
Chuyện làng sao 13 giờ, 27 phút trước

Hoàng Thùy Linh đăng ảnh mặc đồ nóng bỏng khi đi du lịch nhưng lại bị fan soi dấu hiệu hẹn hò Gil Lê

Không xác nhận mối quan hệ trên mức bạn bè, nhưng gần đây Hoàng Thùy Linh và Gil Lê liên tục bị dân mạng soi...
Chuyện làng sao 13 giờ, 28 phút trước

Cặp đôi 'chú lính chì' Ngọc Bảo - Lệ Thu chuẩn bị đón thêm thành viên mới sau đám cưới cổ tích

Hơn nửa tháng sau khi cưới, cặp đôi 'lính chì' Ngọc Bảo - Lệ Thu đã có tin vui. Hiện tại, Lệ Thu đang ở...
Đời sống trẻ 13 giờ, 30 phút trước

Sau thời gian tố vợ cũ gây khó dễ, Gia Bảo hạnh phúc khi gặp được con gái

Nam nghệ sĩ vừa chia sẻ hình ảnh vui vẻ lên trang cá nhân của mình.
Chuyện làng sao 14 giờ, 32 phút trước

Khánh Thi khoe cân nặng chỉ còn 47kg, tiết lộ lí do giảm cân

Nữ kiện tướng dacnesport khẳng định, bản thân giảm cân trước nhất vẫn là vì mình hơn là vì cái nhìn của người khác.
Chuyện làng sao 14 giờ, 41 phút trước

Nhã Phương bước vào cuộc đua vòng hai của hội mĩ nhân Việt nhưng bị fan chê 'giống bộ xương di động'

Bà xã Trường Giang lại gây chú ý với thân hình cò hương và vòng eo bé tẹo.
Chuyện làng sao 15 giờ, 47 phút trước

Trần Kiều Ân bị nghi ngờ chia tay phi công trẻ kém 9 tuổi khi có động thái lạ trên trang cá nhân

Nữ diễn viên Trần Kiều Ân được cho là đã “đường ai nấy đi” với người tình trẻ sau gần nửa năm hẹn hò.
Chuyện làng sao 15 giờ, 18 phút trước

Tướng cổ phụ nữ sinh ra trong nhung lụa, lấy chồng giàu sang cả đời sung sướng

Nhìn vào tướng cổ của người phụ nữ có thể biết trước tương lai của người phụ nữ đó giàu sang hay nghèo khổ.
Đời sống số 15 giờ, 19 phút trước

Phong thủy khi cúng thần tài đúng cách giúp gia chủ làm ăn phát tài, ngồi đếm tiền sái tay

Thần tài là vị thần mang tới sự may mắn cho gia chủ, cúng thần tài đúng cách giúp gia chủ làm ăn khấm khá...
Đời sống số 15 giờ, 20 phút trước

Ai bảo 'mẹ bỉm sữa' là luộm thuộm hãy nhìn ngay sang phong cách của Lan Khuê: Ngày càng gợi cảm và cuốn hút

Dù kêu than rằng mệt rã rời vì chăm con nhỏ, nhưng Lan Khuê không xuất hiện với hình ảnh xuề xòa, luộm thuộm mà...
Thời trang sao 18 giờ, 9 phút trước

Thanh niên phá dỡ phòng 'ổ chuột' thành không gian mới: Nhìn qua như hai thế giới khác biệt

Và dĩ nhiên để F5 không gian sống như trên, chủ nhân của nó đã bỏ ra số tiền không hề nhỏ.
Nội thất - Ngoại thất 18 giờ, 12 phút trước

Dù gia đình có giàu đến đâu, cũng đừng vứt bỏ đống tro tàn hương muỗi, bởi nó có hai tác dụng 'kho báu' này

Sau khi đốt sẽ còn lại tro của hương chống muỗi, mọi người thường vứt nó đi. Trên thực tế, tro cuộn hương chống muỗi...
Đời sống số 19 giờ, 31 phút trước

Cô gái lên mạng hỏi cách chiên cá viên phồng không bị xẹp, ai ngờ bị chửi 'không ngẩng mặt lên nổi'

Không chỉ thiếu kiến thức mà việc lãng phí đồ ăn của cô gái cũng bị dân mạng chê trách.
Đời sống trẻ 19 giờ, 45 phút trước

Con gái 8 tuổi của siêu mẫu Bình Minh thể hiện loạt động tác xoạc chân, uốn dẻo cực điêu luyện

Loạt động tác của cô con gái thứ 2 nhà Bình Minh - Anh Thơ khiến các huấn luyện viên chuyên nghiệp của bộ môn...
Chuyện làng sao 19 giờ, 46 phút trước

Xuất hiện cùng con gái cưng, David Beckham bị mỉa mai hói đầu nên phải đội mũ

Cựu cầu thủ David Beckham tiếp tục nhận về những lời bình luận tiêu cực liên quan đến mái tóc của mình.
Chuyện làng sao 19 giờ, 48 phút trước

Nữ MC đài TVB tự tử bằng khí than, hưởng dương 40 tuổi

Quách Lệ Đình được bạn trai đưa đi cấp cứu ngay nhưng không qua khỏi.
Chuyện làng sao 19 giờ, 51 phút trước

Chồng trổ tài nấu râu tôm với bầu cho vợ mới sinh: Người cười ngặt nghẽo, kẻ khuyên nên bỏ đi vì nguy hiểm

Chẳng thạo việc nấu nướng thế nhưng ông chồng vẫn xắn tay vào bếp chuẩn bị đồ ăn cho vợ mới sinh nhưng nhìn thành...
Đời sống trẻ 19 giờ, 52 phút trước

Mẹ chồng 70 tuổi hiện đại, xì teen tuyên bố: 'Ngày nào còn sống, mẹ sẽ bảo vệ con dâu đến cuối đời'

'Cô trải qua cuộc bể dâu rồi, cô biết hết. Cô phải yêu thương rồi bảo vệ con dâu. Hai con dâu ở nước ngoài,...
VIDEO 19 giờ, 53 phút trước

Em bé mới biết bò ngã từ trên giường lộn cổ xuống đất khiến người giúp việc giật mình hoảng hốt

Dù đã chặn các loại gối xung quanh vẫn không thể ngăn sự hiếu động của đứa trẻ. Em bé bò ra sát mép giường...
VIDEO 19 giờ, 53 phút trước

Đánh lái xuất thần, tài xế xe tải cứu mạng cụ ông ngã xe đạp trong tích tắc

Nhờ phản xạ tuyệt vời, tài xế đã đánh lái sang trái, cứu mạng cụ ông chỉ trong tích tắc. Sau tình huống, cụ ông...
VIDEO 20 giờ, 56 phút trước

Đây là câu trả lời của Marian Rivera trước nghi vấn mang bầu lần 3

Nữ diễn viên Marian Rivera đăng tải clip được cho là gián tiếp phản hồi về thông tin bầu bí.
Chuyện làng sao 20 giờ, 56 phút trước

Tưởng không ghen, vậy mà khi biết Quang Hải bình luận trong bài viết tag tên Nhật Lê, Huỳnh Anh liền đăng status ẩn ý: 'Biết điều thì không'

Ngay sau khi bạn gái viết: 'Cái gì cũng biết, biết điều thì không', cầu thủ Quang Hải đã có động thái xoa dịu ngọt...
Hotgirl, hotboy 20 giờ, 58 phút trước

Người đàn ông bất chấp tính mạng giải cứu bé gái trên gờ tường ngoài cửa sổ tầng 6 chung cư

Không biết bằng cách nào mà đứa trẻ sáu tuổi lại trèo ra khỏi cửa sổ. Người đàn ông không sợ nguy hiểm, trèo ra...
VIDEO 20 giờ, 60 phút trước

Bố gọi điện cho bạn gái tôi hỏi thăm tình hình sức khỏe của mẹ em, không ngờ điều nhận lại là những lời la hét chói tai khiến ông tá hỏa

Sau vụ đó cậu bạn cũng từ mặt tôi luôn và nhiều đồng nghiệp khác cũng khuyên tôi nên chia tay người yêu kém duyên...
Đàn ông yêu 20 giờ, 60 phút trước

Phụ nữ từ bỏ 'quần short' sau tuổi 40! Năm nay phổ biến mặc ba loại quần này, vừa thanh lịch vừa thời trang

Trang phục và độ tuổi của phụ nữ gắn bó chặt chẽ với nhau, nên mặc kiểu quần áo phù hợp từng lứa tuổi, để...
Thời trang + 20 giờ, 18 phút trước

Những loại trái cây này có lượng calo cao hơn thịt, nhưng một số người lại sử dụng nó để giảm cân

Trái cây được công nhận là "em bé giảm cân" nhưng nếu bạn ăn nhầm, thật khó để không bị béo! Hôm nay, chúng tôi...
Khỏe đẹp 20 giờ, 18 phút trước

Khoảnh khắc đắt giá hơn 2 thập niên về ba chàng 'ngự lâm quân' đình đám nhất những năm 90 của Hollywood bất ngờ hot trở lại

Leonardo DiCaprio, Brad Pitt và Johnny Depp có những khoảnh khắc đẹp đi vào lịch sử.
Chuyện làng sao 20 giờ, 25 phút trước