Danh mục

NSND Công Lý: 'Tôi luôn dặn con gái là đừng để ai biết là con của bố'

Thứ tư, 29/01/2020 20:25

'Làm cái nghề này mà cứ ỉ lại vào bố thì chết. Kể cả khi vào trường cũng thế, tôi dặn cả nó, cả cô giáo đừng để ai biết con là con của bố' - NSND Công Lý tâm sự.

Chào nghệ sĩ Công Lý! Năm 2019 trôi qua với anh thế nào, có gì đặc biệt?

- Có chuyện vui là được nhà nước tặng danh hiệu NSND, con gái đỗ đại học. Thế thôi, chả có gì đặc biệt cả.

Sau những niềm vui lớn như được tặng danh hiệu NSND rồi con gái đỗ đại học, cảm giác của anh thế nào?

- Áp lực hơn nhiều chứ. Rõ ràng nhà nước và nhân dân đã công nhận danh hiệu cao quý nhất của một người nghệ sĩ. Mọi thứ từ sinh hoạt, cách sống không được ẩu như trước nữa. Rồi con gái đỗ đại học, giống nghề bố cũng là đạo diễn. Mình phải có trách nhiệm hướng dẫn, định hướng. Trách nhiệm nặng nề hơn so với khi nó còn nhỏ.

Vậy việc con gái theo đuổi nghề đạo diễn là do anh định hướng hay là niềm đam mê riêng?

- Không, đối với tôi từ sau 18 tuổi thì các con tự quyết định. Bố chỉ góp ý thôi, còn cháu thích thi trường nào thì tôi đồng ý. Tôi cũng bảo nếu viết được thì theo biên kịch, nhưng cô này cá tính lắm nên thích học đạo diễn. Tôi không cản nhưng có báo trước là sẽ vất vả lắm đấy, trong khi lại là con gái. Thực ra nó cũng đã biết gì đâu, còn trẻ con mà nên chưa nhìn thấy những sự vất vả.

Trước khi quyết định thi Sân khấu điện ảnh, khoa đạo diễn, con gái có chia sẻ ý định với anh?

- Nó đi theo đoàn phim, nó nhìn thấy thì nó thích. Tôi cũng có bảo, con đi theo bố ra đoàn phim đừng cứ nghĩ chỉ thấy bố ngồi. Bố còn phải hô rồi chạy máy, cắt... Trước đó còn bao nhiều thứ như từ khâu kịch bản, chuyển thể từ kịch bản văn học sang kịch bản sân khấu, truyền hình. Nếu là biên kịch thì chỉ viết bằng con chữ thôi nhưng để biến thành ngôn ngữ hình ảnh là việc của đạo diễn. Đi chọn cảnh, tiền kỳ, sau về hậu kỳ... để hoàn thành một bộ phim hay tác phẩm nghệ thuật thì công việc của đạo diễn là nặng nề nhất. Mẹ nó là biên tập truyền hình, tôi lại là đạo diễn sân khấu nên cũng có gen, ngấm vào máu rồi.

Nsnd công lý,diễn viên hài công lý,táo quân

NSND Công Lý và con gái Thục Anh

Năm 2019 khá thành công với anh, ngoài hai niềm vui trên thì anh còn góp mặt trong một số bộ phim của VFC với vai trò phó đạo diễn. Tại sao anh lại có sự chuyển hướng đấy trong khi đang là một diễn viên kỳ cựu của Nhà hát kịch?

- Rất nhiều người hỏi tôi câu này. Tôi cũng hoạt động trong vai trò đạo diễn hơn 10 năm nay rồi, nhưng để có một phim truyền hình của riêng mình thì chưa. Xu hướng của phim truyền hình bây giờ là nhiều tập, ví dụ "Hoa hồng trên ngực trái" hay "Những cô gái trong thành phố" chỉ thời gian làm tiền kỳ đã mất 7 tháng rồi. Tôi vẫn là người của Nhà hát kịch Hà Nội, không ai cho tôi nghĩ chừng ấy thời gian cả. Cho nên tôi chỉ giữ vai trò phó đạo diễn thôi, mà tôi cũng chỉ làm với anh Vũ Trường Khoa thôi.

Sắp tới anh có ý định làm cho riêng mình một bộ phim không?

- Cái này không dám nói trước được. Để một dự án phim lớn, mọi người cũng chưa dám tin tưởng để giao cho tôi một mình. Kiểu gì cũng phải đồng đạo diễn, có thể ra hiện trường tôi làm là chính nhưng để đứng tên một mình chắc cũng không dám mạo hiểm. Bởi một bộ phim nó phát sóng được, nó trôi thì không sao. Hay thì tôi chưa dám hy vọng, nhưng nó mà đổ một cái là chết. Bộ phim biết bao tiền. Mà hàng chục năm nay phim của VFC là tự túc hết, không được phụ cấp như trước. Nói thì nghe vô lý nhưng mọi bộ phim, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đều phải ký cam kết bộ phim này sẽ ăn khách sau đó sẽ làm truyền thông loạn xạ lên.

Trong "Những cô gái trong thành phố", anh là người chọn diễn viên. Đến "Hoa hồng trên ngực trái", anh cũng góp công rất nhiều. Vậy, tại sao anh không có tên trong danh sách đồng đạo diễn mà lại là phó đạo diễn?

- Với tôi cái danh đấy không quan trọng. Quan trọng là mình làm được cái gì, đóng góp được cái gì cho tác phẩm đấy. Nếu mình háo danh và thích thì nói với VFC, người ta đánh cái chữ là xong. Mình ra hiện trường, toàn bộ ê-kip đều tin tưởng, thích được làm việc với mình - đấy là điều quan trọng hơn.

Nsnd công lý,diễn viên hài công lý,táo quân

Năm 2019, nghệ sĩ Công Lý được nhiều người biết tới với vai trò phó đạo diễn cho một số dự án phim truyền hình lớn

Những năm gần đây, phim điện ảnh Việt nở rộ với nhiều bộ phim đình đám có doanh thu lên đến một vài trăm tỷ. Có bao giờ anh nghĩ mình sẽ lấn sân sang mảng này?

- Ranh giới giữa truyền hình và điện ảnh những năm gần đây nó không có khoảng cách quá lớn như ngày xưa nữa. Như bọn tôi học, tư duy làm một bộ phim truyền hình và tư duy làm một tác phẩm điện ảnh nó không khác nhau là mấy. Ngày trước cứ bảo phim truyền hình là báo hình, là báo kể chuyện bằng hình ảnh. Mà kể chuyện bằng hình ảnh thì điện ảnh hay truyền hình cũng đều giống nhau. Thủ pháp đạo diễn như nhau, chả khác nhau là bao nhiêu cả. Bây giờ tất cả những thiết bị chúng tôi quay phim truyền hình phát sóng đều có thể là thiết bị quay phim chiếu rạp được.

Là một phó đạo diễn, có quyền sinh quyền sát trong việc chọn diễn viên, có bao giờ anh nghĩ đến việc trao cơ hội cho cô bạn gái xinh đẹp đóng phim?

- Không, kể cả có làm được tôi cũng không thích. Bởi vì cách làm việc sẽ khác nhau. Tôi không thích người nhà, người quen, cách làm việc của tôi là bất chấp hết, như nhau hết - kể cả khi con gái ra thực tập ở đoàn phim. Người ta cứ ngại khi mình mắng con, nhưng mình bảo không, phải dạy dỗ nó chứ. Làm cái nghề này mà cứ ỉ lại vào bố thì chết. Kể cả khi vào trường cũng thế, mình dặn cả nó, cả cô giáo đừng để ai biết con là con của bố. Đừng có khoe, bố sẽ không tham gia cái gì đâu. Thiếu nợ môn, học hành, thi lại này kia là tự mà lo. Mặc dù trong trường từ thầy hiệu trưởng đến trưởng khoa cũng đều toàn là anh em.

Vậy việc anh chọn diễn viên cho các phim thì dựa trên tiêu chí gì?

- Tất nhiên là dựa trên khả năng diễn xuất. Những phim của đạo diễn Vũ Trường Khoa thì tôi phụ trách về diễn xuất. Khoa không phải diễn viên nên chỉ nói được thôi, còn mình phải thị phạm. Với những diễn viên chuyên nghiệp, lâu năm thì mình chỉ việc nói thôi còn với diễn viên mới phải thị phạm.

Nsnd công lý,diễn viên hài công lý,táo quân

NSND Công Lý và bạn gái xinh đẹp Ngọc Hà

Trải qua một năm 2019 thành công, trọn vẹn, anh có nghĩ tới việc xây dựng hạnh phúc mới trong 2020?

- Bất kể ai cũng sẽ có hoạch định của mình, không kể năm nào. Ai cũng muốn xây dựng hạnh phúc, không phải chỉ là lấy vợ, lấy chồng. Ví dụ sang năm kiểu gì cũng phải mua được một cái xe, một cái nhà đấy là hạnh phúc của người ta.

Vậy kế hoạch năm tới của anh thế nào?

- Chưa bao giờ tôi đặt ra cho mình một kế hoạch gì cả. Tất cả mình luôn luôn cố gắng, còn được hay không thì kệ nó.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Hoàng Mai (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ns.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nsnd-cong-ly-toi-luon-dan-con-gai-la-dung-de-ai-biet-la-con-cua-bo-35260.html

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Ngọc Trinh gây sốt với clip vẩy rau xuất sắc như phim hành động

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sau khi thăng chức giám đốc, chồng thanh lý nhà và xe cũ, tưởng thế là đủ nào ngờ còn đòi thanh lý luôn cả vợ con nhưng gặp ngay phải cô vợ cứng

Vợ chồng tôi lấy nhau được 12 năm, có với nhau hai đứa con, gia đình luôn tràn ngập tiếng cười. Thế nhưng từ ngày...
Tâm sự 7 giờ, 4 phút trước

Phụ nữ có tử cung xấu sẽ 'phát' 7 tín hiệu này!

Ngoài kinh nguyệt, khả năng sinh sản và tham gia vào nội tiết, tử cung cũng đóng một chức năng bảo vệ nhất định, để...
Chăm sóc sức khỏe 7 giờ, 11 phút trước

Cuộc sống viên mãn của người mẫu sở hữu bộ ngực bánh dày đẹp bậc nhất thế giới - Kate Upton

Hơn hai năm sau khi kết hôn với chàng vận động viên bóng chày Justin Verlander, cuộc sống của người mẫu có cặp ngực bánh...
Người mẫu 7 giờ, 11 phút trước

Lee Min Ho gây sốt khi xuất hiện với hình ảnh quân vương điển trai cùng góc nghiêng thần thánh trong teaser đầu tiên của phim bom tấn

Teaser 30 giây của bộ phim bom tấn “Quân vương bất diệt” đã khắc họa được phần nào nhân vật quân vương do Lee Min...
Toàn cảnh 8 giờ, 6 phút trước

Không chỉ là doanh nhân tài giỏi, bạn gái Quang Bảo còn sở hữu khối tài sản khủng

Bạn gái Quang Bảo không chỉ xinh đẹp mà còn có sự nghiệp vô cùng vẻ vang.
Chuyện làng sao 8 giờ, 20 phút trước

Quên kéo phanh tay khi đỗ xe, nữ tài xế để ô tô trôi tự do làm 1 người tử vong

Dừng ô tô bên đường để vào cửa hàng Viettel giao dịch, nữ tài xế ở Đắk Nông đã quên không kéo phanh tay khiến...
Tin trong ngày 8 giờ, 23 phút trước

'Thánh bẻ cong vạn vật' - Kỳ Duyên chuyển từ chỉnh dáng sang bóp mặt khiến fan phì cười

Bức ảnh tự dìm hàng bản thân do chính Hoa hậu Kỳ Duyên đăng tải khiến nhiều người không thể nhịn được cười.
Hoa Hậu 8 giờ, 26 phút trước

Bị chỉ trích vì không quyên góp khi quốc gia đang đối mặt với dịch bệnh Covid-19, Jeon Ji Hyun lập tức hành động

Cư dân mạng tỏ ra bức xúc khi không thấy tên "mợ chảnh" trong danh sách những nghệ sĩ quyên góp cho việc chống lại...
Chuyện làng sao 10 giờ, 47 phút trước

Park Seo Joon, Kim Da Mi như mặc đồ đôi, cùng dàn cast 'Tầng lớp Itaewon' họp báo riêng tư tránh virus Corona

Trong sự kiện họp báo lần 2, giới thiệu phim "Tầng lớp Itaewon", Park Seo Joon khiến chị em mê mệt với ngoại hình nam...
Toàn cảnh 10 giờ, 16 phút trước

Mẹ Quang Anh 'giọng hát Việt nhí' cảm động khi con trai suốt ngày lo lắng cho mình giữa mùa dịch virus corona

Giữa mùa dịch virus corona, quán quân 'Giọng hát Việt nhí' mùa đầu tiên Quang Anh thường xuyên nhắn tin quan tâm khi mẹ bị...
Chuyện làng sao 11 giờ, 49 phút trước

Con dâu bạo hành mẹ chồng 88 tuổi dã man khiến dư luận phẫn nộ

Đoạn clip dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh một cụ bà nằm trên giường đang bị người con dâu đánh đập một cách dã...
Tin trong ngày 11 giờ, 49 phút trước

Diễn viên Phương Oanh nói về cảnh bị cưỡng hiếp trong phim 'Cô gái nhà người ta'

Hiện 'Cô gái nhà người ta' là bộ phim truyền hình gây chú ý nhất của nhà đài VTV. Phương Oanh tiếp tục là gương...
Truyền hình 11 giờ, 50 phút trước

Chú rể điển trai bật khóc nức nở khi thấy dung nhan thật sự của cô dâu trong ngày cưới

Khoảnh khắc trớ trêu nhưng đầy hài hước này đã khiến nhiều dân mạng không khỏi bật cười.
VIDEO 11 giờ, 50 phút trước

Khởi tố vụ án dì tẩm xăng đốt cháu 6 tuổi vì món nợ 3,9 triệu đồng

Do chưa đòi được món nợ 3,9 triệu đồng của anh rể, Phượng đã đổ xăng lên người cháu trai 6 tuổi rồi châm lửa...
Dòng sự kiện 11 giờ, 51 phút trước

David Beckham bất ngờ nhắc 'Hoàng tử Harry là một người rất tuyệt vời'

Danh thủ David Beckham khiến người hâm mộ bất ngờ khi thân thiết gắn bó với các thành viên Hoàng gia.
Chuyện làng sao 13 giờ, 31 phút trước

Tóc càng nhiều dầu càng cần tránh 4 hành động sau

Khi tôi đi ra ngoài, nhiều người hỏi tôi có gội đầu không vậy? Bạn có gặp rắc rối như vậy không? Trên thực tế,...
Tóc đẹp 13 giờ, 47 phút trước

Ca sĩ Quang Dũng đến thăm nhà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân dịp sinh nhật

Nhân dịp sinh nhật Trịnh Công Sơn, ca sĩ Quang Dũng đã đến thăm nhà và trò chuyện cùng gia đình cố nhạc sĩ.
Chuyện làng sao 13 giờ, 47 phút trước

Hứa hẹn chuyện ngừng đẻ sau 21 lần sinh, bà mẹ 'siêu mắn' lại tuyên bố mang thai lần thứ 22

Gần 1 năm sau khi sinh con thứ 21 và tuyên bố ngừng đẻ thêm, bà mẹ 'mắn nhất nước Anh' lại tiếp tục tuyên...
Tin trong ngày 13 giờ, 48 phút trước

Lộ tin nhắn Châu Đăng Khoa khẳng định bị hại trong scandal đồng nghiệp tố ăn chặn

Trong đoạn trò chuyện cùng bạn mình, Châu Đăng Khoa ngầm ám chỉ mình là người bị hại.
Chuyện làng sao 13 giờ, 48 phút trước

Bé gái xứ Nghệ làm xiếc với trái bóng khiến sao ĐT Việt Nam đề nghị tiến cử khi có cơ hội

Chứng kiến năng khiếu của cô bé xứ Nghệ Thúy Nga, cộng đồng mạng rất phấn khích và hy vọng đây sẽ tài năng mới...
VIDEO 14 giờ, 50 phút trước

Bảo Anh và Isaac hào hứng khoe ảnh thân mật trời Tây sau loạt tin đồn hẹn hò

Hình ảnh thân thiết của Bảo Anh và Isaac tại Mỹ khiến dân mạng tiếp tục 'đẩy thuyền' cho cặp đôi.
Chuyện làng sao 14 giờ, 54 phút trước

Được người ở tâm dịch Vũ Hán 'tỏ tình', Dương Mịch có phản ứng khiến ai cũng phải trầm trồ

Nữ diễn viên Dương Mịch cho mọi người thấy cách ứng xử khéo léo của mình khi được người khác công khai tỏ tình.
Chuyện làng sao 14 giờ, 55 phút trước

Thủy Tiên tự đi nhổ răng khôn một mình khiến Công Vinh tức giận: 'Lấy phải vợ như này đau đầu lắm'

Nam danh thủ cho biết may mà anh hỏi tài xế để theo chăm chứ không đã bị một phen hú vía.
Chuyện làng sao 14 giờ, 55 phút trước

Nhận xét 'con gái đi bar lăng nhăng, vớ vẩn', chàng trai bị cô gái đáp trả đầy bức xúc

'Hầu hết những người con gái hay lên bar rất lăng nhăng, vớ vẩn', chàng trai chia sẻ. Đáp trả lại ý kiến này, cô...
VIDEO 14 giờ, 55 phút trước

Nhiều người nổi tiếng đã tìm đến TPBVSK Bách Niên Vương để cải thiện tình trạng xương khớp

Được phát triển từ công trình nghiên cứu trong nhiều năm của GS.TS Trương Việt Bình, bộ đôi TPBVSK Bách Niên Vương hỗ trợ cải...
Thuốc 15 giờ, 37 phút trước

3 kiểu dùng nước xả vải có nguy cơ gây hại cho sức khỏe

Để tránh những nguy cơ gây hại cho sức khỏe, các gia đình nên cân nhắc giữa việc để quần áo thơm tho và an...
Chăm sóc sức khỏe 15 giờ, 54 phút trước

Dập tắt tin đồn ly hôn vì ăn chơi trác táng, Tuấn Hưng khoe loạt khoảnh khắc hạnh phúc bên vợ con

Động thái mới nhất của nam ca sĩ Tuấn Hưng sau khoảng thời gian vướng tin đồn thất thiệt nhận được sự quan tâm từ...
Chuyện làng sao 15 giờ, 57 phút trước

Phan Đinh Tùng nhắn nhủ lời ngọt ngào đến Thái Ngọc Bích nhân dịp kỉ niệm 8 năm ngày cưới

Nhân dịp kỉ niệm 8 năm ngày cưới, ca sĩ Phan Đinh Tùng đã có những lời nhắn nhủ ngọt ngào đến bà xã Thái...
Chuyện làng sao 15 giờ, 57 phút trước

Khánh Thi - Phan Hiển 'gây sốt' khi cover bản hit “ON” của BTS

Bị mê hoặc bởi vũ đạo ấn tượng của nhóm BTS, Khánh Thi - Phan Hiển nhanh chóng biên đạo lại vũ đạo trên nền...
VIDEO 16 giờ, 48 phút trước

Phụ nữ ơi, thật xấu xí khi ăn mặc như thế này!

Một chiếc váy đẹp sẽ khiến phụ nữ trông hấp dẫn hơn, và một chiếc váy chọn sai sẽ làm giảm giá trị khuôn mặt,...
Thời trang + 16 giờ, 48 phút trước

Công an Cần Thơ làm việc với cô gái đăng tin ‘thoát cách ly’ khi từ Hàn Quốc về

Sau khi đăng tải nội dung: “Đã về đến sân bay quốc tế Cần Thơ an toàn, không bị cách ly và hướng dẫn cách...
Tin trong ngày 16 giờ, 56 phút trước

Nhìn sản nghiệp của gia đình sắp rơi vào tay em rể, tôi đứng ngồi không yên thì chồng bật một đoạn camera lên khiến tôi đứng hình

Tôi thật may mắn được gả vào gia đình chồng giàu có, bố mẹ chồng có sản nghiệp lớn đó là một công ty sản...
Tâm sự 16 giờ, 56 phút trước

Nói về cảm giác được lên chức bố, người đàn ông này lại cảm thấy 'chua xót đến tột cùng' và lý do phía sau

Chứng kiến cảnh vợ gào thét đau đớn khi 'vượt cạn', người chồng cảm thấy chua xót khi không thể chịu thay hay làm gì...
Đời sống trẻ 16 giờ, 56 phút trước

Phượng Chanel giải thích lý do không phẫu thuật thẩm mỹ

Vì sợ đau nên dù không hài lòng với gương mặt của mình, bạn gái của Quách Ngọc Ngoan vẫn không phẫu thuật thẩm mĩ....
Chuyện làng sao 16 giờ, 25 phút trước

Đã có chồng, cô vợ vẫn cùng tình cũ vào nhà nghỉ ngủ, trò chuyện và hỏi: 'Chắc chẳng sao đâu nhỉ?'

Những dòng tâm sự dưới đây của một người vợ phản bội chồng khiến nhiều người không khỏi bức xúc.
Đàn ông yêu 16 giờ, 28 phút trước