Danh mục

Nhiều gia đình hoàng gia không còn được xã hội hiện đại công nhận! Tại sao nhiều người vẫn tôn kính Nữ hoàng Anh?

Thứ năm, 04/03/2021 06:35

Mặc dù Nữ hoàng Elizabeth không phải là một vị thánh, nhưng người dân Anh và người dân thế giới sẽ biết ơn một nữ hoàng tự lập và chu đáo như vậy, và hy vọng rằng chúng ta có thể ở bên cạnh bà lâu hơn.

Nữ hoàng Elizabeth của Vương quốc Anh đã được đào tạo như một người thừa kế từ khi còn là một đứa trẻ, vào sinh nhật thứ 21 của mình năm 1947, bà đã thực hiện lời hứa sau đây với Khối thịnh vượng chung: "Tôi hứa với mọi người rằng cuộc sống của tôi, bất kể dài hay ngắn, sẽ phục vụ bạn hết lòng. Dịch vụ đế chế vĩ đại này mà tất cả chúng ta đều thuộc về''.

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,
Nữ hoàng Elizabeth

Nữ hoàng năm nay đã 95 tuổi, hôm nay chúng ta cùng nhìn lại, trong thế giới luôn thay đổi này, nàng đã bao năm không thất hứa. Bà ấy đồng nghĩa với sự chính trực, bền bỉ và ổn định ở Vương quốc Anh

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,
Nữ hoàng Elizabeth năm 2015 và 1959

Đúng vậy, mặc dù chồng, con và cháu luôn có nhiều "điều kiện" khác nhau, nhưng bà ấy hầu như không mắc sai lầm nào. Từ sự sụp đổ của Đế chế Anh cho đến sự ra đi của Harry và Meghan năm ngoái, bà ấy đã giải quyết một cách bình tĩnh và khéo léo ổn định và đáng tin cậy ở Vương quốc Anh.

Vì đất nước và chiến đấu trong Thế chiến thứ hai

Trong Thế chiến thứ hai, bà phục vụ trong các lãnh thổ phụ trợ, chiến đấu cho đất nước như bao người dân Anh bình thường thời bấy giờ. Vào thời điểm đó, bà đã được đào tạo để trở thành một người lái xe cứu thương và thợ máy, cũng học cách tháo và lắp ráp động cơ ô tô và thay thế lốp xe, cũng biết cách lái xe cứu thương và các loại xe quân sự khác.

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,
Ảnh chụp Nữ hoàng khi còn là một thợ cơ khí

Bà ấy không trốn ở London một cách hiển nhiên như mọi người nghĩ vào thời điểm đó. Mặc dù thời điểm đó, Elizabeth, người vẫn còn là một công chúa, nhưng bà đã trải qua những thời khắc đen tối nhất với nước Anh.

Hôn nhân kiểu mẫu

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,
Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã kết hôn hơn 70 năm. Vào ngày 20 tháng 11 năm 1940, ở tuổi 21, kết hôn với Philip tại Westminster, London. Vào thời điểm đó, người chồng của vô tội và nghèo khó, và gia cảnh đặc biệt tồi tệ - mẹ của Philip bị bệnh tâm thần, và cha của ông sống với một tình nhân. Lúc đó, mẹ của Nữ hoàng Elizabeth nói rằng ông là "người Đức", và lúc đó Là một quốc gia bại trận trong Thế chiến thứ hai, Đức có một danh tiếng khét tiếng trong cộng đồng quốc tế.

Cuộc hôn nhân bền lâu của Nữ hoàng Elizabeth

Họ đã cùng nhau trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn, bệnh tật, tai tiếng và nhiều xáo trộn, ấy đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng hôn nhân cũng quan trọng như gia đình và cũng cho chúng ta thấy một cuộc hôn nhân bền chặt có thể tồn tại được bao lâu.

Kinh qua nhiều nguyên thủ quốc gia

Sau cái chết của cha Elizabeth vào tháng 6 năm 1953, bà trở thành nữ hoàng mới, và bà đã tại vị được 68 năm.

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,
Lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II tại Tu viện Westminster ở London

Bà là quốc vương Anh tồn tại lâu nhất trong lịch sử và là quốc vương Anh hiện tại lâu nhất. Trong thời gian cầm quyền của mình, bà đã được trải qua 14 đời thủ tướng Anh (từ Winston Churchill đến Boris Johnson), 13 tổng thống Hoa Kỳ, 7 tổng giám mục và 7 giáo hoàng.

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,
Nữ hoàng Elizabeth II gặp Thủ tướng Winston Churchill

Trong vài thập kỷ qua, bà đã cho phép công chúng Anh duy trì sự tôn trọng đối với hoàng gia và niềm tin vào chế độ quân chủ theo cách riêng của bà. Bà là nguyên thủ quốc gia được viếng thăm nhiều nhất trong lịch sử, tính đến năm 2020, bà đã thực hiện 261 chuyến thăm chính thức nước ngoài, trong đó có 78 chuyến thăm tới 116 quốc gia. Bà đã trả lời 3,12 triệu bức thư và nhận được 175.000 bức điện. Nửa triệu danh hiệu và giải thưởng đã được trao tặng.

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,
Năm 1965, sau lễ kỷ niệm 20 năm kết thúc Thế chiến II, Nữ hoàng Elizabeth đến thăm Tây Đức lần đầu tiên, tượng trưng cho sự hòa giải giữa Anh và Đức.

Sẵn sàng thử một cái gì đó mới

Nữ hoàng Elizabeth rất sẵn lòng thử và chấp nhận các công nghệ mới.

Năm 1976, bà gửi e-mail đầu tiên khi đang xem buổi trình diễn công nghệ mạng của Viện nghiên cứu Royal Malvern ở Vương quốc Anh. Bà được coi là nguyên thủ quốc gia đầu tiên sử dụng e-mail và là người đầu tiên chấp thuận việc thành lập trang web và Twitter của gia đình hoàng gia.

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,
Bài phát biểu Giáng sinh của Nữ hoàng

Kể từ năm 1952, sẽ ghi lại một số lời chúc mừng Giáng sinh mới vào mỗi dịp Giáng sinh, mà mọi người trên thế giới đều có thể xem được.

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,
Lâu đài Windsor bị lửa thiêu rụi

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,
Mọi người đang thăm Cung điện Buckingham

Năm 1993, bà mở cửa Cung điện Buckingham cho công chúng nhằm gây quỹ để khôi phục Lâu đài Windsor đã bị hỏa hoạn thiêu rụi, đồng thời cũng thiết lập nhiều tour du lịch có hướng dẫn viên. Ngày nay, trung bình có khoảng 250.000 người đến thăm nơi đây hàng năm, và Cung điện Buckingham đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch rất nổi tiếng ở Anh.

Đóng góp cho tổ chức từ thiện

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,

Năm 2018, Nữ hoàng Elizabeth II đã trang trí cây thông Noel tại Tổ chức từ thiện dành cho trẻ em ở London

Nữ hoàng Elizabeth II có nhiều thành tích từ thiện hơn bất kỳ vị vua nào trong lịch sử thế giới. Bà ấy thực sự đã có một tầm ảnh hưởng đáng nể trong lĩnh vực từ thiện.

Trong nhiệm kỳ của mình, bà đã quyên góp được tổng cộng hơn 1,4 tỷ bảng Anh, giúp đỡ hàng triệu người trên thế giới. Bà là người bảo trợ cho 510 tổ chức từ thiện ở Anh. Với sự hỗ trợ của các thành viên khác trong gia đình hoàng gia, bà đã tài trợ tổng cộng 2.415 tổ chức từ thiện ở Anh và gần 3.000 tổ chức từ thiện trên toàn thế giới.

Trong cuộc đời của mình, bà đã quyên góp được hơn 2 tỷ đô la Mỹ để làm từ thiện, và bà cũng là quốc vương đóng góp nhiều nhất cho hoạt động từ thiện trong lịch sử thế giới.

Phản đối chiến tranh

Là nữ hoàng của chế độ quân chủ lập hiến, bà không thể đưa ra mệnh lệnh hoặc bày tỏ quan điểm về các vấn đề quốc gia một cách hợp pháp, nhưng bà có thể là chính trị gia giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới, bởi vì bà trung lập về hầu hết mọi thứ và rất khó để mọi người từ chối, giống như bà ấy.

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,

Nhưng có một sự thật ít người biết là Elizabeth, với tư cách là Nữ hoàng Anh, vẫn có một số quyền nhất định: chẳng hạn, Vương quốc Anh phải được sự chấp thuận của bà đối với các cuộc chiến tranh hoặc thù địch với nước ngoài. Trong chính quyền Obama, bà kiên quyết phủ quyết một số cuộc không kích của Anh nhằm vào Iraq, buộc chính phủ Anh vào thời điểm đó phải tìm kiếm một giải pháp ngoại giao. Nếu ấy không làm như vậy, nhiều người ở Iraq sẽ mất mạng trong chiến tranh.

Nữ hoàng Elizabeth, hoàng gia anh,

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nh.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhieu-gia-dinh-hoang-gia-khong-con-duoc-xa-hoi-hien-dai-cong-nhan-tai-sao-nhieu-nguoi-van-ton-kinh-nu-hoang-anh-74042.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Chính thất tung cước đạp vỡ kính chắn gió ô tô, túm tóc xử 'tiểu tam' giữa phố

TIN MỚI CẬP NHẬT

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 11/4/2021: Tuổi Tý gặp may mắn về tiền bạc, Mão bị tiểu nhân ngáng trở

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, chủ nhật ngày 11/4/2021....
Đời sống số 7 giờ, 56 phút trước

5 món ăn vặt thích hợp cho người thích ăn đường: Có thể ngăn cơn đói mà không làm tăng lượng đường trong máu

Mặc dù không có cách chữa khỏi bệnh tiểu đường, nhưng nó có thể được kiểm soát và thuyên giảm. Một kế hoạch ăn kiêng...
Chăm sóc sức khỏe 7 giờ, 20 phút trước

Người thông minh sẽ đặt ba thứ này ở đầu giường, có nghĩa là cả năm hưng thịnh

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ tự động hấp thụ các năng lượng xung quanh, và đặc biệt...
Phong thủy 7 giờ, 20 phút trước

Hé lộ chân dung bố mẹ vợ 'quyền lực' của tiền vệ Lương Xuân Trường

Những thông tin bên lề liên quan đến lễ ăn hỏi của cầu thủ Xuân Trường và Nhuệ Giang đến hiện tại vẫn nhận được...
Hotgirl, hotboy 8 giờ, 31 phút trước

Hot vlogger Giang Ơi bất ngờ thông báo đang mang bầu, ông xã có phản ứng ngọt ngào

Sau An Nguy, một hot vlogger nữa là Giang Ơi tiết lộ sẽ lên chức mẹ vào khoảng cuối năm nay.
Hotgirl, hotboy 8 giờ, 54 phút trước

Thu Thủy làm tiệc sinh nhật 6 tuổi cho con trai Henry, dàn sao Việt tưng bừng bế con đến dự

Trên trang cá nhân của mình, Thu Thủy đã chia sẻ loạt ảnh trong sinh nhật tròn 6 tuổi của con trai Henry.
Chuyện làng sao 9 giờ, 31 phút trước

Siêu mẫu Xuân Lan hài hước trêu chọc chồng: 'Hình dung mặt anh khóc, cưng ghê'

Trên trang cá nhân, Xuân Lan phải bật cười khi biết chồng liên tục khóc khi vừa giúp người đàn ông bị thất nghiệp đứng...
Chuyện làng sao 9 giờ, 35 phút trước

'Tứ đại thiên vương' nổi danh một thời giờ không thể nhận ra: Ở tuổi ngoài 50, Lê Minh béo ú còn Trương Học Hữu trông như ông già

Vào những năm thập niên 1990, Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành và Lê Minh là những tên tuổi từng khuynh đảo...
Chuyện làng sao 9 giờ, 40 phút trước

Những ngày cuối của Hoàng thân Philip bên Nữ hoàng Anh và hàng loạt biểu hiện khác lạ so với thường ngày

Trong những ngày trước khi trút hơi thở cuối cùng, Hoàng thân Philip vẫn đặt trọn sự chú ý lên người phụ nữ của đời...
Chuyện làng sao 9 giờ, 45 phút trước

Siêu mẫu Karlie Kloss thon thả dạo phố sau khi mới sinh con chưa đầy 1 tháng

Trong chiếc áo tank-top, quần jeans ống loe cá tính, Karlie Kloss xuất hiện đầy thu hút trên đường phố New York. Nhiều người không...
Thời trang sao 9 giờ, 53 phút trước

Loạt mỹ nhân Cbiz đọ sắc trên thảm đỏ hot nhất hôm nay: Angelababy bị chê 'già chát', 'Phú Sát Hoàng hậu' Tần Lam trẻ như gái đôi mươi

Rất nhiều ngôi sao Hoa ngữ hội tụ xuất hiện tại sự kiện thời trang và thu hút sự chú ý của đông đảo giới...
Thảm đỏ sao 9 giờ, 57 phút trước

Hồng Nhung mở tiệc sinh nhật 9 tuổi cho cặp song sinh, nhưng màn đọ sắc của hội mỹ nhân U40, U50 mới chiếm spotlight

Diva Hồng Nhung đã tổ chức một buổi tiệc ngoài trời để mừng sinh nhật 9 tuổi cho cặp song sinh - bé Tôm và...
Chuyện làng sao 10 giờ, 7 phút trước

Binz và Châu Bùi cuối cùng cũng bị bắt trọn khoảnh khắc hẹn hò: Tình tứ hết mức, nhìn biểu cảm là biết hạnh phúc cỡ nào

Đây là lần đầu tiên Binz và Châu Bùi bị ghi lại khoảnh khắc hẹn hò.
Chuyện làng sao 10 giờ, 12 phút trước

Hành tây và thứ này là đối tác vàng, ăn thường xuyên sẽ không tăng cân và chống lão hóa, đặc biệt phụ nữ nên ăn nhiều

Thịt bò xào hành tây còn là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Sự kết hợp hoàn...
Địa chỉ ăn ngon 11 giờ, 36 phút trước

Cuộc sống 'ngậm thìa vàng' của ái nữ nhà Cường Đô La: Cứ cuối tuần là ngồi xế hộp dạo phố, được bố mẹ chiều hết ý

Bé Suchin - ái nữ nhà Cường Đô La và Đàm Thu Trang còn được bố mẹ 'độ' hẳn siêu xe tiền tỷ, thiết kế...
Nhí 11 giờ, 42 phút trước

Hòa Minzy thích thú nghe chồng đại gia và con trai 1,5 tuổi song ca

Trong clip mới nhất được Hòa Minzy khoe, dễ dàng nhận ra bé Bo ghi nhớ lời bài hát rất tốt để bi bô song...
VIDEO 11 giờ, 47 phút trước

Không chỉ sở hữu nhan sắc Hoa hậu, Lọ Lem nhà MC Quyền Linh còn khiến dân tình 'phát sốt' vì giọng nói quá dễ thương

Hóa ra không chỉ có vẻ ngoài gây 'u mê' mà giọng nói, biểu cảm của Lọ Lem cũng để lại ấn tượng sâu sắc....
VIDEO 11 giờ, 48 phút trước

Vợ chồng Kim Tae Hee lại 'phát đường' bằng clip siêu ngọt, nhan sắc của Bi Rain được chú ý hơn cả vợ

Nhiều cư dân mạng nhận xét Bi Rain trông phong độ, trẻ trung hơn cả bà xã xinh đẹp Kim Tae Hee.
Chuyện làng sao 11 giờ, 48 phút trước

Lâm Tâm Như đóng cảnh nóng với bạn diễn 9X, Hoắc Kiến Hoa liệu có nổi cơn ghen?

Nữ diễn viên Lâm Tâm Như cho biết kể từ khi vào làng giải trí thì đây là cảnh diễn "bạo" nhất của cô.
Bật mí điện ảnh 11 giờ, 52 phút trước

Ca sĩ Quang Lê bị tố quỵt tiền hơn 100 triệu, tận 3 năm không trả

Trên mạng xã hội mới đây, Quang Lê bị một người phụ nữ lạ mặt đăng đàn tố thiếu nợ hơn 100 triệu từ năm...
Chuyện làng sao 11 giờ, 55 phút trước

3 câu nói của đàn ông khiến phụ nữ tổn thương hơn cả việc thẳng thắn nói 'chia tay'

Khi người đàn ông quyết tâm chia tay, anh ta không nghĩ nhiều cho người phụ nữ, anh ta chỉ muốn giảm thiểu trách nhiệm...
Yêu 13 giờ, 23 phút trước

Nhạc sĩ Lê Quang hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật thông mạch máu

Ca sĩ Cam Thơ - vợ nhạc sĩ Lê Quang vừa chia sẻ về tình hình sức khỏe của chồng sau ca phẫu thuật thông...
Chuyện làng sao 13 giờ, 23 phút trước

Hà Anh Tuấn nói về dân chơi: 'Khoe cái xe, cái túi... lỗi thời rồi'

Hà Anh Tuấn đã có phát ngôn khá chuẩn chỉnh và khiến cư dân mạng rất thích thú về chuyện dân chơi.
Chuyện làng sao 13 giờ, 29 phút trước

Hình ảnh chồng nhậu say bí tỉ, vợ phải chằng dây chở về khiến nhiều người ngán ngẩm

Hình ảnh anh chồng được cho là uống say mềm nên không thể tự di chuyển phải để vợ buộc dây chở về khiến dân...
Tin trong ngày 14 giờ, 3 phút trước

Cha ông bị Trương Phi giết, mẹ ông bị Tào Tháo cưỡng đoạt, người thiếu niên năm ấy sau khi lớn lên khí chất ngời ngời, nổi danh thiên hạ

Lịch sử văn hóa Trung Quốc như dòng sông dài miên man, các tác phẩm được sinh ra từ lịch sử cũng có vô số...
Kiến thức 14 giờ, 21 phút trước

Ti vi không được đặt như thế này, nếu không sẽ không bao giờ phát tài!

Phong thủy của bức tường nền tivi rất quan trọng, nó liên quan đến hạnh phúc gia đình và tương lai.
Phong thủy 15 giờ, 30 phút trước

Đối với 3 cung hoàng đạo này, nửa cuối năm sẽ có tài lộc đi trước, quý nhân theo sau, sự nghiệp ổn định, tiền bạc rủng rỉnh

Từ nửa cuối năm 2021, những ai thuộc nhóm 3 con giáp này sẽ an vui hạnh phúc, được thần tài phù hộ, quý nhân...
Đời sống số 15 giờ, 33 phút trước

5 món ăn cho bà bầu vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng trong mùa hè

Ăn uống lành mạnh là thói quen quan trọng tại mọi thời điểm trong cuộc sống, đặc biệt là trong thai kỳ. Thức ăn và...
Địa chỉ ăn ngon 15 giờ, 34 phút trước

Phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung có thể liên quan đến 3 yếu tố này, hãy làm tốt 3 điều để tránh xa ung thư cổ tử cung

Hiện nay, có thể nói ung thư cổ tử cung là khối u ác tính phổ biến thứ hai ở phụ nữ. Đặc biệt trong...
Chăm sóc sức khỏe 15 giờ, 34 phút trước

Sau khi rửa mặt vào buổi tối, làm thêm 4 bước này nữa, da ngày càng căng bóng, mụn đầu đen cũng ít đi

Sau khi trở về nhà vào buổi tối, rửa mặt có lẽ là điều mà tất cả các cô gái đều làm, nhưng việc rửa...
Làm đẹp+ 15 giờ, 51 phút trước

Cô gái 26 tuổi nhận 'cơn mưa gạch đá' khi kể chuyện mẹ nhặt ve chai nuôi con cháu, còn gánh nợ hộ mình hơn 100 triệu đồng

Còn trẻ khỏe nhưng sau khi kinh doanh thất bại, cô gái ở nhà ngồi không 3 tháng để mẹ ngoài 60 tuổi gồng gánh...
Đời sống trẻ 15 giờ, 3 phút trước

Mẹ ròng rã chăm 2 cháu suốt 6 năm trời, ngày bà về quê vợ mang 10 triệu ra biếu khiến tôi tức giận vô cùng

Đến khi hai con đi học tiểu học thì sức khỏe mẹ tôi yếu hẳn đi, bố tôi ở nhà thường xuyên uống rượu say...
Đàn ông yêu 15 giờ, 12 phút trước

Hoa hậu Thùy Lâm hiếm hoi khoe nhan sắc đời thường sau 11 năm rời xa showbiz, khiến netizen 'bấn loạn'

Cách đây ít giờ, đoạn clip ngắn của Hoa hậu Thùy Lâm trên mạng xã hội khiến cư dân mạng ngỡ ngàng với nhan sắc...
Hoa Hậu 15 giờ, 13 phút trước

Phi Nhung xúc động khi nhận được lời chúc mừng sinh nhật của con gái ở Mỹ

Con gái ruột Phi Nhung hứa rằng khi hết dịch, được đoàn tụ sẽ tổ chức sinh nhật muộn cho mẹ.
Chuyện làng sao 18 giờ, 34 phút trước

'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư bị nghi bầu bí lần hai khi liên tục sờ tay lên bụng

Nữ diễn viên Trương Hinh Dư khiến cho nhiều người tin rằng cô lại chuẩn bị lên chức mẹ.
Chuyện làng sao 18 giờ, 37 phút trước