Danh mục

Người anh trai 'có một không hai' của diva Mai Diễm Phương bất tỉnh, phải đưa đến bệnh viện cấp cứu

Thứ sáu, 24/03/2023 21:21

Vào khoảng 2 giờ chiều ngày hôm nay (24/3), Mai Khải Minh, 71 tuổi, đang làm việc tại nhà hàng cơm gà thì bị ngã đập đầu, và các đồng nghiệp của ông ngay lập tức gọi cấp cứu.

Mới đây, truyền thông Hong Kong đưa tin rằng anh cả của Mai Diễm Phương - Mai Khải Minh bị ngã trong một nhà hàng ở Vịnh Đồng La rồi bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Theo báo cáo, vào khoảng 2 giờ chiều ngày hôm nay (24/3), Mai Khải Minh, 71 tuổi, đang làm việc tại nhà hàng cơm gà thì bị ngã đập đầu, và các đồng nghiệp của ông ngay lập tức gọi cấp cứu. Được biết, khi Mai Khải Minh được đưa đến bệnh viện, tình trạng của ông khá nghiêm trọng và rơi vào trạng thái bán hôn mê, nhưng hơi thở và mạch vẫn bình thường. Sau khi được điều trị, ông đã tỉnh lại và hiện phải ở lại bệnh viện để theo dõi.

Mai Diễm Phương, sao Hoa ngữ

Người anh trai "có một không hai" của diva Mai Diễm Phương bất tỉnh, phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Anh trai cả của Mai Diễm Phương là một người chẳng kém cạnh gì bà mẹ trọng nam khinh nữ, chỉ vì tiền mà đến đồ lót của con gái lúc còn sống cũng có thể đem đấu giá. Ngay từ khi còn nhỏ, vốn là "cục cưng" của bà Đàm Mỹ Kim, Mai Khải Minh đã thản nhiên hưởng thụ, đi học nhờ số tiền kiếm được từ việc ca hát của chị gái và cô em út mới 4 tuổi. Người anh trai này của Mai Diễm Phương thường xuyên viện cớ muốn làm ăn buôn bán để vay tiền em gái sau khi cô bước vào giới giải trí và nổi tiếng. Tuy nhiên, việc kinh doanh của Mai Khải Minh thường thất bại chỉ trong thời gian ngắn và còn thua lỗ rất nhiều. Mai Khải Minh từng đưa ra ý tưởng kinh doanh chó vào năm 1988 và muốn em gái bỏ vốn 3 triệu đôla Hong Kong (8,9 tỷ), một số tiền rất lớn đối với người mới vào nghề chưa lâu như Mai Diễm Phương. Mai Khải Minh sau khi thua lỗ lại đẩy nợ nần lên đầu em gái rồi bỏ trốn sang Mỹ. Vì vô cùng đau khổ nên Mai Diễm Phương không muốn giữ mối quan hệ anh em với anh trai nữa.

Mai Diễm Phương, sao Hoa ngữ

Mai Diễm Phương từ khi còn nhỏ đã phải đi ca hát để nuôi sống gia đình và chu cấp cho Mai Khải Minh đi học.

Mai Diễm Phương, sao Hoa ngữ

Sau khi để lại khoản nợ khổng lồ cho em gái, anh trai Mai Diễm Phương đã bỏ trốn sang Mỹ.

Người anh trai "mất tích 16 năm" này sau đó lại xuất hiện ngay sau khi Mai Diễm Phương vừa mới qua đời và cùng với mẹ mình, bà Đàm Mỹ Kim yêu cầu tòa án chuyển nhượng toàn bộ tài sản của nữ diva cho họ. Được biết, Mai Diễm Phương đã để lại di chúc: "Mỗi tháng cho mẹ 70 ngàn đôla Hong Kong (210 triệu đồng) tiền sinh hoạt phí, còn lại lập thành quỹ giáo dục 1.7 triệu đôla Hong Kong (5 tỷ đồng) cho 2 con trai của chị cả Mai Ái Phương và 2 con gái của anh trai Mai Đức Minh, đem bất động sản tặng cho người bạn tốt Lưu Bồi Cơ, còn dư lại sẽ chuyển cho Phật đường để làm từ thiện". Mai Diễm Phương vẫn hết lòng lo lắng cho mẹ của mình trước khi qua đời dù bị đối xử tệ bạc. Nhưng với người anh cả ham ăn lười làm, cô không để lại một đồng nào.

Mai Diễm Phương, sao Hoa ngữ

Mai Khải Minh lập tức xuất hiện và cùng bà Đàm yêu cầu được thừa kế toàn bộ tài sản của nữ diva khi Mai Diễm Phương vừa qua đời.

Mai Diễm Phương, sao Hoa ngữ

Vì Mai Diễm Phương thà cho người ngoài cũng không để lại 1 xu nào cho anh trai mình nên họ không hài lòng.

Bà Đàm và Mai Khải Minh không hài lòng về điều này. Mai Diễm Phương không thể "không màng đến tình thân" như vậy nên họ cho rằng di chúc này không hợp lý và khẳng định có người đã thừa dịp cô bệnh nặng, đầu óc không minh mẫn, ép buộc Mai Diễm Phương phải ký tên, muốn lừa hết tài sản của cô. Mai Khải Minh còn khẳng định với thẩm phán tình cảm của mình và em gái rất tốt: "Khi đó tôi sang Mỹ làm việc nhưng khi A Mai (Mai Diễm Phương) sang Mỹ để tổ chức buổi biểu diễn, chúng tôi có gặp mặt. Có lần A Mai bị bệnh tôi còn mời bác sĩ tới khám. Chẳng có lý do gì phải đem tiền cho cái Phật đường kia mà người nhà họ Mai không được hưởng cả". Thế nhưng, tòa án vẫn bác bỏ yêu cầu của hai mẹ con Mai Khải Minh.

Bà Đàm và Mai Khải Minh dù thế vẫn không từ bỏ, trong suốt nhiều năm, họ đã kiên trì kiện cáo với mong muốn chiếm được tài sản của nữ diva quá cố. Mức sinh hoạt phí của bà Đàm đã được tòa án Hong Kong tăng dần lên mức 120 nghìn đôla Hong Kong (358 triệu) và bây giờ là 200 nghìn đôla Hong Kong (600 triệu) mỗi tháng nhưng vẫn không đủ cho 2 mẹ con bà tiêu xài.

Mai Diễm Phương, sao Hoa ngữ

Để mong được tăng mức sinh hoạt phí, hai mẹ con bà Đàm liên tục kêu nghèo kể khổ.

Bà Đàm trước đây đã từng nhận phỏng vấn, kêu nghèo kể khổ và chia sẻ 120 nghìn đôla Hong Kong (358 triệu) mỗi tháng là không đủ vì những khoản như tiền thuê nhà, tiền điện nước là 40 nghìn (119 triệu), chi phí cho tài xế, người giúp việc và 6 con chó hết hơn 20 nghìn (59 triệu), còn đồ bổ như nhân sâm, tổ yến và tiền chu cấp, nuôi sống vợ chồng Mai Khải Minh và cháu trai.

Phải sống trong căn nhà do chị cả Mai Ái Phương mua lúc còn sống vì không có nhà ở, không hề làm việc và đến giờ vẫn còn ăn bám mẹ nhưng Mai Khải Minh lại dường như chẳng hề biết ngại. Anh trai Mai Diễm Phương cho biết: "Tôi chẳng cảm thấy có vấn đề gì. Tôi còn phải chuyên tâm giúp mẹ thưa kiện, làm gì có thời gian làm việc khác". Mai Khải Minh còn từng mời phóng viên dùng bữa cùng khi họ đến phỏng vấn nhưng lúc bị từ chối, Mai Khải Minh đã "mặt dày" yêu cầu: "Anh có thể thanh toán hóa đơn này không?". Khi phóng viên trả lời mình không có tiền, Mai Khải Minh lại yêu cầu cho biết tên của chủ tòa báo và số điện thoại để gửi hóa đơn cho họ thanh toán.

Mai Diễm Phương, sao Hoa ngữ

Mẹ con bà Đàm đã phải tuyên bố phá sản sau nhiều lần thua kiện.

Mai Khải Minh thậm chí bị bắt gặp đến một nhà hàng hải sản sang trọng, giá cả đắt đỏ để ăn bào ngư, chân giò hun khói Tây Ban Nha và uống rượu vang đỏ trong khi bà Đàm kêu khóc vì "sống quá vất vả". Mai Khải Minh được cho là thường xuyên đến dùng bữa tại đây. Phóng viên lúc đó phỏng vấn vì sao đã phá sản còn có thể xa xỉ như vậy, Mai Khải Minh đã nói mình rút thăm trúng thưởng phiếu ưu đãi ở nhà hàng này. Mai Khải Minh còn trả lời cộc lốc khi được hỏi nhiều năm như vậy không hề làm việc thì cả nhà 3 người họ sống bằng cách nào: "Hít không khí sống!".

Mai Diễm Phương, sao Hoa ngữ

Mai Khải Minh vẫn sống rất xa xỉ khi thường xuyên vào nhà hàng hạng sang dùng bữa dù đã tuyên bố phá sản.

Lệnh phá sản của mẹ Mai Diễm Phương được xoá bỏ vào năm 2016 và mức sinh hoạt phí của bà lại trở về mức 120 nghìn đôla Hong Kong. Tuy nhiên, bà Đàm lại tuyên bố mình sống rất vất vả và yêu cầu nâng mức tiền lên 200 nghìn đôla Hong Kong (600 triệu) mỗi tháng. Tòa án chấp nhận yêu cầu này. Phần lớn số tiền dù thế vẫn được bà Đàm chu cấp cho đứa con trai yêu quý của mình. Có lẽ vì thế mà giới truyền thông đã bắt gặp Mai Khải Minh đi ăn sáng và uống rượu vang một cách sành điệu. Mai Khải Minh còn tuyên bố khi bị người hâm mộ chất vấn về việc ăn bám em gái: "A Mai nợ nhà chúng tôi quá nhiều, tiếc là nó chưa trả xong đã đi mất rồi!".

Mai Diễm Phương, sao Hoa ngữ

Tuyên bố Mai Diễm Phương nợ mình rất nhiều, Mai Khải Minh thoải mái uống rượu vang đắt đỏ khi ăn sáng.

Với Mai Diễm Phương - đứa con gái hiếu thuận, luôn hết lòng lo lắng cho bà Đàm nhưng lại chẳng thể có 1/10 tình thương của bà trong khi anh trai cả Mai Khải Minh lại được hết lòng yêu thương. Trong mỗi lần kiện tụng trước kia, Mai Khải Minh luôn "sát cánh" bên mẹ nhưng dần dần, thấy bà Đàm không thắng được vụ kiện nào, Mai Khải Minh cũng chẳng hề quan tâm đến bà. Thậm chí khi bà Đàm bị bệnh phải nằm viện cũng không hề thấy bóng dáng Mai Khải Minh đâu cả.

Mai Diễm Phương, sao Hoa ngữ

Bà Đàm chẳng thể bớt chút tình thương cho Mai Diễm Phương trong khi luôn hết lòng vì đứa con trai cả của mình.

Mai Diễm Phương, sao Hoa ngữ

Bà Đàm được bác sĩ dự đoán có thể sống được đến 108 tuổi. Trước khi qua đời, bà được cho là đang tìm cách để "tích lũy" một khoản tiền lớn cho con trai tiêu xài.

Mai Diễm Phương, sao Hoa ngữ

Thế nhưng cậu con trai cưng của bà "mất hút" không thấy bóng dáng đâu khi mẹ bệnh nặng phải nằm viện.

Maii (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Khi ngủ luôn mơ thấy người thân đã khuất, vậy là tốt hay xấu? Sau khi đọc ba điểm này, bạn sẽ biết

Ngày nay, nhịp sống tương đối nhanh, nhiều người cả ngày bận rộn, tối mịt mới về đến nhà, nằm trên giường mà khó đi...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Vì sao con đường do Tần Thủy Hoàng xây suốt 2.000 năm không mọc cỏ? Chuyên gia: Xem những gì bị chôn vùi bên dưới

Nhắc đến các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng là cái tên không thể bỏ qua. Được mệnh danh...
Hồ sơ tư liệu 3 ngày, 13 giờ trước

Người dân Dubai giàu nhất thế giới ăn gì hàng ngày? Sau khi xem 'chợ rau' của họ, tôi nhận ra rằng nghèo đói hạn chế trí tưởng tượng

Dubai thực sự nổi tiếng về sự xa hoa, ngay từ "sang trọng" cũng không thể diễn tả được hết sự giàu có của họ....
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Chồng cũ Ngọc Lan xuất hiện bên cô gái lạ, nhan sắc nam diễn viên quá khác trước

Chồng cũ Ngọc Lan là Thanh Bình đã xuất hiện với ngoại hình gây chú ý với một cô gái lạ.
Chuyện làng sao 2 ngày, 8 giờ trước

Shark Bình bày tỏ tình cảm với Phương Oanh trước bạn bè, còn gọi bằng từ ngọt lụi tim này!

Shark Bình khiến cư dân mạng ngưỡng mộ vì cách cưng chiều Phương Oanh.
Chuyện làng sao 2 ngày, 3 giờ trước

Lâm Thanh Hà từng say đắm người đàn ông này gần 20 năm, hiện ông đã 77 tuổi và đẹp trai hơn cả Trịnh Thiếu Thu

Diễn viên Lâm Thanh Hà từng là "ngọc nữ" của màn ảnh xứ Đài và thuộc nhóm "tứ đại mỹ nhân" của màn ảnh Hồng...
Chuyện làng sao 3 ngày, 15 giờ trước

Tin cùng mục

Hà Trí Quang mừng sinh nhật bạn đời, hôn má và nhắn nhủ ngọt ngào

Diễn viên Hà Trí Quang đã tổ chức sinh nhật cho Thanh Đoàn trên du thuyền cực sang trọng.
Chuyện làng sao 1 giờ, 19 phút trước

Hoa hậu Phương Lê vạch rõ sự khác biệt giữa con và cháu của Vũ Linh: 'Một đứa tơi tả, một đứa tươi không cần tưới'

Phương Lê đã chỉ ra sự khác biệt bất ngờ của con ruột và cháu ruột của cố NSƯT Vũ Linh khiến dân tình phải...
Chuyện làng sao 1 giờ, 21 phút trước

Nhìn ảnh trong quá khứ không ai nghĩ đây là 'Ngọc nữ xứ Hàn' Kim Tae Hee

So sánh hình cũ với hiện tại mới thấy sự khác biệt lớn về diện mạo của bà xã Bi Rain.
Chuyện làng sao 3 giờ, 47 phút trước

Chồng bị chửi ngu, Phương Trinh Jolie gắt: 'Đàn ông tử tế vậy thì có ngu em cũng nguyện bên cạnh'

Phương Trinh Jolie đã phản pháo anti fan khi xúc phạm chồng cô ngay trên Facebook.
Chuyện làng sao 3 giờ, 47 phút trước

H'Hen Niê nhận chỉ trích dữ dội khi diện áo xuyên thấu xuất hiện tại sân bay

Gu thời trang của H'Hen Niê đang bị bàn tán và thậm chí nhận nhiều tranh cãi.
Chuyện làng sao 3 giờ, 50 phút trước

Kỳ Duyên thấy có lỗi với Minh Triệu sau drama, Hà Anh bất ngờ góp ý cách ứng xử

Kỳ Duyên đã đăng tải dòng trạng thái nhận lỗi với Minh Triệu vì nghe không rõ yêu cầu của nhà sản xuất The Face...
Chuyện làng sao 3 giờ, 53 phút trước

Tin mới cập nhật

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết: Không nên để lại di vật này cho con cháu

Khi một người thân trong gia đình qua đời, chúng ta thường chìm trong nỗi đau buồn sâu sắc. Tuy nhiên, chúng ta nên hành...
Kiến thức 1 giờ, 8 phút trước

Bạn đã ăn gà hấp muối cùng quả vải bao giờ chưa? Vừa lạ miệng, lại ngọt thịt, không ăn thì quá phí!

Quả vải tưởng chỉ để bóc vỏ ăn, ai ngờ cho vào hấp cùng gà lại khiến thịt gà thêm ngọt và mềm thơm đến...
Địa chỉ ăn ngon 1 giờ, 24 phút trước

Chú rể trong vụ hứa tặng hơn 3 cây vàng lên tiếng đính chính, hứa sẽ không để vợ phải buồn

Khi cô dâu bị nhiều dân mạng chỉ trích vì ồn ào sính lễ vừa qua, chú rể đã lên tiếng bênh vực.
Đời sống trẻ 1 giờ, 27 phút trước

Rót bia, mật ong, sữa thế nào cho đúng cách, liệu bạn đã biết?

Nhiều người nghĩ việc rót bia, mật ong, sữa là điều dễ dàng nhưng liệu bạn đã biết mình rót đúng cách hay chưa?
Kiến thức 3 giờ, 4 phút trước

Nhà cấp bốn nhỏ xinh với chi phí tiết kiệm cho những ai muốn 'trốn phố về quê'

Với những người có chi phí eo hẹp, đừng bỏ lỡ mẫu nhà nhỏ xinh dưới đây.
Mẫu nhà đẹp 3 giờ, 4 phút trước

Tóc càng bạc càng tưởng già nhưng thực ra bạn đang thiếu 3 dưỡng chất này

Tóc bạc dần theo thời gian là hiện tượng sinh lý bình thường ở con người. Tuy nhiên, một khi tóc bạc nhanh hơn bình...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 45 phút trước

4 thói quen sai lầm khi sử dụng bếp từ khiến hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt

Chỉ cần một số lưu ý nhỏ khi sử dụng bếp từ, bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện kha khá...
Xài gì 5 giờ, 45 phút trước

Không ngờ Son Ye Jin khi còn trẻ lại 'mặt dày' như thế này: Vồ vập ôm người đàn ông hơn tuổi

Nữ diễn viên Son Ye Jin gây chú ý với khoảnh khắc thân mật cùng một nhân vật khác giới trong quá khứ.
Chuyện làng sao 5 giờ, 46 phút trước

Cô dâu bức xúc vì chủ rạp cưới 'gửi mẫu thiết kế một đằng nhưng làm một nẻo', còn thái độ với khách

Hình ảnh mẫu rạp cưới khác hoàn toàn so với thực tế khi thi công khiến cô dâu bức xúc.
Đời sống trẻ 5 giờ, 46 phút trước

Nghiên cứu: '1 chế độ ăn kiêng giảm cân' có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và trứng! Thí nghiệm trên động vật tiết lộ sự thật

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn phổ biến gần đây được nhiều người hoan nghênh, họ áp dụng phương pháp nhịn ăn này để nâng...
Chăm sóc sức khỏe 7 giờ, 38 phút trước