Danh mục

Ngọc Quyên: "Kết hôn vì ngại yêu xa, tốn thời gian và tiền"

Thứ bảy, 08/02/2014 08:24

Nữ người mẫu cho biết: ''Yêu xa rất khó giữ gìn hạnh phúc và tốn tiền. Tôi không muốn cả hai mất thêm nhiều thời gian xa nhau nên quyết định đi đến hôn nhân''.


Một tuần sau khi kết hôn, nữ người mẫu đã tập thích nghi cuộc sống tại Mỹ.
Hàng ngày cô đến lớp học tiếng Anh, cuối tuần tập lái xe. Người đẹp
đang từng ngày cố gắng để sớm có công việc ổn định
phụ giúp chồng.

Yêu xa khó giữ hạnh phúc và tốn tiền

- Những ngày sau đám cưới, cuộc sống của chị thế nào?

- Có nhiều điều mới mẻ để tôi học hỏi và luôn chuẩn bị tinh thần cho cuộc đời mới. Có những điều đơn giản nhất cho một cuộc sống mới tôi cũng phải lưu ý, chứ không phải quá tự do, phóng khoáng như lúc ở Việt Nam. Nhưng có một chút buồn khi xa cuộc sống nhộn nhịp của showbiz. 

Cuộc sống hiện tại nhiều mới mẻ nhưng tôi dễ dàng hòa hợp. Quan trọng nhất là tôi luôn nỗ lực vì hiện tại và tương lai.

- Ngoài giỏi giang, điển trai, ông xã còn có điểm thú vị nào hấp dẫn chị?

- Chồng tôi là người nhẹ nhàng, hiền lành và hay làm tôi cười. Chúng tôi như hai người bạn lâu năm, có gì cũng chia sẻ thẳng thắn với nhau. Trước khi có được cuộc sống như hiện nay, anh ấy đã trải qua cuộc sống nghèo khó. Tôi và anh có sự đồng cảm vì cả hai có nhiều điểm chung và dễ dàng hiểu nhau.

Có lẽ lo lương duyên mà cả hai gặp nhau một lần trong dịp công tác, rồi liên lạc như bạn bè bình thường. Cả hai khá hợp nhau về cách suy nghĩ và lối sống. Lúc đó, tôi nghĩ đơn giản, anh ấy là người bạn thân. Rồi một ngày, tôi và Richard yêu nhau lúc nào không hay. Tôi đã nghĩ yêu xa rất khó giữ gìn hạnh phúc và tốn tiền. Tôi cũng không muốn cả hai mất thêm nhiều thời gian xa nhau nữa nên quyết định đi đến hôn nhân.

- Mẹ chị nhận xét thế nào về chàng rể?

- Mẹ luôn vun vén cho tôi và chồng. Đó là điều hạnh phúc mà giờ tôi muốn cám ơn tất cả.

- Cuộc sống tại Mỹ sẽ không mấy dễ dàng để chị tự lập kiếm tiền như ở Việt Nam, mà hầu như phải phụ thuộc chồng về tài chính, chị xử lý thế nào với hoàn cảnh này?

- Đây là việc riêng tư nên tôi không thể chia sẻ.

- Là người thích bận rộn và không chịu ngồi yên một chỗ bao giờ, sau đám cưới, chị dự định sẽ làm gì?

- Bên này tiếng Anh là quan trọng nhất, tôi đã bắt đầu đi học được 1 tuần sau đám cưới. Tôi thấy đi học rất thú vị, lên lớp tôi vẫn gặp gỡ đồng hương, không chỉ học tiếng Anh mà bạn cùng lớp còn giúp tôi thích nghi cuộc sống, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm khác. Những ngày cuối tuần, tôi tập lái xe. Nhưng quan trọng nhất vẫn là học cách làm vợ… Tất cả đều rất mới mẻ nên tôi phải cố gắng rất nhiều.

- Từ bỏ sự nghiệp làm mẫu để bắt đầu đi học ở lứa tuổi 25, nhiều người cho rằng chị đang chọn hướng đi không mấy phù hợp. Chị nghĩ sao về ý kiến này?

- Tôi 25 tuổi, so ra vẫn còn trẻ. Bên này nhiều người ở lứa tuổi 30, 40, 50, 60, họ vẫn đi học ngôn ngữ để dễ dàng hòa nhập cuộc sống mới. Tôi cũng lấy họ làm gương để phấn đấu. Tôi thấy việc học không có gì là muộn màng, cái gì phù hợp với bản thân mình, tôi sẽ làm chứ không phân biệt tuổi tác. 


Ngọc Quyên đã quyết định từ bỏ showbiz. Cô không muốn bị cho là mượn
đám cưới để PR bản thân. Theo chân dài, đây đơn giản là sự quan tâm
của mọi người và cô muốn đáp lại.

Không còn trong showbiz, PR đám cưới để làm gì?

- Kết hôn sau thời điểm tuyên bố ''không lấy người nghèo'', nhiều người cho rằng chị là cô gái vật chất, đối tượng kết hôn cũng do chị sàng lọc kỹ lưỡng, chị trả lời thế nào?

- Sau bài báo đó, tôi gặp nhiều rắc rối, bị nhiều người chê trách. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ lấy người giàu hay người nghèo, nhưng tiêu đề bài báo đã khiến mọi người hiểu lầm. Thiết nghĩ, ai hoạt động trong showbiz cũng đôi lần ''mắc nạn''. Tôi coi chuyện này giống như một sự cố không may, hay đó là thử thách mà mình cần phải vượt qua. Dẫu sao, tôi cũng đã luôn tâm niệm, sống sao cho thật tốt, không hổ thẹn với chính mình.

Tôi là người độc lập, tôi thích sự phóng khoáng và tự do. Nhiều người bảo, độc lập như tôi sẽ rất khổ vì việc gì cũng phải tự giải quyết, khó khăn vì phải tự lo cho bản thân, gia đình. Tôi không giàu sang nhưng tôi tự hào về những gì mình làm được. Tôi ghét cuộc sống bị lệ thuộc. Nếu là người quen biết, thân thiết với tôi, họ sẽ hiểu Ngọc Quyên không bao giờ đặt mục tiêu cuộc sống là ''không lấy người nghèo''.

Điều này rất trái với tính cách của tôi. Rất may, chồng tôi cũng là một người giản dị và thích tính cách, con người tôi.

- Chị liên tục up-date thông tin đám cưới trên trang cá nhân đã nảy sinh một số ý kiến cho rằng, Ngọc Quyên đang PR quá đà về hạnh phúc của mình, chị sẽ nói gì?

- Những ngày qua, tôi phải cám ơn bạn bè, đồng nghiệp rất nhiều vì họ luôn ở cạnh tôi những lúc khó khăn hay thời khắc hạnh phúc. Dù đám cưới xa quê, nhưng họ vẫn gửi lời chúc mừng, chia sẻ kinh nghiệm về hôn nhân khiến tôi vô cùng cảm động.

Bây giờ tôi đã sống xa quê, cũng không còn hoạt động showbiz nữa, nên tôi không mấy để tâm đến thị phi showbiz. Ai nói xấu hay nghĩ không hay, tôi không còn tức giận như trước. Nếu mọi người để ý sẽ thấy, báo chí quan tâm, hỏi han thì tôi trả lời. Tôi không theo nghề nữa, PR liệu có ích gì hay không? Hơn nữa, hạnh phúc của cuộc đời mình, sao phải giấu.

- Từ bỏ sự nghiệp mà chị đã nỗ lực hơn 10 năm để chọn cuộc sống gia đình, nhiều người cảm thấy nuối tiếc khi chị từ bỏ hơi sớm, chị trấn an với người hâm mộ thế nào?

- Tôi phải cám ơn tất cả những gì mà mọi người giúp đỡ tôi trong suốt 10 năm làm nghề.

Tôi yêu công việc, không ngừng nỗ lực theo đuổi sự nghiệp. Nhưng đối với phụ nữ, dù thành công hay thất bại thì cuộc sống gia đình vẫn là quan trọng nhất. Thời điểm tôi nhận lời cầu hôn của chồng cũng là lúc tôi phải xác định tương lai của cuộc đời mình. Một khi đã quyết định, tôi hoàn toàn hài lòng về sự chọn lựa này.

Bây giờ tôi đang tận hưởng những ngày tháng đẹp của cuộc sống gia đình. Hai vợ chồng cùng nhau đạp xe vào buổi sáng, bên nhau khi thưởng thức bữa tối cuối ngày, hoặc chăm sóc những luống cây cảnh trước cổng… Với tôi, hạnh phúc đến từ những điều giản dị của cuộc sống hàng ngày.

- Từ bỏ công việc yêu thích không mấy dễ dàng. Sẽ có những lúc chị nhớ nghề và ''cuồng chân'', lúc đó chị sẽ làm gì?

- Một tháng xa Việt Nam, tôi đã cảm nhận được nỗi nhớ quê và công việc. Nhiều lúc vui, hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, nhưng tôi vẫn không thể điều khiển được cảm xúc của mình. Tôi buồn khi nghĩ đến việc không còn theo đuổi đam mê như trước, tôi đã khóc rất nhiều.

Chồng và mẹ là người luôn ở cạnh an ủi tôi, bạn bè ở Việt Nam và người hâm mộ vẫn chia sẻ trên facebook. Nhưng cũng đến lúc tôi đứng giữa sự chọn lựa, tôi đã từ bỏ cuộc sống xa hoa, danh vọng của showbiz để lấy sự bình dị, đời thường với vai trò làm vợ.

Cuộc sống là những chọn lựa và tôi hài lòng với những gì mà mình đang có.

Có công việc ổn định mới sinh con

- Tại sao chị lại quyết định tổ chức đám cưới cận ngày Tết Nguyên đán mà không phải dịp nào khác?

- Tôi và chồng đã bàn bạc rất kỹ khi đưa ra quyết định tổ chức đám cưới vào cuối năm. Nói ra sợ mọi người không tin, tuổi của hai vợ chồng đều hợp mạng, đám cưới trong năm là phù hợp nhất. Hơn nữa, tôi và chồng muốn mọi việc khởi đầu sớm, bắt đầu một năm mới để cả hai cùng nỗ lực xây dựng cuộc sống chung như mong muốn.

- Showbiz vốn nhiều thị phi, đám cưới gấp gáp của chị khiến nhiều người hoài nghi, phải chăng cô dâu đã ''ăn cơm trước kẻng''. Chị giải thích thế nào?

- Tôi sẽ không giải thích hay nói nhiều về vấn đề này. Dù có hay không, đối với vợ chồng tôi, gia đình hạnh phúc vẫn là điều quan trọng nhất. Nếu không vướng kế hoạch học tiếng Anh, trong năm 2014, tôi sẽ có em bé là thuận nhất vì năm nay rất hợp tuổi hai vợ chồng.

Chúng tôi đã suy nghĩ nhiều, nên vợ nên chồng là duyên số. Chuyện có con cái cũng là phần phúc ông trời ban cho, không phải muốn mà được nên cứ để thuận theo tự nhiên.

Vấn đề mà tôi quan tâm nhất hiện nay là việc thích nghi với cuộc sống và ngôn ngữ bên này. Khi đã ổn định, chúng tôi sẽ tính chuyện có em bé. Tôi mong là mọi chuyện suôn sẻ như dự tính.


Cuộc sống đơn giản của Ngọc Quyên và chồng sau kết hôn.

- Chị gặp khó khăn gì khi đưa ra quyết định vì chồng mà định cư tại Mỹ?

- Nhớ lại những khó khăn của ngày đầu bước chân đến Sài Gòn và những khó khăn khi lần đầu theo nghề, tôi không thể nào quên. Mới thoáng đó mà đã hơn 10 năm, khoảng thời gian chứa đựng nhiều niềm vui, nỗi buồn, vất cả của một cô người mẫu trẻ. Khi nhớ lại tôi không hề hối tiếc về những việc đã qua, ngược lại tôi rất tự hào. Đáng mừng là tôi có những giây phút đẹp để khi nhớ lại không phải hối tiếc gì.

Khi đối diện với cuộc sống mới, tôi ví nó như một trang giấy trắng, tôi lại bắt đầu từ đầu. Rất may, trên hành trình mới, chồng tôi luôn là người sát cánh, chia sẻ những vất vả với tôi. Tôi nghĩ mình không còn một mình vượt qua những trở ngại trong cuộc sống mới, đó có lẽ cũng là phần phúc mà tôi may mắn có được.

- Sau nhiều cuộc tình đổ vỡ, giờ đây chị đã là gười phụ nữ của gia đình. Chị sẽ làm gì để giữ gìn hạnh phúc trước nhiều cám dỗ?

- Bây giờ tôi đã cảm nhận được một phần cuộc sống gia đình, sợ nhất là cái tôi của mình quá lớn. Tính tôi khá nóng nảy nên tôi cũng đang tập dần để mình đằm lại, bình tĩnh hơn. Tôi vẫn muốn giữ tính tự lập của mình để ráng học hành và có một công việc ổn định phụ giúp chồng và chăm sóc con cái sau này. Tôi cố gắng làm tròn bổn phận của người phụ nữ. Vai trò làm con, tôi đã làm tròn trách nhiệm với gia đình, bây giờ là lúc tôi chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.

- Lần đầu tiên đón cái Tết xa nhà bên cạnh người chồng mới cưới, Tết năm nay của chị khác biệt thế nào so với trước?

- Trước đây, tôi sống một mình sao cũng được, giờ đã có gia đình nên tôi càng phải cẩn thận và có trách nhiệm với cuộc sống gia đình hơn. Vợ chồng tôi phải cùng nhau bàn tính chuyện tương lai.

Chồng tôi là người đơn giản, không thích sự cầu kỳ, hay ồn ào. Khi ở xa quê hương, chồng tôi nhớ các phong tục, văn hóa của người Việt. Những ngày Tết bên Mỹ tôi vẫn vào bếp, nấu những món ăn đậm hồn Việt, cùng gia đình, người thân của anh ấy thưởng thức. Dù không đầy đủ như quê nhà nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được không khí của năm mới. Chồng tôi cũng rất vui vẻ và hài lòng khi cả hai lần đầu đón Tết hạnh phúc như vậy. Giờ đây, tôi đã hiểu cảm giác nhớ nhung khi xa quê hương. Dẫu vậy, tôi vẫn phải nỗ lực hòa nhập và cố gắng trên con đường sắp tới. 

Hiện tại, chồng lúc nào cũng luôn ở cạnh nên tôi cảm thấy rất ấm áp. Những điều đơn giản nhất mà anh đối xử khiến tôi càng hiểu hơn tấm chân thành của anh.

Theo Zing.vn

Tin được quan tâm

Khung cảnh đẹp như trong phim của một làng chài ven biển Khánh Hòa, chợ làng la liệt tôm cá, chỉ cách Nha Trang khoảng 60km, ai đến cũng bị 'hút hồn'

Đi du lịch Khánh Hòa, ngoài Nha Trang, còn có một điểm đến lý thú khác đó chính là thị trấn Vạn Giã. Cách Nha...
Du lịch Việt 2 ngày, 20 giờ trước

'Cự phú' sở hữu hơn 20.000 căn nhà trải khắp Sài Gòn: Từng là chủ nhân loạt dinh thự, bệnh viện, khu đất thương mại lớn bậc nhất

Có nhiều giai thoại về con đường làm giàu của vị "Vua nhà đất" Sài Gòn lừng danh một thời.
Kiến thức 2 ngày, 24 giờ trước

Vua chúa thời xưa để thuận tiện thị tẩm hàng trăm phi tần đã phát minh ra 'ba phương pháp đặc biệt', mỗi phương pháp đều khiến người ta đỏ mặt ngượng ngùng

Lịch sử phong kiến Trung Quốc không chỉ ghi lại những cuộc chiến và biến động triều chính, mà còn hé lộ nhiều câu chuyện...
Hồ sơ tư liệu 2 ngày, 15 giờ trước

Tin vui: Sẽ có Di sản thế giới thứ 10 tại Việt Nam được UNESCO vinh danh

Việc đưa nơi đây trở thành di sản được UNESCO công nhận được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành...
Du lịch Việt 2 ngày, 23 giờ trước

Đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 7 điểm đón bình minh hàng đầu thế giới vượt qua cả Pháp và Ý

Sáng sớm tại điểm du lịch nổi tiếng này ở Việt Nam, khi bóng đêm vừa nhường chỗ cho ánh ban mai và từng lớp...
Du lịch Việt 2 ngày, 1 giờ trước

Sao Việt 26/11: Ưng Hoàng Phúc phản ứng gắt khi đi từ thiện bị mỉa mai; Tình hình sức khỏe của Lê Giang sau thời gian nghỉ đóng phim

Tin sao Việt 26/11/2025: Ưng Hoàng Phúc đáp trả một bình luận nhắc lại tranh cãi từ thiện tại Hà Nội, khẳng định người này...
Chuyện làng sao 2 ngày, 23 giờ trước

Tin cùng mục

MC Mù Tạt được cựu tuyển thủ quốc gia Đức Huy quỳ gối cầu hôn ở Hàn Quốc

Tối 27/11, cầu thủ Đức Huy đăng ảnh cầu hôn thành công MC Mù Tạt.
Chuyện làng sao 28 phút trước

Chung kết Miss International 2025: Người đẹp Colombia chính thức đăng quang Hoa hậu, đại diện Việt Nam trượt top 20

Thí sinh đoạt được vương miện Miss International 2025 đến từ Colombia. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Ngọc Kiều Duy không lọt vào top...
Hoa Hậu 11 giờ, 26 phút trước

'Con rơi' Thành Long lang bạt nghèo khổ, sống túng quẫn đến mức bán hàng rong nuôi bạn gái đồng giới

Dù có cha là siêu sao võ thuật sở hữu khối tài sản khổng lồ, Ngô Trác Lâm, con gái ngoài giá thú của Thành...
Chuyện làng sao 13 giờ, 39 phút trước

Loạt ảnh Thành Long nắm tay Lưu Diệc Phi đã từng thu hút rất đông phóng viên chụp ảnh và đã gây ra nhiều tranh cãi

Sự xuất hiện chung của Thành Long và Lưu Diệc Phi tại một sự kiện đã từng thu hút đông đảo phóng viên đến chụp...
Chuyện làng sao 16 giờ, 48 phút trước

Khoảnh khắc Trấn Thành ngủ gật ở sự kiện gây tranh cãi

Chỉ một khoảnh khắc của Trấn Thành cũng đủ làm dấy lên loạt bàn luận về tình trạng sức khỏe của anh chàng.
Chuyện làng sao 18 giờ, 38 phút trước

Cuộc gọi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với nam sinh trùng tên vừa cứu người ở vùng mưa lũ khiến nhiều người xúc động

Nam sinh có tên Đàm Vĩnh Hưng đã có hành động đẹp giữa mưa lũ khắc nghiệt đã chạm đến trái tim của nhiều người....
Chuyện làng sao 18 giờ, 38 phút trước

Tin mới cập nhật

Một địa phương của Việt Nam khiến khách Tây tưởng mình lạc sang thế giới khác, đi một lần nhớ tới già

Một địa phương ở Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách nước ngoài Derek M. Norman, khiến anh phải thốt...
Du lịch Việt 6 phút trước

4 câu nói 'chết người' cha mẹ tuyệt đối không nên dùng nếu không muốn dạy con tính vô ơn

Ngôn ngữ của cha mẹ chính là kim chỉ nam đầu tiên định hình cảm xúc và giá trị đạo đức của con cái. Tuy...
Làm sao 32 phút trước

Vụ đầu độc 4 người thân bằng xyanua ở Đồng Nai: Hé lộ số tiền bị cáo nhận được từ bảo hiểm nhân thọ sau cái chết của chồng

Tại phiên xử vụ án Đồng Nai liên quan Nguyễn Thị Hồng Bích, bị cáo khai từng mua nhiều gói bảo hiểm nhân thọ cho...
Dòng sự kiện 38 phút trước

Đừng chủ quan: 3 dấu hiệu cho thấy một người đang âm thầm nghèo đi, sự nghiệp xuống dốc, không phải ai cũng nhận ra

Những dấu hiệu này cho thấy một người đang ngừng nỗ lực hiệu quả, thay vào đó là tìm kiếm lối tắt để thành công....
Tin trong ngày 40 phút trước

Toàn bộ hệ thống Thẩm mỹ viện Mailisa tạm dừng hoạt động

Tối 27/11, tài khoản Thẩm mỹ viện Mailisa với 2,8 triệu người theo dõi bất ngờ đưa ra thông báo tạm dừng hoạt động toàn...
Dòng sự kiện 45 phút trước

Giá vàng hôm nay 28/11: Vàng miếng và vàng nhẫn neo ở mức rất cao

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn hôm nay có xu hướng chững lại, nhưng duy trì ở ngưỡng cao....
Tin trong ngày 53 phút trước

Có nên rửa hậu môn bằng nước sau khi đi đại tiện không? Việc rửa hậu môn thường xuyên có tốt cho sức khỏe không?

Trong cuộc sống hàng ngày, thói quen vệ sinh cá nhân là một khía cạnh quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Trong...
Chăm sóc sức khỏe 57 phút trước

Quốc gia duy nhất thế giới không có nhà tù: Diện tích chỉ bằng 1/10 Hồ Tây, toàn lãnh thổ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa

Du khách có thể đi dạo quanh toàn bộ quốc gia này chỉ trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ.
Kiến thức 58 phút trước

Cảnh báo cuối năm 2025: Ba cung hoàng đạo sẽ trải qua bước ngoặt trong cuộc đời vào tháng 12; Nếu bỏ lỡ, bạn sẽ phải đợi thêm 10 nữa

Thời gian trôi nhanh, và năm 2025 sắp kết thúc. Vào cuối năm đầy bất định này, một sự chuyển dịch năng lượng đáng kể...
Đời sống số 1 giờ, 5 phút trước

Tổ tiên có câu: 'Giàu đừng đi đến ba nơi, và nghèo đừng kết giao với hai loại người'. Câu nói này thực tế nhưng lại rất có lý

Đất nước ta ngày càng phát triển, văn hóa truyền thống ngày càng thể hiện rõ nét sức hấp dẫn của nó. Tổ tiên chúng...
Đời sống số 1 giờ, 27 phút trước