Danh mục

Ngân Khánh: "Vì scandal bán dâm, tôi nghĩ đến tự tử"

Thứ bảy, 14/07/2012 09:05

Showbiz Việt 2012 vốn đã nhiều những scandal: đánh ghen, ngoại tình, “gay” lừa tình lừa tiền, hát nhép, chôm giọng, mua giải...

Nhưng “chấn động” dư luận nhất vẫn phải nói đến scandal bán dâm của một số diễn viên, người mẫu, hoa hậu. Tiết lộ động trời của “tú bà” Mỹ Xuân về cái giá 8.000 USD đã gây nên một cơn bão khủng khiếp, một cú sốc thật sự trong truyền thông.


Ngân Khánh

Những nhân vật “ăn theo” với những phát biểu “tưởng như rành rẽ về showbiz” như “90% người mẫu bán dâm”, “chuyện bán thân là phổ biến”, “tôi biết từng người giá bao nhiêu”... đã làm cho ánh mắt của những người trong giới và những người ngoài giới nhìn vào các hoa hậu, người mẫu, diễn viên đầy dò xét nghi ngờ, tưởng như ai ai cũng trở thành “dâm nữ” với những thương vụ mua bán “chuẩn bị bị khui ra” trong cơn càn quét tưởng tượng của dư luận.

Bị cuốn vào trong vòng xoáy đó, Trang Nhung, Tuyết Nhung, Ngân Khánh trở thành tâm điểm bàn luận, dè bỉu của mọi người, từ “cộng đồng mạng” trí thức cao sang đến những bà tiểu thương. Nói một cách công bằng, các trang thông tin điện tử đã treo họ lên cho đám đông - “những người luôn cho rằng mình chẳng bao giờ có tội”- ném đá không thương tiếc.

Lên tiếng muộn nhất trong số ba người đẹp, cũng không làm ầm ĩ theo kiểu “bù lu bù loa” trên các báo mạng đòi trả lại danh dự, Ngân Khánh chọn cách trả lời ít và làm nhiều để thể hiện mình trong sạch. Những lần xuất hiện mới nhất, cô vẫn tươi cười như chưa từng có chuyện gì dù thừa nhận rằng vết thương dư luận gây ra chỉ vừa thôi rỉ máu.

Tôi chọn cách của mình để đáp trả dư luận

Đến thời điểm này Khánh cảm thấy thế nào?

Bây giờ trả lời gì tôi cũng phải suy nghĩ thật kỹ mới nói chứ không nghĩ gì nói đó như xưa nữa. Hiện tại tôi chưa hoàn toàn thấy bình yên vì danh dự của mình không thể một sớm một chiều lấy lại được. Tôi vẫn còn đó những trăn trở, những suy nghĩ làm mình cảm thấy vết thương đó còn quá lớn và khó lành lặn lại được.

Việc Khánh yêu cầu các báo cải chính và bồi thường đến nay đã tiến hành đến đâu? Thống kê thiệt hại đã là bao nhiêu tiền?

Hiện tại, mới nhất đã có thêm một báo mạng xin lỗi tôi. Những thiệt hại cụ thể thì do bên luật sư tiến hành tính toán. Tôi chỉ có thể nói là hợp đồng tôi vừa mới kí tức thì đã bị dừng lại, công việc ca hát phim ảnh của tôi cũng bị ảnh hưởng. Nhưng quan trọng nhất vẫn là bảo vệ danh dự. Nếu không được đáp ứng những yêu cầu về quyền lợi thì cuối cùng phải nhờ đến tòa án giải quyết. Nhưng việc đó đã có luật sư đảm nhận. Bản thân tôi, ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là về tinh thần.

Nghệ sỹ trước nay vẫn e dè khi bị truyền thông làm ảnh hưởng, một phần vì ngại đụng chạm, phần vì tâm lí “được vạ thì má đã sưng” khi kiện tụng ra tòa. Nhưng với những thiệt hại của Khánh mà chỉ cần một lời xin lỗi thì xem ra thiệt thòi cho chị quá. Khánh có nghĩ mình cần làm mạnh mẽ hơn để bảo vệ quyền lợi?

Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mọi người đang có cái nhìn gay gắt về mình. Do đó, điều đầu tiên mình cần là lời xin lỗi, sự việc xuất phát từ đâu thì phải kết thúc ngay tại đó. Đối với những nơi đã chà đạp lên danh dự của tôi, sau khi lấy lại được danh dự thì cách duy nhất tôi chọn lựa là những nỗ lực hết sức của bản thân mình. “Cách trả thù tốt nhất là làm đẹp bản thân mình” – đó là câu tôi hay nói.

Sao Ngân Khánh không cho độc giả thấy những chứng cứ thuyết phục, rằng tôi làm ra rất nhiều tiền một cách chính đáng, tôi giàu có đủ đầy, chẳng cần đánh đổi... chẳng phải dễ dàng hơn sao?

Mỗi người có cách riêng để bảo vệ bản thân mình. Cách công khai thu nhập, chứng minh là những ngày qua tôi làm gì, có gì, kiếm tiền thế nào... cũng là một cách và cũng có người khác đã chọn. Nhưng cách đó cũng lại làm nảy ra những dư luận mới rất nhạy cảm và mệt mỏi. Tôi không muốn chọn cách đó.

Vậy Khánh sẽ đáp trả dư luận bằng cách nào?

Bằng những công việc của tôi sắp tới. Có thể cách đó chậm chạp, nhưng kết quả chắc sẽ không tệ. Tôi đang tập trung vào các dự án âm nhạc và điện ảnh sắp tới, đó là cách đáp trả dư luận của tôi. Vì tôi nghĩ mình có nói gì, thì mọi người cũng vẫn nghĩ theo cách của họ. Vậy tại sao không cố gắng để làm đẹp, làm tốt hơn cho cuộc đời mình, mà cứ phải hơn thua những thứ có khi là vô bổ.

Có lẽ tôi bị ngôi sao đen chiếu mệnh

Khánh khẳng định không quen biết gì Mỹ Xuân? Khi nghe tên, Khánh còn hỏi “cô ấy là ai” nữa đúng không?

Vâng, đúng vậy!

Vậy Khánh có biết nguyên cớ tin đồn từ đâu không? Nếu không quen biết gì tại sao cô ấy lại khai ra Khánh?

Có rất nhiều người cũng hỏi tôi câu này. Tôi cũng không thể trả lời là tại sao. Trong giới nghệ thuật thì sự biết nhau rất nhiều, nhưng để quen nhau và gặp nhau thì đó là vấn đề. Tôi nghĩ là có thể, tôi đặt giả thuyết là trong lúc tinh thần, tâm lí của một người không ổn định thì có thể họ nói ra rất nhiều cái tên. Mà có thể vô tình tôi lại nằm trong cái ngôi sao đen chiếu mạng, nằm trong quầng xui thôi, chứ tôi cũng không thể giải thích tại sao.

Và Khánh không hề bị công an triệu tập?

Vâng, ngay cả đến thời điểm này tôi khẳng định không hề nhận được lời yêu cầu làm việc nào từ phía công an. Thượng tá Trương Quang Hòa, đại diện công an cũng đã khẳng định ngày 8/6 là chưa triệu tập thêm người mẫu diễn viên nào khác.

Nhưng tin đồn thì đã truyền đi, và truyền đi rất nhanh. Dù có cải chính thì “bữa tiệc nhân phẩm” đó dư luận cũng đã ăn xong, còn mấy người quan tâm nữa?

Đó là một sự thiệt thòi rất lớn cho tôi. Những thứ xảy ra vẫn còn hệ lụy, không phải ngày một ngày hai mà hết. Nhưng tôi không thể dừng lại, tôi vẫn phải tiếp tục bước đi trên con đường của mình.

Khánh còn đặt lòng tin vào những người xung quanh, những cộng sự của mình không?

Niềm tin của tôi với cuộc đời thì khi nào cũng có. Nhưng chắc chắn tôi sẽ thận trọng hơn. Tôi vẫn tin vào những gì mình làm nhưng sẽ khéo léo hơn trong cách ứng xử của mình, cũng như những việc mình làm để không bị xảy ra những điều đáng tiếc như vừa rồi.

Từng nghĩ đến chuyện tự tử

Ngân Khánh đã đối diện với cú sốc này như thế nào?

Mọi việc xảy ra quá nhanh. Từ một thông tin bắn ra, ngày hôm sau hình ảnh bình luận về tôi đã đầy rẫy trên mạng và trong giới, cứ như tôi là một kẻ tội đồ thật sự. Ai cũng nghĩ những điều đó là sự thật, công an nói thì còn sai gì nữa... Lúc đó, cảm giác của tôi kinh khủng lắm. Tôi cảm thấy mọi thứ đã chấm hết đối với mình.

Tôi cảm giác không còn ai tin mình. Nó khiến tôi không muốn tiếp xúc với bất cứ cuộc điện thoại nào nữa. Thậm chí, tôi đã từng nghĩ đến việc tự tử.

Thế những ngày đó chị đã làm gì?

Tôi chơi game. Tôi nhốt mình ở trong phòng và suy nghĩ mình sẽ phải đối diện sự việc này như thế nào? Mình phải bước qua nó ra sao? Tôi sẽ phải chứng minh cho mọi người thấy sau cú ngã này mình sẽ như thế nào? Tôi suy nghĩ rất nhiều và ở thời điểm đó, ngoại trừ gia đình và bạn bè thân thiết thì không ai còn tin tôi.

Chị đã nghĩ đến những điều xấu nhất?

Hình tượng tôi cất công xây dựng trong bao lâu đã bị người ta làm hoen ố, đạp đổ một cách tàn nhẫn. Danh dự của tôi, như một người bình thường nhất đã không được tôn trọng. Khi họ truyền đi những lời lẽ khủng khiếp đó, không biết họ có nghĩ rằng họ đã đâm vào tim tôi, khoét vào bụng tôi những vết thương khủng khiếp thế nào không?

Nhiều người chỉ mong hãm hại mình

Bạn bè đã ở bên cạnh Khánh những ngày qua?

Tôi có rất ít bạn thuộc về showbiz. Những người thân thiết với tôi đa phần đều làm ngành nghề khác. Họ chín chắn, giàu bản lĩnh và đã bên tôi 5-6 năm, trải qua nhiều chuyện, họ hiểu hơn ai hết tôi là người như thế nào. Không như gia đình tôi cuống cuồng lên vì lo, họ rất bình thản. Khi thấy có chuyện, họ nói: “Em hãy giải quyết mọi chuyện nhanh đi!”

Thế còn những người quen, đồng nghiệp trong showbiz?

Tôi nghĩ một khi đã tham gia vào giới showbiz, mọi người đều phải biết rằng ở đâu cũng có sự phức tạp, ở đâu cũng có những đố kị, sự ghen ghét và kể cả sự đấu tranh. Tôi đang sống trong showbiz và cảm thấy đây là thế giới quá phức tạp. Nhiều người chỉ mong hãm hại mình, đạp mình xuống, dù việc đó cũng không giúp họ ngóc đầu lên. (Cười buồn)

Sao Khánh lại nghĩ về môi trường làm việc của mình hơi bi quan. Khánh có nghĩ rằng mình có nhiều kẻ thù ghen ghét hãm hại là do mình nổi tiếng và có nhiều cơ hội đến hơn người khác?

Tôi không muốn nghĩ thế dù biết đương nhiên sự ghen ghét ở đâu cũng có. Qua những câu chuyện như thế này tôi muốn mọi người nhìn cuộc đời bằng ánh mắt vị tha hơn, hãy công bằng hơn với cuộc sống của mỗi người. Ai cũng có những thuận lợi và khó khăn.

Bản thân tôi cũng có thể được nhiều điều thuận lợi hơn người khác nhưng cũng có nhiều người được thuận lợi hơn tôi. Ông trời công bằng và tôi luôn tin vào luật nhân quả. Qua sự việc này tôi mong mọi người luôn nhìn đời và có thái độ ứng xử công bằng nhất để rồi họ còn nghĩ rằng gieo quả gì sẽ gặt quả nấy.

Đến giờ Khánh đã nghĩ khác chưa?

Tôi nhận ra tình yêu của những người ở bên cạnh mình khi mình khó khăn nhất. Đúng là sau cú ngã, mặc dù mình chưa đứng dậy hẳn nhưng đó là bài học quá lớn giúp tôi nhận ra giá trị cuộc sống. Nó cũng giúp tôi sẽ có thái độ ứng xử với những người mình đã từng, đang và sẽ tiếp xúc.

Nghĩ lại tôi thấy rất thương các fan của mình. Có những cô bé mò lên tới tới tận chỗ quay của tôi chỉ để biết tôi vẫn còn bình yên. Mấy bạn đó xin tôi chụp những tấm hình để về đăng lại lên trang cá nhân, để thấy rằng tôi đang cười để cho những Khánh không được gặp tôi được an tâm mà thi cử. Tôi nghĩ đó là sự chia sẻ rất lớn về mặt tinh thần.

Đang quay phim tại Úc, vì sự việc xảy đến, Khánh quyết định bỏ ngang để trở về Việt Nam?

Ngay khi xảy ra sự việc tôi đã bàn với ekip làm phim rằng tôi muốn đi về để giải quyết công việc. Họ cũng chẳng nói gì bởi có lẽ họ cũng hiểu điều đó quan trọng với tôi. Cũng may là những cảnh quan trọng tôi cũng quay xong hết rồi. Chúng tôi cũng chẳng kịp nói gì với nhau. Tôi ra sân bay mua vé máy bay và về Việt Nam ngay lập tức. Sự thật như thế nào thì nó vẫn là như thế, vậy mà nực cười có nhiều người nghĩ rằng tôi đang bỏ trốn. Nếu tôi gây tội thật, thử nghĩ xem, tôi có thể trốn đi đâu?

Khánh có cảm giác thế nào khi bị những ánh mắt dò xét, miệt thị ở sân bay?

Khi tôi đi ra khỏi sân bay, tôi không nhìn ai hết. Tôi biết mọi người đang dò xét mình, muốn biết mình sẽ ra sao sau tin đồn, sau sự cố khủng khiếp thế này. Tôi nghĩ mọi người sẽ kết tội mình nhiều hơn là có sự đồng cảm và sẻ chia. Với suy nghĩ đó, tôi thấy mình càng phải ngẩng cao đầu để không ai có thể phán xét tôi.

Hiện tại công việc của Khánh như thế nào?

Tôi vẫn làm việc. Tôi đi quay, đi diễn bình thường. Tôi gặp mọi người, người quen, người không quen tôi vẫn cười nói và ngẩng cao đầu. Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy, scandal không thể đánh gục được tôi và tôi mạnh mẽ như thế nào.

Về người yêu, chị không đồng ý chia sẻ có phải vì đã có những biến cố đau buồn xảy ra, anh ấy không chịu được áp lực dư luận nên chia tay chị?

Tôi không muốn kéo những người thân vào câu chuyện buồn của mình. Tôi đã là nạn nhân, tôi không muốn những người yêu thương tôi lại trở thành nạn nhân nữa. Xin cho tôi giữ lại những tấm lá chắn tinh thần bao bọc mình.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

BongdaPlus

Tin được quan tâm

Sang năm 2025, xây nhà không cần phải xin Giấy phép xây dựng trong trường hợp nào?

Theo quy định, những trường hợp xây nhà trái phép hoặc không có giấy phép sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Tuy...
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

5 ngành nghề dễ thất nghiệp trong tương lai, ai định chọn học nên cân nhắc kỹ

Thất nghiệp là điều không ai mong muốn gặp phải sau quá trình dài theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Dưới đây là...
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo chỉ với 1 nút bấm, đơn giản thế mà hàng triệu người còn chưa biết

Việc ghi âm cuộc gọi Zalo giúp người dùng lưu lại được những thông tin quan trọng, hỗ trợ hiệu quả cho công việc và...
Xài gì 2 ngày, 6 giờ trước

Thành phố nhỏ nhất Việt Nam cơ bản đạt các tiêu chí để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và đô thị loại 1

Dựa trên đánh giá sơ bộ, tỉnh này đã đạt 77,36 điểm, với 4 trên 5 tiêu chí đô thị loại 1 đã được thỏa...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Tỉnh nhỏ nhất Việt Nam nhưng tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia 'lớn' nhất cả nước: Là địa phương nào?

Trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024-2025, tỉnh này có 9 đội tuyển với 81/86 học sinh dự thi...
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

2 tỉnh nào từng hợp nhất để lập nên tỉnh Đồng Tháp?

Đồng Tháp nổi tiếng với những cánh đồng lúa bát ngát, hệ sinh thái đa dạng và nền văn hóa đặc sắc. Ít ai biết...
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Sao Việt 4/3: Trấn Thành bị 'dìm hàng'; Cục trưởng Xuân Bắc khen Hòa Minzy

Tin sao Việt ngày 4/3/2025: Quay lén Trấn Thành, Lê Dương Bảo Lâm thắc mắc: 'Vừa ăn xong ngủ luôn tại bàn là sao?'. NSND...
Chuyện làng sao 4 giờ, 30 phút trước

Ốc Thanh Vân nói về cách đối xử với mẹ chồng và mẹ ruột

Trên sóng truyền hình, Ốc Thanh Vân đã nói về chuyện rao bán nhà ở Úc và cách đối xử với mẹ chồng và mẹ...
Chuyện làng sao 5 giờ, 28 phút trước

Hà Hồ tiết lộ số tiền sẽ đi nếu Thúy Ngân cưới, bật mí lần đầu gặp Kim Lý đã thấy 'hôn được'

Trên sóng livestream cùng Thúy Ngân và Võ Cảnh, Hà Hồ đã tiết lộ nhiều bí mật thú vị về cặp đôi này.
Chuyện làng sao 10 giờ, 52 phút trước

Trúc Anh (Mắt Biếc) lộ diện giữa tin chia tay bạn trai, ngoại hình thế nào mà gây chú ý

Trúc Anh (Mắt Biếc) khoe body cực khét hậu thừa nhận trầm cảm.
Chuyện làng sao 10 giờ, 52 phút trước

Song Joong Ki bất ngờ nói đến mặt tối của ngành giải trí sau màn khóc lóc vì thất bại trước Song Hye Kyo

Nam diễn viên Song Joong Ki thẳng thắn đề cập tới việc anh phải cố gắng sống sót khi phải hứng chịu gạch đá từ...
Chuyện làng sao 12 giờ, 25 phút trước

Con một sao Việt là rich kid chính hiệu: 8 tuổi làm chủ 3 công ty, thành thạo 4 ngoại ngữ

Con trai Đan Trường là rich kid thứ thiệt khi được bố mẹ lo đầy đủ vật chất và giỏi giang hơn người.
Chuyện làng sao 13 giờ, 35 phút trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 5/3/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn đón tin vui về tiền bạc, Sửu cần hết sức bình tĩnh và cẩn trọng

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 5/3/2025.
Đời sống số 11 phút trước

Ngày 5 tháng 3 là thứ tư, ngày 6 tháng 2 âm lịch. Những cung hoàng đạo nào cần thận trọng và điều chỉnh?

Ngày 5 tháng 3, thứ tư, là ngày mùng 6 tháng 2 âm lịch, tức năm Di, tháng Vũ Âm (Jimao), ngày Quý Du. Hôm...
Đời sống số 4 giờ, 5 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn kiểu cắm hoa yêu thích của bạn để kiểm tra xem bạn có khả năng thu hút loại người khác giới nào

Mỗi kiểu cắm hoa sẽ phản ánh một số đặc điểm cá nhân và có thể giúp chỉ ra loại người khác giới mà bạn...
Đời sống số 4 giờ, 15 phút trước

Loạt ngành học được dự đoán triển vọng nhất trong 10 năm tới, lương trung bình 3 tỷ đồng/năm

Đầu tư cho con em 200.000-400.000 USD để đi du học Mỹ, nhiều phụ huynh lo lắng nên chọn ngành gì để dễ dàng tìm...
Kiến thức 5 giờ, 31 phút trước

Hỏa táng con người có quá lãng phí không? Mọi sinh vật đều sẽ trải qua một chu kỳ sinh thái sau khi chết. Liệu hỏa táng có vi phạm quy luật tự nhiên không?

Sau khi chết, có nhiều cách chôn cất, như chôn cất, hỏa táng, thủy táng,... Tuy nhiên, từ xa xưa, trong dân gian có câu...
Kiến thức 5 giờ, 35 phút trước

Hóa ra sếp của bạn không quan tâm bạn làm bao nhiêu việc. Để có trí tuệ cảm xúc cao, bạn chỉ cần thực hiện tốt “5 điểm” này!

Tôi tin rằng nhiều người đã từng có cảm giác này: họ rõ ràng là rất bận rộn trong công ty, ngày nào cũng tăng...
Kiến thức 5 giờ, 35 phút trước

Năm 2025, Đại tá quân đội có thể nhận 2,4 tỉ đồng khi nghỉ hưu trước tuổi

Trong quá trình sắp xếp, tinh gọn trong quân đội, đại tá có thể nhận 2,4 tỉ đồng khi nghỉ hưu trước tuổi.
Kiến thức 5 giờ, 35 phút trước

Con sông 'chảy' ra vàng có giá trị nhất thế giới, lượng vàng đã tăng lên trong thế kỷ qua

Canada không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn ẩn chứa những kho báu bất ngờ.
Kiến thức 5 giờ, 36 phút trước

63 tỉnh, thành công bố môn thi thứ ba vào lớp 10 năm học 2025-2026, chỉ 3 địa phương dùng hình thức xét tuyển

Kỳ thi lớp 10 năm học 2025-2026 là năm đầu tiên tuyển sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Theo quy chế tuyển...
Dòng sự kiện 5 giờ, 36 phút trước

Mùa xuân đã đến! Hãy mang những cây này về nhà trồng, chúng rất đẹp và mang lại may mắn phước lành

Vào mùa xuân, thiên nhiên khoác lên mình tấm áo mới, vạn vật hồi sinh và tràn đầy sức sống. Trong mùa tuyệt đẹp này,...
Kiến thức 5 giờ, 18 phút trước