Danh mục

Nathan Lee: 'Khi là một người có chính kiến, cá tính mạnh mẽ, không diễn, thảo mai trong giới sẽ rất bị ghét'

Thứ ba, 27/09/2022 10:14

Nathan Lee khẳng định những drama vừa qua là do mình bị người khác lôi vào chứ không phải do mình tạo ra. Nam ca sĩ cũng thẳng thắn tiết lộ, nếu có người yêu sẽ không công khai vì thế nào cũng "toang".

Chào Nathan Lee, ca sĩ Thủy Tiên được quyền sử dụng ca khúc Giấc mơ tuyết trắng. Ở góc nhìn người đang sở hữu bản quyền của ca khúc ấy, anh thấy điều đó có hợp lệ hay không? Bản thân chị Thủy Tiên có liên lạc với anh về việc sử dụng ca khúc này chưa?

Tôi không muốn nhắc tên ai ở đây. Đây lại là một lần nữa tôi bị lôi chuyện ồn ào, bởi vào lúc đó tôi đang ở nước ngoài không biết chuyện gì xảy ra ở Việt Nam. Cá nhân tôi là người rất tôn trọng bản quyền, khán giả sáng tác ca khúc. Cách tôi tôn trọng họ là cách tôi mua một ca khúc sẽ đảm bảo chuyển tiền ngay và họ sẽ nhận được tiền liền, cách đó là cách nhanh gọn lẹ nhất. Bất cứ một sản phẩm, công sức nào bỏ mồ hôi, nước mắt, chất xám ra phải được đền bù thỏa đáng. Tôi đã làm điều đó với người nhạc sĩ, tuy nhiên tôi chưa hát bài đó bao giờ mà còn bị ăn chửi một cách vô cớ trong khi mình làm đúng, đây là sự rất phiền phức. Một cái tôi không thích là để cho người của ê kíp gọi điện xin lỗi mặc dù tôi không biết họ là ai và tôi đang ở nước ngoài, nó đã làm phiền tôi rất nhiều. Chuyện sai, họ đã nhận sai xin lỗi, khi người ta đã xin lỗi mặc dù không phải một câu xin lỗi chính chủ nhưng tôi là người không muốn mất nhiều thời gian với những thứ không xứng đáng. Tạm thời đến thời điểm hiện tại tôi chưa có động thái gì liên quan đến kiện cáo, nhưng nếu muốn sẽ rất dễ.

Anh chia sẻ anh có nhận được lời xin lỗi của bên ekip có ca sĩ hát lại ca khúc của mình. Không biết sắp tới anh có hướng xử lý như thế nào về vấn đề đó không?

Bây giờ không có gì phải xử lý vì bên đó đã xin lỗi và biết được việc tôi mua bản quyền. Họ nói chuyện với anh Quốc Bảo, biết tôi có mua độc quyền ca khúc. Lúc đó, tôi đang ở nước ngoài, đó là câu chuyện đã rồi nên nó làm cho tôi cảm thấy rất phiền trong thời gian tôi đi chơi. Ngày hôm nay không có quá nhiều thứ để giải quyết, họ sẽ không hát nữa, tôi sẽ cho ra mắt ca khúc này trong một ngày sớm nhất.

Ca sĩ Nathan Lee,nam ca sĩ nathan lee,sao Việt

Ca sĩ Nathan Lee,nam ca sĩ nathan lee,sao Việt

Sắp tới anh có dự định mua bản quyền độc quyền ca khúc nào nữa không?

Tôi chưa biết chính xác những dự định sắp tới của mình là gì vì tôi vẫn còn ham chơi nhưng có thể thích, tôi sẽ mua.

Có nhiều bình luận nói việc anh mua lại những bài hát hit của người khác hơi trẻ con. Anh có cảm thấy vậy không?

Không trả tiền đi hát mới là trẻ con, trẻ con có một miếng bánh ăn hoài, nghĩ nó như là của mình. Mọi người hay khoe mình giàu có, đại gia bất động sản, đại gia này kia trong khi việc đơn giản nhất mua ca khúc làm nên tên tuổi của mình là miếng bánh mình ăn mỗi ngày mà không bỏ tiền ra mua được để người khác mua. Do họ hơi có vấn đề về cách tư duy trong cuộc sống. Điều đầu tiên tôi làm nếu thật sự muốn một cái gì là của mình, tôi sẽ bỏ tiền ra, làm đủ mọi cách để nó là của tôi thay vì đi khoe có nhiều đất, biệt thự. Đơn giản tiền mua bản quyền một ca khúc không lớn như vậy. Nếu bạn không đủ trí óc, sự thông minh, tinh tế để bảo vệ thứ gọi là quyền lợi của mình là lỗi của bạn không phải lỗi của tôi.

Anh có ngại khi bị người khác nói thù dai không?

Tôi không thù dai, vấn đề là tại sao tự nhiên bạn đi gây sự với tôi rồi bảo tôi thù dai, rất kỳ cục. Cuộc sống của tôi đang rất bình yên, vui vẻ, thoải mái, làm những điều tử tế, sống cho bản thân. Khi tôi bị lôi vào những thứ làm tôi cảm thấy phiền, tôi đáp trả lại bảo tôi thù dai. Thật ra đó chưa đủ dai, mới có một năm, nếu mười năm nữa tôi vẫn còn thù thì hãy nói tôi thù dai, từ năm ngoái đến giờ chỉ hơi dai một chút. (cười)

Có rất nhiều người gây thù chuốc oán với anh, việc anh đáp trả làm cho nhiều người không thích mình hơn. Anh nghĩ như thế nào về điều đó?

Tôi không thích họ, từ trước đến giờ đó là những cái tên chưa bao giờ có trong cuộc sống của tôi, chưa bao giờ nghĩ đến. Khi là một người có chính kiến, cá tính mạnh mẽ, không diễn, thảo mai trong giới sẽ rất bị ghét. Họ ghét tôi nhưng không làm gì được tôi. Quan trọng khán giả nghĩ những người đó có làm gì ảnh hưởng đến chính họ hay không. Tôi không lùa gà, bán tiền ảo, quảng bá cho tử vi. Tôi cảm thấy rất buồn cười vì người sống tử tế rất dễ bị ghét. Người sống không ra gì, suốt ngày chỉ khoe khoang giàu có, đập hộp này kia, thứ đó rất vô bổ, không mang lại giá trị nghệ thuật, đạo đức nào cả, những người đó lại là những người được tôn vinh rất nhiều, tấm gương sáng cho giới trẻ càng ngày càng nghĩ chúng ta có thể lừa, không cần đi học vẫn có thể thành công vì chúng ta đẹp, trắng. Điều đó là điều rất đáng báo động, mỗi người một cách sống khác nhau nhưng động đến tôi là chuẩn bị tinh thần tôi sẽ không im như lúc trước nữa. Tôi đã im quá lâu, bây giờ tôi không im nữa.

Anh mua bản quyền của rất nhiều bài hát. Hiện tại tại sao anh chưa cho ra mắt nhiều?

Tôi mua để vậy nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ hát.

Chính vì quan điểm đó nên nhiều người nói anh đó là cách xử lý của những người có tiền để đối đầu, chống lại mình. Anh nghĩ sao về quan điểm đó?

Tôi nghĩ những người bị mất bài hát, họ cũng tự khoe họ là những người có tiền, chỉ có họ không có não. Tôi chọn cách xử lý khi tôi bị lôi vào những thứ tôi không thích, đó là cách của cá nhân tôi. Tôi nghĩ nó thú vị cho khán giả, những drama của tôi không bị đần độn, thiếu muối như những drama khác vì cách xử lý của tôi bây giờ vẫn có nhiều người chọn mua bản quyền ca khúc. Tôi nhìn vào cách làm này hình như học tập từ tôi mà ra. Chuyện có tiền hay không không quan trọng, quan trọng những đồng tiền đó có từ đâu ra, có làm ảnh hưởng đến ai để có được đồng tiền đó hay không, cách sử dụng, tiêu tiền nói lên rất nhiều về con người. Thay vì khoe mình giàu có, nhiều đất, sổ đỏ thì mua bản quyền ca khúc. Thứ đó là thứ tối thiểu phải biết bảo vệ mà họ không làm điều đó.

Ca sĩ Nathan Lee,nam ca sĩ nathan lee,sao Việt

Ca sĩ Nathan Lee,nam ca sĩ nathan lee,sao Việt

Anh có cảm thấy phiền khi bây giờ nhắc đến anh người ta sẽ nói rất nhiều drama không?

Những drama đó không phải đến từ tôi, họ tự lôi tôi vào. Chuyện tôi đáp trả là tôi có quyền vì họ nói rất nhiều thứ về tôi, gia đình, kinh khủng khiếp như cướp nhà băng, không được về Pháp, truy nã. Đó hoàn toàn là những lời vu khống, nhiều người trên mạng không biết đọc tưởng đó là sự thật. Nếu như lúc trước, tôi đã từng im lặng rất lâu, có thể đợt covid vừa rồi tôi không đi du lịch được nên tôi đã chọn cách đáp trả theo đúng con người, tư duy, trí óc của mình. Những drama tôi bị lôi vào, làm tôi rất phiền. Đến bây giờ tôi vẫn chưa tin tên của mình có thể đứng với những tên cá nhân tôi là quá thấp kém.

Anh chia sẻ nắm rất nhiều bí mật của nghệ sĩ trong showbiz. Anh có sợ khi biết quá nhiều bí mật sẽ bị chơi xấu không?

Họ chơi xấu tôi thường xuyên. Cá nhân tôi không chơi xấu ai hết, tất cả những điều tôi làm không đâm sau lưng ai, tôi cũng không có nhu cầu chơi xấu ai. Để chơi xấu rất đơn giản nhưng tôi bận tận hưởng cuộc sống của mình, du lịch. Tôi không có nhu cầu chơi xấu ai vì khi chơi xấu người khác đơn giản không tự tin con người mình. Tôi tập trung thời gian cho cá nhân, gia đình, người tôi yêu thương. Những người kia họ làm gì sẽ nhận lại như vậy. Tôi tin luật nhân quả luôn ở đó, không phải bây giờ là tương lai. Cá nhân tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc hại người, chưa bao giờ tôi làm được.

Tại sao không bao giờ anh chia sẻ chuyện tình cảm của mình?

Vì tôi không có, tôi ế. Tôi đang rất thoải mái với cuộc sống độc thân, tôi thích đi du lịch, dành thời gian cho bản thân, tận hưởng cuộc sống. Những gì trong MV Tuy nhiên là một phần cuộc sống của tôi, đi chơi suốt, tôi cảm thấy thoải mái vì điều đó. Cá nhân tôi là người sống rất tình cảm, có thể trong khoảng thời gian này tôi sống cho bản thân. Nếu trong tương lai tôi có yêu ai tôi sẽ không nhắc đến vì tình cảm lên báo kiểu gì cũng toang. Điều đầu tiên tôi cứ sống hạnh phúc cho chính bản thân mình, mình biết trước, không cần người khác biết để quảng bá. Chuyện riêng tư của tôi quý giá, hiếm hơn những gì hào nhoáng trên mạng xã hội, truyền thông. Tôi sợ xui lắm nên tôi có yêu ai cũng không nói cho ai biết.

Có bao giờ anh đánh mất chính mình trong tình yêu không?

Yêu không đánh mất mình là không vui. Đã thực sự là yêu không nên tính toán, khi không tính toán mình chỉ có đâm đầu vào tường nên khi yêu đâm đầu vào tường có cái hay của nó. Nhưng đến lúc nào đó có dám đâm đầu vào tường hay không, hay nghĩ là đau lắm nên sẽ không dám, nhưng trong cái đau có cái thú vị. Nếu ở thời điểm hiện tai có được cảm xúc để rung động với một ai đã là hay. Tôi cũng muốn có nhưng chưa phải bây giờ. Bây giờ tôi bận đi chơi.

Ca sĩ Nathan Lee,nam ca sĩ nathan lee,sao Việt

Ca sĩ Nathan Lee,nam ca sĩ nathan lee,sao Việt

Trên mạng xã hội bây giờ người ta rất quan tâm đời tư nghệ sĩ hơn âm nhạc, anh không chia sẻ về tình yêu. Không lẽ lúc nào anh cũng được nhắc đến là drama hay sao?

Một năm vừa rồi tôi không livestream, lúc đang rất hot tôi dừng lại vì tôi không có nhu cầu hot. Tôi thích thoải mái, đi chơi. Cứ nhắc đến tên tôi lại nhắc đến drama. Tôi không phải là người drama, có những người chơi với tôi mười mấy năm biết tính tôi. Tính tôi rất trẻ con, vui, thích pha trò, không thích đối đầu với bất cứ ai. Nhưng thi thoảng vẫn phải cho người ta thấy mình là ai, họ là ai không người ta tưởng họ ngon, thật ra họ không ngon, tôi ngon hơn. Những gì đã qua tôi muốn cho qua, có một niềm vui mới, hành trình mới, không dính dáng đến những thứ họ đã làm phiền tôi. Mong thời gian tới mọi thứ sẽ nhẹ nhàng, vui vẻ, không có drama càng tốt. Nếu có không phải lỗi của tôi.

Nếu một sự việc xảy ra anh là người xử lý điềm tĩnh hay bất đồng?

Tôi không điềm tĩnh, tôi là một người rất nóng tính. Người nóng tính không phải là người nham hiểm, đáng sợ nhất là người nham hiểm, máu lạnh, chơi sau lưng. Một người chửi vào mặt bạn sẽ không có hạn bạn vì bạn sẽ biết họ sẽ làm gì, sẽ nói thằng vào mặt bạn, sẽ không lâu vì những người nóng tính đa số người ta bình tĩnh lại rất nhanh. Tôi sợ nhất những người nham hiểm. Người dễ nổi đóa tôi nghĩ là dễ xử lý hơn.

Anh nghĩ như thế nào về phong sát?

Ở Việt Nam càng scandal càng hot và quên rất nhanh. Một scandal lâu nhất là năm ngày, scandal lâu nhất là năm ngoái của tôi cả năm trời đến bây giờ, drama dài nhất trong lịch sử, cái gì cũng qua rất nhanh. Nói qua cũng phải nói lại, mọi người rất thích hít drama nên chuyện cổ xuý cho nghệ sĩ hay không nó đang nằm ở khán giả.

Cảm ơn Nathan Lee về những chia sẻ này!

Bảo Quỳnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Bắt đầu từ 15/5/2025: Người dân phải dùng sang Căn cước, không được dùng Căn cước công dân, đúng không?

Việc cấp đổi từ Căn cước công dân sang Căn cước cần được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.
Kiến thức 3 ngày, 2 giờ trước

Tin vui: Công chức, viên chức được hưởng thêm 3-4 triệu đồng/tháng nhờ luật mới

Nhiều công chức, viên chức tại Hà Nội đang hưởng lợi từ chính sách tăng thu nhập theo Luật Thủ đô 2024, giúp cải thiện...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Cán bộ, công chức từ 30/6/2025 không thực hiện điều này sẽ bị xem là không đáp ứng yêu cầu công việc

Theo Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu, đến ngày 30/6, toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, công chức phải xử lý...
Kiến thức 3 ngày, 23 giờ trước

Trước 1/8/2025: 5 trường hợp dù là số điện thoại chính chủ vẫn bị khóa SIM, thu hồi số điện thoại?

Theo quy định, những trường hợp này sẽ bị khóa SIM, thu hồi số điện thoại, người dân nên biết kẻo thiệt thòi.
Kiến thức 3 ngày, 23 giờ trước

Tin vui mới: Không cần đóng đủ 20 năm bảo hiểm xã hội, người lao động cũng có thể nhận lương hưu

Mới đây, Bảo hiểm xã hội TP HCM thông tin về những điểm mới tại Luật Bảo hiểm xã hội 2024, trong đó có quy...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Kể từ bây giờ, người dân mượn xe máy ra đường phải mang theo giấy tờ này nếu không sẽ bị CSGT phạt tới 8 triệu

Xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu và phổ biến nên hiện tượng mượn xe máy của nhau rất hay gặp. Tuy nhiên...
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

Tin cùng mục

Á hậu 2 MIQ 2024 - Tường San có động thái lạ sau lùm xùm bị tố 'vô ơn' với Á hậu Thuỷ Tiên, netizen xôn xao

Loạt động thái của Á hậu Tường San sau khi bị tố vô ơn với Á hậu Thuỷ Tiến khiến netizen đặc biệt quan tâm....
Chuyện làng sao 10 giờ, 3 phút trước

Liệu Thùy Tiên có bị tước vương miện Hoa hậu?

Vụ bê bối kẹo rau củ và tin hoa Hậu Thùy Tiên bị tạm hoãn xuất cảnh đang gây xôn xao Thái Lan - nơi...
Chuyện làng sao 11 giờ, 18 phút trước

Bị chê làm đám cưới 'không hoành tráng', H’Hen Niê đáp lại một câu cực chất

Phản ứng của Hoa hậu H’Hen Niê khi bị chê làm đám cưới không hoành tráng.
Chuyện làng sao 11 giờ, 20 phút trước

NSND Bành Bắc Hải qua đời sau nhiều năm chống chọi ung thư

NSND Bành Bắc Hải qua đời lúc 4h15 sáng 5/4. Ông được mệnh danh là "phù thủy âm thanh" trong làng điện ảnh, từng tham...
Chuyện làng sao 11 giờ, 22 phút trước

Sao Việt 6/4: Hình ảnh Thuỳ Tiên khóc lóc vật vã ngay sau thông tin bị cấm xuất cảnh; Tình trạng Kỳ Hân sau ca phẫu thuật gãy xương đùi

Tin sao Việt 6/4/2025: Thông tin về Hoa hậu Thuỳ Tiên hiện đang được công chúng quan tâm hơn bao giờ hết. Kỳ Hân bị...
Chuyện làng sao 12 giờ, 5 phút trước

Trúc Anh lần đầu xuất hiện sau nghi vấn thẩm mĩ, dung mạo ra sao?

Trúc Anh đã tươi tắn hơn rất nhiều so với thời gian trước.
Chuyện làng sao 17 giờ, 14 phút trước

Tin mới cập nhật

Tỉnh duy nhất nằm trong vùng Vùng Thủ đô nhưng không tiếp giáp Thủ đô sắp làm tuyến đường gần 800 tỷ

Dự án có tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng này sẽ nối hai tỉnh và dự kiến khởi công vào tháng 7/2025.
Tin trong ngày 11 phút trước

Tỉnh ở Việt Nam sở hữu 2 sân bay dân sự có thêm khu công nghiệp 330 hecta

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp (KCN) Phước...
Dòng sự kiện 12 phút trước

Có câu: “Con gái sợ sinh ra vào buổi trưa, con trai sợ sinh ra vào nửa đêm”. Tại sao?

Trong văn hóa truyền thống, có rất nhiều câu tục ngữ nói về thời điểm sinh. Một trong những câu nói phổ biến nhất là:...
Kiến thức 13 phút trước

Loạt trường tiểu học tư thục tại Hà Nội công bố mức học phí năm 2025-2026, có trường cao nhất gần 800 triệu đồng/năm

Nhiều trường tư thục tại Hà Nội thông báo tuyển sinh năm học mới với học phí khoảng 45-177 triệu đồng. Thậm chí có trường...
Dòng sự kiện 47 phút trước

Đại học Harvard: Những người lớn lên giàu có thường sở hữu 4 điểm khác biệt này lúc nhỏ

Đại học Harvard đã thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về những người tài năng và thành công, đồng thời chỉ ra rằng đặc điểm,...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 18 phút trước

Những người sinh vào 4 giờ này có số mệnh rất tốt. Đàn ông thì giàu có, phụ nữ thì cao quý. Họ trở nên giàu có hơn khi họ già đi!

Trong văn hóa truyền thống, người ta tin rằng thời điểm sinh có ảnh hưởng quan trọng đến vận mệnh của một người. Theo số...
Đời sống số 1 giờ, 23 phút trước

Tại sao ngày nay hầu hết mọi người không muốn bạn bè và người thân đến ở nhà mình? Chủ yếu là vì 4 lý do này!

Tôi nhớ rằng trước đây, việc ngủ qua đêm tại nhà họ hàng và bạn bè là một việc rất bình thường. Trước đây, giao...
Kiến thức 2 giờ, 56 phút trước

Để trồng hoa lan hồ điệp vào mùa xuân, hãy nhớ 4 'mẹo' này để chúng phát triển mạnh mẽ và nở hoa nhiều hơn

Địa lan có dáng vẻ uyển chuyển, hương thơm nồng nàn khi nở và có nhiều hoa trên một thân nên luôn được những người...
Kiến thức 2 giờ, 11 phút trước

Tử vi ngày 7/4/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân sự nghiệp lên như diều gặp gió, Sửu kém may mắn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 7/4/2025.
Đời sống số 8 giờ, 19 phút trước

Người dân cần lưu ý: Từ 1/6/2025, thẻ bảo hiểm y tế giấy sẽ chỉ được cấp mới trong 3 trường hợp đặc biệt

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 168/BHXH-QLT ngày 26/3/2025, quy định rõ từ ngày 01/6/2025, thẻ bảo hiểm...
Kiến thức 9 giờ, 16 phút trước