Danh mục

Dù Mỹ Tâm đã trưởng thành hơn rất nhiều so với thời “hoạ mi tóc nâu”, suy nghĩ không còn non trẻ như hồi đôi mươi mười tám, lối trò chuyện của cô vẫn ấm áp và chân thành như thuở nào.Hoạ mi tóc nâu vừa hoàn thành live show Cho một tình yêu, giới thiệu album cùng tên mới nhất của cô ở TP.HCM và Hà Nội. Chưa năm nào Mỹ Tâm làm show nhiều như năm nay. Có vẻ như cô muốn lưu lại những kỷ niệm đẹp của quãng đời mười năm năm làm ca sỹ chuyên nghiệp và toả sáng.

Không bao giờ làm điều xấu

Nhìn lại chặng đường nghệ thuật đã đi qua, điều đọng lại trong Tâm là gì?

Cuộc đời ban cho mình quá nhiều may mắn. Mỗi phút đi qua, Tâm hay suy nghĩ về cuộc sống và nhìn lại bản thân để thấy mình hạnh phúc hơn họ. Tâm không bao giờ hướng lên những thứ xa hoa để với tới mà luôn nhìn xuống để biết mình đang được gì, đó chính là giá trị cuộc sống.

Đây có phải là lối suy nghĩ tự nhiên theo thời gian, khi Tâm ba mươi?

Đi nhiều, gặp gỡ nhiều, con người mình sẽ thay đổi nhưng phải xuất phát từ suy nghĩ thật tâm, chứ nếu nó ra mà trong lòng không nghĩ thì cũng như không. Điều đó thật rỗng tuếch và chẳng hay ho gì.

Cái tên thường ít nhiều gắn với tính cách, cuộc đời của mỗi người, đôi khi đem đến cả áp lực. Phải chăng Mỹ Tâm là một cái tên đẹp và chứa đựng nhiều ý nghĩa?

Tâm chưa bao giờ gặp áp lực bở cái tên của mình. Ngược lại, Tâm tự hào khi mang tên ấy. Tâm chưa phải là người thực sự tốt, cũng không phải người xấu, nhưng để suy nghĩ và làm một điều ác thì không bao giờ. Tâm hiểu rõ con người mình và luôn tự tin về điều đó.

Nghĩa là Mỹ Tâm không biết hại ai cả?

Tâm mà hại ai được hở bạn? Có lần Tâm xem ti-vi, thấy có câu nói rất hay: “Nếu mình không gây chuyện, sẽ không có chuyện gì xảy ra với mình”. Đó chính là luật nhân quả.

Mỹ Tâm,trang phục,ăn mặc,mặc,xấu,sao
Tâm chưa bao giờ gặp áp lực bở cái tên của mình

Lâu lâu mới thấy hài lòng về trang phục diễn

Cái tên Mỹ Tâm thỉnh thoảng được nhắc đến ở phần “Sao xấu” trên báo mạng. Tâm nghĩ sao?

Tâm không quan tâm đến chuyện đó vì nó chỉ mang tính chất cá nhân. Một bức ảnh chụp ở góc độ xấu thì không thể đánh giá được gì. Một bộ trang phục 10 người khen, 1 người chê vẫn gọi là thành công.

Đối với Tâm, thời trang thuộc quyền tự do của mỗi người, miễn sao họ cảm thấy thích. Đã là người của công chúng, phải chấp nhận quyền phán xét từ dư luận. Mỗi người mỗi ý mà.

Nhiều người nói Mỹ Tâm mặc đồ đi chơi đẹp hơn đồ diễn, tôi cũng thấy vậy….

Về trang phục diễn, lâu lâu mới có vài bộ Tâm thích chứ đa phần là không hài lòng. Thế nhưng bây giờ, “nội vụ” đã được giải quyết. Tâm đã và đang giới thiệu nhãn hiệu thời trang của mình (cười).

Cụ thể nhé, tôi thấy Mỹ Tâm có dáng gọn, eo thon. Trang phục diễn muốn đẹp phải nhấn phần eo nhưng hầu hết đều không làm trọn vẹn ý tưởng. Đúng vậy không?

Bản thân Tâm cũng lúng túng khi đề cập đến vấn đề này vì chưa hiểu biết thấu đáo. Hơn nữa, đây là chuyện tế nhị và cần thời gian để giải quyết. Hiện giờ, mọi việc đã ổn. Tâm có một đội ngũ thiết kế riêng. Ngoài ra, Tâm còn lên kế hoạch về lĩnh vực thời trang. Nó đã được định hình và khi nào hoàn chỉnh, Tâm sẽ thông tin rộng rãi.

Không theo đạo Phật nhưng có niềm tin vào tâm linh

Tâm có niềm tin tâm linh, tin vào luật nhân quả nhưng lại không theo đạo Phật. Phải chăng niềm tin trong bạn chưa đủ lớn?

Nhà Tâm ngoài Đà Nẵng, nằm ngay cạnh chùa nên mọi người hay đi chùa, mặc dù không có đạo. Tâm luôn giữ đầu óc thoải mái, không đặt nặng điều gì, nhưng vấn đề tâm linh và sống tốt thì đương nhiên phải luôn nghĩ đến. Không cứ gì đạo Phật, đạo nào cũng giúp con người hướng thiện. Có thời gian Tâm hay đọc sách để hiểu ý nghĩa về đời sống tâm linh.

Tâm viết khá nhiều ca khúc về tình yêu, có cả bài hát về đề tài xã hội. Bạn có định mở rộng đề tài, sáng tác vài ca khúc về tâm linh hoặc nhạc thiếu nhi không?

Tâm chỉ viết nhạc tình, một chút về xã hội chứ tâm linh thì khó lắm. Nhạc thiếu nhi cũng vậy, dù Tâm có rất nhiều cháu. Muốn sáng tác cần phải có cảm hứng, mà chỉ có tình yêu mới dễ dàng cho Tâm cảm hứng thôi.

Điều đó có nghĩa là chỉ khi nào vui vẻ, hạnh phúc hay đau buồn khi yêu, Tâm mới sáng tác được?

Lúc buồn, Tâm viết nhiều hơn. Có những lúc, Tâm cố gắng sáng tác nhưng chẳng làm được gì. Có lúc Tâm chơi đàn, tự nhiên cảm xúc đến, thế là câu chữ ào ào tuôn ra.

Thỉnh thoảng, Tâm nổi hứng sáng tác trên chuyến bay, nhưng chủ yếu là viết lời.

Mỹ Tâm,trang phục,ăn mặc,mặc,xấu,sao
Về trang phục diễn, lâu lâu mới có vài bộ Tâm thích chứ đa phần là
không hài lòng.

Chỉ nổi giận trong vòng 30 giây

30 tuổi, suy nghĩ của Mỹ Tâm hẳn đã lớn hơn xưa nhiều?

Tâm vẫn thế thôi, thậm chí còn thấy mình trẻ hơn hồi 25 tuổi. Ngày xưa suy nghĩ nhiều vì gia đình, bạn bè, áp lực công việc, giờ hết rồi.

Tâm có hay nổi nóng không? Nếu có, nó thường hiện hữu trong bạn bao lâu?

Tâm dễ nổi nóng nhưng lại biết kiềm chế. Thường, Tâm chỉ bực chứ không nóng giận. Lúc bực nhất, tức nhất chỉ khoảng 30 giây, xong rồi qua.

Vây Tâm có dễ bị stress?

Nhiều người nói với từng ấy thời gian và mọi chuyện xảy ra từ khi đi hát, ít người “lì” như Tâm lắm. Vậy mà Tâm vẫn chịu đựng được và sống đến giờ này đó thôi. Tâm đã trải qua biết bao nhiêu chuyện và sau mỗi chuyện lại tự ngẫm nghĩ, suy xét, rồi thấy lòng dần bình an.

Trong mắt mọi người, Mỹ Tâm luôn bận rộn, khi gặp, những khi trò chuyện, tôi lại thấy suy nghĩ của Tâm nghiêng về lối sống chậm. Có mâu thuẫn không?

Lúc nào Tâm cũng có việc để làm, chưa bao giờ ngồi không, nếu có thì cũng phải nghe nhạc, xem ti-vi, đọc sách. Tâm lười make-up, chọn quần áo để ra ngoài vì bản chất mình không thích đi, đặc biệt trong lúc sáng tác. Cái bận rộn của Tâm là sự bận rộn yêu thích chứ không phải ép buộc bản thân.

Tâm này, có phải bạn là ngôi sao nên phải chịu áp lực nhiều hơn người khác?

Về hoạt động nghề nghiệp, Tâm luôn lập trước kế hoạch. Tâm không biết và không quan tâm kế hoạch hoạt động của người khác, mỗi người có con đường riêng của mình mà. Tâm có dự định của mình và hoàn toàn thoải mái khi thực hiện chúng, không bao giờ nghĩ vì mình là ngôi sao nên phải làm thế này thế kia.

Một ngày Tâm ngủ mấy tiếng nhỉ?

Tâm vẫn ngủ tám tiếng bình thường. Đến lúc này, Tâm thấy may mắn khi được làm những điều mình muốn, đồng thời kiểm soát, làm chủ được công việc. Tâm cố gắng giữ cho mình không bị áp lực, có thế mới thoải mái tinh thần sáng tạo trong nghệ thuật.

Mỹ Tâm,trang phục,ăn mặc,mặc,xấu,sao
Nhiều người nói với từng ấy thời gian và mọi chuyện xảy ra từ khi
đi hát, ít người “lì” như Tâm lắm.

Chẳng lẽ với nghề, Tâm không có tham vọng sao?

Ai mà không có tham vọng, nhưng phải phụ thuộc vào điều kiện xung quanh. Chẳng hạn, Tâm muốn làm chương trình nhạc kịch. Để thực hiện, cần rất nhiều yếu tố chứ không phải chỉ thích là xong.

Nghĩa là Tâm không phải người cầu toàn?

Không đâu, Tâm là người cầu toàn, không chỉ với bản thân mà cả những người xung quanh. Khi mức độ cầu toàn của mình đối với họ hơn 100% thì hiệu quả công việc mới đúng như mình mong muốn. Là người quản lý, Tâm thường đưa ra yêu cầu 200% và cấp dưới phải làm đúng như thế.

Vẫn đóng phim, nếu hợp

Trong quá nhiều ý kiến phản đối vai nữ chính trong “Cho một tình yêu”, Tâm có dự định đóng phim nữa không?

Điện ảnh là lĩnh vực hấp dẫn Tâm. Ban đầu, Tâm đóng hơi gượng gạo nhưng càng về sau, mình càng sống trong cảm xúc của nhân vật. Chưa thể nói trước điều gì nhưng nếu tiếp tục đóng phim, tuyến nhân vật hơi ngầu một chút sẽ hợp với Tâm hơn.

Tâm có xem hết nhận xét của dư luận về bộ phim đầu tiên của bạn không?

Tâm đâu có thời gian xem hết. Chín người mười ý, quan trọng nhất là suy nghĩ của mình. Lúc quay, Tâm thấy bình thường lắm. Đến khi phim phát sóng, vẫn thấy bình thường. Tuy nhiên lúc xem lại, Tâm mới hơi ngượng ngượng và tự nhủ, nếu bây giờ được diễn lại chắc chắn sẽ khác. Cái gì cũng có thuở ban đầu. Tâm thấy mình lớn hơn hẳn so với ngày hôm qua.

Sắp tới, Mỹ Tâm có hoạt động gì nhỉ?

Tâm có nhiều dự định nhưng chưa thể nói trước. Đến khi gần diễn ra, mọi thứ cụ thể, Tâm sẽ thông báo.

Hầu như việc gì Tâm cũng có kế hoạch, còn chuyện lấy chồng thì sao?

Tâm không có dự tính hay kế hoạch gì cả. Nếu sau này làm đám cưới, hoặc Tâm sẽ làm rất lớn, hoặc đơn sơ thôi.

Cảm ơn Mỹ Tâm! Chúc bạn thành công với những dự định mới.

Theo Herworld

Tin được quan tâm

Khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ theo quy định mới nhất: Người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt!

Theo Luật Trật tự An toàn Giao thông và Nghị định 168, người điều khiển xe máy và ô tô cần lưu ý điểm sau...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Tuổi được chúc thọ và mừng thọ năm 2025? Số tiền hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Từ nay tới 31/12/2025: Người dân không đi đổi đăng ký xe bị xử phạt 6 triệu đồng, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này cần đi đổi đăng ký xe trong năm 2025, cố tình giữ lại bị xử phạt nặng.
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Ba con giáp hưởng 'đại lộc' trong tuần tới, có vận may gấp đôi, sự nghiệp thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng

Ba con giáp có vận mệnh thay đổi vào tuần tới - Thân, Dậu và Mão - sẽ mở ra một thời kỳ may mắn...
Đời sống số 3 ngày, 17 giờ trước

Kể từ bây giờ: Ra đường mà không đáp ứng các điều kiện này, chủ xe máy sẽ bị phạt hơn 10 triệu đồng

Đi xe máy không đáp ứng được những điều kiện dưới đây có thể bị CSGT phạt lên tới 10 triệu đồng.
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Hai ngày 19 tháng 5, tức ngày 22 tháng 4 âm lịch?

Ngày 19 tháng 5, thứ Hai, là ngày 22 tháng 4 âm lịch, con giáp nào nên thận trọng hơn? Làm sao để điều chỉnh?...
Đời sống số 3 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

Quỳnh Lương bức xúc bóc phốt chồng cũ, tuyên bố thẳng: 'Anh động vào con tôi là sai rồi'

Diễn viên Quỳnh Lương tức giận bóc phốt chồng cũ khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao.
Chuyện làng sao 4 giờ, 45 phút trước

Lời tiên tri của Thùy Tiên dành cho bản thân thành sự thật, nghe mà thấm

Những lời chia sẻ năm nào của Hoa hậu Thùy Tiên dành cho bản thân nay đều thành sự thật.
Chuyện làng sao 4 giờ, 45 phút trước

'Tình tin đồn' của Hà Hồ nổi tiếng thập niên 90, từng đóng vai Bác Hồ thời trẻ, hiện ra sao ở tuổi ngoài 60?

Đạo diễn, NSND Trần Lực là nghệ sĩ nổi tiếng quê Hải Phòng những năm của thập niên 90 qua vai diễn trong phim "Mẹ...
Chuyện làng sao 4 giờ, 9 phút trước

Gia tộc NTK Lý Quí Khánh siêu giàu và kín tiếng bậc nhất Việt Nam: Con cháu là giáo sư, doanh nhân, có 'ông hoàng phở' vang danh quốc tế

Gia tộc của NTK Lý Quí Khánh siêu giàu và kín tiếng bậc nhất Việt Nam. Họ sở hữu đế chế ẩm thực hàng tỷ...
Chuyện làng sao 5 giờ, 39 phút trước

Người từng bị Hoa hậu Thùy Tiên xé giấy nợ có phản ứng thế nào khi người đẹp bị tạm giam?

Sau khi Hoa hậu Thùy Tiên bị khởi tố, bắt tạm giam, mọi động thái của bà Đặng Thùy Trang - người từng bị nàng...
Chuyện làng sao 14 giờ, 5 phút trước

Lộ khối tài sản 'khủng' của anh chồng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Ngoài được biết đến với danh xưng con trai bầu Hiển, Đỗ Quang Vinh còn nổi đình đám trong giới kinh doanh.
Chuyện làng sao 15 giờ, 3 phút trước

Tin mới cập nhật

Có một hiện tượng kỳ lạ trong xã hội ngày nay: phần lớn những người vay tiền đều không muốn trả nợ? 3 lý do quá thực tế

Người ta nói rằng tiền có thể giải quyết được 99% nỗi lo, nhưng nỗi lo lớn nhất là không có tiền. Chúng ta phải...
Kiến thức 4 giây trước

Những con giáp này luôn được những người quyền quý coi trọng và có con đường sự nghiệp suôn sẻ hơn người

Tại nơi làm việc và trên con đường khởi nghiệp, mọi người đều nỗ lực hết mình với ước mơ trong đầu. Tuy nhiên, con...
Đời sống số 13 phút trước

5 thời điểm cắt tóc sẽ mang lại vận rủi! Tại sao?

Hãy chú ý đến năm thời điểm này và cố gắng không cắt.
Kiến thức 35 phút trước

Chủ hộ kinh doanh phải đóng BHXH bắt buộc 585.000 đồng/tháng từ tháng 7/2025

Một thay đổi quan trọng trong chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, theo đó, các...
Kiến thức 35 phút trước

Tin vui: Đến ngày 2/9/2025 dự kiến người dân Hà Nội sẽ nhận được tiện ích chưa từng có

Dự kiến đến ngày 2/9/2025, Hà Nội sẽ chính thức khai trương hệ thống thẻ vé liên thông này bằng hình thức thuê dịch vụ...
Tin trong ngày 36 phút trước

Hòn đảo được ví như ‘viên ngọc thô’ của biển miền Bắc đang vào mùa đẹp nhất trong năm, chỉ mất 1,5 giờ di chuyển, bạn nên đi chiêm ngưỡng

Đảo Quan Lạn, một hòn đảo được ví như "viên ngọc thô" ẩn mình giữa lòng vịnh Bái Tử Long (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng...
Du lịch Việt 37 phút trước

Bộ GD&ĐT công bố thêm 3 phương thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2025

Ngày 19/5/2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Công văn 2457/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2025....
Tin trong ngày 37 phút trước

Hướng dẫn thủ tục chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp khi sáp nhập tỉnh, thành

Thủ tục chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp khi sáp nhập tỉnh, thành được quy định tại Nghị định 101/2024/NĐ-CP....
Tin trong ngày 1 giờ, 23 phút trước

5 ngành nghề dễ kiếm việc làm nhất trong 10 năm tới, thu nhập 70 triệu đồng/tháng

Đây là những ngành nghề mà người lao động ít có nguy cơ bị đào thải trong vòng 5 đến 10 năm tới. Ngay cả...
Kiến thức 1 giờ, 24 phút trước

Năm 2025, người dân được mua tối đa bao nhiêu căn nhà ở xã hội theo quy định?

Hiện nay, vấn đề nhà ở xã hội đang là một trong những mối quan tâm lớn của nhiều đối tượng lao động. Vậy, pháp...
Tin trong ngày 1 giờ, 24 phút trước