Danh mục

Mr Đàm: "Tôi muốn bình yên, đàng hoàng cũng không được"

Thứ tư, 04/04/2012 09:13

"Ông hoàng nhạc Việt" chia sẻ lý do nhận lời trả lời phỏng vấn trở lại sau vài tháng "cấm vận" báo chí cũng như trải lòng về chuyện mình bị "ép" phải sốc, cá tính.

- Sau một thời gian dài "cấm vận" báo chí, cảm giác của anh lúc đó và bây giờ ra sao?

- Tôi làm gì có quyền "cấm vận" ai? Nhất là các anh chị báo chí, tôi còn phải kiêng nể hơn nữa. Tôi chỉ thấy mình chưa có những điều thật sự mới mẻ nên gửi thư ngỏ đến báo giới xin vắng mặt một thời gian. Những việc này đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, nhất là về mặt tâm lý, vì vậy, tôi không có cảm giác gì đặc biệt.

- Nhiều người nhận xét, báo chí với Mr Đàm như anh em trong nhà, mỗi lần họp mặt hay công bố một dự án nào, anh đều được ủng hộ nhiệt tình. Theo anh, nguyên nhân xuất phát từ đâu?

- Ai nói đúng quá vậy? Thật ra, tôi thấy bất kỳ ca sĩ nào có những dự án tốt, hay và lạ đều được các anh chị em nhà báo quan tâm, ủng hộ như nhau. Nếu tôi làm sai, dở, nhất định tôi sẽ bị "thổi còi".

- Nhưng cũng không ít lần mọi người thấy anh nổi nóng với những bài viết "bất lợi" về mình, anh cảm nghĩ gì về nghề báo, người viết báo... vào những lúc như thế?

- "Sông có khúc, người có lúc", ai cũng có lúc này lúc kia, những lúc như thế, tôi rút ra nhiều kinh nghiệm cho chính bản thân. Thông tin của chúng ta bây giờ kinh khủng hơn ngày xưa gấp trăm ngàn lần, nhu cầu của độc giả ngày một tăng dẫn đến sự cạnh tranh từng thông tin một để dành lấy độc giả là điều dẫn đến cái hay lẫn cái dở.

Những bài viết khiến tôi nổi giận theo kiểu như bạn nói, không thuộc về nhà báo đúng nghĩa. Có khi bài viết đó của một cộng tác viên hoặc một sự sắp đặt, chỉ đạo cho nhân viên viết để "roi vọt" trả thù bởi họ không ưa hoặc ghét cay ghét đắng tôi. Điều này không khó để kiểm chứng, vì cả năm qua, tôi xét thấy chỉ có một tờ báo hay viết bài "đập" tôi, rất định kỳ.

Nếu tôi chỉ nghĩ cho riêng mình và khép kín với tất cả mọi người, điều này là vô lý và oan cho những người làm báo có lương tâm, ngay cả những mối quan hệ tốt đẹp hiếm hoi tôi đang có với vài nhà báo khác. Vì thế, tôi cần có những hành động thiết thực nhất.

- Dường như khán giả đã quen với những lời phát ngôn "sốc" của Đàm Vĩnh Hưng, dù họ chưa biết rõ câu nói đó có lợi hay hại với anh. Vì sao anh thích những phát ngôn gây sốc và đã bao giờ anh cảm thấy mệt mỏi, muốn từ bỏ điều đó?

- Bạn đã thấy một tờ báo nào cho phép tôi tự ý nói những điều khùng điên hay gây sốc không? Câu hỏi như thế nào, câu trả lời chỉ tương xứng. Khi tôi muốn bình yên, tỏ ra đàng hoàng thì họ không chịu, luôn ca cẩm: "Trời ơi! Không được, không được, Đàm Vĩnh Hưng là phải cá tính, ngông cuồng, sốc tận óc, độc giả đang cần đọc những thứ đó. Họ không muốn lắng nghe câu trả lời của các thí sinh thi hoa hậu như yêu hòa bình, thích màu tím, đọc sách, tham gia công tác xã hội… ". Tôi đã trả lời tất cả những gì mình có được trong đầu, trong tim và cả trong máu nữa.

- Có bao giờ trong những lần phát ngôn sốc như thế, anh bị rơi vào tình huống "gậy ông đập lưng ông"?

- Có chứ! Đó là những bài báo trích lại không chính xác, thêm thắt, sửa chữa không trọn vẹn câu nói của tôi. Họ vô tình khiến người đọc không hiểu được vấn đề, lại thêm ác cảm với tôi.

- Để có được thành công như hôm nay, anh cảm thấy thấm thía với những điều gì nhất?

- Một điều vô cùng đơn giản là ai cũng biết tôi phải trải qua rất nhiều gian nan, khó nhọc, lao động nghệ thuật hết mình, một lòng yêu nghề sâu sắc mới có được ngày hôm nay. Nhũng gì tôi có được là thành quả của quá trình lao động miệt mài, là những gì tốt đẹp nhất tôi đã dành tặng cho khán giả từ chính trái tim của mình. 

- Dường như anh đã có mọi thứ mà một ca sĩ mơ ước: giải thưởng, danh tiếng, giàu có, sự kính trọng trong nghề. Vậy anh còn cảm thấy mình thiếu điều gì trong sự nghiệp?

- Tôi thấy mình rất bình thường và đang thiếu rất nhiều điều lắm.

- Các ca khúc anh hát dường như là hình ảnh một anh chàng cô đơn trong tình cảm, sẵn sàng để người yêu ra đi không lời oán trách, sau đó, anh ở lại một mình với sự tiếc nuối. Đó là tính cách của anh?

- Vâng, đó chính là tôi. Có lẽ tính cách và những bài hát đã "vận" vào nhau như một thứ định mệnh, không có cách nào thay đổi được.

- Cuộc sống hàng ngày luôn bận rộn, anh tìm thấy sự bình yên cho riêng mình ở đâu, vào lúc nào?

- Sự bình yên của tôi sẽ dễ dàng tìm thấy ở ba nơi là phòng thu âm, những vùng biển và khuôn viên của nhà thờ hoặc một ngôi chùa.

- Đàm Vĩnh Hưng được gắn với rất nhiều danh hiệu: “Đại gia showbiz Việt”, “Kẻ thích gây sốc”, “Người thích khiêng đá, lấp đồi”, “Ông hoàng nhạc Việt”, “Ca sĩ của người nghèo”, “Người hùng của sinh viên"… Trong những danh hiệu trên, đâu mới thật sự là Mr Đàm?

- Tôi biết phải nói với bạn như thế nào bây giờ? Tất cả những danh hiệu đó là của báo chí tặng tôi. Có lẽ, ít nhiều họ cảm thấy có Đàm Vĩnh Hưng trong danh xưng nên tôi cũng không biết phải chọn cái nào để trả lời câu hỏi của bạn.

- Thị trường ca nhạc ở Mỹ đã đem đến thành công cho Mr Đàm, nhưng đến nay, khán giả hải ngoại vẫn chưa thấy anh có kế hoạch trở lại trời Tây. Vì sao vậy? 

- Tôi có kế hoạch và chiến lược rõ ràng, khi tôi quyết định dừng hai năm tại thị trường Mỹ là vì tôi không muốn khán giả nhàm chán. Thật ra, tôi hát ở Mỹ không có gì gọi đột phá, chương trình không dàn dựng công phu, nên muốn thực hiện những hiệu hứng như ở Việt Nam là một điều vô cùng khó khăn. Tạm thời, tôi chưa thể tiết lộ lịch trình trở lại Mỹ vì ban tổ chức muốn giữ kín cho đến phút chót. Tôi sẽ gửi thông tin đến các bạn trong thời gian gần nhất nhé.

- Khán giả từng nghe anh tổ chức liveshow ở sân vận động, khán giả đang hy vọng đây sẽ là một sự kiện âm nhạc hoành tráng, mang nhiều ý nghĩa. Anh có thể bật mí thêm về chương trình này?

- Tôi sẽ thực hiện show diễn vào tháng 10 năm nay. Đây là chương trình được xây dựng riêng cho tôi và Dương Triệu Vũ với tên gọi Đam mê và toả sáng, diễn ra tại ba sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay là Quân Khu 7 (TP HCM), Chi Lăng và Mỹ Đình (Hà Nội).  

- Trước đây, anh đã tổ chức đêm nhạc ở nhà hát Hòa Bình, đây là chương trình có thể sánh ngang tầm với các chương trình ở hải ngoại. Vì sao năm nay anh không tổ chức tiếp? 

- Chúng tôi có kế hoạch sẽ thực hiện trong tháng 7, nhưng hiện tại, ê-kíp phải dành sức cho live show cá nhân của tôi. Vì vậy, show tổng hợp Mr Đàm By Night được dời sang tháng 11, đây là con đường tôi chọn để đi lâu dài. Các bạn yên tâm tôi sẽ cố gắng theo đuổi những gì đã chọn.

- Còn một dự án hấp dẫn khác là anh sẽ thực hiện một bộ pjim về cuộc đời Mr Đàm. Thực hư chuyện này ra sao?

- Một lần nữa, kịch bản phim đó phải nhường thời gian cho bộ phim đặc biệt do công ty Đàm Vĩnh Hưng sản xuất trong tháng 6 này.

Infonet

Tin được quan tâm

Thành phố cách Hà Nội 100km chuẩn bị sáp nhập, diện tích có thể rộng gấp đôi

Sau khi được sáp nhập, thành phố này có thể được mở rộng gần hai lần (từ 68,1 km2 lên 131,87 km2).
Kiến thức 3 ngày, 12 giờ trước

Thu nhập bình quân Việt Nam từng xếp thứ 172/178 trên thế giới, hiện tại nhảy vọt thế nào?

30 năm trước, thu nhập bình quân Việt Nam đạt khoảng 170 USD, xếp thứ 172/178 trên thế giới.
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Người dân sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ sẽ bị phạt, đúng không?

Chính phủ cho phép các tổ chức, cá nhân được sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè vào mục đích khác... nhưng phải được...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Bảng xếp hạng các con giáp may mắn nhất ngày 6 tháng 2 năm 2025 (tức mùng 9 tháng Giêng âm lịch)

Vào ngày đặc biệt này, ngày 6 tháng 2 năm 2025, tức ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch, chúng ta hãy cùng khám phá...
Đời sống số 2 ngày, 8 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ năm ngày 6 tháng 2, tức ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch?

Hôm nay là ngày đặc biệt! Ngày 6 tháng 2, thứ năm, ngày 9 tháng giêng âm lịch, năm Di, tháng Vũ Âm, ngày Băng...
Đời sống số 2 ngày, 18 giờ trước

Loại gỗ quý ngang Kim tơ nam mộc 9.000 tỷ nhưng nhiều người không biết, nông dân từng đốn làm củi

Đây là một loại gỗ mềm mại, khi chạm vào sẽ có cảm giác như làn da em bé, ấm áp mềm mại, mịn màng...
Kiến thức 2 ngày, 12 giờ trước

Tin cùng mục

David Beckham đã tặng vợ 14 chiếc nhẫn kim cương trong 23 năm, anh ta chiều chuộng vợ và cũng ngoại tình cùng một lúc, tại sao Victoria không ly hôn?

Câu chuyện của David Beckham và Victoria không chỉ là một mối tình cổ tích đẹp đẽ, mà còn là bài học về hôn nhân,...
Chuyện làng sao 58 phút trước

Hé lộ thiệp cưới chính thức của Vũ Cát Tường

Thiệp cưới của Vũ Cát Tường đang nhận được sự quan tâm cực lớn từ phía khán giả.
Chuyện làng sao 2 giờ, 23 phút trước

Thuý Ngân được Võ Cảnh chăm sóc hết mực tại sự kiện, phản ứng thế nào khi fan giục lấy chồng?

Phản ứng của Thuý Ngân khi fan giục lấy chồng khiến ai nấy không khỏi quan tâm.
Chuyện làng sao 2 giờ, 24 phút trước

Hoa hậu Ý Nhi gây sốc với ngoại hình khác lạ, dân mạng nghi do phẫu thuật thẩm mỹ quá đà

Loạt hình ảnh mới của Hoa hậu Ý Nhi đã khiến dân mạng nổ tranh cãi và bàn tán dữ dội.
Chuyện làng sao 2 giờ, 25 phút trước

Minh Triệu công khai chia sẻ hình ảnh của Kỳ Duyên, nghi vấn nối lại tình xưa

Hình ảnh Kỳ Duyên được Minh Triệu đăng tải đang nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng.
Chuyện làng sao 8 giờ, 42 phút trước

Ốc Thanh Vân hé lộ điểm khó tin khi về Việt Nam, phản pháo đúng 3 từ khi bị đá xéo

MC Ốc Thanh Vân đã nói rõ lí do về Việt Nam và phản pháo khi bị mỉa mai.
Chuyện làng sao 9 giờ, 40 phút trước

Tin mới cập nhật

'Phú quý không kết 3 bạn, nghèo khó không tìm 3 người', cách chọn bạn mà chơi được tổ tiên đúc kết quả không sai

Từ bao đời nay, câu ngạn ngữ "Phú quý không kết 3 bạn, nghèo khó không tìm 3 người" không chỉ là lời khuyên về...
Kiến thức 56 phút trước

Tro cốt Từ Hy Viên trở về Đài Loan: Con gái mặc áo đỏ đón mẹ, truyền thông Đài Loan tiết lộ di ngôn 18 chữ của cô

Sau bốn ngày yên nghỉ ở Nhật Bản, tro cốt của nữ diễn viên Đại S (Từ Hy Viên) đã chính thức được người chồng...
Kiến thức 2 giờ, 19 phút trước

Bàn thờ Thần Tài phạm lỗi này, cúng cả năm cũng không có lộc

Nếu không được bài trí đúng cách, bàn thờ Thần Tài không những không mang lại may mắn mà còn có thể gây ảnh hưởng...
Kiến thức 2 giờ, 22 phút trước

Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ tiền bạc rủng rỉnh, Tỵ kém may mắn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 8/2/2025.
Đời sống số 2 giờ, 26 phút trước

Miền Bắc rét đậm, rét hại đến bao giờ? Nhiệt độ thấp nhất bao nhiêu?

Không khí lạnh kèm mưa đã khiến thời tiết miền Bắc bao trùm trong rét đậm, rét hại. Đến hôm nào thời tiết sẽ ấm...
Kiến thức 2 giờ, 29 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích lĩnh vực nào? Kiểm tra xem bạn có khả năng chinh phục người khác không?

Bài trắc nghiệm tâm lý này sẽ giúp bạn khám phá khả năng thu hút và chinh phục người khác thông qua sở thích về...
Đời sống số 6 giờ, 26 phút trước

Có những kiêng kị khi đeo vàng, nhiều người không hiểu? Hãy sớm nói với gia đình bạn

Sau khi được các nhà thiết kế thiết kế cẩn thận, vàng thường được kiểu dáng cũng rất phong phú, nâng cao khí chất và...
Kiến thức 7 giờ, 37 phút trước

Sau khi sử dụng bình nước nóng, động thái nhỏ này có thể tiết kiệm được một nửa tiền điện

Khi bạn mua đồ điện gia dụng, bạn sẽ lắp đặt bình nước nóng điện tại nhà. Vào mùa đông, nếu chúng ta không có...
Kiến thức 7 giờ, 38 phút trước

Ai mắc 7 bệnh này không được lái xe máy từ 1/1/2025, nắm rõ kẻo bị phạt

Theo luật mới từ 1/1/2025 có 7 nhóm người thuộc những trường hợp dưới đây sẽ không được lái xe máy.
Kiến thức 7 giờ, 38 phút trước

10 trường hợp này bị thu hồi nhà ở xã hội, cố tình không trả sẽ bị xử phạt nặng

Theo quy định mới nhất của Luật Nhà ở 2023, có 10 trường hợp cụ thể mà người dân đang sử dụng nhà ở xã...
Kiến thức 7 giờ, 39 phút trước