Danh mục

Miu Lê giải đáp nghi vấn bồ bịch với Lê Hoàng

Chủ nhật, 06/05/2012 01:20

Bịt miệng tin đồn chẳng có gì hay bằng sự thật thẳng tưng, “Thiên thần áo trắng” 21 tuổi Miu Lê hồn nhiên kể về kỷ niệm đáng nhớ nhất với đạo diễn Lê Hoàng ở Phan Thiết và niềm đam mê mới của mình.

Lần đầu tiên người viết gặp Lê Ánh Nhật, tên thật của Miu Lê, là khi tới thăm phim trường Những thiên thần áo trắng của đạo diễn Lê Hoàng. Miu Lê hồi đó mới 18 tuổi, nổi bật với chiều cao không thua kém người mẫu, khuôn mặt bầu bĩnh, mái tóc suôn dài cuốn hút. Lần gặp thứ hai cách vài tháng sau, tại một buổi tiệc thời trang ở Đại sứ quán Pháp (TP.HCM), Miu Lê khoác tay đạo diễn Lê Hoàng. Nhìn cô khác hẳn trước, khá quậy, mái tóc ngắn cũn cỡn như con trai và đuôi tóc thật dài sau gáy. Cùng lúc đó, những tin đồn như Miu Lê bỏ học, cặp kè với đạo diễn Lê Hoàng... xôn xao cư dân mạng.

Thế rồi sau vai nữ chính đam mê ca hát của bộ phim Tối nay 8 giờ, Miu Lê được mời đi hát nhiều hơn và còn định ra album. Thậm chí cô tuyên bố nếu phải lựa chọn thì sẽ ưu tiên cho nhạc hơn phim. Một số ca khúc của Miu Lê như Em nhớ anh, Con tim mong manh đã đạt được số lượng người nghe trên trang nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3 tới hơn 15 triệu lượt...

Với những gì mà Miu Lê đã trải qua, cứ tưởng cô phải sớm từng trải và đầy tham vọng. Nhưng hóa ra ở tuổi 21 “Thiên thần áo trắng” vẫn là cô bé hồn nhiên khi thổ lộ đi diễn xong chỉ “thích về nhà chơi với mẹ, chơi với cún”. Suốt buổi phỏng vấn, Miu Lê không ngại chia sẻ mọi chuyện xảy ra xung quanh cuộc sống của mình, kể cả những vấn đề tế nhị nhất như chuyện tin đồn với đạo diễn Lê Hoàng.

Con đường âm nhạc khó khăn hơn điện ảnh

- Ngoài điện ảnh, chị còn xuất hiện trước khán giả với vai trò ca sĩ. Con đường ca hát của một ca sĩ trẻ như chị có gặp nhiều khó khăn không?

- Nhờ có điện ảnh, nói rõ hơn cũng là nhờ bác Lê Hoàng mà tôi đến được với âm nhạc. Tôi thích đi hát lâu rồi, sau khi đóng phim Những thiên thần áo trắng, tôi đầu quân vào một công ty âm nhạc nhưng mọi thứ không suôn sẻ cho lắm nên tôi rời công ty và bây giờ tự do. Khi tự do rồi thì khổ nhiều cái nhưng tôi đã lớn hơn từng ngày. Tôi cũng đã có những mối quan hệ riêng của mình để xây dựng con đường âm nhạc, nhưng nó có vẻ khó khăn hơn điện ảnh rất nhiều.

Tôi đang thực hiện album để phát hành. Nhiều người góp ý giai đoạn này làm album không khác nào đem muối đổ biển nhưng cũng chẳng biết làm sao nên tôi cứ làm thôi.

- Các ca sĩ trẻ hiện này đều thực hiện album online để đỡ chi phí vì đĩa in ra không bán được. Còn chị lại quyết tâm làm sản phẩm để phát hành. Chị được gia đình hỗ trợ hay có đại gia nào giúp đỡ không mà “liều” vậy?

- Chưa bao giờ tôi suy nghĩ sẽ cặp đại gia và cũng chưa bao giờ người ta bắt gặp tôi đi chung với đại gia cả. Tất cả tiền chi tiêu hàng ngày và cho công việc đều do tự tay tôi làm ra. Tôi không lấy một đồng nào của gia đình và cũng không lấy từ ai. Tôi đã đi hát và đóng phim nên sẽ lấy tiền đó để tái đầu tư, quay MV, ra sản phẩm âm nhạc cho mình.

- Năm 2012 đánh dấu sự nghiệp diễn xuất của chị với bộ phim điện ảnh "Tối nay 8 giờ". Sau khi bộ phim được công chiếu ở rạp, chị nhận được sự phản hồi như thế nào?

- Vai diễn riêng của tôi được rất nhiều người khen, 100 người có 1, 2 người chê thôi, chắc người đó quá khó tính (cười). Còn nói chung về cả bộ phim thì bị chê nhiều hơn khen.

- Chị có cảm thấy buồn khi bộ phim điện ảnh đầu tay bị chê như vậy không?

- Tôi suy nghĩ rất đơn giản, có thể hơi ích kỷ, tôi diễn xong người ta khen tôi diễn tốt là được rồi. Còn phần kịch bản đó là việc của đạo diễn nên tôi không có ý kiến nhiều. Miễn sao tôi làm tròn trách nhiệm được giao là thấy vui rồi.

Đạo diễn Lê Hoàng với tôi như cha con

- Chị có nhắc đến con đường âm nhạc của mình là nhờ đạo diễn Lê Hoàng. Cụ thể là thế nào?

- À không. Bác Hoàng không can thiệp gì bên nhạc của tôi cả. Bác ấy chỉ giúp đỡ về phim thôi. Bác Hoàng cũng lớn tuổi rồi, nếu tôi hợp tác với bác ấy thì hai người hai ý chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

- Có thời gian mọi người đồn mối quan hệ giữa Miu Lê và đạo diễn Lê Hoàng không đơn thuần chỉ là đạo diễn và diễn viên. Chị nói sao về điều này?

- Họ đồn tôi với bác Lê Hoàng là bồ nhau. Tôi muốn nói chắc chắn rằng tôi với đạo diễn chỉ là bác cháu chứ không có gì hết. Bác Hoàng có gia đình rất hạnh phúc. Tôi với bác Hoàng như cha con chứ không phải bác cháu nữa. Bác ấy dạy tôi nhiều lắm. Tôi vẫn nhớ, tuy không chi tiết lắm, nhưng chính bác đã nói với tôi rằng: “Cháu hồn nhiên, không có kiểu cặp đại gia nên bác rất thương”.

Không hiểu sao mọi người ghét bác chứ tôi thấy bác rất tốt, thuộc kiểu người khẩu xà tâm phật.

- Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất giữa chị và đạo diễn Lê Hoàng?

- Đó là hôm quay phim ở Phan Thiết, tôi bị tiêu chảy, ở trên đảo không có nhà vệ sinh nên bác Hoàng đứng canh cho tôi, lấy giấy cho tôi. Tôi không nghĩ một người đạo diễn lại có thể làm được như vậy.

- Những người bạn thân có thể biết chị rất vô tư trong mối quan hệ này, nhưng người ngoài khi nhìn sự việc sẽ không nghĩ chị là cô gái trong sáng?

- Lúc đầu tôi cũng có nghĩ như vậy đấy. Nhưng khi đọc được những thông tin người ta đồn tôi với bác Hoàng yêu nhau, tôi có kể lại cho bác nghe. Bác Hoàng chỉ nói với tôi: “Kệ cha chúng nó”.

- Chị có e ngại mình sẽ là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình người khác không?

- Không bao giờ. Tôi nghĩ vợ bác Hoàng cũng biết tôi và đạo diễn không có gì hết.

- Hiện tại chị đã chính thức nhận lời yêu của chàng trai nào chưa?

- Tôi chưa muốn, để công việc ổn định trước đã. Chuyện lấy chồng khác với cặp đại gia, chồng có thể giàu, nếu mình yêu thật sự, chuyện giàu càng tốt, nhưng đó là hoàn cảnh chứ không phải mục đích của tôi.

- Mác tiểu thư có khiến những chàng trai e ngại khi đến với chị?

- Không. Nhìn tôi thế nhưng tôi không phải tiểu thư. Tôi rất bình thường. Tính tôi quan trọng công việc hơn là tình cảm.

Tôi hay nhìn mọi thứ rất khắt khe

- Được biết gia đình Miu Lê hiện nay chỉ có hai mẹ con ở lại Việt Nam?

- Đúng thế. Ba tôi và chị gái ở Canada, gia đình bị chia đôi. Tôi không muốn qua đó ở vì sẽ không làm nghệ thuật được nữa. Còn ba và chị thì không muốn về.

- Chị có cảm thấy đánh đổi cho nghệ thuật như thế là hơi quá đối với một cô gái tuổi đôi mươi không?

- Từ nhỏ tôi đã quen với cuộc sống này rồi. Lúc mới sinh ra, ba đã đi nước ngoài luôn. Mỗi năm tôi gặp ba có một lần thôi. Tình cảm gia đình vẫn tốt đẹp nhưng tôi không thân với ba bằng mẹ. Mẹ tôi là người phụ nữ hiếm có. Bà rất mạnh mẽ. Từ nhỏ tôi đã ở với mẹ, mẹ chăm sóc, dạy dỗ tôi nên bây giờ 100% tính cách tôi là ảnh hưởng từ mẹ.

- Nhưng tại sao ba mẹ chị lại không sống chung với nhau?

- Ba mẹ tôi mỗi người ở một nơi thôi, chứ không phải ly hôn đâu. Mẹ tôi thì sáu tháng ở Việt Nam, sáu tháng sang Canada. Đây là lần đầu tôi chia sẻ, ba mẹ em rất thương nhau nhưng cứ gần nhau là có chuyện do những bất đồng nhỏ nhặt trong cuộc sống thôi, chẳng hạn như “anh thích cái này mà em không thích”. Ba mẹ giận nhau hoài chứ không đánh nhau. Chưa bao giờ tôi nghe ba mẹ lớn tiếng hết. Nhưng tôi nghĩ không hợp nhau như vậy thì mỗi người sống một nơi sẽ duy trì được hạnh phúc gia đình tốt hơn.

- Ba mẹ hay giận nhau như vậy có khiến chị ”thừa hưởng” tính đó không?

- (Cười) Tôi cũng hay giận, hay để ý, rất ích kỷ và thích sắp xếp những cái nhỏ nhặt cho người khác. Đó là tính rất xấu mà tôi chưa bỏ được. Tôi không biết sao mình lại như thế nữa, nhưng tôi hay nhìn mọi thứ rất khắt khe.

- Cuộc sống của hai mẹ con như thế nào khi vắng bóng người đàn ông trụ cột của gia đình?

- Những việc lặt vặt trong nhà như sửa nước, điện... là của đàn ông nhưng mẹ làm hết. Bây giờ có điều kiện hơn thì mướn người chứ không như hồi xưa nữa, lúc khó khăn tự làm được cái nào thì làm cái đó. Tôi là một cô gái tự lập, nhưng chắc chắn không mạnh mẽ. Tôi cảm nhận được điều đó và biết chắc mình không bao giờ được như mẹ.

- Những lúc mẹ sang Canada thăm ba, chị ở nhà với ai?

- Tôi ở nhà một mình, xem tivi và chơi với cún, nhưng cũng không buồn vì quen rồi. Tôi không có nhiều bạn và cũng thích yên tĩnh nên hay ngồi một mình. Lúc trước còn có mẹ giúp, nhưng sau này mẹ lớn tuổi nên tôi không muốn mẹ phải lo cho mình nữa. Tôi tự lo mọi thứ mà không cần nhờ ai hết. Ở nhà tôi là người chăm lo dinh dưỡng cho cả gia đình, tự nấu ăn, khi bệnh tự nấu cháo...

- Cuộc sống của chị có vẻ rất cô đơn khi bạn bè ít, ở bên cạnh chỉ có mỗi mẹ, những lúc buồn chị thường tìm đến ai?

- Tôi không bao giờ cảm thấy thiếu thốn tình cảm cả. Dù rất hay buồn, hay khóc nhưng khóc xong là hết buồn, rồi mới tính đến việc giải quyết vấn đề như thế nào, chứ tôi ít tâm sự với gia đình. Cuộc sống của tôi không mở lắm.

Mốt & Cuộc sống

Tin được quan tâm

Ngôi làng có mật độ dân số cao nhất Việt Nam: Gấp gần 17 lần Hà Nội và hơn 9 lần so với TP. HCM

Theo thống kê, mật độ dân số ở ngôi làng này cao gấp gần 17 lần so với Hà Nội và hơn 9 lần so...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Năm 2025: Bao nhiêu tuổi thì được chúc thọ - mừng thọ? Mức tiền được hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Nghề được dự đoán có thể biến mất trong 10 năm tới, khi tìm ngành học cần cân nhắc vì khả năng thất nghiệp do xã hội không có nhu cầu

Trước sự thay đổi liên tục của đời sống xã hội, những công việc dưới đây đang dần mất đi vị thế, vì vậy hãy...
Kiến thức 4 ngày, 13 giờ trước

Ở Việt Nam có một dòng sông độc đáo từng khiến thế giới sửng sốt, đó là sông nào?

Hình ảnh dòng sông này được một du khách đi trên máy bay vô tình chụp được đã khiến nhiều người bất ngờ trước sự...
Kiến thức 4 ngày, 18 giờ trước

Tổ Tiên khuyên: 'Trong nhà có hai cây thì dù không giàu cũng có phước', là hai cây gì?

Mùa xuân thời tiết mưa phùn ẩm thích hợp để trồng cây. Nghe lời khuyên của người xưa, đây là hai loại cây bạn nên...
Đời sống số 2 ngày, 8 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 21/2, tức ngày 24 tháng Giêng âm lịch?

Người xưa tin rằng con người phải tuân theo quy luật tự nhiên để đạt được sự phát triển hài hòa. Ngày 21 tháng 2,...
Đời sống số 3 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Tiểu thư nhà Tom Cruise make-up lồng lộn, mặc đồ chất chơi khác xa con gái từng có ý định chuyển giới nhà Angelina Jolie

Đã không làm thì thôi, một khi trang điểm, Suri khiến nhiều người bất ngờ với phong cách đậm đà, có điểm nhấn.
Chuyện làng sao 1 giờ, 1 phút trước

Cận cảnh nhan sắc của Mai Phương Thuý qua camera thường, nay còn khoe vòng 1 lấp ló cực nóng mắt

Visual của Mai Phương Thuý được nhiều người đánh giá cao.
Chuyện làng sao 2 giờ, 40 phút trước

Vũ Cát Tường báo tin bố mất, cộng đồng mạng xót xa chia buồn

Cộng đồng mạng xót xa gửi lời chia buồn đến Vũ Cát Tường.
Chuyện làng sao 4 giờ, 38 phút trước

Cuộc chiến giành tài sản của Từ Hy Viên: Động thái từ chồng mới DJ Koo và chồng cũ Uông Tiểu Phi gây tranh cãi

Trong khi tro cốt của Từ Hy Viên vẫn chưa được chôn cất thì cả hai gia đình đã đang chuẩn bị cho cuộc chiến...
Chuyện làng sao 5 giờ, 27 phút trước

Đạo diễn của 'The Apprentice' bị công ty quản lý sa thải vì sàm sỡ ngôi sao hạng A tại bữa tiệc Quả cầu vàng

Truyền thông mới đây đưa tin đạo diễn nổi tiếng Ali Abbasi đã bị công ty quản lý cấp cao tại Mỹ sa thải sau...
Chuyện làng sao 5 giờ, 28 phút trước

Sau thời gian điều trị ung thư, Hồng Nhung tiết lộ tình hình sức khoẻ hiện tại

Ca sĩ Hồng Nhung vừa tiết lộ tình hình sức khỏe bản thân trong đoạn video đăng tải trên trang cá nhân mới đây.
Chuyện làng sao 5 giờ, 28 phút trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 24/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ nhiều cơ hội để thành công, Thân cần phải rất cẩn trọng

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 24/2/2025.
Đời sống số 21 phút trước

Hai tỉnh, thành nào sở hữu cây cầu đi ngược?

Ở Việt Nam, có hai cây cầu nổi tiếng với cách tổ chức giao thông khác biệt so với phần lớn các công trình giao...
Kiến thức 56 phút trước

Người đi bộ bám vào xe đang chạy bị xử phạt như thế nào?

Theo Luật Giao thông đường bộ, người đi bộ không được đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy.
Kiến thức 1 giờ, 24 phút trước

Tại sao người nghèo luôn coi trọng mối quan hệ họ hàng, trong khi người giàu lại coi nhẹ mối quan hệ họ hàng?

Nhìn chung, có xu hướng chia họ hàng thành hai loại, gần và xa, dựa trên mối quan hệ huyết thống. Như câu nói cũ,...
Kiến thức 2 giờ, 36 phút trước

Tiêu thụ quá nhiều thịt lợn, thịt bò và thịt cừu đã được chứng minh là có thể gây ung thư! Nghiên cứu mới nhất của Harvard: Nếu bạn dùng nhiều hơn lượng này mỗi ngày, nguy cơ của bạn sẽ tăng gấp đôi

Một nghiên cứu được công bố bởi Đại học Harvard gần đây đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ không chỉ...
Kiến thức 2 giờ, 36 phút trước

Tại sao 4 kiểu giường này ai cũng ghét ? Lý do rất đơn giản, hãy nghe giải thích của những người đã từng sử dụng

Câu hỏi này có vẻ đề cập đến một số kiểu giường mà nhiều người không ưa chuộng. Dưới đây là 4 kiểu giường mà...
Kiến thức 2 giờ, 36 phút trước

Đừng chỉ tưới nước cho cây kim ngân, hãy bón thêm “3 loại phân bón” vào mùa xuân để cây xanh tốt

Vào mùa xuân, thời điểm cây bắt đầu phát triển mạnh, bạn nên sử dụng các loại phân bón phù hợp để cung cấp đủ...
Kiến thức 2 giờ, 37 phút trước

10 câu đã 'tỉnh ngộ' vô số người. Tôi nhận ra điều đó sau khi đọc chúng

Đọc xong 10 câu này bạn sẽ hiểu ra nhiều điều.
Kiến thức 2 giờ, 37 phút trước

Những thực phẩm được ví là “viên bổ dưỡng dạ dày tự nhiên”, người bị dạ dày không tốt có thể ăn thường xuyên

Dưới đây là một số thực phẩm được xem là “viên bổ dưỡng dạ dày tự nhiên” giúp hỗ trợ cho những người có vấn...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 37 phút trước

Cúng sao giải hạn ở đền, chùa và tại nhà: Nơi nào tốt nhất? Điều cần chú ý để hóa giải sao xấu trong năm

Việc cúng sao giải hạn ở đâu để đạt hiệu quả tốt nhất vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Đời sống số 2 giờ, 55 phút trước