Danh mục

Midu: Tôi không theo đuổi một người đàn ông hoàn hảo, tôi muốn tìm người đàn ông tâm đầu ý hợp với tôi

Thứ bảy, 14/09/2019 12:03

Nữ diễn viên Midu đã lên tiếng về câu chuyện phim giả tình thật gây xôn xao thời gian qua.

Chào Midu, trở lại sau 2 năm vắng bóng trong khi ngành giải trí mỗi ngày xuất hiện khá nhiều nhân tố mới, bạn có áp lực không?

Bản thân tôi cảm thấy bình thường. Không thể gọi là trở lại vì tôi chọn con đường một năm chỉ tham gia một phim thôi. Tất cả nằm trong sự lựa chọn của tôi, tôi không nghĩ hay lo lắng với các bạn diễn viên trẻ sau này vì mục tiêu của tôi trong cuộc sống là trở thành diễn viên thành công và thành đạt. Tôi phải phân bổ thời gian theo đuổi mục tiêu trong cuộc sống. Tình cảm tôi dành cho phim ảnh sẽ gói gọn một phần trong cuộc sống của tôi. Tuy nhiên khi nhận dự án nào, tôi sẽ cố hết sức làm dự án đó. Cách đây 2 năm tôi có dự án phim “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu". Năm trước, tôi có phim “Mẹ chồng", tôi được giải Cánh Diều Vàng. Phim "Nhân duyên" cũng rất thú vị và tôi hi vọng vai diễn này của tôi sẽ để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Bạn giải quyết khó khăn đó thế nào?

Thật ra chủ yếu anh Bình phải nuôi cảm xúc nhiều hơn vì vai của tôi trong phim không nhìn thấy được anh Bình. Đến một phân đoạn, một cú twist của phim, chúng tôi phải diễn sao cho mọi người cảm nhận được mọi thứ vỡ oà ra.

diễn viên Midu, sao Việt

diễn viên Midu, sao Việt

Midu đã lên tiếng về câu chuyện phim giả tình thật gây xôn xao thời gian qua.

Quá trình quay cảnh cổ trang bạn có gặp sự cố nào trên phim trường không?

Sự cố không có nhưng khó khăn rất nhiều vì đầu tóc và trang phục rất nóng. Quay cảnh cổ trang cũng hiếm có cảnh ở trung tâm Sài Gòn, phải di chuyển xa xa nên điều kiện khó khăn hơn. Những cảnh cổ trang cũng cực như cảnh bị bắn, cảnh chìm dưới nước, cảnh chạy nhảy trên đồng cỏ. Đa số đó là những cảnh vận động khá nhiều với những trang phục nhiều lớp như vậy.

Bạn có thể chia sẻ thêm cảnh rơi xuống nước?

Lúc đầu, dự định sẽ quay ở hồ nước thật nhưng vì sợ hư bộ trang phục, vì nó được triển lãm nên mọi người nghĩ ra ý kiến quay tại studio. Mọi người dựng cứ như nước thật, thổi gió thổi quạt nhiều lắm. Cảnh đó dùng kĩ xảo nhiều, lúc đầu dự định ngâm mình dưới hồ thật, tôi nghe xong muốn xỉu.

Ads

Trong vai diễn này, Trịnh Thăng Bình hỗ trợ bạn như thế nào về mặt cảm xúc để thăng hoa hơn?

Thật ra hai đứa hỗ trợ qua lại giúp nhau, phải có cảm xúc trong phim mới thể hiện tình cảm tốt. Anh Bình giúp tôi thể hiện thật tốt vai của anh ấy, một chàng trai mang tình cảm sâu đậm với một người con gái. Anh luôn theo tôi, luôn nhìn tôi, luôn hướng về phía tôi. Bản thân tôi tận dụng những gia vị đó để xây xây tình cảm với nhân vật nam để khi nhìn thấy anh Bình, mọi thứ vỡ oà ra.

Khi đóng phim tình cảm nhưng không động chạm nhiều đến nhân vật nam, trải nghiệm diễn xuất của bạn có khác nhiều không?

Khác nhiều chứ vì chưa bao giờ tôi được trải nghiệm cách diễn không tương tác với bạn nam như vậy. Bạn nam luôn thấy tôi nhưng tôi không thấy bạn ấy, làm sao để khán giả cảm nhận được hai người này yêu nhau. Đó là điều rất khó mà tôi và anh Bình phải trải qua, cách diễn của hai đứa phải đánh vào đoạn nào, dồn vào đoạn nào để khán giả cảm nhận được.

Tôi là một người bình thường trong phim nên rất khó để chạm tới nhau. Diễn tình cảm không được chạm nhau khó vô cùng. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm trên phim. Tôi hi vọng tôi và anh Bình diễn mọi người sẻ cảm nhận được tấm lòng của một chàng trai khi theo đuổi cô gái trải qua rất nhiều kiếp.

Có những trang phục đến 5-6 lớp, điều đó có cản trở bạn ở những cảnh di chuyển nhiều không?

Có, trong một cảnh chạy, tôi và anh Bình nắm tay nhau chạy nhưng giày khó chạy, đồ cũng khó luôn vì rất nhiều lớp và mỗi lớp rất dày. Tôi phải đeo rất nhiều vòng vàng vì hồi xưa tôi là tiểu thư được gả cho vua. Trang phục rất nặng nề. Tôi chạy không nổi luôn, đặt biệt với thời tiết Việt Nam nóng nên cũng gây nhiều vướng bận.

diễn viên Midu, sao Việt

diễn viên Midu, sao Việt

Bạn có nhớ bối cảnh đó quay ở đâu và trong thời tiết như thế nào với bộ trang phục đó không?

Chúng tôi quay ở Bình Phước, ở đó xa lắm, di chuyển cũng mất 3 tiếng. Nơi đó đồng không mông quạnh, không có bóng cây nên rất nắng, tôi ngồi phơi như khô mực và cảm giác như đi xông hơi vì đồ rất nhiều lớp và mỗi lớp rất dày.

Cảnh quay nào khó nhất với bạn?

Cảnh khó nhất với tôi chính là lần đầu tiên, cũng là lần duy nhất nhân vật của tôi được nhìn thấy nhân vật của anh Trịnh Thăng Bình. Cảnh đó đòi hỏi diễn xuất nhiều nhất trong phim vì anh Bình luôn nhìn thấy được tôi nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy anh hết. Lần đầu tiên, cũng là lần duy nhất và lần đau khổ, tiếc nuối nhất, bao nhiêu cảm xúc dồn vào trường đoạn đó. Mọi người đã phải quay liên tục từ 7 giờ sáng hôm trước đến 7 giờ sáng hôm sau để xong một cảnh đó.

Thường bạn đóng phim với nam thần nào cũng bị đồn đoán tình cảm, với Trịnh Thăng Bình cũng không ngoại lệ. Bạn có lo sợ vấn đề này không?

Với tôi, phim và đời thật là hai khía cạnh khác nhau và tôi không bao giờ có phim giả tình thật với ai. Có thể, những bạn nam tôi từng đóng chung đều rất đẹp đôi, trường hợp tôi gặp phải ở “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu" diễn với Harry Lu, vì hai nhân vật quá đẹp đôi đến mức khán giả luôn mong hai người yêu nhau ở ngoài. Tôi hay bị đồn phim giả tình thật là như vậy nhưng không có gì hết. Tôi và anh Bình cũng vậy, tôi hy vọng sau phim Nhân Duyên, mọi người yêu thương cả hai nhân vật, đó là sự thành công của hai đứa.

Hình mẫu Trịnh Thăng Bình có phải hình mẫu ngoài đời thật của bạn không?

Tôi không có ý niệm nhiều về hình mẫu bạn trai của tôi như thế nào vì tôi không theo đuổi một người đàn ông hoàn hảo, tôi muốn tìm người đàn ông tâm đầu ý hợp với tôi. Khái niệm tâm đầu ý hợp thật sự rất khó diễn ra bằng lời.

diễn viên Midu, sao Việt

Khán giả vẫn luôn nhìn nhận bạn là một diễn viên và họ luôn trông đợi nhiều hơn ở một vai diễn. Có khi nào bạn nghĩ việc bạn phải thay đổi hình tượng nhiều hơn để đột phá trong nghề nghiệp của bạn không?

Nhiều người cũng hỏi tôi tại sao không thử nhiều màu sắc khác nhau nhưng tôi suy nghĩ khác. Tôi nghĩ tôi có thể một màu nhưng màu của tôi phải đẹp và tôi cố gắng là sao cho màu đó đẹp nhất là được. Đôi khi màu của tôi là màu đặt biệt và cũng là thế mạnh của bản thân tôi. Không cần biến hoá thành một nhân vật khác như cá tính, sexy, hung dữ, ác độc trên phim, có khi đó không còn là màu sắc của tôi nữa. Tiêu chí của tôi vẫn chọn những màu sắc phù hợp với tôi nhưng tôi sẽ cố gắng chọn những vai diễn phù hợp và sẽ có biển chuyển về tâm lý. Ví dụ tôi không hợp với những vai diễn ác từ đầu đến cuối nhưng sẽ hợp với những vai nhìn mặt tưởng không ác, trùm cuối hoặc sự ác giấu bên trong. Căn bản màu tôi là vậy và tôi sẽ dựa vào đó để phát triển nhiều dạng vai hơn.

Cảm ơn Midu về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)

Tin được quan tâm

Nơi đây được mệnh danh 'Bali thu nhỏ' của Việt Nam, có tên khe 'ngượng đỏ mặt' nhưng lên hình tuyệt đẹp, giới trẻ thích mê

Đây là đặc khu ở khu vực vùng Duyên hải Nam Trung Bộ được thiên nhiên ưu ái, sở hữu cảnh đẹp với những hoạt...
Du lịch Việt 19 giờ, 20 phút trước

Không phải biển xanh, cát trắng, nắng vàng, đây mới là điểm đến 'gây thương nhớ' nhất tại đặc khu lớn nhất Việt Nam

Mới đây, bộ ảnh của chàng trai Gen Z Nguyễn Thanh Nhật (An Giang) về đặc khu Phú Quốc đã khiến cộng đồng mạng xôn...
Du lịch Việt 2 ngày, 16 giờ trước

Loạt địa điểm du lịch đáng trải nghiệm tại Lạng Sơn, nhất định nên đến một lần

Lạng Sơn - mảnh đất biên cương phía Bắc Việt Nam, không chỉ nổi bật với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn lưu...
Du lịch Việt 1 ngày, 4 giờ trước

Sao Việt 4/12: Hình ảnh hiện tại của NS Tấn Beo hậu đột quỵ gây xót xa; Hà Hồ - Kim Lý hôn nhau 'tình bể bình' ở Mỹ

Tin sao Việt 4/12/2025: Khoảnh khắc mới đây của nam danh hài Việt (Tấn Beo) - người từng oanh tạc các sân khấu trong nước...
Chuyện làng sao 2 ngày, 17 giờ trước

Đội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng có phải được làm từ người thật không? Một chiến binh đất nung bị nứt đã hé lộ bí ẩn thực sự

Đội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng đã quen thuộc với nhiều người. Là một cổ vật Trung Quốc cổ đại vô...
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Chủ tịch đầu tiên của Thành phố Hà Nội từng là Bác sĩ, nhậm chức khi mới 33 tuổi

Nhắc đến vị Chủ tịch TP. Hà Nội này, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng phải bày tỏ sự kính trọng: "Một con người của...
Kiến thức 2 ngày, 14 giờ trước

Tin cùng mục

Gia đình tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện tại lễ trao giải VinFuture 2025: Một chi tiết trang phục 'làm nên lịch sử' gây chú ý

Tối 5/12, lễ trao Giải thưởng VinFuture 2025 diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội). Gia đình tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng...
Chuyện làng sao 3 giờ, 2 phút trước

Ngọc Trinh tăng cân gây sốc sau khi bị chê xuống sắc

Visual mới đây của Ngọc Trinh khiến dân tình phải chú ý.
Chuyện làng sao 3 giờ, 11 phút trước

Trương Bá Chi bị cựu quản lý kiện ra tòa: 'Ăn cướp trắng trợn 149 tỷ đồng' tiền cát-xê, thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp

Ngày 4/12, truyền thông Trung Quốc đưa tin về phiên xét xử vụ kiện dân sự gây chấn động giữa nữ diễn viên Trương Bá...
Chuyện làng sao 4 giờ, 16 phút trước

Á hậu Hương Ly dính nghi vấn đang mang bầu trong lễ gia tiên cùng chồng đại gia

Sáng nay (5-12), Á hậu Hương Ly và ông xã doanh nhân đã làm lễ gia tiên và chính thức về chung một nhà.
Chuyện làng sao 8 giờ, 55 phút trước

Hoa hậu Việt từng bị cấm diễn vì gian dối để thi Miss Universe: Từng kiếm được 1 tỷ đồng chỉ trong nửa tiếng, giờ sang Tây làm nghề phun xăm

Sở hữu nhan sắc được đánh giá thuộc hàng top khu vực và từng lập thành tích cao tại đấu trường quốc tế, nàng Hậu...
Chuyện làng sao 9 giờ, 5 phút trước

Sĩ Thanh hở bạo nhưng 'đẹp chấn động'

Mới đây, Sĩ Thanh diện váy xuyên thấu e ấp khoe body liền nhận được nhiều lời khen nức nở từ cư dân mạng.
Chuyện làng sao 14 giờ, 60 phút trước

Tin mới cập nhật

Chủ nhân giải thưởng chính 3 triệu đô la của VinFuture 2025 gọi tên 'Cha đẻ' vaccine HPV

Tối 5/12, lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ VinFuture 2025 đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Dòng sự kiện 2 giờ, 33 phút trước

Bạn nên làm gì nếu có người tại bữa tiệc nói: 'Sao anh không uống rượu? Anh đang coi thường tôi à?'. Nói bốn điều này sẽ hiệu quả nhất

Ai đó trong bữa tiệc nói rằng: 'Nếu bạn không uống rượu, bạn không giữ thể diện cho tôi', chỉ cần áp dụng 4 mẹo...
Kiến thức 3 giờ, 55 phút trước

Chính thức vượt mặt cả Soobin và Sơn Tùng M-TP, đây mới là bài hát hay nhất Vpop 2025

Dương Domic là gương mặt quen thuộc với khán giả, sở hữu nhiều thành tựu nổi bật trong chương trình Anh Trai Say Hi.
Tin tức nhạc 3 giờ trước

TP.HCM: Hàng triệu người được miễn phí BHYT 100%, người dân có cần làm thủ tục đổi thẻ?

Ngày 14.11, HĐND TP.HCM đã thông qua Nghị quyết quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho người cao tuổi và...
Dòng sự kiện 3 giờ, 20 phút trước

Nạn nhân thoát chết trong vụ cháy quán ăn ở TP.HCM khiến 4 người chết kể lại giây phút sinh tử: 'Không nhảy sẽ chết ngạt'

Trong vụ cháy quán ăn khiến 4 người chết, nữ nhân viên thoát nạn kể lại khoảnh khắc sinh tử, quyết định lúc cấp bách...
Tin trong ngày 4 giờ, 9 phút trước

Khó tin trong lịch sử Miss Universe: Cặp mẹ con đầu tiên cùng đăng quang Hoa hậu Venezuela

Đại diện bang Miranda - Clara Vegas Goetz vừa xuất sắc đăng quang Miss Universe Venezuela 2025. Chiến thắng này không chỉ ghi dấu ấn...
Tin trong ngày 4 giờ, 13 phút trước

Tử vi ngày 6/12/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn có nhiều cơ hội rộng mở, Ngọ tài chính suy yếu

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 6/12/2025.
Đời sống số 4 giờ, 14 phút trước

Từ 15/12, vợ đuổi chồng ra khỏi nhà có thể bị phạt đến 30 triệu đồng và buộc phải xin lỗi công khai

Theo Nghị định 282/2025, nếu người vợ ép buộc chồng phải ra khỏi nhà có thể bị xử phạt đến 30 triệu đồng.
Kiến thức 6 giờ, 14 phút trước

Máy bay MH370 mất tích bí ẩn đang ở nơi không ai ngờ đến nhất?

Chính phủ Malaysia xác nhận sẽ nối lại việc tìm kiếm máy bay MH370 vào cuối năm 2025, hơn 11 năm sau khi chiếc Boeing...
Dòng sự kiện 6 giờ, 14 phút trước

Hà Nội: Danh sách 67 chủ biển số ô tô, xe máy vi phạm phải đóng phạt nguội theo Nghị định 168

Các phương tiện vi phạm được phát hiện thông qua hệ thống camera giám sát và thiết bị kỹ thuật trên nhiều tuyến đường, trong...
Tin trong ngày 6 giờ, 15 phút trước