Danh mục

Midu: Tôi không theo đuổi một người đàn ông hoàn hảo, tôi muốn tìm người đàn ông tâm đầu ý hợp với tôi

Thứ bảy, 14/09/2019 12:03

Nữ diễn viên Midu đã lên tiếng về câu chuyện phim giả tình thật gây xôn xao thời gian qua.

Chào Midu, trở lại sau 2 năm vắng bóng trong khi ngành giải trí mỗi ngày xuất hiện khá nhiều nhân tố mới, bạn có áp lực không?

Bản thân tôi cảm thấy bình thường. Không thể gọi là trở lại vì tôi chọn con đường một năm chỉ tham gia một phim thôi. Tất cả nằm trong sự lựa chọn của tôi, tôi không nghĩ hay lo lắng với các bạn diễn viên trẻ sau này vì mục tiêu của tôi trong cuộc sống là trở thành diễn viên thành công và thành đạt. Tôi phải phân bổ thời gian theo đuổi mục tiêu trong cuộc sống. Tình cảm tôi dành cho phim ảnh sẽ gói gọn một phần trong cuộc sống của tôi. Tuy nhiên khi nhận dự án nào, tôi sẽ cố hết sức làm dự án đó. Cách đây 2 năm tôi có dự án phim “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu". Năm trước, tôi có phim “Mẹ chồng", tôi được giải Cánh Diều Vàng. Phim "Nhân duyên" cũng rất thú vị và tôi hi vọng vai diễn này của tôi sẽ để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Bạn giải quyết khó khăn đó thế nào?

Thật ra chủ yếu anh Bình phải nuôi cảm xúc nhiều hơn vì vai của tôi trong phim không nhìn thấy được anh Bình. Đến một phân đoạn, một cú twist của phim, chúng tôi phải diễn sao cho mọi người cảm nhận được mọi thứ vỡ oà ra.

diễn viên Midu, sao Việt

diễn viên Midu, sao Việt

Midu đã lên tiếng về câu chuyện phim giả tình thật gây xôn xao thời gian qua.

Quá trình quay cảnh cổ trang bạn có gặp sự cố nào trên phim trường không?

Sự cố không có nhưng khó khăn rất nhiều vì đầu tóc và trang phục rất nóng. Quay cảnh cổ trang cũng hiếm có cảnh ở trung tâm Sài Gòn, phải di chuyển xa xa nên điều kiện khó khăn hơn. Những cảnh cổ trang cũng cực như cảnh bị bắn, cảnh chìm dưới nước, cảnh chạy nhảy trên đồng cỏ. Đa số đó là những cảnh vận động khá nhiều với những trang phục nhiều lớp như vậy.

Bạn có thể chia sẻ thêm cảnh rơi xuống nước?

Lúc đầu, dự định sẽ quay ở hồ nước thật nhưng vì sợ hư bộ trang phục, vì nó được triển lãm nên mọi người nghĩ ra ý kiến quay tại studio. Mọi người dựng cứ như nước thật, thổi gió thổi quạt nhiều lắm. Cảnh đó dùng kĩ xảo nhiều, lúc đầu dự định ngâm mình dưới hồ thật, tôi nghe xong muốn xỉu.

Trong vai diễn này, Trịnh Thăng Bình hỗ trợ bạn như thế nào về mặt cảm xúc để thăng hoa hơn?

Thật ra hai đứa hỗ trợ qua lại giúp nhau, phải có cảm xúc trong phim mới thể hiện tình cảm tốt. Anh Bình giúp tôi thể hiện thật tốt vai của anh ấy, một chàng trai mang tình cảm sâu đậm với một người con gái. Anh luôn theo tôi, luôn nhìn tôi, luôn hướng về phía tôi. Bản thân tôi tận dụng những gia vị đó để xây xây tình cảm với nhân vật nam để khi nhìn thấy anh Bình, mọi thứ vỡ oà ra.

Khi đóng phim tình cảm nhưng không động chạm nhiều đến nhân vật nam, trải nghiệm diễn xuất của bạn có khác nhiều không?

Khác nhiều chứ vì chưa bao giờ tôi được trải nghiệm cách diễn không tương tác với bạn nam như vậy. Bạn nam luôn thấy tôi nhưng tôi không thấy bạn ấy, làm sao để khán giả cảm nhận được hai người này yêu nhau. Đó là điều rất khó mà tôi và anh Bình phải trải qua, cách diễn của hai đứa phải đánh vào đoạn nào, dồn vào đoạn nào để khán giả cảm nhận được.

Tôi là một người bình thường trong phim nên rất khó để chạm tới nhau. Diễn tình cảm không được chạm nhau khó vô cùng. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm trên phim. Tôi hi vọng tôi và anh Bình diễn mọi người sẻ cảm nhận được tấm lòng của một chàng trai khi theo đuổi cô gái trải qua rất nhiều kiếp.

Có những trang phục đến 5-6 lớp, điều đó có cản trở bạn ở những cảnh di chuyển nhiều không?

Có, trong một cảnh chạy, tôi và anh Bình nắm tay nhau chạy nhưng giày khó chạy, đồ cũng khó luôn vì rất nhiều lớp và mỗi lớp rất dày. Tôi phải đeo rất nhiều vòng vàng vì hồi xưa tôi là tiểu thư được gả cho vua. Trang phục rất nặng nề. Tôi chạy không nổi luôn, đặt biệt với thời tiết Việt Nam nóng nên cũng gây nhiều vướng bận.

diễn viên Midu, sao Việt

diễn viên Midu, sao Việt

Bạn có nhớ bối cảnh đó quay ở đâu và trong thời tiết như thế nào với bộ trang phục đó không?

Chúng tôi quay ở Bình Phước, ở đó xa lắm, di chuyển cũng mất 3 tiếng. Nơi đó đồng không mông quạnh, không có bóng cây nên rất nắng, tôi ngồi phơi như khô mực và cảm giác như đi xông hơi vì đồ rất nhiều lớp và mỗi lớp rất dày.

Cảnh quay nào khó nhất với bạn?

Cảnh khó nhất với tôi chính là lần đầu tiên, cũng là lần duy nhất nhân vật của tôi được nhìn thấy nhân vật của anh Trịnh Thăng Bình. Cảnh đó đòi hỏi diễn xuất nhiều nhất trong phim vì anh Bình luôn nhìn thấy được tôi nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy anh hết. Lần đầu tiên, cũng là lần duy nhất và lần đau khổ, tiếc nuối nhất, bao nhiêu cảm xúc dồn vào trường đoạn đó. Mọi người đã phải quay liên tục từ 7 giờ sáng hôm trước đến 7 giờ sáng hôm sau để xong một cảnh đó.

Thường bạn đóng phim với nam thần nào cũng bị đồn đoán tình cảm, với Trịnh Thăng Bình cũng không ngoại lệ. Bạn có lo sợ vấn đề này không?

Với tôi, phim và đời thật là hai khía cạnh khác nhau và tôi không bao giờ có phim giả tình thật với ai. Có thể, những bạn nam tôi từng đóng chung đều rất đẹp đôi, trường hợp tôi gặp phải ở “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu" diễn với Harry Lu, vì hai nhân vật quá đẹp đôi đến mức khán giả luôn mong hai người yêu nhau ở ngoài. Tôi hay bị đồn phim giả tình thật là như vậy nhưng không có gì hết. Tôi và anh Bình cũng vậy, tôi hy vọng sau phim Nhân Duyên, mọi người yêu thương cả hai nhân vật, đó là sự thành công của hai đứa.

Hình mẫu Trịnh Thăng Bình có phải hình mẫu ngoài đời thật của bạn không?

Tôi không có ý niệm nhiều về hình mẫu bạn trai của tôi như thế nào vì tôi không theo đuổi một người đàn ông hoàn hảo, tôi muốn tìm người đàn ông tâm đầu ý hợp với tôi. Khái niệm tâm đầu ý hợp thật sự rất khó diễn ra bằng lời.

diễn viên Midu, sao Việt

Khán giả vẫn luôn nhìn nhận bạn là một diễn viên và họ luôn trông đợi nhiều hơn ở một vai diễn. Có khi nào bạn nghĩ việc bạn phải thay đổi hình tượng nhiều hơn để đột phá trong nghề nghiệp của bạn không?

Nhiều người cũng hỏi tôi tại sao không thử nhiều màu sắc khác nhau nhưng tôi suy nghĩ khác. Tôi nghĩ tôi có thể một màu nhưng màu của tôi phải đẹp và tôi cố gắng là sao cho màu đó đẹp nhất là được. Đôi khi màu của tôi là màu đặt biệt và cũng là thế mạnh của bản thân tôi. Không cần biến hoá thành một nhân vật khác như cá tính, sexy, hung dữ, ác độc trên phim, có khi đó không còn là màu sắc của tôi nữa. Tiêu chí của tôi vẫn chọn những màu sắc phù hợp với tôi nhưng tôi sẽ cố gắng chọn những vai diễn phù hợp và sẽ có biển chuyển về tâm lý. Ví dụ tôi không hợp với những vai diễn ác từ đầu đến cuối nhưng sẽ hợp với những vai nhìn mặt tưởng không ác, trùm cuối hoặc sự ác giấu bên trong. Căn bản màu tôi là vậy và tôi sẽ dựa vào đó để phát triển nhiều dạng vai hơn.

Cảm ơn Midu về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Lụi tim khi nghe Xuân Nghị 'thả thính' Thúy Ngân

TIN MỚI CẬP NHẬT

Highlands Coffee “Hàm cá mập” rực sáng trong đại tiệc âm nhạc kỷ niệm sinh nhật 20 năm

Đêm qua (16/11), quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, nơi mà người dân Hà Thành gọi bằng cái tên thân thuộc Highlands “Hàm cá mập”,...
Tin tức nhạc 13 phút trước

Nhan sắc hiện tại khó nhận ra của 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt sau 6 năm nổi tiếng

Không chỉ thay đổi ngoạn mục về vẻ bề ngoài, "hot girl bánh tráng trộn" đến từ Đà Lạt - Lưu Hoài Bảo Chi còn...
Hotgirl, hotboy 2 giờ, 1 phút trước

Nghệ sĩ Trung Dân hạnh phúc khoe thiệp cưới của con gái với chồng Tây

Nhiều bạn bè và đồng nghiệp đã gửi lời chúc mừng khi con gái của nghệ sĩ Trung Dân lên xe hoa với chồng ngoại...
Đời sống trẻ 2 giờ, 29 phút trước

Hoa hậu Hà Kiều Anh cùng con gái đi ngắm lá vàng ở Hàn Quốc

Dù không phải lần đầu tiên đến Hàn Quốc nhưng hai mẹ con Hà Kiều Anh vẫn có những khoảnh khắc đầy ý nghĩa.
Sao giải trí 2 giờ, 30 phút trước

Trang Nhung lại gây thương nhớ với cả cây hàng hiệu sang chảnh, đưa hai cháu gái mĩ nhân đi học diễn xuất

Cứ mỗi lần xuất hiện, Trang Nhung lại chiếm spotlight với gu thời trang đẳng cấp khó ai bì.
Chuyện làng sao 3 giờ, 38 phút trước

MC Lại Văn Sâm nghẹn ngào nhớ về lần suýt chết vì bom

Nhà báo MC Lại Văn Sâm lần đầu tiết lộ về ký ức thời chiến tranh, từng cận kề cái chết khi đối mặt với...
VIDEO 3 giờ, 40 phút trước

Biết viết chữ, con gái Thuỷ Tiên liền lên google tìm kiếm về mình

Hơn 6 tuổi, biết đọc và viết chữ, con gái Thuỷ Tiên liền dùng điện thoại vào google để tìm kiếm thông tin về mình....
Chuyện làng sao 3 giờ, 41 phút trước

Phóng sự điều tra về cái chết Sulli lên sóng: Điều ước cuối cùng của cố diễn viên và những bình luận lạnh lùng đến rợn người

Sau bao ngày chờ đợi, phóng sự điều tra về cái chết của Sulli do nhà đài SBS sản xuất cũng chính thức được lên...
Chuyện làng sao 3 giờ, 47 phút trước

Lần đầu đến chơi nhà người yêu tôi thực sự sốc khi thấy một tiểu đội chó ra đón, nhìn những thứ trang trí trên những con vật đó tôi nói chia tay anh ta ngay lập tức

Vừa nhìn thấy mặt người yêu tôi thẳng tay tát anh một cái và nói lời chia tay ngay lập tức. Thế nhưng anh ta...
Tâm sự 3 giờ, 56 phút trước

Đám cưới hot nhất Cbiz hôm nay: Siêu mẫu 44 tuổi Lâm Chí Linh khóc khi hôn chồng ở lễ cưới

Sau đám cưới, Lâm Chí Linh sẽ về Nhật Bản sống với chồng và bố mẹ chồng, nhiều netizen cho rằng cô sẽ giảm bớt...
Chuyện làng sao 3 giờ, 58 phút trước

Thể hiện 'đam mê' giữa ngã tư, 2 người phụ nữ bị dân mạng 'ném đá' không thương tiếc

Bất chấp các phương tiện di chuyển nhộn nhịp xung quanh, 2 người phụ nữ vẫn thản nhiên dừng xe máy, nói chuyện.
VIDEO 3 giờ, 23 phút trước

Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' chuộng mốt áo tay phồng

Thời gian gần đây, nữ diễn viên Marian Rivera liên tục xuất hiện trong các sự kiện với trang phục áo lấy điểm nhấn ở...
Thời trang sao 3 giờ, 26 phút trước

Khắc Việt rao bán nhà cũ để tậu căn hộ mới rộng hơn

Mới đây, Khắc Việt đã đăng tải loạt ảnh bên trong căn hộ của mình ở quận 4, Tp. HCM. Nam ca sĩ muốn bán...
Nhà Sao 4 giờ, 33 phút trước

Hoa hậu Mai Phương Thúy diện mốt không nội y, trưng vòng một căng tràn 'nhức mắt'

Đã không sexy thì thôi, một khi đã quyết tâm hở bạo thì Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy cũng khiến dàn mỹ...
Chuyện làng sao 4 giờ, 35 phút trước

Nam thanh niên nghi ngáo đá, chạy giữa đường quốc lộ chặn ô tô

Theo clip người dân ghi lại, nam thanh niên có biểu hiện đang bị ngáo đá trên tay cầm một cây gậy múa máy, miệng...
VIDEO 4 giờ, 36 phút trước

Trấn Thành 'nổi cáu' vì bị Ali Hoàng Dương 'tố' mở nhà hàng quá đắt đỏ

Cả trường quay được dịp cười nghiêng ngả khi Ali Hoàng Dương kể ra giá tiền của một số món ăn ở nhà hàng mang...
VIDEO 4 giờ, 36 phút trước

Midu công khai tán tỉnh trai đẹp trên sóng truyền hình

Nữ diễn viên xinh đẹp tỏ ra hứng thú trước ngoại hình điển trai, săn chắc của chàng trai. Cô công khai 'thả thính' với...
VIDEO 4 giờ, 36 phút trước

Nam bê tráp cho Bảo Thy tiết lộ: Nhận phong bì 10 triệu; đồ vest được mua cho

Rất nhiều người cho rằng chồng Bảo Thy là một đại gia phóng khoáng khi sẵn sàng chi tiền lớp cho đội bê tráp.
Chuyện làng sao 4 giờ, 36 phút trước

'Phát thèm' trước 3 bộ váy cưới của Bảo Thy ngày trọng đại

Bộ váy cưới nào cũng long lanh lung linh, Bảo Thy và NTK Chung Thanh Phong tạo nên màn chưng diện váy áo "đỉnh của...
Thời trang sao 4 giờ, 47 phút trước

Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh liên tục tình tứ chứng minh tình cảm bền chặt

Tham dự hôn lễ của Giang Hồng Ngọc, cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ vì mức độ tình cảm của mình.
Chuyện làng sao 4 giờ, 52 phút trước

Quỳnh Nga sexy hết cỡ, thân thiết bên Việt Anh trong tiệc sinh nhật Lã Thanh Huyền

Việt Anh - Quỳnh Nga cùng hội bạn thân Huyền Lizzie, MC Thái Dũng, MC Vũ Thu Hoài, Vân Hugo tưng bừng xôm tụ trong...
Chuyện làng sao 4 giờ, 53 phút trước

Park Shin Hye đăng ảnh selfie, fan lại réo gọi tên Lee Min Ho

Chiếc áo mà Park Shin Hye mặc có phần giống với trang phục mà bạn diễn một thời Lee Min Ho sử dụng trước đó....
Thời trang sao 4 giờ, 54 phút trước

Hận vợ, ông bố trẻ cùng 2 con nhỏ treo cổ tự tử

Ngày 17/11, Công an huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ 3 bố con chết trong tư thế treo...
Tin trong ngày 4 giờ, 56 phút trước

Đâu là 10 dòng sản phẩm trọng yếu của UNIQLO khi chính thức 'cập bến' fan Việt ngày 6/12 sắp tới?

Trước sự kiện khai trương chính thức diễn ra vào ngày 6/12 sắp tới, thương hiệu bán lẻ thời trang hàng đầu Nhật Bản thông...
Thời trang + 5 giờ, 59 phút trước

Làm một liều thuốc ‘giải cảm’ cho trai đẹp, tôi vớ ngay được anh chồng soái ca đại gia

Tôi chưa bao giờ dám mơ một tình yêu màu hồng, lấy người giàu có bởi gia cảnh của tôi khó khăn quá, bố mẹ...
Tâm sự 8 giờ, 31 phút trước

7 dấu hiệu con bạn bị rối loạn tăng động giảm chú ý

Hiếu động, bốc đồng quá mức, hay lăng xăng nghịch phá, khó kiểm soát hành vi, giảm tập trung chú ý trong mọi lĩnh vực…...
Chăm con 8 giờ, 32 phút trước

NSND Hồng Vân khóc nghẹn cám ơn mẹ vì chưa giờ để mình phải khổ

Nhớ lại một thời đói khổ, NSND Hồng Vân khóc nghẹn nói lời cám ơn mẹ rất nhiều vì đã cho bản thân mình một...
VIDEO 8 giờ, 11 phút trước

Hoàng Oanh cùng hội bạn thân Nhã Phương, Ái Phương diện pijama quẩy tưng bừng trong tiệc độc thân

Nàng Á hậu kiêm MC đã có buổi tụ hội bạn thân trong buổi tiệc toàn những cô gái xinh đẹp trước ngày lên xe...
Chuyện làng sao 8 giờ, 29 phút trước

Sau hôn lễ siết chặt an ninh, Bảo Thy đã chịu tung hình ảnh trong tiệc cưới lung linh

Những hình ảnh trong hôn lễ của nữ ca sĩ đã được ê kíp của cô gửi đến công chúng.
Chuyện làng sao 8 giờ, 29 phút trước

Vợ chồng Đan Lê - Khải Anh nắm tay nhau tình cảm khám phá thành phố Budapest

Nữ MC kiêm diễn viên xinh đẹp cùng ông xã đạo diễn nổi tiếng tình cảm, lãng mạn như đôi tình nhân trẻ đang yêu...
Sao giải trí 9 giờ, 32 phút trước

Hoa hậu Phạm Hương khoe tặng mẹ món quà giá trị dù là ngày thường

Đâu cần phải chờ đến lễ Vu Lan mới báo hiếu, Hoa hậu Phạm Hương khoe quà tặng mẹ khi chẳng phải dịp gì đặc...
Chuyện làng sao 9 giờ, 32 phút trước

Hòa Minzy tái xuất sau tin đồn sinh con nhưng lại bị dân tình 'la ó' vì quá gầy

Hình ảnh Hòa Minzy đăng trên trang cá nhân mới đây nhanh chóng gây chú ý. Nhiều fan nhận xét nữ ca sĩ quá gầy...
Chuyện làng sao 9 giờ, 33 phút trước

Khoe ảnh mới, thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi được khen ngây thơ 'thoát tục' hơn cả ngày xưa

Loạt ảnh của "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi trở thành đề tài nhận được sự quan tâm cực lớn từ cư dân mạng....
Chuyện làng sao 9 giờ, 38 phút trước

Ca sĩ trẻ Sunny Đan Ngọc được khán giả Thủ Đô yêu mến bởi nét hồn nhiên, ngọt ngào trên sân khấu

Trong đêm Chung kết Hoa khôi Thủ Đô mùa đầu tiên, Sunny Đan Ngọc là nữ ca sĩ trẻ nhất được mời trình diễn gây...
Tin tức nhạc 9 giờ, 45 phút trước

Sau Trịnh Thăng Bình, em gái Ông Cao Thắng lại được 'đẩy thuyền' với diễn viên Anh Đức

Không riêng Trịnh Thăng Bình mà mới đây em gái Ông Cao Thắng còn được 'ghép đôi' với bạn thân Trấn Thành - nghệ sĩ...
Chuyện làng sao 9 giờ, 14 phút trước