Danh mục

Mĩ nam của 'Mắt biếc' Trần Nghĩa nói về scandal trong quá khứ: 'Ai cũng muốn quá khứ ngủ yên. Tôi không phải người sống vì scandal'

Thứ năm, 05/12/2019 08:19

Hôm qua (4/12), Trần Nghĩa đã có trải lòng thú vị sau những ồn ào, thị phi trong thời gian tham gia phim điện ảnh "Mắt biếc".

"Tôi mong muốn sau này tôi sẽ có những vai diễn không phải hiền lành, thư sinh mà là vai ác"

Chào Trần Nghĩa. Bạn có áp lực gì khi tham gia vai diễn trong phim "Mắt biếc" không?

Nói về áp lực, tôi có rất nhiều, nhất là khi công bố tôi đóng vai Ngạn trong phim, mọi người cũng rất ủng hộ và thấy hình tượng này hợp với tôi khiến tôi áp lực hơn. Tôi phải làm sao để sống cho giống nhân vật trong đó, khán giả có thể hiểu được Ngạn là người thế nào. Vấn đề đó rất lớn nên tôi đã phải cố gắng, nỗ lực và trau dồi rất nhiều để thể hiện vai diễn này.

Quá trình đóng phim này như thế nào?

Khi biết tôi được đóng vai Ngạn, tôi đã thu thập thông tin từ rất nhiều người đã từng đọc tiểu thuyết, xem mọi người hình dung ra sao và chia sẻ Ngạn là nhân vật thế nào, mọi người có cảm xúc gì ở Ngạn để khi lên phim, mọi người sẽ thấy điều đó đầu tiên. Sau đó tôi lại nhờ những anh chị trong ekip thêm những điều tôi cảm thấy ở Ngạn cần có để thể hiện tốt. Tiếp đó tôi đọc truyện và tự tưởng tượng ra nhân vật Ngạn thế nào, từ những điều đó tôi đúc kết ra và thể hiện.

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

Trần Nghĩa đã có trải lòng thú vị sau những ồn ào, thị phi trong thời gian tham gia phim điện ảnh "Mắt biếc".

Sau khi đóng phim, bạn cảm thấy mức độ hài lòng với nhân vật Ngạn này như thế nào?

Đương nhiên đến thời điểm bây giờ, tôi khá hài lòng. Sau khi đóng phim, đến thời điểm này, tôi vẫn chưa dám xem nhưng vừa nãy được xem vài đoạn, tôi cảm thấy hài lòng về những gì tôi đã thể hiện.

Trong quá trình diễn, bạn có kỉ niệm gì đối với bạn diễn của mình?

Tôi và Trúc Anh cũng khá nhiều kỉ niệm, cả trên phim trường lẫn ngoài đời. Ở ngoài đời, trong thời điểm quay phim ngoài Huế, có một ngày tôi quay suốt bởi và quá nắng, quá nhiều khiến tôi cảm thấy mệt, chính Trúc Anh là người đã hỏi han tôi đã uống thuốc chưa hay mua đồ ăn chưa để có thể hồi sức, mai làm tiếp được. Trúc Anh rất quan tâm đến tôi.

Kỳ vọng của bạn trong phim này là gì?

Kỳ vọng của tôi rất lớn, bởi vì đây là vai diễn điện ảnh đầu tiên của tôi. Hy vọng khán giả sẽ ủng hộ vai diễn của tôi cũng như tất cả bạn diễn trong phim.

Khó khăn của bạn khi đóng vai này thế nào?

Khó khăn của tôi ở thời điểm. Tôi sống ở hiện tại, còn nhân vật Ngạn sống ở những năm 60-70 nên sẽ có những điều rất đơn sơ, giản dị. May mắn, ngày thường, tôi cũng sống giản dị như những người sống tại thời điểm đó. Tôi có hỏi mọi người rằng ngày xưa các bác, các chú, các ông yêu nhau thế nào, thế hiện thế nào và khung cảnh thời điểm đó như thế nào. Tôi tự hình dung ra thời điểm đó và nghĩ Ngạn sẽ làm gì. Tôi may mắn khi đã quen rất nhiều người sống ở thời đó, mọi người nói tôi nghe. Đó cũng là những điều tôi có thể đúc kết cho nhân vật Ngạn.

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

Nhân vật của bạn được khán giả thích ở đôi mắt, bạn cũng từng tham gia nhiều MV trước đó. Bạn có lo sợ bạn sẽ bị đóng khung ở một nhân vật như thế và không thoát được không?

Tôi nghĩ đã là diễn viên, đôi mắt sẽ thể hiện cảm xúc để khán giả thấy trên màn hình. Không riêng tôi, diễn viên nào cũng sẽ có những cảm xúc qua đôi mắt. Khán giả nhìn thấy điều tôi làm, tôi lột tả được toàn bộ cảm xúc như khán giả mong muốn và thấy được điều đó, tôi cảm thấy rất may mắn, đó là điều tôi cần cố gắng hơn. Ngoài đôi mắt, tôi còn thêm những hình thể, cảnh quay và có những diễn viên khác nữa. Ngoài vai diễn đã từng đóng, tôi sẽ có những vai khác, có thể mạnh hơn vai Nghĩa của Mr.Siro hay vai Ngạn… không phải như những vai diễn tôi từng làm, có thể sẽ là vai diễn khác hoàn toàn, không thư sinh, hiền lành nữa, sẽ là vai ác chẳng hạn. Tôi rất mong muốn được thể hiện những vai diễn đó một lần.

"Ai cũng muốn quá khứ ngủ yên để mọi người có những con đường riêng, sự nghiệp riêng và tôn trọng lẫn nhau... Tôi không phải người sống vì scandal"

Bạn đã từng học qua diễn xuất chưa?

Tôi đã tốt nghiệp trường đại học sân khấu điện ảnh.

Bạn có thấy bạn vào nghề diễn hơi muộn hơn so với những người bạn đồng trang lứa không?

Tôi nghĩ nếu là người muốn làm nghề lâu dài, không lúc nào là muộn. Kể cả tôi có ngoài 30 hay ngoài 40, đã yêu thích nghề và lúc đó có vai diễn tôi có thể làm tốt được, tôi sẽ làm hết sức mình kể cả đó là lần đầu tôi được trải nghiệm vai diễn đó.

Những diễn viên khi đóng phim với bạn diễn chung hay nảy sinh tình cảm vì người ta hay nói phải có tình cảm với nhau đóng phim mới thật. Bạn và Trúc Anh có nảy sinh tình cảm sau phim không?

Để nói đến tình cảm có rất nhiều kiểu. Nếu nói về tình cảm, nhiều người sẽ nghĩ phim giả tình thật, với tôi không vậy. Tôi lúc nào cũng xem Trúc Anh như một người em, ở phim trường tôi không gọi tên Trúc Anh, tôi gọi cô ấy là Hà Lan để lúc nào tôi cũng nhìn cô ấy là Hà Lan thật thụ chứ không phải Trúc Anh ngoài đời. Tôi và Trúc Anh cũng luôn trao đổi với nhau xem hai đứa làm như vậy đã ổn chưa hay có gì chưa được, có gì tốt, có gì chưa tốt để hai người làm sao cho khớp và theo ý đạo diễn. Đương nhiên ngoài đời tôi rất quý và yêu thương Trúc Anh, cô ấy rất hiền lành, ngoan ngoãn và đối xử rất tốt với tôi.

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

Bạn mất bao lâu để thoát khỏi vai Ngạn trong phim?

Sau khi quay xong tôi cũng mất khá nhiều thời gian, tôi nghỉ, không quay thêm dự án nào sau đó nữa. Khoảng vài tháng tôi bình thường trở lại, không còn là Ngạn nữa, tạm gác Ngạn sang một bên để nhận dự án khác. Gần đây tôi mới có thể nhận lại một dự án mới. Hy vọng những gì tôi đã cố gắng hết sức, làm hết khả năng sẽ được khán giả đón nhận.

Thời điểm sau khi bạn vừa được công bố đóng chính phim "Mắt biếc" lại nảy ra những ồn ào cá nhân như bị người yêu cũ tố lăng nhăng bắt cá nhiều tay... Bạn có sợ khán giả tẩy chay hoặc không ủng hộ bạn trong phim không?

Ai cũng có quá khứ và chỉ có người trong cuộc hiểu. Tôi không muốn tôi tự biện minh những gì đã xảy ra rồi. Ai cũng muốn quá khứ ngủ yên để mọi người có những con đường riêng, sự nghiệp riêng và tôn trọng lẫn nhau.

Bạn có sợ khi bị nói vừa nổi lên đã dính scandal không?

Tôi nghĩ ai làm nghệ thuật hay showbiz đều sợ điều đó, không ai mong muốn scandal cả. Nhưng nhờ những việc đó nên có những bài học để bản thân tôi cố gắng hơn và thế hiện tốt hơn, để nỗ lực, cố gắng hơn. Tôi không phải người sống vì scandal.

Bạn có lo sợ tương lai bạn sẽ có thêm scandal tương tự như vậy và khi đó bạn sẽ ứng xử ra sao vì trước đây bạn im lặng, không lên tiếng khẳng định hay phủ nhận vô tình làm người ta nghĩ đó là sự thật?

Những người bên ngoài họ nghĩ thế nào cũng được, họ nghĩ thế nào là quyền của họ. Bản thân tôi rất tôn trọng những người trong chuyện đó và bản thân tôi cũng tôn trọng mình nên tôi sẽ không giải thích bất kì điều gì.

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

trần nghĩa, mắt biếc, sao việt

Bạn là người của công chúng, bạn có nghĩ làm như vậy sẽ bất lợi cho bạn?

Tôi nghĩ là không vì khi tôi tôn trọng người ta, người ta sẽ tôn trọng lại tôi.

Thời điểm đó đạo diễn Victor Vũ có nói gì bạn không?

Anh Victor không nói gì với tôi, anh chỉ nói: “Cuộc sống ai cũng trải qua biến cố và người ta chỉ nhìn việc sau khi biến cố xảy ra bạn sống thế nào, bạn chứng tỏ thế nào".

Cảm ơn Trần Nghĩa về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mi.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mi-nam-cua-mat-biec-tran-nghia-noi-ve-scandal-trong-qua-khu-ai-cung-muon-qua-khu-ngu-yen-toi-khong-phai-nguoi-song-vi-scandal-30145.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Lại có biến căng: Một chân dài liên tục mỉa mai và chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hóa ra là có cách gọt xoài như vậy, học nhanh để không bị bẩn tay hay nước trái cây, thực sự rất dễ dàng

Xoài là loại trái cây có hương vị thơm ngon, giàu vitamin A nên được rất nhiều người ưa chuộng, vậy khi đi chợ bạn...
Làm sao 1 giờ, 25 phút trước

Khi phổi bắt đầu bị bệnh, chân tay sẽ xuất hiện 3 loại “dấu hiệu lạ”, nếu không có thì có nghĩa là phổi còn rất khỏe

Ngày nay, ngày càng có nhiều người mắc bệnh phổi, hàng năm trên thế giới có khoảng 1,2 triệu người mắc bệnh phổi. Tỷ lệ...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 26 phút trước

Người sở hữu khuôn mặt trái xoan có số phận như thế nào?

Từ lâu, người ta miêu tả khuôn mặt ưa nhìn sẽ sử dụng khuôn mặt trái xoan hoặc khuôn mặt hạt dưa, thực tế thì...
Đời sống số 2 giờ, 45 phút trước

Khi om sườn, hãy cho thêm “nguyên liệu này” vào, sườn sẽ mềm và ngon, bạn sẽ sớm có lợi nếu biết điều đó!

Sườn có thể nói là loại thịt ưa thích của mọi người, giá trị dinh dưỡng của sườn rất cao, khi ăn vào cũng rất...
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 45 phút trước

Suốt 2 tháng chăm sóc bạn trai nằm liệt giường, đến khi khỏe lại mẹ anh ấy đưa cho tôi một túi tiền kèm những lời nói choáng váng

Thương bạn trai, tôi không nghĩ được nhiều nên đồng ý ở bên chăm sóc anh. Thậm chí tôi còn nghỉ việc để tiện ở...
Yêu 2 giờ, 59 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 27/10/2021: Tuổi Sửu được quý nhân nâng đỡ, Tuất dễ vướng phải thị phi

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 4 ngày 27/10/2021....
Đời sống số 10 giờ, 7 phút trước

Tài tử Alec Baldwin đối mặt với án tù vì vô tình bắn chết người trên phim trường

Nam diễn viên Alec Baldwin có thể phải chịu tội ngộ sát do tắc trách dẫn đến tai nạn chết người trên phim trường.
Chuyện làng sao 11 giờ, 43 phút trước

Sâm 'ô-sin' Hương vị tình thân nói gì khi dân mạng đoán ở những tập cuối sẽ được ghép đôi với Chiến 'chó'?

Nhiều khán giả dự đoán trong những tập cuối phim 'Hương vị tình thân', Sâm 'ô-sin' sẽ thành đôi với Chiến 'chó'.
Truyền hình 11 giờ, 14 phút trước

Vy Oanh nói rõ lí do không khoan nhượng với nữ streamer khét tiếng, khẳng định luôn ông xã có 1000 tỷ

Những chia sẻ của Vy Oanh đang làm cộng đồng mạng đứng ngồi không yên.
Chuyện làng sao 11 giờ, 16 phút trước

Ô tô lao thẳng vào quán ăn bên đường, hàng chục thực khách hoảng loạn la hét thất thanh

Chiếc xe ô tô đang di chuyển chầm chậm tới trước cửa quán ăn thì bất ngờ tăng ga lao thẳng vào phía bên trong....
VIDEO 12 giờ, 44 phút trước

'Kim Tae Hee ngành Y': Kẻ đánh cắp trái tim tài tử 'Hoàng hậu Ki' và phát ngôn gây choáng của người vợ bị chồng 'cắm sừng'

Cuộc hôn nhân giữa nam diễn viên Joo Jin Mo và bác sĩ Min Hye Yeon tốn không ít giấy mực của báo giới.
Chuyện làng sao 12 giờ, 44 phút trước

Đang yên đang lành, Cát Phượng bỗng nói về ngày không còn Kiều Minh Tuấn bên cạnh

Cát Phượng vừa đưa ra giả định tình cảm khiến ai nấy vô cùng bất ngờ.
Chuyện làng sao 12 giờ, 50 phút trước

Rò rỉ đoạn tin nhắn của Thùy Dương đổ thừa cho ê-kip Hoàng Thùy sau drama mỉa mai đàn chị?

Thùy Dương vẫn đang bị 'ném đá' dữ dội sau lùm xùm với Hoàng Thùy và Minh Tú.
Chuyện làng sao 12 giờ, 52 phút trước

Cách luộc gà một mẻ cả trăm con khiến cư dân mạng mở mang tầm mắt

Mới đây, clip ghi lại cảnh cách luộc gà của một khách sạn đã khiến nhiều người mở mang tầm mắt. Ai nấy đều trầm...
VIDEO 12 giờ, 56 phút trước

Phản xạ cực nhanh, nam tài xế cứu mạng 2 mẹ con định nhảy cầu tự tử

Phát hiện người phụ nữ ôm theo một đứa trẻ đang chuẩn bị trèo ra khỏi lan can cầu. Ngay lập tức nam tài xế...
VIDEO 12 giờ, 60 phút trước

Bảo Thy để lộ vòng 2 to rõ rệt giữa nghi vấn mang thai con đầu lòng với chồng đại gia Phan Lĩnh

Công chúng đều mong ngóng tin vui từ nữ ca sĩ Bảo Thy sau gần 2 năm kết hôn với chồng đại gia.
Chuyện làng sao 12 giờ, 19 phút trước

Thực hư chuyện vợ của Mạc Văn Khoa có con trai lớn 9 tuổi

Cậu bé gây chú ý khi thường xuyên xuất hiện trong những hình ảnh của gia đình Mạc Văn Khoa chỉ là cháu ruột của...
Chuyện làng sao 12 giờ, 22 phút trước

Clip giải cứu thành công đoàn cán bộ gặp nạn giữa sông Thạch Hãn

Trong lúc đi kiểm tra việc khai thác cát trên sông Thạch Hãn, tàu chở đoàn cán bộ Sở GTVT Quảng Trị gặp nạn khiến...
VIDEO 14 giờ, 48 phút trước

'Thị Nở tái sinh' Quách Phượng gây bất ngờ với nhan sắc sau sinh, tiết lộ bản thân cũng có 'nỗi khổ tâm' giống bao mẹ bỉm sữa khác

Không giấu giếm, Quách Phượng chẳng ngại chụp lại vóc dáng sau khi sinh nở của mình với vòng hai ngấn mỡ.
Đời sống trẻ 14 giờ, 48 phút trước

Tài tử Jung Woo Sung bất ngờ lộ thông tin đã có 'vợ' là một nam đồng nghiệp khiến dân mạng sốt xịch xịch?

Nam diễn viên được mệnh danh "người đàn ông được khao khát nhất" ngành giải trí Hàn là Jung Woo Sung mới đây khiến cư...
Chuyện làng sao 14 giờ, 48 phút trước

Đông Nhi và Ông Cao Thắng tổ chức sinh nhật hoành tráng cho con gái Winnie tròn 1 tuổi

Mừng ngày "con có tuổi" Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã tổ chức sinh nhật hoành tráng cho nhóc tỳ tại gia khiến người...
Chuyện làng sao 14 giờ, 49 phút trước

Nhà thơ Đồng Ánh Liễu - Vẻ đẹp trong tâm hồn và trong thơ ca

Người ta thường nói, một bài thơ hay là do có người cảm được nó. Một ý thơ dù có trau chuốt nhưng dưới con...
Đời sống trẻ 14 giờ, 18 phút trước

Bị nghi hẹn hò Quốc Trường, vợ cũ Hồ Quang Hiếu nói gì?

Trước lời bàn tán của dân mạng, Ivy Lê - vợ cũ Hồ Quang Hiếu đã nhanh chóng lên tiếng về tin đồn hẹn hò...
Chuyện làng sao 16 giờ, 33 phút trước

Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

Cải ngồng giòn, ngọt hòa quyện với vị mềm mịn của thịt bò, món này mỗi khi dọn lên bàn ăn sẽ được cả nhà...
Địa chỉ ăn ngon 16 giờ, 33 phút trước

Được khen đẹp và đẳng cấp hơn Ngọc Trinh, Khánh My phản ứng thế nào?

Khánh My vừa nhận được lời khen từ cư dân mạng về thân hình, cách sống hơn hẳn Ngọc Trinh khiến "Mỹ nhân Sài thành"...
Chuyện làng sao 16 giờ, 51 phút trước

Thót tim khoảnh khắc 'hố tử thần' bất ngờ 'nuốt chửng' cả chục người

Sự việc xảy ra mới đây, tại quận Azamgarh của bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Có ít nhất 10 người đứng trong tiệm bánh ngọt...
VIDEO 16 giờ, 51 phút trước

Ngọc Trinh gây sốc khi tung clip show toàn bộ vòng 3 'căng đét', lại còn lấy tay che 'vùng nhạy cảm' nhìn đỏ cả mặt

Đoạn clip sexy hết cỡ của Ngọc Trinh đang khiến dân tình đứng ngồi không yên.
VIDEO 16 giờ, 52 phút trước

Tranh cãi hình ảnh Kim Duyên chỉ là Á hậu nhưng vẫn được đội vương miện của Khánh Vân, chính chủ lại còn có hành động này

Hình ảnh Kim Duyên được đội vương miện của Khánh Vân đang gây ra những luồng tranh cãi dữ dội.
Chuyện làng sao 17 giờ, 47 phút trước

Công chúa Nhật kết hôn cùng thường dân bất chấp phản đối, từ chối hồi môn 30 tỷ để dẹp tan lời đồn 'đào mỏ' cho vị hôn phu

Không váy cưới, không nghi lễ, Công chúa Nhật Bản lặng lẽ ôm tạm biệt người thân, vị hôn phu xuất hiện bảnh bao nhưng...
Chuyện làng sao 17 giờ, 48 phút trước

Hãng gương chính thức xác nhận lại là Ngọc Trinh mua hàng chính hãng

Ngọc Trinh vừa mới tiết lộ động thái của nhãn hàng gương nổi tiếng đối với những bức ảnh mà cô đăng tải.
Chuyện làng sao 17 giờ, 5 phút trước

Minh Tú và Hoàng Thùy phản ứng ra sao khi bị đồng nghiệp dùng lời lẽ thô tục nói về mình trong hậu trường?

Sự việc người mẫu tên T.D buông lời kém duyên khi Minh Tú và Hoàng Thùy biểu diễn đã khiến dư luận xôn xao từ...
Chuyện làng sao 17 giờ, 23 phút trước

Bác sĩ khuyến cáo nên ăn ít trong 4 bộ phận trên cơ thể lợn, ruột già là phần cuối cùng được nhiều người thích ăn cần 'chú ý'

Từ xa xưa, thịt lợn đã là loại thịt mà các gia đình thường ăn nhất. Có rất nhiều món ăn được nấu từ thịt...
Chăm sóc sức khỏe 18 giờ, 6 phút trước

Nhân viên cũ của lò hỏa táng tiết lộ: Rất sợ khi hỏa táng thi thể này, gia đình có cho bao nhiêu tiền cũng không dám

Hỏa táng người thân sau khi mất là một nhu cầu chính đáng và vô cùng văn minh. Điều này cũng sẽ giải quyết vấn...
Kiến thức 18 giờ, 7 phút trước

Vy Oanh đáp trả gắt khi bị nghi dùng photoshop kéo chân, hẹn tối nay giải đáp loạt thắc mắc về vụ kiện

Vy Oanh tiếp tục có động thái mới giữa vụ kiện tụng với nữ streamer Bình Dương.
Chuyện làng sao 18 giờ, 8 phút trước

Động thái mới nhất của danh hài Xuân Hinh trên MXH giữa tin đồn qua đời vì đột quỵ

Danh hài Xuân Hinh đăng ảnh đi chơi cùng những người em thân thiết để fans bớt lo lắng.
Chuyện làng sao 19 giờ, 56 phút trước