Danh mục

MC Phan Anh chán showbiz, ở nhà chăm con

Thứ bảy, 06/04/2013 13:46

Tự nhận mình là người của gia đình song nam MC không giống các sao khác là dễ dàng chia sẻ chuyện gia đình mình với công chúng.

"Nếu hát giỏi, tôi đã làm ca sĩ"

- Phải dừng chân ở liveshow 4 của "Cặp đôi hoàn hảo" khi cuộc đua chưa được nửa chặng đường, cảm xúc của anh lúc này thế nào?

- Ngay giờ phút nhận được thông báo kết quả, tôi cảm thấy khá thoải mái, đó là cảm giác rất thật lòng. Tất nhiên trong đó còn có niềm vui, nỗi buồn, đôi chút tiếc nuối nhưng trên hết cảm xúc của tôi vẫn là hai từ thoải mái và không cảm thấy có gì quá bất ngờ về kết quả này.

- Thế nhưng, người hâm mộ và công chúng lại cảm thấy tiếc nuối vì ở anh có sự tiến bộ rõ rệt qua từng đêm thi. Còn anh thì sao?

- Tại sao phải tiếc nhỉ? Tôi muốn là hát cho khán giả, những người yêu mến giống như món quà mình tặng họ. Còn khi tham gia cuộc thi, tôi đã biết khả năng của mình như thế nào, biết khả năng các đội đến đâu, định hướng mình có thể đi đến đâu nên không thấy tiếc nuối hay hụt hẫng.

- Những lời chê rằng anh làm MC hợp hơn là đi hát trước đó có ảnh hưởng đến anh không?

- Bạn có thấy tôi đi hát không (cười)? Với Cặp đôi hoàn hảo, tôi tham gia chỉ đơn giản là một cuộc thi mà trong đó thí sinh phải hát. Đây là chương trình giải trí nên yếu tố giải trí được đặt lên hàng đầu, dựa trên nền tảng biểu diễn và giọng hát của các cặp đôi nên có nhiều yếu tố để làm cho tiết mục trở nên ấn tượng, hấp dẫn, và thú vị.

Mọi người có chê cũng đúng vì bản thân tôi cũng thấy mình hát không hay. Nếu mình hát hay và hội tụ đủ khả năng, có lẽ tôi đã mon men đi làm ca sĩ từ lâu vì cát-xê ca sĩ cao hơn rất nhiều so với làm MC.


MC Phan Anh.

- Vậy tại sao anh không giữ nguyên hình tượng của một MC tài năng mà "hoán đổi" vị trí thành một người chơi?

- Trong cuộc sống luôn cần những sự thay đổi. Việc tôi nhận lời có nhiều lý do và là tổng hòa của những lý do riêng, chung. Tôi thực tế được mời từ mùa đầu tiên, nhưng nghĩ không thể đáp ứng khả năng trong một thời gian ngắn như vậy nên không nhận lời. Cuối cùng, tôi phải "đền đáp" bằng cách làm MC.

Sang đến mùa thứ hai, tôi biết trước kế hoạch của ban tổ chức nên quyết tâm đi học thanh nhạc một thời gian. Quả thực, việc rèn thanh nhạc đối với một người không chuyên như tôi rất khó chứ không dễ dàng. Có những lúc tôi tưởng chừng như càng học càng khó, khiến tôi không ít lần bị dao động. Song khi tôi xác định, cuộc thi cũng giống như một sân chơi, tại sao mình lại không tận dụng cơ hội để có thể làm điều gì đó mới mẻ khiến những người yêu mến mình cảm thấy vui.

Với tôi, Cặp đôi hoàn hảo là sân chơi mà ở đó mình được thể hiện cái riêng tư là ước ao được hát một lần trên sân khấu lớn. Đến thời điểm dừng cuộc chơi, tôi cũng biết còn được hát một lần trong đêm chung kết. Như vậy là có đến 5 đêm hát. Ước mơ nhỏ nhoi đã trở thành hiện thực.

Gia đình là trên hết

- Anh cũng vì khán giả nên bén duyên với điện ảnh? Anh có thể bật mí một chút về vai diễn mới?

- Tôi vào vai Hoàng Dũng trong bộ phim điều tra hình sự 28 tập của đạo diễn Trịnh Lê Phong là Bản di chúc bí ẩn. Thời gian đầu tôi từng từ chối vì khó có thể đáp ứng về mặt thời gian với đoàn làm phim. Tôi sợ với lịch bay đi bay lại suốt sẽ làm mọi người bị ảnh hưởng nhiều và thực lòng không muốn tiến độ của phim sẽ bị lùi.

Bản di chúc bí ẩn là một kịch bản hay và hấp dẫn, tôi cũng biết vai diễn đó khá khó với mình nhưng trăn trở về thời gian. Lúc ấy diễn viên Kim Oanh, một người chị thân thiết với tôi và cũng là vợ của đạo diễn Trịnh Lê Phong đã thuyết phục tôi có thể làm được. Anh chị em trong đoàn làm phim cũng cố gắng lách lịch để tạo điều kiện tốt nhất giúp tôi. Trước sự  nhiệt tình đó, tôi đã sắp xếp hẳn một khoảng thời gian để tham gia bộ phim. May mắn là mọi việc rất suôn sẻ nên tôi chỉ mất 3 tuần để hoàn thành vai diễn.

- Anh từng chia sẻ, việc tham gia phim truyền hình cho anh những trải nghiệm thú vị. Với bộ phim về đề tài gia đình, "Bản di chúc bí ẩn" có đem lại cho anh đã có những trải nghiệm đó hay không?

- Với phim này, khi đọc kịch bản, nhiều lúc tôi cũng cảm thấy rất đau xót. Nhiều tình huống, nhiều chi tiết trong phim đúng là những câu chuyện có thật xung quanh cuộc sống của chúng ta. Tôi thấy trong xã hội nhiều lúc người ta vì đồng tiền, dục vọng mà quên đi giá trị chân chính của gia đình. Có thể, mình đang nhìn với góc nhìn của người đàn ông và như mình là một người tôn thờ giá trị gia đình và cảm thấy xót xa vậy chăng? Thế nhưng mỗi người một quan điểm, tôi không dám phán xét nhiều. Những người lấy sự nghiệp làm nguồn vui thì mình cũng đâu có thể trách họ được.

Nhờ nhân vật của mình, tôi mới nghĩ được thế và có được sự thông cảm như thế. Nếu như trước đây tôi không nhận ra điều này, chỉ thắc mắc làm nhiều kiếm nhiều tiền có mang đi được đâu, nhưng giờ tôi lại thấy cảm thông với những người đã bị thiệt thòi khi không có giá trị gia đình. Xét cho cùng, tôi thấy không chỉ phim Việt Nam, thế giới cũng vậy, kể cả xã hội thực dụng cuối cùng cũng đang quay về giá trị chân thiện mỹ của con người, quay về tình cảm bên trong. Dù góc cạnh như thế nào, gia đình là nhân tố quan trọng nhất, là nơi nâng đỡ tâm hồn, dù làm gì cũng đừng bao giờ xem nhẹ vai trò của gia đình.


MC và bạn hát Thái Trinh trong Cặp đôi hoàn hảo .

- Công việc MC anh đã tạm gác lại, "Cặp đôi hoàn hảo" cũng dừng cuộc chơi, vai diễn trong phim đã hoàn thành, vậy thời gian này anh làm gì?

- Thời gian này tôi ở nhà trông con.

- Anh nói thật chứ?

- Tôi nói thật chứ sao (cười). Thực ra khi tham gia bất cứ cuộc chơi nào, không chỉ mình mà ngay cả những người thân cũng phải theo một guồng quay mà có những lúc vô cùng khắc nghiệt.

- Có phải vì thế anh kín tiếng với báo chí chuyện gia đình?

- Tôi là người ít khi chia sẻ, hầu như không nhắc đến chuyện gia đình trên báo chí. Thế nhưng như thế lại khiến thông tin có nhiều sai lệch nào là gia đình không hạnh phúc, đã ly hôn, tôi đang đi tìm tình yêu mới… Thế nên đôi lúc bắt buộc phải trả lời như một sự đính chính.

- Sau những giờ làm việc căng thẳng, điều gì anh thích làm nhất khi về với con?

- Tôi thích cắn mông thằng nhỏ và bắt thằng thứ hai nói: "Bố ơi, con yêu bố nhất trên đời". Tôi cũng cảm thấy may mắn vì con cái ngoan ngoãn, biết nghe lời, thích lắm. Ngày xưa khi nghe nhiều người nói về nhà nhìn con cái là quên hết mệt mỏi nhưng mình chưa hiểu được. Bây giờ có trải nghiệm, tôi mới thấy thấm thía. Tôi càng thấm thía hơn bởi có nuôi con mới thấy ngày xưa mình phản ứng với bố mẹ mà ngẫm lại lại xót xa.

Gia đình & Xã hội

Tin được quan tâm

Xe đạp không lắp thiết bị này sẽ bị phạt tới 200.000 đồng theo Nghị định 168?

Theo quy định của Nghị định 168/2024/NĐ-CP thì xe đạp khi điều khiển trên đường buộc phải phải có đèn hoặc tấm phản quang (trước...
Dòng sự kiện 2 ngày, 19 giờ trước

Có câu: “Ngày đầu tiên của tháng 2 là ngày đáng sợ nhất”. Ngày mai là ngày đầu tiên của tháng 2, có gì phải sợ chứ? Hãy xem tổ tiên đã nói gì

"Vào tháng 2, cỏ xanh và chim vàng anh đang bay. Những cây liễu trên bờ đung đưa trong làn khói mùa xuân". Thời gian...
Kiến thức 3 ngày, 11 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Bảy, ngày 1 tháng 3 (tức ngày mùng 2 tháng 2 âm lịch)?

Ngày 1 tháng 3, thứ Bảy, ngày thứ hai của tháng thứ hai theo âm lịch, là ngày Rồng ngẩng đầu. Trong môi trường như...
Đời sống số 2 ngày, 8 giờ trước

Bảng xếp hạng con giáp may mắn nhất ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch vào thứ sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2025

Vào ngày đặc biệt này, 28 tháng 2 năm 2025, tức ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch, chắc hẳn bạn và tôi đều tò...
Đời sống số 3 ngày, 9 giờ trước

Ngày mai là mùng 1 tháng 2 âm lịch Ất Tỵ 2025 thắp hương vào khung giờ nào đẹp nhất?

Ngày 1/2 âm lịch Ất Tỵ 2025 nằm trong giai đoạn cuối của tiết Vũ Thủy, đánh dấu sự chuyển giao rõ rệt của đất...
Đời sống số 3 ngày, 6 giờ trước

Chiếc xe bay của Musk cuối cùng đã cất cánh thành công

Gần đây, Alef Aeronautics, một công ty khởi nghiệp của Mỹ được Musk đồng đầu tư, đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm công khai...
Kiến thức 3 ngày, 3 giờ trước

Tin cùng mục

'Nữ hoàng phim cấp 3' Hồng Kông từng được nhận xét đẹp hơn cả Thư Kỳ, hiện đã ở tuổi U60 nhưng vẫn muốn quay trở lại đóng phim

Vào những năm 1980 - 1990, Lý Lệ Trân nổi tiếng với biệt danh 'nữ hoàng phim cấp 3' Hồng Kông (Trung Quốc). Mỹ nhân...
Chuyện làng sao 3 giờ, 27 phút trước

'Cô đào ngoại hạng' của giới cải lương: 15 tuổi đã kiếm được cát sê, bộ ảnh cưới thời trẻ đẹp như mơ

Lệ Thủy được mệnh danh là "cô đào ngoại hạng" của giới cải lương với tài sắc vẹn toàn.
Chuyện làng sao 6 giờ, 18 phút trước

NSƯT Chí Trung: 'Đám cưới to không đảm bảo hôn nhân bền vững'

NSƯT Chí Trung đã có chia sẻ đáng chú ý về chuyện tổ chức đám cưới rình rang.
Chuyện làng sao 11 giờ, 17 phút trước

Được hỏi chuyện nhận Văn Toàn làm con rể, mẹ Hòa Minzy nói gì?

Mẹ ruột của Hòa Minzy có chia sẻ đáng chú ý về cầu thủ Văn Toàn.
Chuyện làng sao 12 giờ, 48 phút trước

Huy Khánh và Mạc Anh Thư có động thái đầu tiên sau khi thông báo ly hôn

Huy Khánh và Mạc Anh Thư đều đã có động thái đầu tiên trên trang cá nhân sau khi xác nhận ly hôn.
Chuyện làng sao 12 giờ, 52 phút trước

Đỗ Mỹ Linh bị nói 'đẻ thuê' vì một chi tiết

Đỗ Mỹ Linh bị nói 'đẻ thuê' vì con gái giống bố đại gia như tạc.
Chuyện làng sao 12 giờ, 1 phút trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 3/3/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mão có cơ hội thăng tiến, Thìn dễ gặp rắc rối

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 3/3/2025.
Đời sống số 2 giờ, 14 phút trước

Sang năm 2025, xây nhà không cần phải xin Giấy phép xây dựng trong trường hợp nào?

Theo quy định, những trường hợp xây nhà trái phép hoặc không có giấy phép sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Tuy...
Kiến thức 3 giờ, 43 phút trước

Xe ô tô taxi, hợp đồng 'lách luật', che biển số để 'né' camera phạt nguội sẽ bị phạt như thế nào?

Tình trạng xe ô tô taxi, hợp đồng dừng đỗ, đón trả khách thường xuyên gây ùn tắc kéo dài khiến nhiều người bức xúc....
Kiến thức 3 giờ, 15 phút trước

Bị chồng bạo hành, vợ có 'ưu thế' gì khi ly hôn?

Bạo hành gia đình là vấn nạn nhức nhối, gây tổn thương sâu sắc cả về thể chất lẫn tinh thần cho nạn nhân, đặc...
Kiến thức 3 giờ, 17 phút trước

Theo Nghị định 168, xe máy không chấp hành kiểm tra về nồng độ cồn bị phạt mức cao nhất là bao nhiêu?

Nghị định số 168/2024/NĐ-CP quy định rõ xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông...
Kiến thức 4 giờ, 43 phút trước

Mưa phùn, nồm ẩm ở miền Bắc bao giờ sẽ kết thúc?

Đợt mưa phùn, nồm ẩm đang diễn ra ở miền Bắc có thể kéo dài đến ngày 6/3.
Dòng sự kiện 4 giờ, 2 phút trước

Từ 2025, 4 lỗi bật đèn pha trái quy định và mức phạt đáng chú ý đối với xe máy? Những lưu ý để tránh mắc lỗi này?

Việc sử dụng đèn pha xe máy sai quy định sẽ bị xử phạt theo đúng quy định pháp luật bởi bật đèn pha sai...
Kiến thức 4 giờ, 14 phút trước

Tắm rửa thế nào mới tốt cho da? Nước thường, xà phòng hay sữa tắm, đâu là lựa chọn 'chân ái' cho làn da khỏe đẹp?

Tắm bằng nước thường hay dùng xà phòng, sữa tắm – đâu mới là cách tốt nhất cho làn da? Nhiều người nghĩ rằng sữa...
Kiến thức 5 giờ, 41 phút trước

Những trường hợp không được sang tên sổ đỏ theo quy định mới nhất, mua bán đất ai cũng cần lưu ý

Có những trường hợp sẽ không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng).
Kiến thức 6 giờ, 45 phút trước

Thành phố nhỏ nhất Việt Nam cơ bản đạt các tiêu chí để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và đô thị loại 1

Dựa trên đánh giá sơ bộ, tỉnh này đã đạt 77,36 điểm, với 4 trên 5 tiêu chí đô thị loại 1 đã được thỏa...
Kiến thức 6 giờ, 23 phút trước