Danh mục

MC Diệp Chi cùng loạt sao Việt lên tiếng bênh vực nữ Quán quân Olympia 2020

Thứ ba, 22/09/2020 09:49

Là người dẫn chương trình "Đường lên đỉnh Olympia 2020, MC Diệp Chi đã lên tiếng bênh vực cho nữ Quán quân Olympia 2020.

Sáng 20/9, Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) trở thành Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Bên cạnh những lời chúc mừng, nhiều khán giả chỉ trích Thu Hằng tự tin thái quá khi bộc lộ cảm xúc ăn mừng bằng cách chỉ tay lên trời, dang rộng hai tay những lúc trả lời đúng câu hỏi. Thậm chí những bình luận khiếm nhã còn nói nữ sinh này "vô duyên, kiêu ngạo". Trước áp lực của dư luận, Thu Hằng rất buồn.

quán quân Olympia 2020, MC Diệp Chi, sao Việt

Hành động của Thu Hằng khi đăng quang quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" 2020 khiến nhiều người chỉ trích.

Mới đây, MC Diệp Chi đã lên tiếng bênh vực Thu Hằng: "Bức ảnh chụp vội của 2 chị em, khi cô nàng bên cạnh đang “tám” chuyện vui gì đó với á quân Quốc Anh. Trong các bức ảnh chụp cùng 3 bạn nam sau khi chương trình kết thúc, Hằng không đội vòng nguyệt quế. Cả nhóm vẫn trò chuyện vui vẻ, cười đùa bên nhau như ... không có gì xảy ra. Olympia là vậy. Phút trước có thể vừa là đối thủ giành nhau từng điểm một, phút sau đã vỗ vai “tao, mày” tíu tít rồi.

Là người dẫn chương trình, mình và Huy thường xuyên khuyến khích các bạn hãy cứ thoải mái, thả lỏng suốt cuộc chơi. Nếu buồn cứ khóc, khi vui cứ cười, khát thì cứ... xin uống nước trên sóng truyền hình, không sao cả. Thấy lúc đứng khó suy nghĩ quá thì ngồi hẳn trên sàn mà tính cho ra đáp án. Hoặc nằm bẹp xuống luôn, như bạn Hoàng trường Ams mới đây, cũng được. Có người trả lời câu hỏi kiểu thong thả, điềm đạm thì cũng có bạn ăn to, nói lớn, trả lời như... “mắng” MC. Mình vừa đọc câu hỏi vừa cố nhịn cười thôi chứ chẳng bao giờ cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Thi xong vẫn một câu dạ chị, hai câu vâng anh, có gì đâu mà nghĩ. Các bạn còn trẻ lắm nên chúng mình chẳng bao giờ cậy mình là người lớn để phán xét. Có nhắc thì chỉ cần nói khẽ một câu là mọi thứ ổn ngay.

Olympia bao nhiêu năm nay đã chủ động tạo ra bầu không khí thoải mái, gần gũi, thân thuộc để khuyến khích các bạn trẻ cứ là chính mình. Thế thì mới có những người chơi đa sắc, những cá tính đa dạng được khán giả ghi nhớ như vậy. Thế thì lâu rồi mới không phải nghe câu “em tới đây để giao lưu, học hỏi” nữa. Bạn nào cũng thể hiện khát khao mạnh mẽ, xác định đích đến rõ ràng “em sẽ thi hết mình”, “em đi thi để dành vòng nguyệt quế cho nhà trường, cho gia đình, cho bản thân em”. Thẳng thắn, chân thành, quyết tâm, ấy là điều bọn mình luôn chờ đợi và động viên các bạn thể hiện.

Ai cũng biết thi Olympia khó lắm. Hàng chục câu hỏi kiến thức Đông Tây kim cổ. Thời gian giới hạn, bạn thi xuất sắc, áp lực từ kỳ vọng của gia đình, thầy cô, từ chính bản thân mình... Chỉ tập trung cao độ cho cuộc thi thôi đã hết cả hơi sức rồi. Sao có thể vừa nghĩ về câu hỏi khó, vừa suy tính xem lên hình thế nào cho nết na, lịch sự, cử chỉ điệu bộ từ tốn, lựa lời ăn nói nhỏ nhẹ, vừa lòng bạn chơi, vui lòng khán giả? Thế thì đi thi học sinh thanh lịch cho rồi.

Đến với Olympia, chắc chẳng bạn nào chuẩn bị trước các tình huống, kiểu như nếu ghi điểm thì ăn mừng ra sao, bạn mình thắng thì chúc mừng thế nào, hay lỡ vô địch rồi mà bạn vẫn còn trả lời thì ta nên cư xử làm sao cho nhã nhặn. Tất cả đều là bộc phát, bản năng, là hồn nhiên, vô tư hết. Mười bảy tuổi thôi mà, hơn Sumo nhà mình có 7 tuổi. Thấy vui thì cứ vui thôi, nào kịp nghĩ gì. Mà đáng vui quá đi chứ. Vô địch chung kết năm cơ mà. Nếu bạn không xem Olympia thì không bàn, nhưng xem thường xuyên, bạn sẽ hiểu cái chức vô địch này thực sự rất ... khủng đấy. Nhất tuần, nhất tháng, nhất quý rồi mới tới chung kết năm. Cuộc thi nào cũng phải căng não tối đa, đối thủ thì càng ngày càng mạnh. Là đại diện ưu tú duy nhất của khắp các trường trên cả nước cơ mà. Để thắng và thắng thuyết phục thì kiến thức thôi chưa đủ. Thực sự cần cả tinh thần “thép”. Thế thì chúng ta mới phải đợi tới tận 9 năm để lại có một bạn nữ đăng quang. Nếu Hằng không quyết đoán, mạnh mẽ, không bộc phát, bản năng như thế, chắc gì vòng nguyệt quế năm nay đã thuộc về em. Cú bấm chuông ghi số điểm 80 ở phần thi “Vượt chướng ngại vật” cũng phần nhiều là bộc phát. Quyết định chỉ trong tích tắc, giây phút đó nào ai kịp nghĩ nhiều.

Rất khó để bắt một cô gái còn rất trẻ lại có cá tính mạnh phải hành xử theo kiểu tinh tế. Sự tinh nhạy ấy cần rất nhiều trải nghiệm trong đời. Nhiều người lớn đến tuổi U40 như mình và hơn nữa còn cư xử hết sức vụng dại thì với người trẻ đáng tuổi con cháu, có là gì.

Trong thời khắc ấy, sau bao dồn nén của những lo lắng, căng thẳng, áp lực, nếu vui đến muốn hét lên cho cả thế giới biết thì sao phải kìm, phải giấu? Có bạn comment: chỉ đứng một chỗ chỉ tay lên trời là cũng đã kìm lắm rồi:). Các bạn bằng tuổi hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của cô gái ấy để cảm nhận. Nhớ xem lần mình cảm thấy tự hào, hãnh diện về bản thân nhất là khi nào, mình hành xử lúc đó ra sao...

Còn người lớn với rất nhiều bài học và trải nghiệm, cũng đã từng là người trẻ, lẽ ra nên hiểu những xúc cảm của tuổi trẻ quí vô cùng. Nhất là trong khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời như vậy. Có khắt khe, khó tính mà nhắc nhở, góp ý thì cô bé sẽ tiếp thu thôi. Đằng này, thành “ném đá” hội đồng, dùng từ ngữ nặng nề thì theo mình là rất thiếu văn minh và rất ác.

Mình định không nói, nhưng rồi thấy cũng cần có trách nhiệm bảo vệ cô gái nhỏ. Cuộc thi gay cấn kết thúc, lẽ ra người chiến thắng phải được sống trong men say ngất ngây hạnh phúc thì giờ lại phải lên báo thổ lộ là em thấy chạnh lòng, tổn thương... Lý do chỉ là vì vài ba động tác ăn mừng chẳng ảnh hưởng tới ai trên sóng truyền hình. Liệu có đáng? Rồi sau này còn ai dám “hết mình” nữa? Thể hiện cảm xúc, dẫu thái quá còn hơn là gặp chuyện vui đấy, có chuyện buồn đấy mà cứ phải lạnh te, không dám thể hiện gì. Vì sợ bị đánh giá. Sống mà cứ phải lựa, phải lấm lét nhìn trước ngó sau, lo bị người này soi, sợ bị người kia xét thì còn gì là đời mình.

Với bản lĩnh và sự cứng cỏi vốn có, mình tin Hằng sẽ sớm vượt qua chuyện này để tiếp tục theo đuổi ước mơ em ấp ủ. Cái gì cần học thì đã học được ngay rồi. Anh Trần Lập từng viết “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng. Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai...”. Thành công nào cũng có chút trái đắng. Việc của mình là nhấm nháp nó cho biết vị, rồi sau đó, ngẩng cao đầu mà đi tiếp thôi em".

quán quân Olympia 2020, MC Diệp Chi, sao Việt

Là người dẫn chương trình "Đường lên đỉnh Olympia", Diệp Chi bảo vệ Thu Hằng.

Diễn viên Ngọc Thanh Tâm cũng chia sẻ: "Thắng thì cũng đã thắng rồi, không phục nữa thì thôi. 9 năm mới lại có 1 cô gái Quán Quân Olympia mà chúng ta lại đi soi thái độ ư? Không biết mấy năm trước mấy anh có bị soi kĩ thế không. Cuộc đua là cuộc đua, dù đua về ngoại hình hay kiến thức thì cũng là đua và phải chấp nhận người ta có quyền thể hiện niềm tự hào sung sướng vì đánh bại được đối thủ chứ. 40 nghìn đô chứ ít gì trời. Thà sung sướng ra mặt khi đánh bại được đối thủ một cách minh bạch, còn hơn diễn nét khiêm tốn mà đi hại sau lưng".

quán quân Olympia 2020, MC Diệp Chi, sao Việt

Ngọc Thanh Tâm

Trước đó, Tóc Tiên đã lên tiếng bênh vực quán quân Olympia 2020. Cô nói: "Tại sao khi chiến thắng, phái nam chỉ tay lên trời ăn mừng thì được, còn phái nữ làm thế thì bị cho là không chừng mực. Bộc lộ cảm xúc cá nhân sau khi chiến thắng bằng một cái đầu rất lý trí thì... vui lên đi em".

quán quân Olympia 2020, MC Diệp Chi, sao Việt

Tóc Tiên

Ca sĩ Pha Lê cũng đồng cảm với Thu Hằng. Nữ ca sĩ cho rằng khán giả đáng ra phải vui và chúc mừng trước nỗ lực và sự tài giỏi của một nữ sinh mới 17 tuổi thay vì chỉ trích. Cô khuyên Thu Hằng nên bỏ ngoài tai những bình phẩm không hay, mang lại năng lượng tiêu cực.

quán quân Olympia 2020, MC Diệp Chi, sao Việt

Pha Lê

Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mc.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mc-diep-chi-cung-loat-sao-viet-len-tieng-benh-vuc-nu-quan-quan-olympia-2020-56091.html

Tin được quan tâm

Con giáp nào cần thận trọng vào Thứ Bảy, ngày 30 tháng 8, tức ngày mùng 8 tháng 7 âm lịch?

Thứ Bảy, ngày 30 tháng 8, tức ngày mồng 8 tháng 7 âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Tân...
Đời sống số 3 ngày, 14 giờ trước

2 con dâu nhà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đọ sắc chung khung hình, thái độ với nhau thế nào?

Thời gian gần đây, Á hậu Phương Nhi chăm chỉ lộ diện hơn hẳn.
Chuyện làng sao 3 ngày, 4 giờ trước

Sao Việt 29/8: 'Cục trưởng' Xuân Bắc bị nhân viên cũ 'cợt nhả'; Lý do Hoa hậu Mai Phương Thúy lâu không đăng ảnh?

Tin sao Việt 29/8/2025: Chia sẻ hài hước của NSND Xuân Bắc khi gặp lại nhân viên cũ gây chú ý. Hoa hậu Mai Phương...
Chuyện làng sao 3 ngày, 3 giờ trước

Trường hợp duy nhất được cấp thẻ Căn cước mới vô thời hạn, đó là ai?

Theo quy định mới, sang năm 2026 có một đối tượng sẽ được cấp căn cước công dân gắn chip vô thời hạn và chỉ...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ cụ thể thế nào theo quy định mới? Người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt

Theo Luật Trật tự An toàn Giao thông và Nghị định 168, người điều khiển xe máy và ô tô cần lưu ý điểm sau...
Tin trong ngày 3 ngày, 16 giờ trước

9 sao Việt từng đỗ thủ khoa đại học

Những nghệ sĩ này sở hữu thành tích học tập cực xịn xò.
Chuyện làng sao 3 ngày, 3 giờ trước

Tin cùng mục

Một tháng sau ly hôn, Lan Phương mông lung bất định và bật khóc khi nghĩ điều này

Trong bài viết, Lan Phương khẳng định các con sẽ luôn được yêu thương, bảo vệ một cách tốt nhất.
Chuyện làng sao 1 giờ, 9 phút trước

Bị đồn mua nhà chục tỷ, 'tình tin đồn' của MC Đại Nghĩa: 'Diễn viên chứ có phải ăn cướp đâu'

Võ Tấn Phát từng là 'tình tin đồn' của MC Đại Nghĩa đã phản pháo trước tin đồn mua nhà chục tỷ.
Chuyện làng sao 2 giờ, 18 phút trước

Sao Việt 1/9: Sao nam Vbiz cầu hôn bạn trai ngoài ngành sau 12 năm hẹn hò?; Diễn viên Huỳnh Anh Tuấn ra sao sau đột quỵ?

Tin sao Việt 1/9/2025: Khoảnh khắc lãng mạn của BB Trần và bạn trai đồng giới khiến netizen xoắn xuýt. Sau đột quỵ, diễn viên...
Chuyện làng sao 5 giờ, 12 phút trước

Sao Việt 31/8: Xót xa trước bệnh tình của nhạc sĩ 'Tóc em đuôi gà' Thế Hiển; Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu bị quay lén

Tin sao Việt 31/8/2025: Đồng nghiệp đến thăm nhạc sĩ/ca sĩ Thế Hiển; Fans xuýt xoa trước khoảnh khắc của Hoàng Thùy Linh và Đen...
Chuyện làng sao 14 giờ, 15 phút trước

Đền thờ Tổ trăm tỷ rộng 7.000m2 của Hoài Linh sẽ được ai tiếp quản?

Những năm tháng vắng bóng showbiz, NSƯT Hoài Linh sống thế nào là thắc mắc chung của nhiều khán giả.
Chuyện làng sao 14 giờ, 18 phút trước

Hoa hậu Việt một thời vướng lao lý: U40 bán hàng online, nhan sắc lên hương

Ở tuổi U40 sau khi trải qua biến cố, nàng hậu đang có cuộc sống an yên, được mời gọi quay lại điện ảnh nhưng...
Chuyện làng sao 15 giờ, 9 phút trước

Tin mới cập nhật

Ăn vịt kho gừng, một người đàn ông bất ngờ qua đời, bác sĩ cảnh báo thói quen sai lầm

Câu chuyện một người đàn ông đột tử sau khi ăn vịt kho gừng gây hoang mang dư luận.
Chăm sóc sức khỏe 7 phút trước

Nhiều loại hợp đồng nhà đất bắt buộc phải công chứng kể từ bây giờ

Hiện, nhiều loại hợp đồng nhà đất như chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bắt buộc phải công chứng hoặc chứng thực mới...
Kiến thức 21 phút trước

Zalo có 1 nút bấm đặc biệt không phải ai cũng biết: Ấn vào là thấy ngay số điện thoại bạn bè, không cần mất công tìm kiếm

Zalo có nhiều tính năng hay ho hơn bạn tưởng, một trong số đó là xem số điện thoại bạn bè mà không cần phải...
Xài gì 23 phút trước

Sổ tiết kiệm có chuyển khoản được không, gửi ngân hàng cần lưu ý gì?

Với hình thức gửi tiết kiệm tích lũy khách hàng có thể chuyển thêm tiền vào sổ tiết kiệm. Hình thức này tính theo lãi...
Kiến thức 28 phút trước

Cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại, máy tính đơn giản và nhanh nhất

Zalo là ứng dụng tin nhắn, liên lạc qua Internet phổ biến tại Việt Nam hiện nay, với hơn 77,7 triệu người dùng hoạt động...
Tin trong ngày 37 phút trước

Lái xe máy mắc 3 lỗi vi phạm giao thông phổ biến này chỉ bị CSGT nhắc nhở, không xử phạt

Người điều khiển xe máy phạm 3 lỗi phổ biến sau sẽ không bị xử phạt mà chỉ bị CSGT nhắc nhở.
Kiến thức 40 phút trước

Từ bây giờ, chuyển đất nông nghiệp lên đất thổ cư có sự thay đổi lớn: Ai cũng cần phải biết!

Sau ngày 1/7, thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp lên đất thổ cư đối với cá nhân sẽ thuộc...
Kiến thức 52 phút trước

Từ bây giờ, người dân sẽ không được cấp Sổ đỏ nếu mua bán nhà đất bằng giấy tờ này

Người dân nếu sử dụng vi bằng để mua bán nhà đất không những không được cấp sổ đỏ mà có thể sẽ bị xử...
Kiến thức 1 giờ, 7 phút trước

Ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao: Cử nhân chật vật tìm việc sau khi ra trường, các bạn trẻ cân nhắc kỹ khi lựa chọn!

Sinh viên tốt nghiệp ngành này đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm việc.
Kiến thức 1 giờ, 20 phút trước

Chính thức từ 15/8: Có 2 nhóm đối tượng cán bộ, công chức sẽ được hưởng thêm 5.000.000 đồng mỗi tháng, biết để lĩnh đủ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 179/2025/NĐ-CP, quy định mức hỗ trợ 5 triệu đồng mỗi tháng cho một số đối tượng chuyên trách...
Kiến thức 2 giờ, 37 phút trước