Danh mục

Maya và những mối tình trong sáng lẫn trong tối

Thứ sáu, 16/05/2014 11:22

Maya nóng bỏng và sexy, đến mức đạo diễn Victor Vũ luôn ngắm cho cô vai “kẻ đi săn”.

Từ một cô gái bưng giải thưởng cho các chương trình, sự kiện, Maya bỗng vụt sáng trên bầu trời điện ảnh với giải Cánh diều vàng. Tuy nhiên, chưa nói đến tài năng, con đường đi đến vinh quang của nữ ca sĩ, diễn viên này cũng lắm truân chuyên như chính đôi mắt u buồn của cô.

Cũng có lúc muốn mình nhiều màu sắc hơn

Chị ở trong thế giới của thảm đỏ, các cô gái khi xuất hiện luôn lộng lẫy với những trang phục xa xỉ nhất và không thể thiếu giày cao gót. Ở ngoài đời, chị thích giày loại nào?

Phong cách đời thường của tôi rất đơn giản và tôi ít đi giày cao gót. Trong tủ giày của tôi, loại giày nhiều nhất là 5 phân hoặc 7 phân. Còn những đôi cao tôi không có nhiều. Đã có lúc xảy ra chuyện mặc những chiếc đầm dài cần giày cao gót tôi rơi vào... thế bí. Dù biết vậy nhưng khi đi shopping tôi lại trở về quán tính, vẫn tiếp tục lựa chọn những đôi giày đơn giản.

Trước đây, khi còn nhỏ, tôi thường đi những đôi giày hầm hố, lớn lên một chút tôi đi giày bệt, giày búp bê. Khi thấy cần thiết phải đi giày cao gót tôi cũng chỉ lựa những kiểu đơn giản.

Có một vài trắc nghiệm chỉ ra, nếu một cô gái thích giày búp bê hơn những đôi giày cao gót, cô ấy là người tương đối đơn giản và tẻ nhạt. Chị nghĩ mình là người thế nào?

Tôi là người đơn giản. Đôi khi tôi đã nghĩ mình phải làm thế nào đó để thay đổi một chút, giúp mình nhiều màu sắc hơn, cá tính hơn. Nhưng biết làm sao khi cá tính thật khó chuyển dời.

Maya,ca sĩ,diễn viên,mối tình,trong sáng,tối,nóng bỏng,bạn trai.

Nhưng lạ là, những vai diễn có vẻ “nguy hiểm” hình như lại hợp với chị hơn. Hay có một góc khuất nào trong mình, chị chưa khai phá nó?

Thực ra, tôi biết trong mình có những phần gai góc đó, nhưng tôi không muốn phát huy, bởi tôi thích một cuộc sống nhẹ nhàng. Tôi không muốn biến đổi bản thân để trở nên phức tạp hơn. Sống đơn giản được thật là tốt.

Tôi nhìn vậy nhưng nhút nhát

12 tuổi, chị đã đóng phim. Tại sao bước chân vào showbiz chị lại không chọn điện ảnh để bắt đầu?

Học lớp 6, tôi đã tham gia học lớp diễn kịch ở Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Sau 1 tuần học tôi nhận được vai diễn đầu tiên, dù chỉ là vai phụ. Một tuần trước lúc đi đóng phim tôi mừng không ngủ được, lúc đó thậm chí tôi còn nghĩ, sự nghiệp phim ảnh của mình sẽ bắt đầu từ đây. Nhưng rồi sau phim ấy mọi thứ tắt ngóm, dù tôi vẫn tiếp tục học diễn 4 năm sau đó.

Ở lớp học diễn xuất tôi được khuyên đi làm người mẫu. Khi ấy tôi cũng bắt đầu lớn và muốn mình nữ tính hơn nên đã tham gia lớp thời trang.

Nhưng rồi chị nhận ra, cả hai con đường tự đi là diễn xuất và thời trang đều không dễ dẫn đến thành công. Bằng chứng là tên Maya chỉ được biết đến khi bắt cặp với “đại gia” Hà Dũng! Hóa ra nếu muốn nổi tiếng thì bắt buộc phải học thuộc công thức của showbiz, dù có chán chường nó thế nào?

Làm người mẫu ở Hà Nội, mọi công cụ lăng-xê đều không có, đi diễn về là xong, nên không nổi tiếng là điều dễ hiểu. Còn công thức để đến với khán giả khi bước chân vào lĩnh vực giải trí, tôi nghĩ ai cũng phải đi qua là chuyện tất yếu. Công thức thế nào có lẽ tôi không tiện nói ra. Nhưng dù sao khán giả cũng thấy Maya đến nay chưa có một scandal nào, những điều tôi làm đều hợp lý. Tôi luôn cố gắng để mình tỉnh táo.

Khi ở quá lâu, quá nhiều trong thế giới đèn màu lấp lánh, chị có hay dành thời gian nhìn thật sâu vào bên trong mình không?

Tôi là một người nhút nhát nhưng không yếu đuối. Cuộc sống của tôi trước đây không hề bằng phẳng, có thể nói nó từng thực sự rất khó khăn. Nhưng tôi luôn lạc quan. Sự khó khăn, những năm tháng cùng gia đình mưu sinh đã giúp tôi rất nhiều điều. Tôi nghĩ sự trải nghiệm đó đủ để khi sống trong thế giới đèn màu tôi không bị lóa mắt. Từ trong bản thân mình, tôi thích những điều chân thật và giản dị. Cũng từ trong bản thân mình, tôi đã chậm chứ không vội vã.

Maya,ca sĩ,diễn viên,mối tình,trong sáng,tối,nóng bỏng,bạn trai.

Sự nhút nhát ấy, chị nghĩ nó bắt nguồn từ đâu: hoàn cảnh sống không tốt hay đơn giản là tính cách?

Tôi nghĩ có yếu tố của hoàn cảnh sống. Tôi luôn sống theo cách nhìn vào gia đình mình để không dám làm gì khác thường. Tôi sợ những người thân phải phiền lòng. Bảo vệ bản thân cũng là cách tôi bảo vệ gia đình. Nhưng tôi nhận ra, những mặc cảm ẩn sâu sau 8 năm lăn lộn với showbiz cũng một phần nào đó cởi bỏ được rồi. Khi mình trưởng thành hơn, mình biết cách chấp nhận cuộc sống, đồng thời lý giải được mọi điều. Khi hiểu rồi tự khắc sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Tôi không còn quá sợ nữa. Bên cạnh đó, tôi vẫn luôn phát huy để làm sao mình có thể sống được sạch nhất, văn minh nhất.

Thế khi nào chị nhận ra “mình thật đẹp!”?

Tôi ấy ạ? Không có đâu.

Chị nói mình nhút nhát, nhưng tôi không nghĩ nhút nhát đến mức “phủ nhận” bản thân mình đến thế?

Thật ra, nhiều lúc soi gương tôi cũng thấy mình duyên duyên, nhưng có lúc lại thấy mình rất xấu. Chẳng hạn những ngày không phải làm việc, lang thang trong nhà, thỉnh thoảng nhìn gương lại thấy mình xấu. Nhưng tôi thích mình như thế, vì lúc đó tôi không phải bận tâm chỉnh trang mình. Tôi thấy cuộc sống của mình khi ấy thật thoải mái.

Những mối tình trong sáng và trong tối đều... kết thúc

Chị hay vào vai những cô gái “săn mồi” trên phim. Xin phép hỏi chị, cách thức để chinh phục một người đàn ông ở trên phim và ở ngoài đời khác nhau nhiều không?

Tôi nghĩ ở trên phim và ngoài đời sự chinh phục là khác nhau. Trong phim tôi thường vào vai cá tính phản diện. Sự chinh phục của những con người kiểu thế chắc chắn khác với một cô gái bình thường. Ở ngoài đời, cách mà tôi chinh phục mọi người luôn là sống bằng chính mình, bằng sự đơn giản. Tôi nghĩ sự tự nhiên bao giờ cũng lâu bền hơn những thứ hào nhoáng.

Tôi chưa lên kế hoạch để chinh phục một người đàn ông nào cả. Tôi luôn sống với bản năng của mình, nhưng cũng có lúc phải nhìn lại để xem xét rằng có điểm nào được hay chưa được, rồi điều chỉnh cho tốt hơn. Sau đó cố gắng sống theo định nghĩa mà mình cho là tốt ấy. Nhưng tôi tin bản thân mình phải có tố chất nào đó mới hướng đến được.

Tố chất tỏa ra một cách tự nhiên, cũng như khi gặp chị, tôi thấy chị đầy sức hút. Và đạo diễn Victor Vũ phải thừa nhận trong phim Cô dâu đại chiến 2 vì chị, mà phim phải dán nhãn 16+. Người như thế có phải “cưỡng” lại tình yêu từ sớm không?

Tôi có mối tình đầu khi học lớp 11. Tôi yêu người đó được 3 năm và cảm thấy mình đã yêu đương rất mãnh liệt. Nhưng thời đó yêu đương đúng theo tính chất một cô gái mới lớn, đầy trong sáng. Rồi mối tình ấy tan vỡ.

Maya,ca sĩ,diễn viên,mối tình,trong sáng,tối,nóng bỏng,bạn trai.

Chúc mừng chị đã có một mối tình trong sáng, đủ dài để nhớ. Rồi sau đó chị cũng có một mối tình “trong tối” mà showbiz đã mệt công thêu dệt đấy nhỉ?

Đấy là chị đã “dán mác” cho tôi chuyện đó. Còn với nhạc sĩ Hà Dũng, đến nay chúng tôi vẫn còn giữ được sự tốt đẹp. Có thể nói chúng tôi chưa bao giờ phải buồn phiền về nhau. Mối quan hệ này từ ban đầu đến sau này luôn là tự nguyện. Tôi luôn biết ơn anh ấy.

Thế bây giờ chị có một mối tình để công khai chưa?

Có vẻ càng lớn sự đòi hỏi trong tình yêu càng cao và có thể vì tôi cũng hơi kén nên bây giờ vẫn chưa có ai.

Phải hiểu thế nào về chị, khi hình tượng bên ngoài và con người bên trong có vẻ như không đồng nhất nhỉ? Đến cả những mối tình, tôi cũng thấy chị nói về nó chẳng có gì “nguy hiểm” cả!

Cảm nhận của con người về nhau là chủ quan, bản thân mỗi người là ai có lẽ cần phải qua tiếp xúc. Ngay từ ban đầu tôi đã nói mình là người đơn giản và thẳng thắn nên tôi không nghĩ mình mâu thuẫn. Đó là lý do bây giờ hay lúc nào mình cũng có thể nói về những mối quan hệ đã qua, sắp tới của mình một cách tự tin và thông suốt. Sự thật là cách nhanh nhất giúp con người đến được gần nhau mà.

Cảm ơn những chia sẻ của Maya!

Theo Mốt & Cuộc Sống

Tin được quan tâm

Sở hữu bãi biển đẹp như Maldives, đây là nơi duy nhất của Việt Nam được tạp chí Úc vinh danh 'tuyệt nhất thế giới 2026'

Đại diện duy nhất của Việt Nam được ca ngợi nhờ sự hòa quyện tinh tế giữa thiên nhiên, văn hóa và nhịp sống thanh...
Du lịch Việt 2 ngày, 3 giờ trước

Một vùng biển của tỉnh Gia Lai vừa lọt Top 25 Điểm đến hàng đầu thế giới năm 2026, có gì mà hot rần rần?

Lần đầu được Lonely Planet vinh danh, Quy Nhơn đã gây ấn tượng với du khách quốc tế nhờ sự yên bình, làn nước biển...
Du lịch Việt 3 ngày, 3 giờ trước

Thú vui lạ của ông Hoàng Kim Khánh - chồng Mailisa trước khi bị bắt

Chồng bà chủ chuỗi thẩm mỹ Mailisa từng tuyên bố thứ này đứng số 1, vợ chỉ là số 2.
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Lý do Mailisa mạnh tay chi tiền tỷ cho loạt Concert 'khủng' trước khi vợ chồng chủ thương hiệu bị bắt

Trong vài năm gần đây, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Mailisa - dưới sự điều hành của vợ chồng Phan Thị Mai và Hoàng...
Dòng sự kiện 2 ngày, 6 giờ trước

Kỳ lạ, mùa lá đỏ đẹp ngỡ ngàng như phim ở tây Quảng Trị khiến nhiều người tưởng... 'rừng phong' ở trời Âu

Thời điểm cuối thu, các cánh rừng sau sau tại H.Hướng Hóa phía tây Quảng Trị bắt đầu thay màu lá, rất giống cây phong...
Du lịch Việt 2 ngày, 9 giờ trước

Nam ca sĩ từng bị tố quấy rối nữ vũ công: Cắt liên lạc với vợ con vì biến cố, tuổi U40 ra sao?

Sau biến cố, Phạm Anh Khoa bỏ nhà đi 2 tháng, cắt hoàn toàn liên lạc với vợ con.
Chuyện làng sao 3 ngày, 23 giờ trước

Tin cùng mục

Quyền lực của 'bà trùm' Hoa hậu Hoàn Vũ vừa bị phát lệnh truy nã: Từng sở hữu 15 công ty, được Forbes vinh danh

Vào ngày 25/11, Tòa án Quận Phra Nakhon Tai, Thái Lan đã lên lịch xét xử vụ án do ông Rawiwat Maschamadol là nguyên đơn,...
Chuyện làng sao 1 giờ, 10 phút trước

'Bà cố vấn' đình đám của màn ảnh Việt: Từng đỗ thủ khoa Đại học, là mỹ nhân được săn đón bậc nhất một thời

NSND Minh Hòa là giai nhân nổi tiếng ở thập niên 90 của thế kỷ trước.
Chuyện làng sao 2 giờ, 12 phút trước

Chủ tịch Miss Universe Vietnam gửi công văn khiếu nại vì Hương Giang mất giải

Chủ tịch Miss Universe Vietnam, ông Valentin Trần, vừa gây xôn xao khi thông báo đã gửi công văn chính thức tới Tổ chức Miss...
Hoa Hậu 4 giờ, 15 phút trước

'Ông trùm showbiz' tử vong vì tai nạn giao thông

Ngành giải trí Malaysia đang bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của ông Paul Wong (Huỳnh Quán Trung), người sáng lập đế chế...
Chuyện làng sao 5 giờ, 59 phút trước

Sơn Tùng M-TP ủng hộ 2,3 tỷ đồng cho vùng lũ chỉ trong hơn một tháng

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP cho biết anh cùng công ty M-TP Entertainment đã gửi 700 triệu đồng thông qua Quỹ Tấm lòng Việt để...
Chuyện làng sao 6 giờ, 51 phút trước

Phương Trinh Jolie dự định sinh thêm con thứ 4

Dù đã đủ nếp đủ tẻ nhưng Phương Trinh Jolie vẫn dự định sinh thêm nhóc tì thứ 4.
Chuyện làng sao 6 giờ, 22 phút trước

Tin mới cập nhật

BLACK FRIDAY: Nắm trọn bí kíp chốt đơn loạt thương hiệu sale cực sốc

Các TTTM lớn tại Hồ Chí Minh và Hà Nội cuối tuần này đông hơn hẳn mọi khi, ai cũng tất bật, rộn ràng, ra...
Tin trong ngày 6 phút trước

Quy định mới: Cá nhân vi phạm hành chính có thể bị cưỡng chế khấu trừ 30% lương và 50% thu nhập

Nghị định 296/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, trong đó quy định cá nhân vi phạm hành chính có thể bị cưỡng chế khấu...
Kiến thức 14 phút trước

Thảm kịch 1816 khiến Trái đất 'không có mùa hè'

Năm 1816 đã đi vào lịch sử với tên gọi "Năm không có mùa hè", một thời kỳ khí hậu khắc nghiệt trên phạm vi...
Hồ sơ tư liệu 14 phút trước

Xét xử người phụ nữ đầu độc 4 người thân ở Đồng Nai vào ngày mai 27/11

Dự kiến ngày 27-11, TAND tỉnh Đồng Nai sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích (38...
Dòng sự kiện 14 phút trước

Không khí lạnh 'lạ thường' dồn dập tràn vào miền Bắc, dự báo ngày rét nhất

Dự báo trong mùa đông năm nay, không khí lạnh hoạt động mạnh nhất trong tháng 12/2025 - 2/2026. Thời gian xuất hiện đợt rét...
Dòng sự kiện 15 phút trước

Người sở hữu 5 đặc điểm này, 9 phần 10 là kẻ thông minh giả tạo

Đặc điểm của người thông minh thực sự là khá kiệm lời và không thích thể hiện hoặc chứng minh bản thân. Những người thông...
Tin trong ngày 1 giờ, 10 phút trước

Việt Nam sắp có thêm 'Thung lũng Silicon' toạ lạc tại một tỉnh phía Bắc, trị giá gần 11.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Bắc Ninh có công văn gửi các Bộ ngành xin ý kiến chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghệ thông tin...
Tin trong ngày 1 giờ, 10 phút trước

Ngân hàng thông báo người dùng lưu hình ảnh này trên điện thoại, coi chừng 'bay màu' tài khoản

Cơ quan chức năng và ngân hàng đưa ra cảnh báo, tốt nhất đừng bao giờ lưu trữ bức ảnh này trong điện thoại, nếu...
Tin trong ngày 1 giờ, 11 phút trước

Điều kiện để hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo quy định mới, ai cũng nên biết để tránh thiệt thòi

Do giá thành rẻ nên rất nhiều người có nhu cầu mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, cần phải đáp ứng được điều kiện...
Dòng sự kiện 1 giờ, 11 phút trước

Tỉnh sau sáp nhập trở thành tỉnh lớn nhất Việt Nam, lớn gấp 10 lần tỉnh nhỏ nhất, là tỉnh nào?

Sau sáp nhập, tỉnh mới hình thành từ Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Thuận, sẽ trở thành tỉnh rộng nhất, với tài nguyên du...
Kiến thức 2 giờ, 12 phút trước