Danh mục

Maya: 'Tôi làm gì cũng phải đúng thuần phong mỹ tục'

Thứ năm, 26/11/2020 13:47

Maya cho biết, cuộc sống hiện tại của cô rất bình yên. Cô và bố của con gái vẫn cân bằng tốt chuyện nuôi con.

Chào Maya! Sau 3 năm, chị mới trở lại phim điện ảnh, lý do gì khiến chị tạm dừng diễn xuất?

- Tôi nghĩ tôi không có nhân duyên lắm với điện ảnh, cũng có những kịch bản gửi đến nhưng tôi cảm thấy không phù hợp với mình. Những kịch bản không phù hợp, tôi sẽ không tham gia. Có những kịch bản cũng hay, cũng thú vị nhưng khi đi casting lại không may mắn lắm. Nói chung có những chuyện như vậy chứ không có lý do gì cả. Có lẽ một phần do mấy năm qua, tôi mập nên không có dự án nhiều.

Tại sao chị lại mập lên?

- Tôi nghĩ là do tôi bị stress trong cuộc sống, tự nhiên cứ mập lên, không kiểm soát được cân nặng. Thời điểm đó, tôi mập lên 10kg.

Mọi người luôn thấy chị gắn liền với hình ảnh sang chảnh, cá tính trong những phim chị đóng. Rất hiếm thấy chị có một vai hài hước như trong “Em là của Em", đây có phải thử thách với chị không?

- Đúng vậy. Bình thường tôi hay đóng những vai lạnh lùng, bí hiểm, sẽ dễ nhập tâm hơn nhưng tôi nghĩ mình là diễn viên, cũng phải hoá thân vào nhiều vai diễn. Ngoài đời tôi cũng giống nhân vật, thích gì nói đó, thích cười cũng cười, ít khi giữ ý. Có thể đạo diễn thấy điểm tương đồng này nên giao cho tôi vai diễn. Tôi cảm thấy nhân vật này rất thoải mái, vô tư, hồn nhiên, thích gì làm đó, rất thoải mái. Hy vọng mọi người cũng có thể nhìn nhận tôi một cách khác sau bộ phim này.

ca sĩ Maya, sao Việt

ca sĩ Maya, sao Việt

Khi biết bạn diễn của chị là Ngô Kiến Huy, cảm giác đầu tiên của chị thế nào?

- Tôi hơi lo lắng vì mọi người thường biết đến Huy với hình ảnh hồn nhiên, teen, cũng rất dễ thương. Sự dễ thương của tôi lại hơi khó lột tả trên màn ảnh. Mọi người hay xem sự dễ thương có chút gì đó diễn, còn tôi đóng dễ thương có sao làm vậy, rất đời. Tôi cũng lo không biết hình ảnh của tôi và Ngô Kiến Huy có ổn không, sau khi đọc kĩ kịch bản vài lần, đúng là có lý do để nhà sản xuất và đạo diễn mời mình chứ không phải ai khác. Trong phim Ngô Kiến Huy kém tôi những 10 tuổi và thích từ 10 năm trước nên tôi cảm thấy thoải mái về mặt tuổi tác cũng như hình ảnh. Nhân vật của tôi cũng “điên điên" giống tôi (cười).

Chị thấy Ngô Kiến Huy giả gái thế nào?

- Tôi thấy Huy giả gái rất hay, rất xinh, nhiều lúc tôi thắc mắc tại sao Ngô Kiến Huy còn xinh hơn tôi (cười). Ngô Kiến Huy giả gái cũng rất sạch sẽ trên phim, không bị dơ, rất đúng và có phong cách.

Một diễn viên nữ khi có con, họ sẽ giới hạn bản thân đóng cảnh nóng. Riêng chị thì sao?

- Dĩ nhiên là có cân nhắc, không phải bảo tôi đóng gì cũng đóng. Tôi nghĩ mọi sự đều có tính toán, không ai muốn thể hiện những gì trần trụi và thô tục cả, tất cả đều phải tinh tế và nghệ thuật. Ở mỗi khung hình, ở mỗi cảnh, đạo diễn và nhà sản xuất đều có tính toán cho mình. Ví dụ ở phim này, tôi đóng cảnh nóng với khung hình như vậy, đến phim khác họ phải khai thác tôi ở khía cạnh khác. Tôi cảm thấy tất cả là vì nghệ thuật, càng có nhiều sự khai thác càng thấy bản thân mình đẹp và càng cảm thấy con người mình khiêu gợi, hấp dẫn, đó thật sự là nét đẹp của tạo hoá. Nếu có thể làm được điều đó thì tại sao lại không.

Chị là một diễn viên đã có tên tuổi rồi nhưng vẫn đi casting phim. Chị có ngại điều đó không vì thường những diễn viên có tên tuổi rất ngại đi casting?

- Tôi rất ngại nhưng tôi đến casting vì tôi chưa từng gặp những đạo diễn đó nên dù có casting hay không, tôi vẫn muốn đến gặp gỡ vị đạo diễn đó. Nếu tôi không có duyên với phim đó, họ sẽ vẫn nhớ đến tôi và ở một bộ phim nào đó, họ cảm thấy có người phù hợp hơn, tôi sẽ không cần đi casting nữa. Casting cũng rất khó, cứ đến diễn trong một không gian không có đạo cụ, không có câu chuyện để nhập tâm sẽ rất khó, tạo hình nhân vật cũng không đúng. Tôi nghĩ họ tổ chức ra một buổi casting cũng vì công việc, sự chỉn chu và sự chuyên nghiệp. Tôi cũng không thể là một diễn viên không chuyên nghiệp được. Không thể nói rằng tôi đóng được, anh/chị phải mời tôi. Tôi chưa gặp họ nên không ngại điều đó lắm, chỉ ngại việc đi casting là không tốt lắm nhưng tôi vẫn muốn đến gặp gỡ ê-kip.

Có nhiều ý kiến cho rằng bây giờ nên casting thay vì nhắm ai đó vào nhân vật, để biết diễn viên đóng có phù hợp không, tạo hình cũng phác thảo được nhân vật hơn. Chị thấy điều đó có cần không sau những lần chị đi casting?

- Tôi thấy vẫn cần, nhưng nếu đã như vậy, ít ra họ cũng phải nhắm trước. Sau đó họ đưa vào bộ phận tạo hình làm trước, lúc đó từ người diễn viên sẽ cảm nhận được họ đang là nhân vật đó, cảm xúc lên cũng cao hơn. Khả năng diễn cũng tốt hơn nhiều. Còn để diễn viên tự tưởng tượng ra cũng hơi khó. Muốn là như vậy thôi, nhiều khi điều kiện cũng hơi khó. Trong một buổi casting phải gặp gỡ rất nhiều người và làm việc hết công suất, không thể chỉ dành ra một ngày chăm sóc cho mấy diễn viên được. Tôi nghĩ cũng hơi khó.

Một trong những lý do diễn viên nổi tiếng như chị ngại đi casting là bị nói PR dù bản thân không đạt được vai diễn đó. Đối với chị, chị có sợ điều đó hay có giao kèo nào khi casting phim không?

- Tôi không thấy họ PR đâu vì họ không phải kiểu đem con bỏ chợ hay đánh lạc hướng như vậy. Những lần tôi đi casting không được cũng thôi hoặc giấu nhẹm đi (cười). Có một điều, cũng là tâm tư của tôi, đó là khi bộ phận casting gọi tôi rất trịnh trọng để đến buổi thử vai nhưng có được hay không lại không báo lại, đó là sự hụt hẫng của tôi. Ít ra cũng nên báo lại để tôi biết tôi chưa hợp chỗ nào. Thật sự rất tiếc vì bỏ rất nhiều tâm huyết, tâm tư nhưng không có một thông báo nào sau đó, tôi nghĩ mọi người nên sửa đổi. Vừa rồi tôi cũng có nhận thấy những sự khác biệt so với thời gian trước rồi nên cũng vui.

Cuộc sống của chị hiện tại thế nào?

Hiện tại, tôi sống cùng con gái, rất bình yên. Bây giờ đi đâu tôi cũng mong nhanh nhanh về nhà. Gia đình tôi ai cũng ở Hà Nội, tôi cũng muốn con về Hà Nội ở với bà ngoại, vì ngoài đó còn có bà con, cho hai bà cháu có niềm vui. Công việc tôi thế nào, tôi chạy qua chạy lại cũng được nhưng bây giờ, tự nhiên làm gì tôi cũng muốn làm thật tốt và nhanh chóng để về nhà với con.

ca sĩ Maya, sao Việt

ca sĩ Maya, sao Việt

Chị giữ mối quan hệ với bố của bé thế nào để cả hai cùng nuôi dưỡng con gái vì thật ra một đứa trẻ cũng rất cần tình thương của mẹ và sự giáo dục của bố?

- Tôi và bố của Bồ Câu cũng cân bằng rất tốt trong việc đó và Bồ Câu vẫn được hưởng tình thương của ba và mẹ.

Chị dạy con rất ngoan, có những tố chất thông minh hơn những đứa trẻ cùng lứa tuổi. Cách dạy con của chị sẽ cho một đứa trẻ phát triển tự nhiên như Tây hay ép buộc con?

- Thật ra tôi sẽ dung hòa cả hai. Có những việc tôi cho con nghịch thoải mái, giống những đứa trẻ ở nước ngoài, phá khắp nhà, đó là trò chơi của con nít như vậy nhưng trong trò chơi đó bé sẽ ngầm phát triển tư duy. Trong phạm vi cho phép, tôi sẽ cùng chơi với con và chiều con. Có những việc tôi phải uốn nắn và cho bé vào khuôn khổ. Tôi cũng là người Việt Nam nên có những điều phải dạy con rất kỹ. Nói chung tôi dung hòa cả hai. Có nhiều người mẹ cái gì cũng ngăn cản, la mắng con. Tôi thì không, dạy con ra dạy con, còn lại lúc nào cũng yêu thương và ôm ấp. Bồ Câu được hưởng rất nhiều sự yêu thương từ tôi.

Điều gì ở Bồ Câu giống chị nhất?

- Đó là sự hồn nhiên, vô tư. Nhiều khi hai mẹ con nói chuyện rất giống nhau.

Chị xinh đẹp như vậy ắt hẳn có nhiều vệ tinh quanh chị?

- Chắc chắn cũng có những người quý mến tôi nhưng đa phần họ cũng hiểu tôi ra sao, có bệ phóng đằng sau thế nào. Đôi khi họ đến với tôi cũng ở mức chia sẻ như một người bạn giúp đỡ nhau trong cuộc sống, còn sâu xa hơn sẽ không có.

Chị có người phi công nào không? Nếu có chị có đón nhận không?

- Tôi không có phi công, nếu có tôi cũng không đón nhận đâu vì tôi là người hay nghĩ. Cảm giác tôi làm gì cũng phải đúng thuần phong mỹ tục, đúng với tự nhiên. Nhìn vào con, nhìn vào bố của con, tôi không thể làm việc gì để không ai nghĩ ngợi.

Phụ nữ vẫn cần một bờ vai, chị có nghĩ vậy không?

- Có, đó là quy luật rất tự nhiên, ai cũng vậy. Người ta nói phải có âm dương mới hoà hợp, bản thân tôi cũng vậy. Trong cuộc sống, tôi không có mối quan hệ nào hẳn là yêu đương nhưng xung quanh tôi cũng có những người bạn khác giới để chia sẻ, đôi khi chỉ rủ tôi đi ăn uống cũng khiến tôi vui hơn rất nhiều.

Cảm ơn Maya về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ma.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/maya-toi-lam-gi-cung-phai-dung-thuan-phong-my-tuc-63066.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Sự thật clip chú rể 15 tuổi lấy vợ ở Hà Tĩnh khiến dư luận xôn xao

TIN MỚI CẬP NHẬT

Khi nấu canh cá, bạn nên tránh sử dụng gia vị này nếu không muốn món ăn trở nên tanh, mất vị

Món canh cá rất thơm ngon, bổ dưỡng đặc biệt trong tiết trời lạnh giá mùa đông. Nhưng món này không hề dễ làm bởi...
Địa chỉ ăn ngon 26 phút trước

Làm thế nào để mùa đông khăn quàng cổ đẹp? Nữ blogger đã trình diễn rất tốt, bộ nào cũng đẹp

Phong cách mùa đông phải mặc sao cho thu hút ánh nhìn. Cách ngắn gọn và rõ ràng nhất là dùng phụ kiện để tô...
Thời trang + 29 phút trước

Quả này là món ăn vặt tuổi thơ, ngâm rượu là phải có, có tác dụng chữa bệnh thiếu máu, phong thấp, mất ngủ

Loại rượu này là rượu sim, nói đến sim thì nhiều người thành phố không biết, vì chỉ khu vực đồi núi mới có loại...
Chăm sóc sức khỏe 29 phút trước

Một người phụ nữ vừa đi vừa nghịch điện thoại, và những gì xảy ra sau đó khiến cô ấy rất hối hận!

Gần đây, một đoạn video trở nên phổ biến trên mạng, trong đoạn video, một người phụ nữ vừa đi vừa nghịch điện thoại di...
Làm sao 29 phút trước

Thiếu niên gây sốc khi kể về người cha có 27 vợ và 150 đứa con: 'Mẹ của chúng tôi coi nhau như chị em'

Cậu thiếu niên 19 tuổi khiến nhiều người không khỏi choáng váng khi chia sẻ về trải nghiệm lớn lên trong đại gia đình có...
Tin trong ngày 33 phút trước

6 'điều xấu' thường gặp trong phòng ngủ có thể khiến bạn nghèo ba thế hệ!

Có khá nhiều điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà bạn không thể bỏ qua để tránh gặp phải tai ương từ những...
Phong thủy 33 phút trước

Cuối tháng 1, 4 con giáp được sao may mắn chiếu mệnh, tài lộc vượng phát, cuộc sống tràn ngập niềm vui

Đây là 4 con giáp được Thần Tài gọi tên trong những ngày cuối tháng 1 dương lịch.
Đời sống số 33 phút trước

3 nàng thơ xứ Hàn với cảnh nóng: Kim Go Eun trần trụi nhất nhưng Son Ye Jin mới khiến nhiều người 'mặt đỏ tim đập'

Những nàng thơ với hình ảnh thanh thuần như mối tình đầu này khiến nhiều khán giả phải bất ngờ trong những cảnh nóng đầy...
Bật mí điện ảnh 9 giờ, 17 phút trước

Dám ‘thêm mắm dặm muối’ nói xấu Sơn Tùng, thanh niên số nhọ bị bạn gái dọa chia tay

Giữa lúc đối mặt với phần lớn fan cứng quay lưng vì nghi vấn bỏ Thiều Bảo Trâm, thì đâu đó có bộ phận fan...
Đời sống trẻ 9 giờ, 21 phút trước

Thực hư việc Hoàng tử Harry đến dự lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden

Hình ảnh Hoàng tử Harry có mặt tại sự kiện được dân mạng tinh mắt phát hiện ra.
Tin trong ngày 10 giờ, 8 phút trước

Diệu Nhi chơi trò điền vào chỗ trống, dân tình vội vàng gọi tên Anh Tú

Anh Tú và Diệu Nhi là cặp đôi được yêu thích và "đẩy thuyền" trong showbiz Việt. Tuy nhiên, cặp đôi liên tục úp mở...
Chuyện làng sao 10 giờ, 16 phút trước

Rời Nhà Trắng nhưng cậu út Barron Trump vẫn là 'Hoàng tử' khi ở biệt thự dát vàng 3.600 tỷ đồng

Dù vốn không ồn ào như Ivanka nhưng Barron Trump vẫn là tâm điểm chú ý, sự vắng mặt của cậu trong buổi phát biểu...
Tin trong ngày 10 giờ, 17 phút trước

Rúng động Hàn Quốc: 'Ác mẫu' giết con ruột để trả thù chồng cũ, bỏ thi thể bé gái 8 tuổi phân hủy suốt 1 tuần trong nhà

Quá đau đớn và tự trách mình, người cha cũng đã đưa ra lựa chọn cực đoan sau khi nghe tin dữ về con gái....
Tin trong ngày 10 giờ, 23 phút trước

Phùng Thiệu Phong lão hóa nghiêm trọng trong khi Triệu Lệ Dĩnh trẻ đẹp quấn quýt không rời bên trai trẻ

Nam diễn viên Phùng Thiệu Phong bị chê già như ông cụ lúc xuất hiện trong một quảng cáo gần đây.
Chuyện làng sao 11 giờ, 35 phút trước

Kỳ Hân phủ nhận chuyện chảnh và kiêu, tiết lộ chồng không biết giữ bí mật của người khác

Người mẫu Kỳ Hân tiết lộ tính cách của mình. Cô nhắn nhủ mọi người đừng hiểu cô qua những lời đồn đại.
Chuyện làng sao 11 giờ, 51 phút trước

Giật điện thoại của 2 'chân dài', tên cướp còn xịt hơi cay dọa dẫm trước khi bỏ chạy

Thấy 2 cô gái chạy xe máy định tấp vào quán ăn bên đường, 2 tên cướp nhanh chóng tiếp cận và giật phăng chiếc...
VIDEO 11 giờ, 2 phút trước

Diễn viên Việt Anh khoe body hậu giảm cân, Hồng Đăng đòi 'bóc phốt'

Sau khi bị chê 'phát tướng', diễn viên Việt Anh đã quyết định giảm cân.
Chuyện làng sao 11 giờ, 6 phút trước

Công thức làm mứt quất chua chua, ngọt ngọt, màu cực đẹp

Vào dịp Tết ngoài các món mứt cà rốt, bí đao, gừng bạn có thể làm thêm món mứt quất với hương vị chua chua,...
Địa chỉ ăn ngon 11 giờ, 12 phút trước

Tóc Tiên chúc mừng sinh nhật Hoàng Touliver kèm dòng nhắn gửi đáng yêu: 'Lets get 'ngu ngốc' together'

Đón sinh nhật đầu tiên sau kết hôn, Hoàng Touliver nhận được lời chúc ngọt ngào từ bà xã Tóc Tiên.
Chuyện làng sao 11 giờ, 14 phút trước

Bất ngờ xoá sạch ảnh cũ, Thiều Bảo Trâm đang 'ngầm' khẳng định rạn nứt với Sơn Tùng vì 'trà xanh'?

Động thái mới nhất của Thiều Bảo Trâm giữa nghi vấn chia tay Sơn Tùng đang được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.
Chuyện làng sao 11 giờ, 14 phút trước

Bị bạn hỏi có người yêu chưa, chồng cũ Lệ Quyên đáp hóm hỉnh

Đây là lần đầu tiên doanh nhân Đức Huy lên tiếng về chuyện tình cảm khi được hỏi.
Chuyện làng sao 11 giờ, 14 phút trước

Matt Liu đưa bố mẹ Hương Giang đến cổ vũ cho bạn gái trong đêm Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020

Trong đêm ghi hình Chung kết cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 do chính Hương Giang sản xuất, mới đây loạt hình ảnh CEO...
Chuyện làng sao 11 giờ, 17 phút trước

Mỹ nam Lee Min Ho đứng đầu Top 10 diễn viên Hàn Quốc được người hâm mộ theo dõi nhiều nhất trên Instagram

Dưới đây là Top 10 diễn viên Hàn Quốc được người hâm mộ theo dõi nhiều nhất trên Instagram.
Chuyện làng sao 12 giờ, 7 phút trước

Giữa lùm xùm về chuyện tình của Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm, Mạc Văn Khoa gây 'rúng động' vì pha 'cà khịa' Hải Tú cực gắt

Nhiều sao Việt đã lên tiếng bênh vực Thiều Bảo Trâm hậu chia tay với Sơn Tùng vì lý do người thứ ba xen vào....
Chuyện làng sao 12 giờ, 10 phút trước

Thấy phụ nữ có nét tướng này hãy tránh xa ngay kẻo dễ vướng phải 'em gái trà xanh'

Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu những nét tướng này là người dễ vướng vào thị phi liên quan đến chuyện tình cảm....
Đời sống số 12 giờ, 11 phút trước

Vừa đặt chân xuống Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?

Hình ảnh bà Melania lạnh lùng bước đi khiến nhiều người cho rằng khoảnh khắc nắm tay rời Nhà Trắng đầy tình cảm trước đó...
Tin trong ngày 13 giờ, 22 phút trước

Shark Liên cạo trọc đầu và lý do đằng sau là một thông điệp sâu xa

Cả Shark Liên và chồng đều cạo trọc đầu khiến nhiều người chú ý.
Tin trong ngày 13 giờ, 22 phút trước

Lộ bằng chứng Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm đã chia tay 1 tháng trước, Hải Tú hiện đang ở nhà của nam ca sĩ và hành động follow 'gà cưng' là bị ép

Mới đây, cư dân mạng đang rầm rộ chia sẻ đoạn tin nhắn lộ ra nhiều thông tin gây sốc của bộ 3 Sơn Tùng,...
Chuyện làng sao 13 giờ, 22 phút trước

Giữa ồn ào tình cảm, Sơn Tùng M-TP bất ngờ xác lập kỷ lục, trở thành 'ông vua Instagram' của Vbiz

Giữa nhiều ồn ào về chuyện tình cảm, Instagram của Sơn Tùng M-TP chính thức đạt 6 triệu người theo dõi. Có vẻ như "scandal...
Chuyện làng sao 13 giờ, 23 phút trước

Vì ồn ào tình cảm, Sơn Tùng 'bỏ rơi' em trai yêu quý tự mừng sinh nhật trong cô đơn?

Bản thân Sơn Tùng M-TP rất yêu thương em trai Việt Hoàng của mình. Năm nào, anh cũng đều cố gắng tổ chức sinh nhật...
Chuyện làng sao 13 giờ, 23 phút trước

MQ Skin 'cơn sốt' mỹ phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam

Với thói quen tiêu dùng thích sử dụng những mỹ phẩm từ Hàn Quốc, thì nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm MQ Skin là...
Làm đẹp+ 15 giờ, 42 phút trước

Mùa đông này bạn mặc 'Camel + 5 màu này' = trông rất chất!

Màu sắc đang trở thành những điểm nhấn giúp cộng điểm cho mùa đông lạnh giá, chỉ cần chúng ta nắm bắt được xu hướng...
Thời trang + 15 giờ, 4 phút trước

Gần Tết, mẹ chồng gửi cho con dâu phong bì 30 triệu để làm đẹp, sắm sửa đồ

Người mẹ chồng tâm lý gửi cho con dâu 30 triệu tiêu Tết khiến các chị em ngưỡng mộ.
Đời sống trẻ 15 giờ, 5 phút trước

Giàu có đi xe hàng tỷ đồng nhưng Xa Thi Mạn một đồng cũng không muốn mất dù đậu xe trái phép

Nữ diễn viên Xa Thi Mạn mới đây bị bắt gặp lái xe hạng sang đi mua sắm ở chốn công cộng.
Chuyện làng sao 15 giờ, 5 phút trước

Lộ đoạn clip Phí Phương Anh hát live khiến netizen lắc đầu ngao ngán vì 'chả ra đâu vào đâu'

Mới đây, Quỳnh Anh Shyn đã chia sẻ đoạn clip Phí Phương Anh hát live tại nhà riêng của mình gây bất ngờ cực mạnh...
Chuyện làng sao 15 giờ, 5 phút trước