Danh mục

Maya: 'Tôi làm gì cũng phải đúng thuần phong mỹ tục'

Thứ năm, 26/11/2020 13:47

Maya cho biết, cuộc sống hiện tại của cô rất bình yên. Cô và bố của con gái vẫn cân bằng tốt chuyện nuôi con.

Chào Maya! Sau 3 năm, chị mới trở lại phim điện ảnh, lý do gì khiến chị tạm dừng diễn xuất?

- Tôi nghĩ tôi không có nhân duyên lắm với điện ảnh, cũng có những kịch bản gửi đến nhưng tôi cảm thấy không phù hợp với mình. Những kịch bản không phù hợp, tôi sẽ không tham gia. Có những kịch bản cũng hay, cũng thú vị nhưng khi đi casting lại không may mắn lắm. Nói chung có những chuyện như vậy chứ không có lý do gì cả. Có lẽ một phần do mấy năm qua, tôi mập nên không có dự án nhiều.

Tại sao chị lại mập lên?

- Tôi nghĩ là do tôi bị stress trong cuộc sống, tự nhiên cứ mập lên, không kiểm soát được cân nặng. Thời điểm đó, tôi mập lên 10kg.

Mọi người luôn thấy chị gắn liền với hình ảnh sang chảnh, cá tính trong những phim chị đóng. Rất hiếm thấy chị có một vai hài hước như trong “Em là của Em", đây có phải thử thách với chị không?

- Đúng vậy. Bình thường tôi hay đóng những vai lạnh lùng, bí hiểm, sẽ dễ nhập tâm hơn nhưng tôi nghĩ mình là diễn viên, cũng phải hoá thân vào nhiều vai diễn. Ngoài đời tôi cũng giống nhân vật, thích gì nói đó, thích cười cũng cười, ít khi giữ ý. Có thể đạo diễn thấy điểm tương đồng này nên giao cho tôi vai diễn. Tôi cảm thấy nhân vật này rất thoải mái, vô tư, hồn nhiên, thích gì làm đó, rất thoải mái. Hy vọng mọi người cũng có thể nhìn nhận tôi một cách khác sau bộ phim này.

ca sĩ Maya, sao Việt

ca sĩ Maya, sao Việt

Khi biết bạn diễn của chị là Ngô Kiến Huy, cảm giác đầu tiên của chị thế nào?

- Tôi hơi lo lắng vì mọi người thường biết đến Huy với hình ảnh hồn nhiên, teen, cũng rất dễ thương. Sự dễ thương của tôi lại hơi khó lột tả trên màn ảnh. Mọi người hay xem sự dễ thương có chút gì đó diễn, còn tôi đóng dễ thương có sao làm vậy, rất đời. Tôi cũng lo không biết hình ảnh của tôi và Ngô Kiến Huy có ổn không, sau khi đọc kĩ kịch bản vài lần, đúng là có lý do để nhà sản xuất và đạo diễn mời mình chứ không phải ai khác. Trong phim Ngô Kiến Huy kém tôi những 10 tuổi và thích từ 10 năm trước nên tôi cảm thấy thoải mái về mặt tuổi tác cũng như hình ảnh. Nhân vật của tôi cũng “điên điên" giống tôi (cười).

Chị thấy Ngô Kiến Huy giả gái thế nào?

- Tôi thấy Huy giả gái rất hay, rất xinh, nhiều lúc tôi thắc mắc tại sao Ngô Kiến Huy còn xinh hơn tôi (cười). Ngô Kiến Huy giả gái cũng rất sạch sẽ trên phim, không bị dơ, rất đúng và có phong cách.

Một diễn viên nữ khi có con, họ sẽ giới hạn bản thân đóng cảnh nóng. Riêng chị thì sao?

- Dĩ nhiên là có cân nhắc, không phải bảo tôi đóng gì cũng đóng. Tôi nghĩ mọi sự đều có tính toán, không ai muốn thể hiện những gì trần trụi và thô tục cả, tất cả đều phải tinh tế và nghệ thuật. Ở mỗi khung hình, ở mỗi cảnh, đạo diễn và nhà sản xuất đều có tính toán cho mình. Ví dụ ở phim này, tôi đóng cảnh nóng với khung hình như vậy, đến phim khác họ phải khai thác tôi ở khía cạnh khác. Tôi cảm thấy tất cả là vì nghệ thuật, càng có nhiều sự khai thác càng thấy bản thân mình đẹp và càng cảm thấy con người mình khiêu gợi, hấp dẫn, đó thật sự là nét đẹp của tạo hoá. Nếu có thể làm được điều đó thì tại sao lại không.

Chị là một diễn viên đã có tên tuổi rồi nhưng vẫn đi casting phim. Chị có ngại điều đó không vì thường những diễn viên có tên tuổi rất ngại đi casting?

- Tôi rất ngại nhưng tôi đến casting vì tôi chưa từng gặp những đạo diễn đó nên dù có casting hay không, tôi vẫn muốn đến gặp gỡ vị đạo diễn đó. Nếu tôi không có duyên với phim đó, họ sẽ vẫn nhớ đến tôi và ở một bộ phim nào đó, họ cảm thấy có người phù hợp hơn, tôi sẽ không cần đi casting nữa. Casting cũng rất khó, cứ đến diễn trong một không gian không có đạo cụ, không có câu chuyện để nhập tâm sẽ rất khó, tạo hình nhân vật cũng không đúng. Tôi nghĩ họ tổ chức ra một buổi casting cũng vì công việc, sự chỉn chu và sự chuyên nghiệp. Tôi cũng không thể là một diễn viên không chuyên nghiệp được. Không thể nói rằng tôi đóng được, anh/chị phải mời tôi. Tôi chưa gặp họ nên không ngại điều đó lắm, chỉ ngại việc đi casting là không tốt lắm nhưng tôi vẫn muốn đến gặp gỡ ê-kip.

Có nhiều ý kiến cho rằng bây giờ nên casting thay vì nhắm ai đó vào nhân vật, để biết diễn viên đóng có phù hợp không, tạo hình cũng phác thảo được nhân vật hơn. Chị thấy điều đó có cần không sau những lần chị đi casting?

- Tôi thấy vẫn cần, nhưng nếu đã như vậy, ít ra họ cũng phải nhắm trước. Sau đó họ đưa vào bộ phận tạo hình làm trước, lúc đó từ người diễn viên sẽ cảm nhận được họ đang là nhân vật đó, cảm xúc lên cũng cao hơn. Khả năng diễn cũng tốt hơn nhiều. Còn để diễn viên tự tưởng tượng ra cũng hơi khó. Muốn là như vậy thôi, nhiều khi điều kiện cũng hơi khó. Trong một buổi casting phải gặp gỡ rất nhiều người và làm việc hết công suất, không thể chỉ dành ra một ngày chăm sóc cho mấy diễn viên được. Tôi nghĩ cũng hơi khó.

Một trong những lý do diễn viên nổi tiếng như chị ngại đi casting là bị nói PR dù bản thân không đạt được vai diễn đó. Đối với chị, chị có sợ điều đó hay có giao kèo nào khi casting phim không?

- Tôi không thấy họ PR đâu vì họ không phải kiểu đem con bỏ chợ hay đánh lạc hướng như vậy. Những lần tôi đi casting không được cũng thôi hoặc giấu nhẹm đi (cười). Có một điều, cũng là tâm tư của tôi, đó là khi bộ phận casting gọi tôi rất trịnh trọng để đến buổi thử vai nhưng có được hay không lại không báo lại, đó là sự hụt hẫng của tôi. Ít ra cũng nên báo lại để tôi biết tôi chưa hợp chỗ nào. Thật sự rất tiếc vì bỏ rất nhiều tâm huyết, tâm tư nhưng không có một thông báo nào sau đó, tôi nghĩ mọi người nên sửa đổi. Vừa rồi tôi cũng có nhận thấy những sự khác biệt so với thời gian trước rồi nên cũng vui.

Cuộc sống của chị hiện tại thế nào?

Hiện tại, tôi sống cùng con gái, rất bình yên. Bây giờ đi đâu tôi cũng mong nhanh nhanh về nhà. Gia đình tôi ai cũng ở Hà Nội, tôi cũng muốn con về Hà Nội ở với bà ngoại, vì ngoài đó còn có bà con, cho hai bà cháu có niềm vui. Công việc tôi thế nào, tôi chạy qua chạy lại cũng được nhưng bây giờ, tự nhiên làm gì tôi cũng muốn làm thật tốt và nhanh chóng để về nhà với con.

ca sĩ Maya, sao Việt

ca sĩ Maya, sao Việt

Chị giữ mối quan hệ với bố của bé thế nào để cả hai cùng nuôi dưỡng con gái vì thật ra một đứa trẻ cũng rất cần tình thương của mẹ và sự giáo dục của bố?

- Tôi và bố của Bồ Câu cũng cân bằng rất tốt trong việc đó và Bồ Câu vẫn được hưởng tình thương của ba và mẹ.

Chị dạy con rất ngoan, có những tố chất thông minh hơn những đứa trẻ cùng lứa tuổi. Cách dạy con của chị sẽ cho một đứa trẻ phát triển tự nhiên như Tây hay ép buộc con?

- Thật ra tôi sẽ dung hòa cả hai. Có những việc tôi cho con nghịch thoải mái, giống những đứa trẻ ở nước ngoài, phá khắp nhà, đó là trò chơi của con nít như vậy nhưng trong trò chơi đó bé sẽ ngầm phát triển tư duy. Trong phạm vi cho phép, tôi sẽ cùng chơi với con và chiều con. Có những việc tôi phải uốn nắn và cho bé vào khuôn khổ. Tôi cũng là người Việt Nam nên có những điều phải dạy con rất kỹ. Nói chung tôi dung hòa cả hai. Có nhiều người mẹ cái gì cũng ngăn cản, la mắng con. Tôi thì không, dạy con ra dạy con, còn lại lúc nào cũng yêu thương và ôm ấp. Bồ Câu được hưởng rất nhiều sự yêu thương từ tôi.

Điều gì ở Bồ Câu giống chị nhất?

- Đó là sự hồn nhiên, vô tư. Nhiều khi hai mẹ con nói chuyện rất giống nhau.

Chị xinh đẹp như vậy ắt hẳn có nhiều vệ tinh quanh chị?

- Chắc chắn cũng có những người quý mến tôi nhưng đa phần họ cũng hiểu tôi ra sao, có bệ phóng đằng sau thế nào. Đôi khi họ đến với tôi cũng ở mức chia sẻ như một người bạn giúp đỡ nhau trong cuộc sống, còn sâu xa hơn sẽ không có.

Chị có người phi công nào không? Nếu có chị có đón nhận không?

- Tôi không có phi công, nếu có tôi cũng không đón nhận đâu vì tôi là người hay nghĩ. Cảm giác tôi làm gì cũng phải đúng thuần phong mỹ tục, đúng với tự nhiên. Nhìn vào con, nhìn vào bố của con, tôi không thể làm việc gì để không ai nghĩ ngợi.

Phụ nữ vẫn cần một bờ vai, chị có nghĩ vậy không?

- Có, đó là quy luật rất tự nhiên, ai cũng vậy. Người ta nói phải có âm dương mới hoà hợp, bản thân tôi cũng vậy. Trong cuộc sống, tôi không có mối quan hệ nào hẳn là yêu đương nhưng xung quanh tôi cũng có những người bạn khác giới để chia sẻ, đôi khi chỉ rủ tôi đi ăn uống cũng khiến tôi vui hơn rất nhiều.

Cảm ơn Maya về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ma.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/maya-toi-lam-gi-cung-phai-dung-thuan-phong-my-tuc-63066.html

Tin được quan tâm

Người dân cần lưu ý: Từ 1/6/2025, thẻ bảo hiểm y tế giấy sẽ chỉ được cấp mới trong 3 trường hợp đặc biệt

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 168/BHXH-QLT ngày 26/3/2025, quy định rõ từ ngày 01/6/2025, thẻ bảo hiểm...
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Từ nay tới hết năm 2025, CSGT toàn quốc tập trung xử lý các vi phạm giao thông này

Vi phạm giao thông năm 2025 được xử lý nghiêm khắc xiết chặt hành vi tham gia giao thông hơn so với trước đây, người...
Kiến thức 3 ngày, 23 giờ trước

Bắt đầu từ tháng 5/2025: Thẻ ATM truyền thống sẽ bị vô hiệu hóa, thay bằng thẻ ảo hoàn toàn?

Rất nhiều người quan tâm, có phải sang tháng 5/2025, thẻ ATM truyền thống sẽ bị khóa, thay bằng thẻ ảo, điều này có đúng...
Đời sống số 3 ngày, 1 giờ trước

Kể từ bây giờ, người dân đi xe máy không chính chủ ra đường sẽ bị CSGT tịch thu xe, đúng không?

Theo quy định việc mua bán chuyển nhượng xe phải làm thủ tục sang tên chính chủ nên người dân cần chú ý.
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Kể từ bây giờ, người đi xe máy không cấp đổi Giấy phép lái xe theo mẫu mới sẽ bị phạt 3 triệu đồng?

Người dân chú ý những quy định và khuyến cáo của cơ quan chức năng để đảm bảo thực hiện cho đúng liên quan tới...
Kiến thức 3 ngày, 7 giờ trước

Ba tháng nữa, sẽ không còn thành phố thuộc tỉnh?

Nếu dự thảo Luật được thông qua thì từ 01/7/2025, các thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương dự...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Điểm giống nhau của Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Á hậu Phương Nhi khi gả vào hào môn

Hoa hậu Đỗ Hà xác nhận hạn chế hoạt động nghệ thuật, có 1 việc làm giống hệt dâu hào môn Phương Nhi.
Chuyện làng sao 3 phút trước

Đẳng cấp phu nhân hào môn, vợ Cường Đô La hưởng biệt đãi VIP khi mua đồ hiệu

Độ sang chảnh và giàu có của Đàm Thu Trang phần nào được hé lộ khiến dân tình không khỏi trầm trồ.
Chuyện làng sao 33 phút trước

H'Hen Niê đập tan tin đồn mang thai, nhào lộn cực sung trước thềm Concert 'Chị Đẹp'

H'Hen Niê đáp trả tin đồn bầu bí bằng màn nhảy nhào lộn cực cháy tại buổi tập duyệt.
Chuyện làng sao 34 phút trước

Hoa khôi Tây Đô và là 'tứ đại mỹ nhân màn ảnh' thập niên 2000 giờ thế nào?

Đinh Ngọc Diệp có cuộc sống hạnh phúc bên Victor Vũ và 2 con.
Chuyện làng sao 3 giờ, 35 phút trước

MC Thanh Bạch nhập viện cấp cứu vì ngã mương

Sức khoẻ của MC Thanh Bạch khiến mọi người phải lo lắng sau cú ngã khá nặng.
Chuyện làng sao 3 giờ, 36 phút trước

Đặng Thu Thảo hiếm hoi khoe ảnh đời thường bên con gái út, visual 'kẹo ngọt' của nhóc tì chiếm spotlight

Độ đáng yêu hết nấc của con gái út Hoa hậu Đặng Thu Thảo đang gây sốt cõi mạng.
Nhí 4 giờ, 17 phút trước

Tin mới cập nhật

Rùng mình! 'Dự đoán năm 2025' của nhà tiên tri mù Vanga đều thành sự thật: động đất, núi lửa phun trào, 'và 3 quả bom chưa nổ'

Bà Baba Vanga, một nhà tiên tri bí ẩn người Bulgaria được biết đến với cái tên "Phù thuỷ mù", đã qua đời vào năm...
Kiến thức 2 phút trước

Có 100 triệu đồng tiền nhàn rỗi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Hiện tại, nếu có 100 triệu đồng chưa dùng đến thì bạn nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lời tốt nhất?
Làm sao 3 phút trước

Chế độ làm việc mới cho giáo viên chính thức áp dụng từ ngày 22/4/2025

Thông tư 05/2025/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thay thế Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT trước đây, hứa hẹn sẽ mang đến những...
Kiến thức 3 phút trước

Nhan sắc trong veo tuổi 19 của ái nữ nhà Quyền Linh khiến dân mạng xốn xang

Con gái MC Quyền Linh – Lọ Lem vừa đón sinh nhật tuổi 19, cô nàng tỏa sáng trong bộ đầm trắng như công chúa,...
VIDEO 3 phút trước

Mùa sinh sôi mạnh nhất của muỗi đang đến: Dùng ngay 'nước diệt muỗi' tự chế này, hiệu quả tối đa lại an toàn tuyệt đối

Mùa hè là mùa muỗi sinh trưởng và phát triển nhiều nhất. Vì thế, chúng ta cần đặc biệt lưu ý vào mùa này. Hãy...
Làm sao 27 phút trước

Mua phải đất có nguồn gốc đất công có bị thu hồi không?

Thực tế có không ít trường hợp mua phải đất có nguồn gốc lấn chiếm đất công. Đối với trường hợp mua, nhận chuyển nhượng...
Dòng sự kiện 32 phút trước

Đất 50 năm, người dân có được xây nhà, cấp sổ đỏ không?

Đất 50 năm là cách gọi rất phổ biến của người dân để chỉ loại đất có thời hạn sử dụng 50 năm. Vậy đất...
Dòng sự kiện 33 phút trước

Dịp lễ 30/4 - 1/5 năm 2025, người lao động được nghỉ liên tục mấy ngày?

Sau dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2025, người lao động được nghỉ lễ tối đa 5 ngày liên tiếp dịp trong dịp 30/4 và 1/5....
Dòng sự kiện 33 phút trước

Tuyển sinh ngành Y khoa năm 2025: Muốn tăng cơ hội trúng tuyển thì đây là lời khuyên

Những năm qua, ngành Y khoa chưa bao giờ hết 'hot'. Để dễ trúng tuyển vào ngành học này, thí sinh cần lưu ý tư...
Kiến thức 34 phút trước

Nhà riêng giá dưới 5 tỷ đồng được săn lùng tại Hà Nội

Thị trường bất động sản Hà Nội đầu năm 2025, việc nhà riêng trong ngõ có mức giá dưới 5 tỷ đồng đang thu hút...
Kiến thức 34 phút trước