Danh mục

Lý Nhã Kỳ: "Nam nhi cũng cần danh, huống hồ tôi"

Thứ tư, 14/12/2011 15:26

Nếu có giải thưởng nào đó mang tên “Người đẹp gây hoang mang nhất trong năm”, có lẽ Lý Nhã Kỳ đã ẵm trọn giải này.

Xét cho cùng thì cô chưa làm điều gì quá đáng, đi từ thiện, quảng bá du lịch cho đất nước, diễn kịch chính luận… thế nhưng dính vào cái tên Lý Nhã Kỳ, dư luận cứ sôi lên.Câu hỏi là tại sao người khác làm không sao mà với Lý Nhã Kỳ thì điều đó lại tạo thành scandal?

Lý Nhã Kỳ tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, sinh ngày 19 tháng 7 năm 1982 tại Vũng Tàu. 16 tuổi, cô theo họ hàng sang Đức và tốt nghiệp Đại học Alexander Wiegand tại đây.

Cô là doanh nhân, người mẫu quảng cáo, diễn viên và được biết đến qua vai diễn Diễm Kiều trong bộ phim truyền hình Kiều nữ và đại gia.

Năm 2010, cô bị dính nghi án clip nóng với diễn viên Việt Anh khi tham gia phim Gió nghịch mùa.

Năm nay, Lý Nhã Kỳ trở thành Đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam. Nhiều ý kiến đã phản đối vì cho rằng cô có nhiều vụ bê bối về cuộc sống cá nhân, chưa xứng đáng với vai trò đại sứ này.

Ngoài ra, dư luận còn nghi ngờ về bằng cấp Đại học tại Đức của cô. Theo khảo sát của chúng tôi, trong số 21.284 phiếu, có 61,4% ủng hộ và 38,6% phản đối quyết định bổ nhiệm cô làm Đại sứ du lịch Việt Nam.

Không còn gây sóng gió với chuyện tình cảm

Như năm ngoái, năm 2011, Lý Nhã Kỳ lại khiến dư luận phải đàm tiếu về sự giàu có, gu thẩm mỹ hơi khó lường và cách làm từ thiện gây nhiều thị phi của cô. Đầu tiên là bộ trang phục lộ ngực đến… khó hiểu khiến giới truyền thông phải nháo nhào trong một vở kịch chính luận phát sóng trực tiếp trên VTV1 (ngày 28 tháng 5). Người đẹp đổ lỗi cho họa sĩ thiết kế, còn họa sĩ thiết kế lại khẳng định cô cố tình.

Lý Nhã Kỳ,Đại sứ Du lịch Việt Nam 2011,REAL,du lịch,thời trang,người đẹp,diễn viên,Hạ Long,chân dài
Lý Nhã Kỳ giờ không còn muốn gây sóng gió chuyện tình cảm

Dư luận xung quanh bộ trang phục trên chưa kịp lắng xuống, Lý Nhã Kỳ tiếp tục gây sốc với bộ ảnh 500 tấm mang tên Vẻ đẹp trước biển được trưng bày tại Festival Biển Nha Trang (ngày 11 - 15 tháng 6), trong đó người đẹp vừa diễn tả khoảnh khoắc cô đơn trước biển, vừa tranh thủ show thêm bộ sưu tập kính mắt hàng hiệu đủ các kiểu dáng. 

Với tần suất được nhắc đến nhiều trong các chương trình, cộng với những tấm hình này chiếm một khoảng không gian không nhỏ trong khuôn viên trước biển dọc đường Trần Phú (Nha Trang) đã khiến cái tên Lý Nhã Kỳ trở nên hot một cách kỳ lạ. Lý do cô đưa ra cho việc thực hiện bộ ảnh đình đám này là để bán đấu giá, giúp đỡ người nghèo.

Khi vụ việc chưa có câu trả lời cuối cùng thì xuất hiện scandal mới có tên “Đại sứ du lịch”. Kẻ phản đối, người ủng hộ, lý lịch của Lý Nhã Kỳ được soi xét từng cen-ti-mét. Không bình luận gì nhiều, cô bình tĩnh làm nhiệm vụ đại sứ của mình, quảng bá cho vịnh Hạ Long và thắng cảnh này đã được bình chọn vào 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. 

Mới đây nhất, dư luận lại xôn xao quanh việc Lý Nhã Kỳ mở một hiệu kinh doanh kim cương ở tòa nhà Opera View, ngay đường Đồng Khởi, khu trung tâm Sài Gòn, dành cho giới thượng lưu và các siêu sao.

Điều thú vị là người ta có thể tìm thấy ở người đẹp này những gì đối nghịch nhất điềm nhiên đứng cạnh nhau, bất chấp dư luận. Trong khi các người đẹp khác thường “biết ý” chọn trang phục đơn giản như quần jeans, áo thun hay sơ mi khi đi làm từ thiện, thì cô vẫn trung thành với sở thích hàng hiệu xa hoa của mình. 

Hôm trước mới bị 
báo chí nhận xét gay gắt vì đi làm từ thiện với trang phục hơn cả tỉ đồng, hôm sau đã thấy Lý Nhã Kỳ tự tin diện bộ váy rườm rà với nhiều trang sức lấp lánh đến thăm… trẻ khuyết tật.

Cô đều đặn xuất hiện tại các sự kiện với những món đồ có giá vài chục, vài trăm triệu hay thậm chí cả tiền tỉ. Khi là chiếc đồng hồ nhãn hiệu Piaget trị giá hơn 6 tỉ đồng với đôi hoa tai hơn 600 triệu đồng, lúc lại là bộ cánh trị giá hơn 700 triệu đồng, chưa kể những phụ kiện giá trị khác…

Hào nhoáng như thế, nhưng trong chương trình Talkshow Lần đầu tôi kể phát sóng trên HTV2, Lý Nhã Kỳ đã thổn thức kể về tuổi thơ nhiều mất mát, gia đình khó khăn vì bố ốm liệt giường và những năm tháng vừa học, vừa làm ở xứ người để kiếm tiền chữa bệnh cho bố… 

Rốt cuộc Lý Nhã Kỳ là người như thế nào? Một cô gái hồn nhiên không biết giấu mình nên cứ vô tình hứng đủ scandal, một người 
phụ nữ mạnh mẽ, đã từng gian khổ nên giờ sống như mình muốn bất chấp dư luận hay một cá tính ưa rắc rối và thích được chú ý?

Chúng tôi tìm Lý Nhã Kỳ để tìm câu trả lời, nhưng gặp được cô thật khó. Lý do của cô đưa ra luôn là quá bận rộn. Những cuộc gặp gỡ với Lý Nhã Kỳ vì thế chỉ diễn ra chớp nhoáng tại các sự kiện và người viết cũng chóng mặt vì sự thay đổi như tắc kè của cô, khi thì cực kì giản dị, kín cổng cao tường, lúc lại đầy ắp hàng hiệu trên người.

Trong buổi họp báo mới đây nhất, Lý Nhã Kỳ chia sẻ rằng thời gian vừa qua có rất nhiều sự việc xảy ra và cô gửi lời cảm ơn đến những người luôn ở bên cạnh mình. Tôi đồ rằng, đây có lẽ mới là lý do chính khiến Lý Nhã Kỳ ngại tiếp xúc riêng với báo chí chứ không phải vì quá bận. 

Trải qua một năm với danh sách dài các kiểu scandal từ ăn mặc đến… vạ miệng, khó có thể trách cô quá xét nét khi nhận lời trò chuyện hay kiên quyết bảo vệ từng chữ trong câu trả lời của mình với nhà báo.

Lý Nhã Kỳ,Đại sứ Du lịch Việt Nam 2011,REAL,du lịch,thời trang,người đẹp,diễn viên,Hạ Long,chân dài
Lý Nhã Kỳ khẳng định giờ mình đã là bà chủ hiệu kim cương và
không việc gì phải giả nghèo giả khổ.

Cuối cùng thì cuộc gặp gỡ của chúng tôi với Lý Nhã Kỳ cũng diễn ra ở khách sạn Caravelle (TP.HCM). Bước ra từ cuộc họp báo khai trương Boutique Enigma, trong bộ váy trắng kiểu công sở nền nã, tóc búi cao, trang điểm nhẹ nhìn Lý Nhã Kỳ có dáng doanh nhân lịch lãm hơn là một diễn viên lắm tai tiếng về chuyện ăn mặc. 

Ton sur ton với bà chủ, các nhân viên nam của công ty Lý Nhã Kỳ cũng chỉn chu trong vest đen. Không ngần ngại che giấu sự giàu có của mình, Lý Nhã Kỳ khẳng định giờ mình đã là bà chủ hiệu kim cương và không việc gì phải giả nghèo giả khổ.

Nếu không bay bổng, tôi đã kinh doanh… ve chai

-    Lý Nhã Kỳ và mẹ nuôi, nữ tỉ phú Hồng Kông Alice Chiu. Cả hai vẫn đang điều hành Quỹ từ thiện Sheen Hok quốc tế và Việt Nam.

-    Tôi luôn bình thản khi nhìn vào thước đo giàu -  nghèo. Tôi không bao giờ phải khao khát khi nhìn lên, dù thấy thiên hạ giàu đến đâu và cũng không bao giờ tỏ ra khinh thị khi nhìn xuống.

-    Trong các hoạt động xã hội, từ thiện hay kinh doanh, tôi có quan hệ với rất nhiều người, từ các tỉ phú đến những người nghèo. Khi làm Đại sứ du lịch Việt Nam, tôi còn vinh dự được làm việc với lãnh đạo các bộ, ban ngành ở Việt Nam hay những chính khách nước ngoài.

Còn trong đời thường, tôi cũng có mối quan hệ với gia đình, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp và cả báo giới nữa. Vì thế, người ta nhận xét tôi thường gắn với ai, đại gia hay tỉ phú nước ngoài… là tùy họ thôi. Nhưng những người tôi từng tiếp xúc, dù là ai, dù giàu hay nghèo, đều mang đến cho tôi rất nhiều điều quý giá trong cuộc sống.

-    Vừa khai trương một cửa hiệu kim cương dành cho giới thượng lưu và các siêu sao, chị khiến nhiều người ngưỡng mộ vì sự giàu có của mình đấy?

Trong thước đo của sự giàu – nghèo, ngước lên thấy toàn triệu phú, tỉ phú đô la, danh sách mỗi năm một dày thêm; nhưng nhìn xuống thấy cái nghèo cũng ngày càng thăm thẳm, kiệt cùng. Tôi không rõ mình ở vị trí nào, nhưng bao giờ tôi cũng bình thản khi nhìn vào thước đo đó. 

Tôi không bao giờ phải khao khát khi nhìn lên, dù thấy thiên hạ giàu đến đâu và cũng không bao giờ tỏ ra khinh thị khi nhìn xuống. Bằng chứng là tôi và Quỹ Sheen Hok vẫn lặng lẽ đi đến với những người nghèo và rất nghèo.

Kim cương dĩ nhiên là một mặt hàng sang trọng, nhưng nó không phù phiếm như nhiều người vẫn nghĩ. Đó là tài sản, là giá trị vĩnh hằng của nhân loại. Hơn hết nó còn là biểu tượng của cái đẹp và vì thế lúc nào người ta cũng cần có nó. 

Vì thế, tôi nghĩ cửa hiệu kim cương của tôi bình đẳng như mọi ngành nghề kinh doanh khác, vấn đề là hiệu quả đến đâu, chứ không phải vốn liếng ra sao. Và điều đó cũng không chứng tỏ sự giàu có của tôi. Giàu có thì cần gì phải làm nữa (cười).

-    Nghệ sĩ thường hay bay bổng, chị có gặp khó khăn trong vai trò một doanh nhân hay không?

Kinh doanh cũng đòi hỏi phải bay bổng chứ. Nếu không bay bổng, có lẽ tôi đã chọn kinh doanh… ve chai rồi. Nói vậy thôi chứ xuất thân từ nghệ sĩ, có quan hệ rộng trong giới, đó là lợi thế của tôi trong ngành nghề này.

Trong kinh doanh, tôi quan niệm thế này, làm sao để khách hàng trước hết là cùng chia sẻ với mình vẻ đẹp của sản phẩm trong cửa hàng rồi mới tính đến chuyện sở hữu nó.

-    Không chỉ gây ngạc nhiên với việc mở cửa hiệu kim cương, Lý Nhã Kỳ còn làm “dậy sóng dư luận” khi xuất hiện tại buổi đấu giá từ thiện với bộ trang phục trị giá 1,5 tỉ đồng. Nhiều người cho rằng chị “khoe của” và chưa thực sự nghĩ cho người nghèo đấy?

Đã qua rồi cái thời người ta giả nghèo, giả khổ để âm thầm tích cóp của cải làm giàu cho riêng mình. Tôi không muốn khách hàng của mình sau khi mua trang sức đắt giá lại phải để ở nhà, đóng bộ bình thường khi tham dự các chương trình, sự kiện vì sợ bị cho là khoe của.

Và theo tôi, cách nghĩ tốt nhất cho người nghèo là quan tâm, chia sẻ với họ từ tinh thần tới vật chất hoặc cụ thể hơn, hãy giành thời gian tham gia các buổi đấu giá từ thiện, xem mình có thể ủng hộ được gì không. Cách đó thiết thực hơn là ngồi một chỗ soi mói những người đến đó tham dự.

Lý Nhã Kỳ,Đại sứ Du lịch Việt Nam 2011,REAL,du lịch,thời trang,người đẹp,diễn viên,Hạ Long,chân dài
Cô đều đặn xuất hiện tại các sự kiện với những món đồ có giá vài chục,
vài trăm triệu hay thậm chí cả tiền tỉ.

-    Có rất nhiều nguồn dư luận về chuyện ăn mặc của chị, hở thì chê cưa sừng làm nghé, kín thì bảo giả dối, sang trọng quá thì bảo hợm hĩnh… chị thì có bao giờ phải đau đầu cho câu hỏi: “Vậy Lý Nhã Kỳ phải ăn mặc thế nào đây?”

Tôi không bao giờ đau đầu trước chuyện này. Từ nhỏ người ta đã biết ăn mặc rồi và càng lớn lên, càng trưởng thành, càng biết ăn mặc đẹp hơn. Còn với những người lúc nào cũng chăm chăm phán xét người khác, không thể nào ăn mặc chiều theo đôi mắt của họ được.

-    Chị từng khẳng định hàng hiệu không đủ làm nên đẳng cấp của một người, nhưng chị lại sở hữu và thường xuyên khoác lên mình những món hàng hiệu đắt tiền, như vậy có hơi mâu thuẫn với nhau không?

Đúng là hàng hiệu chỉ là chính nó và chẳng tôn lên giá trị của ai cả, nếu chúng khoác lên những mannequin di động. Nhưng bạn không thấy rằng tôi cũng là con người bằng xương bằng thịt sao? 

Tôi cũng như mỗi người, đều có giá trị riêng của mình, có thể giá trị ấy nhỏ bé thôi, nhưng tôi luôn cố gắng ăn mặc làm sao để trang phục tôn lên giá trị vốn có của mình. Và tất nhiên cũng phù hợp với điều kiện của mình nữa.

Khi bới lông tìm vết, người ta sẽ chẳng thấy gì ngoài sự ác ý của mình

-    Ngay từ đầu, danh hiệu Đại sứ du lịch của chị đã không được nhiều người đồng tình. Vì sao chị lại muốn ứng cử vào vị trí đó, trong khi chị chưa từng thừa nhận trên báo rằng đã mất rất nhiều thời gian và cả sức khỏe cho công việc “thổi tù và hàng tổng” này?

Đúng là tôi mất rất nhiều thời gian và cả sức khỏe cho công việc này, nhưng đó là cái “mất” thôi. Còn cái “được” thì như mọi người đã thấy, tôi đã góp phần vào chiến dịch đưa vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (do New7Wonders phát động và tổ chức). 

Tôi được đến với rất nhiều người, trong đó có các bạn trẻ đầy nhiệt huyết, sẵn sàng làm gì đó có ích cho đất nước và cộng đồng.

-    Người ta đi làm đại sứ, làm từ thiện được nổi tiếng nhận nhiều thiện cảm hơn, còn chị bỏ hết công việc kinh doanh, nghệ thuật mà càng làm càng “lỗ”, sinh ra lắm tai tiếng, không được công nhận một cách nghiêm túc… chị cảm thấy thế nào?

Làm từ thiện hay làm đại sứ, không có chuyện “càng làm càng lỗ”, vì đây không phải cuộc làm ăn mà có lỗ hay lãi, dại hay khôn. Trong khi đó, tôi thấy mình “được” rất nhiều thứ, được làm những gì mình yêu thích, được thỏa mãn nguyện vọng đau đáu cả đời.

Lý Nhã Kỳ,Đại sứ Du lịch Việt Nam 2011,REAL,du lịch,thời trang,người đẹp,diễn viên,Hạ Long,chân dài
Làm từ thiện hay làm đại sứ, không có chuyện “càng làm càng lỗ”,
vì đây không phải cuộc làm ăn mà có lỗ hay lãi, dại hay khôn.

-    Thời còn đóng trong phim Kiều nữ và đại gia, Lý Nhã Kỳ ít bị “soi” hơn bây giờ. Dạo gần đây, người ta để ý rất kỹ về quá khứ của chị, chị có thấy lo lắng hay áp lực gì không?

Ban đầu tôi cảm thấy áp lực. Nhưng sau đó tôi chỉ sợ người ta quá mất thời gian bới lông tìm vết mà chẳng thấy gì ngoài sự soi mói ác ý của chính họ.

-    Sau bao nhiêu rắc rối, gần đây chị rất cẩn trọng khi tiếp xúc với báo chí, phát ngôn toàn những lời đẹp đẽ, dễ nghe. Liệu có phải Lý Nhã Kỳ đang phải chiều theo dư luận mà sống không?

Những lời lẽ đẹp ai cũng muốn nói và ai cũng muốn nghe. Đó có phải bi kịch gì đâu!.

-    Cho phép tôi được hỏi thẳng, tiền và danh, với chị cái nào quan trọng hơn? Nếu để chia một cách rạch ròi, việc chị ứng cử làm đại sứ du lịch có phải thuộc về phần “danh” hơn không?

Tôi không nghĩ cả tiền và danh đều quan trọng như nhau. Tiền không quan trọng thì tôi kinh doanh để làm gì? 

Còn cái danh thì đến các bậc nam nhi còn cần, huống hồ là tôi! Chỉ có những người cầu danh lợi, tiền tài không đoàng hoàng mới phải e ngại khi nói về vấn đề này thôi.

-    Người đẹp Vũ Hoàng Điệp từng bị cho rằng“chơi nổi” khi trang bị hẳn cho mình một đội vệ sĩ. Chị vừa tiết lộ sau khi bị trộm viếng nhà đã thuê ngay bốn vệ sĩ canh cửa, chị không sợ bị đánh giá là cố tình “chơi trội” để cầu danh?

Bạn ơi, của đau con xót. Nếu thuê người bảo vệ tài sản mà bị xem là chơi nổi, tôi cũng muốn “chơi nổi” với đám trộm cắp (cười), chứ tôi không muốn chúng khoắng sạch gia sản chưa kể còn đe dọa tính mạng của mình và gia đình nữa.

-    Người phụ nữ biết kiếm tiền dễ khiến đàn ông thấy yếu thế khi ở gần, chị có bao giờ thấy mình rơi vào hoàn cảnh này không?

Người đàn ông thấy yếu thế trước tiền tài thường rất tự ti, thiếu bản lĩnh và không loại trừ cả những kẻ hám của. Tôi coi trọng những người xem tiền tài là “cái đinh”, nhưng lại cảm thấy yếu thế trước cái đẹp.

-    Thời gian gần đây chị thường xuất hiện một mình, tình yêu hiện tại của chị thế nào rồi?

Thế đi đâu tôi cũng phải dắt theo người yêu hay sao?

-    Tiêu chuẩn của người đàn ông mà Lý Nhã Kỳ muốn cùng kết hôn là gì nhỉ?

Chính là điều tôi mới trả lời đấy thôi, coi tiền là “cái đinh”, nhưng lại cảm thấy “yếu thế” trước cái đẹp của tôi.

Cảm ơn cuộc trò chuyện và những chia sẻ của chị!

Mốt & Cuộc sống

Tin được quan tâm

Mỗi em thiếu nhi sẽ được nhận 500.000 đồng dịp Tết Trung thu năm nay, có đúng không?

Cách đây không lâu, mạng xã hội lan truyền thông tin thiếu nhi sẽ được nhận 500.000 đồng mỗi em vào dịp Tết Trung thu...
Kiến thức 1 ngày, 8 giờ trước

Loài cây quý hiếm bậc nhất thế giới, chỉ duy nhất Việt Nam có: Số lượng còn lại rất ít

Bảo tồn và phát triển loài cây này sẽ đem đến những giá trị to lớn về mặt kinh tế cũng như cảnh quan môi...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Ngôi làng duy nhất Việt Nam lọt top đẹp nhất thế giới, ai nhìn cũng mê mẩn

Vừa qua, Tạp chí Forbes (Mỹ) đã vinh danh làng Cẩm Thanh (Đà Nẵng) trong danh sách 50 ngôi làng đẹp nhất thế giới năm...
Du lịch Việt 3 ngày, 20 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào Thứ Năm, Ngày mùng 2 tháng 10, tức 11 tháng 8 âm lịch?

Ngày 2 tháng 10, thứ Năm, ngày 11 tháng 8 âm lịch, tương ứng với Năm Tỵ, Tháng Ất Dậu và Ngày Giáp Thìn. Trong...
Đời sống số 2 ngày, 12 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng ngày mùng 10/8 âm lịch, tức thứ tư ngày 1/10 dương?

Thứ Tư, ngày 1 tháng 10, tức ngày mùng 10 tháng 8 âm lịch, tượng trưng cho năm Tỵ, tháng Ất Dậu và ngày Quý...
Đời sống số 3 ngày, 13 giờ trước

Bất hiếu mới đang lan rộng, và các bậc cha mẹ hoàn toàn không biết và vẫn khen ngợi con cái mình về tương lai đầy hứa hẹn với bất kỳ ai họ gặp

Một dạng “bất hiếu kiểu mới” đang âm thầm lan rộng, trong khi nhiều phụ huynh vẫn mải miết tự hào khoe con “có công...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Tin cùng mục

Con trai nuôi của cố NSƯT Vũ Linh: Kết hôn với Hoa hậu 3 con, sống trong biệt thự 200 tỷ

Con trai nuôi của cố NSƯT Vũ Linh là Vũ Luân có cuộc sống khiến dân tình bất ngờ.
Chuyện làng sao 14 giờ, 2 phút trước

Trương Thế Vinh lại đùa quá trớn với Lan Ngọc nên ăn 'gạch đá'

Ca sĩ Trương Thế Vinh bị "ném đá" dữ dội vì phát biểu kém duyên với Lan Ngọc trong một sự kiện mới đây.
Chuyện làng sao 15 giờ, 23 phút trước

Nữ nghệ sĩ Việt đầu tiên trong lịch sử âm nhạc thắng giải quốc tế, bố là chủ hãng phim tư nhân lớn nổi tiếng cả nước

NSƯT Ái Vân sở hữu nhan sắc đẹp tựa đóa hoa hồng và giọng ca hiếm có bậc nhất.
Chuyện làng sao 18 giờ, 36 phút trước

'Bà trùm' showbiz tiết lộ bí mật về Lưu Diệc Phi: Cả IQ và EQ đều cao vút là nhờ điều này

Nhà sản xuất Trần Lam, được mệnh danh “bà trùm” showbiz Hông Kông, mới đây chia sẻ về nữ diễn viên Trung Quốc Lưu Diệc...
Chuyện làng sao 20 giờ, 19 phút trước

Sao Việt 2/10: Trấn Thành ủng hộ 500 triệu đồng cho người dân chịu ảnh hưởng của bão; Nhạc sĩ 'Tóc em đuôi gà' Thế Hiển qua đời

Tin sao Việt 2/10/2025: Vợ chồng Trấn Thành và Hari Won ủng hộ 500 triệu đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam -...
Chuyện làng sao 21 giờ, 49 phút trước

Dược sĩ Tiến tố bị Hương Giang chơi xấu, đã 'cạch mặt' nhau?

Dược sĩ Tiến và Hoa hậu Hương Giang là cặp "bài trùng" của showbiz Việt, từng đồng hành với nhau sản xuất nhiều chương trình...
Chuyện làng sao 21 giờ, 12 phút trước

Tin mới cập nhật

Những con giáp sẽ mang lại nhiều tiền tài trong năm Ngọ 2026

Đúng thời điểm, đúng địa điểm và đúng người! Ba con giáp sẽ gặp nhiều may mắn với những người quyền quý vào năm 2026,...
Đời sống số 23 giây trước

Rắc một nắm vào chậu hoa, dù lá vàng đến đâu cũng sẽ chuyển xanh tươi, rễ khỏe mạnh. Phương pháp này rất tuyệt vời

Ngày nay, nhiều người coi việc trồng hoa như một thú vui. Dù là người già đã nghỉ hưu hay thanh niên năng động, ai...
Kiến thức 12 phút trước

Tác giả 'Cha giàu, cha nghèo': 'Tôi sẽ đầu tư ngay loại tài sản này, từ 2,6 triệu có thể lên đến hơn 13 triệu đồng trong một năm'

Giữa bối cảnh giá bạc toàn cầu tăng vọt lên mức cao nhất trong 14 năm, Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách tài chính nổi...
Tin trong ngày 13 phút trước

Tử vi ngày 3/10/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ công danh thăng tiến không ngừng, Mão kém may mắn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 3/10/2025.
Đời sống số 7 giờ, 57 phút trước

“Báu vật” quý hiếm bậc nhất thế giới của Việt Nam đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vĩnh viễn

Được mệnh danh là “báu vật” của Việt Nam, loài cây cổ xưa thông nước (thủy tùng) đang đối mặt với nguy cơ biến mất...
Kiến thức 7 giờ, 20 phút trước

Tuổi được Chúc thọ và Mừng thọ năm 2025? Số tiền hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 7 giờ, 25 phút trước

Hà Nội có bao nhiêu sông chảy qua?

Hà Nội được mệnh danh là "Thành phố sông hồ", nơi những dòng sông lớn nhỏ không chỉ bồi đắp phù sa cho vùng đất...
Kiến thức 8 giờ, 39 phút trước

Cảnh báo: 4 thời điểm không chơi điện thoại trong ngày, bất kể là nam hay nữ, đọc sớm 'lợi sớm

Bất kể giới tính nào, mọi người nên tránh sử dụng điện thoại di động trong bốn khoảng thời gian sau.
Chăm sóc sức khỏe 8 giờ, 45 phút trước

Trợ cấp 3.000.000 đồng/tháng cho người từ 75 tuổi không có lương hưu từ tháng 7/2025, đúng không?

Có nhiều thông tin cho rằng, người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận tiền trợ cấp hàng tháng lên tới 3...
Kiến thức 8 giờ, 47 phút trước

Toàn bộ CBCCVC cần đáp ứng những điều kiện gì tại Nghị quyết 01 để được nhận thêm 4.000.000 đồng/tháng đến hết 30/9/2027?

Trước những lo ngại về "chảy máu chất xám" trong khu vực công sau quá trình sắp xếp đơn vị hành chính, một số địa...
Tin trong ngày 8 giờ, 54 phút trước