Danh mục

Loạt sao Việt kêu gọi giúp đỡ người khó khăn, không nơi nương tựa giữa mùa dịch Covid-19

Thứ hai, 30/03/2020 22:34

Nghệ sĩ Hồng Vân, Đại Nghĩa, Tuấn Hưng... đã kêu gọi mọi người giúp đỡ những người khó khăn, không nơi nương tựa giữa mùa dịch Covid-19.

Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người dân đặc biệt ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh... hạn chế ra đường để đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân. Tuy nhiên, nhiều sao Việt cảm thấy lo lắng và thương xót cho những hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa sẽ đi đâu về đâu giữa mùa dịch Covid-19.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ: "Dịch bệnh bắt đầu vào giai đoạn căng thẳng nhất. Theo chỉ thị thì tất cả ở yên trong nhà. Điều này chắc chắn vì bản thân và gia đình thì phải tuân thủ rồi.

Nhưng ngẫm... Thế mấy người hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa. Họ sẽ thế nào? Nhận được câu hỏi này mà tôi trùng cả người xuống. Mọi người nếu có thấy thì chụp ảnh hoặc gửi đia chỉ cho mình để anh em lên kế hoạch hỗ trợ gấp".

sao Việt, Hồng Vân, Đại Nghĩa, Tuấn Hưng, dịch Covid-19, người không nơi nương tựa

Tuấn Hưng lên kế hoạch giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa giữa dịch Covid-19.

MC Đại Nghĩa cũng lên tiếng: "Mùa dịch, những người nghèo, những người buôn gánh bán bưng, những người lang thang cơ nhỡ thì họ lấy gì để sống? Đó là câu hỏi mà có một bạn đã nhắn cho Nghĩa để Nghĩa tìm câu trả lời.

Đúng vậy, mùa dịch tất cả các hoạt động của chúng ta đều bị đình trệ nhưng dù sao thì mình vẫn còn tiền hoặc ít ra trong nhà vẫn còn lương thực để ăn qua ngày. Nhưng còn những người làm những việc bán buôn nhỏ ngoài đường, bán vé số, các công việc lao động tay chân nhỏ lẻ thì họ phải làm sao đây khi bữa cơm dựa vào từng đồng thu nhập vốn đã ít ỏi hàng ngày?

Đó là điều mà chúng ta nên suy nghĩ để giúp họ ít nhất qua vài tuần căng thẳng của mùa dịch này. Vừa rồi dưới Cà Mau có gọi nhờ Tài khoản An Vui hỗ trợ vài tấn gạo cho những hoàn cảnh như vậy cho 8 phường tại TP Cà Mau. Nghĩa thấy đây là điều mà chúng ta nên làm vào lúc này, để giúp được phần nào cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi phần chỉ là 10kg gạo, loại 11.000 đồng/kg, nhưng người chủ bán gạo sẽ để lại với giá 10.000 đồng. Chúng ta sẽ hỗ trợ 5 tấn tức là được 500 phần. Trong đó Nghĩa xin ủng hộ riêng 1 tấn là 100 phần.

Đại diện của Nghĩa dưới Cà Mau sẽ lấy danh sách chính xác và cụ thể từ các phường, sau đó sẽ phát phiếu và hẹn giờ cách xa nhau cho họ đến nhận để tránh trường hợp tụ tập một lúc đông người.

Đây mới chỉ là một địa phương thôi, còn bao nhiêu nơi khác mà người nghèo đang cần đến nữa. Ngay cả tại TP HCM này, cũng còn biết bao hoàn cảnh tương tự cần đến sự giúp đỡ của chúng ta. Nhưng giờ biết bắt đầu từ ai và từ đâu đây? Đó là điều mà Nghĩa vẫn còn chưa giải quyết được cho chính nơi mà mình đang sống".

sao Việt, Hồng Vân, Đại Nghĩa, Tuấn Hưng, dịch Covid-19, người không nơi nương tựa

Trước những hoàn cảnh khó khăn, diễn viên Thanh Sơn cũng thực hiện "Chiến dịch 14 ngày". Anh kêu gọi: "Chiến dịch 14 ngày. Những phận đời có thể bị lãng quên! Ngày 1/4/2020. Những người bán vé số sẽ không còn hoạt động... Đây là 1 công tác cho việc cùng chung đẩy lùi dịch bệnh.

Tuy nhiên, ở bản thân Sơn cũng đã từng tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đa phần những người bán vé số, buôn gánh, bán bưng. Họ chỉ thuê 1 căn phòng vỏn vẹn 4m vuông. Đa số là các cô chú lớn tuổi, khuyết tật. Thu nhập mỗi ngày 1,2 trăm ngàn, không tiền để về quê, muốn về cũng không có xe để đi, không tiền trả tiền thuê nhà, làm sao có tiền ăn uống? Chắc chắn không thể tồn tại trong 14 ngày nghỉ dịch.

Sau khi đã chia sẻ với cô Hồng Vân và anh Bùi Đại Nghĩa, Sơn xin lập ra kế hoạch "Chiến dịch 14 ngày" . Chỉ trước mắt là giúp đỡ cho những hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn trong tình hình fai ngừng công việc do chống dịch.

Việc đầu tiên, Sơn xin kêu gọi những mạnh thường quân, tốt nhất là bằng hiện vật như gạo - mì gói.. có thể tặng, hoặc bán lại cho với giá tốt nhất. Sơn và anh Bùi Đại Nghĩa sẽ liên lạc với chính quyền địa phương các quận ven TP - Hồ Chí Minh như Q4 - Q6 - Q8 - Q. Bình Tân - Q. Tân Phú - Q. Bình Thạnh. Những nơi đa phần có những xóm trọ của những người bán vé số, buôn gánh bán bưng để kịp thời hỗ trợ.

Trước mắt Sơn đã có nhà hảo tâm hỗ trợ nguồn Dưa Cà - Kim Chi. Số lượng tùy theo tình hình của người cần thiết.

Thứ 2, xin các bạn nếu biết những hoàn cảnh chung quanh, thưc sự cần thiết, ở các khu nhà trọ, ưu tiên cho người bán vé số và hàng rong. Sơn sẽ đích thân đi khảo sát và gửi về gia đình họ. Vui lòng không PM xin cho các hộ nghèo vì số lượng tin nhắn mỗi ngày rất nhiều. Và các hộ nghèo thì Sơn sẽ liên lạc với chính quyền tại địa phương như Sơn đã viết ở trên.

Riêng tài khoản Sơn sẽ update tất cả thông tin của mạnh thường quân, người ủng hộ cho dù các bạn không muốn, Sơn cũng sẽ viết thành dấu tên 1,2,3 để các bạn có thể thấy rõ số tiền mình đã ủng hộ".

sao Việt, Hồng Vân, Đại Nghĩa, Tuấn Hưng, dịch Covid-19, người không nơi nương tựa

Trước lời kêu gọi của dạo diễn, diễn viên Thanh Sơn, nghệ sĩ Hồng Vân đã quyên góp 10 triệu đồng. "Đất nước mình, Sài Gòn mình cần lắm những con người thế này...thật tự hào vì họ là những người nghệ sĩ đi tiên phong... Cảm ơn đạo diễn, diễn viên Thanh Sơn và em Đại Nghĩa bách nghệ...Chị xin được ủng hộ chiến dịch 14 ngày của các em 10 triệu nhé, của ít lòng nhiều mọi người ơi", nữ diễn viên chia sẻ.

sao Việt, Hồng Vân, Đại Nghĩa, Tuấn Hưng, dịch Covid-19, người không nơi nương tựa

Thu Trang

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/lo.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/loat-sao-viet-keu-goi-giup-do-nguoi-kho-khan-khong-noi-nuong-tua-giua-mua-dich-covid-19-40912.html

Tin được quan tâm

Ngân hàng Thế giới dự báo mốc cao nhất của giá vàng năm 2026

Theo Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo giá vàng sẽ đạt đỉnh mới vào năm 2026, nhưng đà tăng sẽ kết thúc vào năm...
Dòng sự kiện 3 ngày, 16 giờ trước

Ngôi làng duy nhất Việt Nam được mệnh danh là ‘đất hai vua’, đang lưu giữ 956 ‘báu vật’ cổ, cách Hà Nội 44km

Đây là làng cổ đầu tiên ở Việt Nam được trao bằng Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia.
Du lịch Việt 2 ngày, 14 giờ trước

Trương Ngọc Ánh và đường tình lận đận với ba mĩ nam showbiz

Đường tình duyên của Trương Ngọc Ánh lại khá lận đận khi yêu ba người nhưng đều không gặt quả ngọt.
Chuyện làng sao 3 ngày, 15 giờ trước

Sao Việt 3/11: Pha Lê bị nói 'gọi vốn' khi mặc đồ hở bạo chơi Pickleball; Cục trưởng Xuân Bắc từng ước được như Đan Trường

Tin sao Việt 3/11/2025: Mặc đồ hở bạo khi chơi thể thao, Pha Lê nhận nhiều bình luận khó nghe. NSND Xuân Bắc - Cục...
Chuyện làng sao 1 ngày, 8 giờ trước

Việt Nam có một nơi vừa được Giải thưởng Du lịch Thế giới liên tục gọi tên 2 lần: Cảnh quan 'đẹp vô thực', khách Tây đi 1 lần nhớ cả đời

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng một lần nữa làm rạng danh du lịch Việt Nam khi được xướng tên ở hai hạng...
Du lịch Việt 3 ngày, 19 giờ trước

Hoa hậu Thanh Thủy hở bạo, dân tình 'xịt máu mũi' với vòng một căng tròn ngộp thở

Hoa hậu Thanh Thủy hóa thân thành Boa Hancock - nữ hoàng hải tặc của One Piece nhân dịp Halloween. Diện chiếc áo khoét hở...
VIDEO 3 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Viện kiểm sát đề nghị hình phạt với ca sĩ Vũ Hà về hành vi đánh bạc

VKSND đề nghị cựu phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ cũ 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù, riêng ca sĩ Vũ Hà bị...
Chuyện làng sao 6 giờ, 57 phút trước

Vương Tinh tiết lộ bí mật của Châu Tinh Trì: Anh không phải không muốn kết hôn, mà đang giấu một người phụ nữ trong lòng suốt 33 năm

Đối với những người quen thuộc với điện ảnh Hong Kong, nhắc đến "Vua hài kịch" Châu Tinh Trì, ít nhiều đều có chút tiếc...
Chuyện làng sao 10 giờ, 22 phút trước

Rộ tin con gái Vương Phi đã kết hôn đồng giới với nữ đạo diễn Lý Mạnh Kiều, lộ ảnh đeo nhẫn cưới

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước tin đồn con gái của danh ca Vương Phi là Đậu Tĩnh Đồng đã kết hôn ở...
Chuyện làng sao 14 giờ, 44 phút trước

'Hoa hậu đẹp nhất Hông Kông' Lý Gia Hân mỗi tháng được nhà chồng cho hơn 6 tỷ tiêu vặt! Hé lộ bí mật tài chính nhà hào môn với những lần mua sắm tiền tỷ

Tin đồn Lý Gia Hân mỗi tháng nhận khoảng 6,6 tỷ đồng tiền “tiêu vặt” từ quỹ tín thác nhà chồng đã khiến mạng xã...
Chuyện làng sao 14 giờ, 47 phút trước

Hồ Ngọc Hà thuê cả sân khách sạn mừng sinh nhật cho Lisa - Leon, toàn bộ quà tặng trao lại cho các em nhỏ khó khăn, chi thêm 100 triệu hỗ trợ vùng lũ

Ca sĩ Hà Hồ đã dùng toàn bộ quà tặng mà 2 con được nhận và chi thêm 100 triệu ủng hộ đồng bào chịu...
Chuyện làng sao 14 giờ, 14 phút trước

Triệu Vy bất ngờ xuất hiện tại sự kiện, ngồi cùng Hoàng Bột, Trần Khôn, cử chỉ quá thân mật với bạn cũ

Nửa năm trở lại đây - Triệu Vy, người vốn được cho là đã "bị buộc phải rút lui khỏi làng giải trí", liên tục...
Chuyện làng sao 14 giờ, 15 phút trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 5/11/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tuất được quý nhân mang đến vận may tài lộc, Thân gặp nhiều rắc rối

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 5/11/2025.
Đời sống số 3 giờ, 34 phút trước

Theo quy định, có hai trường hợp một thửa đất có thể được cấp hai sổ đỏ, đó là?

Theo nguyên tắc, mỗi thửa đất đủ điều kiện chỉ được cấp một Giấy chứng nhận (hay còn gọi là sổ đỏ, sổ hồng). Tuy...
Tin trong ngày 3 giờ, 57 phút trước

Lập nghiệp từ con số âm đến 'đế chế' nghìn tỷ, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định 2 yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công

Từ một cậu bé nghèo lớn lên giữa vùng cao nguyên Đắk Lắk khắc nghiệt, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã kiến tạo nên thương...
Doanh nghiệp 3 giờ, 3 phút trước

Người đàn ông 59 tuổi tử vong vì đêm nào cũng uống thứ nước 'vạn người mê', bác sĩ cảnh báo dù khát đến đâu cũng nên tránh

Trường hợp của người đàn ông 59 tuổi ở Trung Quốc tử vong là lời cảnh báo về những thói quen tưởng vô hại nhưng...
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 14 phút trước

Theo quy định mới, cưỡng ép con học tập quá sức, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của thành viên gia đình sẽ bị phạt tới hàng chục triệu đồng

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an...
Tin trong ngày 3 giờ, 20 phút trước

Người phẫu thuật thẩm mỹ có phải làm lại căn cước, hộ chiếu?

Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mà làm thay đổi đặc điểm nhận dạng thì hãy nhớ đi đổi lại các giấy tờ tùy thân...
Tin trong ngày 3 giờ, 22 phút trước

Theo Quy định mới nhất: 3 trường hợp này làm Sổ đỏ chỉ mất 100 nghìn đồng, là ai?

Theo Luật mới nhất, 3 trường hợp dưới đây chỉ phải nộp khoản phí 100.000 đồng khi làm sổ đỏ.
Kiến thức 3 giờ, 23 phút trước

Hơn 2 triệu người cao tuổi đang hưởng Trợ cấp xã hội hàng tháng chú ý: Tiền được chi trả khi nào?

Tính đến ngày 15/4/2025, cả nước có khoảng 2,06 triệu người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Dưới đây là một...
Kiến thức 4 giờ, 5 phút trước

Quốc gia đặc biệt nào nằm trọn trong lãnh thổ nước khác?

Trên thế giới có ba quốc gia vô cùng đặc biệt vì được bao quanh hoàn toàn bởi nước khác, đó là Vatican, San Marino...
Kiến thức 4 giờ, 9 phút trước

Loại quả của Việt Nam khiến cựu Đại sứ Hoa Kỳ phải xuýt xoa khen ngợi 'ngon nhất thế giới': Trung Quốc tăng nhập khẩu

Hương vị thơm ngon của loại quả này đã chinh phục được nhiều thực khách khó tính, được Mỹ, Trung Quốc tăng nhập khẩu.
Dòng sự kiện 4 giờ, 10 phút trước