Danh mục

Liên Bỉnh Phát: 'Tôi ngưỡng mộ Lan Ngọc và bảo vệ hoặc nhường cô ấy khi có thể'

Thứ hai, 08/07/2019 13:42

Anh chàng "mầm non giải trí" với body cực phẩm nhưng tính cách lại mộc mạc, hiền lành đã có giây phút trải lòng cùng khán giả.

Chào Liên Bỉnh Phát, sau khi tham gia Running Man – Chạy đi chờ chi, các thành viên đều nổi tiếng hơn rất nhiều. Cá nhân bạn cảm thấy điều đó không?

Trước khi bắt đầu tham gia, tôi không hình dung được độ lan toả của chương trình này mạnh đến như thế. Tuy nhiên, sau khi chương trình phát sóng, tôi được gần với khán giả hơn rất nhiều, rất đông khán giả biết đến tôi, đặc biệt là những bạn trẻ. Đó là những điều trước kia, khi tôi tham gia Song Lang, tuy đó là một phim khá thành công nhưng với đối tượng khán giả trẻ lại chưa phổ biến. Tôi nghĩ cả 7 người đều có thêm lượng khán giả theo dõi và tôi cũng cũng vậy.

Theo dõi chương trình, nhiều người bảo bạn bị nhạt so với các thành viên khác. Bạn có thấy bản thân mình thật sự nhạt không?

Mọi người nói đúng mà. Tôi tự nhận thấy mình nhạt. Khi tham gia chung với 6 thành viên khác, đều hoạt động nghệ thuật lâu năm, tôi lại là người mới nên tôi chắc chắn nhạt hơn mọi người. Tôi nghĩ dần dần tôi sẽ thích nghi hơn. Về tính cách không thể nào thay đổi nhưng về mức độ hoà nhập, tôi sẽ cải thiện hơn. Ban đầu tôi hơi nhút nhát, hơi kiệm lời một tí do tôi còn sợ, không viết nói câu này có đúng hay không, nói câu kia có mích lòng ai hay không.

diễn viên Liên Bỉnh Phát, ninh dương lan ngọc, sao Việt

diễn viên Liên Bỉnh Phát, ninh dương lan ngọc, sao Việt

Liên Bỉnh Phát: 'Tôi ngưỡng mộ Lan Ngọc và bảo vệ hoặc nhường cô ấy khi có thể'

Tại sao lúc nào bạn cũng ra sức bảo vệ Lan Ngọc kể cả lúc bạn trong hoàn cảnh rất chật vật. Phải chăng bạn có tình cảm đặc biệt với Lan Ngọc?

Mọi người xem có thể thấy như thế. Thật ra cả 6 người nam ai cũng galang và muốn bảo vệ Lan Ngọc. Tuy nhiên cách thể hiện của mọi người khác nhau, kể cả anh Trấn Thành hơi bạo lực một tí nhưng vẫn bảo vệ Lan Ngọc. Mọi người đều chung đội, luôn luôn có sự ưu tiên cho Ngọc, hoặc cảm thấy nhường được tôi đều sẵn sàng, có chăng là cách thể hiện mỗi người khác nhau.

Trong lòng bạn Lan Ngọc là một cô gái như thế nào?

Lần đầu tiên tôi làm việc với Ngọc, tôi nhìn vẻ ngoài của cô ất rất tiểu thư. Khi làm việc chung, quay chung mới ngạc nhiên vì Ngọc rất mạnh mẽ, rất chịu lăn xả, không quan tâm về hình tượng. Tôi rất thích tính cách của Lan Ngọc.

Lan Ngọc có giống mẫu hình tượng mà bạn thích không?

Gọi là ngưỡng mộ thì đúng hơn. Nếu nói về thích theo kiểu tình yêu nam nữ vẫn chưa thể nói được ở thời điểm này, vì mẫu bạn gái còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Đôi khi có những tiêu chuẩn liệt kê ra nhưng khi gặp người nào đó hợp, những tiêu chuẩn đó không còn nữa. Khi muốn dành thời gian tập trung cho chuyện tình cảm, tôi sẽ cố gắng bỏ qua những khuyết điểm của người kia để cả hai hợp với nhau nên tôi không đặt tiêu chuẩn cho mình.

Bạn có yêu hay quen ai trong làng giải trí bao giờ chưa?

Tôi chưa. Tôi nghĩ là những liệt kê chưa được triển khai, tôi luôn có những “gạch đầu dòng" riêng cho tôi. Thời điểm này tôi đang muốn tập trung vào công việc, sự nghiệp của tôi, tôi muốn dành thời gian tập trung cho công việc tốt hơn. Khi điều này chưa làm xong, tôi sẽ không nhảy qua những việc khác.

diễn viên Liên Bỉnh Phát, ninh dương lan ngọc, sao Việt

diễn viên Liên Bỉnh Phát, ninh dương lan ngọc, sao Việt

Bạn có đọc những bình luận của nhiều fan ủng hộ và “ship” bạn với Lan Ngọc không?

Tôi có biết chuyện đó. Chuyện khán giả xem mà ghép cặp, đẩy thuyền người này với người kia là một chuyện bình thường. Khi họ thấy những người quay chung có phản ứng hóa học với nhau, họ có quyền đẩy thuyền. Tôi cảm thấy không có gì lạ. Huống hồ nếu khi họ đẩy thuyền khiến họ vui hơn khi xem chương trình là chuyện tốt, như vậy họ sẽ có cảm tình hơn với chương trình. Mọi người có quyền tự do thoải mái, có quyền xem, có quyền bình luận, có quyền ghép đôi, tất cả mọi thứ. Còn nhiệm vụ của những người tham gia là cố gắng làm tốt công việc, đảm bảo nhiệm vụ khi tham gia chương trình để làm sao có tính giải trí đến cho mọi người.

Bạn thấy điểm gì ở bạn khiến người xem yêu thích nhất?

Mặn tôi cũng không mặn, nếu không muốn nói là nhạt. Nếu thích tôi, có lẽ tôi chỉ được một cái chính là hơi thật và mộc hơn. Mọi người hoạt động nghệ thuật lâu rồi, khán giả đã từng thấy những góc cạnh khác nhau của từng người, còn tôi lại là người mới nên có lẽ mọi người sẽ tò mò tôi như thế nào. Những điều tôi thể hiện mọi người cảm thấy thú vị vì tôi là người mới.

Bạn nghĩ sao về biệt danh “Mầm non giải trí”?

Đó là biệt danh mà tôi cảm thấy rất dễ thương. Ban đầu khi ra đường mọi người nói tôi mặt già chát, tham gia chương trình mấy tập đầu lại gọi tôi là “mầm non giải trí” nên tôi thấy khá mắc cười. Xét lại cũng đúng, vì tôi vẫn là người mới trong chương trình, gọi “mầm non” cũng hợp lý. Tôi rất thích biệt danh mà chương trình đặt cho.

Sau khi tham gia chương trình, tên tuổi bạn đi lên rất nhiều, việc mời show hay mức cát-xê có tăng lên không?

Tôi nghĩ đây là quy luật thuận theo tự nhiên. Khi độ phủ của tôi được nhiều hơn, công việc thuận lợi hơn, nhiều nhãn hàng muốn hợp tác với tôi. Họ muốn làm sao sản phẩm của họ được nhiều người biết tới, đó là sự cộng hưởng cho hai bên. Cát-xê cũng được tăng lên, có thể tôi vẫn còn mới nên chưa nhiều thôi. Còn tăng lên như thế nào so với lúc đầu cũng rất khó định lượng, tôi nghĩ nó ở mức phù hợp để mọi người cảm thấy họ xứng đáng bỏ số tiền đó ra mời tôi. Tôi không biết mọi người thế nào nhưng tôi nghĩ cát-xê cũng tăng chầm chậm chứ không phải tăng vọt.

Sau phim Song Lang mọi người gọi bạn là trai đẹp cực phẩm mới của làng giải trí. Bạn nghĩ sao?

Tôi thấy rất sướng, tự nhiên được tặng biệt danh bởi vì người ta thích tôi nên mới có những mỹ từ dành cho tôi. Tôi rất biết ơn những điều đó mà khán giả dành cho tôi.

Bạn có cảm thấy bản thân bạn là trai đẹp cực phẩm không?

Vẫn chưa đâu vì nếu nói cực phẩm sẽ có rất nhiều tiêu chuẩn đặt ra. Ví dụ ở mức độ nào đó, trong các trận đấu boxing hay thể hình họ còn phân ra hạng cân nặng, quan trọng mỗi người đặt tiêu chuẩn ở mức nào. Tiêu chuẩn của tôi chừng này và ai đạt đến đó tôi cho là cực phẩm, có thể tiêu chuẩn từng người khác nhau nên không thể đánh giá chuyện đó đúng hay sai, đó là cảm quan từng người. Khi mọi người gọi tôi là gì tôi cũng tự nhủ: Đã quyết định tham gia nghệ thuật rồi phải nghĩ cái gì cũng có nguyên do của nó. Tại sao thích người này, tại sao đặt cho người này biệt danh này kia đều do bản thân hết, thôi đừng cứ mãi quan tâm chuyện đó, hãy cứ cố gắng làm tốt công việc của mình, mọi chuyện đã có nguyên nhân.

Cuộc sống của bạn bây giờ thay đổi như thế nào sau khi nổi tiếng với Chạy đi chờ chi?

Cũng không thay đổi nhiều lắm, có chăng bây giờ tôi được mọi người biết đến, ra đường mọi người đều nhận ra. Như chuyến đi Mỹ vừa rồi, tôi nghĩ ở Việt Nam nhiều người nhận ra là đúng, còn bên Mỹ không ai nhận ra đâu. Thế nhưng, rất bất ngờ khi sang đấy, rất nhiều khán giả San Francisco nhận ra và xin chụp hình với tôi khiến tôi rất vui. Tôi nhận ra show này rất nhiều người xem không chỉ ở Việt Nam. Bây giờ mỗi lần bước ra đường tôi phải chỉn chu hơn, phải cân nhắc bản thân từ đầu tới chân, chỉ vậy thôi.

diễn viên Liên Bỉnh Phát, ninh dương lan ngọc, sao Việt

diễn viên Liên Bỉnh Phát, ninh dương lan ngọc, sao Việt

diễn viên Liên Bỉnh Phát, ninh dương lan ngọc, sao Việt

Sau Song Lang mọi người luôn nghĩ bạn và Issac có tình cảm đặc biệt, bạn có ngại điều đó không và mối quan hệ hiện tại của cả hai như thế nào?

Tôi không ngại lắm vì ai cũng biết đó là phim, tình cảm trong phim có lớn đến đâu đó vẫn là bộ phim. Bên ngoài, tôi và anh Issac như những người anh em, đồng nghiệp, một người đi trước và một người đi sau. Thỉnh thoảng tôi hay nhắn tin trò chuyện, hỏi anh về công việc, anh ấy cũng hay chia sẻ cho tôi nhiều thứ. Tôi lại là người thích tiếp xúc với những người lớn hơn, những người đi trước tôi để tôi có thể nghe được những lời khuyên, tôi thấy chuyện mọi người gán ghép cũng không có gì, quan trọng là tự bản thân tôi phải hiểu tôi.

Đến bây giờ bạn đã thành công hơn, bạn thấy bạn đã giúp đỡ được gì cho gia đình mình chưa?

Không chỉ tham gia nghệ thuật, trước kia tôi cũng vậy. Tôi là đàn ông, lại chưa có gia đình, còn có ba mẹ và những người anh, ban đầu tôi làm được ít, tôi cố gắng lo cho bản thân làm sao không báo ai cả (cười). Còn bây giờ tôi làm được nhiều tiền hơn, tôi giúp lại gia đình, tôi đang sống với mẹ, ít nhất bây giờ tôi lo được cho cuộc sống của mẹ tôi.

Mẹ bạn có hối chuyện có bạn gái, lập gia đình không? Có nói gì khi bạn tham gia showbiz không?

Nhà tôi rất dễ, mẹ hay cả ba tôi, anh tôi cũng vậy, tôi làm gì cả nhà đều ủng hộ. Ngày xưa ba có nói với tôi: “Con làm gì cũng được, miễn sao trong công việc con làm, con phải làm người tốt là được rồi”. Bây giờ, ba tôi đã xuất gia khá lâu, tôi vẫn nghe lời ba, phàm làm việc gì cũng nên nghĩ đến hậu quả là sẽ làm được, làm gì cũng được miễn sao không thẹn với lòng.

Sự nổi tiếng có lan đến gia đình bạn không?

Mọi người biết chứ, tôi hay đưa mẹ đi chợ mua đồ. Mẹ rất vui khi mọi người nhận ra: “Bà này là mẹ của Liên Bỉnh Phát nè", “Sướng nha, bà có con là diễn viên", lúc nào cũng vậy, mẹ rất vui và tôi cũng vui vì điều đó, tôi tự hào vì điều đó.

Cảm ơn Liên Bỉnh Phát về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân mượn xe máy ra đường phải mang theo giấy tờ này nếu không sẽ bị CSGT phạt tới 8 triệu

Xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu và phổ biến nên hiện tượng mượn xe máy của nhau rất hay gặp. Tuy nhiên...
Kiến thức 3 ngày, 8 giờ trước

Thành phố duy nhất của Việt Nam được đặt theo tên một người phụ nữ phấn đấu trở thành đô thị loại 1 trong năm 2025

Sau 30 năm hình thành và phát triển, thành phố đã đạt được nhiều thành tựu, từ chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế,...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Từ nay tới hết năm 2025, CSGT toàn quốc tập trung xử lý các vi phạm giao thông này

Vi phạm giao thông năm 2025 được xử lý nghiêm khắc xiết chặt hành vi tham gia giao thông hơn so với trước đây, người...
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

Người dân cần lưu ý: Từ 1/6/2025, thẻ bảo hiểm y tế giấy sẽ chỉ được cấp mới trong 3 trường hợp đặc biệt

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 168/BHXH-QLT ngày 26/3/2025, quy định rõ từ ngày 01/6/2025, thẻ bảo hiểm...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Bắt đầu từ tháng 5/2025: Thẻ ATM truyền thống sẽ bị vô hiệu hóa, thay bằng thẻ ảo hoàn toàn?

Rất nhiều người quan tâm, có phải sang tháng 5/2025, thẻ ATM truyền thống sẽ bị khóa, thay bằng thẻ ảo, điều này có đúng...
Đời sống số 2 ngày trước

Lần đầu tiên Việt Nam có 2 thành phố trực thuộc Trung ương liền kề nhau, là thành phố nào?

Từ năm 2025, Việt Nam có tổng cộng 6 thành phố trực thuộc Trung ương, bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, TP...
Kiến thức 3 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Trấn Thành tiết lộ tiêu chí để gia nhập hội bạn thân của mình

MC Trấn Thành hiếm hoi nói về hội bạn thân và tiêu chí để trở thành thành viên của hội bạn này.
Chuyện làng sao 8 giờ, 38 phút trước

Sao Việt 8/4: Lộ mối quan hệ hiện tại giữa Huy Khánh và vợ cũ Mạc Anh Thư; Tình trạng sức khoẻ đáng lo của Gil Lê

Tin sao Việt 8/4/2025: Hậu tan vỡ, đây là lần đầu tiên Huy Khánh và Mạc Anh Thư tương tác trên MXH. Chia sẻ của...
Chuyện làng sao 8 giờ, 5 phút trước

Quy tắc ngầm giữ hôn nhân của Hari Won và Trấn Thành suốt 10 năm được bạn thân tiết lộ

Hoa hậu Thu Hoài đã tiết lộ Hari Won và Trấn Thành có những quy tắc ngầm để gìn giữ hôn nhân gần 1 thập...
Chuyện làng sao 18 giờ, 52 phút trước

Vợ Đức Tiến phản ứng thế nào khi bị soi chụp ảnh với trai lạ?

Vợ Đức Tiến - Hoa hậu Bình Phương có phản ứng cực gắt khi bị soi khoảnh khắc tế nhị trên mạng xã hội.
Chuyện làng sao 18 giờ, 53 phút trước

Hải Tú lột xác với style lạ chưa từng thấy, dân mạng soi ra điểm trùng hợp với Sơn Tùng

Nhiều cư dân mạng không khỏi bất ngờ trước màn lột xác theo style đầy độc lạ này của Hải Tú.
Chuyện làng sao 20 giờ, 25 phút trước

Cận cảnh tiệc sinh nhật của Lệ Quyên: Quy mô hoành tráng, con trai làm điều bất ngờ cho mẹ

Loạt ảnh trong tiệc sinh nhật của Lệ Quyên được công chúng quan tâm hơn cả.
Chuyện làng sao 20 giờ, 27 phút trước

Tin mới cập nhật

1 ngành nghề đang 'hái ra tiền' trên mạng xã hội, người hoạt ngôn kiếm cả tỷ đồng mỗi tháng

Từ một trào lưu giải trí đơn thuần, livestream đã vươn lên thành một ngành công nghiệp đầy tiềm năng, đóng góp đáng kể vào...
Đời sống số 26 phút trước

Body miễn chê của Lệ Quyên ở tuổi U50: 0% mỡ thừa, thân hình thon thả quyến rũ như gái đôi mươi

Body nuột nà ở tuổi U50 của Lệ Quyên khiến nhiều người khen ngợi.
Chuyện làng sao 26 phút trước

Giá đất ở xã nhỏ nhất Việt Nam có mật độ dân số cao gấp 16 lần Hà Nội, khoảng bao nhiêu?

Dù là một xã ven biển nhưng giá đất ở đây đắt không kém trung tâm thành phố Thanh Hóa. Thậm chí ở xã này...
Kiến thức 26 phút trước

3 dấu hiệu nguy hiểm trong đời sống tình dục có thể gây tử vong, tuyệt đối không thể chủ quan! Bạn đã gặp bao nhiêu?

Đời sống tình dục lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, nhưng nếu chủ quan với những dấu hiệu bất thường, hậu quả có thể...
Chăm sóc sức khỏe 26 phút trước

Đừng để 4 thứ này trong nhà tắm, chẳng có gì ngạc nhiên khi sức khỏe của bạn ngày càng tệ đi

Đừng bao giờ để 4 thứ này trong phòng tắm. Chẳng có gì ngạc nhiên khi sức khỏe của bạn ngày càng tệ hơn. Ngay...
Kiến thức 27 phút trước

Táo đỏ khô bẩn hơn bạn nghĩ! Nước rửa không sạch, dạy bạn mẹo rửa táo đỏ để chất bẩn tự động trôi đi

Táo đỏ quả thật là một trong những loại trái cây dễ được tiêu thụ hàng ngày, nhưng bạn có biết rằng chúng có thể...
Kiến thức 58 phút trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ tư, ngày 9 tháng 4, tức 12 tháng 3 âm lịch?

Văn hóa con giáp là biểu hiện của tư duy tương tự truyền thống, có ảnh hưởng tinh tế đến cơ thể và tâm trí...
Đời sống số 58 phút trước

Năm 2025, có 2 trường hợp không được cấp lại Giấy phép lái xe đó là?

Trường hợp thứ hai nếu không nắm rõ rất có thể nhiều người sẽ bị từ chối cấp lại Giấy phép lái xe.
Kiến thức 1 giờ, 30 phút trước

Phải trải nghiệm tận 8 chuyến du lịch tôi mới nhận ra rằng cần mang theo đúng 6 vật dụng này, thiếu chúng sẽ rất phiền phức

Sau 8 lần du lịch đầy bỡ ngỡ, tôi mới nhận ra 6 món đồ đơn giản này lại có sức mạnh kỳ diệu, giúp...
Kiến thức 1 giờ, 30 phút trước

Tương lai đứa trẻ sướng hay khổ? Một cô giáo 30 năm trong nghề chỉ nhìn mái tóc là biết

Bài chia sẻ của một giáo viên Hàn Quốc có kinh nghiệm 30 năm dạy học khiến nhiều người phải suy ngẫm.
Tin trong ngày 2 giờ, 30 phút trước