Danh mục

Khánh Thi - Phan Hiển: 'Chồng nói tôi là số một, tôi không quan tâm những người ở các số sau'

Thứ ba, 01/02/2022 20:22

Vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển đã có những trải lòng sau một mùa dịch căng thẳng nhưng lại giúp cả hai hiểu nhau và gắn bó với nhau hơn.

Chào Khánh Thi và Phan Hiển, trải qua một mùa dịch khá mệt mỏi, cuộc sống của hai anh chị có bị ảnh hưởng nhiều không?

Khánh Thi: Thời điểm đó vô cùng khủng khiếp. Gia đình tôi giãn cách 2 tháng ở Sài Gòn, cuộc sống và công việc bị ảnh hưởng. Trước đây, chúng tôi mở trung tâm dạy nhảy, học viện. Khi dịch bùng phát, mọi thứ chuyển đổi thành online, đặc biệt với bộ môn nhảy múa tất cả đều rất bỡ ngỡ. Lúc đó hai vợ chồng phải sống xa con, tự làm việc, tự lo về ăn uống, tất cả mọi thứ.

Phan Hiển: Mọi thứ khá áp lực, riêng khoảng nấu ăn là áp lực nhất đối với Khánh Thi (cười). Cô ấy không biết nấu ăn, 2 tháng cuối chúng tôi ăn mì gói khá nhiều.

Khánh Thi: Không phải ăn mì gói, hai vợ chồng ăn những món ăn đơn giản.

Phan Hiển: Như mì xào, mì luộc (cười), mì chiên, tất cả những gì liên quan đến mì.

Khánh Thi: Lúc đó, chúng tôi sống cùng với các bạn nhân viên, ê kíp chia nhau nấu ăn chứ một mình tôi không ổn đâu (cười).

Hai anh chị có bị áp lực không vì đối với những cặp đôi thường xuyên gặp nhau sẽ xảy ra những mâu thuẫn nhỏ, tích tụ dần sẽ dẫn đến cãi vã trong cuộc sống?

Phan Hiển: Hai vợ chồng gặp nhau thường xuyên không phải là vấn đề, từ trước đến giờ cả hai đều ở bên nhau nhiều như vậy. Có một vấn đề lớn do ở nhà quá lâu nên tâm sinh lý thay đổi, thường chúng tôi có thói quen mỗi ngày phải đi dạo phố cùng nhau, giải tỏa năng lượng của mình giảm stress trong công việc. Khi ở nhà thường xuyên, tuần đầu mình có thể chịu được, sau đó cả hai bộc lộ tính xấu với nhau (cười).

Khánh Thi: Đối với phụ nữ, việc ra ngoài hay ở nhà vẫn thấy bình thường. Tâm sinh lý thay đổi là chuyện thường của chị em phụ nữ. Một ngày tâm sinh lý tôi thay đổi khá nhiều không riêng gì trong mùa dịch. Việc ra ngoài là quyền tự do nên khi ở nhà khiến mình cảm thấy gò bó. Công việc hằng ngày vẫn thế, còn có thêm việc khác nữa nhưng khi không được ra ngoài giải tỏa năng lượng sẽ khiến mình cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái, sau đó bắt đầu thể hiện tính xấu lên đối phương. Thời gian giãn cách, sự tiêu cực không chỉ diễn ra với vợ chồng tôi mà còn với rất nhiều gia đình, tính cách, suy nghĩ, hành động thậm chí sự tiêu cực đến từ bên ngoài mang lại. Cũng may vợ chồng tôi vượt qua thành công. Sau khoảng thời gian đó hai vợ chồng ngồi nhìn lại, nhìn thấy tính xấu của nhau để tha thứ cho nhau.

Phan Hiển: Không chỉ riêng Khánh Thy, tôi cũng có tính xấu, có những tính cách mà trước giờ mình không có nhưng nó lại xuất hiện trong mùa dịch. Thời điểm đó ngoài việc căng thẳng ra chúng tôi còn học được khá nhiều về sự thông cảm, hiểu được nhau hơn.

kiện tướng dancesport Khánh Thi, vũ công Phan Hiển, sao Việt

kiện tướng dancesport Khánh Thi, vũ công Phan Hiển, sao Việt

Trong suốt hai tháng giãn cách, hai anh chị có nhìn lại bản thân mình đã áp đặt những điều chưa đúng về đối phương? Anh chị có cố gắng điều chỉnh bản thân trước khi đối phương lên tiếng không?

Khánh Thi: Tình trạng chung của tất cả vợ chồng là thấy sai sẽ không bao giờ sửa. Không chỉ trong mùa dịch, bình thường cũng vậy. Khi về sống chung nhà, có con cái, công việc mỗi người sẽ có áp lực riêng, có lúc chia sẻ được hoặc không chia sẻ được. Từ đợt dịch đến bây giờ, tôi mừng là còn thấy sai để sửa, nhờ dịch mình có thể lấy đó để đổ lỗi cho những sai phạm của mình, còn không chưa chắc có thể tha thứ cho nhau. Đi qua quãng thời gian vừa rồi, tôi thấy rất quý, thấy rằng nếu cần nhau, muốn sống với nhau, nhìn thấy con cái trưởng thành cùng nhau, đừng vì cái tôi mà xa nhau. Khi cãi nhau ai cũng cho mình là đúng, đa phần nguyên nhân là chị em phụ nữ, do mọi người hay tưởng tượng, không kìm hãm cảm tính của mình lại. Tôi không phải dạng người vợ theo kiểu tôi phải đúng, anh phải xin lỗi tôi. Điều đó thể hiện sự trên cơ và là hành động phá vỡ hạnh phúc gia đình mà đa số người trong cuộc không nhìn thấy được. Vợ chồng có những lúc không nói chuyện được với nhau một khoảng thời gian mặc dù vẫn sống chung nhà nhưng nhìn về con cái tôi nhìn xa hơn. Tôi vẫn cần chồng mình nên sau đấy hai vợ chồng tôi vẫn cùng nhau đi chơi, tặng nhau những món quà thay đổi không khí, thế là vẫn thấy cuộc đời tươi vui trở lại. Cuộc đời có mấy lần mười năm đâu nên mình phải trân trọng (cười).

Khi trải qua mùa dịch, cả hai có thấy cuộc sống hôn nhân của mình bước sang một trang mới, cần phải nỗ lực hơn trong những chặng đường tiếp theo không?

Khánh Thi: Tôi cố gắng trong công việc, nỗ lực để có được thành công. Hai vợ chồng làm rất nhiều thứ để có tiền trang trải, trả lương nhân viên, cho trung tâm phát triển hơn. Trước đây khi tôi thi đấu, về sau tôi ngừng, đến lượt chồng tôi thi đấu. Nếu như không ngừng nỗ lực, không thể nào thành công được. Chuyện gia đình cũng vậy, phải có sự nỗ lực gia đình mới hạnh phúc được. Đừng nghĩ gia đình là một câu chuyện khác không cần nỗ lực, đấy mới là điều giết chết sự duy trì gia đình của hai vợ chồng.

Anh Phan Hiển có phải tiết chế bản thân nhiều không? Cái tôi của người đàn ông cũng lớn, để nhường nhịn vợ mình trong lúc nóng giận có khó khăn không?

Phan Hiển: Từ xưa đến giờ, trong mối quan hệ vợ chồng, Khánh Thy luôn là người đúng, tôi luôn là người sai nên việc nhường nhịn cô ấy gần như là thói quen của tôi. Tôi là đàn ông nên cũng biết kiểm soát hơn phụ nữ, Khánh Thy cũng không làm gì quá đáng khiến tôi cảm thấy khó khăn.

Khánh Thi: Chồng tôi nói tôi trong một ngày có nhiều nhân cách.

Phan Hiển: Quan trọng cách cư xử của mình với vợ như thế nào. Khi làm vợ giận, mình rút kinh nghiệm từ cuộc cãi vã để không lặp lại. Nhưng rút hoài vẫn chưa hết kinh nghiệm (cười).

Khi trải qua khoảng thời gian cả hai cùng cố gắng, anh Phan Hiển có thấy vợ mình thay đổi như thế nào không?

Phan Hiển: Không chỉ riêng Thy, ngay cả tôi cũng thay đổi, sống trong môi trường tiêu cực rất khó để tích cực. Khi có thời gian thoải mái ra đường, suy nghĩ, hành động cũng khác, lời nói mình dành cho đối phương cũng khác. Từ đó tôi thấy được mình thay đổi trước, đối phương của mình cũng thay đổi theo.

Khoảng thời gian giãn cách, ngoài áp lực sống ở nhà nhà nhiều, hai anh chị phải xa con nữa. Lúc đó hai anh chị trải qua nỗi nhớ con như thế nào?

Phan Hiển: Đối với đàn ông, chuyện thể hiện cảm xúc sẽ ít hơn phụ nữ, tôi nhớ cũng không thể hiện ra ngoài. Thời điểm đó, ngoài nỗi nhớ con ra còn có áp lực sau mùa dịch phải cho con đi học. Tôi phải chọn lựa môi trường tốt nhất cho con, thời điểm dịch không thể đi đến từng trường. Sau khi hết dịch, đã đến lúc phải đăng ký cho con đi học nên cuối cùng hai vợ chồng cũng thống nhất một ngôi trường cho con. Khánh Thy muốn cho con học quốc tế, những ngày học đầu tiên học online, ông bà nội không biết tiếng Anh nhưng vẫn kèm cho bé, khoảng thời gian đó vô cùng khó khăn. Tôi còn phải sắp xếp việc học online cho con, giờ tiếng Việt ông bà có thể kèm được. Ba mẹ không thể về kèm bé học nên bé mất nửa tháng đến một tháng các giờ học tiếng Anh. Tôi nghĩ vợ sẽ xúc động hơn, lúc nào facetime với con hai mẹ con đều khóc.

Khánh Thi: Kubi mít ướt, Anna còn nhỏ nên chưa hiểu cảm giác xa mẹ là như thế nào. Việc kèm cặp con cái tôi giao cho ông bà nên có những điều lo ngại như anh Hiển có chia sẻ. Mỗi lần Kubi gọi, bé không hiểu thế nào là giãn cách xã hội, không hiểu vì sao ba mẹ phải xa mình, ngày nào bé cũng hỏi sao ba mẹ không về. Tôi giải thích hoài con cũng dần quen với việc đó nhưng cha mẹ nào mà không thương con. Khi xa con đặc biệt là trong mùa giãn cách sẽ khiến tôi dễ xúc động hơn bình thường.

kiện tướng dancesport Khánh Thi, vũ công Phan Hiển, sao Việt

kiện tướng dancesport Khánh Thi, vũ công Phan Hiển, sao Việt

Trải qua mùa giãn cách, khi ba mẹ về đến nhà các bé có cảm xúc như thế nào?

Khánh Thi: Hai bé gặp ba mẹ lúc nào cũng la lớn và ôm chầm ba mẹ, ngày nào cũng vậy, không riêng gì sau mùa dịch. Khi ba mẹ đi làm tối về, cả KuBi và Anna đều chào đón rất nhiệt tình, bá vai bá cổ, hôn hít ba mẹ, rất tình cảm.

Phan Hiển: Hai bé rất tình cảm, có khi hai vợ chồng tôi đi ra ngoài tầm một hai tiếng, chỉ cần về đến nhà hai bé quay lại cảm xúc như ban đầu. Hai bé luôn cho tôi cảm thấy như mình được chào đón về nhà sau khi đã đi xa ba bốn ngày.

Anna hơi cá tính, mạnh mẽ hơn so với Kubi, hai anh em chơi với nhau có hay làm hai vợ chồng đau đầu không ạ?

Khánh Thi: Vợ chồng tôi chưa có kinh nghiệm xử lý những tình huống chưa bao giờ biết trước nên rất là khó.

Phan Hiển: Có những trường hợp như trước mặt ba mẹ, hai bé rất nghe lời nhưng khi vừa quay đi hai đứa bắt đầu đánh nhau.

Khánh Thi: Trong bữa cơm, khi tôi mang cơm ra phân cho hai bé, vú em có nhiệm vụ cho hai anh em ăn, mọi chuyện rất bình yên nhưng vừa quay ra nói chuyện với nhau, hai bé chọc nhau đến òa khóc, tôi không hiểu chuyện gì xảy ra. Khi mua đồ chơi, chúng tôi mua đều cho hai bé nhưng Anna lại giành đồ chơi của anh, Kubi cũng vậy, mặc dù món đồ chơi giống nhau y hệt. Tôi không thể giải thích được, nếu như món đồ chơi khác nhau thì còn tranh giành nhau nhưng đây rõ ràng giống nhau nhưng vẫn tranh giành. Nhiều lúc con sai, hai vợ chồng tôi không đánh con, tôi mắng để cho bé biết bé đang sai hay đúng. Anna sẽ hỏi tại sao ba mẹ lại mắng anh Bi, anh Bi không có lỗi đâu. Anna là một cô bé rất cá tính lại cực kỳ thương anh, Kubi cũng vậy. Hai anh em lúc nào cũng chơi với nhau không bao giờ tách rời.

Anh chị không đánh đòn mà sử dụng hình phạt cho con nhớ nhiều hơn. Cách giáo dục này hai anh chị đã nghiên cứu trước khi có con hay trong quá trình dạy con, mình tìm tòi ra những phương pháp phù hợp với con mình nhất?

Phan Hiển: Từ nhỏ đến lớn tôi chưa bị ba mẹ đánh bao giờ, chỉ nghe mắng chửi nhiều. Tôi nghĩ nên sử dụng lời nói trong giáo dục con cái sẽ hiệu quả hơn khi dùng bạo lực. Tôi phải tìm cách để lời nói thuyết phục được con. Mình nói với người lớn khá đơn giản nhưng với con nít, có những câu bé hiểu và không hiểu, nói một đến hai lần nhưng sau đó bé vẫn lặp lại những lỗi đó mình sẽ áp dụng hình phạt. Hình phạt cũng không có gì quá khắt khe cả, chúng tôi phạt bé từ những điều nhỏ nhặt để cho các bé nhớ.

Khánh Thi: Không cho bé chơi đồ chơi, xem tivi, không thưởng ăn kem. Đối với bé, đó là hình phạt, chúng tôi không sử dụng hình phạt đúng nghĩa theo từ phạt như úp mặt vào tường, không được ăn cơm. Những gì bé thích, mình sẽ không cho bé chơi vào thời điểm đó để bé nhận ra lỗi của mình.

Trong hai người ai là người cứng rắn hơn trong việc dạy con?

Phan Hiển: Tất nhiên là ba rồi. Trong ba mẹ phải có một người đóng vai ác. Nếu như không có, bé sẽ không nghe ai hết, tôi đành đảm nhiệm vai trò đó.

Khánh Thi: Tôi không bao giờ phạt con cả, phần lớn ba sẽ là người ra mặt (cười).

Người ta hay nói: "Con gái là người tình kiếp trước của ba". Anh có thiên vị bé Anna hơn bé Kubi không?

Phan Hiển: Có một phần, Anna cực kì nhõng nhẽo và biết cách lấy lòng ba.

Khánh Thi: Anh Phan Hiển chỉ cần quát một tí là bé khóc, làm sao không xuôi lòng cho được. Tôi không nghĩ anh Hiển nghiêm khắc đâu, ngày xưa lúc anh Hiển tập, tôi giữ vai trò huấn luyện viên, nhiều khi còn quát, nói nặng nhẹ anh ấy. Dạy con tôi không làm được như vậy nên anh ấy thay tôi làm việc đó. Khi ba không cho xem tivi, tôi lại bảo thôi cho xem đi, khi ấy anh ấy lại lườm tôi. Trẻ em nếu như không có hình thức xử lý để bé biết mình sai, bé sẽ không bao giờ biết giới hạn dừng lại.

kiện tướng dancesport Khánh Thi, vũ công Phan Hiển, sao Việt

kiện tướng dancesport Khánh Thi, vũ công Phan Hiển, sao Việt

Trong môi trường hiện nay có những thông tin không hay về trẻ con. Nhiều người bắt đầu suy nghĩ lại về cách dạy con, đặc biệt dạy về quyền thân thể để bé biết bảo vệ bản thân, biết phản kháng trong môi trường xã hội, trong môi trường học tập. Anh chị thì sao?

Phan Hiển: Tôi thấy được Kubi trong lớp hay bị bạn bắt nạt, bị ăn hiếp mặc dù to con nhất lớp. To nhất lớp nhưng không hiểu sao lại bị bắt nạt (cười). Bé về nói với tôi, con mới bị bạn kia đánh. Tôi hỏi bé có đánh lại không, bé nói không, bé đi mách với cô giáo. Tôi hỏi lý do tại sao con không đánh lại bạn, bé trả lời nếu bé đánh lại bạn sẽ thành người sai.

Khánh Thi: Nhiều lúc Kubi kể về bị đau, bầm tím. Ba mẹ ai cũng xót con nhưng do các bé còn nhỏ, tôi không thể nào nói với các bé bốn năm tuổi rằng con không được đánh bạn Kubi nữa, mình làm vậy thành sai luôn. Khi Kubi xử lý tình huống bằng cách méc cô, cô giáo sẽ là người xử lý bạn học sinh đó. Anh Phan Hiển muốn đem lại sự yêu thương tràn trề cho con nên chúng tôi chưa thực sự trang bị cho bé về vấn đề trên. Qua thời gian vừa rồi, có nhiều câu chuyện xót xa, nó cũng là bài học cho các bậc cha mẹ hiện đại, vợ chồng tôi cũng có thêm một số kiến thức để thay đổi cách chỉ dạy con.

Qua bao nhiêu năm chung sống, hai anh chị vẫn mặn nồng như ban đầu, anh Phan Hiển rất hay khen chị Khánh Thy trên mạng xã hội. Không biết đó có phải là cách giữ lửa của hai người không?

Phan Hiển: Tính tôi rất thích làm vợ cười, ngoài hành động ra đôi khi phải khen vợ mình. Nhiều lúc không khen, cô ấy cằn nhằn bảo sao không khen em.

Khánh Thi: Khi thấy chồng mình không quan tâm sẽ hỏi ngay. Khi anh ấy đi xa một ngày, tôi đã thắc mắc anh ấy đi đâu, làm gì. Anh Hiển cũng nắm bắt được việc hay lo hay nghĩ của tôi, nhiều khi anh ấy cũng muốn làm tôi yên tâm ở mức độ nào đó để tôi cảm nhận được rằng chồng vẫn yêu thương vợ. Đó là sự chia sẻ của mỗi cặp vợ chồng với nhau.

Anh Phan Hiển có cảm thấy hơi gò bó không? Anh có bao giờ tâm sự với vợ mình rằng em phải tin tưởng anh, sống bao nhiêu năm thì cũng phải hiểu nhau không?

Phan Hiển: Trước đây tôi có cảm thấy hơi bị ngột ngạt, đi đâu cô ấy cũng đi cùng, thậm chí ở nhà cũng phải ngồi kế bên chứ không tách ra được. Nhưng sau mùa dịch, Khánh Thy thay đổi rất nhiều. Con người đôi lúc có lúc này lúc khác, thay đổi qua một trạng thái mới, bình thường mới. Sau mùa dịch chúng tôi hiểu nhau hơn, nếu không trải qua chắc chắn hai đứa sẽ không hiểu nhau được nhiều.

Theo cảm nhận của anh độ nhạy cảm, ghen tuông của chị Khánh Thy có giảm đi nhiều không?

Phan Hiển: Chắc cái đó không thay đổi được đâu (cười).

Khánh Thi: Tôi khẳng định đó là bản chất không thay đổi được. Con người sẽ thay đổi ở những tần suất như chia sẻ, tha thứ, hay thông cảm nhưng về bản chất thì hơi khó. Đối với tôi nếu như mình yêu chồng, yêu con, gia đình, từ ghen tuông nó không đúng. Muốn giữ một gia đình hạnh phúc, người phụ nữ bao giờ cũng nghĩ mình có quyền luôn được bên cạnh người chồng mình tin tưởng, đó tâm lý chung của tất cả người vợ. Đôi khi trong cuộc sống, có khoảng thời gian vợ chồng cảm thấy ngột ngạt, đôi bên muốn tìm sự tự do hơn, sẽ có rất nhiều cung bậc thăng trầm trong đời sống hôn nhân, quan trọng nhất đối với tôi sau những thời điểm đó mình hiểu được tật xấu của nhau, ngồi lại nói với nhau. Anh Hiển có nói với tôi câu: "Đối với anh em vẫn là số một", mình là số một thì tất cả những người số hai, số ba, không quan tâm (cười). Người vợ chỉ cần nghe những từ như thế thôi là sẽ nhớ, biết rằng người chồng cho mình vị trí, tốt nhất không nên đòi hỏi. Tôi nghĩ cuộc sống hôn nhân chính là như vậy, nó rất nhiều dư vị.

Anh chị đã trải qua một cuộc hôn nhân cũng khá dài, điều gì khiến anh tâm đắc nhất trong hôn nhân để anh trấn an vợ và có được hạnh phúc hiện tại?

Phan Hiển: Đó chính là tình cảm tôi dành cho vợ, tôi hay nói với vợ: "Anh cho em tất cả mọi thứ anh có", tất cả mọi thứ về kinh tế vật chất, tất cả mọi thứ tôi đều dành cho vợ con mình, tôi muốn dành điều tốt nhất cho vợ mình.

kiện tướng dancesport Khánh Thi, vũ công Phan Hiển, sao Việt

kiện tướng dancesport Khánh Thi, vũ công Phan Hiển, sao Việt

Trải qua mùa dịch ở nhà, Tết năm nay hai anh chị có kế hoạch nào dành cho gia đình không?

Khánh Thi: Đúng hai từ thôi: “Đi chơi”, nhà tôi rất thích đi chơi.

Phan Hiển: Hai vợ chồng tôi rất thích xê dịch mọi nơi, Tết năm nay nếu có thể cả gia đình cùng ông bà nội, ông bà cố đi Vũng Tàu, Nha Trang để thay đổi không khí.

Khánh Thi: Vợ chồng tôi sau giãn cách vẫn đi làm, tự trải nghiệm một số cung đường đi phượt khi theo chân ông xã. Ông bà, bố mẹ, mọi người vẫn đang ở nhà phòng chống dịch vì người già khi bị lây nhiễm rất nguy hiểm nên rất ngột ngạt. Tôi muốn ông bà được tận hưởng không khí thoải mái nhưng vẫn phải xem tình hình thế nào. Tết vợ chồng muốn dành thời gian cho gia đình. Sau Tết vợ chồng tôi có nhiều dự định hơn, tôi đang ấp ủ bài, 12 năm rồi mới quay được. Mỗi lần có ý định quay đều xảy ra trắc trở, không biết vì sao. Hiện tại cũng khá lâu rồi, bài hát đó đã vượt qua niềm mong đợi ngoài của tôi từ bao nhiêu năm nay. Bây giờ nó chỉ còn kỷ niệm nhưng ông xã tôi vẫn quyết định cùng tôi lên Đà Lạt để quay MV. Mặc dù sau đó anh Hiển còn rất nhiều việc làm cho quốc gia, rất mệt mỏi nhưng hai vợ chồng mình cũng muốn dành cho nhau nhiều kỉ niệm.

Thường trong gia đình, Tết chỉ có ba mẹ con cái. Gia đình anh chị lại nhiều thế hệ, Khánh Thi có thấy Tết của mình khác với những gia đình khác không?

Khánh Thi: Tôi là con gái Bắc, đêm 30 thường thấy mẹ cúng lễ. Ngày hôm sau sẽ ăn tại nhà không hội họp gia đình, đến mùng ba mùng bốn, cô dì chú bác mới đến. Khi vào làm dâu trong nhà anh Hiển, tôi hơi ngạc nhiên. Tôi không phải lo chuẩn bị nhiều, ông bà rất chu đáo lo hết cho con cháu, chỉ cần phụ giúp những việc nhỏ như mua cây mai về chưng cho ông bà vui. Mùng một Tết, từ bảy giờ sáng phải xếp hàng ngoài cửa, ai đúng tuổi mới được vào xông nhà. Đầy đủ con cái cháu chắt được ông bà phát lì xì chúc Tết. Trong ngày hôm đó sẽ đi đến nhà cô dì chú bác tôi rất là thích điều đó. Điều đó khiến tôi cảm thấy ngày mồng một mang hương vị rất Tết.

Hai anh chị có thấy áp lực vì mình là nghệ sĩ thiên về nhảy múa sẽ áp lực về cân nặng, giữ dáng trong ngày Tết nhiều không?

Khánh Thi: Tôi nghe câu này thích lắm vì ai cần giảm cân thì học lớp online của tôi nhưng có một người không bao giờ thành công chính là chồng mình. Tôi chiêu dụ học viên đến lớp giảm cân mà anh xã mình cứ tăng cân, đó gọi là bụt chùa nhà không thiêng.

Phan Hiển: Tôi có tính rất xấu, khi stress ăn cực kì nhiều. Đối với vận động viên như tôi, siết xuống cân rất nhanh nên khi phình ra cũng phình nhanh hơn người bình thường. Đợt vừa rồi tôi hơi stress nhẹ, ăn cũng hơi lố nên tăng khoảng 5kg. Trước dịch tôi có 59kg, hiện tại bây giờ tôi gần 64kg rồi.

Khánh Thi: Thời điểm anh Hiển tham gia thi đấu đại diện cho quốc gia gần tới. Cột mốc anh ấy đặt ra là 59kg, thể trạng đủ sức khỏe, cơ thể lúc ấy rất đẹp.

Chị Thy có lời khuyên, chế độ ăn kiêng cho anh Hiển không?

Khánh Thi: Hai vợ chồng tôi nắm vững từng quy trình tăng cân, giảm cân cực kỳ chuẩn xác. Anh Hiển rất tự tin với ý chí giảm cân tốt, tốt hơn tôi nhiều. Tôi phải mất một năm mới giảm cân được, trong mùa dịch do tôi dạy rất nhiều lớp về khỏe đẹp giảm cân nên tôi mới giữ dáng được vì cô giáo đẹp học sinh mới học. Quy trình giảm cân của anh Hiển siêu hơn tôi, trong vòng một tháng, một tuần nói giảm bao nhiêu cân là có thể xuống được vì anh Hiển là vận động viên chuyên nghiệp, khác với mình rất nhiều. Tuy nhiên quy trình giảm cân nó khủng khiếp hơn nhiều, tôi không dám nhìn, lúc anh ấy tập tôi phải né.

Chị có áp lực giữ dáng, giữ thanh xuân để giữ chồng không?

Khánh Thi: Tôi chưa bao giờ không có áp lực đó cả. Không phải chỉ riêng tôi, với chị em phụ nữ cũng đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần giữ thanh xuân bằng độ tuổi của chồng. Mình phải giữ thanh xuân ở dưới độ tuổi của chồng đấy mới là mong muốn của tôi. Bây giờ tôi chỉ giữ thanh xuân mười năm để bằng tuổi chồng. Bên cạnh anh ấy bạn bè rất nhiều, đối với người đàn ông khi nhìn một cô gái đẹp là cô gái ấy trẻ, tươi mới. Tôi lúc nào cũng nghĩ rằng mình phải trẻ hơn, tươi mới hơn. Tôi không so với những cô gái tuổi hai mươi, mà hai lăm là được rồi (cười). Chị em phụ nữ không phải vì chồng mà giữ thanh xuân, chị em phụ nữ hãy giữ thanh xuân để giữ hạnh phúc cho chính mình. Nếu mình tươi mới, mình đẹp, mình sẽ cảm thấy mình hạnh phúc và khi mình hạnh phúc rồi mình sẽ lan tỏa niềm hạnh phúc đó cho tất cả mọi người trong gia đình.

Cảm ơn Khánh Thi và Phan Hiển về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/kh.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/khanh-thi-phan-hien-chong-noi-toi-la-so-mot-toi-khong-quan-tam-nhung-nguoi-o-cac-so-sau-108435.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Hòa Minzy nghẹn ngào nhắn gửi đến con trai khi 18 tuổi: 'Mong con sẽ luôn dám nghĩ dám làm và là người đàn ông đối xử tốt với phụ nữ'

TIN MỚI CẬP NHẬT

MC Huyền Ny bật mí 5 cách giúp bạn 'làm sạch' đường ruột mỗi buổi sáng

Chỉ cần một vài thói quen vào buổi sáng sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.
Khỏe đẹp 31 phút trước

Cận cảnh phòng sinh 'tổng thống' của vợ Lê Dương Bảo Lâm: Xịn từ view đến cơ sở vật chất

Lê Dương Bảo Lâm đã khoe toàn cảnh phòng sinh "tổng thống" của vợ.
Chuyện làng sao 33 phút trước

Đàn ông 'từng trải' nhìn chung có 4 biểu hiện, đặc biệt biểu hiện thứ 3 là rõ nhất

Chúng ta đã nghe nói nhiều đến đàn ông từng trải. Nhưng có bao giờ đàn ông chúng ta tự hỏi rằng những biểu hiện...
Đàn ông yêu 57 phút trước

Một hành động nhỏ, kích hoạt ngay năng lượng dương, không chóng mặt, không đau lưng, không mệt mỏi

Những thay đổi trong thói quen sinh hoạt hiện đại đã làm cho dương khí của nhiều người bị quá tải, có người căn bản...
Chăm sóc sức khỏe 58 phút trước

Thời tiết nắng nóng, cây cỏ hoa lá cũng cần hạ nhiệt, dạy bạn 3 chiêu, lá và cành tràn đầy năng lượng

Những ngày nắng nóng, bạn cũng cần phải biết chăm sóc cây sao cho chúng tràn đầy năng lượng và lá có màu xanh lục....
Kiến thức 1 giờ, 12 phút trước

Hơn 10 mâm cơm hấp dẫn, đủ sắc màu cho bữa ăn gia đình

Những mâm cơm đẹp mắt sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn sau một ngày làm việc vất vả.
Địa chỉ ăn ngon 1 giờ, 13 phút trước

Loạt ảnh bikini 'gây sốt' của Huyền Lizzie trong chuyến du lịch biển cùng Đình Tú và hội bạn

Hậu 'Thương ngày nắng về', Huyền Lizzie cùng Đình Tú và nhóm bạn thân đang có chuyến du lịch biển tại Nha Trang.
Thời trang sao 1 giờ, 14 phút trước

Lửa cháy ngùn ngụt tại tòa nhà văn phòng trên đường Trường Chinh Hà Nội

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 6h40 ngày 10/8, tại số nhà 109, Trường Chinh, quận Thanh Xuân. Sau 20 phút, đám cháy được xử...
VIDEO 2 giờ, 43 phút trước

7 câu hỏi thường gặp về dịch vụ tái cấu trúc ngoại vi bạn cần biết

Là phương pháp làm đẹp mới, tái cấu trúc ngoại vi nhận được nhiều sự quan tâm đến từ tín đồ làm đẹp. Trên các...
Làm đẹp+ 2 giờ, 43 phút trước

Ngày lễ Vu Lan, làm ngay món gà hấp lá sen để đãi bố mẹ, người thân

Món gà hấp lá sen rất thích hợp để ăn trong những ngày rằm hay ngày lễ Vu Lan báo hiếu.
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 44 phút trước

Tiểu Vy gặp sự cố dở khóc dở cười khi bắt trend 'lượn sóng' cùng NTK Đỗ Long

Mới đây, NTK Đỗ Long đã đăng tải lên trang Tik Tok đoạn clip ghi lại khoảnh khắc anh và nàng hậu Tiểu Vy bắt...
VIDEO 2 giờ, 52 phút trước

Danh hài Thúy Nga mặt mộc không son phấn, bất ngờ khi được bạn bè tổ chức sinh nhật muộn

Dù không trang điểm nhưng gương mặt của danh hài Thúy Nga vẫn được nhận xét là trẻ trung hơn tuổi thật.
Chuyện làng sao 2 giờ, 52 phút trước

Thủ môn Bùi Tiến Dũng mở tiệc kỉ niệm 2 năm yêu bên vợ Tây

Cặp đôi đã chia sẻ những lời nói ngọt ngào dành cho nhau nhân dịp kỉ niệm 2 năm ngày yêu.
Hotgirl, hotboy 2 giờ, 52 phút trước

Dù là cậu ấm cô chiêu nhưng Lisa và Leon phải tự dọn phòng ngủ phòng chơi, dân tình bái phục cách nữ ca sĩ dạy con

Hà Hồ đã tập cho các con tự lập ngay từ bé để sau khi trưởng thành các nhóc tì có thói quen và nếp...
Chuyện làng sao 2 giờ, 52 phút trước

Sao Việt đua nhau lăng xê túi xách Chanel hơn 130 triệu

Chiếc túi xách vừa sành điệu lại có thể 'đựng cả thế giới' đang được các mỹ nhân Việt ưa chuộng.
Thời trang sao 2 giờ, 52 phút trước

Đoàn Văn Hậu và bạn gái bị chụp lén cảnh tình tứ giữa đường

Dù nhiều lần lộ hint hẹn hò nhưng Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My vẫn chưa chịu công khai chuyện yêu đương với truyền...
Hotgirl, hotboy 2 giờ, 53 phút trước

Hoa hậu Lý Kim Ngân diện dạ hội đuôi dài 3 mét thu hút ánh nhìn

Tham dự sự kiện Thank Party của Hoa hậu Ái Loan, Hoa hậu Lý Kim Ngân diện bộ dạ hội sắc trắng tinh khôi khoe...
Dòng sự kiện 2 giờ, 2 phút trước

Muốn đẹp thì đừng xuề xòa, hãy cùng tham khảo hơn 100 kiểu tóc vừa gọn gàng vừa hợp mốt này nhé!

Trong cuộc sống, hầu hết phụ nữ yêu cái đẹp đều thích làm đẹp cho mình với những kiểu tóc cá tính. Suy cho cùng...
Tóc đẹp 3 giờ, 45 phút trước

'Gái một con' Dương Mịch khoe thềm ngực gợi cảm với nội y

Bộ ảnh nội y mới của Dương Mịch đang khiến mạng xã hội Trung Quốc "dậy sóng".
Chuyện làng sao 3 giờ, 55 phút trước

Dân mạng sục sôi trước clip chồng dẫn bồ mang bầu về nhà bắt vợ vừa mới sinh sống chung

Điều đáng nói là nhà chồng không đứng về phía chính thất mà lại ra mặt bênh vực 'tiểu tam'.
Đời sống trẻ 3 giờ, 55 phút trước

Á hậu Thủy Tiên gặp sự cố tại Ấn Độ khiến cô vừa sợ vừa lo

Lần đầu đến Ấn Độ, Thủy Tiên đã gặp phải một tình huống khó khăn đó là lạc đường.
Chuyện làng sao 3 giờ, 55 phút trước

MC Bạch Dương hiếm hoi kể về mẹ, gây chú ý với nhan sắc trẻ trung dù đã gần 50 tuổi

Mẹ MC Bạch Dương qua đời khi còn khá trẻ vì mắc bệnh ung thư, gia tài bà để lại cho nữ MC và các...
Chuyện làng sao 3 giờ, 56 phút trước

'Lạc lối' xuống ruộng lúa, cặp nam thanh nữ tú nhận cái kết 'nhớ đời'

Hình ảnh đôi nam nữ người lấm bùn đất từ đầu đến chân khiến người xem không nhịn nổi cười. Thậm chí, mọi người chỉ...
VIDEO 3 giờ, 56 phút trước

Bước sang 2023, top 3 con giáp cá chép hóa rồng, Thần Tài chiếu cố, đón vận giàu sang, tài lộc nhiều vô kể

Bước sang năm 2023, 3 con giáp may mắn này sẵn sàng may túi ba gang, mang theo hốt bạc, công việc làm ăn thuận...
Kiến thức 3 giờ, 56 phút trước

Lee Jong Suk và những lần đóng nhân vật có cuộc đời bất hạnh

Hầu hết các vai diễn trong sự nghiệp của Lee Jong Suk đều có số phận bất hạnh
Truyền hình 3 giờ, 29 phút trước

Á hậu Kim Duyên lên tiếng làm rõ chuyện bị đuổi học và khai gian năm sinh

Sau quá nhiều tai bay vạ gió và bị anti fan tấn công, Kim Duyên quyết một lần làm rõ cho tất cả nghi vấn...
Chuyện làng sao 3 giờ, 29 phút trước

Giữa lúc Cát Phượng vướng 'vạ miệng', Kiều Minh Tuấn lại chiếm spotlight khi xuất hiện giữa dàn sao nam quá điển trai

Kiều Minh Tuấn hiếm hoi xuất hiện trong khung ảnh với dàn mĩ nam đình đám của showbiz.
Chuyện làng sao 3 giờ, 29 phút trước

'Song Hye Kyo bản Trung' Trương Vũ Kỳ dính nghi vấn đang sống chung với trai trẻ hậu ly hôn lần 2

Mới đây, thợ săn ảnh đã bắt gặp Trương Vũ Kỳ hẹn hò cùng với một nam thanh niên trẻ. Cả hai thậm chí còn...
Chuyện làng sao 4 giờ, 41 phút trước

Ca sĩ Tim bất ngờ đăng hình cô gái giấu mặt, còn tiết lộ đang xao xuyến sau thời gian dài ly hôn Trương Quỳnh Anh

Hình ảnh cô gái giấu mặt trong bài đăng của ca sĩ Tim làm khán giả rất tò mò.
Chuyện làng sao 4 giờ, 42 phút trước

Lê Khánh kỷ niệm 20 năm bên nhau với ông xã, nhìn thời gian mà ai cũng ngưỡng mộ

Cuộc sống hôn nhân của Lê Khánh và Tuấn Khải khiến ai cũng xuýt xoa.
Chuyện làng sao 4 giờ, 42 phút trước

Bé Bo đi đón Hòa Minzy tại sân bay, còn gọi mẹ là 'chị yêu' một cách cực dễ thương

Cách gọi "Chị yêu" của bé Bo với mẹ Hòa khiến nhiều người xuýt xoa vì quá là đáng yêu.
Chuyện làng sao 4 giờ, 42 phút trước

Sinh nhật tròn 2 tuổi của con gái Cường Đô La - Đàm Thu Trang: Hoành tráng, linh đình và toàn khách mời đình đám

Tiệc sinh nhật tròn 2 tuổi của con gái Cường Đô La và Đàm Thu Trang khiến ai nấy phải mãn nhãn.
Chuyện làng sao 4 giờ, 42 phút trước

Những người sinh vào những ngày này luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và dễ dàng hưởng giàu sang!

Những người sinh vào ngày này âm lịch hưởng phúc lớn, có quý nhân phù trợ, tài lộc hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh.
Đời sống số 6 giờ, 11 phút trước

Trước mặt một con chó, tôi khuyên bạn không nên làm những hành động này, nó có thể đuổi bạn và cắn!

Ngày nay, ngày càng có nhiều người nuôi chó trong cuộc sống của mình, hầu hết các loài chó đều rất ngoan ngoãn và không...
Kiến thức 6 giờ, 16 phút trước

Người phương Tây nhảy lên giường Từ Hi Thái hậu, ngủ xong khắc chữ để lại, cả triều Thanh không ai dám dịch

Trong xã hội cổ đại, thân phận địa vị của đàn ông cao hơn phụ nữ, người phụ nữ chỉ biết vâng lời chồng trong...
Hồ sơ tư liệu 6 giờ, 16 phút trước