Danh mục

Khánh Huyền: "Các con tôi ủng hộ gia đình mới của mẹ"

Thứ tư, 14/09/2011 16:01

Khác với vẻ ngoài yếu đuối, diễn viên Khánh Huyền đã mạnh mẽ vượt qua nỗi đau từ cuộc hôn nhân đổ vỡ để một lần nữa vun đắp hạnh phúc gia đình, và đã có thêm một cô con gái 6 tháng tuổi.

Gặp lại Khánh Huyền trong phim Những đứa con biệt động Sài Gòn đang phát sóng trên VTV1 với vai ca sĩ Trang Hạ, tôi rất bất ngờ. Hơn một năm qua, chị rất ít đi diễn hay xuất hiện tại các sự kiện của làng giải trí cũng như trên các phương tiện truyền thông ngoài công việc MC. Để giải đáp những thắc mắc về sự im tiếng đột ngột và trở lại cũng đột ngột, tôi tìm cách tìm chị.

Phải hẹn đến 3 lần, chị mới có thể sắp xếp một cuộc trò chuyện tại nhà riêng ở quận Phú Nhuận, TP.HCM vì gần đây, chị rất bận. Vừa vào nhà, tôi đã nhận ra bé Khánh Vy, con gái chị đang ngồi học bài ở phòng khách. Bé lớn hơn so với tuổi lên 7. Con gái chị thừa hưởng từ mẹ đôi mắt biết nói và khuôn mặt xinh xắn, hiền lành.

Khánh Vy chào rất lễ phép rồi vào trong thưa với mẹ ra đón khách. Thật bất ngờ khi Khánh Huyền xuất hiện, trên tay là một bé gái 6 tháng tuổi rất kháu khỉnh được chị nâng niu trìu mến. Ngoài ra, một cụ bà phúc hậu có giọng nói miền Nam đang rất ân cần phụ chị chăm sóc bé. Hỏi ra mới biết, đó là mẹ chồng hiện tại và con gái mới sinh của chị.

Tôi vào Nam vì anh ấy

Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, Khánh Huyền rời Hà Nội, nơi chị đã thành danh và sống qua gần nửa đời người để vào Nam. Bốn năm trôi qua, thời gian đã chữa lành vết thương, Khánh Huyền một lần nữa lại mở lòng để đón nhận tình yêu mới, rồi lập gia đình. Bé Trang Nghi là kết quả của tình yêu đó.

Khánh Huyền, Sao Việt, Chuyện của sao, Phỏng vấn sao

- Những khó khăn sau đổ vỡ chị từng chia sẻ cuối cùng đã qua. Sau cơn mưa trời lại sáng, nên cuộc sống của chị bây giờ chắc đã ổn định hơn trước?

- Hiện nay tôi đang rất hạnh phúc. Tôi từng nghĩ vượt qua quá khứ là điều không dễ, nhưng cuối cùng mọi chuyện cũng qua đi. Ban đầu, tôi và người chồng bây giờ đến với nhau bởi rất nhiều yếu tố tốt đẹp của cả hai. Chúng tôi cũng đều là người từng trải qua nhiều thử thách tình cảm đã được khẳng định. Vì vậy, tôi đã yên tâm và tự tin đi thêm bước nữa để xây dựng hạnh phúc gia đình. Không cần phải nói quá trình đó đã diễn ra thế nào, việc chúng tôi kết hôn và giờ có con cũng đủ nói lên tất cả.

- Có phải anh ấy là nguyên nhân chính khiến chị rời Hà Nội để vào Nam?

- Đúng vậy. Tôi gặp và yêu anh ấy, rồi quyết định theo anh vào đây. Ở môi trường sống mới, tôi gần như hoàn toàn bị cô lập vì xa lạ. Ngoài người chị ruột, anh là chỗ dựa bền vững cho tôi trong những năm đầu chân ướt chân ráo vào Sài Gòn.

- Nhưng lần kết hôn này chị có vẻ e dè và kín tiếng hơn với giới truyền thông?

- Ông xã tôi không phải là người của công chúng. Anh làm trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, hưởng lương theo quy định Nhà nước. Tính anh lại không thích gây chú ý nên không muốn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Tôi rất tôn trọng điều đó.

- Các con riêng của chị đón nhận cha dượng như thế nào?

- Các con rất ủng hộ gia đình mới của mẹ. Ngay từ khi chúng tôi còn yêu nhau, các bé đều gọi anh là "ba" một cách thân thiết. Mặt khác, cả hai đều rất thích có em. Chính vì sự đón nhận của các con đã giúp tôi thanh thản tinh thần và hạnh phúc thêm viên mãn.

- Chị có thể chia sẻ chút xíu về bé gái chung của anh chị?

- Bé hiện nay đã được 6 tháng, tên Nguyễn Trang Nghi. Ban đầu, vợ chồng tôi định đặt cho bé cái tên Nguyễn Trang Nhi, nghĩa là cô gái ngoan. Nhưng khi sinh con, thấy bé cứng cỏi và có gương mặt mạnh mẽ, chúng tôi quyết định đổi thành Nguyễn Trang Nghi cho phù hợp với con hơn.

- Bé Trang Nghi vẫn còn rất nhỏ, sao chị không ngưng hẳn công việc để toàn tâm toàn ý chăm sóc và đợi con lớn thêm chút nữa?

- Tôi không phải mẫu phụ nữ bỏ hết công việc để ở nhà, chỉ biết con và chồng. Mình luôn cần hoạt động vì cuộc sống không chỉ có gia đình mà còn nhiều thứ khác. Tôi cũng muốn đi làm để kiếm thêm tiền phụ chồng nuôi các con, không thích ngồi một chỗ mà trông chờ, ỷ lại người khác, huống gì công việc hiện nay rất phù hợp với quỹ thời gian của tôi. Đôi lúc, ông xã xót vợ cũng khuyên tôi giảm bớt công việc, để còn có thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nói thì nói vậy, tôi toàn quyền quyết định công việc riêng và ông xã rất tôn trọng điều đó.

- Chị phân chia thời gian cho gia đình và công việc như thế nào để có thể chu toàn cả hai?

- Mẹ chồng luôn là người giúp đỡ, tư vấn tôi chăm sóc con nhỏ một cách tốt nhất. Ngoài ra, còn có một người giúp việc làm mọi việc trong nhà mỗi khi tôi đi vắng. Còn những việc chính như chăm sóc con, đi chợ, nấu ăn, ủi áo quần cho chồng, tôi đều cố gắng sắp xếp thời gian để tự làm.

Khánh Huyền, Sao Việt, Chuyện của sao, Phỏng vấn sao

- Được biết chị là mẫu người lãng mạn. Anh chị có hay dành thời gian riêng cho nhau để có những phút giây thoải mái riêng tư sau công việc?

- Tôi và chồng đều là tuýp người lãng mạn, cả hai hợp nhau và vượt qua thử thách nhờ yếu tố này. Với tôi sự lãng mạn không ở đâu xa mà ở ngay trong nhà, dùng chung bữa cơm, cùng nghe một bản nhạc, vậy là đủ. Dù hai vợ chồng đều bận rộn, nhưng tâm hồn luôn thuộc về nhau, cảm giác như đang sống trong nhau và dành tình yêu cho nhau, đó là sự lãng mạn lớn nhất.

- Anh sống ở miền Nam, chị sinh trưởng ở miền Bắc. Điều đó có gây khó khăn cho việc hòa hợp cuộc sống vợ chồng chị hay không?

- Cũng có những lúc không phù hợp quan điểm. Tuy nhiên, vợ chồng tôi không bao giờ to tiếng cãi vã. Trước khi dự định làm một việc nào, chúng tôi đều ngồi lại bàn bạc. Nếu ý kiến của ai thuyết phục được đối phương thì cùng nhau thực hiện. Vợ chồng tôi luôn quan niệm bình đẳng, không ai phải nhẫn nhịn hay phải xuống nước trước, chỉ cần ý kiến đúng sẽ được áp dụng vào cuộc sống chung.

- Chắc hẳn chị đã phải tự thay đổi nhiều để phù hợp với cuộc sống mới?

- Trước đây, tôi thường o ép cái tôi vì người khác, không dám sống với ham muốn thật sự. Tôi chỉ thích ở nhà, ít đi chơi. Thỉnh thoảng, tôi đi uống cà phê với bạn bè nhưng chỉ một, hai giờ là chán, cũng không hào hứng lắm với những thú vui cuộc sống xã hội. Bây giờ, tôi chịu ảnh hưởng cách sống của người miền Nam từ ông xã: thích đi đâu thì đi, thích làm gì thì làm, quan điểm sống luôn thể hiện rõ rệt và ngày càng hòa nhập hơn với bên ngoài. Có thể nói, đời sống của tôi tự do, lãng mạn, ý nghĩa hơn nhờ anh ấy.

- Hài lòng với cuộc sống, đó có phải là bí quyết để chị dù đã có ba mặt con và luôn bận với công việc nhưng nhìn vẫn trẻ trung so với tuổi 40?

- Mọi người thấy tôi trẻ hơn so với tuổi đều cho rằng cuộc sống của tôi chắc sung sướng lắm. Tuy nhiên, ai cũng có lúc này lúc kia, khi vui khi buồn. Thật ra tôi nghĩ, quan trọng nhất là bằng lòng với hiện tại, đừng quá ôm nặng những điều gây mệt mỏi và luôn phải biết cách tự làm cho mình vui. Tôi cũng là người đơn giản nên rất dễ hài lòng.

- Chị hoạt động trong nhiều lĩnh vực như sân khấu, phim ảnh, MC nhưng lại rất hiếm khi thấy chị xuất hiện ở những nơi công cộng như event, hội nghị...?

- Tôi không thích xuất hiện ở những chốn xa hoa, dù biết việc đó cũng có những tác dụng nhất định. Không chỉ mình tôi, diễn viên Hồng Ánh từng chia sẻ rằng cô thích những nơi bình dị, đời thường, tôi rất đồng cảm với điều đó. Tôi có thể là một người mẹ ăn mặc bình thường ra chợ mua thịt, cá, sắm sửa vật dụng trong nhà. Không nhất thiết cứ là nghệ sĩ thì ra đường phải luôn lộng lẫy. Đó là nếp sống của tôi từ khi còn ở Hà Nội cho đến giờ, sau này, chắc cũng không thay đổi. Sống như vậy tôi thấy thoải mái hơn.

- Chị không sợ việc thu hẹp phạm vi giao tiếp sẽ làm mất đi một số cơ hội công việc từ những mối quan hệ gặp gỡ?

- Tôi tuổi Tân Hợi, người ta nói tuổi này có một ngôi sao may mắn, chắc nhờ vậy nên tôi cũng có một chút thuận lợi trong công việc. Từ xưa đến nay, tôi chưa từng phải nỗ lực một cách thái quá để đạt được thành công. Dù luôn cố gắng làm tốt công việc mình có được nhưng tôi không phải tuýp người giành giật cơ hội, mà cơ hội luôn tự tìm đến tôi. Tôi nghĩ, không nhất thiết bản thân cứ phải đạt được những cột mốc ngày càng cao hơn trong sự nghiệp. Tôi không tham vọng, mà bằng lòng với những cái mình đang có, tự cảm thấy như thế là đủ rồi. Nhờ vậy mà bản thân tôi không bị áp lực gì và sống rất thoải mái, an nhiên.

- Xin cảm ơn chị và chúc cho gia đình chị luôn ngập tràn niềm vui!

Báo Thế giới Văn hóa

Tin được quan tâm

Vạch xương cá - vạch 4.2 là gì? Cách để đi qua mà không lo bị xử phạt

Nhiều người thắc mắc vạch xương cá là gì, khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải xử lý thế nào để không...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Những con giáp nào cần phải thận trọng vào thứ Bảy, ngày 4 tháng 10, tức ngày 13 tháng 8 âm lịch?

Ngày 4 tháng 10, thứ Bảy, ngày 13 tháng 8 âm lịch, đại diện cho Năm Tỵ, Tháng Ất Dậu và Ngày Bính Ngọ. Trong...
Đời sống số 2 ngày, 7 giờ trước

Sao Việt 3/10: NSND Trần Hiếu nhập viện vì ung thư di căn vào xương; Hà Anh Tuấn ủng hộ hơn 1,3 tỷ đồng giúp đồng bào vùng bão lũ

Tin sao Việt 3/10/2025: Bà Minh Ngà - vợ NSND Trần Hiếu cho biết ông xã bị ung thư đã di căn vào xương. Hà...
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

Đi ăn buffet, người thông minh chỉ chọn 4 loại đồ ăn thượng hạng này. Ông chủ nói: Hoặc là cùng ngành, hoặc là chuyên gia

Ăn buffet thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác. Với những người yêu thích buffet, đừng bỏ lỡ! Buffet có rất...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Vào mùa thu, đây là thành phố duy nhất ở Việt Nam lọt top điểm đến đẹp nhất châu Á, lãng mạn chẳng kém gì Nhật Bản lẫn Hàn Quốc

Hà Nội được vinh danh là thành phố duy nhất của Việt Nam và cả Đông Nam Á lọt vào danh sách những điểm đến...
Du lịch Việt 2 ngày, 8 giờ trước

Những năm tới đây, ngành nghề nào ở Việt Nam dễ bị AI 'xóa sổ' nhất: Người trẻ khó tìm việc, nhu cầu nhân lực giảm?

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo đặt ra thách thức lớn cho thị trường lao động Việt Nam. Những ngành nghề mang tính...
Tin trong ngày 3 ngày, 15 giờ trước

Tin cùng mục

Khả Như nói gì trước tin đồn bí mật có con với Huỳnh Phương?

Mới đây, Khả Như và Huỳnh Phương lại tiếp tục gây chú ý về chi tiết sinh con.
Chuyện làng sao 9 giờ, 15 phút trước

Sau 4 năm Phi Nhung qua đời, con trai nuôi tai tiếng này ra sao?

Hồ Văn Cường vẫn là cái tên nhận được sự quan tâm lớn của khán giả sau khi Phi Nhung qua đời.
Chuyện làng sao 9 giờ, 24 phút trước

Chồng cũ Diệp Lâm Anh có tình mới là Á hậu đình đám?

Á hậu Vũ Thúy Quỳnh và chồng cũ Diệp Lâm Anh liên tục lộ khoảnh khắc thân thiết vượt mức bình thường.
Chuyện làng sao 9 giờ, 27 phút trước

Sao Việt 5/10: Hoài Lâm bất ngờ xuất hiện tại Nhà thờ Tổ của Hoài Linh; Phi Thanh Vân tiết lộ mối quan hệ của bạn trai và con riêng

Tin sao Việt 5/10/2025: Hoài Lâm bất ngờ xuất hiện tại Đền thờ Tổ của cha nuôi Hoài Linh trong ngày Giỗ Tổ sân khấu...
Chuyện làng sao 15 giờ, 18 phút trước

Sao Việt 4/10: Hoài Linh khoe body 6 múi?; Phương Oanh vui trung thu cùng con giữa ồn ào của Shark Bình

Tin sao Việt 4/10/2025: Bức ảnh danh hài Hoài Linh do em trai ruột đăng tải gây chú ý; Shark Bình vướng ồn ào, Phương...
Chuyện làng sao 1 ngày, 1 giờ trước

Nữ NSND từng là Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn: 2 lần làm lãnh đạo duy nhất trong lịch sử, là biểu tượng làng múa, giờ giữ chức Chủ tịch

NSND Trần Ly Ly được nhiều thế hệ khán giả mến mộ vì tài năng và tinh thần nhiệt huyết với nghề.
Chuyện làng sao 1 ngày, 1 giờ trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 6/10/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón nhận nhiều cát khí, Dần phải đối mặt với rắc rối

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 6/10/2025.
Đời sống số 1 giờ, 12 phút trước

Từ năm 2026: Bắt đầu ngừng sử dụng Căn cước công dân, buộc phải đổi sang Căn cước, có đúng không?

Hiện nay nhiều người còn dùng căn cước công dân, nhiều người đã đổi sang căn cước, vậy có phải từ 2026 sẽ không còn...
Kiến thức 2 giờ, 45 phút trước

Theo Quy định mới nhất: 3 trường hợp nào bị tạm dừng hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng?

Các đối tượng thuộc những trường hợp cụ thể dưới đây sẽ bị tạm dừng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng.
Kiến thức 2 giờ trước

Tết Trung Thu là ngày 15 tháng 8 âm. Người xưa nói rằng trong ngày Tết có ba điều cấm kỵ. Ba điều này có ý nghĩa gì?

Tết Trung Thu lại về, trăng sáng vằng vặc khắp đất trời. Thời gian trôi nhanh thật! Chớp mắt một cái, Tết Trung Thu đã...
Kiến thức 2 giờ, 13 phút trước

Đặc biệt chú ý: Nộp chậm hồ sơ, thân nhân sẽ không được hưởng trợ cấp mai táng

Trợ cấp mai táng là chế độ nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính với gia đình, người lo mai táng cho người tham gia...
Kiến thức 2 giờ, 15 phút trước

Khi nào được nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa?

Luật Đất đai 2024 có quy định rõ việc người sử dụng đất được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất.
Tin trong ngày 2 giờ, 22 phút trước

Quy định mới nhất về khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ: Người tham gia giao thông cẩn thận kẻo dính phạt nặng

Theo Luật Trật tự An toàn Giao thông và Nghị định 168, người điều khiển xe máy và ô tô cần lưu ý điểm sau...
Kiến thức 2 giờ, 30 phút trước

Việc cho một cục xà phòng vào bồn cầu có tác dụng rất lớn, giải quyết được một vấn đề lớn cho mọi gia đình!

Trong cuộc sống hàng ngày, xà phòng là sản phẩm vệ sinh thiết yếu trong mỗi gia đình. Giá cả phải chăng và thường được...
Kiến thức 3 giờ, 45 phút trước

Rất nhiều giấy tờ quan trọng đã tích hợp trên VNeID thay thế được bản cứng, là những loại nào?

Dưới đây là danh sách những giấy tờ quan trọng đã được tích hợp trên VNeID có thể thay thế hoàn toàn bản cứng trong...
Kiến thức 3 giờ, 45 phút trước

Vận may bắt đầu thay đổi trong dịp Tết Trung thu: Bốn con giáp này sẽ được ban phước giàu có và may mắn, những ngày sắp tới sẽ tràn ngập những điều bất ngờ!

Bốn con giáp có tài lộc bất ngờ, sẽ trở nên may mắn vào dịp Tết Trung Thu, với nguồn tài chính vô hạn và...
Đời sống số 3 giờ, 52 phút trước