Danh mục

Hương Giang Idol: 'Chỉ yêu sau khi chuyển giới'

Thứ năm, 21/03/2013 15:27

"Tôi chỉ yêu khi đã chuyển giới, tức là một cô gái yêu một chàng trai. Chuyện tình cảm cũng rất bấp bênh. Tôi nghĩ, đó cũng là do duyên phận lận đận" - Hương Giang Idol chia sẻ.

- Sau Idol, chị và Hồng Phước tiếp tục cho ra mắt single Mùa ta đã yêu. Sự kết hợp giữa hai người do hiệu ứng về mặt truyền thông hay có những tính toán dài hơi hơn?

Đầu tiên, chúng tôi ra mắt sản phẩm này xuất phát từ tình cảm của hai người. Chúng tôi rất hợp nhau và có ý làm chung sản phẩm. Với một người ca sĩ, tôi nghĩ cần có những chiến lược và tính toán nếu muốn được đón nhận. Rất may single được tung ra và cũng được đón nhận rất nhiều. 

Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm khác. Sau đó, tôi sẽ làm riêng hoàn toàn. Nếu có cơ hội thì chúng tôi sẽ kết hợp sau. Tôi nghĩ, ca sĩ nào cũng cần có sự nghiệp solo.

Hương Giang Idol,Hương Giang 2013,Ca sĩ Hương Giang
Hương Giang Idol xinh đẹp gợi cảm.

- Chị nói gì về những luồng thông tin dạng như “người yêu tin đồn” khi nhắc đến mối quan hệ của hai người?

Mọi người thấy chúng tôi hay đi với nhau nên nghĩ một nam một nữ thì chắc phải có chuyện gì. Nhưng ở Sài Gòn, tôi không có nhiều bạn mà Hồng Phước là người hết lòng vì tôi mọi lúc mọi nơi nên chuyện đi với nhau cũng dễ hiểu. 

Tình cảm thì không phải không có, nhưng có nhiều chuyện không thể nói ra. Vì thế mà tin đồn cứ thế bung ra.

- Trong Vietnam Idol vừa qua, chị là người được chú ý nhất và đương nhiên chị hiểu lý do. Chị có kế hoạch thay đổi sự quan tâm của khán giả từ người đẹp chuyển giới sang chuyên môn thế nào?

Có chứ. Với một người làm nghề, ai cũng phải trau dồi về mặt chuyên môn. Hiện, tôi vẫn phải học tập về chuyên môn và vũ đạo rất nhiều. Bận đến đâu tôi vẫn dành thời gian luyện thanh và tập nhảy. 

Tôi biết mình có khả năng. Những gì thể hiện ở Vietnam Idol chưa tốt, chưa thể thay đổi ngay cách nghĩ của mọi người về mình. Điều này khán giả sẽ thấy sau những show diễn hay xem tôi biểu diễn.

- Sẽ nữ tính hơn trong giọng hát, có phải là một mục tiêu chị hướng tới?

Tôi không nghĩ mình cần phải cố gắng hát nhẹ đi, hay tìm cách để nữ tính trong giọng hát. Sự nữ tính nằm ở tâm hồn thôi. Tôi trau dồi để không hát chênh phô, để âm thanh, vị trí vững vàng hơn. 

Việc cố hát nữ tính thì tôi không làm. Một cô gái mạnh mẽ thì không cố hát nhẹ nhàng mãi được và không phải điều tôi quá bận tâm.

- Những người nghệ sỹ chuyển giới dễ bị rơi vào trạng thái cô đơn. Cảm giác ấy hẳn rất đáng sợ, còn đối với chị?

Có, nhất là khi tôi mới chuyển vào Sài Gòn sống, mảnh đất mới mẻ quá. Tôi hụt hẫng khi phải ở một mình, tự lo tất cả mọi thứ. Ở Hà Nội tôi cũng đã không có nhiều bạn rồi chứ đừng nói là Sài Gòn. 

Tôi từng trải qua giây phút đi diễn về, giữa căn nhà rộng, tôi thấy cô đơn đáng sợ. Nhưng vì nghề, phải vững lòng và mạnh mẽ để vượt qua.

- Chuyển giới đồng nghĩa với việc sẽ giảm tuổi thọ và nhanh xuống sắc. Chị nghĩ đến cảnh về già sẽ thế nào chưa?

Việc giữ sắc đẹp là do bản thân và do trời cho nữa. Tôi còn trẻ và không phải lo lắng nhiều như thế. Tôi nghĩ, ở tuổi nào, mình đã đạt được gì, ở vị trí nào mới quyết định vẻ đẹp của mình. Khi còn trẻ hãy lao động cật lực nhất, đưa ra nhiều sản phẩm nhất để khi già, người ta còn thấy mình sung sức và đẹp trong tính cách, cách làm việc.

Giữ nhan sắc với nghệ sỹ là quan trọng. Tôi biết cách để mình đẹp lên và tôi còn biết hơn cách để giữ cho mình được sự yêu nghề. Sự yêu nghề đó quyết định mình già hay trẻ.

- Chị có nhận được nhiều sự hậu thuẫn của giới chuyên môn trong TP.HCM khi vào đó làm nghề không?

Tôi là người không có số được giúp đỡ hay hưởng phúc từ người khác. Tôi phải làm hết mọi việc và không thấy chạnh lòng. Tôi vui vì được làm việc và tự cố gắng và bươn chải trong thành phố ồn ã đấy.

Bản thân tôi hiểu, tính cách của mình phải tiếp xúc mới thích được. Tôi không có nhiều bạn, có thể người ta nhìn tôi cũng chẳng ghét tôi đâu. Nhưng từ sự không ghét đến giúp đỡ lại rất xa nhau. Không nhận được sự giúp đỡ từ những người có tiếng nhưng tôi cũng nhận được sự giúp đỡ của những nhạc sĩ trẻ. Điều đó cũng khiến tôi tự tin. 

- Chị có thận trọng trong các mối quan hệ không?

Tôi không phải người thân trọng nhưng tôi rất ít chơi với con gái. Chơi với con trai, tôi thấy an toàn hơn. Sự cẩn trọng bắt đầu xuất hiện khi tôi thấy người ta bắt đầu muốn tiến tới chuyện tình cảm. Tính cách tôi mạnh mẽ, sống đơn giản nên không thích vướng vào mấy mối quan hệ phức tạp, rắc rối mà chỉ ở con gái mới có.

- Chị có nhiều bạn nghệ sỹ không?

Không nhiều, những thí sinh Vietnam Idol là những người bạn duy nhất. Gần đây đi diễn quen thêm vài người bạn mới, và có nói chuyện. Hy vọng, trong những lần gặp lại sau này sẽ thân thiết hơn.

- Những bạn thân của chị vẫn gọi chị là Hiếu dù chị đã mang hình hài khác. Có khi nào chị muốn họ quên hẳn tên cũ và gọi chị là Hương Giang?

Tôi không quan trọng cách gọi tên mà quan trọng cách ứng xử với nhau. Tên Hương Giang đến với tôi cũng rất bất ngờ nên không phải ai cũng quen gọi. Đối với tôi, gọi thế nào cũng vui cả. Cái tên đánh dấu kỷ niệm thời gian quen nhau giữa tôi và những người bạn, giúp tôi biết đâu là những người bạn lâu năm, đâu là những người bạn mới. Chẳng có gì đáng băn khoăn cả!

- Vậy, điều khiến chị băn khoăn trong một mối quan hệ là gì?

Đó là sự thật lòng hay không. Để có thể nói chuyện và chia sẻ được, chắc chắn phải là những người rất thật lòng.

Hương Giang Idol,Hương Giang 2013,Ca sĩ Hương Giang

- Trải qua hai cuộc đời, để yêu bây giờ có khó không?

Tôi không hiểu rõ về tình cảm của thế giới thứ ba lắm. Thế giới thứ ba là những người đàn ông yêu nhau, tôi thực sự không có những trải nghiệm này. Những người tôi biết thì cũng lâu bền lắm, đâu có phải đến nỗi mong manh. 

Tôi chỉ yêu khi đã chuyển giới, tức là một cô gái yêu một chàng trai. Chuyện tình cảm cũng rất bấp bênh. Tôi nghĩ, đó cũng là do duyên phận lận đận. Tôi nghĩ đó là số mệnh, do chưa gặp được người phù hợp chứ không phải do mình khó hay không khó khi yêu. 

Bản thân tôi giờ cũng quen nhiều người và có nhiều người có tình cảm với tôi nhưng do thời gian, công việc mà chưa thể đến với nhau. Tôi không băn khoăn về việc người ta không thích mình hay băn khoăn về con người mình.

- Chị có nghĩ, một trong những lý do khiến những người đàn ông thương chị không đến với chị để cùng đi trên một con đường là do e ngại dư luận và áp lực của sự nhòm ngó, bàn tán?

Có những người như vậy nhưng không phải là tất cả. Và tôi dám chắc là khi người ta e ngại sẽ không đến với tôi. Vấn đề là ở chỗ, có người đã tiến đến, ở cạnh mình rồi mà vẫn phải chia tay. 

Tôi thấy, những người bình thường cũng không đến với nhau dễ dàng do không hợp nhau trong tính cách, cãi vã. Đôi khi sự chia tay không phải do tôi là người chuyển giới mà chỉ là do tôi chưa yêu được người phù hợp.

Tôi vẫn chờ và có niềm tin vào một ngày mình sẽ được hưởng hạnh phúc đôi lứa. 

- Xin cảm ơn chị!

VTC News

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ: Người dân ra đường không mang theo Căn cước/CCCD sẽ bị phạt tiền hoặc tạm giữ về đồn công an, có phải không?

Theo quy định mới nhất, khi cơ quan chức năng kiểm tra mà người dân không thể xuất trình được giấy tờ tùy thân thì...
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Hưởng mức lương lên tới hơn 14.000.000 đồng/tháng: Nhiệm vụ và quyền hạn của Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là gì?

Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố hưởng mức phụ cấp 14 triệu đồng/tháng nếu hoàn thành những nhiệm vụ cụ thể dưới đây.
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Tin vui trước năm 2026, người sinh vào 3 năm này sẽ được hưởng quyền lợi đặc biệt khi làm thẻ Căn cước mới

Trong Luật Căn cước (sửa đổi) quy định có 3 đối tượng sinh năm này sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khi đi làm căn...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Ngành học được ông Hoàng Nam Tiến dự đoán 'bùng nổ' năm 2030: Cần 21.000 nhân sự/năm, lương chạm mốc 115 triệu/tháng

Với nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh, mức lương trung bình cao và tiềm năng phát triển lớn, đây được dự báo là ngành nghề...
Kiến thức 3 ngày, 6 giờ trước

Từ bây giờ, đây là khoản tiền cao nhất người dân phải nộp khi làm Sổ đỏ

Theo quy định mới, mức chi phí làm sổ đỏ sẽ tăng do 2 khoản tiền này, người dân cần đặc biệt chú ý.
Kiến thức 3 ngày trước

Chính thức tăng lương hưu lần thứ 3: Mức lương hưu cao nhất là bao nhiêu?

Từ ngày 1/7/2025, khi Luật BHXH mới có hiệu lực sẽ tăng lương hưu lần thứ 3 cho những người có mức lương hưu thấp...
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Tin cùng mục

Lý Liên Kiệt không bao giờ nghĩ rằng của hồi môn mà anh trao cho con gái vợ cũ Hoàng Thu Yến lại có thể tước đi tôn nghiêm cuối cùng của anh

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt vừa tổ chức hôn lễ cho con gái lớn Lý Tư, nhưng món quà cưới chỉ là một...
Chuyện làng sao 18 giờ, 44 phút trước

Lí do Hoàng Thùy Linh không công khai chuyện tình cảm với Đen Vâu dù đã có 2 con

Hoàng Thùy Linh từng chia sẻ lý do khiến cô quyết định giấu nhẹm chuyện tình cảm lẫn sinh con với khán giả.
Chuyện làng sao 18 giờ, 46 phút trước

Hương Liên bị soi dùng hàng hiệu 'fake', đáp trả gắt khi bị bịa đặt câu view

Hương Liên (The Face) lên tiếng đáp trả gắt khi bị bịa đặt câu view khiến khán giả không khỏi quan tâm.
Chuyện làng sao 19 giờ, 48 phút trước

Sao Việt 18/8: Diễn viên Kim Oanh 'đập mặt xây lại' ở tuổi 50; Angela Phương Trinh bị chỉ trích

Tin sao Việt 18/8/2025: Diễn viên - NSƯT Kim Oanh đã tiến hành trùng tu lại toàn bộ gương mặt gồm căng da, căng trán,...
Chuyện làng sao 19 giờ, 50 phút trước

Sải bước thanh lịch - Thử thách Runway lịch sử trong tập 3 VNTM 2025

Tập 3 Vietnam’s Next Top Model 2025 (phát sóng tối 17/08) mang đến nhiều cảm xúc trái ngược: tiếc nuối khi chia tay thủ lĩnh...
Chuyện làng sao 1 ngày trước

Vợ Đức Tiến: 'Anh không hề ghi để lại căn nhà đó cho má'

Vợ Đức Tiến cho biết nhiều người chỉ trích cô là con dâu kinh khủng, về cướp nhà cướp đất của mẹ chồng.
Chuyện làng sao 1 ngày, 5 giờ trước

Tin mới cập nhật

Những con giáp nào may mắn vào thứ Tư 20 tháng 8, tức ngày 27 tháng 6 nhuận âm lịch?

Sự thống nhất giữa thiên nhiên và con người, sự phát triển của vạn vật chịu sự chi phối và tác động của trật tự...
Đời sống số 6 phút trước

Đặc sản nghe tên 'ngượng đỏ mặt', giá 150.000 đồng/con, xưa ít ai ăn nay thành món ngon trong nhà hàng được ưa chuộng

Vốn quen thuộc với vai trò chim cảnh trong thú vui tao nhã của nhiều người, nay chim cu gáy đang trở thành món đặc...
Kiến thức 17 phút trước

Những ngành học mở ra 'tương lai rực rỡ' với mức thu nhập rất cao, ra trường chẳng phải lo thất nghiệp

Trong kỷ nguyên số, những ngành học này sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho tất cả mọi người.
Kiến thức 17 phút trước

Những trường hợp này có thể bị tạm giữ, thu hồi CCCD, cần lưu ý tránh bị xử phạt

Một số trường hợp sẽ bị thu hồi hoặc tạm giữ thẻ CCCD nếu vi phạm quy định pháp luật.
Kiến thức 17 phút trước

Nghe điện thoại có nội dung này, hãy tắt máy ngay lập tức: Cẩn thận kẻo mất sạch tiền trong tài khoản

Nếu nhận được cuộc gọi có nội dung này đến số điện thoại của bạn, hãy lập tức dập máy ngay!
Làm sao 17 phút trước

Từ giờ đến hết năm 2025, công dân tại 3 quốc gia này thoải mái tới Việt Nam du lịch mà không cần lo về thị thực

Công dân từ 3 quốc gia châu Âu này sẽ được miễn thị thực khi du lịch Việt Nam trong năm 2025.
Kiến thức 18 phút trước

Yêu Biển Seaview ngắm toàn cảnh vịnh biển xanh

Thức dậy ở Vĩnh Hy: View biển độc nhất vô nhị từ giường ngủ của bạn! Yêu Biển Seaview, phòng rộng thoáng mát, nội thất...
ĐIỂM ĐẾN 28 phút trước

Cảnh báo chiêu lừa đảo qua Messenger và Zalo: Mất tài khoản chỉ vì một cú 'like'

Một hình thức lừa đảo mới, kết hợp tinh vi giữa hai nền tảng mạng xã hội phổ biến là Messenger và Zalo, đang khiến...
Tin trong ngày 1 giờ, 4 phút trước

Khánh thành Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2, nằm ở đâu?

Hai cơ sở trọng điểm, Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2 đã được...
Tin trong ngày 1 giờ, 4 phút trước

Đừng ướp thịt theo thói quen nữa, bếp trưởng khách sạn chỉ ra cách đúng giúp thịt mềm ngọt khó cưỡng

Ướp thịt hay cá tưởng chừng đơn giản nhưng lại là bí quyết quyết định món ăn ngon hay dở. Nhiều người vẫn làm sai...
Địa chỉ ăn ngon 1 giờ, 4 phút trước