Danh mục

Hương Giang Idol: 'Chỉ yêu sau khi chuyển giới'

Thứ năm, 21/03/2013 15:27

"Tôi chỉ yêu khi đã chuyển giới, tức là một cô gái yêu một chàng trai. Chuyện tình cảm cũng rất bấp bênh. Tôi nghĩ, đó cũng là do duyên phận lận đận" - Hương Giang Idol chia sẻ.

- Sau Idol, chị và Hồng Phước tiếp tục cho ra mắt single Mùa ta đã yêu. Sự kết hợp giữa hai người do hiệu ứng về mặt truyền thông hay có những tính toán dài hơi hơn?

Đầu tiên, chúng tôi ra mắt sản phẩm này xuất phát từ tình cảm của hai người. Chúng tôi rất hợp nhau và có ý làm chung sản phẩm. Với một người ca sĩ, tôi nghĩ cần có những chiến lược và tính toán nếu muốn được đón nhận. Rất may single được tung ra và cũng được đón nhận rất nhiều. 

Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm khác. Sau đó, tôi sẽ làm riêng hoàn toàn. Nếu có cơ hội thì chúng tôi sẽ kết hợp sau. Tôi nghĩ, ca sĩ nào cũng cần có sự nghiệp solo.

Hương Giang Idol,Hương Giang 2013,Ca sĩ Hương Giang
Hương Giang Idol xinh đẹp gợi cảm.

- Chị nói gì về những luồng thông tin dạng như “người yêu tin đồn” khi nhắc đến mối quan hệ của hai người?

Mọi người thấy chúng tôi hay đi với nhau nên nghĩ một nam một nữ thì chắc phải có chuyện gì. Nhưng ở Sài Gòn, tôi không có nhiều bạn mà Hồng Phước là người hết lòng vì tôi mọi lúc mọi nơi nên chuyện đi với nhau cũng dễ hiểu. 

Tình cảm thì không phải không có, nhưng có nhiều chuyện không thể nói ra. Vì thế mà tin đồn cứ thế bung ra.

- Trong Vietnam Idol vừa qua, chị là người được chú ý nhất và đương nhiên chị hiểu lý do. Chị có kế hoạch thay đổi sự quan tâm của khán giả từ người đẹp chuyển giới sang chuyên môn thế nào?

Có chứ. Với một người làm nghề, ai cũng phải trau dồi về mặt chuyên môn. Hiện, tôi vẫn phải học tập về chuyên môn và vũ đạo rất nhiều. Bận đến đâu tôi vẫn dành thời gian luyện thanh và tập nhảy. 

Tôi biết mình có khả năng. Những gì thể hiện ở Vietnam Idol chưa tốt, chưa thể thay đổi ngay cách nghĩ của mọi người về mình. Điều này khán giả sẽ thấy sau những show diễn hay xem tôi biểu diễn.

- Sẽ nữ tính hơn trong giọng hát, có phải là một mục tiêu chị hướng tới?

Tôi không nghĩ mình cần phải cố gắng hát nhẹ đi, hay tìm cách để nữ tính trong giọng hát. Sự nữ tính nằm ở tâm hồn thôi. Tôi trau dồi để không hát chênh phô, để âm thanh, vị trí vững vàng hơn. 

Việc cố hát nữ tính thì tôi không làm. Một cô gái mạnh mẽ thì không cố hát nhẹ nhàng mãi được và không phải điều tôi quá bận tâm.

- Những người nghệ sỹ chuyển giới dễ bị rơi vào trạng thái cô đơn. Cảm giác ấy hẳn rất đáng sợ, còn đối với chị?

Có, nhất là khi tôi mới chuyển vào Sài Gòn sống, mảnh đất mới mẻ quá. Tôi hụt hẫng khi phải ở một mình, tự lo tất cả mọi thứ. Ở Hà Nội tôi cũng đã không có nhiều bạn rồi chứ đừng nói là Sài Gòn. 

Tôi từng trải qua giây phút đi diễn về, giữa căn nhà rộng, tôi thấy cô đơn đáng sợ. Nhưng vì nghề, phải vững lòng và mạnh mẽ để vượt qua.

- Chuyển giới đồng nghĩa với việc sẽ giảm tuổi thọ và nhanh xuống sắc. Chị nghĩ đến cảnh về già sẽ thế nào chưa?

Việc giữ sắc đẹp là do bản thân và do trời cho nữa. Tôi còn trẻ và không phải lo lắng nhiều như thế. Tôi nghĩ, ở tuổi nào, mình đã đạt được gì, ở vị trí nào mới quyết định vẻ đẹp của mình. Khi còn trẻ hãy lao động cật lực nhất, đưa ra nhiều sản phẩm nhất để khi già, người ta còn thấy mình sung sức và đẹp trong tính cách, cách làm việc.

Giữ nhan sắc với nghệ sỹ là quan trọng. Tôi biết cách để mình đẹp lên và tôi còn biết hơn cách để giữ cho mình được sự yêu nghề. Sự yêu nghề đó quyết định mình già hay trẻ.

- Chị có nhận được nhiều sự hậu thuẫn của giới chuyên môn trong TP.HCM khi vào đó làm nghề không?

Tôi là người không có số được giúp đỡ hay hưởng phúc từ người khác. Tôi phải làm hết mọi việc và không thấy chạnh lòng. Tôi vui vì được làm việc và tự cố gắng và bươn chải trong thành phố ồn ã đấy.

Bản thân tôi hiểu, tính cách của mình phải tiếp xúc mới thích được. Tôi không có nhiều bạn, có thể người ta nhìn tôi cũng chẳng ghét tôi đâu. Nhưng từ sự không ghét đến giúp đỡ lại rất xa nhau. Không nhận được sự giúp đỡ từ những người có tiếng nhưng tôi cũng nhận được sự giúp đỡ của những nhạc sĩ trẻ. Điều đó cũng khiến tôi tự tin. 

- Chị có thận trọng trong các mối quan hệ không?

Tôi không phải người thân trọng nhưng tôi rất ít chơi với con gái. Chơi với con trai, tôi thấy an toàn hơn. Sự cẩn trọng bắt đầu xuất hiện khi tôi thấy người ta bắt đầu muốn tiến tới chuyện tình cảm. Tính cách tôi mạnh mẽ, sống đơn giản nên không thích vướng vào mấy mối quan hệ phức tạp, rắc rối mà chỉ ở con gái mới có.

- Chị có nhiều bạn nghệ sỹ không?

Không nhiều, những thí sinh Vietnam Idol là những người bạn duy nhất. Gần đây đi diễn quen thêm vài người bạn mới, và có nói chuyện. Hy vọng, trong những lần gặp lại sau này sẽ thân thiết hơn.

- Những bạn thân của chị vẫn gọi chị là Hiếu dù chị đã mang hình hài khác. Có khi nào chị muốn họ quên hẳn tên cũ và gọi chị là Hương Giang?

Tôi không quan trọng cách gọi tên mà quan trọng cách ứng xử với nhau. Tên Hương Giang đến với tôi cũng rất bất ngờ nên không phải ai cũng quen gọi. Đối với tôi, gọi thế nào cũng vui cả. Cái tên đánh dấu kỷ niệm thời gian quen nhau giữa tôi và những người bạn, giúp tôi biết đâu là những người bạn lâu năm, đâu là những người bạn mới. Chẳng có gì đáng băn khoăn cả!

- Vậy, điều khiến chị băn khoăn trong một mối quan hệ là gì?

Đó là sự thật lòng hay không. Để có thể nói chuyện và chia sẻ được, chắc chắn phải là những người rất thật lòng.

Hương Giang Idol,Hương Giang 2013,Ca sĩ Hương Giang

- Trải qua hai cuộc đời, để yêu bây giờ có khó không?

Tôi không hiểu rõ về tình cảm của thế giới thứ ba lắm. Thế giới thứ ba là những người đàn ông yêu nhau, tôi thực sự không có những trải nghiệm này. Những người tôi biết thì cũng lâu bền lắm, đâu có phải đến nỗi mong manh. 

Tôi chỉ yêu khi đã chuyển giới, tức là một cô gái yêu một chàng trai. Chuyện tình cảm cũng rất bấp bênh. Tôi nghĩ, đó cũng là do duyên phận lận đận. Tôi nghĩ đó là số mệnh, do chưa gặp được người phù hợp chứ không phải do mình khó hay không khó khi yêu. 

Bản thân tôi giờ cũng quen nhiều người và có nhiều người có tình cảm với tôi nhưng do thời gian, công việc mà chưa thể đến với nhau. Tôi không băn khoăn về việc người ta không thích mình hay băn khoăn về con người mình.

- Chị có nghĩ, một trong những lý do khiến những người đàn ông thương chị không đến với chị để cùng đi trên một con đường là do e ngại dư luận và áp lực của sự nhòm ngó, bàn tán?

Có những người như vậy nhưng không phải là tất cả. Và tôi dám chắc là khi người ta e ngại sẽ không đến với tôi. Vấn đề là ở chỗ, có người đã tiến đến, ở cạnh mình rồi mà vẫn phải chia tay. 

Tôi thấy, những người bình thường cũng không đến với nhau dễ dàng do không hợp nhau trong tính cách, cãi vã. Đôi khi sự chia tay không phải do tôi là người chuyển giới mà chỉ là do tôi chưa yêu được người phù hợp.

Tôi vẫn chờ và có niềm tin vào một ngày mình sẽ được hưởng hạnh phúc đôi lứa. 

- Xin cảm ơn chị!

VTC News

Tin được quan tâm

Chính thức: Người đi Nghĩa vụ quân sự xuất ngũ năm 2025 hưởng trợ cấp mức mới cao chưa từng có

Năm 2025, người tham gia nghĩa vụ quân sự được hưởng chế độ gì? Dưới đây là thông tin chi tiết.
Kiến thức 3 ngày, 24 giờ trước

Từ nay đến 31/12/2025: 4 trường hợp này chính thức bị khóa SIM, thu hồi số dù là dùng số điện thoại chính chủ

Theo đó, có những trường hợp dù dùng số điện thoại chính chủ nhưng vẫn bị khóa SIM, thu hồi số, hãy cùng tìm hiểu!...
Kiến thức 3 ngày, 7 giờ trước

9 số điện thoại tuyệt đối không bắt máy, không kết bạn Zalo: Tránh thật xa kẻo rơi vào âm mưu lừa đảo!

Nếu nhận được cuộc gọi từ những số điện thoại này, người dân nên tắt ngay để tránh bị kẻ gian lợi dụng.
Đời sống số 3 ngày, 19 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Ba ngày 14 tháng 10, tức ngày 23 tháng 8 âm lịch?

Thứ Ba, ngày 14 tháng 10, ngày 23 tháng 8 âm lịch, đại diện cho Năm Tỵ, Tháng Bính Thân và Ngày Bính Thìn. Những...
Đời sống số 2 ngày, 19 giờ trước

Hết mưa, 'làng biệt thự' triệu đô ở Hà Nội vẫn ngập trong biển nước

'Người ta hay đùa vui đây là vịnh An Khánh. Lần mưa ngập này, nước dâng lên đến nửa mét so với nền nhà', một...
Dòng sự kiện 3 ngày, 3 giờ trước

Sao Việt 12/10: Phương Oanh có chia sẻ mới nhất trên mạng xã hội; Em trai tiết lộ tình trạng sức khoẻ hiện tại của Hoài Linh

Tin sao Việt 12/10/2025: Tối 11/10, nữ diễn viên Phương Oanh - vợ Shark Bình bất ngờ đăng tải status mới trên trang Facebook cá...
Chuyện làng sao 3 ngày, 17 giờ trước

Tin cùng mục

Diễn viên Băng Di chính thức được cầu hôn

Hình ảnh được Băng Di chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm.
Chuyện làng sao 4 giờ, 4 phút trước

Sao Việt 15/10: Tình cảnh hiện tại của Phương Oanh; Siu Black đón cháu nội ở tuổi 58

Tin sao Việt 15/10/2025: Ngay lúc này, tình hình hiện tại của Phương Oanh được nhiều người quan tâm. Vượt qua loạt biến cố, ca...
Chuyện làng sao 5 giờ, 37 phút trước

Từ bây giờ, có 3 trường hợp chỉ mất 100 nghìn đồng khi làm Sổ đỏ, là ai?

Theo Luật mới nhất, 3 trường hợp dưới đây chỉ phải nộp khoản phí 100.000 đồng khi làm sổ đỏ.
Chuyện làng sao 7 giờ, 48 phút trước

Phương Oanh có liên quan đến việc kinh doanh của Shark Bình?

Phương Oanh cho biết, giữa cô và Shark Bình không liên quan đến chuyện kinh doanh, đầu tư.
Chuyện làng sao 16 giờ, 43 phút trước

NSND Việt Anh và bạn gái kém 36 tuổi đã kết hôn

NSND Việt Anh lên tiếng về những thông tin đời tư bị xuyên tạc và xác nhận đã kết hôn với bạn gái kém tuổi....
Chuyện làng sao 16 giờ, 46 phút trước

Duy nhất tại Việt Nam: Một gia đình có tới 4 nghệ sĩ cùng được lấy tên để đặt cho tên đường

Không riêng Đà Nẵng mà tên riêng của các nghệ sĩ trong gia đình này cũng được lấy để đặt cho nhiều tuyến đường tại...
Chuyện làng sao 20 giờ, 42 phút trước

Tin mới cập nhật

Lỗi đậu xe gắn máy cách xa vỉa hè 40cm bị phạt bao nhiêu theo Nghị định 168?

Nghị định 168 quy định rõ về dừng xe, đỗ xe và mức xử phạt hành chính với hành vi dừng xe hoặc đỗ xe...
Tin trong ngày 1 giờ, 1 phút trước

Gửi tiết kiệm 1 năm hay 6 tháng có lợi hơn? Nhân viên ngân hàng chia sẻ cách để được hưởng lãi nhiều nhất

Nhiều người băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm 1 năm hay 6 tháng để nhận được lãi suất tốt nhất? Hãy lắng nghe...
Làm sao 1 giờ, 1 phút trước

Quy định mới nhất về trợ cấp cho người cao tuổi, ai được hưởng mức cao nhất 1.500.000 đồng?

Trợ cấp hưu trí xã hội theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2024 được xây dựng trên cơ sở kế thừa và...
Dòng sự kiện 1 giờ, 1 phút trước

Cận cảnh chiếc siêu xe 21 tỷ mà chồng cũ Diệp Lâm Anh chở Á hậu đình đám rời sự kiện

Chồng cũ Diệp Lâm Anh lái chiếc Bentley chục tỷ chở Á hậu rời khỏi sự kiện khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao....
Chuyện làng sao 1 giờ, 1 phút trước

Tôn Ngộ Không có thể bay 108.000 dặm chỉ bằng một cú lộn nhào, vậy tại sao phải đi bộ lấy kinh cùng Đường Tăng? Bí mật của cuộc sống

Tại sao Tôn Ngộ Không phải trải qua 81 kiếp nạn để lấy được kinh sách từ phương Tây, trong khi có thể bay xa...
Kiến thức 1 giờ, 2 phút trước

Tâm điểm “ăn ngon, chơi vui” cuối tuần gọi tên Đại Tiệc Vạn Năng - ShopeeFood Mega Fest

Nếu bạn từng mơ về một ngày có thể vừa ăn ngon, chơi vui cả ngày, vừa gặp idol và cháy hết mình cùng âm...
Doanh nghiệp 1 giờ, 3 phút trước

Các nhà khoa học châu Âu: Con bạn càng làm bừa bộn 3 nơi này trong nhà thì chỉ số IQ của bé sau này càng cao. Các bậc phụ huynh đừng lo lắng

Các phụ huynh đều mong muốn con mình hình thành thói quen sạch sẽ, ngăn nắp ngay từ nhỏ. Việc thấy đồ đạc bừa bộn...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 49 phút trước

Một Shark nổi tiếng bị khởi tố: Vợ cũng bị truy tố 8 tội danh, cấm xuất cảnh

Đây từng là một trong những bê bối chấn động nhất trong lịch sử giới startup ở đất nước tỷ dân.
Tin trong ngày 2 giờ, 50 phút trước

Đăng clip tập catwalk, Hương Giang dính ngay nghi vấn 'trùng tu' vòng 3 trước thềm Miss Universe

Bên cạnh lời khen, một số cư dân mạng lại tinh ý nhận ra thân hình của Hương Giang có phần khác lạ, đặc biệt...
VIDEO 2 giờ, 50 phút trước

Thiếu gia Phan Hoàng - em trai Phan Thành sắp cưới, thân thế đàng gái khủng cỡ nào?

Kín tiếng về đời tư nhưng được biết ngày mai (16/10), thiếu gia Phan Hoàng sẽ tổ chức đám cưới với tiểu thư con nhà...
Hotgirl, hotboy 2 giờ, 50 phút trước