Danh mục

Hoàng Thùy Linh từ chối nói về Vĩnh Thụy, chia sẻ từng có thời điểm 'không có một ai tin tôi'

Thứ tư, 17/04/2019 11:13

'Trước truyền thông, tôi chỉ muốn nói tới những tác phẩm của mình, về công sức của đồng đội mình, những người vì mình và tin mình bởi có những thời điểm không có một ai tin mình' - Hoàng Thùy Linh trải lòng.

Sau 12 năm tái xuất phim truyền hình của VTV, Hoàng Thùy Linh có nhiều cảm xúc lẫn lộn khiến ngay bản thân cô cũng khó nói thành lời. Nữ diễn viên hào hứng nói về công việc, phim ảnh nhưng lại hết sức dè dặt khi được hỏi về chuyện đời tư.

Chào Hoàng Thùy Linh! Hơn 10 năm mới quay lại với phim truyền hình, cảm xúc của bạn thế nào?

- Đương nhiên là tôi rất vui. Khi mà tôi báo tin này cho bố mẹ biết, mẹ có nói một câu khiến tôi rất xúc động: “Thật hả con”. Đến lúc tôi đi quay, mẹ bảo là: “Lâu lắm mẹ mới vui như thế”. Ngày nào mẹ cũng gọi điện hỏi là quay xong chưa, quay như thế nào trong suốt 2 tháng. Mỗi lần tôi quay ở Hà Nội xong thì về Tam Đảo, bố nấu ăn, mọi người đốt lò sưởi, thắp đèn ngoài sân để đón con gái về.

Được biết trong hơn 10 năm ấy có khá nhiều lời mời khác, nhưng Hoàng Thùy Linh đã từ chối?

- Tôi nghĩ khi mình đã đam mê và khao khát công việc này như thế thì phải lựa chọn cơ hội nào phù hợp. Và hội tụ mọi yếu tố, điều kiện tốt nhất để ra một sản phẩm chất lượng. Là một nghệ sĩ mà không có tác phẩm hay, không có tác phẩm chất lượng trên thị trường thì bất kỳ giá trị nào họ cũng không tạo được.

Hồng Đăng có tiết lộ là khi bắt đầu bước vào những cảnh quay thì cảm thấy có một khoảng cách với bạn. Hoàng Thùy Linh có thể lý giải điều này?

- Tôi có 3 ngày để chuẩn bị tất cả đồ đạc, vali, đồ diễn… để bay ra ngoài này. Trước đó đoàn làm phim cũng đã quay rồi. Công việc của tôi ở Sài Gòn thì cũng rất bận. Khi ra ngoài này, tôi phải nhập cuộc ngay. Đã tưởng tượng ra rất nhiều thứ rồi nhưng khi đến trường quay, phút giây mà gặp đạo diễn Khải Anh, anh Hồng Đăng rồi các anh quay phim…, thực sự cảm xúc lúc đó tôi không thể lý giải được. Mặc dù mình đã rất chuyên nghiệp rồi. Nó chưa bao giờ gặp trong chừng ấy năm tôi sống. Khác với tất cả những gì tôi đã đạt được. Ở một khoảnh khắc nào đó, tôi đã hơi chững lại một nhịp.

Hoàng thùy linh,hoàng thùy linh tái xuất phim truyền hình,sao việt

Hoàng thùy linh,hoàng thùy linh tái xuất phim truyền hình,sao việt

"Việc khán giả phản ứng ra sao?, tôi cũng đang chờ đợi những phản ứng ấy" - Hoàng Thùy Linh cho biết

Bạn là số ít diễn viên nữ trong bộ phim mới lần này, nếu có ai đó nói rằng việc mời Hoàng Thùy Linh chính là nhằm mục đích để gây chú ý hơn. Bạn nghĩ sao?

Ads

- Tôi nghĩ hoàn toàn không có chuyện đấy đâu. Bởi đây là công sức của cả một tập thể lớn. Họ đều có những giá trị riêng. Tôi có giá trị riêng của tôi, và việc cùng hợp tác tất cả mọi người sẽ tạo ra một tác phẩm tốt nhất. Vì có thể tôi phù hợp với vai đấy thì cái tên của mình cũng không quan trọng.

Bạn có lo lắng về phản ứng của khán giả trong lần trở lại này?

- Bản thân tôi luôn cố gắng, nỗ lực để làm tốt nhất, chuyên nghiệp nhất việc mình được giao. Việc khán giả phản ứng ra sao?, tôi cũng đang chờ đợi những phản ứng ấy. Suy cho cùng, điều mà tôi hạnh phúc nhất là những người đã yêu thương, ủng hộ mình. Những người kỳ vọng vào tôi, đặc biệt là bố mẹ, gia đình. Đấy là điều mà tôi quan trọng nhất.

Bạn từng chia sẻ, trong khoảng thời gian không tham gia phim ảnh - mỗi khi xem truyền hình cảm thấy chạnh lòng. Những lúc đấy, bố mẹ bạn có thể hiện điều gì không?

- Bố mẹ tôi rất tâm lý. Chính vì bố mẹ như thế càng khiến tinh thần hoàn thiện mình, sự kiên nhẫn và quyết liệt của mình được trau dồi thêm. Bố mẹ không bao giờ nói gì hay hành động bất cứ điều gì khiến tôi tổn thương. Điều đó càng khiến cho tôi làm cái gì đấy để khiến bố mẹ tự hào. Đó cũng là lý do giúp tôi băng qua được nhiều khó khăn.

Hoàng thùy linh,hoàng thùy linh tái xuất phim truyền hình,sao việt

Hoàng thùy linh,hoàng thùy linh tái xuất phim truyền hình,sao việt

"Ngày hôm nay, tôi chỉ muốn nói về bộ phim “Mê cung”. Tôi sợ những cảm xúc cá nhân sẽ ảnh hưởng đến câu chuyện ngày hôm nay, ảnh hưởng đến công sức của tất cả mọi người"

Bạn có đắn đo nhiều khi nhận lời mời tham dự bộ phim này, đặc biệt sau biến cố “Nhật ký Vàng Anh" hơn 10 năm về trước?

- Ngày hôm nay, tôi chỉ muốn nói về bộ phim “Mê cung”. Tôi sợ những cảm xúc cá nhân sẽ ảnh hưởng đến câu chuyện ngày hôm nay, ảnh hưởng đến công sức của tất cả mọi người. Tôi không muốn câu chuyện cá nhân ảnh hưởng đến hình ảnh, đến khán giả. Tôi chỉ muốn nói đến nó sau khi bộ phim công chiếu. Khi tham gia phim này, tôi cảm thấy như được quay trở lại ở nơi đã ghi dấu tuổi thanh xuân rực rỡ của mình. Quan trọng nhất là được làm tiếp công việc mà tôi đam mê. Tôi phải cám ơn tất cả những người đã tạo điều kiện để mình được ngồi ở đây, bây giờ. Không có họ sẽ không có tôi ngày hôm nay.

Điều gì khiến Hoàng Thùy Linh băn khoăn nhất khi quyết định chọn dự án này?

- Đây là công việc mà mình đã rất mong chờ và háo hức. Chỉ là thời gian chuẩn bị cho nó tương đối ngắn. Dù được anh Khải Anh trao đổi trước đó rồi, nhưng khi ra quay thì chỉ được 3 ngày chuẩn bị. Mình phải thu xếp thời gian cho những dự án mà mình đã lên kế hoạch trước trong cả năm 2019.

Ai là người đầu tiên bạn báo tin khi được mời vai chính bộ phim này?

- Bố mẹ. Khi nói với mẹ thì mẹ gọi điện khoe với bố. Nếu ngày 24/4 này cùng xem thì chắc bố mẹ sẽ nhiều cảm xúc lắm. Có thể đối với nhiều người, đó không phải điều quan trọng. Nhưng đối với cá nhân tôi thì đấy là một điều rất tự hào. Là điều mà tôi đã bỏ rất nhiều công sức, mồ hôi, nước mắt - kể cả máu để có thể được làm việc.

Hoàng thùy linh,hoàng thùy linh tái xuất phim truyền hình,sao việt

Hoàng thùy linh,hoàng thùy linh tái xuất phim truyền hình,sao việt

"Trước truyền thông, tôi chỉ muốn nói tới những tác phẩm của mình, về công sức của đồng đội mình, những người vì mình và tin mình bởi có những thời điểm không có một ai tin mình" - cô trải lòng

Lý do gì khiến Hoàng Thùy Linh quay trở lại đóng phim truyền hình vào đúng thời điểm này, không phải sớm hơn hay muộn hơn?

- Khi anh Khải Anh mời tôi đóng vai khách mời trong "Ngày ấy mình đã yêu", chỉ có một đoạn ngắn chạy qua màn hình thôi nhưng tôi đã rất hồi hộp. Lúc phim được chiếu, tôi cũng có xem đi xem lại. Mọi người cũng cắt đoạn có tôi và chia sẻ trên mạng xã hội. Lúc đó, tôi đã dám đọc bình luận của mọi người về mình nhiều hơn trước. Họ nói rằng, tại sao tôi không quay trở lại đóng phim truyền hình đi. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và cũng cho rằng, có lẽ đây là thời điểm thích hợp để mình quay lại. Tôi đã rất may khi cùng thời điểm này nhận được lời mời đóng một dự án phim lớn như "Mê cung".

Bạn có chia sẻ rằng, không tin khi mình được mời đóng phim. Phải chăng đã từng nhiều lần bị từ chối ở những vai diễn trước đây?

- Tôi cũng không biết miêu tả cảm xúc của mình như thế nào cho chuẩn xác nữa. Nó đã xảy đến rất nhiều lần trước đây nên có một phút giây nào đó tôi rất lo sợ nên đã hỏi đi hỏi lại đạo diễn khi nhận được lời mời này. Mọi người có thể thấy tôi trên sân khấu rất dữ dội và quyết liệt. Cá nhân tôi thích được làm việc và luôn cố gắng để có thể làm tốt nhất công việc của mình.

Tôi không phải là người thích nói quá nhiều về bản thân mình mà chỉ muốn nói về những công việc mình đang làm. Những thứ tâm sự của bản thân tôi lại thích chia sẻ với người thân và bạn bè của mình hơn. Trước truyền thông, tôi chỉ muốn nói tới những tác phẩm của mình, về công sức của đồng đội mình, những người vì mình và tin mình bởi có những thời điểm không có một ai tin mình. Họ đã tin tôi để đi đến được ngày hôm nay, tôi thấy củng cố được tinh thần để luôn chiến đấu với khó khăn, thử thách.

Hoàng thùy linh,hoàng thùy linh tái xuất phim truyền hình,sao việt

Hoàng thùy linh,hoàng thùy linh tái xuất phim truyền hình,sao việt

"Tôi xin từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến tình cảm"

Riêng tư một chút về Vĩnh Thụy - bạn có muốn nói gì không?

- (Cười) Tôi xin từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến tình cảm.

Quay trở lại với dự án này, đạo diễn Khải Anh và một số bạn diễn có chia sẻ khi trở lại với phim ảnh - ban đầu Hoàng Thùy Linh có một chút bị khớp. Điều gì khiến bạn như vậy?

- Tôi không thể gạch đầu dòng nó là những cảm xúc gì. Nói về khả năng diễn xuất, ở một góc độ nào đấy tôi cần phải học hỏi hơn nữa. Và cũng ở một góc độ nào đấy, tôi nghĩ mình đủ tự tin. Nói gì thì nói, đây không phải là công việc mà tôi mới tham gia. Chỉ là yêu cầu của tôi quá cao nên muốn được trau dồi hơn nữa, tích lũy hơn nữa. Khi nhận được kịch bản phim này, đêm tôi đọc kịch bản, sáng xem phim trinh thám tìm hiểu về những nhân vật trong đó. Bởi thể loại phim này là lần đầu tiên tôi tham gia.

Còn khi gặp lại đoàn phim là yếu tố cá nhân của tôi. Mình có cảm giác rất vui khi được quay lại, vừa có cảm giác hơi bị áp lực, không biết mình có làm tốt hay không, không biết mọi người sẽ đón nhận như thế nào. Sau đó mình mới lại hiểu, quan trọng là mình phải làm tốt đã. Và lúc đó, tôi tập trung hoàn toàn cho công việc của mình.

Trong khoảng thời gian không xuất hiện trên truyền hình, bạn có bao giờ chia sẻ ước mơ đó hoặc bắn tín hiệu với bất kỳ ai. Hay tất cả các cơ hội đến với Hoàng Thùy Linh một cách tự nhiên?

- Trong quá trình tôi cố gắng để được làm việc, được sử dụng tuổi trẻ để biến nó trở thành ý nghĩa nhất để sau này không phải tiếc nuối. Tôi đã cố gắng rất nhiều. Nếu không ai tạo cơ hội cho mình thì mình tự tạo những album hay sản phẩm âm nhạc. Trong những lúc như vậy, vẫn có những người tốt quan sát tôi. Và họ hiểu, tôi khát khao rồi cho tôi cơ hội. Quan trọng nhất vẫn là mình cố gắng như thế nào. Tôi là người, có thể không phải giỏi nhất, có thể không phải thông minh nhất nhưng tôi rất nỗ lực và biết điều! (Cười) Mọi việc phải từ cố gắng, nỗ lực chứ không phải từ sự đòi hỏi.

Có bao giờ Hoàng Thùy Linh tự hỏi rằng, ước mơ quay trở lại với VTV sao quá dài - phải hơn 10 năm mới trở thành hiện thực?

- Khi đã tập trung vào con đường mình đi sẽ không có thời gian để nghĩ đến những điều đó. Đương nhiên cũng có lúc nào đấy mình suy nghĩ đến. Tôi luôn thấu hiểu một điều, cuộc sống không như mình mong muốn được.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Mr Ngao (Theo Nld.com.vn)

Tin được quan tâm

Thiếu nhi được nhận 500.000 đồng/người vào dịp Tết Trung thu 2025, có đúng không?

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin thiếu nhi sẽ được nhận 500.000 đồng/người vào dịp Tết Trung thu 2025. Vậy thực...
Tin trong ngày 3 ngày, 14 giờ trước

Phường đông đúc nhất Việt Nam: Mật độ dân số gấp 10 lần Singapore, 12 lần Hồng Kông (Trung Quốc)

Phường này ghi nhận mật độ dân số kỷ lục lên tới 88.324 người/km2, vượt xa các địa bàn đô thị đông đúc nổi tiếng...
Kiến thức 2 ngày, 12 giờ trước

Bố mẹ đặt tên con là 'Dữ Lắm' vì trẻ la khóc suốt ngày, cán bộ tư pháp nhanh trí sửa thành tên đẹp như thơ

Một câu chuyện cảm động về quyết định của một cán bộ tư pháp đã "cứu tương lai" một đứa trẻ khỏi cái tên lạ...
Tin trong ngày 3 ngày, 19 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào Thứ Sáu ngày 19 tháng 9, tức ngày 28 tháng 7 âm lịch?

Thứ sáu, ngày 19 tháng 9, tức ngày 28 tháng 7 âm lịch, rơi vào năm Tỵ, tháng Giáp Thân, ngày Tân Mão. Trong môi...
Đời sống số 3 ngày, 12 giờ trước

Người dân không được dùng Căn cước công dân mà phải dùng sang Căn cước theo Quy định mới nhất, đúng không?

Có nhiều thông tin cho rằng người dân phải dùng sang Căn cước không được dùng Căn cước công dân, vậy điều đó có đúng...
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Người sinh vào 4 năm này bắt buộc phải đi đổi CCCD sang Căn cước mới sau hơn 3 tháng tới, nếu không sẽ bị phạt nặng?

Theo quy định của Luật Căn cước và các văn bản hướng dẫn, dưới đây là những trường hợp bắt buộc phải đổi thẻ Căn...
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Tin cùng mục

Hà Tâm Như đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu Chuyển giới 2025

Miss International Queen năm nay, Việt Nam đã chọn được ứng viên xứng đáng tham dự, đó là Hà Tâm Như.
Chuyện làng sao 7 giờ, 29 phút trước

Sinh ra ở Việt Nam, 'Triển Chiêu' trải qua 3 đời vợ đều toàn mỹ nhân, giờ thành 'tỷ phú không tuổi' khét tiếng Cbiz

Màn ảnh Hoa ngữ không thiếu những ngôi sao tài năng, nhưng câu chuyện về cuộc đời Lữ Lương Vỹ khiến nhiều người kinh ngạc,...
Chuyện làng sao 8 giờ, 45 phút trước

Nữ diễn viên từng giành quyền nuôi con với chồng cũ, nay là chủ tịch tập đoàn trăm tỷ

Nhật Kim Anh là một doanh nhân điều hành tập đoàn quy mô trăm tỷ, sở hữu khối tài sản cực lớn.
Chuyện làng sao 8 giờ, 49 phút trước

Hoa hậu Thùy Tiên được ghi nhận 2 tình tiết giảm nhẹ trong vụ án kẹo Kera

Thông tin Hoa hậu Thuỳ Tiên bị truy tố nhận được sự chú ý của công chúng.
Chuyện làng sao 14 giờ, 23 phút trước

Chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam gây tranh cãi vì bó hoa của người chiến thắng

Bó hoa của Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam đã gây tranh cãi trong đêm chung kết.
Chuyện làng sao 14 giờ, 24 phút trước

Nữ diễn viên từng bị mẹ 'gán' cho tỷ phú, nay giàu sang viên mãn bên chồng kém tuổi, được công chúng ngưỡng mộ vì dạy con rất hay

Từng trải qua những tháng ngày cay đắng khi bị chính mẹ ruột "gán nợ" cho tỷ phú Lưu Loan Hùng năm chưa tròn 18...
Chuyện làng sao 15 giờ, 10 phút trước

Tin mới cập nhật

Loại quả hình bầu dục được người dân gọi là 'quả lộc trời' trồng nhiều ở xã mới của Bắc Ninh, là quả gì?

Quả này ở xã Hoàng Vân thực sự là 'lộc trời' ban. Nhiều khi cung không đủ cầu, khách hàng phải đặt trước để có...
Kiến thức 2 phút trước

Tin vui: Người đi Nghĩa vụ quân sự xuất ngũ năm 2025 hưởng trợ cấp mức mới, cao chưa từng có

Khi hoàn thành nghĩa vụ và xuất ngũ năm 2025, các quân nhân sẽ được hưởng những quyền lợi và khoản trợ cấp nào?
Kiến thức 8 giờ, 34 phút trước

86.000 Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhận tin vui lớn từ 1/7/2025, hưởng chính sách mới đặc biệt có lợi sau

Theo quy định mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sẽ được...
Kiến thức 8 giờ, 49 phút trước

Trẻ em có thể nhận tiền quà lên đến 2.000.000 đồng vào dịp Tết Trung thu năm 2025?

Nhiều trẻ em có thể nhận tiền quà lên đến 2 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vào dịp Tết Trung...
Kiến thức 8 giờ, 50 phút trước

Có 5 điều kiện bắt buộc khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp, cụ thể là gì?

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất là một trong những quyền cơ bản của người sử dụng đất, trong đó có đất nông nghiệp. Do...
Kiến thức 8 giờ, 50 phút trước

Thứ 'đắt hơn vàng' được cả thế giới săn lùng mà chỉ Việt Nam mới có: Giá 45 triệu/kg, cực quý hiếm và không thể trồng công nghiệp

Đây là thứ quà quý trời ban: hiếm có, đắt đỏ, và mang lại rất nhiều giá trị to lớn cho sức khỏe lẫn kinh...
Kiến thức 8 giờ, 51 phút trước

Tử vi ngày 21/9/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ được quý nhân mang đến vận may tài lộc, Tý đối mặt áp lực trong công việc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 21/9/2025.
Đời sống số 8 giờ, 51 phút trước

Đất 50 năm có được xây nhà, cấp sổ đỏ không? Hết thời hạn sử dụng thì sẽ bị Nhà nước thu hồi?

Luật Đất đai 2024 quy định cụ thể những loại đất có thời hạn trong vòng 50 năm.
Kiến thức 9 giờ, 56 phút trước

Người đóng BHXH trên 20 năm được hưởng một quyền lợi đặc biệt theo quy định mới, cụ thể là gì?

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 quy định việc hưởng Bảo hiểm xã hội một lần cho những người đã đóng BHXH trong vòng 20...
Kiến thức 9 giờ, 58 phút trước

Lái xe leo lề sẽ bị phạt ngang vượt đèn đỏ theo Nghị định 168 đúng không?

Theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP, hành vi lái xe leo lề có thể bị xử phạt nặng như vượt đèn đỏ. Tìm hiểu chi tiết mức...
Tin trong ngày 9 giờ, 58 phút trước