Danh mục

Hồ Ngọc Hà: Chỉ thích làm tình nhân với Cường

Thứ hai, 14/05/2012 15:18

Tôi chỉ thích là tình nhân miễn là con trai tôi gọi người ấy là “ba”, gọi tôi là “mẹ”, đó chính là một gia đình.

Đúng như danh hiệu “nữ hoàng giải trí” mà giới truyền thông phong tặng, Hồ Ngọc Hà luôn bận rộn với lịch làm việc dày đặc. Để hẹn được Hà chụp ảnh bìa và phỏng vấn, ekip của chúng tôi phải sắp xếp thời gian sao cho trùng khớp với lịch làm việc của chị để có được những shoot ảnh đẹp ngoài mong đợi.

Chỉ có hơn 30 phút nói chuyện nhưng với bản chất thông minh, Hồ Ngọc Hà trả lời mạch lạc và đúng trọng tâm vấn đề. Luôn vui vẻ, hài hước, chị biến buổi làm việc trở nên thân tình, dường như không còn khoảng cách thường thấy giữa báo giới và nghệ sĩ. 

Càng trò chuyện, Hà càng cho thấy trong cô còn chất chứa nhiều tâm sự của một người mẹ, người yêu khi xung quanh không còn ánh đèn sân khấu.

Tôi không hiểu vì sao mình hay bị so sánh

Những năm qua, chị đã có cột mốc nổi bật gì trong sự nghiệp?

Cuộc đời tôi có nhiều cột mốc quá khiến tôi không thể nhớ hết. Có điều, mỗi ngày trôi qua với tôi đều là những cột mốc mà tôi không quên.

Được khán giả phong tặng danh hiệu “nữ hoàng giải trí”, chị có từng nghĩ mình sẽ có được vị trí như ngày hôm nay?

Tôi rất sợ sống trên danh hiệu vì như thế sẽ làm bản thân ảo tưởng, chẳng khác nào tự đào hố chôn mình. Tôi chỉ là ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Bây giờ có quá nhiều hoa hậu, nữ hoàng nên cho phép tôi được làm người bình thường.

Hồ ngọc hà,cường đôla,bé subeo

- Tại buổi lễ trao giải HTV Awards năm 2012, Hà đoạt vị trí cao nhất. Điều này tạo nên làn sóng phản đối từ fan club của Mỹ Tâm, một ca sĩ có lượng fan khổng lồ. Họ cho rằng chương trình không công bằng và Hồ Ngọc Hà đã mua giải thưởng. Chị nghĩ sao về suy đoán này?

Mọi người hay nói quá, riêng tôi thấy chuyện đó rất bình thường. Yêu – ghét là quyền của mỗi người, trong khi lòng chung thủy luôn được đánh giá cao. 

Đó là lý do khi thích nghệ sĩ nào, các bạn trẻ thường không hài lòng nếu những nỗ lực của thần tượng mình không được ghi nhận.

Nói vậy, chị có tiếp tục tham gia các giải thưởng tương tự trong tương lai không?

Điều này còn tùy thuộc giải thưởng như thế nào. Tuy nhiên, tôi sẵn sàng biểu diễn hay làm điều gì đó có ý nghĩa hơn với những giải thưởng mình đã giành được thay vì tham gia đề cử.

Luôn bị khán giả và giới truyền thông so sánh với Mỹ Tâm, chị có lý giải được lý do vì sao không? Chị có sợ tương lai sẽ mất đi vị trí một trong những nữ ca sĩ hàng đầu của làng nhạc Việt?

Tôi cũng chẳng hiểu tại sao khán giả lại so sánh tôi với Mỹ Tâm. Không chỉ riêng tôi, rất nhiều nghệ sĩ cũng bị đem lên bàn cân như vậy. Chẳng hay ho gì, khi phải trả lời mãi về những vấn đề như thế này. 

Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nên tự hào về bản thân và trân trọng người khác để chẳng ai phải bị đem ra so sánh với ai.

Tại sao tôi phải sợ mất đi thứ gì khi tôi luôn hiểu rõ mình là ai và cần làm gì cho đúng? Người đi trước, kẻ đi sau là điều hiển nhiên trên cùng một con đường. Hết con đường này, ta lại đi tiếp con đường khác, cuộc đời là một hành trình. Sao mọi người cứ mãi dằn vặt, ganh đua, làm cho mọi thứ trở nên ngắn ngủi và chật chội?

Việc làm bà mẹ một con có ảnh hưởng gì đến sự nghiệp và phong cách của chị?

Sự chín chắn là thứ tôi có được khi làm mẹ. Điều này rất có lợi cho tôi trong sự nghiệp và cuộc sống.

Hồ ngọc hà,cường đôla,bé subeo

Chị có dự định tham gia vào các lĩnh vực nghệ thuật khác như nghệ thuật thứ bảy hay thiết kế thời trang?

Tôi đã có quá nhiều việc để làm khi là ca sĩ. Cho nên có thể trong tương lai, tôi sẽ lấn sân sang lĩnh vực khác, còn bây giờ, chẳng thể nói trước được điều gì.

Tôi chỉ thích làm tình nhân với Cường

Cuộc sống của người nổi tiếng đã lấy đi của chị những gì và đem đến cho chị niềm vui gì?

Tôi có cuộc sống như bao người khác với nhiều cảm xúc: vui, buồn, hờn, giận... Quan trọng là mình nghĩ gì về sự nổi tiếng và đối mặt với nó thế nào chứ không phải hậu quả nó mang lại cho mình ra sao thì mình sống như thế.

Chị có cảm thấy khó chịu và ước ao về cuộc sống bình thường của bà mẹ một con: có thể thoải mái ra đường cùng bạn bè mà không bị người khác đánh giá?

Tôi vẫn luôn cảm thấy bình thường đấy chứ. Trước đây, tôi hay thể hiện cảm xúc quá trớn nên mới có chuyện lắm người thương, cũng không ít kẻ ghét, vì đa số vẫn thích những cô gái ngây thơ, thùy mị (nhưng về nhà là rũ bỏ vỏ bọc hiền lành ấy). Tôi không làm được như thế.

Ra đường thấy điều gì vui thì cười, việc gì buồn phải khóc mới là con người chứ. Tại sao phải làm vừa lòng mọi người mà không là chính mình? Đương nhiên, cá tính phải được bộc lộ một cách có kiểm soát.

-  Theo chị, việc nhiều cặp đôi chung sống với nhau và có con như vợ chồng, giống như chị hiện nay, có thực sự tốt cho người phụ nữ? Chị có hài lòng với cuộc sống hiện tại?

Vấn đề này tùy thuộc quan điểm của mỗi người, chẳng có gì là đúng và sai hoàn toàn. Tôi làm gì khiến bản thân cảm thấy vui, người thân của tôi hài lòng, thế là được. Chuyện gia đình tôi hãy để tôi tự giải quyết, đừng bắt tôi phải la toáng lên cho mọi người mổ xẻ.

Từ khi bé Subeo ra đời, chị có thay đổi nhiều không? Có bao giờ chị nghĩ rằng vì con, chị sẽ không đi hát nữa mà ở nhà tận hưởng cuộc sống bình thường?

Tôi vẫn chăm sóc con tốt, đồng thời duy trì công việc một cách tốt đẹp, vậy thì chẳng có lý do gì phải ngừng hát cả. Còn tương lai thế nào, hãy để thời gian trả lời.

Hồ ngọc hà,cường đôla,bé subeo
Hồ Ngọc Hà và Subeo

Rất ít khi thấy chị xuất hiện tại các bữa tiệc vui chơi giải trí. Có phải chị không còn hào hứng với các cuộc vui mà chỉ tập trung lo cho gia đình?

Vì đã đi chơi rất nhiều nên bây giờ tôi ngán (cười lớn). Tôi thấy xuất hiện nhiều mà vô bổ thì người ta chẳng muốn khám phá hay chờ đợi điều gì ở mình. Đây chỉ là quan điểm của cá nhân tôi.

-  Vậy chị cân đối thời gian dành cho gia đình và sự nghiệp như thế nào?

Tôi thường cố gắng bù đắp cho một trong hai điều trên khi một trong số đó rơi vào tình trạng thiệt thòi. Ví dụ trong thời gian làm live show, tôi thường xuyên không có mặt ở nhà mà tập trung toàn lực cho công việc. 

Thế nhưng ngay sau đó, tôi ngưng toàn bộ dự án để tận hưởng khoảnh khắc cùng gia đình. Tôi quan niệm cuộc sống như vậy mới đem đến cho con người cảm giác mới lạ, chứ ngày nào cũng như ngày nào thì... chán lắm.

Một câu hỏi tế nhị, chị có buồn khi mối quan hệ giữa chị và Cường chưa được hợp thức hóa? Làphụ nữ, ai cũng mong muốn có gia đình đúng nghĩa với chồng và những đứa trẻ, chị không muốn kết hôn hay có lý do khác?

Anh ấy cũng nhiều lần đặt vấn đề đấy chứ, nhưng tôi thích là tình nhân hơn. Miễn con trai tôi gọi người ấy là “ba”, gọi tôi là “mẹ”, đó chính là một gia đình.

- Xuất thân là siêu mẫu, giờ đã làm mẹ mà chị vẫn giữ được vóc dáng rất chuẩn. Chị có bí quyết gì vậy?

Tôi tập thể dục mỗi ngày và hiện tại đang theo học các lớp nâng cao về yoga. Tuy nhiên, dáng tôi không chuẩn như trước nữa đâu. Chẳng những tôi không giữ nguyên được hình thể mà cơ bắp còn hơi bị nhiều.

Hồ ngọc hà,cường đôla,bé subeo
Hồ Ngọc Hà và Cường Đô la

Bạn bè tôi chẳng bao giờ đố kỵ nhau

Chị nhận định thế nào về tình bạn của nghệ sĩ? Những người bạn thân trong giới đã giúp đỡ và chia sẻ với chị về những vui – buồn trong cuộc sống như thế nào?

Với tôi, gặp nhau vui vẻ và không xúc phạm nhau là trở thành bạn rồi. Bạn bè tôi không nhiều cũng chẳng ít. Họ là ai thì mọi người đều biết hết rồi, tất cả đều trưởng thành, thành công trong sự nghiệp nên chẳng ai thèm đố kỵ với ai.

Người nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất định đến xã hội. Mới đây, diva Mỹ Linh đã đăng đàn phát biểu ý kiến về các chính sách xã hội. Chị có ủng hộ điều này và có sẵn sàng phát biểu ý kiến nếu cảm thấy bức xúc không?

Đó là sự bảo vệ quyền lợi của mỗi người. Nếu có hiểu biết rộng về các vấn đề xã hội, chắc chắn tôi sẽ lên tiếng dù là chuyện nhỏ nhất. Bởi lẽ, tôi là người hay “chướng tai, gai mắt” khi chứng kiến những chuyện không hợp lý.

Trên thế giới, nghệ sĩ thường có mối quan hệ tốt với các nhà chính trị, đó chính là điều kiện tạo nên sự cộng hưởng tuyệt vời và có tính kêu gọi cao.

Vì thế, các nhà chính trị vừa nghiêm khắc nhưng không cứng nhắc, còn nghệ sĩ luôn hướng tới hình ảnh tốt đẹp để xứng đáng với các mối quan hệ của họ. Tôi mong chúng ta cũng thế.

Bật mí một chút

Một ngày đẹp trời, bạn có thể bắt gặp Hồ Ngọc Hà ở đâu?


Các quán ốc vỉa hè, phở bình dân… (Hà rất ít khi vào quán cà phê).

Sở thích của Hà Hồ?

Xem phim trước khi đi ngủ, nghe nhạc vào lúc thức dậy, shopping khi buồn, spa khi mệt… và yoga để cân bằng.

Các dự án tương lai?

Ra DVD live concert, làm CD và còn nhiều ý tưởng khác nữa.

Cảm ơn Hồ Ngọc Hà về những chia sẻ thân tình. Chúc chị và gia đình luôn hạnh phúc!

Eva

Tin được quan tâm

Trung Quốc đang lùng mua từ gốc tới rễ loại cây quý hiếm trồng nhiều ở Việt Nam, giá lên tới 18 triệu đồng/kg

Loại cây này được ví như 'nữ hoàng' của các loại thảo dược quý. Không chỉ thơm, đẹp mà nó còn có rất nhiều công...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Kể từ bây giờ: Thủ tục sang tên xe máy không cần chủ cũ rất đơn giản, chỉ tốn 100 nghìn đồng

Ngày nay, việc mua xe máy cũ làm phương tiện di chuyển khá phổ biến. Nhưng điều nhiều người thắc mắc không biết làm thế...
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Từ nay, công chức địa chính xã để xảy ra vi phạm trong quản lý đất đai sẽ bị phạt thế nào?

Căn cứ theo quy định tại Điều 240 Luật Đất đai năm 2024, công chức địa chính xã nếu thiếu trách nhiệm để xảy ra...
Kiến thức 2 ngày, 16 giờ trước

Người đóng BHXH trên 20 năm đón tin vui lớn từ tháng 7/2025, cụ thể là gì?

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2025) quy định về việc hưởng BHXH một lần cho người đóng BHXH trên...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Kể từ nay, chi phí làm sổ đỏ chỉ mất 100.000 đồng, áp dụng với 3 đối tượng này

Theo Luật mới nhất, 3 trường hợp dưới đây chỉ phải nộp khoản phí 100.000 đồng khi làm sổ đỏ.
Kiến thức 2 ngày, 10 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ tư ngày 25/6, tức ngày mùng 1 tháng 6 âm lịch?

Ngày 25 tháng 6, là năm Tỵ, tháng Nhâm Ngọ, ngày Dậu. Cần phải nhận ra phương hướng, củng cố lòng tin, vượt qua chính...
Đời sống số 2 ngày, 10 giờ trước

Tin cùng mục

Thuỷ Tiên làm gì trong 6 tháng ở ẩn?

Động thái mới nhất của Thuỷ Tiên sau hơn nửa năm vắng bóng được công chúng đặc biệt quan tâm.
Chuyện làng sao 5 giờ, 30 phút trước

Hồ Ngọc Hà như thế nào ở tuổi 41 và qua camera thường?

Nhan sắc khó tin của Hồ Ngọc Hà qua camera thường thu hút nhiều người quan tâm.
Chuyện làng sao 5 giờ, 8 phút trước

Nữ diễn viên cay đắng vì yêu Lê Công Tuấn Anh, 49 tuổi làm mẹ đơn thân

Ở tuổi 49, trước khi làm mẹ đơn thân, một mình nuôi 2 con, nữ diễn viên đã đi qua biết bao cay đắng trong...
Chuyện làng sao 12 giờ, 30 phút trước

Hở bạo chơi pickleball, Ngọc Trinh nhận chỉ trích

Trên trang cá nhân, Ngọc Trinh liên tục chia sẻ hình ảnh check-in trên sân tập, còn hào hứng đi chơi bộ môn pickleball từ...
Chuyện làng sao 17 giờ, 44 phút trước

Sao Việt 26/6: MC Đại Nghĩa rải tro cốt của ba mẹ xuống biển; Con gái Phi Nhung nghẹn ngào thốt lên điều này khi xem lại ảnh chụp cùng mẹ

Tin sao Việt 26/6/2025: MC Đại Nghĩa xúc động trong giây phút đưa ba mẹ 'trở về với cát bụi'; Con gái Phi Nhung nhớ...
Chuyện làng sao 17 giờ, 49 phút trước

Đàm Vĩnh Hưng tố bị vợ chồng ca sĩ Bích Tuyền đe doạ, lừa dối, 'thao túng tâm lý'

Trong bản tuyên thệ gửi Tòa Thượng thẩm bang California, hạt Orange, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng bị vợ chồng ca sĩ Bích...
Chuyện làng sao 1 ngày, 6 giờ trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 27/6/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu có cơ hội bứt phá; Mùi kém may mắn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 27/6/2025.
Đời sống số 3 giờ, 14 phút trước

6 trường hợp này bắt buộc cấp đổi lại Giấy đăng ký xe trong năm 2025: Giữ lại bị CSGT phạt từ 4-6 triệu đồng

Theo quy định, những trường hợp này cần đi cấp đổi lại Giấy đăng ký xe, cố tình giữ lại bị phạt nặng.
Kiến thức 4 giờ, 55 phút trước

Nhận tiền bán nhà, đất qua tài khoản có phải nộp thuế?

Với việc cơ quan chức năng tăng cường quản lý thuế từ tài khoản cá nhân, nhiều người lo ngại mọi khoản tiền chuyển vào...
Dòng sự kiện 4 giờ, 26 phút trước

Từ 1/7, chủ hộ kinh doanh không đóng BHXH bắt buộc có thể bị phạt đến 75 triệu đồng: Quy trình đăng ký tham gia thế nào?

Theo Luật Bảo hiểm xã hội 2024, từ ngày 1/7/2025, chủ hộ kinh doanh thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Trường hợp không...
Kiến thức 5 giờ, 56 phút trước

5 thứ chắc chắn có trên Facebook của người EQ thấp, mọi người hãy cùng kiểm chứng

Trong thời đại số, trang cá nhân mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cuộc sống mà còn là tấm gương phản chiếu...
Đời sống trẻ 5 giờ, 26 phút trước

Cách cập nhật số CCCD thành mã số thuế: Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nên biết

Bắt đầu kể từ ngày 1/7/2025, số định danh cá nhân trên CCCD sẽ được sử dụng thay cho mã số thuế, áp dụng đối...
Kiến thức 6 giờ, 56 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 27/6, tức thứ sáu ngày 3 tháng 6 âm lịch?

Ngày 27 tháng 6, thứ sáu, ngày 3 tháng 6 âm lịch, sự kết hợp của thiên can và địa chi là năm Tỵ, tháng...
Đời sống số 9 giờ, 36 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn hình ảnh yêu thích của bạn và kiểm tra xem màu sắc may mắn của bạn là gì?

Đây là một bài kiểm tra trực giác kết hợp màu sắc may mắn – nhẹ nhàng, vui vẻ nhưng đôi khi lại khá đúng...
Đời sống số 9 giờ, 55 phút trước

Nốt ruồi 'Rồng xanh' của phụ nữ nằm ở đâu? Nốt ruồi mang lại tài lộc cho chồng nằm ở đâu?

Theo quan niệm nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể không chỉ là dấu hiệu sinh lý bình thường mà còn mang theo những...
Kiến thức 9 giờ, 57 phút trước

Xe máy mới mua chưa có Đăng ký xe nếu đi ra đường có bị CSGT tịch thu theo quy định mới không?

Việc xe máy mới mua chưa có Đăng ký xe chính thức nhưng thường sẽ có Đăng ký xe tạm thời, tuy nhiên người dân...
Kiến thức 9 giờ, 57 phút trước