Danh mục

Harry Lu: 'Từ khi bị tai nạn phá huỷ dung nhan, tôi không còn dám ngồi quán xá hay ăn bên ngoài'

Chủ nhật, 14/07/2019 21:02

Trở lại sau tai nạn giao thông thảm khốc, Harry Lu đã có những trải lòng về biến cố lớn nhất đời mình: dung nhan bị huỷ, phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn, mất khá nhiều fan...

Chào Harry Lu, sau tai nạn, bạn đánh dấu sự quay trở lại về nghệ thuật bằng phim “Thật tuyệt vời khi ở bên em", bạn kì vọng như thế nào?

Phim này quay sau tai nạn một năm. Lúc đó, tâm lý tôi khác bây giờ. Mặt tôi thay đổi quá nhiều, sưng và xấu. Ngày nào, tôi soi gương cũng thấy khác, không như xưa. Khoảng thời gian đó, khi bước ra đường, tôi bịt kín khẩu trang vì tôi sợ mọi người nhìn thấy. Trên mạng xã hội ai cũng bảo: “Harry ngày xưa đâu rồi?”, “Harry khác quá!”... Thật sự, tôi rất lo lắng, tôi chỉ muốn tìm cơ hội để có thể trở lại dù tôi biết tôi không thể đóng những vai đẹp trai, thư sinh như xưa. Tôi chỉ hi vọng phim này sẽ thành công. Tôi biết sau tai nạn tôi mất nhiều khán giả hâm mộ. Hai năm, tôi lại không hoạt động gì, hi vọng mọi người không quay lưng với tôi.

Bạn có lo lắng về gương mặt của bạn hiện tại không?

Tôi cảm thấy hài lòng hơn 1 năm trước nhưng vẫn cần thời gian để lành hết. Đến bây giờ, mặt tôi vẫn sưng, mắt tôi vẫn sưng. Nhìn ở ngoài không thấy rõ nhưng trên hình 2D sẽ rất rõ.

Sự thay đổi ngoại hình có khiến bạn nhận thấy khác đi nhiều không?

Tôi có hợp tác với Midu. Cô ấy giỡn vui với tôi: “Giờ hết đẹp trai nhưng diễn hay hơn rồi” (cười). Kiểu như tôi dựa trên gương mặt hiện tại mà cố gắng hơn, thể hiện bằng những hành động khác, điều đó cũng hay.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Harry Lu: 'Phim giả tình thật chưa bao giờ có vì tôi đã ế lâu lắm'

Trong quá trình đóng phim, khó khăn nhất của bạn là gì?

Đối với máy quay, tâm lý tôi vẫn ổn, không bị ảnh hưởng nhiều nhưng khó khăn nhất là sức khỏe tôi không tốt như xưa, phim này lại có nhiều cảnh hành động. Chủ đề phim là kiếm đạo Nhật, tôi tập rất nhiều với cascadeur nhưng có mấy cảnh tôi phải tự mình thực hiện. Vì những thước phim đẹp nên rất nguy hiểm. Mọi người cũng biết kiếm đạo Nhật có mặt nạ nhưng ở phim này có cảnh hai người cãi nhau nên không đeo mặt nạ mà lao vào đánh nhau. Đánh theo điệu cascadeur, kiếm rất gần với mặt, mặt tôi không thể nào chịu được. Tôi bị phía mặt bên trái nhưng lúc đó tôi và Bê Trần mệt quá, kiếm của Bê Trần đánh trúng vào mặt tôi, tôi nằm luôn. Cũng may lúc đó lỡ trúng bên phải nên không có gì đáng lo.

Trước đây bạn có lợi thế về ngoại hình nên khi đóng phim hay tham gia quảng cáo, mọi người không thấy được sự quyết tâm cho công việc. Bây giờ bạn có cơ hội và quyết tâm hơn nên diễn xuất của bạn khác hơn, bạn có cảm thấy vậy không?

Tôi cảm thấy gương mặt tôi hiện giờ không được bình thường, không phải vì đẹp hay xấu mà là không bình thường. Đâu ai một bên mặt bình thường, bên còn lai bị sưng đâu, nhìn kì lắm. Hồi xưa không phải tôi không trân trọng những gì tôi có, đó là do cá tính của tôi thôi. Khi tôi nhận được kịch bản, tâm lý tôi sẽ theo vai diễn đó và tôi sẽ suy nghĩ, xem xong kịch bản tôi lại cảm thấy tôi không hợp vai đó vì thật sự, ngoại hình và giọng nói tôi không hợp vào vai đó. Có một phim mời tôi nhưng sau khi xem kịch bản, tôi từ chối vì tôi không muốn cơ hội này đến với tôi nhưng lại làm hỏng hết phim và kịch bản, đó là do cá tính của tôi. Tôi muốn hai bên đều thắng chứ không phải tôi nhận lương, tôi có sản phẩm là tôi vui.

Có phải bạn sống trong gia cảnh giàu có nên không nhận vai?

Một phần tôi may mắn, không phải quá lo lắng về những vấn đề tiền bạc. Đó cũng là lợi thế của tôi. Thật sự tôi muốn làm mới, làm hết sức chứ không nhận nhiều dự án rồi bị rối tung, tôi sẽ tâm huyết vào một dự án thôi.

Điều gì khiến bạn cảm thấy không tự tin nhất?

Đó là ngoại hình, khi quay lên máy nhìn rất kì, cứ bị xấu thế nào ấy.

Điều đó có khiến bạn ám ảnh không?

Tôi ám ảnh lắm. Ngày xưa tôi rất thích ngồi quán cà phê nhưng sau tai nạn, lúc nào tôi cũng mua mang về. Ba mẹ tôi không ở nhà thường xuyên nên tôi hay ăn uống ở ngoài, tôi phải ra những quán ăn mua về nhà ăn. Từ sau tai nạn tôi không bao giờ ngồi ngoài quán ăn. Bây giờ tôi đỡ hơn rồi. Tôi ở quận 7, ra quán ăn nhiều người Hàn, không ai biết tôi là ai.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Trở lại khi chưa đủ tự tin, bản thân bạn có cảm thấy mình quá nôn nóng hay bạn sợ bạn ẩn mình lâu quá khán giả sẽ quên bạn?

Trước đây, tôi cảm thấy tôi mất hết fan, một status ngày xưa rất nhiều like, rất nhiều bình luận. Kể từ sau tai nạn, đa số bình luận là icon và những lời chê về ngoại hình của tôi. Tôi thấy không ổn, tôi cảm thấy bản thân nên làm gì để trở lại. Bây giờ, tôi lại có chút hối hận, có vẻ tôi hơi nôn nóng quá.

Bây giờ bạn đã đọc được những bình luận nói về ngoại hình của bạn một cách thoải mái chưa?

Tôi vẫn chửi trong lòng vì đâu ai muốn bị đụng xe.

Có khi nào bạn cảm thấy nuối tiếc, bạn muốn tạm ngưng nghệ thuật và đi theo hướng khác không?

Thật sự tôi luôn thích kinh doanh nhưng sau khi đóng phim, tôi cảm thấy tôi cũng rất thích đóng phim, tôi nghĩ hai việc này đi chung được, không sao cả.

Trong khoảng thời gian bạn bị tai nạn, ai là người bên cạnh chia sẻ cùng bạn nhiều nhất?

Tôi ít khi chia sẻ chuyện buồn với người khác. Nếu chia sẻ, tôi chỉ chia sẻ những chuyện vui. Lúc đó những người bên cạnh tôi nhiều chính là ba mẹ. Từ nhỏ ba mẹ ít khi bên cạnh tôi lắm vì hai người khá bận rộn, sau chuyện này ba mẹ tạm ngưng công việc, chăm sóc tôi gần 7 tháng.

Cảm giác lúc đó của bạn khi được ba mẹ quan tâm chăm sóc như thế nào?

Tôi thấy tôi có lỗi với ba mẹ lắm. Tôi không giữ tốt bản thân, khiến ba mẹ lo lắng, cảm thấy rất có lỗi.

Bạn vào con đường nghệ thuật có được ba mẹ ủng hộ không?

Gia đình tôi chưa bao giờ ủng hộ tôi đi vào con đường nghệ thuật vì gia đình tôi làm kinh doanh. Do ba mẹ quá bận rộn nên không thể nào cấm được. Cuối cùng không cấm nhưng cũng không ủng hộ. Tôi cũng nói thẳng rằng tôi sẽ không tiếp quản công việc của nhà, tôi không thích. Từ nhỏ tôi lớn lên trong hoàn cảnh như vậy, tôi không muốn con tôi như tôi vì tôi biết được cảm giác lớn lên chỉ đi với vú nuôi. Lúc ngủ dậy ba mẹ đã đi làm rồi, ba mẹ về tôi lại đi ngủ rồi, tôi không muốn sau này con tôi chịu cảm giác đó.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Sau khi bạn đã ổn, người đầu tiên tìm bạn là ai?

Tôi chỉ thấy gương mặt tôi thay đổi thôi. Sau 3-4 ngày tôi tỉnh dậy, tôi kiểm tra tin nhắn, tôi trả lời bình thường rằng tôi bị tai nạn, phải về Đài Loan phẫu thuật. Lúc đó tôi thân với Midu nên Midu cũng có hỏi thăm tôi, còn lại là quản lý của tôi.

Sự kết hợp với Oanh Kiều trong dự án lần nay có gì khác biệt so với những diễn viên nữ ở dự án trước?

Giữa tôi và Kiều có những cảm giác rất kì lạ. Kiều không phải người bình thường, tôi cảm thấy Kiều như người ở trên trời rơi xuống vậy (cười). Kiều rất hiền, hiền đến mức tôi nghĩ không nên hiền như vậy nhưng bản thân Kiều lại nghĩ cô ấy không hiền. Cô ấy rất kì diệu, ở gần Kiều rất vui. Kiều là người cùng nhịp khi hợp tác chung tôi cảm thấy rất thoải mái.

Từ trước đến giờ, bạn hay có những tin đồn phim giả tình thật, ở phim này bạn có sợ điều đó không?

Đây là chiêu trò trong phim ảnh, tôi nghĩ mọi người rành hơn tôi. Phim giả tình thật chưa bao giờ có vì tôi ế lâu lắm rồi. Trong quá trình quay phim hai người rất nhập vai để cùng tạo ra vai diễn thuyết phục.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Những cảnh hôn bạn thể hiện ra sao?

Cho dù bị tai nạn nhưng tôi rất tự tin về khả năng đó của tôi. Tôi không có vấn đề gì cả, vấn đề ở Kiều (cười). Lúc môi sắp chạm môi, Kiều bị giật mình, như vậy lên phim sao coi được. Cảnh đó lại quay rất lâu, 3-4 tiếng trở lên. Đó là chuyện 2 người nên một mình tôi không thể cân hết. Tuy nhiên cảnh đó cũng là một kỷ niệm vui khi tôi tham gia phim này

Khi thông tin phim mới ra, nhiều khán giả ship bạn và B Trần, bạn nghĩ gì về chuyện ship một cặp nam-nam của khán giả?

Tôi thấy cũng rất hay, tôi thấy vui. Thật sự quan hệ của tôi và B Trần trong phim cũng khiến khán giả rất tò mò. Trước dự án này hai người chỉ biết nhau chứ không nói chuyện, gặp ở ngoài rất lạnh lùng, không chat với nhau nhưng sau phim này, tôi và B Trần thân thiết hơn. Đến bây giờ người tôi liên lạc nhiều nhất là B Trần, ngày nào cũng nói chuyện, chắc tại chưa được hôn (cười).

Cảm ơn Harry Lu về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Cá Koi Nhật chết nổi trên sông Tô Lịch sau 2 ngày thả thử nghiệm

TIN MỚI CẬP NHẬT

Không phải Ngọc Trinh hay Khánh My, đây mới là mỹ nhân được đánh giá sở hữu vòng ba đẹp nhất Vbiz

Hoa hậu Huỳnh Vy sở hữu vóc dáng chuẩn từng 'cen - ti - mét', đặc biệt là vòng ba lên tới 1m.
Chuyện làng sao 7 giờ, 43 phút trước

Hiệu ứng nhiệt thực phẩm là gì - tại sao liên quan tới việc giảm cân?

Nếu đang cố gắng giảm cân, thì bạn nên tìm hiểu về tầm quan trọng của lượng calo ăn vào so với lượng calo bị...
Làm đẹp+ 7 giờ, 45 phút trước

4 mẫu quần hot nhất mùa thu năm nay, chị em nào không cập nhật thì quả 'có lỗi với bản thân'

Chị em hãy cùng xem mẫu quần nào hot nhất mùa thu năm nay để đỏm dáng thêm xinh tươi nhé.
Thời trang + 7 giờ, 45 phút trước

Diễn viên Nhã Phương đẹp thanh thoát, diện đầm trăm triệu làm ban giám khảo

Hôm nay (19/9), vòng chung kết cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" đã được diễn ra. Trong cuộc thi này, Nhã Phương xuất hiện...
Chuyện làng sao 7 giờ, 45 phút trước

Người mẫu Thái Lan tử vong một cách bí ẩn, camera an ninh ghi lại cảnh nạn nhân bị kéo lê vào thang máy

Giới chức trách đang tiếp tục điều tra cái chết bí ẩn của người mẫu Thái Lan - Thitim Bell Noraphanpipat.
Tin trong ngày 8 giờ, 42 phút trước

Á vương 1 'Man of the year 2017' Trần Thái Nhựt và cựu thành viên nhóm A# Phan Việt Hải bị công an triệu tập vì dùng ma tuý

Cả hai sao nam của showbiz Việt cùng bị nghi dính đường dây dùng chất ma tuý và bị cơ quan chức năm bắt giữ...
Chuyện làng sao 8 giờ, 45 phút trước

Kẻ biến thái điếng người giở trò sàm sỡ với 'cô gái' mặc váy đi đổ rác

Một kẻ biến thái đầu trần chạy xe máy hẳn sẽ cảm thấy "ghê tay" khi biết danh tính thật của "cô gái đi đổ...
VIDEO 8 giờ, 46 phút trước

Nữ chính 'Mắt biếc' bất ngờ lột xác với body sexy, không ngại tiết lộ nhược điểm trên cơ thể

Không khảo tự xưng, diễn viên Trúc Anh cho biết mình bị vẹo cột sống do thói quen ngồi học không đúng từ bé.
Thời trang sao 8 giờ, 53 phút trước

Phương Mai bất ngờ khoe ảnh 'giường chiếu' sexy hết nấc, siêu nhất là chẳng thấy bụng bầu đâu

Nữ MC xinh đẹp được nhận xét nhan sắc ngày càng mặn mà hơn trước.
Chuyện làng sao 8 giờ trước

Thí sinh 18 tuổi được H'Hen Niê tặng giày và ca ngợi như 'bản sao Phạm Hương' là ai?

H'Luăi Hwing nhận được đánh giá cao và sự ủng hộ nhiệt tình từ công chúng.
Hoa Hậu 8 giờ, 5 phút trước

Không còn giấu giếm, Đường Yên công khai chuẩn bị đón con đầu lòng với La Tấn

Việc Đường Yên xác nhận chuyện bầu bí khiến cho người hâm mộ vô cùng háo hức và hạnh phúc.
Chuyện làng sao 8 giờ, 15 phút trước

Chú rể chưa đến, hãy uống bia trước!

Chờ đợi chưa bao giờ là hạnh phúc, vì vậy trong lúc đợi chú rể đến, chúng ta hãy xách tạm vài chai bia uống...
Ảnh cười 10 giờ, 53 phút trước

Bất ngờ trước 'bộ sưu tập bạn trai tin đồn' dài dằng dặc của Hiền Hồ

Hiền Hồ được khán giả biết đến là nữ ca sĩ không chỉ sở hữu nhan sắc đẹp mà còn cả giọng hát hay, nhưng...
Chuyện làng sao 10 giờ, 53 phút trước

Cứu tinh răng! Các nhà khoa học đã phát triển một 'gel làm đầy' để tái tạo răng trong vòng 48 giờ

Trám răng có lẽ là phương pháp phổ biến nhất để chữa trị các thương tổn trên răng. Nhưng một phát hiện mới đây của...
Chăm sóc sức khỏe 10 giờ, 14 phút trước

Phụ nữ 'nhỏ ba điểm' này sẽ khiến đàn ông vừa mê mẩn vừa hãnh diện

Nếu có được cả '3 điểm nhỏ' này, người chồng sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và hãnh diện vì có người vợ như...
Đàn ông yêu 10 giờ, 19 phút trước

Vội vã chạy show, Phi Nhung bị ngã bầm rập khiến fan lo lắng

Trước sự lo lắng của fan, ca sĩ Phi Nhung lên tiếng trấn an: 'Hai không sao hết. Cả nhà an tâm đừng lo'...
Chuyện làng sao 10 giờ, 20 phút trước

Ngọc Trinh vướng nghi án đạo nhái ý tưởng siêu mẫu Dasha Belize nhưng lượt like của cô lại cao gấp 10 lần

Bức ảnh của Ngọc Trinh về ý tưởng giống hệt siêu mẫu người Nga đã đăng trên instagram cách đó một ngày.
Chuyện làng sao 10 giờ, 21 phút trước

Nữ diễn viên bán nude, dùng nón lá che ngực tạo hình phản cảm ở Hội An: Đại diện quán cà phê lên tiếng

Sau khi để xảy ra vụ việc nữ diễn viên bán khỏa thân, dùng nón lá che vòng 1 đang "hững hờ và lấp lửng"...
Tin trong ngày 10 giờ, 24 phút trước

Em trai bắn chết chị dâu, anh trai nguy kịch vì tranh chấp đất đai

Xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp đất đai, một người đàn ông ở Bình Phước đã nổ súng bắn gục vợ chồng anh trai...
Tin trong ngày 10 giờ, 26 phút trước

Bị lên án, nữ diễn viên khỏa thân 'bôi bẩn' Hội An xóa clip, tắt bình luận

Sau 15 giờ đăng tải, đoạn clip quay cảnh khoe thân phản cảm ở Hội An trên trang Facebook cá nhân Trần Mai Hương đã...
VIDEO 10 giờ, 30 phút trước

Trời se lạnh mà không ăn món thịt này thì thật có 'lỗi' với dạ dày

Dù khá quen thuộc, nhưng thịt kho trứng cút vẫn luôn là món ăn được nhiều người nhắc đến mỗi khi tiết trời se lạnh....
Địa chỉ ăn ngon 11 giờ, 30 phút trước

Hoa hậu H'Hen Niê diện áo dài xuất hiện rạng rỡ tại Thái Lan

Nhân chuyến công tác tại Thái Lan Hoa hậu H’Hen Niê đã chọn bộ áo dài truyền thống, với tay áo vải gấm họa tiết...
Thời trang sao 11 giờ, 32 phút trước

NSND Hồng Vân lên tiếng việc 'hot girl' bán khỏa thân tự nhận là diễn viên sân khấu kịch của mình

Đại diện NSND Hồng Vân cho biết cô gái này không phải học viên hay diễn viên của sân khấu kịch Hồng Vân.
Chuyện làng sao 11 giờ, 32 phút trước

Hoa hậu Phạm Hương bất chấp lời chê bai, vẫn tung mỹ phẩm mang tên mình ra thị trường

Cuộc sống ở Mỹ sung sướng như 'bà hoàng', thế nhưng Hoa hậu Phạm Hương chẳng ngồi yên hưởng phúc mà đã bắt tay kinh...
Chuyện làng sao 11 giờ, 34 phút trước

Màn tặng quà sinh nhật 'siêu lầy' của hội bạn thân khiến chủ tiệc không biết nên vui hay buồn

Dù tổ chức sinh nhật hoành tráng ở quán hát nhưng chủ nhân bữa tiệc chỉ nhận được toàn là thịt cá, rau củ quả....từ...
VIDEO 11 giờ, 34 phút trước

Đón tuổi mới Ngô Trà My tiết lộ chẳng cần gì nhiều ngoài chồng, Thanh Tú liền muốn 'dùng hộ' chị hai cái túi hàng hiệu

Á hậu Ngô Trà My hạnh phúc đón sinh nhật tuổi 27 bên chồng doanh nhân. Cô tiết lộ chẳng cần gì nhiều ngoài chồng....
Chuyện làng sao 11 giờ, 34 phút trước

Thúy Vi tung clip đập hộp 'cà khịa' Sĩ Thanh

Mới đây, hot girl sân si Thúy Vi đã có màn "cà khịa" cực mạnh khi tung clip "mỉa mai" vụ đập hộp hàng hiệu...
Hotgirl, hotboy 11 giờ, 35 phút trước

Liên tục dính tin đồn hẹn hò với loạt trai đẹp, Hiền Hồ chính thức lên tiếng

Sau Bùi Anh Tuấn, Hiền Hồ dính tin đồn với B Ray, Quang Hải, chồng cũ của DJ Tít. Trước những tin đồn này, Hiền...
Chuyện làng sao 11 giờ, 35 phút trước

Cô dâu bị nhà chồng nhốt trong phòng cho nhịn đói, đòi lại vàng cưới, chửi rủa thậm tệ chỉ vì... lỡ ăn cơm trước kẻng

Bị nhà chồng đối xử thậm tệ, người bạn đời chửi mắng, cô dâu đã quyết định theo bố mẹ đẻ về nhà ngay sau...
Đời sống trẻ 12 giờ, 18 phút trước

'Giáo chủ khả ái' Dương Thừa Lâm khoe ảnh đăng ký kết hôn, chính thức đã là vợ của người ta

Dương Thừa Lâm vui mừng xác nhận thông tin cô và vị hôn phu Lý Vinh Hạo trở thành vợ chồng về mặt luật pháp....
Chuyện làng sao 13 giờ, 21 phút trước

Tuấn Hưng dính nghi án xích mích với Tú Dưa vì tiền bản quyền?

Chia sẻ ẩn ý đầy bức xúc của Tuấn Hưng và ca sĩ Tú Dưa khiến nhiều người tò mò.
Chuyện làng sao 14 giờ, 47 phút trước

Quen thói 'rắc thính' bừa bãi, Quốc Trường bị fan bình luận quá 'phũ'

Không chỉ trong phim, ngoài đời Quốc Trường cũng là một anh chàng nổi tiếng đào hoa. Bằng chứng là nam diễn viên 'thả thính'...
Chuyện làng sao 14 giờ, 50 phút trước

Kiến nghị xử phạt nữ diễn viên không mặc áo, dùng nón lá che ngực tạo hình phản cảm ở Hội An

Liên quan đến vụ việc một cô gái bán khỏa thân, dùng nón lá che vòng 1 đang "hững hờ và lấp lửng" để quay...
Hotgirl, hotboy 14 giờ, 50 phút trước

Fan mê mệt trước diện mạo và thân hình tuyệt mỹ của Lee Min Ho

Những hình ảnh trong quảng cáo mới mà Lee Min Ho tham gia cho thấy anh ngày càng nam tính và quyến rũ hơn trước....
Chuyện làng sao 14 giờ, 50 phút trước

Chồng nhận vai nam chính 'Hậu duệ Mặt trời' bản Philippines, Marian Rivera xí ngay nhân vật bác sĩ Kang của Song Hye Kyo?

Khi thông tin chồng của Marian Rivera - nam diễn viên Dingdong Dantes là nam chính của Hậu duệ Mặt trời phiên bản Philippines vừa...
Bật mí điện ảnh 14 giờ, 50 phút trước