Danh mục

Harry Lu: 'Từ khi bị tai nạn phá huỷ dung nhan, tôi không còn dám ngồi quán xá hay ăn bên ngoài'

Chủ nhật, 14/07/2019 21:02

Trở lại sau tai nạn giao thông thảm khốc, Harry Lu đã có những trải lòng về biến cố lớn nhất đời mình: dung nhan bị huỷ, phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn, mất khá nhiều fan...

Chào Harry Lu, sau tai nạn, bạn đánh dấu sự quay trở lại về nghệ thuật bằng phim “Thật tuyệt vời khi ở bên em", bạn kì vọng như thế nào?

Phim này quay sau tai nạn một năm. Lúc đó, tâm lý tôi khác bây giờ. Mặt tôi thay đổi quá nhiều, sưng và xấu. Ngày nào, tôi soi gương cũng thấy khác, không như xưa. Khoảng thời gian đó, khi bước ra đường, tôi bịt kín khẩu trang vì tôi sợ mọi người nhìn thấy. Trên mạng xã hội ai cũng bảo: “Harry ngày xưa đâu rồi?”, “Harry khác quá!”... Thật sự, tôi rất lo lắng, tôi chỉ muốn tìm cơ hội để có thể trở lại dù tôi biết tôi không thể đóng những vai đẹp trai, thư sinh như xưa. Tôi chỉ hi vọng phim này sẽ thành công. Tôi biết sau tai nạn tôi mất nhiều khán giả hâm mộ. Hai năm, tôi lại không hoạt động gì, hi vọng mọi người không quay lưng với tôi.

Bạn có lo lắng về gương mặt của bạn hiện tại không?

Tôi cảm thấy hài lòng hơn 1 năm trước nhưng vẫn cần thời gian để lành hết. Đến bây giờ, mặt tôi vẫn sưng, mắt tôi vẫn sưng. Nhìn ở ngoài không thấy rõ nhưng trên hình 2D sẽ rất rõ.

Sự thay đổi ngoại hình có khiến bạn nhận thấy khác đi nhiều không?

Tôi có hợp tác với Midu. Cô ấy giỡn vui với tôi: “Giờ hết đẹp trai nhưng diễn hay hơn rồi” (cười). Kiểu như tôi dựa trên gương mặt hiện tại mà cố gắng hơn, thể hiện bằng những hành động khác, điều đó cũng hay.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Harry Lu: 'Phim giả tình thật chưa bao giờ có vì tôi đã ế lâu lắm'

Trong quá trình đóng phim, khó khăn nhất của bạn là gì?

Đối với máy quay, tâm lý tôi vẫn ổn, không bị ảnh hưởng nhiều nhưng khó khăn nhất là sức khỏe tôi không tốt như xưa, phim này lại có nhiều cảnh hành động. Chủ đề phim là kiếm đạo Nhật, tôi tập rất nhiều với cascadeur nhưng có mấy cảnh tôi phải tự mình thực hiện. Vì những thước phim đẹp nên rất nguy hiểm. Mọi người cũng biết kiếm đạo Nhật có mặt nạ nhưng ở phim này có cảnh hai người cãi nhau nên không đeo mặt nạ mà lao vào đánh nhau. Đánh theo điệu cascadeur, kiếm rất gần với mặt, mặt tôi không thể nào chịu được. Tôi bị phía mặt bên trái nhưng lúc đó tôi và Bê Trần mệt quá, kiếm của Bê Trần đánh trúng vào mặt tôi, tôi nằm luôn. Cũng may lúc đó lỡ trúng bên phải nên không có gì đáng lo.

Trước đây bạn có lợi thế về ngoại hình nên khi đóng phim hay tham gia quảng cáo, mọi người không thấy được sự quyết tâm cho công việc. Bây giờ bạn có cơ hội và quyết tâm hơn nên diễn xuất của bạn khác hơn, bạn có cảm thấy vậy không?

Tôi cảm thấy gương mặt tôi hiện giờ không được bình thường, không phải vì đẹp hay xấu mà là không bình thường. Đâu ai một bên mặt bình thường, bên còn lai bị sưng đâu, nhìn kì lắm. Hồi xưa không phải tôi không trân trọng những gì tôi có, đó là do cá tính của tôi thôi. Khi tôi nhận được kịch bản, tâm lý tôi sẽ theo vai diễn đó và tôi sẽ suy nghĩ, xem xong kịch bản tôi lại cảm thấy tôi không hợp vai đó vì thật sự, ngoại hình và giọng nói tôi không hợp vào vai đó. Có một phim mời tôi nhưng sau khi xem kịch bản, tôi từ chối vì tôi không muốn cơ hội này đến với tôi nhưng lại làm hỏng hết phim và kịch bản, đó là do cá tính của tôi. Tôi muốn hai bên đều thắng chứ không phải tôi nhận lương, tôi có sản phẩm là tôi vui.

Có phải bạn sống trong gia cảnh giàu có nên không nhận vai?

Một phần tôi may mắn, không phải quá lo lắng về những vấn đề tiền bạc. Đó cũng là lợi thế của tôi. Thật sự tôi muốn làm mới, làm hết sức chứ không nhận nhiều dự án rồi bị rối tung, tôi sẽ tâm huyết vào một dự án thôi.

Điều gì khiến bạn cảm thấy không tự tin nhất?

Đó là ngoại hình, khi quay lên máy nhìn rất kì, cứ bị xấu thế nào ấy.

Điều đó có khiến bạn ám ảnh không?

Tôi ám ảnh lắm. Ngày xưa tôi rất thích ngồi quán cà phê nhưng sau tai nạn, lúc nào tôi cũng mua mang về. Ba mẹ tôi không ở nhà thường xuyên nên tôi hay ăn uống ở ngoài, tôi phải ra những quán ăn mua về nhà ăn. Từ sau tai nạn tôi không bao giờ ngồi ngoài quán ăn. Bây giờ tôi đỡ hơn rồi. Tôi ở quận 7, ra quán ăn nhiều người Hàn, không ai biết tôi là ai.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Trở lại khi chưa đủ tự tin, bản thân bạn có cảm thấy mình quá nôn nóng hay bạn sợ bạn ẩn mình lâu quá khán giả sẽ quên bạn?

Trước đây, tôi cảm thấy tôi mất hết fan, một status ngày xưa rất nhiều like, rất nhiều bình luận. Kể từ sau tai nạn, đa số bình luận là icon và những lời chê về ngoại hình của tôi. Tôi thấy không ổn, tôi cảm thấy bản thân nên làm gì để trở lại. Bây giờ, tôi lại có chút hối hận, có vẻ tôi hơi nôn nóng quá.

Bây giờ bạn đã đọc được những bình luận nói về ngoại hình của bạn một cách thoải mái chưa?

Tôi vẫn chửi trong lòng vì đâu ai muốn bị đụng xe.

Có khi nào bạn cảm thấy nuối tiếc, bạn muốn tạm ngưng nghệ thuật và đi theo hướng khác không?

Thật sự tôi luôn thích kinh doanh nhưng sau khi đóng phim, tôi cảm thấy tôi cũng rất thích đóng phim, tôi nghĩ hai việc này đi chung được, không sao cả.

Trong khoảng thời gian bạn bị tai nạn, ai là người bên cạnh chia sẻ cùng bạn nhiều nhất?

Tôi ít khi chia sẻ chuyện buồn với người khác. Nếu chia sẻ, tôi chỉ chia sẻ những chuyện vui. Lúc đó những người bên cạnh tôi nhiều chính là ba mẹ. Từ nhỏ ba mẹ ít khi bên cạnh tôi lắm vì hai người khá bận rộn, sau chuyện này ba mẹ tạm ngưng công việc, chăm sóc tôi gần 7 tháng.

Cảm giác lúc đó của bạn khi được ba mẹ quan tâm chăm sóc như thế nào?

Tôi thấy tôi có lỗi với ba mẹ lắm. Tôi không giữ tốt bản thân, khiến ba mẹ lo lắng, cảm thấy rất có lỗi.

Bạn vào con đường nghệ thuật có được ba mẹ ủng hộ không?

Gia đình tôi chưa bao giờ ủng hộ tôi đi vào con đường nghệ thuật vì gia đình tôi làm kinh doanh. Do ba mẹ quá bận rộn nên không thể nào cấm được. Cuối cùng không cấm nhưng cũng không ủng hộ. Tôi cũng nói thẳng rằng tôi sẽ không tiếp quản công việc của nhà, tôi không thích. Từ nhỏ tôi lớn lên trong hoàn cảnh như vậy, tôi không muốn con tôi như tôi vì tôi biết được cảm giác lớn lên chỉ đi với vú nuôi. Lúc ngủ dậy ba mẹ đã đi làm rồi, ba mẹ về tôi lại đi ngủ rồi, tôi không muốn sau này con tôi chịu cảm giác đó.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Sau khi bạn đã ổn, người đầu tiên tìm bạn là ai?

Tôi chỉ thấy gương mặt tôi thay đổi thôi. Sau 3-4 ngày tôi tỉnh dậy, tôi kiểm tra tin nhắn, tôi trả lời bình thường rằng tôi bị tai nạn, phải về Đài Loan phẫu thuật. Lúc đó tôi thân với Midu nên Midu cũng có hỏi thăm tôi, còn lại là quản lý của tôi.

Sự kết hợp với Oanh Kiều trong dự án lần nay có gì khác biệt so với những diễn viên nữ ở dự án trước?

Giữa tôi và Kiều có những cảm giác rất kì lạ. Kiều không phải người bình thường, tôi cảm thấy Kiều như người ở trên trời rơi xuống vậy (cười). Kiều rất hiền, hiền đến mức tôi nghĩ không nên hiền như vậy nhưng bản thân Kiều lại nghĩ cô ấy không hiền. Cô ấy rất kì diệu, ở gần Kiều rất vui. Kiều là người cùng nhịp khi hợp tác chung tôi cảm thấy rất thoải mái.

Từ trước đến giờ, bạn hay có những tin đồn phim giả tình thật, ở phim này bạn có sợ điều đó không?

Đây là chiêu trò trong phim ảnh, tôi nghĩ mọi người rành hơn tôi. Phim giả tình thật chưa bao giờ có vì tôi ế lâu lắm rồi. Trong quá trình quay phim hai người rất nhập vai để cùng tạo ra vai diễn thuyết phục.

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

diễn viên Harry Lu, Midu, sao Việt

Những cảnh hôn bạn thể hiện ra sao?

Cho dù bị tai nạn nhưng tôi rất tự tin về khả năng đó của tôi. Tôi không có vấn đề gì cả, vấn đề ở Kiều (cười). Lúc môi sắp chạm môi, Kiều bị giật mình, như vậy lên phim sao coi được. Cảnh đó lại quay rất lâu, 3-4 tiếng trở lên. Đó là chuyện 2 người nên một mình tôi không thể cân hết. Tuy nhiên cảnh đó cũng là một kỷ niệm vui khi tôi tham gia phim này

Khi thông tin phim mới ra, nhiều khán giả ship bạn và B Trần, bạn nghĩ gì về chuyện ship một cặp nam-nam của khán giả?

Tôi thấy cũng rất hay, tôi thấy vui. Thật sự quan hệ của tôi và B Trần trong phim cũng khiến khán giả rất tò mò. Trước dự án này hai người chỉ biết nhau chứ không nói chuyện, gặp ở ngoài rất lạnh lùng, không chat với nhau nhưng sau phim này, tôi và B Trần thân thiết hơn. Đến bây giờ người tôi liên lạc nhiều nhất là B Trần, ngày nào cũng nói chuyện, chắc tại chưa được hôn (cười).

Cảm ơn Harry Lu về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh (Theo Tri thức xanh)

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Lynk Lee khoe diện mạo cực xinh, cover ca khúc mới của Mỹ Tâm

TIN MỚI CẬP NHẬT

6 công thức trị nám tự nhiên, khuôn mặt sẽ hồi phục và tươi sáng rõ rệt

Dưới bầu không khí nắng nóng, nhiều cô gái không muốn ra ngoài vì sợ bị đen và sạm da. Tuy nhiên, nếu bạn không...
Làm đẹp+ 32 phút trước

Cuộc sống hiện tại của 'Nữ hoàng màn ảnh Thái Lan': Toàn yêu đại gia, cho đàn em 'hít khói' vì đời thực quá nóng bỏng

Ở showbiz Thái Lan, Bee Namthip được xem là một trong số những nữ nghệ sĩ đa tài và "quyền lực" nhất.
Chuyện làng sao 34 phút trước

Sau thời gian im lặng, Đại Nghĩa đã lên tiếng về nghi án tình cảm cùng đàn em kém 17 tuổi

Nam MC cho biết anh không đưa ra phản hồi nào và muốn công việc sẽ nói lên tất cả.
Chuyện làng sao 34 phút trước

Loạt ảnh hiếm với biểu cảm cực đáng yêu của con gái trung vệ Bùi Tiến Dũng

Trên trang cá nhân, Nguyễn Khánh Linh - bà xã trung vệ Bùi Tiến Dũng đăng loạt ảnh mới với loạt biểu cảm vô cùng...
Đời sống trẻ 34 phút trước

Chồng nợ nần chồng chất, Từ Hy Viên gấp rút bán 2 căn nhà để cứu nguy

Từ Hy Viên đang rao bán nhà để giúp chồng trang trải nợ nần.
Chuyện làng sao 2 giờ, 46 phút trước

Hậu tin đồn bầu bí, 'Ngôi sao cảnh nóng' Kim Min Hee lộ diện bên tình già U60 trên thảm đỏ

“Cặp đôi ngoại tình” Kim Min Hee và Hong Sang Soo xuất hiện tình tứ bên nhau tại LHP quốc tế Berlin lần thứ 70....
Toàn cảnh 2 giờ, 46 phút trước

Gái ế lao vào giật hoa cưới của cô dâu như ăn cướp, dân mạng mỉa mai 'tầm này còn liêm sỉ gì nữa'

Khi cô dâu chưa kịp thực hiện màn tung hoa thì một cô gái đã lao lên giật lấy bó hoa. Cướp được hoa, người...
VIDEO 2 giờ, 46 phút trước

Hòa Minzy lãnh ngay cái kết đắng ngắt khi cố 'đu' hát bản hit của đàn em

Trong lúc cover ca khúc Thay Tôi Yêu Cô Ấy, một bản hit từng nổi đình đám của cậu em nhà 'Hoa dâm bụt' Erik,...
VIDEO 2 giờ, 47 phút trước

9 chi tiết làm bạn nữ tính hơn, xinh đẹp và hấp dẫn hơn bội phần trong mắt đàn ông

Nữ tính là hình ảnh được mọi đàn ông yêu thích. Vậy làm thế nào để tôi có thể trở thành mẫu phụ nữ hấp...
Đàn ông yêu 2 giờ, 48 phút trước

Tại sao cá chiên phi lê trong nhà hàng rất ngon? Hãy nhớ 3 mẹo này để cá vàng, giòn ngon mà không có mùi tanh

Mặc dù phương pháp chiên cá rất đơn giản, nhưng có 100 cách từ 100 người khác nhau. Một số người sử dụng bột, một...
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 48 phút trước

Gà đẻ trứng vàng: MC Thành Trung thừa nhận bị “lú lẫn” vì sắc đẹp của Lâm Khánh Chi

MC Thành Trung thừa nhận bản thân bị “lú lẫn” trước sắc đẹp của Lâm Khánh Chi, khiến anh nhớ sai cả luật chơi, gián...
Truyền hình 2 giờ, 17 phút trước

3 nốt ruồi 'độc' mang đến toàn vận xui, không xóa bỏ sớm dễ vướng tai họa, cả đời nghèo khổ

Có một số nốt ruồi mang ý nghĩa cực xấu, khiến cho bạn liên tiếp gặp xui xẻo, nếu sở hữu nốt ruồi ở những...
Đời sống số 3 giờ, 36 phút trước

Thân thế 'không phải dạng vừa' của chàng trai bị mẹ cô gái 35 tuổi 'chê tơi bời' trong show hẹn hò?

Bạn bè của chàng trai bị mẹ cô gái 35 tuổi 'chê tơi bời' trong show hẹn hò đã tiết lộ những thông tin bất...
Đời sống trẻ 3 giờ, 37 phút trước

Cô em gái quê mùa, xấc xược trong 'Cô gái nhà người ta' ngoài đời lại rất xinh và sành điệu

Khác hẳn với vai diễn trong phim 'Cô gái nhà người ta', ngoài đời Kiều My (vai Trâm) lại gây bất ngờ với dung mạo...
Bật mí điện ảnh 3 giờ, 37 phút trước

Hơn nửa năm sau đăng quang, Á hậu Tường San ngày càng chuộng style gợi cảm

Từ hình tượng trong sáng, nhẹ nhàng của cựu nữ sinh trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội, Tường San ngày càng gợi cảm...
Thời trang sao 4 giờ, 38 phút trước

Mừng sinh nhật Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng đã có động thái từ sáng sớm

Cát Phượng gửi tới Kiều Minh Tuấn lời chúc mừng sinh nhật thông qua trang cá nhân vào sáng sớm nay.
Chuyện làng sao 4 giờ, 38 phút trước

Bảo Hân đón sinh nhật bên hội bạn thân toàn trai đẹp gái xinh nhưng ảnh photoshop hơi quá đà khiến chân bị dị dạng

Diễn viên "Về nhà đi con" Bảo Hân đã đón tuổi 20 bên hội bạn thân toàn trai đẹp gái xinh.
Chuyện làng sao 4 giờ, 38 phút trước

Đang nhắn tin thì crush biến mất, gần 9 năm sau mới ngoi lên trả lời: Đỉnh cao làm lơ là đây!

Câu chuyện có thật của một người phụ nữ đến từ nước Úc có tên Sally đang khiến cư dân mạng không thốt nên lời....
Tiêu khiển 4 giờ, 39 phút trước

Phải tạm đóng shop thời trang giữa cơn bão Covid-19 lây lan nhanh, Trương Bá Chi rảnh rỗi nhuộm tóc tím để 'mua vui' cho quý tử

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Trương Bá Chi buộc phải đóng cửa tiệm quần áo, dù mới mở được một thời gian ngắn. Nhưng...
Chuyện làng sao 4 giờ, 39 phút trước

Chỉ mất 5 ngày, chú chó chân ngắn, mặt thái độ 'lồi lõm' đã phủ sóng toàn cầu

Vài ngày vừa qua, mạng xã hội đang phát sốt trước một chú chó tên Nguyễn Văn Dúi. Hiện tại chú chó chân ngắn, mặt...
Đời sống trẻ 5 giờ, 35 phút trước

Ngoại hình xinh đẹp của nữ trung vệ tuyển Việt Nam khiến dân mạng 'phát sốt'

Nguyễn Thị Thanh Huyền, nữ trung vệ vừa được gọi lên tuyển Việt Nam thay thế Chương Thị Kiều đã thu hút mọi sự chú...
Đời sống trẻ 5 giờ, 35 phút trước

Dịch Covid 19: Hàn Quốc ghi nhận hơn 1.000 ca mắc, Iran 16 người tử vong

Tính đến sáng 26/2, thế giới đã ghi nhận nhiều ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bên ngoài Trung...
Tin trong ngày 5 giờ, 57 phút trước

Dính nghi án ở chung với đàn em, MC Đại Nghĩa đã có động thái mới nhất

MC Đại Nghĩa dường như không muốn đề cập đến chuyện riêng tư sau những ồn ào của ngày hôm qua.
Chuyện làng sao 5 giờ, 57 phút trước

Con gái của Kim Tae Hee trong 'Hi Bye, Mama' hóa ra là một bé trai, nhà sản xuất đưa ra lý do cho việc lựa chọn kỳ lạ này

Không chỉ khán giả mà một số người trong đội ngũ sản xuất cũng rất bất ngờ khi biết diễn viên nhí đóng vai con...
Bật mí điện ảnh 5 giờ, 57 phút trước

Hoa hậu H'Hen Niê hoá thân thành tắc kè hoa với concept phá cách

Để khởi động cho chuỗi dự án mới năm 2020, Hoa hậu H’Hen Niê và ekip quyết định gửi đến khán giả bộ ảnh 'tắc...
Album ảnh sao 5 giờ, 16 phút trước

Lê Hoàng 'đá đểu' Cát Tường bị chồng cũ bỏ mặc, nuôi con 1 mình hơn 15 năm

Cuộc tranh luận tại một talkshow lại trở nên căng thẳng vì ý kiến quá sắc bén của đạo diễn Lê Hoàng.
Chuyện làng sao 5 giờ, 23 phút trước

Harry lộ diện với gương mặt khó ưa sau lùm xùm vô lễ với Nữ hoàng; Vợ chồng Kate vui vẻ hoàn thành nhiệm vụ bất chấp sóng gió trong Hoàng gia

Hình ảnh đối lập giữa Harry và vợ chồng William – Kate cho thấy họ thực sự đã đi trên hai con đường riêng sau...
Chuyện làng sao 5 giờ, 24 phút trước

Quang Hải 'án binh bất động' sau khi lộ clip đi ăn với tình cũ, 'bạn trai tin đồn' của Nhật Lê lại gây chú ý với hành động này

Nhiều người nhận ra, chàng thiếu gia Harry Hưng đã nhanh tay xóa nickname của Nhật Lê khỏi tên trên Instagram sau khi cô lộ...
Hotgirl, hotboy 5 giờ, 24 phút trước

MC Lại Văn Sâm giờ ra sao sau tuyên bố nghỉ hưu?

Được nhiều người ưu ái gọi là "MC quốc dân", cuộc sống của Lại Văn Sâm sau gần 3 năm về hưu tại đài truyền...
Chuyện làng sao 5 giờ, 24 phút trước

Bà xã Hoàng Anh tâm sự ngọt ngào cùng loạt ảnh kỷ niệm 3 năm ngày cưới

Tròn 3 năm ngày cưới, vợ nam diễn viên 'Gạo nếp gạo tẻ' chia sẻ ngọt ngào, mùi mẫn gửi tới ông xã.
Chuyện làng sao 5 giờ, 25 phút trước

Brooklyn và ái nữ tỷ phú mặc đồ ton-sur-ton tại 'Tuần lễ thời trang Paris' sau tin đồn chuẩn bị đính hôn

Cậu cả nhà David Beckham ăn mặc bảnh bao sánh đôi bên người tình Nicola Peltz gợi cảm ở Paris.
Thời trang sao 5 giờ, 25 phút trước

Sinh Tử tập 72: Chủ tịch Trần Nghĩa đe dọa Viện Kiểm sát

Khi Viện Kiểm sát đề cập đến những bất thường trong việc cổ phần hóa, ông Trần Nghĩa đã lớn tiếng dọa nạt.
Bật mí điện ảnh 5 giờ, 25 phút trước

Người không thành công, hầu hết họ đã kết bạn với 3 loại người này

Nếu bạn muốn thành công, không phải chỉ cần làm việc chăm chỉ, mà còn phải chú ý đến ảnh hưởng của mối quan hệ...
Đời sống số 7 giờ, 36 phút trước

Lời khuyên 'trường thọ' từ những người sống lâu nhất trên thế giới

Okinawa được biết đến như một cái tên khác là "Blue Zone", nơi nhiều người sống thọ nhất trên thế giới. Bí quyết để kéo...
Chăm sóc sức khỏe 7 giờ, 36 phút trước

Vụ lật thuyền ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 6 thi thể nạn nhân

Đến khoảng 22h45 ngày 25/2, 6 thi thể mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Vu Gia ở xã Đại Cường, huyện Đại Lộc...
Dòng sự kiện 7 giờ, 52 phút trước